Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c21

Chapterȱ21 BloodȱVesselsȱandȱCirculation
Multiple Choice Questions
1) Theȱmuscularȱlayerȱinȱtheȱwallȱofȱaȱbloodȱvesselȱisȱtheȱtunica
A) intima.
B) externa.
C) media.
D) interna.
E) adventitia.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Comparedȱtoȱarteries,ȱveins
A) areȱrounderȱinȱaȱsectionalȱcut.
B) haveȱmoreȱsmoothȱmuscleȱinȱtheirȱtunicaȱmedia.
C) haveȱaȱpleatedȱendothelium.
D) haveȱthinnerȱwalls.
E) holdȱtheirȱshapeȱbetterȱwhenȱcut.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering


3) Capillariesȱthatȱhaveȱaȱcompleteȱliningȱareȱcalled
A) continuousȱcapillaries.
B) fenestratedȱcapillaries.
C) sinusoidalȱcapillaries.
D) sinusoids.
E) vasaȱvasorum.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Theȱsmallestȱarterialȱbranchesȱareȱcalledȱthe
A) muscularȱarteries.
B) arterioles.
C) capillaries.
D) venules.
E) veins.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


696ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Theȱlayerȱbetweenȱtheȱtunicaȱmediaȱandȱtheȱtunicaȱexternaȱinȱaȱlargeȱarteryȱisȱthe
A) tunicaȱintima.
B) externalȱelasticȱmembrane.
C) tunicaȱmedia.
D) internalȱelasticȱmembrane.
E) tunicaȱexterna.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

6) Whichȱofȱtheȱfollowingȱlayersȱofȱaȱvesselȱcontainsȱcollagenȱfibersȱwithȱscatteredȱbandsȱof
elasticȱfibers?
A) tunicaȱintima
B) externalȱelasticȱmembrane
C) tunicaȱmedia
D) internalȱelasticȱmembrane
E) tunicaȱexterna
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Afterȱbloodȱleavesȱtheȱcapillaries,ȱitȱentersȱthe
A) arteries.
B) arterioles.
C) capillaries.
D) venules.
E) veins.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Whichȱlayerȱofȱaȱbloodȱvesselȱcontainsȱconcentricȱsheetsȱofȱsmoothȱmuscleȱtissue?
A) tunicaȱintima
B) externalȱelasticȱmembrane
C) tunicaȱmedia
D) internalȱelasticȱmembrane
E) tunicaȱexterna
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

9) Theȱlargeȱvesselsȱthatȱreturnȱbloodȱtoȱtheȱheartȱareȱcalled
A) arteries.
B) arterioles.
C) capillaries.
D) venules.
E) veins.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 697

10) Inȱarteries,ȱtheȱthickȱlayerȱofȱelasticȱfibersȱassociatedȱwithȱtheȱtunicaȱintimaȱisȱcalledȱthe
A) tunicaȱintima.
B) externalȱelasticȱmembrane.
C) tunicaȱmedia.
D) internalȱelasticȱmembrane.
E) tunicaȱexterna.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

11) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtheȱinnermostȱlayerȱofȱaȱbloodȱvessel?
A) tunicaȱintima
B) externalȱelasticȱmembrane
C) tunicaȱmedia
D) internalȱelasticȱmembrane
E) tunicaȱexterna
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

12) Venoconstrictionȱ________ȱtheȱamountȱofȱbloodȱwithinȱtheȱvenousȱsystem,ȱwhichȱ________ȱthe
volumeȱinȱtheȱarterialȱandȱcapillaryȱsystems.
A) doubles;ȱdecreases
B) reduces;ȱincreases
C) decreases;ȱdoubles
D) increases;ȱreduces
E) reduces;ȱreduces
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Venousȱvalvesȱareȱresponsibleȱfor
A) preventingȱanterogradeȱflow.
B) channelingȱbloodȱawayȱfromȱtheȱheart.
C) channelingȱbloodȱtowardȱtheȱheart.
D) preventingȱbloodȱfromȱre-enteringȱaȱventricle.
E) regulatingȱbloodȱpressureȱinȱveins.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

14) Venaeȱcavaeȱareȱtheȱlargestȱofȱwhatȱtypeȱofȱvessel?
A) artery
B) arteriole
C) capillary
D) venule
E) vein
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


698ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

15) WhichȱofȱtheȱfollowingȱvesselsȱchangesȱdiameterȱmostȱreadilyȱtoȱlocalȱconditionsȱorȱSNS
stimulation?
A) elasticȱarteries
B) arterioles
C) fenestratedȱcapillaries
D) venules
E) veins
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

16) Ofȱtheȱfollowing,ȱwhichȱisȱanȱelasticȱartery?
A) theȱsubclavian
B) theȱexternalȱcarotid
C) theȱbrachial
D) theȱfemoral
E) theȱulnar
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

17) Youȱwouldȱexpectȱtoȱfindȱfenestratedȱcapillariesȱin
A) skeletalȱmuscles.
B) cardiacȱmuscle.
C) theȱpituitaryȱgland.
D) bone.
E) skin.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

18) Aȱsampleȱofȱtissueȱdisplaysȱmanyȱlargeȱflattenedȱspacesȱlinedȱbyȱfenestratedȱendothelium.
Bloodȱmovesȱslowlyȱthroughȱtheseȱspaces.ȱThisȱtissueȱsampleȱmostȱlikelyȱcameȱfromȱthe
A) heart.
B) lungs.
C) liver.
D) kidneys.
E) skin.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 699

19) Theseȱvesselsȱmayȱbeȱcontinuousȱorȱfenestrated.
A) arteries
B) arterioles
C) capillaries
D) venules
E) veins
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

20) WhatȱstructureȱdoȱRBCsȱmoveȱthroughȱsingle-file?
A) artery
B) arteriole
C) capillary
D) venule
E) vein
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

21) Capillariesȱwithȱaȱperforatedȱliningȱareȱcalled
A) perforatedȱcapillaries.
B) discontinuousȱcapillaries.
C) fenestratedȱcapillaries.
D) sinuses.
E) vasaȱvasorum.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

22) Exchangeȱbetweenȱaȱbloodȱvesselȱandȱtheȱcellsȱthatȱsurroundȱitȱcanȱoccurȱonlyȱin
A) arteries.
B) arterioles.
C) veins.
D) venules.
E) capillaries.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) Whichȱkindȱofȱvesselȱisȱalsoȱcalledȱaȱresistanceȱvessel?
A) artery
B) arteriole
C) capillary
D) venule
E) vein
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


700ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

24) Bloodȱflowȱthroughȱaȱcapillaryȱisȱcontrolledȱbyȱthe
A) vasaȱvasorum.
B) plexus.
C) precapillaryȱsphincter.
D) thoroughfareȱchannel.
E) venule.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

25) Theȱcommonȱiliacȱarteryȱisȱanȱexampleȱofȱwhichȱtypeȱofȱartery?
A) arteriolar
B) elastic
C) connective
D) muscular
E) vascular
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) Venoconstrictionȱreducesȱtheȱdiameterȱofȱwhichȱvessel?
A) artery
B) arteriole
C) capillary
D) venule
E) vein
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

27) Theȱbrachialȱandȱfemoralȱarteriesȱareȱexamplesȱofȱwhichȱtypeȱofȱartery?
A) arteriolar
B) elastic
C) connective
D) muscular
E) vascular
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

28) Whatȱvesselsȱcontainȱelasticȱfibersȱinȱtheȱwallsȱthatȱareȱstretchedȱduringȱsystole?
A) arteries
B) arterioles
C) capillaries
D) venules
E) veins
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 701

29) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱmostȱlikelyȱtoȱresultȱfromȱanȱaneurysmȱinȱaȱbrainȱartery?
A) hypotension
B) quadriplegia
C) stroke
D) myocardialȱinfarction
E) pulmonaryȱembolism
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

30) Complicationsȱrelatedȱtoȱarteriosclerosisȱaccountȱforȱroughlyȱ________ȱpercentȱofȱdeathsȱinȱthe
UnitedȱStates.
A) 30
B) 60
C) 20
D) 50
E) 25
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Arteriosclerosisȱcanȱleadȱtoȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept
A) hypertension.
B) stroke.
C) coronaryȱarteryȱdisease.
D) myocardialȱinfarction.
E) diabetes.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

32) Whichȱofȱtheȱfollowingȱareȱtheȱsmallest venousȱvessels?
A) largeȱveins
B) venules
C) mediumȱveins
D) arteriovenules
E) venousȱvalves
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

33) Bloodȱmovesȱforwardȱthroughȱveinsȱbecauseȱofȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept
A) theȱpressureȱinȱtheȱveinsȱisȱlowerȱthanȱinȱtheȱarteries.
B) pumpingȱbyȱtheȱsmoothȱmuscleȱinȱtheȱwallȱofȱtheȱvein.
C) theȱrespiratoryȱpump.
D) valvesȱinȱtheȱveinsȱpreventingȱtheȱbackwardȱflowȱofȱblood.
E) muscularȱcompression.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


702ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

34) Whichȱpartȱofȱtheȱvascularȱsystemȱfunctionsȱasȱaȱbloodȱreservoirȱandȱcontainsȱoverȱ60%ȱofȱthe
bodyȇsȱblood?
A) pulmonaryȱarteries
B) capillaries
C) systemicȱarterioles
D) veins
E) arteries
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

35) Whatȱisȱtheȱcorrectȱorderȱforȱtheȱsequenceȱofȱbloodȱvesselsȱthatȱbloodȱwouldȱtravelȱinȱthe
systemicȱcircuit,ȱstartingȱatȱtheȱaorta?
1.ȱvenules
2.ȱarterioles
3.ȱcapillaries
4.ȱelasticȱarteries
5.ȱmediumȱveins
6.ȱlargeȱveins
7.ȱmuscularȱarteries
A) 6,ȱ5,ȱ1,ȱ3,ȱ2,ȱ7,ȱ4
B) 4,ȱ7,ȱ2,ȱ3,ȱ1,ȱ5,ȱ6
C) 7,ȱ4,ȱ2,ȱ3,ȱ1,ȱ5,ȱ6
D) 5,ȱ6,ȱ1,ȱ3,ȱ2,ȱ7,ȱ4
E) 2,ȱ7,ȱ6,ȱ3,ȱ1,ȱ5,ȱ6
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

36) Theȱmainȱcontrolȱofȱperipheralȱresistanceȱoccursȱinȱthe
A) arterioles.
B) venules.
C) veins.
D) arteries.
E) capillaries.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

37) Multipleȱarteriesȱjoinedȱinȱorderȱtoȱserveȱaȱsingleȱcapillaryȱnetworkȱareȱcalled
A) convergents.
B) arterioleȱbeds.
C) portals.
D) connexons.
E) collaterals.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 703

38) Theȱdirectȱinterconnectionȱofȱtwoȱarteriesȱisȱcalledȱanȱarterial
A) collateral.
B) anastomosis.
C) unification.
D) merger.
E) portal.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) A(n)ȱ________ȱisȱaȱdirectȱconnectionȱbetweenȱanȱarterioleȱandȱaȱvenule.
A) arteriovenuleȱjoint
B) collateralization
C) arteriovenousȱanastomosis
D) arteriovenuleȱjunction
E) arch
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

40) Theȱ________ȱareȱsmallȱbloodȱvesselsȱthatȱnourishȱtissueȱcomponentsȱinȱtheȱwallȱofȱlarge
arteriesȱandȱveins.
A) tunicaȱcapillaria
B) perfusionȱcapillaries
C) vasaȱvasorum
D) vascularȱcapillaries
E) corticalȱvessels
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

41) Theȱincreaseȱinȱeffectiveȱbloodȱvolumeȱthatȱresultsȱfromȱvenoconstrictionȱisȱthe
A) venousȱreserve.
B) capacitanceȱofȱveins.
C) vesselȱmobilization.
D) venousȱreturn.
E) vesselȱresidual.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

42) Inȱtheȱconditionȱknownȱasȱ________,ȱtheȱwallȱofȱanȱarteryȱbecomesȱthickerȱandȱstiffer.
A) arthritis
B) arteriosclerosis
C) stenosis
D) atherosclerosis
E) multipleȱsclerosis
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


704ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

43) Theȱconditionȱknownȱasȱ________ȱisȱcharacterizedȱbyȱtheȱformationȱofȱfattyȱplaquesȱwithinȱthe
wallȱofȱarteries.
A) arthritis
B) arteriosclerosis
C) stenosis
D) atherosclerosis
E) multipleȱsclerosis
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

44) Pointsȱwhereȱaȱmuscularȱarteryȱcanȱbeȱcompressedȱagainstȱaȱboneȱtoȱcontrolȱsevereȱbleeding
areȱcalled
A) decompressionȱpoints.
B) palpationȱpoints.
C) diastolicȱpoints.
D) regulationȱpoints.
E) pressureȱpoints.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

45) A(n)ȱ________ȱisȱaȱbulge,ȱorȱweakenedȱwall,ȱofȱanȱartery.
A) aneurysm
B) stroke
C) vascularȱedema
D) arteriosclerosis
E) atherosclerosis
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

46) ________ȱformȱelaborateȱcapillaryȱnetworksȱwithinȱtissuesȱthatȱallowȱforȱveryȱslowȱbloodȱflow.
A) Varicosities
B) Sinusoids
C) Foramina
D) Portalȱsystems
E) Perfusionȱcenters
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 705

47) Afterȱtheȱprecapillaryȱsphincter,ȱbloodȱentersȱa(n)
A) venule.
B) anastomosis.
C) vein.
D) arteriole.
E) thoroughfareȱchannel.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

48) Theȱtunicaȱintimaȱconsistsȱof
A) stratifiedȱsquamousȱepithelium.
B) simpleȱsquamousȱepitheliumȱandȱlooseȱconnectiveȱtissue.
C) smoothȱmuscleȱandȱlooseȱconnectiveȱtissue.
D) simpleȱsquamousȱepitheliumȱandȱsmoothȱmuscle.
E) looseȱconnectiveȱtissue.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

49) Whatȱareȱtheȱlayersȱofȱbloodȱvesselsȱfromȱoutsideȱtoȱinside?
A) tunicaȱintima;ȱtunicaȱexterna;ȱtunicaȱmedia
B) tunicaȱintima;ȱtunicaȱmedia;ȱtunicaȱexterna
C) tunicaȱmedia;ȱtunicaȱexterna;ȱtunicaȱinterna
D) tunicaȱexterna;ȱtunicaȱinterna;ȱtunicaȱmedia
E) tunicaȱexterna;ȱtunicaȱmedia;ȱtunicaȱinterna
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

50) Whatȱisȱtheȱdifferenceȱbetweenȱelasticȱarteriesȱandȱmuscularȱarteries?
A) Elasticȱarteriesȱhaveȱmoreȱsmoothȱmuscleȱthanȱmuscularȱarteries.
B) Muscularȱarteriesȱhaveȱlargerȱlumensȱthanȱelasticȱarteries.
C) Elasticȱarteriesȱhaveȱelasticȱfibersȱthroughoutȱtheȱtunicaȱmediaȱwhereasȱmuscularȱarteries
haveȱfewȱelasticȱfibersȱinȱtheȱtunicaȱmedia.
D) Elasticȱarteriesȱareȱclosestȱtoȱtheȱarteriolesȱandȱmuscularȱarteriesȱareȱfartherȱaway.
E) Elasticȱarteriesȱhaveȱaȱlargerȱtunicaȱintimaȱandȱtunicaȱmediaȱcomparedȱtoȱmuscular
arteries.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


706ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

51) Monocytesȱfilledȱwithȱlipidȱthatȱattachȱtoȱtheȱendothelialȱliningȱinȱatherosclerosisȱareȱtermed
A) lipoproteins.
B) foamȱcells.
C) Kuppferȱcells.
D) fibrocytes.
E) adipocytes.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

52) Cardiovascularȱdiseasesȱtypicallyȱaffect
A) youngȱchildren.
B) youngȱwomen.
C) oldȱmen.
D) oldȱmenȱandȱoldȱwomen.
E) youngȱmen.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

53) Whatȱisȱtheȱprimaryȱreasonȱcardiovascularȱdiseaseȱaffectsȱolderȱwomenȱandȱnotȱyounger
women?
A) Olderȱwomenȱareȱlessȱlikelyȱtoȱsmoke.
B) Olderȱwomenȱareȱlessȱlikelyȱtoȱseeȱaȱdoctor.
C) Olderȱwomenȱlackȱestrogen.
D) Olderȱwomenȱareȱmoreȱlikelyȱtoȱhaveȱosteoporosis.
E) Olderȱwomenȱlackȱgrowthȱhormone.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

54) Aȱgeneticȱconditionȱthatȱleadsȱtoȱtheȱinabilityȱtoȱabsorbȱandȱrecycleȱcholesterolȱinȱtheȱliverȱis
A) focalȱcalcification.
B) familialȱhypercholesterolemia.
C) atherosclerosis.
D) arteriosclerosis.
E) coronaryȱarteryȱdisease.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

55) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱcommonlyȱpalpatedȱarterialȱpressureȱpoint?
A) axillary
B) radial
C) brachial
D) femoral
E) popliteal
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 707

56) Whichȱvesselȱhasȱonlyȱtheȱtunicaȱintimaȱlayer?
A) artery
B) vein
C) arteriole
D) venule
E) capillary
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

57) Inȱtheȱboneȱmarrow,ȱnewȱbloodȱcellsȱmustȱenterȱtheȱcirculationȱthrough
A) arterioles.
B) continuousȱcapillaries.
C) fenestratedȱcapillaries.
D) sinusoidalȱcapillaries.
E) venules.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

58) Anti-angiogenicȱdrugsȱareȱbeingȱusedȱtoȱdecreaseȱtumorȱgrowth.ȱTheseȱdrugsȱworkȱby
decreasing
A) cellȱdivision.
B) cellȱcommunication.
C) newȱbloodȱvesselȱformation.
D) focalȱcalcification.
E) vascularȱflow.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

59) Distensionȱofȱtheȱsuperficialȱveinsȱcausedȱbyȱweakenedȱvalvesȱisȱtermed
A) hemorrhoids.
B) venoconstriction.
C) vasoȱvasorum.
D) varicoseȱveins.
E) venousȱreserve.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

60) Resistanceȱisȱaȱforceȱthat
A) increasesȱbloodȱflow.
B) decreasesȱbloodȱflow.
C) neverȱchangesȱinȱaȱbloodȱvessel.
D) actsȱwithȱpressureȱtoȱmoveȱbloodȱalongȱaȱvessel.
E) isȱalwaysȱhigherȱthanȱbloodȱpressure.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


708ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

61) Totalȱperipheralȱresistanceȱisȱrelatedȱtoȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept the
A) lengthȱofȱaȱbloodȱvessel.
B) osmolarityȱofȱinterstitialȱfluids.
C) turbulence.
D) bloodȱviscosity.
E) bloodȱvesselȱdiameter.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

62) Asȱbloodȱtravelsȱfromȱarteriesȱtoȱveins,
A) pressureȱbuilds.
B) pressureȱdrops.
C) flowȱbecomesȱturbulent.
D) viscosityȱincreases.
E) diameterȱofȱtheȱbloodȱvesselsȱgetsȱprogressivelyȱsmaller.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) Bloodȱflowȱtoȱaȱtissueȱwillȱincreaseȱifȱthe
A) levelȱofȱoxygenȱatȱtheȱtissueȱincreases.
B) levelȱofȱcarbonȱdioxideȱatȱtheȱtissueȱdecreases.
C) veinsȱconstrict.
D) arteriolesȱdilate.
E) arteriolesȱconstrict.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

64) Bloodȱpressureȱisȱdeterminedȱby
A) measuringȱtheȱsizeȱofȱtheȱpulse.
B) listeningȱcarefullyȱtoȱtheȱpulse.
C) estimatingȱtheȱpressureȱneededȱtoȱcloseȱoffȱanȱarteryȱwithȱanȱexternalȱpressureȱcuff.
D) estimatingȱtheȱdegreeȱofȱturbulenceȱinȱaȱpartlyȱclosedȱvessel.
E) measuringȱtheȱforceȱofȱcontractionȱofȱtheȱleftȱventricle.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

65) Inȱwhatȱvesselȱisȱbloodȱpressureȱtheȱhighest?
A) artery
B) arteriole
C) capillary
D) venule
E) vein
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 709

66) Bloodȱpressureȱincreasesȱwithȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept increased
A) cardiacȱoutput.
B) peripheralȱresistance.
C) bloodȱvolume.
D) parasympatheticȱinnervation.
E) forceȱofȱcardiacȱcontraction.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

67) Whichȱofȱtheȱfollowingȱfactorsȱwillȱincrease theȱnetȱfiltrationȱpressureȱtoȱmoveȱfluidȱoutȱof
capillaries?
A) decreasedȱplasmaȱalbumin
B) increasedȱbloodȱhydrostaticȱpressure
C) increasedȱtissueȱhydrostaticȱpressure
D) bothȱdecreasedȱplasmaȱalbuminȱandȱincreasedȱbloodȱhydrostaticȱpressure
E) increasedȱplasmaȱalbuminȱandȱdecreasedȱbloodȱhydrostaticȱpressure
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

68) Theȱmainȱcontrolȱofȱperipheralȱresistanceȱoccursȱinȱthe
A) artery.
B) arteriole.
C) capillary.
D) venule.
E) vein.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

69) Theȱvascularȱpressureȱthatȱdeclinesȱfromȱroughlyȱ35ȱmmȱHgȱtoȱaboutȱ18ȱmmȱHgȱisȱthe
A) venousȱpressure.
B) capillaryȱhydrostaticȱpressure.
C) diastolicȱpressure.
D) peripheralȱpressure.
E) pulseȱpressure.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

70) Clinically,ȱtheȱtermȱbloodȱpressure usuallyȱrefersȱto
A) arteriovenousȱpressure.
B) capillaryȱhydrostaticȱpressure.
C) arterialȱpressure.
D) peripheralȱpressure.
E) pulseȱpressure.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


710ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

71) Averagedȱoverȱaȱfewȱheartbeats,ȱvenousȱreturnȱisȱ________ȱcardiacȱoutput.
A) muchȱhigherȱthan
B) somewhatȱhigherȱthan
C) equalȱto
D) somewhatȱlowerȱthan
E) muchȱlowerȱthan
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

72) Bloodȱpressureȱisȱlowestȱinȱthe
A) arteries.
B) arterioles.
C) capillaries.
D) venules.
E) veins.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

73) Ifȱbloodȱpressureȱdoubled,ȱtheȱbloodȱflowȱthroughȱaȱvesselȱwouldȱbe
A) doubled.
B) halved.
C) fourȱtimesȱgreater.
D) 1/4ȱasȱmuch.
E) unchanged.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

74) Inȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱwouldȱtheȱbloodȱflowȱbeȱhighest?
A) aȱvesselȱ0.5ȱcmȱinȱdiameterȱandȱ2ȱmetersȱlong
B) aȱvesselȱ1.0ȱcmȱinȱdiameterȱandȱ10ȱmetersȱlong
C) aȱvesselȱ0.5ȱcmȱinȱdiameterȱandȱ4ȱmetersȱlong
D) aȱvesselȱ1.0ȱcmȱinȱdiameterȱandȱ2ȱmetersȱlong
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

75) Eachȱofȱtheȱfollowingȱfactorsȱwouldȱincreaseȱperipheralȱresistanceȱexcept
A) increasedȱsympatheticȱstimulation.
B) elevatedȱlevelsȱofȱepinephrine.
C) vasodilation.
D) irregularitiesȱinȱtheȱvesselȱwallsȱcausedȱbyȱplaques.
E) elevatedȱhematocrit.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 711

76) Ifȱaȱpersonȱhasȱaȱbloodȱpressureȱofȱ120/90,ȱhisȱmeanȱarterialȱpressureȱwouldȱbeȱ________ȱmm
Hg.
A) 210
B) 100
C) 93
D) 105
E) 90
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

77) Theȱdifferenceȱbetweenȱtheȱsystolicȱandȱdiastolicȱpressuresȱisȱcalledȱtheȱ________ȱpressure.
A) criticalȱclosing
B) meanȱarterial
C) pulse
D) blood
E) circulatory
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

78) Theȱbloodȱcolloidȱosmoticȱpressureȱmostlyȱdependsȱonȱthe
A) concentrationȱofȱplasmaȱsodiumȱions.
B) concentrationȱofȱplasmaȱglucose.
C) concentrationȱofȱplasmaȱwasteȱproducts.
D) concentrationȱofȱplasmaȱproteins.
E) numberȱofȱredȱbloodȱcells.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

79) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱisȱfalse concerningȱtheȱmovementȱofȱfluidȱbetween
capillariesȱandȱinterstitialȱspace?
A) Bloodȱhydrostaticȱpressureȱforcesȱfluidȱfromȱtheȱcapillaryȱtoȱtheȱinterstitialȱspace.
B) Bloodȱosmoticȱpressureȱmovesȱfluidȱfromȱtheȱinterstitialȱspaceȱtoȱtheȱcapillary.
C) Theȱosmoticȱpressureȱofȱtheȱinterstitialȱfluidȱisȱlessȱthanȱtheȱbloodȱosmoticȱpressure.
D) Theȱhydrostaticȱpressureȱofȱtheȱinterstitialȱfluidȱisȱlargelyȱunimportantȱinȱdetermining
fluidȱmovement.
E) Theȱnetȱfiltrationȱpressureȱisȱusuallyȱzero.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


712ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

80) Eachȱofȱtheȱfollowingȱchangesȱwillȱresultȱinȱincreasedȱbloodȱflowȱtoȱaȱtissueȱ except
A) increasedȱhematocrit.
B) increasedȱvesselȱdiameter.
C) increasedȱbloodȱpressure.
D) decreasedȱperipheralȱresistance.
E) relaxationȱofȱprecapillaryȱsphincters.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

81) Inȱcomparisonȱtoȱaȱvesselȱwithȱaȱlargeȱdiameter,ȱaȱvesselȱwithȱaȱsmallȱdiameterȱhas
A) lessȱresistanceȱtoȱbloodȱflow.
B) theȱsameȱamountȱofȱpressureȱasȱresistance.
C) aȱgreaterȱresistanceȱtoȱbloodȱflow.
D) aȱhigherȱbloodȱpressure.
E) aȱgreaterȱbloodȱflow.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

82) Whichȱofȱtheȱfollowingȱequationsȱshowsȱtheȱcorrectȱrelationȱbetweenȱbloodȱflowȱ(F),ȱpressure
(P),ȱandȱresistanceȱ(R)?
A) Pȱ=ȱ(Fȱ×ȱR)ȱ×ȱ4
B) Fȱ=ȱR/P
C) Fȱ=ȱPȱ+ȱR
D) Fȱ=ȱPȱ-ȱR
E) Fȱ=ȱP/R
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

83) Asȱbloodȱcirculatesȱfromȱarteriesȱintoȱcapillaries,ȱtheȱtotalȱcross-sectionalȱareaȱofȱcapillaries
A) decreasesȱandȱcausesȱtheȱbloodȱvelocityȱtoȱdecrease.
B) isȱtheȱsameȱasȱtheȱtotalȱcross-sectionalȱareaȱofȱarteriesȱandȱbloodȱvelocityȱisȱequal
betweenȱarteriesȱandȱcapillaries.
C) increasesȱandȱcausesȱtheȱbloodȱvelocityȱtoȱdecrease.
D) increasesȱandȱcausesȱtheȱbloodȱvelocityȱtoȱincrease.
E) decreasesȱandȱcausesȱtheȱbloodȱvelocityȱtoȱincrease.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 713

84) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnormallyȱtheȱgreatest sourceȱactingȱagainstȱbloodȱflow?
A) vascularȱresistance
B) venousȱpressure
C) viscosityȱofȱblood
D) vesselȱlength
E) turbulence
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

85) Theȱforceȱthatȱmovesȱfluidȱoutȱofȱcapillariesȱisȱ________ȱpressureȱwhereasȱtheȱopposingȱforce
thatȱmovesȱfluidȱintoȱcapillariesȱisȱ________ȱpressure.
A) systolic;ȱdiastolic
B) hydrostatic;ȱcolloidȱosmotic
C) blood;ȱinterstitial
D) colloidȱosmotic;ȱhydrostatic
E) plasma;ȱextracellular
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

86) Someȱofȱtheȱfluidȱthatȱisȱforcedȱoutȱofȱcapillariesȱisȱreturnedȱtoȱtheȱbloodȱbyȱthe
A) muscularȱarteries.
B) liver.
C) hepaticȱportalȱvein.
D) venules.
E) lymphaticȱsystem.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

87) Bloodȱcolloidȱosmoticȱpressureȱisȱproducedȱby
A) largeȱnon-diffusibleȱproteinsȱinȱtheȱbloodȱplasma.
B) aȱgreaterȱsaltȱconcentrationȱinȱbloodȱcells.
C) theȱforceȱofȱbloodȱpushingȱagainstȱtheȱvesselȱwall.
D) osmosisȱofȱwater.
E) hypertonicȱsolutionsȱseparatedȱbyȱaȱcellȱmembrane.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

88) Bloodȱcolloidȱosmoticȱpressureȱ(BCOP)ȱdecreasesȱinȱstarvingȱchildrenȱbecause
A) starvationȱincreasesȱbloodȱpressureȱwhich,ȱinȱturn,ȱdecreasesȱBCOP.
B) starvationȱincreasesȱtheȱpermeabilityȱofȱcapillariesȱcausingȱaȱdecreaseȱinȱBCOP.
C) starvationȱpreventsȱtheȱliverȱfromȱproducingȱenoughȱproteinȱtoȱmaintainȱBCOP.
D) malnourishedȱchildrenȱdoȱnotȱexercise,ȱwhichȱresultsȱinȱaȱdecreaseȱinȱBCOP.
E) Thisȱstatementȱisȱfalse;ȱBCOPȱactuallyȱincreasesȱinȱstarvingȱchildren.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


714ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

89) Calculateȱtheȱnetȱfiltrationȱpressureȱ(NFP)ȱwithȱaȱbloodȱhydrostaticȱpressureȱofȱ40ȱmmȱHgȱand
aȱbloodȱcolloidȱosmoticȱpressureȱofȱ25ȱmmȱHg.ȱThenȱdetermineȱifȱfiltrationȱorȱreabsorption
occurs.
NFPȱ=ȱ________ȱandȱresultsȱinȱaȱfluidȱ________.
A) 15ȱmmȱHg;ȱfiltration
B) 65ȱmmȱHg;ȱreabsorption
C) 65ȱmmȱHg;ȱfiltration
D) 15ȱmmȱHg;ȱreabsorption
E) -15ȱmmȱHg;ȱfiltration
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

90) Whichȱofȱtheȱfollowingȱopposes theȱflowȱofȱbloodȱbackȱtoȱtheȱheart?
A) vascularȱresistance
B) peripheralȱveinsȱhaveȱvalvesȱtoȱpreventȱbackflowȱofȱblood
C) muscularȱpumpsȱsqueezeȱveinsȱandȱmoveȱbloodȱtowardȱtheȱheart
D) bloodȱpressure
E) bloodȱpressureȱgradientȱfromȱarteriesȱtoȱveins
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

91) Asȱbloodȱtravelsȱfromȱarteriesȱtoȱveins,
A) viscosityȱofȱbloodȱchanges.
B) pressureȱincreases.
C) diameterȱofȱtheȱbloodȱvesselsȱgetsȱprogressivelyȱsmaller.
D) pressureȱdecreases.
E) flowȱbecomesȱturbulent.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

92) Edemaȱmayȱoccurȱwhen
A) theȱplasmaȱconcentrationȱofȱproteinȱisȱreduced.
B) capillaryȱhydrostaticȱpressureȱisȱelevated.
C) capillaryȱendotheliumȱpermeabilityȱgoesȱup.
D) theȱplasmaȱconcentrationȱofȱproteinȱisȱreducedȱandȱcapillaryȱendotheliumȱpermeability
goesȱup.
E) theȱplasmaȱconcentrationȱofȱproteinȱisȱreduced,ȱcapillaryȱhydrostaticȱpressureȱisȱelevated,
andȱtheȱcapillaryȱendotheliumȱpermeabilityȱgoesȱup.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 715

93) Theȱresistanceȱtoȱbloodȱflowȱofȱtheȱentireȱcardiovascularȱsystemȱisȱknownȱas
A) severeȱcombinedȱconstriction.
B) vasomotion.
C) vasoconstriction.
D) totalȱperipheralȱresistance.
E) systemicȱresistance.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

94) Systemicȱarterialȱpressureȱinȱanȱadultȱatȱtheȱentranceȱtoȱtheȱaortaȱaverages
A) 18ȱmmHg.
B) 35ȱmmHg.
C) 80ȱmmHg.
D) 120ȱmmHg.
E) 93ȱmmHg.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

95) Youȱcanȱexpectȱchildrenȱtoȱhaveȱlowerȱbloodȱpressuresȱthanȱadultsȱonȱaverageȱbecause
A) theyȱhaveȱfewerȱbloodȱvessels.
B) theirȱheartsȱbeatȱlessȱforcefully.
C) theirȱcapillariesȱareȱleakier.
D) theirȱbloodȱisȱlessȱviscous.
E) theirȱbloodȱvesselȱlengthȱisȱless.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

96) Totalȱperipheralȱresistanceȱisȱaffectedȱprimarilyȱby
A) bloodȱvesselȱdiameter.
B) bloodȱvesselȱlength.
C) bloodȱviscosity.
D) venousȱpressure.
E) turbulence.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

97) Allȱofȱtheȱfollowingȱconditionsȱchangeȱperipheralȱresistanceȱbyȱaffectingȱbloodȱviscosityȱexcept
A) sickle-cellȱanemia.
B) increaseȱinȱerythropoietin.
C) polycythemia.
D) atherosclerosis.
E) perniciousȱanemia.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


716ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

98) Cross-sectionalȱareaȱisȱhighestȱin
A) arteries.
B) arterioles.
C) capillaries.
D) venules.
E) veins.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

99) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtrue ofȱarteriesȱcomparedȱtoȱotherȱvessels?
A) Bloodȱpressureȱandȱvelocityȱareȱlowest.
B) Bloodȱpressureȱandȱvelocityȱareȱhighest.
C) Bloodȱpressureȱandȱcross-sectionalȱareaȱareȱlowest.
D) Bloodȱpressureȱandȱcross-sectionalȱareaȱareȱhighest.
E) Velocityȱandȱcross-sectionalȱareaȱareȱhighest.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

100) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtrue ofȱcapillariesȱcomparedȱtoȱotherȱvessels?
A) Bloodȱpressureȱandȱvelocityȱareȱhighest.
B) Bloodȱpressureȱandȱcross-sectionalȱareaȱareȱlowest.
C) Cross-sectionalȱareaȱisȱhighestȱandȱvelocityȱisȱlowest.
D) Cross-sectionalȱareaȱisȱlowestȱandȱvelocityȱisȱhighest.
E) Bloodȱpressureȱisȱhighestȱandȱvelocityȱisȱlowest.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

101) Aȱtemporaryȱlossȱofȱconsciousnessȱdueȱtoȱaȱdecreaseȱinȱbloodȱflowȱtoȱtheȱbrainȱisȱtermed
A) stroke.
B) coronaryȱischemia.
C) cerebralȱhypoxia.
D) fainting.
E) cerebralȱhypotension.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

102) Duringȱhemorrhaging,ȱtheȱdropȱinȱcapillaryȱhydrostaticȱpressureȱwillȱ________ȱNFP,ȱthus
________ȱreabsorption.
A) increase;ȱreducing
B) increase;ȱincreasing
C) decrease;ȱreducing
D) decrease;ȱincreasing
E) stabilize;ȱreducing
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 717

103) Eachȱofȱtheȱfollowingȱwillȱleadȱtoȱaȱdecreaseȱinȱbloodȱpressureȱ except
A) releaseȱofȱrenin.
B) decreaseȱinȱbloodȱvolume.
C) decreasedȱperipheralȱresistance.
D) increasedȱlevelsȱofȱANPȱ(atrialȱnatriureticȱpeptide).
E) decreasedȱlevelsȱofȱaldosterone.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

104) Eachȱofȱtheȱfollowingȱwillȱcauseȱanȱincreaseȱinȱbloodȱpressureȱexcept
A) increasedȱlevelsȱofȱaldosterone.
B) increasedȱlevelsȱofȱangiotensinȱII.
C) increasedȱbloodȱvolume.
D) increasedȱlevelsȱofȱANPȱ(atrialȱnatriureticȱpeptide).
E) increasedȱlevelsȱofȱADHȱ(antidiureticȱhormone).
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

105) Whenȱaȱpersonȱrisesȱquicklyȱfromȱaȱsittingȱposition,ȱallȱofȱtheȱfollowingȱreactionsȱwillȱoccur
except
A) theȱcarotidȱbaroreceptorsȱbecomeȱlessȱactive.
B) venousȱreturnȱisȱdecreased.
C) reflexȱvasoconstrictionȱofȱperipheralȱbloodȱvesselsȱoccurs.
D) heartȱrateȱisȱreflexivelyȱelevated.
E) cardiacȱoutputȱwillȱdecrease.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

106) Stimulationȱofȱtheȱaorticȱbaroreceptorsȱreflexivelyȱresultsȱin
A) stimulationȱofȱtheȱcardioacceleratorȱcenterȱinȱtheȱbrain.
B) increasedȱsympatheticȱstimulationȱofȱtheȱheart.
C) increasedȱactivityȱbyȱtheȱparasympatheticȱnervousȱsystem.
D) stimulationȱofȱtheȱvasoconstrictiveȱcenter.
E) increasedȱheartȱrate.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

107) Fearȱcanȱresultȱin
A) increasedȱstimulationȱofȱtheȱcardioinhibitoryȱcenterȱbyȱhigherȱbrainȱcenters.
B) increasedȱstimulationȱofȱtheȱcardioacceleratoryȱcenterȱbyȱhigherȱbrainȱcenters.
C) decreasedȱheartȱrate.
D) decreasedȱbloodȱpressure.
E) parasympatheticȱstimulation.
Answer: B
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


718ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

108) ElevatedȱlevelsȱofȱtheȱnatriureticȱpeptideȱhormonesȱANPȱandȱBNPȱwillȱproduceȱincreased
A) saltȱandȱwaterȱlossȱthroughȱtheȱkidneys.
B) bloodȱvolume.
C) sodiumȱionȱlevelsȱinȱblood.
D) venousȱreturnȱandȱpreload.
E) bloodȱpressure.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

109) Whenȱcarotidȱandȱaorticȱbaroreceptorsȱreduceȱtheirȱoutput,
A) heartȱrateȱincreases.
B) heartȱrateȱdecreases.
C) strokeȱvolumeȱincreases.
D) bothȱheartȱrateȱandȱstrokeȱvolumeȱincrease.
E) theȱheartȱrateȱwillȱdecreaseȱtoȱlowerȱbloodȱpressure.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

110) Increasedȱlevelsȱofȱcarbonȱdioxideȱinȱtheȱbloodȱwillȱresultȱinȱdecreased
A) heartȱrate.
B) cardiacȱoutput.
C) bloodȱflowȱtoȱtheȱlungs.
D) parasympatheticȱstimulationȱofȱtheȱheart.
E) sympatheticȱstimulationȱofȱtheȱheart.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

111) Vickieȱhasȱaȱtumorȱthatȱsecretesȱexcessȱamountsȱofȱtheȱhormoneȱaldosterone.ȱBecauseȱofȱthe
elevatedȱlevelȱofȱhormone,ȱsheȱexhibits
A) decreasedȱbloodȱvolume.
B) increasedȱbloodȱpressure.
C) increasedȱbodyȱstoresȱofȱsodiumȱions.
D) polycythemia.
E) bothȱanȱincreaseȱinȱbloodȱpressureȱandȱanȱincreaseȱinȱstoredȱsodiumȱions.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

112) Whichȱofȱtheȱfollowingȱconditionsȱisȱleast likelyȱtoȱleadȱtoȱreninȱrelease?
A) renalȱarteryȱthrombus
B) vasospasmȱofȱtheȱrenalȱarteries
C) circulatoryȱshock
D) increasedȱsympatheticȱactivity
E) hypertension
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ21ȱȱBloodȱVesselsȱandȱCirculationȱȱȱ 719

113) Theȱregulationȱofȱbloodȱflowȱbyȱlocalȱmechanismsȱwithinȱaȱcapillaryȱbedȱisȱcalled
A) autoregulation.
B) hormonalȱregulation.
C) hemoregulation.
D) vasoregulation.
E) neuroregulation.
Answer: A
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

114) Partialȱconstrictionȱdueȱtoȱconstantȱsympatheticȱstimulationȱofȱbloodȱvesselsȱisȱknownȱas
A) vasoconstriction.
B) vasodilation.
C) arteriosclerosis.
D) vasomotorȱtone.
E) aorticȱreflex.
Answer: D
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

115) Baroreceptorsȱareȱlocatedȱinȱthe
A) carotidȱsinuses.
B) aorticȱsinuses.
C) rightȱatrialȱwall.
D) carotidȱandȱaorticȱsinuses.
E) carotidȱandȱaorticȱsinusesȱandȱtheȱrightȱatrialȱwall.
Answer: E
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

116) WhichȱisȱnotȱanȱeffectȱofȱangiotensinȱIIȱtoȱincreaseȱbloodȱpressure?
A) increasingȱproductionȱofȱaldosterone
B) increasingȱsecretionȱofȱADH
C) increasingȱatrialȱnatriureticȱpeptide
D) increasingȱthirst
E) vasoconstrictionȱincreasingȱtotalȱperipheralȱresistance
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

117) Whichȱofȱtheȱfollowingȱchangesȱdoes not occurȱduringȱexerciseȱcomparedȱtoȱrest?
A) Cardiacȱoutputȱisȱhigher.
B) Heartȱbloodȱflowȱisȱhigher.
C) Skinȱbloodȱflowȱisȱlower.
D) Abdominalȱvisceraȱbloodȱflowȱisȱlower.
E) Kidneyȱbloodȱflowȱisȱlower.
Answer: C
LearningȱOutcome: 21-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×