Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c20

Chapterȱ20 TheȱHeart
Multiple Choice Questions
1) Theȱheartȱbeatsȱapproximatelyȱ________ȱtimesȱeachȱday.
A) 1,000
B) 10,000
C) 100,000
D) 1,000,000
E) 10,000,000
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Theȱheartȱpumpsȱapproximatelyȱ________ȱlitersȱofȱbloodȱeachȱday.
A) 8,000
B) 15,000
C) 20,000
D) 50,000
E) 100,000
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering


3) Theȱadultȱheartȱisȱroughlyȱtheȱsizeȱof
A) theȱliver.
B) aȱmanȇsȱclenchedȱfist.
C) theȱgallbladder.
D) theȱhandȱofȱaȱ10-year-old.
E) theȱbrain.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Theȱtermȱusedȱtoȱdescribeȱfluidȱcollectingȱinȱtheȱpericardialȱcavityȱthatȱrestrictsȱtheȱmovement
ofȱtheȱheartȱisȱknownȱas
A) cardiacȱtamponade.
B) mitralȱvalveȱprolapse.
C) pleuralȱeffusion.
D) cardiomyopathy.
E) pericarditis.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


654ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Theȱstructureȱthatȱpermitsȱbloodȱflowȱfromȱtheȱrightȱatriumȱtoȱtheȱleftȱatriumȱinȱtheȱfetal
circulationȱisȱthe
A) foramenȱovale.
B) interatrialȱseptum.
C) coronaryȱsinus.
D) fossaȱovalis.
E) ligamentumȱarteriosus.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

6) Bloodȱleavesȱtheȱrightȱventricleȱbyȱpassingȱthroughȱthe
A) aorticȱvalve.
B) pulmonaryȱvalve.
C) mitralȱvalve.
D) tricuspidȱvalve.
E) bicuspidȱvalve.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Theȱatrioventricularȱvalvesȱpermitȱbloodȱflow
A) inȱoneȱdirectionȱonly.
B) inȱbothȱdirections.
C) inȱmanyȱdirections.
D) inȱoppositeȱdirectionsȱonȱtheȱrightȱandȱleft.
E) fromȱaȱventricleȱtoȱanȱatrium.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Bloodȱreturningȱtoȱtheȱheartȱfromȱtheȱsystemicȱcircuitȱfirstȱentersȱthe
A) rightȱatrium.
B) rightȱventricle.
C) leftȱatrium.
D) leftȱventricle.
E) conusȱarteriosus.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

9) Bloodȱreturningȱtoȱtheȱheartȱfromȱtheȱpulmonaryȱcircuitȱfirstȱentersȱthe
A) rightȱatrium.
B) rightȱventricle.
C) leftȱatrium.
D) leftȱventricle.
E) conusȱarteriosus.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ655

10) Theȱearlikeȱextensionȱofȱtheȱatriumȱisȱthe
A) ventricle.
B) coronaryȱsinus.
C) coronaryȱsulcus.
D) auricle.
E) interatrialȱseptum.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

11) Theȱcoronaryȱsulcusȱisȱaȱgrooveȱthat
A) marksȱtheȱborderȱbetweenȱtheȱatriaȱandȱventricles.
B) marksȱtheȱboundaryȱlineȱbetweenȱtheȱrightȱandȱleftȱventricles.
C) marksȱtheȱboundaryȱlineȱbetweenȱtheȱrightȱandȱleftȱatria.
D) separatesȱtheȱatrioventricularȱvalvesȱfromȱtheȱatria.
E) separatesȱtheȱcoronaryȱarteriesȱfromȱtheȱcoronaryȱveins.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

12) Inȱtheȱmiddleȱofȱtheȱthoracicȱcavityȱisȱaȱregionȱoccupiedȱbyȱtheȱheart,ȱgreatȱvessels,ȱthymus,
esophagus,ȱandȱtracheaȱcalledȱthe
A) pleuralȱspace.
B) pericardialȱspace.
C) mediastinum.
D) cardiacȱnotch.
E) ventralȱcavity.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Theȱcuspsȱ(leaflets)ȱofȱatrioventricularȱvalvesȱattachȱdirectlyȱto
A) papillaryȱmuscles.
B) trabeculaeȱcarneae.
C) chordaeȱtendineae.
D) interatrialȱsepta.
E) coronaryȱsulci.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

14) Contractionsȱofȱtheȱpapillaryȱmuscles
A) closeȱtheȱatrioventricularȱvalves.
B) closeȱtheȱsemilunarȱvalves.
C) ejectȱbloodȱfromȱtheȱventricles.
D) preventȱtheȱatrioventricularȱvalvesȱfromȱreversingȱintoȱtheȱatria.
E) ejectȱbloodȱfromȱtheȱatriaȱintoȱtheȱventricles.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


656ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

15) Theȱvisceralȱpericardiumȱisȱtheȱsameȱasȱthe
A) mediastinum.
B) parietalȱpericardium.
C) epicardium.
D) myocardium.
E) endocardium.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

16) Mostȱofȱtheȱmiddleȱlayerȱinȱtheȱheartȱwallȱisȱcomposedȱof
A) cardiacȱmuscleȱcells.
B) chondrocytes.
C) epithelialȱcells.
D) fibrocytes.
E) smoothȱmuscleȱcells.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

17) Theȱrightȱventricleȱpumpsȱbloodȱtoȱthe
A) rightȱandȱleftȱlungs.
B) leftȱventricle.
C) leftȱatrium.
D) aorta.
E) rightȱatrium.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

18) Theȱleftȱventricleȱpumpsȱbloodȱtoȱthe
A) lungs.
B) rightȱventricle.
C) rightȱatrium.
D) aorta.
E) pulmonaryȱcircuit.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

19) Theȱrightȱatriumȱreceivesȱbloodȱfromȱallȱofȱtheȱfollowingȱstructuresȱexceptȱthe
A) coronaryȱsinus.
B) superiorȱvenaȱcava.
C) inferiorȱvenaȱcava.
D) systemicȱcircuit.
E) pulmonaryȱveins.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ657

20) Whenȱaȱbloodȱclotȱformsȱonȱaȱrupturedȱplaqueȱinȱaȱcoronaryȱartery,ȱtheȱconditionȱisȱreferredȱto
asȱa(n)
A) coronaryȱspasm.
B) myocardialȱinfarction.
C) coronaryȱthrombosis.
D) anginaȱpectoris.
E) pulmonaryȱembolism.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

21) Cardiacȱcellsȱdamagedȱbyȱinfarctionȱwillȱshowȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept
A) aȱswitchȱtoȱanaerobicȱmetabolism.
B) releaseȱofȱenzymesȱintoȱtheȱcirculation.
C) releaseȱofȱtroponinȱTȱandȱIȱintoȱtheȱcirculation.
D) releaseȱofȱCK-MBȱintoȱtheȱcirculation.
E) anȱincreaseȱinȱmetabolicȱactivity.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

22) Asȱbloodȱleavesȱtheȱrightȱventricle,ȱitȱpassesȱthroughȱtheȱ________ȱandȱthenȱintoȱthe
pulmonaryȱtrunk.
A) pulmonaryȱveins
B) conusȱarteriosus
C) aorta
D) inferiorȱvenaȱcava
E) superiorȱvenaȱcava
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) Coronaryȱveinsȱemptyȱintoȱthe
A) leftȱatrium.
B) leftȱventricle.
C) rightȱatrium.
D) rightȱventricle.
E) conusȱarteriosus.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


658ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

24) Thereȱareȱ________ȱpulmonaryȱveins.
A) 2
B) 4
C) 6
D) 8
E) 12
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

25) Ruptureȱofȱtheȱpapillaryȱmusclesȱinȱtheȱleftȱventricleȱmayȱresultȱin
A) pulmonaryȱvalveȱregurgitation.
B) mitralȱvalveȱprolapse.
C) tricuspidȱregurgitation.
D) tricuspidȱprolapse.
E) aorticȱvalveȱprolapse.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

26) Bloodȱisȱsuppliedȱtoȱtheȱmuscularȱwallȱofȱtheȱleftȱatriumȱbyȱthe
A) brachiocephalicȱartery.
B) rightȱcoronaryȱartery.
C) leftȱcoronaryȱartery.
D) phrenicȱarteries.
E) pulmonaryȱarteries.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

27) Theȱpulmonaryȱvalveȱpreventsȱbackwardȱflowȱintoȱthe
A) aorta.
B) pulmonaryȱtrunk.
C) pulmonaryȱveins.
D) rightȱventricle.
E) leftȱatrium.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

28) Theȱbicuspidȱorȱmitralȱvalveȱisȱlocated
A) inȱtheȱopeningȱofȱtheȱaorta.
B) inȱtheȱopeningȱofȱtheȱpulmonaryȱtrunk.
C) whereȱtheȱvenaeȱcavaeȱjoinȱtheȱrightȱatrium.
D) betweenȱtheȱrightȱatriumȱandȱrightȱventricle.
E) betweenȱtheȱleftȱatriumȱandȱleftȱventricle.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ659

29) Theȱ________ȱvalveȱpreventsȱbackwardȱflowȱintoȱtheȱleftȱatrium.
A) semicaval
B) semilunar
C) bicuspid
D) tricuspid
E) pulmonic
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

30) Theȱfunctionȱofȱanȱatriumȱisȱto
A) storeȱbloodȱforȱuseȱbyȱtheȱmyocardialȱcells.
B) pumpȱbloodȱtoȱtheȱlungs.
C) pumpȱbloodȱintoȱtheȱsystemicȱcircuit.
D) pumpȱbloodȱtoȱtheȱventricle.
E) collectȱbloodȱthenȱpumpȱitȱtoȱtheȱventricle.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Comparedȱtoȱtheȱrightȱventricle,ȱtheȱleftȱventricleȱhasȱallȱtheȱfollowingȱcharacteristicsȱ except
A) hasȱaȱthickerȱwall.
B) isȱroundȱinȱcrossȱsection.
C) pumpsȱaȱgreaterȱvolume.
D) worksȱharder.
E) producesȱaboutȱfourȱtoȱsixȱtimesȱmoreȱpressureȱwhenȱitȱcontracts.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

32) Whichȱofȱtheȱfollowingȱareȱinvolvedȱinȱtheȱpulmonaryȱcircuit?
A) superiorȱvenaȱcava,ȱrightȱatrium,ȱleftȱventricle
B) rightȱventricle,ȱpulmonaryȱveins,ȱaorta
C) rightȱventricle,ȱpulmonaryȱtrunk,ȱleftȱatrium
D) inferiorȱvenaȱcava,ȱrightȱatrium,ȱaorta
E) leftȱventricle,ȱpulmonaryȱveins,ȱrightȱatrium
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

33) Theȱrightȱpulmonaryȱveinsȱcarryȱ________ȱbloodȱtoȱtheȱ________.
A) deoxygenated;ȱleftȱatrium
B) oxygenated;ȱrightȱlung
C) deoxygenated;ȱsuperiorȱvenaȱcava
D) deoxygenated;ȱrightȱatrium
E) oxygenated;ȱleftȱatrium
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


660ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

34) Theȱfollowingȱisȱaȱlistȱofȱvesselsȱandȱstructuresȱthatȱareȱassociatedȱwithȱtheȱheart.ȱWhatȱisȱthe
correctȱorderȱforȱtheȱflowȱofȱbloodȱenteringȱfromȱtheȱsystemicȱcirculation?ȱ
1.ȱrightȱatrium
2.ȱleftȱatrium
3.ȱrightȱventricle
4.ȱleftȱventricle
5.ȱvenaeȱcavae
6.ȱaorta
7.ȱpulmonaryȱtrunk
8.ȱpulmonaryȱveins
A) 1,ȱ2,ȱ7,ȱ8,ȱ3,ȱ4,ȱ6,ȱ5
B) 1,ȱ7,ȱ3,ȱ8,ȱ2,ȱ4,ȱ6,ȱ5
C) 5,ȱ1,ȱ3,ȱ7,ȱ8,ȱ2,ȱ4,ȱ6
D) 5,ȱ3,ȱ1,ȱ7,ȱ8,ȱ4,ȱ2,ȱ6
E) 5,ȱ1,ȱ3,ȱ8,ȱ7,ȱ2,ȱ4,ȱ6
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

35) Theȱpulmonaryȱarteriesȱcarryȱbloodȱtoȱthe
A) heart.
B) lungs.
C) brain.
D) intestines.
E) liver.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

36) Theȱpulmonaryȱveinsȱcarryȱbloodȱtoȱthe
A) heart.
B) lungs.
C) brain.
D) intestines.
E) liver.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

37) Theȱforamenȱovaleȱinȱtheȱfetalȱheartȱisȱlocatedȱinȱthe
A) rightȱatrium.
B) leftȱatrium.
C) rightȱventricle.
D) leftȱventricle.
E) interatrialȱseptum.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ661

38) Bloodȱisȱsuppliedȱtoȱtheȱmyocardiumȱby
A) theȱcoronaryȱsinus.
B) contactȱwithȱbloodȱinȱtheȱpumpingȱchambers.
C) theȱcoronaryȱarteries.
D) arteriesȱthatȱbranchȱfromȱtheȱpulmonaryȱarteries.
E) arteriesȱthatȱbranchȱoffȱtheȱsubclavianȱarteries.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) Theȱfirstȱbloodȱvesselsȱtoȱbranchȱfromȱtheȱaortaȱareȱtheȱ________ȱarteries.
A) pulmonary
B) coronary
C) circumflex
D) carotid
E) subclavian
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

40) Theȱmarginalȱbranchȱandȱposteriorȱinterventricularȱbranchȱareȱbranchesȱofȱthe
A) rightȱcoronaryȱartery.
B) leftȱcoronaryȱartery.
C) circumflexȱartery.
D) coronaryȱsinus.
E) aorta.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

41) Theȱcircumflexȱbranchȱandȱtheȱanteriorȱinterventricularȱarteryȱareȱbranchesȱofȱthe
A) rightȱcoronaryȱartery.
B) leftȱcoronaryȱartery.
C) interventricularȱartery.
D) coronaryȱsinus.
E) aorta.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

42) Theȱgreatȱandȱmiddleȱcardiacȱveinsȱdrainȱbloodȱintoȱthe
A) superiorȱvenaȱcava.
B) inferiorȱvenaȱcava.
C) coronaryȱsinus.
D) coronaryȱsulcus.
E) aorta.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


662ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

43) Theȱheartȱliesȱwithinȱtheȱ________ȱcavity.
A) peritoneal
B) pleural
C) orbital
D) dorsal
E) pericardial
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

44) Theȱsuperiorȱportionȱofȱtheȱheartȱwhereȱmajorȱbloodȱvesselsȱenterȱandȱexitȱisȱthe
A) apex.
B) hilum.
C) base.
D) septum.
E) mediastinum.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

45) Theȱinferiorȱpointȱofȱtheȱheartȱisȱcalledȱthe
A) apex.
B) hilum.
C) base.
D) septum.
E) mediastinum.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

46) Pericardialȱfluid
A) providesȱoxygenȱtoȱtheȱheartȱmuscle.
B) isȱlocatedȱbetweenȱtheȱmyocardiumȱandȱtheȱendocardium.
C) isȱaȱlubricantȱbetweenȱtheȱheartȱandȱtheȱpericardialȱsac.
D) consistsȱofȱplasmaȱthatȱhasȱleakedȱoutȱofȱwholeȱblood.
E) flowsȱthroughȱtheȱfourȱchambersȱofȱtheȱheart.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

47) Theȱ________ȱisȱsharedȱbyȱtheȱtwoȱventricles.
A) venaȱcava
B) bicuspidȱvalve
C) chordaeȱtendineae
D) interventricularȱseptum
E) trabeculaeȱcarneae
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ663

48) Muscularȱridgesȱonȱtheȱinnerȱsurfaceȱofȱtheȱventriclesȱareȱcalled
A) coronaryȱsinuses.
B) trabeculaeȱcarneae.
C) intercalatedȱdiscs.
D) papillaryȱmuscles.
E) chordaeȱtendineae.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

49) Theȱ________ȱcircuitȱcarriesȱbloodȱtoȱandȱfromȱtheȱlungs.
A) pulmonary
B) systemic
C) oxygen
D) portal
E) primary
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

50) Theȱ________ȱcircuitȱcarriesȱbloodȱfromȱtheȱaortaȱtoȱtheȱrightȱventricle.
A) pulmonary
B) systemic
C) oxygen
D) portal
E) primary
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

51) Theȱ________ȱcarryȱbloodȱawayȱfromȱtheȱheart.
A) arterioles
B) arteries
C) veins
D) venules
E) capillaries
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

52) Theȱ________ȱcarryȱbloodȱtowardȱtheȱheart.
A) arterioles
B) arteries
C) veins
D) lacteals
E) capillaries
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


664ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

53) Theȱ________ȱcoversȱtheȱouterȱsurfaceȱofȱtheȱheart.
A) epicardium
B) myocardium
C) endocardium
D) parietalȱpericardium
E) mediastinum
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

54) Theȱmuscleȱlayerȱofȱtheȱheartȱisȱthe
A) epicardium.
B) myocardium.
C) endocardium.
D) parietalȱpericardium.
E) mediastinum.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

55) Theȱ________ȱlinesȱtheȱchambersȱofȱtheȱheart,ȱcoversȱtheȱheartȱvalves,ȱandȱisȱcontinuousȱwith
theȱendothelium.
A) epicardium
B) myocardium
C) endocardium
D) visceralȱpericardium
E) mediastinum
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

56) Oxygenȱisȱaddedȱtoȱbloodȱasȱitȱflowsȱthroughȱtheȱ________ȱcircuit.
A) pulmonary
B) systemic
C) oxygen
D) portal
E) primary
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

57) Theȱtermȱ________ȱrefersȱtoȱblockageȱinȱtheȱcoronaryȱcirculation.
A) congestiveȱheartȱfailure
B) atherosclerosis
C) coronaryȱarteryȱdisease
D) embolism
E) phlebitis
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ665

58) ________ȱisȱtheȱsymptomȱgenerallyȱbroughtȱonȱbyȱcoronaryȱischemia.
A) Anginaȱpectoris
B) Memoryȱloss
C) Aȱrash
D) Hematuria
E) Fluidȱinȱtheȱlungs
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

59) Inȱaȱprocedureȱknownȱasȱ________,ȱanȱinflatableȱballoonȱatȱtheȱendȱofȱaȱcatheterȱisȱusedȱto
pressȱplaqueȱbackȱagainstȱtheȱvesselȱwall.
A) balloonȱangioplasty
B) coronaryȱarterialȱbypassȱgraft
C) intravenousȱcatheterization
D) ablation
E) atherectomy
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

60) Aȱprocedureȱinȱwhichȱaȱlengthȱofȱtheȱpatientȇsȱveinȱorȱarteryȱisȱusedȱtoȱcreateȱaȱdetourȱaround
anȱobstructionȱinȱaȱcoronaryȱarteryȱisȱcalled
A) balloonȱangioplasty.
B) coronaryȱarteryȱbypassȱgraft.
C) intravenousȱcatheterization.
D) ablation.
E) atherectomy.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

61) Aȱfineȱtubularȱwireȱmeshȱcalledȱaȱ________ȱmayȱbeȱinsertedȱintoȱaȱcoronaryȱvessel,ȱholdingȱit
open.
A) angioplast
B) stent
C) angiogram
D) keyhole
E) catheter
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


666ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

62) Theȱcoronaryȱsinusȱdrainsȱtheȱ________ȱintoȱtheȱ________.
A) coronaryȱarteries;ȱleftȱventricle
B) cardiacȱveins;ȱrightȱatrium
C) interventricularȱartery;ȱleftȱventricle
D) rightȱatrium;ȱrightȱventricle
E) cardiacȱvein;ȱrightȱventricle
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) Theȱ________ȱisȱaȱremnantȱofȱanȱimportantȱfetalȱbloodȱvesselȱthatȱonceȱlinkedȱtheȱpulmonary
andȱsystemicȱcircuits.
A) fossaȱovalis
B) ductusȱarteriosus
C) foramenȱovale
D) ductusȱvenosus
E) ligamentumȱarteriosum
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

64) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱisȱtrue concerningȱdifferencesȱbetweenȱtheȱrightȱandȱleft
ventricles?
A) Theȱrightȱventricleȱpumpsȱwithȱmoreȱforceȱcomparedȱtoȱtheȱleft.
B) Theȱleftȱventriclesȱpumpsȱtwiceȱasȱmuchȱbloodȱasȱtheȱrightȱventricle.
C) Theȱrightȱventriclesȱpumpsȱbloodȱtoȱtheȱbody,ȱwhereasȱtheȱleftȱventricleȱpumpsȱbloodȱto
theȱlungs.
D) Theȱrightȱventricleȱisȱconical-shapedȱwhileȱtheȱleftȱventricleȱisȱhalf-moonȱshaped.
E) Theȱefficiencyȱofȱtheȱrightȱventricleȱisȱincreasedȱbyȱtheȱleftȱventricleȱbecauseȱtheȱwallȱof
theȱleftȱventricleȱpushesȱintoȱtheȱrightȱventricle.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

65) Cardiacȱmuscleȱlayersȱformȱthisȱdistinctȱpattern.
A) innerȱlongitudinalȱlayer
B) outerȱlongitudinalȱlayer
C) outerȱcircularȱlayer
D) figureȱeight
E) weave
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ667

66) Theȱendocardiumȱconsistsȱofȱthisȱtypeȱofȱtissue.
A) cardiacȱmuscle
B) simpleȱsquamousȱepithelium
C) denseȱirregularȱconnectiveȱtissue
D) reticularȱconnectiveȱtissue
E) stratifiedȱsquamousȱepithelium
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

67) Aȱholeȱinȱtheȱinterventricularȱseptumȱinȱanȱinfantȱmayȱcauseȱallȱofȱtheȱfollowingȱsymptoms
except
A) mixingȱofȱoxygen-richȱandȱoxygen-poorȱblood.
B) aȱmurmurȱtoȱbeȱheard.
C) theȱheartȱtoȱworkȱharder.
D) theȱindividualȱtoȱhaveȱlowȱperipheralȱoxygenȱsaturation.
E) build-upȱofȱatheroscleroticȱplaque.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

68) Thickȱprojectionsȱofȱmuscleȱinȱtheȱventriclesȱthatȱanchorȱchordaeȱtendineaeȱareȱcalled
A) pectinateȱmuscles.
B) conusȱarteriosus.
C) papillaryȱmuscles.
D) trabeculaeȱcarneae.
E) auricles.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

69) Prominentȱmuscularȱridgesȱinȱtheȱanteriorȱatrialȱwallȱandȱauriclesȱareȱcalled
A) pectinateȱmuscles.
B) conusȱarteriosus.
C) papillaryȱmuscles.
D) trabeculaeȱcarneae.
E) fossaȱovalis.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

70) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱtheȱrightȱatrioventricularȱvalve?
A) Itȱhasȱ3ȱcusps.
B) Itȱisȱalsoȱcalledȱtheȱtricuspidȱvalve.
C) Itȱpreventsȱbackflowȱofȱbloodȱfromȱtheȱrightȱventricleȱintoȱtheȱrightȱatrium.
D) Theȱvalveȱclosesȱwhenȱtheȱrightȱatriumȱcontracts.
E) Theȱcuspsȱprovideȱone-wayȱflowȱofȱblood.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


668ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

71) Theȱ________ȱisȱanȱimportantȱridgeȱofȱmuscleȱextendingȱhorizontallyȱaroundȱtheȱrightȱventricle
fromȱtheȱinterventricularȱseptumȱtoȱtheȱbaseȱofȱtheȱanteriorȱpapillaryȱmuscleȱcontainingȱpartȱof
theȱconductingȱsystem.
A) auricle
B) pectinateȱmuscle
C) trabeculaeȱcarneae
D) moderatorȱband
E) conusȱarteriosus
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

72) Whichȱvalve(s)ȱcontainsȱ2ȱcusps?
A) rightȱAVȱvalve
B) leftȱAVȱvalve
C) rightȱandȱleftȱAVȱvalves
D) leftȱAVȱandȱaorticȱvalves
E) rightȱAVȱandȱpulmonaryȱvalves
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

73) Whichȱvalve(s)ȱcuspsȱopenȱupȱtowardȱtheȱbaseȱofȱtheȱheart?
A) rightȱandȱleftȱAVȱvalves
B) aorticȱandȱpulmonaryȱvalves
C) leftȱAVȱandȱaorticȱvalves
D) rightȱAVȱandȱpulmonaryȱvalves
E) rightȱAV,ȱleftȱAV,ȱaorticȱandȱpulmonaryȱvalves
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

74) Theseȱstructuresȱkeepȱtheȱaorticȱvalveȱcuspsȱfromȱstickingȱtoȱtheȱwallȱofȱtheȱaorta.
A) auricles
B) chordaeȱtendineae
C) papillaryȱmuscles
D) pectinateȱmuscles
E) aorticȱsinuses
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ669

75) Whichȱstatementȱcorrectlyȱdescribesȱtheȱtermȱleftȱatrioventricularȱvalve?
A) Itsȱcuspsȱopenȱintoȱtheȱleftȱatrium.
B) Itsȱcuspsȱopenȱintoȱtheȱsuperiorȱvenaȱcava.
C) Itsȱcuspsȱopenȱintoȱtheȱaorta.
D) Itsȱcuspsȱopenȱintoȱtheȱleftȱventricle.
E) Itsȱcuspsȱopenȱintoȱtheȱpulmonaryȱtrunk.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

76) Whichȱchamberȱhasȱtheȱthickestȱwall?
A) leftȱatrium
B) rightȱatrium
C) leftȱventricle
D) rightȱventricle
E) leftȱauricle
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

77) AnȱMIȱthatȱaffectsȱtheȱ________ȱsideȱofȱtheȱheartȱisȱmoreȱsevereȱbecauseȱitȱhasȱtoȱpumpȱblood
withȱ________ȱforce.
A) right;ȱless
B) right;ȱmore
C) left;ȱless
D) left;ȱmore
E) right;ȱequal
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

78) Oneȱpossibleȱconsequenceȱofȱuntreatedȱstrepȱthroatȱisȱaȱdiseaseȱcausingȱinflammationȱofȱheart
called
A) rheumaticȱfever.
B) rheumatoidȱarthritis.
C) coronaryȱthrombosis.
D) coronaryȱischemia.
E) anginaȱpectoris.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


670ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

79) Rheumaticȱfeverȱcausesȱgeneralizedȱinflammationȱofȱtheȱheartȱcalled
A) rheumatoidȱarthritis.
B) coronaryȱthrombosis.
C) carditis.
D) coronaryȱischemia.
E) myocardialȱinfarction.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

80) Theȱconnectiveȱtissuesȱofȱtheȱheartȱareȱimportantȱforȱallȱofȱtheȱfollowingȱreasonsȱ except
A) theyȱhelpȱdistributeȱtheȱforcesȱofȱcontraction.
B) theyȱpreventȱoverexpansionȱofȱtheȱheart.
C) theyȱprovideȱsupportȱforȱbloodȱvesselsȱandȱnerves.
D) theyȱproduceȱtheȱpericardialȱfluid.
E) theyȱprovideȱelasticityȱtoȱhelpȱtheȱheartȱreturnȱtoȱitsȱoriginalȱshapeȱafterȱcontraction.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ671

Figureȱ20-1ȱTheȱHeart
UseȱFigureȱ20-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
81) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ19.Ȉ
A) tricuspidȱvalve
B) pulmonaryȱsemilunarȱvalve
C) aorticȱsemilunarȱvalve
D) bicuspidȱvalve
E) ligamentumȱarteriosum
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


672ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

82) Identifyȱtheȱstructure(s)ȱlabeledȱȈ8.Ȉ
A) moderatorȱband
B) pectinateȱmuscles
C) papillaryȱmuscles
D) trabeculaeȱcarneae
E) chordaeȱtendineae
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

83) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ6.Ȉ
A) cuspȱofȱtricuspidȱvalve
B) pulmonaryȱsemilunarȱvalve
C) aorticȱsemilunarȱvalve
D) bicuspidȱvalve
E) ligamentumȱarteriosum
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

84) Whichȱchamberȱreceivesȱoxygenatedȱbloodȱfromȱtheȱpulmonaryȱcircuit?
A) 5
B) 10
C) 16
D) 13
E) bothȱ5ȱandȱ16
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

85) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ22.Ȉ
A) pulmonaryȱtrunk
B) aorticȱarch
C) pulmonaryȱveins
D) superiorȱvenaȱcava
E) carotidȱartery
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

86) Tetanicȱmuscleȱcontractionsȱdonȇtȱoccurȱinȱaȱnormalȱcardiacȱmuscleȱbecause
A) cardiacȱmuscleȱtissueȱcontractsȱonȱitsȱown.
B) neuralȱstimulationȱisȱlacking.
C) theȱrefractoryȱperiodȱlastsȱuntilȱtheȱmuscleȱrelaxes.
D) theȱrefractoryȱperiodȱendsȱbeforeȱtheȱmuscleȱreachesȱpeakȱtension.
E) potassiumȱchannelsȱoutnumberȱsodiumȱchannels.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ673

87) Cardiacȱmuscleȱcellsȱandȱskeletalȱmuscleȱcellsȱdifferȱinȱaȱfewȱways.ȱWhichȱofȱtheȱfollowingȱis
notȱoneȱofȱthem?
A) Cardiacȱmuscleȱcellsȱareȱsmallerȱinȱsize.
B) Cardiacȱmuscleȱcellsȱhaveȱaȱsingle,ȱcenteredȱnucleus.
C) Cardiacȱmuscleȱcellsȱbranch.
D) Skeletalȱmuscleȱcellsȱlackȱintercalatedȱdiscs.
E) Cardiacȱmuscleȱcellsȱlackȱtransverseȱtubules.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

88) Inȱcardiacȱmuscle,ȱtheȱfastȱdepolarizationȱphaseȱofȱtheȱactionȱpotentialȱisȱtheȱresultȱof
A) increasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱsodiumȱions.
B) increasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱpotassiumȱions.
C) decreasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱcalciumȱions.
D) decreasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱsodiumȱions.
E) increasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱchlorideȱions.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

89) Theȱlongȱplateauȱphaseȱofȱtheȱcardiacȱmuscleȱactionȱpotentialȱisȱdueȱto
A) movementȱofȱfewerȱsodiumȱionsȱacrossȱtheȱcellȱmembrane.
B) calciumȱchannelsȱremainingȱopen.
C) increasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱpotassiumȱion.
D) decreaseȱinȱtheȱamountȱofȱcalciumȱdiffusingȱacrossȱtheȱmembrane.
E) increasedȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱsodiumȱions.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Inȱcardiacȱmuscle,
A) calciumȱionsȱareȱnotȱreleasedȱfromȱtheȱsarcoplasmicȱreticulum.
B) calciumȱionsȱdoȱnotȱbindȱtoȱtroponinȱmolecules.
C) calciumȱionsȱplayȱnoȱroleȱinȱtheȱprocessȱofȱcontraction.
D) aboutȱ20ȱpercentȱofȱtheȱcalciumȱionȱrequiredȱforȱcontractionȱcomesȱfromȱoutsideȱtheȱcell.
E) calciumȱionsȱplayȱanȱimportantȱroleȱinȱrepolarizingȱtheȱmembraneȱafterȱthe
depolarizationȱphase.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


674ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

91) Theȱnormalȱpacemakerȱofȱtheȱheartȱisȱlocatedȱin
A) theȱPurkinjeȱfibers.
B) theȱsinoatrialȱnode.
C) theȱatrioventricularȱnode.
D) theȱwallȱofȱtheȱleftȱventricle.
E) bothȱtheȱleftȱandȱrightȱventricles.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

92) Abnormallyȱslowȱdepolarizationȱofȱtheȱventriclesȱwouldȱmostȱchangeȱtheȱshapeȱofȱthe
________ȱinȱanȱECGȱtracing.
A) Pȱwave
B) Tȱwave
C) QRSȱcomplex
D) P-Rȱinterval
E) R-Tȱinterval
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

93) Asȱaȱresultȱofȱtheȱlongȱrefractoryȱperiodȱinȱtheȱcardiacȱactionȱpotential,ȱcardiacȱmuscleȱcannot
exhibit
A) tonus.
B) treppe.
C) tetany.
D) recruitment.
E) fatigue.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

94) IfȱtheȱpacemakerȱcellsȱinȱtheȱSAȱnodeȱbecomeȱmoreȱpermeableȱtoȱpotassiumȱions,ȱthe
A) heartȱrateȱwillȱincrease.
B) heartȱrateȱwillȱdecrease.
C) cellsȱwillȱdepolarize.
D) cellsȱwillȱhyperpolarize.
E) heartȱrateȱwillȱdecreaseȱandȱcellsȱwillȱhyperpolarize.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ675

95) IfȱtheȱconnectionȱbetweenȱtheȱSAȱnodeȱandȱAVȱnodeȱbecomesȱblocked,
A) theȱventriclesȱwillȱbeatȱfaster.
B) theȱventriclesȱwillȱbeatȱmoreȱslowly.
C) theȱventricularȱbeatȱwillȱremainȱunchanged.
D) cardiacȱoutputȱwillȱincrease.
E) theȱatriaȱwillȱcontractȱmoreȱforcefully.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

96) Theȱfollowingȱareȱstructuralȱcomponentsȱofȱtheȱconductingȱsystemȱofȱtheȱheart.
1.ȱPurkinjeȱfibers
2.ȱAVȱbundle
3.ȱAVȱnode
4.ȱSAȱnode
5.ȱbundleȱbranches
Theȱsequenceȱinȱwhichȱexcitationȱwouldȱmoveȱthroughȱthisȱsystemȱis
A) 1,ȱ4,ȱ3,ȱ2,ȱ5.
B) 3,ȱ2,ȱ4,ȱ5,ȱ1.
C) 3,ȱ5,ȱ4,ȱ2,ȱ1.
D) 4,ȱ3,ȱ2,ȱ5,ȱ1.
E) 4,ȱ2,ȱ3,ȱ5,ȱ1.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

97) TheȱPȱwaveȱofȱtheȱelectrocardiogramȱisȱaȱsignalȱfrom
A) theȱSAȱnode.
B) depolarizationȱofȱtheȱAVȱnode.
C) depolarizationȱofȱtheȱatria.
D) repolarizationȱofȱtheȱatria.
E) depolarizationȱofȱtheȱventricles.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

98) IfȱthereȱisȱaȱcompleteȱblockȱbetweenȱtheȱSAȱnodeȱandȱtheȱAVȱnode,ȱhowȱwouldȱtheȱECGȱbe
affected?
A) TheȱP-Rȱintervalȱwillȱbeȱshorter.
B) TheȱQRSȱdurationȱwillȱbeȱlonger.
C) ThereȱwillȱbeȱmuchȱbiggerȱPȱwaves.
D) Theȱventriclesȱwillȱstopȱbeating.
E) TheȱrateȱofȱPȱwavesȱwillȱbeȱfasterȱthanȱtheȱrateȱofȱQRSȱcomplexes.
Answer: E
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


676ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

99) Depolarizationȱofȱtheȱventriclesȱisȱrepresentedȱonȱanȱelectrocardiogramȱbyȱthe
A) Pȱwave.
B) Tȱwave.
C) Sȱwave.
D) QRSȱcomplex.
E) PRȱcomplex.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

100) TheȱTȱwaveȱonȱanȱECGȱtracingȱrepresents
A) atrialȱdepolarization.
B) atrialȱrepolarization.
C) ventricularȱdepolarization.
D) ventricularȱrepolarization.
E) ventricularȱcontraction.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

101) Analysisȱofȱtheȱelectrocardiogramȱcanȱrevealȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept
A) heartȱrate.
B) strokeȱvolume.
C) theȱconditionȱofȱtheȱconductingȱsystem.
D) theȱeffectsȱofȱdrugsȱandȱpoisons.
E) theȱdurationȱofȱtheȱventricularȱactionȱpotential.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

102) PacemakerȱcellsȱisolatedȱfromȱtheȱSAȱnodeȱgenerateȱactionȱpotentialsȱatȱ________ȱbeatsȱper
minute.
A) 20-40
B) 40-60
C) 80-100
D) 100-140
E) 140-180
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

103) ________ȱisȱtoȱslowȱheartȱrateȱasȱ________ȱisȱtoȱfastȱheartȱrate.
A) Tachycardia;ȱbradycardia
B) Bradycardia;ȱcardiomyopathy
C) Bradycardia;ȱtachycardia
D) Cardiacȱtamponade;ȱbradycardia
E) Angina;ȱinfarction
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ20ȱȱTheȱHeartȱȱȱ677

104) DepolarizationȱofȱtheȱatriaȱcorrespondsȱtoȱtheȱEKGȇs
A) Pȱwave.
B) QRSȱcomplex.
C) QTȱinterval.
D) Tȱwave.
E) S-Tȱsegment.
Answer: A
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

105) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱisȱtrue regardingȱcardiacȱmuscle?
A) ItsȱmainȱsourceȱofȱATPȱproductionȱisȱglycogen.
B) Theȱactinȱandȱmyosinȱmyofilamentsȱareȱnotȱarrangedȱinȱsarcomeres.
C) Cardiacȱmuscleȱpreferentiallyȱmetabolizesȱanaerobically.
D) Thereȱareȱspecializedȱgapȱjunctionsȱinȱcardiacȱmuscleȱnotȱfoundȱinȱskeletalȱorȱsmooth
muscles.
E) Cardiacȱmuscleȱgoesȱintoȱsustainedȱcontractionsȱfasterȱthanȱskeletalȱmuscle.
Answer: D
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

106) Theȱpropertyȱofȱheartȱmuscleȱtoȱcontractȱinȱtheȱabsenceȱofȱneuralȱorȱhormonalȱstimulationȱis
called
A) intrinsic.
B) extrinsic.
C) automaticity.
D) self-replicating.
E) self-starting.
Answer: C
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

107) Theȱstructuresȱresponsibleȱforȱdistributingȱexcitationȱtoȱtheȱcontractileȱcellsȱare
A) contractileȱcells.
B) conductingȱcells.
C) intercalatedȱcells.
D) pacemakerȱcells.
E) internodalȱcells.
Answer: B
LearningȱOutcome: 20-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×