Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c16

Chapterȱ16 TheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱand
Higher-OrderȱFunctions
Multiple Choice Questions
1) Theȱ________ȱdivisionȱofȱtheȱautonomicȱnervousȱsystemȱisȱsaidȱtoȱfunctionȱduringȱȈrestȱand
digest.Ȉ
A) sympathetic
B) parasympathetic
C) thoracolumbar
D) visceral
E) somatomotor
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) TheȱsympatheticȱdivisionȱofȱtheȱANSȱisȱalsoȱknownȱasȱwhichȱofȱtheȱfollowing?
A) somaticȱdivision
B) craniosacralȱdivision
C) restingȱdivision
D) thoracolumbarȱdivision
E) lumbosacralȱdivision
Answer: D

LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

3) PreganglionicȱfibersȱleaveȱtheȱCNSȱandȱthenȱsynapseȱon
A) postganglionicȱfibers.
B) visceralȱreflexȱresponses.
C) motorȱneurons.
D) ganglionicȱneurons.
E) afferentȱneurons.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Preganglionicȱneuronsȱofȱtheȱautonomicȱnervousȱsystemȱareȱlocatedȱin
A) theȱbrain.
B) theȱlateralȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcord.
C) theȱposteriorȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcord.
D) bothȱtheȱbrainstemȱandȱtheȱlateralȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcord.
E) theȱcerebrum.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


504ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Ganglionicȱneuronsȱinnervateȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept
A) smoothȱmuscle.
B) cardiacȱmuscle.
C) adiposeȱtissue.
D) glands.
E) skeletalȱmuscle.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

6) Theȱparasympatheticȱnervousȱsystemȱisȱespeciallyȱactiveȱduringȱwhichȱphysiologicalȱstate?
A) exertion
B) trauma
C) digestion
D) stress
E) exercise
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) AȱvisceralȱmotorȱneuronȱwhoseȱcellȱbodyȱisȱwithinȱtheȱCNSȱisȱcalledȱa(n)________ȱneuron.
A) upperȱmotor
B) lowerȱmotor
C) preganglionic
D) postganglionic
E) somatomotor
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Inȱwhichȱsystemȱareȱtheȱgangliaȱinȱorȱnearȱtheȱtargetȱorgan?
A) sympatheticȱdivisionȱofȱtheȱANS
B) parasympatheticȱdivisionȱofȱtheȱANS
C) somaticȱnervousȱsystem
D) afferentȱnervousȱsystem
E) centralȱnervousȱsystem
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

9) Theȱparasympatheticȱdivisionȱisȱalsoȱcalledȱtheȱ________ȱdivision.
A) thoracolumbar
B) craniosacral
C) thoracocranial
D) craniolumbar
E) craniococcygeal
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ505

10) WhichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱcontrolledȱbyȱtheȱANS?
A) skeletalȱmuscleȱsystem
B) cardiovascularȱsystem
C) respiratoryȱsystem
D) digestiveȱsystem
E) urinaryȱsystem
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

11) Visceralȱmotorȱneuronȱnucleiȱareȱlocatedȱinȱwhichȱpartȱofȱtheȱbrain?
A) midbrain
B) primaryȱmotorȱcortex
C) hypothalamus
D) thalamus
E) cerebellum
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

12) Sympatheticȱpostganglionȱfibersȱthatȱinnervateȱtheȱsmallȱintestinesȱoriginateȱfromȱthe
A) inferiorȱmesentericȱganglion.
B) cardiacȱplexus.
C) celiacȱganglion.
D) sacralȱsplanchnicȱnerves.
E) superiorȱmesentericȱganglion.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Sympatheticȱnervesȱcontainȱpostganglionicȱfibersȱthatȱinnervateȱorgansȱinȱwhichȱcavity?
A) thoracic
B) pelvic
C) abdominal
D) cranial
E) abdominopelvic
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

14) Whichȱisȱnotȱaȱsympatheticȱganglion?
A) celiac
B) otic
C) inferiorȱmesenteric
D) superiorȱmesenteric
E) sacralȱchain
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


506ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

15) Aȱpedestrianȱnarrowlyȱavoidsȱbeingȱhitȱbyȱanȱoncomingȱcar.ȱHeȱnoticesȱthatȱitȱtakesȱaȱlittle
whileȱforȱhisȱheartȱrateȱandȱrespiratoryȱrateȱtoȱreturnȱtoȱnormal.ȱThisȱisȱlikelyȱbecause
A) theȱparasympatheticȱnervousȱsystemȱhasȱbecomeȱactivated.
B) sympatheticȱactivationȱofȱtheȱadrenalȱmedullaȱhasȱreleasedȱepinephrineȱand
norepinephrineȱintoȱtheȱbloodstream.
C) theȱsplanchnicȱnervesȱhaveȱbecomeȱactivated.
D) somaticȱmotorȱneuronsȱhaveȱincreasedȱtheȱheartȱandȱrespiratoryȱrate.
E) theȱcorticospinalȱpathwayȱhasȱbecomeȱactivated.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

16) Sympatheticȱpreganglionicȱfibersȱareȱ________ȱandȱhaveȱ________ȱaxons.
A) short;ȱmyelinated
B) short;ȱunmyelinated
C) long;ȱmyelinated
D) long;ȱunmyelinated
E) intermediate;ȱsmall
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

17) Inȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem,ȱwhereȱareȱtheȱpreganglionicȱneuronsȱlocated?
A) cervicalȱandȱsacralȱsegmentsȱofȱtheȱspinalȱcord
B) sacralȱsegmentsȱofȱtheȱspinalȱcord
C) brainȱstem
D) thoracicȱandȱlumbarȱsegmentsȱofȱtheȱspinalȱcord
E) cerebellum
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

18) Preganglionicȱneuronsȱofȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystemȱareȱlocatedȱinȱthe
A) lateralȱgrayȱhornsȱofȱtheȱcervicalȱcord.
B) anteriorȱgrayȱhornsȱofȱtheȱcervicalȱandȱthoracicȱspinalȱcord.
C) lateralȱgrayȱhornsȱofȱsegmentsȱT1 toȱL2 ofȱtheȱspinalȱcord.
D) anteriorȱgrayȱhornsȱofȱsegmentsȱT 1 toȱL2 ofȱtheȱspinalȱcord.
E) lateralȱgrayȱhornsȱofȱT 1 ȱtoȱS2ȱofȱtheȱspinalȱcord.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ507

19) Clustersȱofȱganglionicȱsympatheticȱneuronsȱlyingȱalongȱeitherȱsideȱofȱtheȱspinalȱcordȱareȱcalled
sympatheticȱ________ȱganglia.
A) intramural
B) collateral
C) chain
D) paravertebral
E) adrenal
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

20) Clustersȱofȱganglionicȱsympatheticȱneuronsȱthatȱinnervateȱorgansȱinȱtheȱabdominopelvic
regionȱareȱcalledȱ________ȱganglia.
A) intramural
B) collateral
C) chain
D) paravertebral
E) adrenal
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

21) Injuryȱtoȱtheȱneuronsȱofȱaȱcollateralȱganglionȱwouldȱaffectȱtheȱfunctionȱofȱthe
A) heart.
B) pupils.
C) sweatȱglands.
D) digestiveȱtract.
E) arrectorȱpiliȱmuscles.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

22) Damageȱtoȱtheȱventralȱrootsȱofȱtheȱfirstȱfiveȱthoracicȱspinalȱnervesȱonȱtheȱrightȱsideȱofȱtheȱbody
wouldȱinterfereȱwithȱtheȱabilityȱto
A) dilateȱtheȱrightȱpupil.
B) constrictȱtheȱrightȱpupil.
C) dilateȱtheȱleftȱpupil.
D) constrictȱtheȱleftȱpupil.
E) smileȱandȱfrown.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


508ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

23) Postganglionicȱaxonsȱusuallyȱare
A) myelinated.
B) unmyelinated.
C) largerȱthanȱpreganglionicȱfibers.
D) locatedȱinȱtheȱbrain.
E) locatedȱinȱtheȱspinalȱcord.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

24) Stimulationȱofȱtheȱneuronsȱinȱtheȱceliacȱganglionȱwouldȱleadȱto
A) relaxationȱofȱtheȱurinaryȱsphincter.
B) increasedȱheartȱrate.
C) conversionȱofȱliverȱglycogenȱreservesȱintoȱglucose.
D) activationȱofȱventralȱsweatȱglands.
E) increasedȱgastricȱmotility.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

25) Collateralȱgangliaȱcontainȱneuronsȱthatȱinnervateȱtissuesȱandȱorgansȱinȱwhichȱcavity?
A) thoracic
B) pelvic
C) abdominal
D) craniosacral
E) abdominopelvic
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) Sympatheticȱnerves
A) provokeȱfeelingsȱofȱsympathy.
B) allowȱusȱtoȱrelax,ȱrest,ȱandȱrecover.
C) containsȱshortȱpreganglionicȱfibersȱandȱlongerȱpostganglionicȱfibers.
D) controlȱswallowing.
E) stimulateȱgastricȱsecretion.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

27) Preganglionicȱfibersȱthatȱinnervateȱtheȱcollateralȱgangliaȱformȱthe
A) adrenalȱmedulla.
B) celiacȱganglia.
C) sympatheticȱchainȱganglia.
D) inferiorȱmesentericȱganglia.
E) splanchnicȱnerves.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ509

28) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱinnervatedȱbyȱtheȱceliacȱganglia?
A) liver
B) spleen
C) stomach
D) pancreas
E) bladder
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

29) Theȱadrenalȱmedullaeȱsecrete
A) medullin.
B) epinephrine.
C) norepinephrine.
D) renin.
E) bothȱepinephrineȱandȱnorepinephrine.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

30) Specializedȱganglionicȱsympatheticȱneuronsȱthatȱreleaseȱhormonesȱintoȱtheȱbloodstreamȱare
foundȱwithinȱthe
A) intramuralȱganglia.
B) collateralȱganglia.
C) chainȱganglia.
D) brainȱstem.
E) adrenalȱmedullae.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Postganglionicȱfibersȱthatȱinnervateȱtargetsȱinȱtheȱbodyȱwallȱorȱthoracicȱcavityȱoriginateȱon
neuronsȱwithin
A) intramuralȱganglia.
B) collateralȱganglia.
C) sympatheticȱchainȱganglia.
D) suprarenalȱganglia.
E) whiteȱramiȱcommunicantes.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


510ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

32) Eachȱofȱtheȱfollowingȱeffectsȱisȱassociatedȱwithȱtheȱactionȱofȱpostganglionicȱsympatheticȱfibers
except
A) increasedȱsweatȱsecretion.
B) reducedȱcirculationȱtoȱtheȱskin.
C) decreasedȱheartȱrate.
D) dilationȱofȱtheȱpupils.
E) increasedȱbloodȱflowȱtoȱskeletalȱmuscles.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

33) Splanchnicȱnerves
A) originateȱfromȱfirst-orderȱneuronsȱlocatedȱinȱtheȱupperȱfiveȱthoracicȱsegmentsȱofȱthe
spinalȱcord.
B) innervateȱtheȱvisceraȱorȱinternalȱorgans.
C) controlȱsympatheticȱfunctionȱofȱstructuresȱinȱtheȱthorax.
D) connectȱchainȱganglia.
E) areȱformedȱofȱparasympatheticȱfibers.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

34) Autonomicȱdisordersȱwouldȱnotȱcause
A) excessiveȱperspiration.
B) appetite.
C) sexualȱarousal.
D) problemsȱinȱmaintenanceȱofȱbloodȱpressure.
E) problemsȱrelatedȱtoȱskeletalȱmuscleȱfunction.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

35) Theȱceliac,ȱsuperiorȱmesentericȱandȱinferiorȱmesentericȱgangliaȱareȱcollectivelyȱcalledȱ________
ganglia.
A) chain
B) collateral
C) intramural
D) paravertebral
E) terminal
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ511

36) Theȱ________ȱnervousȱsystemȱstimulatesȱtheȱarrectorȱpiliȱmusclesȱandȱgivesȱyou
Ȉgoosebumps.Ȉ
A) parasympathetic
B) afferent
C) dorsal
D) sympathetic
E) somatic
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

37) Asȱtheȱresultȱofȱanȱaccident,ȱtheȱwhiteȱramiȱcommunicantesȱofȱspinalȱnervesȱT 1 ȱandȱT 2 ȱonȱthe
leftȱsideȱofȱBradȇsȱbodyȱareȱsevered.ȱWhatȱorgan(s)ȱwouldȱyouȱexpectȱtoȱbeȱaffectedȱbyȱthis
injury?
A) leftȱpupil
B) rightȱpupil
C) heart
D) bothȱpupils
E) leftȱpupilȱandȱheart
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


512ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

Figureȱ16-1ȱANSȱPathway
UseȱFigureȱ16-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
38) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ1.Ȉ
A) somaticȱmotorȱneuron
B) preganglionicȱneuron
C) sensoryȱneuron
D) ganglionicȱneuron
E) astrocyte
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) IdentifyȱtheȱroundȱstructureȱlabeledȱȈ3.Ȉ
A) dorsalȱrootȱganglion
B) spinalȱnerve
C) chainȱganglion
D) intramuralȱganglion
E) ramiȱcommunicantes
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ513

40) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ4.Ȉ
A) preganglionicȱneuron
B) postganglionicȱfibersȱofȱsympatheticȱnerve
C) preganglionicȱfibersȱofȱsympatheticȱnerve
D) collateralȱganglion
E) whiteȱramusȱcommunicans
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

41) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ2.Ȉ
A) ventralȱroot
B) dorsalȱramus
C) spinalȱnerve
D) ventralȱramus
E) whiteȱramusȱcommunicans
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

42) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ6.Ȉ
A) somaticȱmotorȱneuron
B) preganglionicȱneuron
C) sensoryȱneuron
D) ganglionicȱneuron
E) astrocyte
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

43) Tomȱsuffersȱfromȱhypertensionȱ(highȱbloodȱpressure).ȱWhichȱofȱtheȱfollowingȱmightȱhelpȱdeal
withȱhisȱproblem?
A) aȱdrugȱthatȱblocksȱalpha-1ȱreceptorsȱinȱsmoothȱmuscle
B) aȱdrugȱthatȱblocksȱalpha-2ȱreceptorsȱinȱadiposeȱtissue
C) aȱdrugȱthatȱincreasesȱcAMPȱlevelsȱinȱcardiacȱmuscleȱtissue
D) aȱdrugȱthatȱblocksȱbetaȱreceptorsȱinȱcardiacȱmuscleȱtissue
E) aȱdrugȱthatȱblocksȱalpha-1ȱreceptorsȱinȱsmoothȱmuscleȱandȱblocksȱbetaȱreceptorsȱin
cardiacȱmuscleȱtissue
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


514ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

44) Drugsȱthatȱhaveȱeffectsȱsimilarȱtoȱthoseȱofȱsympatheticȱactivationȱareȱcalledȱsympathomimetic
drugs.ȱWhichȱofȱtheȱfollowingȱwouldȱyouȱnotȱexpectȱtoȱobserveȱinȱaȱpersonȱwhoȱhasȱtakenȱa
sympathomimeticȱdrug?
A) sweating
B) increasedȱheartȱrate
C) dilationȱofȱrespiratoryȱpassages
D) decreasedȱbloodȱpressure
E) increasedȱbloodȱsugarȱlevel
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

45) Drugsȱknownȱasȱbeta-blockersȱmayȱbeȱusefulȱforȱtreating
A) constipation.
B) diarrhea.
C) excessiveȱsalivation.
D) excessiveȱheartȱrate.
E) prostateȱdisorders.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

46) Sympatheticȱaxonȱterminalsȱformȱaȱbranchingȱnetworkȱofȱswollenȱsegmentsȱcalled
A) ganglia.
B) receptors.
C) varicosities.
D) nuclei.
E) bulbs.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

47) Theȱmajorityȱofȱnorepinephrineȱreleasedȱbyȱvaricositiesȱonlyȱbrieflyȱaffectsȱtheȱtargetȱtissue
becauseȱitȱisȱquicklyȱreusedȱorȱbrokenȱdownȱby
A) monoamineȱoxidase.
B) acetylcholinesterase.
C) nitroxide.
D) decarboxylase.
E) catalase.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ515

48) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱaȱsympatheticȱneurotransmitterȱusedȱforȱvasodilation?
A) acetylcholine
B) norepinephrine
C) dopamine
D) serotonin
E) nitricȱoxide
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

49) Stimulationȱofȱtheȱbetaȱreceptorsȱonȱheartȱmuscleȱcellsȱresultsȱin
A) theȱdecreaseȱinȱATPȱproduction.
B) increasedȱheartȱrateȱandȱforceȱofȱcontraction.
C) decreasedȱforceȱofȱcontraction.
D) slowerȱheartȱrate.
E) inhibitionȱofȱtheȱheartȱmuscle.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

50) Regardingȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem,ȱtheȱneurotransmitterȱAChȱis
A) alwaysȱexcitatoryȱwhenȱusedȱinȱtheȱsynapsesȱofȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem.
B) brokenȱdownȱbyȱCOMT.
C) goingȱtoȱreduceȱtheȱactivityȱofȱtheȱotherȱneurotransmitterȱnorepinephrine.
D) brokenȱdownȱbyȱmonoamineȱoxidase.
E) aȱchemicalȱsimilarȱtoȱtheȱstructureȱofȱadrenaline.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

51) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱisȱtrue?
Theȱstimulationȱofȱbeta-adrenergicȱreceptorsȱcanȱleadȱto
1.ȱanȱincreaseȱinȱmetabolicȱactivity.
2.ȱcontractionȱofȱairwayȱsmoothȱmuscle.
3.ȱtheȱbreakdownȱofȱtriglyceridesȱwithinȱadipocytes.
A) 1
B) 2
C) 3
D) 1ȱandȱ3
E) 1,ȱ2,ȱandȱ3
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


516ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

52) Anȱinhalerȱusedȱtoȱtreatȱairwayȱconstrictionȱinȱasthmaȱorȱallergyȱmightȱcontainȱaȱdrugȱthat
A) activatesȱΆ1 ȱadrenergicȱreceptors.
B) activatesȱΆ2 ȱadrenergicȱreceptors.
C) activatesȱmuscarinicȱcholinergicȱreceptors.
D) blocksȱΆ 2 ȱadrenergicȱreceptors.
E) activatesȱΆ2 ȱadrenergicȱreceptorsȱorȱactivatesȱmuscarinicȱcholinergicȱreceptors.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

53) Mostȱsympatheticȱeffectorȱjunctionsȱreleaseȱnorepinephrineȱbutȱaȱsignificantȱnumberȱrelease
acetylcholineȱinstead.ȱWhichȱofȱtheseȱisȱanȱexampleȱofȱanȱorganȱofȱtheȱcholinergicȱtype?
A) theȱheart
B) aȱbloodȱvesselȱinȱtheȱskin
C) aȱsweatȱgland
D) theȱliver
E) theȱsalivaryȱglands
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

54) Aȱcertainȱdrugȱdecreasesȱheartȱrateȱbyȱblockingȱaȱreceptorȱonȱcardiacȱpacemakerȱcells.ȱThis
drugȱprobablyȱbindsȱtoȱ________ȱreceptors.
A) nicotinicȱcholinergic
B) muscarinicȱcholinergic
C) alpha-1ȱadrenergic
D) alpha-2ȱadrenergic
E) beta-1ȱadrenergic
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

55) Drugsȱthatȱstimulateȱalphaȱreceptors,ȱcausingȱconstrictionȱofȱperipheralȱvessels,ȱare
A) sympatheticȱblockingȱagents.
B) sympathomimetic.
C) parasympatheticȱblockingȱagents.
D) parasympathomimetic.
E) autonomicȱblockingȱagents.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ517

56) Sympathomimeticȱdrugsȱmightȱbeȱusedȱto
A) decreaseȱheartȱrate.
B) decreaseȱbloodȱpressure.
C) dilateȱairways.
D) increaseȱgastricȱmotility.
E) reduceȱbloodȱsugarȱlevels.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

57) Ifȱtheȱreceptorȱonȱtheȱpostsynapticȱmembraneȱbindsȱtoȱnorepinephrine,ȱtheȱsynapseȱisȱcalled
A) cholinergic.
B) anergic.
C) adrenergic.
D) synergic.
E) noradrenergic.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

58) Disordersȱinvolvingȱtheȱvagusȱnerveȱmightȱcause
A) foodȱtoȱremainȱinȱyourȱstomachȱlonger.
B) aȱdropȱinȱbloodȱpressure.
C) constrictionȱofȱtheȱpupils.
D) moreȱsalivaȱproduction.
E) increasedȱsweating.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

59) TheȱstatementȱȈItȱinitiatesȱcontractionȱofȱurinaryȱbladderȱsmoothȱmuscleȈȱis
A) trueȱonlyȱforȱtheȱparasympatheticȱnervousȱsystem.
B) trueȱonlyȱforȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem.
C) trueȱforȱbothȱtheȱparasympatheticȱandȱsympatheticȱnervousȱsystems.
D) notȱtrueȱforȱeitherȱtheȱparasympatheticȱorȱsympatheticȱnervousȱsystems.
E) trueȱonlyȱforȱtheȱsomaticȱnervousȱsystem.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

60) Preganglionicȱfibersȱofȱparasympatheticȱneuronsȱareȱpresentȱinȱallȱofȱtheȱfollowingȱcranial
nervesȱexcept
A) III.
B) VII.
C) IX.
D) X.
E) XII.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


518ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

61) Almostȱ75ȱpercentȱofȱallȱparasympatheticȱoutflowȱtravelsȱalongȱtheȱ________ȱnerve(s).
A) splanchnic
B) facial
C) vagus
D) glossopharyngeal
E) trigeminal
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

62) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱparasympatheticȱganglion?
A) ciliary
B) pterygopalatine
C) submandibular
D) otic
E) celiac
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) Parasympatheticȱfunctionsȱincludeȱallȱofȱtheȱfollowing,ȱexcept
A) decreaseȱinȱtheȱrateȱofȱcardiacȱcontraction.
B) constrictionȱofȱtheȱpupils.
C) dilationȱofȱtheȱairways.
D) stimulationȱofȱurination.
E) stimulationȱofȱdefecation.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

64) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱconcerningȱtheȱparasympatheticȱdivisionȱofȱtheȱautonomic
nervousȱsystemȱisȱfalse?
A) Preganglionicȱneuronsȱareȱlocatedȱinȱtheȱbrainȱstemȱandȱsacralȱregionȱofȱtheȱspinalȱcord.
B) Ganglionicȱneuronsȱareȱlocatedȱinȱgangliaȱwithinȱorȱnearȱtoȱeffectors.
C) Preganglionicȱfibersȱareȱrelativelyȱshortȱandȱpostganglionicȱfibersȱareȱrelativelyȱlong.
D) Theȱactionsȱofȱtheȱparasympatheticȱdivisionȱareȱmoreȱlocalizedȱthanȱthoseȱofȱthe
sympatheticȱdivision.
E) Theȱganglionicȱneuronsȱalwaysȱreleaseȱacetylcholine.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ519

65) ParasympatheticȱpreganglionicȱfibersȱleaveȱtheȱCNSȱinȱallȱofȱtheȱfollowingȱlocationsȱexcept
A) theȱmidbrain.
B) theȱpons.
C) theȱmedullaȱoblongata.
D) spinalȱsegmentsȱT 1 -L2 .
E) spinalȱsegmentsȱS 2 -S4 .
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

66) Preganglionicȱfibersȱfromȱtheȱsacralȱsegmentsȱofȱtheȱspinalȱcordȱformȱtheȱ________ȱnerve(s).
A) pelvic
B) splanchnic
C) celiac
D) sympathetic
E) mesenteric
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

67) Parasympatheticȱstimulation
A) increasesȱheartȱrate.
B) increasesȱgastricȱmotility.
C) causesȱsweatȱglandsȱtoȱsecrete.
D) causesȱbloodȱvesselsȱinȱtheȱskinȱtoȱdilate.
E) causesȱtheȱpupilsȱtoȱdilate.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

68) Intramuralȱgangliaȱinȱtheȱdigestive,ȱurinary,ȱandȱreproductiveȱorgansȱareȱinnervatedȱbyȱthe
________ȱnerves.
A) spinal
B) splanchnic
C) chain
D) pelvic
E) collateral
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


520ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

69) Damageȱtoȱtheȱglossopharyngealȱnerveȱwouldȱlikelyȱcause
A) increaseȱinȱheartȱrate.
B) problemsȱinȱsexualȱarousal.
C) aȱreductionȱinȱsaliva.
D) visualȱproblems.
E) urineȱretention.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

70) Parasympatheticȱgangliaȱthatȱareȱnearȱtheȱeyesȱandȱsalivaryȱglandsȱareȱcalledȱ________
ganglia.
A) somatic
B) collateral
C) contralateral
D) intramural
E) terminal
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

71) TheȱstatementȱȈItsȱpostganglionicȱaxonsȱalwaysȱuseȱacetylcholineȱasȱtheȱneurotransmitterȈȱis
A) trueȱonlyȱforȱtheȱparasympatheticȱnervousȱsystem.
B) trueȱonlyȱforȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem.
C) trueȱforȱbothȱtheȱparasympatheticȱandȱsympatheticȱnervousȱsystems.
D) notȱtrueȱforȱeitherȱtheȱparasympatheticȱorȱsympatheticȱnervousȱsystems.
E) trueȱonlyȱforȱtheȱsomaticȱnervousȱsystem.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

72) Nicotinicȱreceptors
A) respondȱtoȱepinephrine.
B) respondȱtoȱnorepinephrine.
C) openȱchemically-gatedȱsodiumȱionȱchannels.
D) canȱbeȱeitherȱexcitatoryȱorȱinhibitoryȱinȱfunction.
E) areȱfoundȱatȱsynapticȱjunctionsȱofȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

73) Muscarinicȱreceptors
A) areȱnormallyȱactivatedȱbyȱacetylcholine.
B) areȱfoundȱmostlyȱinȱautonomicȱganglia.
C) alwaysȱproduceȱanȱexcitatoryȱresponse.
D) controlȱsodiumȱchannelsȱinȱtheȱaffectedȱmembrane.
E) areȱblockedȱbyȱnorepinephrine.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ521

74) TheȱstatementȱȈPreganglionicȱaxonȱterminalsȱreleaseȱacetylcholineȈȱis
A) trueȱonlyȱforȱtheȱparasympatheticȱnervousȱsystem.
B) trueȱonlyȱforȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem.
C) trueȱforȱbothȱtheȱparasympatheticȱandȱsympatheticȱnervousȱsystems.
D) notȱtrueȱforȱeitherȱtheȱparasympatheticȱorȱsympatheticȱnervousȱsystems.
E) trueȱonlyȱforȱtheȱsomaticȱnervousȱsystem.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

75) Parasympatheticȱeffectsȱareȱlocalizedȱandȱshort-livedȱbecause
A) muscarinicȱreceptorsȱareȱdeactivatedȱbyȱnorepinephrine.
B) acetylcholineȱisȱinactivatedȱatȱtheȱsynapseȱbyȱacetylcholinesterase.
C) norepinephrineȱhyperpolarizesȱtheȱpostganglionicȱmembrane.
D) norepinephrineȱisȱinactivatedȱatȱtheȱsynapseȱbyȱmonoamineȱoxidase.
E) epinephrineȱblocksȱtheȱmuscarinicȱreceptors.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

76) Nicotineȱpoisoningȱdiffersȱfromȱmuscarineȱpoisoningȱinȱthat
A) itȱcausesȱvomiting.
B) itȱcausesȱsalivation.
C) itȱcausesȱsweating.
D) itȱcausesȱskeletalȱmuscleȱconvulsions.
E) itȱcausesȱdiarrhea.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

77) Drugsȱthatȱblockȱnicotinicȱreceptorsȱwouldȱbe
A) sympathomimetic.
B) parasympathomimetic.
C) parasympatheticȱblockingȱagents.
D) sympatheticȱblockingȱagents.
E) autonomicȱblockingȱagents.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

78) Parasympatheticȱblockingȱagentsȱcanȱbeȱusefulȱinȱtreating
A) heartȱfailure.
B) highȱbloodȱpressure.
C) urinaryȱincontinence.
D) hyperactivity.
E) excessiveȱsweating.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


522ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

79) Aȱdoctorȱplacesȱdropsȱinȱtheȱeyesȱtoȱdilateȱtheȱpupilsȱforȱanȱexamination.ȱTheȱtypeȱofȱdrugȱthat
isȱusedȱisȱa(n)ȱ________ȱdrug.
1.ȱsympathomimetic
2.ȱparasympathomimetic
3.ȱadrenergicȱactivating
4.ȱcholinergicȱactivating
A) 1,ȱ2
B) 3
C) 4
D) 1,ȱ3
E) 2,ȱ4
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

80) Maryȱaccidentallyȱateȱpoisonousȱmushroomsȱthatȱcontainȱmuscarine.ȱYouȱwouldȱexpectȱto
observeȱallȱofȱtheȱfollowingȱsymptomsȱexcept
A) diarrhea.
B) salivation.
C) veryȱfastȱheartȱrate.
D) sweating.
E) lowȱbloodȱpressure.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

81) Theȱgangliaȱlocatedȱlateralȱtoȱtheȱvertebralȱcolumnȱareȱpartȱofȱtheȱsympathetic
A) chain.
B) tract.
C) decussation.
D) tubes.
E) canal.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

82) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱtrueȱstatementȱregardingȱtheȱsympatheticȱdivision?
A) PNSȱgangliaȱareȱnearȱtheȱvertebralȱcolumn.
B) Preganglionicȱfibersȱareȱrelativelyȱshort.
C) PreganglionicȱneuronsȱareȱlocatedȱbetweenȱT1 andȱL 2 ofȱtheȱspinalȱcord.
D) Theȱeffectsȱareȱnotȱwidespreadȱbutȱveryȱspecificȱandȱlocalized.
E) Postganglionicȱfibersȱareȱrelativelyȱlong.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ523

83) Allȱparasympatheticȱneuronsȱare
A) adrenergic.
B) cholinergic.
C) nitroxidergic.
D) gamma-aminobutyric.
E) dopaminergic.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

84) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱcorrectlyȱmatched?
A) sympathetic:ȱshortȱpreganglionicȱandȱlongȱpostganglionicȱfibers
B) sympathetic:ȱshortȱpreganglionicȱandȱshortȱpostganglionicȱfibers
C) sympathetic:ȱlongȱpreganglionicȱandȱshortȱpostganglionicȱfibers
D) parasympathetic:ȱshortȱpreganglionȱandȱlongȱpostganglionicȱfibers
E) parasympathetic:ȱcontainsȱonlyȱpreganglionicȱfibers
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

85) Dualȱinnervationȱrefersȱtoȱanȱorganȱreceiving
A) twoȱnervesȱfromȱtheȱspinalȱcord.
B) bothȱautonomicȱandȱsomatomotorȱnerves.
C) bothȱsympatheticȱandȱparasympatheticȱinnervation.
D) nervesȱfromȱbothȱtheȱbrainȱandȱtheȱspinalȱcord.
E) bothȱsensoryȱandȱmotorȱnerves.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

86) TheȱstatementȱȈItȱcontrolsȱtheȱdiameterȱofȱtheȱpupilȈȱis
A) trueȱonlyȱforȱtheȱparasympatheticȱnervousȱsystem.
B) trueȱonlyȱforȱtheȱsympatheticȱnervousȱsystem.
C) trueȱforȱbothȱtheȱparasympatheticȱandȱsympatheticȱnervousȱsystems.
D) notȱtrueȱforȱeitherȱtheȱparasympatheticȱorȱsympatheticȱnervousȱsystems.
E) trueȱonlyȱforȱtheȱsomaticȱnervousȱsystem.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

87) Sympatheticȱandȱparasympatheticȱfibersȱthatȱinnervateȱtheȱheartȱpassȱthroughȱthe
A) celiacȱplexus.
B) hypogastricȱplexus.
C) cardiacȱplexus.
D) sphenopalatineȱganglia.
E) oticȱganglia.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


524ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

88) Controlȱofȱtheȱdiameterȱofȱtheȱrespiratoryȱpassagesȱdependsȱupon
A) sympatheticȱstimulationȱonly.
B) parasympatheticȱstimulationȱonly.
C) somatomotorȱstimulationȱonly.
D) bothȱparasympatheticȱandȱsympatheticȱlevelsȱofȱstimulation.
E) sensoryȱreceptorsȱsensitiveȱtoȱchangesȱinȱlungȱventilation.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

89) Nerveȱnetworksȱthatȱincludeȱbothȱsympatheticȱandȱparasympatheticȱfibersȱthatȱreachȱtheȱsame
structureȱareȱcalled
A) somaticȱplexuses.
B) somaticȱganglia.
C) autonomicȱplexuses.
D) autonomicȱganglia.
E) centralȱplexuses.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Descendingȱbranchesȱofȱtheȱvagusȱandȱsplanchnicȱnervesȱtravelȱthroughȱtheȱ________ȱplexus.
A) cardiac
B) pulmonary
C) hypogastric
D) esophageal
E) celiac
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

91) AutonomicȱtoneȱisȱanȱimportantȱaspectȱofȱANSȱfunctionȱbecauseȱit
A) allowsȱANSȱneuronsȱtoȱbeȱsilentȱunderȱnormalȱconditions.
B) allowsȱANSȱneuronsȱtoȱincreaseȱactivityȱonȱdemandȱbutȱnotȱdecreaseȱtheirȱactivity.
C) allowsȱANSȱneuronsȱtoȱdecreaseȱtheirȱactivityȱonȱdemandȱbutȱnotȱincreaseȱtheirȱactivity.
D) allowsȱANSȱneuronsȱtoȱincreaseȱorȱdecreaseȱtheirȱactivity,ȱprovidingȱaȱrangeȱofȱcontrol
options.
E) providesȱforȱaȱnarrowȱrangeȱofȱcontrolȱoptionsȱthatȱkeepsȱtargetȱtissuesȱconstantlyȱactive.
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ525

92) Aȱdecreaseȱinȱtheȱautonomicȱtoneȱofȱtheȱsmoothȱmuscleȱinȱaȱbloodȱvesselȱwouldȱresultȱin
A) noȱchangeȱinȱvesselȱdiameter.
B) aȱdecreaseȱinȱvesselȱdiameter.
C) oscillationȱinȱvesselȱdiameter.
D) aȱdecreaseȱinȱbloodȱflowȱthroughȱtheȱvessel.
E) anȱincreaseȱinȱbloodȱflowȱthroughȱtheȱvessel.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

93) Inȱgeneral,ȱautonomicȱtoneȱofȱperipheralȱbloodȱvesselsȱincreasesȱwhen
A) sympatheticȱstimulationȱisȱincreased.
B) sympatheticȱstimulationȱisȱdecreased.
C) parasympatheticȱstimulationȱisȱincreased.
D) parasympatheticȱstimulationȱisȱdecreased.
E) somatomotorȱstimulationȱisȱincreased.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

94) Mostȱvitalȱorgansȱreceiveȱ________ȱinnervation.ȱThatȱis,ȱtheyȱreceiveȱinputȱfromȱboth
sympatheticȱandȱparasympatheticȱdivisions.
A) single
B) dual
C) biaxial
D) ambitonic
E) autonomic
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

95) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱvisceralȱreflexȱarcs?
A) Theyȱareȱmonosynaptic.
B) Theyȱhaveȱtheȱsameȱbasicȱcomponentsȱasȱsomaticȱreflexes.
C) ShortȱvisceralȱreflexesȱbypassȱtheȱCNS.
D) Theyȱcanȱbeȱshortȱorȱlongȱreflexes.
E) TheȱprocessingȱstepsȱinvolveȱinterneuronsȱinȱtheȱCNS.
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-8
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

96) Whichȱofȱtheȱfollowingȱvisceralȱreflexesȱisȱnotȱcoordinatedȱbyȱtheȱmedullaȱoblongata?
A) swallowingȱreflex
B) vasomotorȱreflex
C) coughingȱreflex
D) cardioacceleratoryȱreflex
E) pupillaryȱreflex
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


526ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

97) Whichȱofȱtheȱfollowingȱwouldȱbeȱanȱexampleȱofȱhigher -levelȱcontrolȱofȱautonomicȱfunction?
A) gaggingȱonȱfoodȱthatȱdoesȱnotȱappealȱtoȱyou
B) aȱviolentȱcoughingȱattackȱinȱresponseȱtoȱanȱirritant
C) increasedȱheartȱrateȱwhenȱyouȱseeȱaȱpersonȱyouȱfear
D) dilationȱofȱtheȱpupilsȱwhenȱyouȱenterȱaȱdarkȱroom
E) increasedȱsalivationȱwhenȱyouȱsmellȱfoodȱthatȱappealsȱtoȱyou
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

98) ________ȱreflexesȱperformȱtheȱsimplestȱfunctionsȱofȱtheȱautonomicȱnervousȱsystem.
A) Somatic
B) Cranial
C) Spinal
D) Visceral
E) Consensual
Answer: D
LearningȱOutcome: 16-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

99) VisceralȱreflexȱarcsȱcanȱbypassȱCNSȱneuronsȱinȱ________ȱreflexes.
A) short
B) intermediate
C) long
D) hyper
E) spinal
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

100) Theȱintegrativeȱcentersȱforȱautonomicȱactivityȱareȱlocatedȱinȱthe
A) cerebrum.
B) thalamus.
C) cerebellum.
D) pituitaryȱgland.
E) hypothalamus.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

101) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱessentialȱforȱmemoryȱconsolidation?
A) occipitalȱlobe
B) basalȱnuclei
C) hippocampus
D) insula
E) prefrontalȱlobe
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-9
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ16ȱȱTheȱAutonomicȱNervousȱSystemȱandȱHigher -OrderȱFunctionsȱȱȱ527

102) Mechanismsȱinvolvedȱinȱmemoryȱformationȱandȱstorageȱinvolveȱallȱofȱtheȱfollowingȱ except
A) increasedȱreleaseȱofȱneurotransmitters.
B) anterogradeȱamnesia.
C) theȱformationȱofȱadditionalȱsynapticȱconnections.
D) theȱformationȱofȱmemoryȱengrams.
E) facilitationȱatȱsynapses.
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-9
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

103) Long-termȱmemoriesȱthatȱareȱwithȱyouȱforȱaȱlifetimeȱareȱcalledȱ________ȱmemories.
A) tertiary
B) reflexive
C) consolidated
D) multilobar
E) secondary
Answer: A
LearningȱOutcome: 16-9
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

104) Mostȱlong-termȱmemoriesȱareȱstoredȱinȱthe
A) cerebellum.
B) hypothalamus.
C) cerebralȱcortex.
D) pons.
E) thalamus.
Answer: C
LearningȱOutcome: 16-9
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

105) Forȱminorȱsurgicalȱprocedures,ȱValiumȱisȱtypicallyȱgivenȱtoȱpatientsȱtoȱcauseȱanterograde
amnesia.ȱThisȱmeansȱtheȱpatientȱwillȱtemporarily
A) forgetȱallȱfactȱmemoriesȱsuchȱasȱtheȱcolorȱofȱaȱstopȱsign.
B) forgetȱskillȱmemoriesȱlikeȱhowȱtoȱrideȱaȱbike.
C) forgetȱlong-termȱmemoriesȱlikeȱtheirȱname.
D) forgetȱmemoriesȱfromȱbeforeȱsurgery.
E) forgetȱmemoriesȱfromȱduringȱandȱimmediatelyȱafterȱsurgery.
Answer: E
LearningȱOutcome: 16-9
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

106) Blockingȱ________ȱreceptorsȱinȱtheȱ________ȱpreventsȱlong -termȱmemoryȱformation.
A) serotonin;ȱhypothalamus
B) NMDA;ȱhippocampus
C) NMDA;ȱmidbrain
D) serotonin;ȱmidbrain
E) norepinephrine;ȱhippocampus
Answer: B
LearningȱOutcome: 16-9
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×