Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c15

Chapterȱ15 SensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomatic
NervousȱSystem
Multiple Choice Questions
1) Theȱtermȱgeneralȱsensesȱrefersȱtoȱsensitivityȱtoȱallȱofȱtheȱfollowing,ȱexcept
A) temperature.
B) taste.
C) touch.
D) vibration.
E) pain.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Theȱsensoryȱreceptors,ȱneuronsȱandȱpathwaysȱmakeȱupȱtheȱ________ȱdivisionȱofȱtheȱnervous
system.
A) voluntary
B) efferent
C) afferent
D) involuntary
E) somatic
Answer: C

LearningȱOutcome: 15-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

3) Theȱgeneralȱsenses
A) involveȱreceptorsȱthatȱareȱrelativelyȱsimpleȱinȱstructure.
B) areȱlocatedȱinȱspecializedȱstructuresȱcalledȱsenseȱorgans.
C) areȱlocalizedȱtoȱspecificȱareasȱofȱtheȱbody.
D) cannotȱgenerateȱactionȱpotentials.
E) includeȱtasteȱandȱsmell.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Theȱ________ȱnervousȱsystemȱcarriesȱimpulsesȱtoȱskeletalȱmuscles.
A) somatic
B) sympathetic
C) parasympathetic
D) afferent
E) autonomic
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


474ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Theȱheartȱmuscleȱisȱaȱ________ȱeffector.
A) somatic
B) sympathetic
C) visceral
D) afferent
E) higher-order
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

6) Theȱconversionȱofȱtheȱstimulusȱintoȱanȱactionȱpotentialȱtoȱbeȱinterpretedȱbyȱtheȱbrainȱisȱcalled
A) transformation.
B) transduction.
C) translation.
D) transcription.
E) transpotential.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Gustatoryȱreceptorsȱareȱsensitiveȱtoȱdissolvedȱchemicalsȱbutȱinsensitiveȱtoȱlight.ȱThisȱisȱdueȱto
A) receptorȱspecificity.
B) accessoryȱcells.
C) theȱfactȱthatȱtheyȱareȱinteroceptors.
D) receptorȱpotentials.
E) receptorȱspeciation.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

8) Usingȱtheȱtwo-pointȱdiscriminationȱtestȱyouȱcanȱfairlyȱaccuratelyȱdetermineȱwhetherȱyouȱhave
beenȱtouchedȱwithȱoneȱpointȱorȱtwoȱbecauseȱofȱtheȱdensityȱofȱthe
A) effectors.
B) perception.
C) labeledȱline.
D) receptorȱfields.
E) actionȱpotential.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

9) Generalȱsenseȱreceptorsȱareȱtypicallyȱthe
A) dendritesȱofȱmotorȱneurons.
B) dendritesȱofȱsensoryȱneurons.
C) axonsȱofȱmotorȱneurons.
D) axonsȱofȱsensoryȱneurons.
E) cellȱbodiesȱofȱsensoryȱneurons.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ475

10) Yourȱbrainȱisȱnotȱconstantlyȱbombardedȱwithȱsignalsȱtellingȱitȱthatȱyouȱareȱwearingȱsocks.ȱThis
isȱbecauseȱtheȱtouchȱreceptorsȱaroundȱyourȱankleȱare
A) tonicȱreceptors.
B) tonicȱreceptorsȱandȱslow-adapting.
C) phasicȱreceptorsȱandȱslow-adapting.
D) phasicȱreceptorsȱandȱfast-adapting.
E) nociceptors.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

11) Whichȱisȱanȱexampleȱofȱaȱslow-adaptingȱreceptor?
A) phasic
B) touch
C) smell
D) temperature
E) pain
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

12) Inȱorderȱforȱaȱsensationȱtoȱbecomeȱaȱperception,
A) itȱmustȱbeȱreceivedȱbyȱtheȱsomatosensoryȱcortex.
B) theȱindividualȱmustȱvocalizeȱaboutȱit.
C) itȱmustȱarriveȱoverȱfast-conductingȱnerveȱfibers.
D) theȱotherȱsensesȱmustȱbeȱsilent.
E) itȱmustȱbeȱreceivedȱbyȱtheȱpulvinarȱnucleusȱofȱtheȱthalamus.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

13) Allȱofȱtheȱfollowingȱcanȱcontributeȱtoȱreceptorȱspecificityȱexcept
A) theȱstructureȱofȱtheȱreceptorȱcell.
B) characteristicsȱofȱtheȱreceptorȱcellȱmembrane.
C) accessoryȱcellsȱthatȱfunctionȱwithȱtheȱreceptor.
D) accessoryȱstructuresȱandȱtissuesȱthatȱshieldȱtheȱreceptorsȱfromȱotherȱstimuli.
E) theȱmetabolismȱofȱtheȱreceptorȱcell.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

14) Centralȱadaptationȱrefersȱto
A) theȱdeclineȱinȱactivityȱofȱperipheralȱreceptorsȱwhenȱstimulated.
B) aȱcharacteristicȱofȱphasicȱreceptors.
C) inhibitionȱofȱnucleiȱlocatedȱalongȱaȱsensoryȱpathway.
D) increasesȱinȱconsciousȱperceptionȱofȱaȱsensoryȱstimulus.
E) aȱchangeȱinȱmotorȱreceptivityȱofȱaȱneuron.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


476ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

15) Aȱreceptorȱpotentialȱmayȱcauseȱallȱofȱtheȱfollowingȱresponsesȱexcept
A) increaseȱneurotransmitterȱrelease.
B) decreaseȱneurotransmitterȱrelease.
C) causeȱhyperpolarization.
D) causeȱdepolarization.
E) turningȱoffȱtheȱoriginalȱstimulus.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

16) Peripheralȱadaptationȱ________ȱtheȱnumberȱofȱactionȱpotentialsȱthatȱreachȱtheȱCNS.
A) decreases
B) increases
C) stabilizes
D) neutralizes
E) amplifies
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

17) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱisȱtrue aboutȱgeneralȱsenses?
A) Theyȱareȱdistributedȱallȱoverȱtheȱbody.
B) Theyȱareȱallȱmechanoreceptors.
C) Allȱreceptorsȱinvolvedȱinȱgeneralȱsensationȱconsistȱofȱfreeȱnerveȱendings.
D) Theyȱareȱlocatedȱinȱsenseȱorgans.
E) Theȱreceptionȱofȱtheȱstimulusȱoccursȱslowlyȱwithȱtheseȱreceptors.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

18) Sensoryȱencodingȱofȱtheȱperceivedȱlocation ofȱaȱstimulusȱdependsȱon
A) theȱfrequencyȱofȱactionȱpotentials.
B) whichȱlabeledȱlineȱisȱactive.
C) theȱspecificȱlocationȱofȱtheȱcorticalȱneuronȱthatȱisȱstimulated.
D) theȱspecificȱsensitivityȱofȱtheȱperipheralȱreceptor.
E) theȱnumberȱofȱreceptorsȱstimulated.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

19) Actionȱpotentialsȱfromȱreceptorsȱinvolvedȱinȱgeneralȱsensationsȱareȱinterpretedȱinȱthe
A) premotorȱcortex.
B) primaryȱsensoryȱcortex.
C) generalȱinterpretiveȱarea.
D) mesencephalon.
E) reticularȱactivatingȱsystem.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ477

20) Sensoryȱinformationȱfromȱallȱpartsȱofȱtheȱbodyȱisȱroutedȱto
A) theȱprefrontalȱcortex.
B) theȱcerebellum.
C) theȱprimaryȱmotorȱcortex.
D) theȱsomatosensoryȱcortex.
E) Brocaȇsȱarea.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

21) Theȱconversionȱofȱaȱsensoryȱinputȱtoȱaȱchangeȱinȱmembraneȱpotentialȱinȱtheȱreceptorȱisȱknown
as
A) transduction.
B) reception.
C) effection.
D) potential.
E) stimulation.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

22) Theȱlinkȱbetweenȱperipheralȱreceptorȱandȱcorticalȱneuronȱisȱcalledȱa(n)
A) efferentȱpathway.
B) spinocorticalȱline.
C) sympatheticȱchain.
D) adaptationȱpathway.
E) labeledȱline.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) Aȱ________ȱpotentialȱisȱaȱdepolarizationȱofȱaȱsensoryȱdendriteȱthatȱcanȱleadȱtoȱanȱafferent
nerveȱimpulseȱifȱstrongȱenough.
A) resting
B) refractory
C) postsynaptic
D) generator
E) presynaptic
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


478ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

24) Sensoryȱneuronsȱthatȱadaptȱquicklyȱareȱcalledȱ________ȱreceptors.
A) phasic
B) tonic
C) intracellular
D) chemical-channel
E) opioid
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

25) Aȱreductionȱinȱsensitivityȱinȱtheȱpresenceȱofȱaȱconstantȱstimulusȱisȱreferredȱtoȱas
A) transduction.
B) adaptation.
C) negation.
D) exhaustion.
E) transformation.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) Sensoryȱneuronsȱthatȱareȱalwaysȱactiveȱareȱcalledȱ________ȱreceptors.
A) tonic
B) static
C) phasic
D) isometric
E) isotonic
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

27) Youȱcannotȱtellȱwhenȱyourȱsmallȱintestinesȱshiftȱpositionȱasȱfoodȱentersȱbecauseȱyouȱdoȱnot
haveȱanyȱ________ȱthere.
A) chemoreceptors
B) nociceptors
C) proprioceptors
D) thermoreceptors
E) photoreceptors
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ479

28) ReceptorsȱinȱyourȱstomachȱthatȱdetermineȱwhenȱfoodȱentersȱbecauseȱtheȱpHȱchangesȱwouldȱbe
classifiedȱas
A) mechanoreceptors.
B) nociceptors.
C) proprioceptors.
D) baroreceptors.
E) chemoreceptors.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

29) Freeȱnerveȱendingsȱdetectȱwhichȱstimulus/stimuli?
A) chemical
B) temperature,ȱpain,ȱstretchȱandȱtouch
C) painȱonly
D) stretch
E) deepȱpressure
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

30) Twoȱtypesȱofȱreceptorsȱthatȱareȱleastȱlikelyȱtoȱadaptȱareȱthe
A) proprioceptorsȱandȱnociceptors.
B) freeȱnerveȱendingsȱandȱtheȱrootȱhairȱplexus.
C) tactileȱdiscsȱandȱtheȱfreeȱnerveȱendings.
D) lamellarȱcorpusclesȱandȱbaroreceptors.
E) chemoreceptorsȱandȱbaroreceptors.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Chemoreceptorsȱofȱtheȱgeneralȱsensesȱdoȱnotȱsendȱinformationȱtoȱtheȱprimaryȱsensoryȱcortex
butȱinsteadȱsendȱinformationȱtoȱtheȱ________ȱtoȱcontrolȱautonomicȱfunction.
A) cerebellum
B) cerebrum
C) brainȱstem
D) spinalȱcord
E) corpusȱcallosum
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


480ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

32) Aȱreceptorȱthatȱcontainsȱmanyȱmechanically-gatedȱionȱchannelsȱwouldȱfunctionȱbestȱasȱa
A) tactileȱreceptor.
B) chemoreceptor.
C) photoceptor.
D) thermoreceptor.
E) lightȱreceptor.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

33) Aȱmechanoreceptorȱinȱtheȱpapillaryȱlayerȱofȱtheȱdermisȱthatȱrespondsȱtoȱfineȱtouchȱisȱa
A) tactileȱ(Merkel)ȱdisc.
B) rootȱhairȱplexus.
C) freeȱnerveȱending.
D) Bulbousȱcorpuscle.
E) tactileȱ(Meissner)ȱcorpuscle.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

34) Whichȱofȱtheȱfollowingȱis/areȱsometimesȱcalledȱȈpricklingȱpainȈ?
A) mechanicalȱdamage
B) proprioception
C) extremesȱofȱtemperature
D) fastȱpain
E) fastȱandȱslowȱpain
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

35) Allȱofȱtheȱfollowingȱareȱtrueȱofȱfastȱpainȱsensations exceptȱthatȱthey
A) areȱcarriedȱbyȱtypeȱAȱfibers.
B) reachȱtheȱCNSȱquickly.
C) areȱinterpretedȱbyȱtheȱpre-frontalȱcortex.
D) receiveȱconsciousȱattention.
E) oftenȱtriggerȱsomaticȱreflexes.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

36) Endorphinsȱcanȱreduceȱperceptionȱofȱsensationsȱinitiatedȱby
A) nociceptors.
B) mechanoreceptors.
C) thermoreceptors.
D) chemoreceptors.
E) proprioceptors.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ481

37) Receptorsȱthatȱmonitorȱtheȱpositionȱofȱjointsȱbelongȱtoȱtheȱcategoryȱcalled
A) nociceptors.
B) chemoreceptors.
C) baroreceptors.
D) proprioceptors.
E) thermoreceptors.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

38) Mechanoreceptorsȱthatȱrespondȱtoȱchangesȱinȱbloodȱpressureȱareȱcalled
A) nociceptors.
B) baroreceptors.
C) chemoreceptors.
D) proprioceptors.
E) thermoreceptors.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) Tactileȱreceptorsȱlocatedȱinȱtheȱreticularȱdermisȱthatȱareȱtonicȱandȱshowȱlittleȱifȱanyȱadaptation
areȱcalled
A) Bulbousȱcorpuscles.
B) lamellarȱcorpuscles.
C) tactileȱ(Meissner)ȱcorpuscles.
D) tactileȱdiscs.
E) rootȱhairȱplexuses.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

40) Aȱtactileȱreceptorȱcomposedȱofȱhighlyȱcoiledȱdendritesȱthatȱareȱsurroundedȱbyȱmodified
Schwannȱcellsȱandȱaȱfibrousȱcapsuleȱisȱa
A) lamellarȱcorpuscle.
B) Bulbousȱcorpuscle.
C) tactileȱ(Meissner)ȱcorpuscle.
D) tactileȱ(Merkel)ȱdisc.
E) rootȱhairȱplexus.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


482ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

41) Aȱveryȱlarge,ȱfast-adaptingȱtactileȱreceptorȱthatȱisȱcomposedȱofȱaȱsingleȱdendriteȱenclosedȱby
concentricȱlayersȱofȱcollagenȱisȱa
A) Bulbousȱcorpuscle.
B) lamellarȱ(Pacinian)ȱcorpuscle.
C) tactileȱ(Meissner)ȱcorpuscle.
D) tactileȱ(Merkel)ȱdisc.
E) rootȱhairȱplexus.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

42) Sensationsȱofȱburningȱorȱachingȱpain
A) areȱcarriedȱbyȱtypeȱAȱfibers.
B) reachȱtheȱCNSȱquickly.
C) causeȱaȱgeneralizedȱactivationȱofȱtheȱreticularȱformationȱandȱtheȱthalamus.
D) areȱwellȱlocalized.
E) areȱfastȱadapting.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

43) Bladderȱfullnessȱisȱtoȱ________ȱasȱbloodȱpHȱisȱtoȱ________.
A) nociceptors;ȱthermoreceptors
B) baroreceptors;ȱchemoreceptors
C) baroreceptors;ȱnociceptors
D) chemoreceptors;ȱnociceptors
E) baroreceptors;ȱthermoreceptors
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

44) Aȱhighlyȱsensitiveȱtactileȱreceptorȱcomposedȱofȱdendriticȱprocessesȱofȱaȱsingleȱmyelinatedȱfiber
thatȱmakesȱcontactȱwithȱspecializedȱcellsȱofȱtheȱstratumȱbasaleȱisȱa
A) lamellarȱcorpuscle.
B) tactileȱ(Meissner)ȱcorpuscle.
C) Bulbousȱcorpuscle.
D) tactileȱ(Merkel)ȱdisc.
E) rootȱhairȱplexus.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ483

45) Aȱsensoryȱreceptorȱcharacterizedȱperipherallyȱasȱaȱfreeȱnerveȱendingȱwhichȱcentrallyȱuses
glutamateȱand/orȱsubstanceȱPȱasȱneurotransmittersȱwouldȱmostȱlikelyȱbeȱa
A) chemoreceptor.
B) mechanoreceptor.
C) thermoreceptor.
D) nociceptor.
E) freeȱreceptor.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

46) Weȱareȱconstantlyȱbombardedȱbyȱaȱvarietyȱofȱstimuliȱinsideȱandȱoutsideȱofȱourȱbodies.ȱWhy
areȱweȱnotȱoverwhelmedȱbyȱsensoryȱinformation?
A) Weȱdoȱnotȱhaveȱreceptorsȱforȱmostȱstimuli.
B) Stimuliȱareȱblockedȱfromȱtheȱreceptorsȱbyȱourȱimmuneȱsystems.
C) Mostȱstimuliȱareȱexternalȱtoȱourȱbodiesȱandȱweȱhaveȱveryȱfewȱexteroceptorsȱonȱthe
outsideȱofȱtheȱbody.
D) Aȱparticularȱreceptorȱtypeȱcanȱhaveȱdifferentȱsensitivitiesȱtoȱdifferentȱstimuli.
E) Aȱveryȱtinyȱpercentageȱofȱincomingȱsensoryȱinformationȱisȱreceivedȱbyȱtheȱcerebral
cortex.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

47) Painȱisȱtoȱ________ȱasȱcoldȱisȱtoȱ________.
A) nociceptors;ȱthermoreceptors
B) baroreceptors;ȱchemoreceptors
C) baroreceptors;ȱnociceptors
D) chemoreceptors;ȱnociceptors
E) baroreceptors;ȱthermoreceptors
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

48) Ifȱaȱfriendȱisȱtalkingȱaboutȱsomeoneȱsheȱknowsȱwhoȱlostȱhisȱspecialȱsenses,ȱyouȱwouldȱcorrect
herȱwhenȱyouȱhearȱherȱmentionȱ________ȱbecauseȱitȱisȱnotȱaȱspecialȱsense.
A) smell
B) sight
C) balance
D) cold
E) hearing
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


484ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

49) ________ȱareȱreceptorsȱinȱtheȱaortaȱthatȱmonitorȱtheȱbloodȱpressure.
A) Chemoreceptors
B) Nociceptors
C) Baroreceptors
D) Proprioceptors
E) Hairȱcells
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

50) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱaȱpropertyȱofȱthermoreceptors?
A) involvesȱspecializedȱreceptors
B) monitorȱheatȱstimuli,ȱnotȱcold
C) foundȱinȱskinȱonly
D) projectȱtoȱreticularȱformation
E) coldȱreceptorsȱareȱlessȱnumerousȱthanȱwarmȱreceptors
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

51) Forȱtheȱlastȱfewȱweeks,ȱyouȱhaveȱhadȱanȱoddȱsensationȱonȱyourȱupperȱthigh.ȱWhenȱyouȱtouch
theȱnakedȱskin,ȱitȱfeelsȱveryȱstrange,ȱlikeȱyouȱareȱtouchingȱyourȱskinȱthroughȱlayersȱofȱcloth.
Theȱsurroundingȱareaȱfeelsȱnormal.ȱYourȱdoctorȱthinksȱthatȱthisȱmayȱbeȱrelatedȱtoȱspinalȱnerve
damageȱrelatedȱtoȱaȱherniatedȱdisc.ȱTheȱdoctorȱcallsȱthisȱchangeȱinȱsensation
A) paresthesia.
B) anesthesia.
C) hypesthesia.
D) synesthesia.
E) kinesthesia.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

52) Chemoreceptorsȱareȱlocatedȱinȱallȱofȱtheȱfollowingȱexcept
A) carotidȱbodies.
B) aorticȱbodies.
C) theȱskin.
D) theȱorgansȱofȱtaste.
E) theȱorgansȱofȱsmell.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ485

53) Whyȱisȱitȱthatȱoneȱcannotȱidentifyȱtheȱlocationȱofȱinternalȱorgans,ȱalthoughȱjointsȱandȱbone
locationȱcanȱbeȱidentified?
A) Theȱinternalȱorgansȱhaveȱnoȱproprioceptorsȱlikeȱjoints,ȱbones,ȱandȱmuscles.
B) Internalȱorgansȱhaveȱnoȱpainȱreceptors.
C) Althoughȱinternalȱorgansȱhaveȱsomeȱreceptors,ȱtheȱinformationȱisȱnotȱinterpretedȱbyȱthe
brain.
D) Internalȱorgansȱhaveȱnoȱreceptorsȱofȱanyȱkind.
E) Sensoryȱinformationȱfromȱinternalȱorgansȱisȱprocessedȱbyȱaȱdifferentȱpartȱofȱtheȱbrain
thanȱtheȱjoints,ȱbones,ȱandȱmuscles.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

54) SensoryȱneuronsȱsynapseȱinȱtheȱCNSȱwithȱanȱinterneuronȱknownȱasȱa
A) first-orderȱneuron.
B) second-orderȱneuron.
C) third-orderȱneuron.
D) motorȱneuron.
E) efferentȱneuron.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

55) Allȱofȱtheȱfollowingȱpathwaysȱrequireȱthird-orderȱneuronsȱsynapsingȱinȱtheȱthalamusȱexcept
A) theȱlateralȱspinothalamicȱtract.
B) theȱanteriorȱspinothalamicȱtract.
C) theȱanteriorȱandȱposteriorȱspinocerebellarȱtracts.
D) theȱgracileȱfasciculus.
E) theȱcuneateȱfasciculus.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

56) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtrue ofȱallȱtheȱsensoryȱpathways?
A) Theyȱallȱhaveȱthird-orderȱneurons.
B) Theyȱallȱsynapseȱinȱtheȱthalamus.
C) Theyȱallȱsynapseȱinȱtheȱcerebellum.
D) Theyȱallȱenterȱthroughȱdorsalȱroots.
E) Axonsȱinȱeachȱpathwayȱdecussate.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


486ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

57) Activityȱofȱneuronsȱinȱtheȱspinothalamicȱpathwayȱmayȱstillȱsendȱsignalsȱevenȱifȱtheȱfirstȱorder
sensoryȱreceptorȱdoesȱnotȱreceiveȱaȱsignalȱsuchȱasȱinȱamputation.ȱThisȱsituationȱmightȱcause
A) referredȱpain.
B) phantomȱlimbȱpain.
C) painȱadaptation.
D) paresthesia.
E) anesthesia.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

58) Whichȱascendingȱtractȱcarriesȱtheȱsensationsȱforȱfineȱtouchȱandȱvibration?
A) corticobulbar
B) corticospinal
C) posteriorȱ(dorsal)ȱcolumn
D) spinothalamic
E) spinocerebellar
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

59) TheȱspinalȱtractȱthatȱrelaysȱinformationȱconcerningȱpainȱandȱtemperatureȱtoȱtheȱCNSȱisȱthe
A) gracileȱfasciculus.
B) cuneateȱfasciculus.
C) posteriorȱspinocerebellar.
D) lateralȱspinothalamic.
E) anteriorȱspinothalamic.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

60) Yourȱuncleȱwasȱjustȱdiagnosedȱwithȱaȱheartȱattack.ȱOneȱofȱhisȱmajorȱsymptomsȱisȱleftȱarmȱpain.
Youȱareȱnotȱsurprisedȱbecauseȱyouȱareȱfamiliarȱwithȱtheȱphenomenonȱofȱ________ȱpain.
A) referred
B) phantom
C) psychosomatic
D) somatic
E) neurogenic
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ487

61) Stimulationȱofȱaȱneuronȱthatȱterminatesȱinȱtheȱsuperiorȱregionȱofȱtheȱleftȱpostcentralȱgyrus
wouldȱproduce
A) aȱsensationȱinȱtheȱrightȱleg.
B) aȱsensationȱinȱtheȱlips.
C) aȱmuscleȱtwitchȱinȱtheȱrightȱleg.
D) aȱmuscleȱtwitchȱinȱtheȱlips.
E) bothȱsensationsȱandȱmuscleȱtwitchesȱinȱtheȱrightȱleg.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

62) TheȱspinalȱtractȱthatȱrelaysȱinformationȱconcerningȱcrudeȱtouchȱandȱpressureȱtoȱtheȱCNSȱisȱthe
A) gracileȱfasciculus.
B) cuneateȱfasciculus.
C) posteriorȱspinocerebellar.
D) lateralȱspinothalamic.
E) anteriorȱspinothalamic.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) Eachȱofȱtheȱfollowingȱisȱanȱascendingȱtractȱinȱtheȱspinalȱcordȱ exceptȱthe
A) gracileȱfasciculus.
B) cuneateȱfasciculus.
C) posteriorȱspinocerebellar.
D) reticulospinalȱtract.
E) anteriorȱspinothalamic.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

64) TheȱafferentȱneuronȱthatȱcarriesȱtheȱsensationȱandȱentersȱtheȱCNSȱisȱaȱ________ȱneuron.
A) receptor
B) first-order
C) second-order
D) third-order
E) fourth-order
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

65) Whatȱlossȱwouldȱresultȱfromȱcuttingȱthroughȱtheȱmedialȱlemniscusȱonȱtheȱrightȱside?
A) lossȱofȱpainȱsensationȱonȱtheȱleftȱsideȱofȱtheȱbody
B) lossȱofȱpainȱsensationȱonȱtheȱrightȱsideȱofȱtheȱbody
C) lossȱofȱfineȱtouchȱsensationȱonȱtheȱleftȱsideȱofȱtheȱbody
D) lossȱofȱfineȱtouchȱsensationȱonȱtheȱrightȱsideȱofȱtheȱbody
E) completeȱhemiplegiaȱ(paralysis)ȱonȱtheȱleftȱsideȱofȱtheȱbody
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


488ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

66) Thalamicȱneuronsȱthatȱprojectȱtoȱtheȱprimaryȱsensoryȱcortexȱareȱ________ȱneurons.
A) receptor
B) first-order
C) second-order
D) third-order
E) fourth-order
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

67) WhichȱneuronȱdeliversȱsensationsȱtoȱtheȱCNS?
A) first-order
B) second-order
C) third-order
D) fourth-order
E) sensoryȱreceptor
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

68) Weȱcanȱlocalizeȱsensationsȱthatȱoriginateȱinȱdifferentȱareasȱofȱtheȱbodyȱbecause
A) sensoryȱneuronsȱcarryȱonlyȱoneȱmodality.
B) sensoryȱneuronsȱfromȱspecificȱbodyȱregionsȱprojectȱtoȱspecificȱcorticalȱregions.
C) incomingȱsensoryȱinformationȱisȱfirstȱprocessedȱbyȱtheȱthalamus.
D) differentȱtypesȱofȱsensoryȱreceptorsȱproduceȱactionȱpotentialsȱofȱdifferentȱsizesȱand
shapes.
E) ofȱtheȱmanyȱtypesȱofȱtactileȱreceptors.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ489

Figureȱ15-1ȱSpinothalamicȱTracts
UseȱFigureȱ15-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
69) IdentifyȱtheȱaxonȱlabeledȱȈ3.Ȉ
A) axonȱofȱaȱlowerȱmotorȱneuron
B) axonȱofȱaȱupperȱmotorȱneuron
C) axonȱofȱaȱfirst-orderȱneuron
D) axonȱofȱaȱsecond-orderȱneuron
E) axonȱofȱaȱganglionicȱneuron
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


490ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

70) WhereȱinȱtheȱspinalȱcordȱisȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ2Ȉȱlocated?
A) anteriorȱgrayȱhorns
B) dorsalȱrootȱganglion
C) anteriorȱwhiteȱcolumn
D) anteriorȱmedianȱfissure
E) posteriorȱwhiteȱcolumn
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

71) IdentifyȱtheȱneuronȱlabeledȱȈ1.Ȉ
A) lowerȱmotorȱneuron
B) upperȱmotorȱneuron
C) first-orderȱneuron
D) second-orderȱneuron
E) ganglionicȱneuron
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

72) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ5.Ȉ
A) thalamus
B) cerebralȱcortex
C) primaryȱmotorȱcortex
D) primaryȱsensoryȱcortex
E) autonomicȱganglion
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

73) Theȱthird-orderȱneuronȱinȱthisȱpathwayȱsynapsesȱinȱwhatȱstructureȱlabeledȱȈ7Ȉ?
A) cerebellum
B) thalamus
C) primaryȱsensoryȱcortex
D) pons
E) medullaȱoblongata
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

74) Whichȱstructureȱconductsȱactionȱpotentialsȱdirectlyȱfromȱaȱsensoryȱreceptor?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 5
E) 7
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ491

75) IdentifyȱtheȱtypeȱofȱinformationȱthatȱtravelsȱalongȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ2.Ȉ
A) motorȱcommandsȱtoȱskeletalȱmuscles
B) proprioceptionȱtoȱtheȱcerebralȱcortex
C) fineȱtouchȱtoȱtheȱcerebralȱcortex
D) crudeȱtouchȱandȱpressureȱsensations
E) visceralȱmotorȱcommandsȱtoȱsmoothȱmuscle
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

76) Theȱsenseȱofȱproprioceptionȱpassesȱalongȱtheȱ________ȱpathway.
A) rubriocerebellar
B) corticospinal
C) spinocerebellar
D) decussationȱpathways
E) ganglion
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

77) Inȱtheȱspinothalamicȱpathway,ȱtheȱsensoryȱneuronȱthatȱsynapsesȱwithȱaȱneuronȱinȱtheȱcerebral
cortexȱisȱcalledȱtheȱ________ȱneuron.
A) first-order
B) second-order
C) third-order
D) fourth-order
E) receptive
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

78) Ascendingȱtractsȱinȱtheȱspinalȱcordȱrelayȱ________ȱinformation.
A) sensory
B) motor
C) sensoryȱandȱmotor
D) onlyȱsomatic
E) autonomic
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


492ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

79) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱaȱprogressive,ȱdegenerativeȱdisorderȱthatȱaffectsȱupperȱandȱlower
motorȱneuronsȱcausingȱskeletalȱmuscleȱatrophy?
A) cerebralȱpalsy
B) stroke
C) paralysis
D) amyotrophicȱlateralȱsclerosis
E) multipleȱsclerosis
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

80) Inȱmotorȱpathways,ȱtheȱonlyȱportionȱofȱtheȱpathwayȱthatȱisȱoutsideȱofȱtheȱCNSȱisȱthe
A) lowerȱmotorȱneuron.
B) upperȱmotorȱneuron.
C) axonȱofȱtheȱlowerȱmotorȱneuron.
D) axonȱofȱtheȱupperȱmotorȱneuron.
E) interneuron.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

81) Whichȱmotorȱpathwayȱdoesȱnot endȱinȱtheȱspinalȱcord?
A) corticobulbarȱtract
B) corticospinalȱtract
C) vestibulospinalȱtract
D) tectospinalȱtract
E) rubrospinalȱtract
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

82) Theȱcorticospinalȱpathwayȱbeginsȱinȱwhichȱareaȱofȱtheȱbrain?
A) somatosensoryȱcortex
B) primaryȱmotorȱcortex
C) midbrain
D) vestibularȱnuclei
E) redȱnuclei
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

83) Theȱmotorȱhomunculusȱshowsȱlargerȱstructuresȱinȱareasȱofȱtheȱbodyȱthat
A) haveȱmoreȱsurfaceȱarea.
B) haveȱmoreȱsensoryȱreceptors.
C) haveȱbiggerȱskeletalȱmuscles.
D) areȱhighlyȱsensitive.
E) haveȱmoreȱmotorȱunits.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ493

84) Theȱrubrospinalȱtractsȱoriginateȱinȱthe
A) primaryȱmotorȱcortex.
B) vestibularȱnuclei.
C) thalamus.
D) redȱnuclei.
E) reticularȱformation.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

85) Whichȱareasȱofȱtheȱbrainȱmonitorȱandȱadjustȱactivitiesȱofȱtheȱmotorȱpathways?
A) basalȱnuclei
B) cerebellum
C) basalȱnucleiȱandȱcerebellum
D) midbrain
E) pons
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

86) Theȱneuronsȱofȱtheȱprimaryȱmotorȱcortexȱareȱ________ȱcells.
A) neuroglial
B) dendritic
C) pyramidal
D) cortical
E) astrocyte
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

87) Theȱdescendingȱspinalȱtractȱthatȱcrossesȱtoȱtheȱoppositeȱsideȱofȱtheȱbodyȱwithinȱtheȱmedulla
oblongataȱisȱtheȱ________ȱtract.
A) lateralȱcorticospinal
B) anteriorȱcorticospinal
C) rubrospinal
D) reticulospinal
E) vestibulospinal
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


494ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

88) Theȱspinalȱtractȱthatȱnormallyȱplaysȱaȱroleȱinȱtheȱsubconsciousȱregulationȱofȱtheȱmusclesȱofȱthe
armsȱisȱtheȱ________ȱtract.
A) lateralȱcorticospinal
B) anteriorȱcorticospinal
C) rubrospinal
D) reticulospinal
E) vestibulospinal
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

89) Descendingȱ(motor)ȱpathwaysȱalwaysȱinvolveȱatȱleastȱ________ȱmotorȱneuron(s).
A) one
B) two
C) three
D) four
E) spinal
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Theȱspinalȱtractȱthatȱunconsciouslyȱmaintainsȱbalanceȱandȱmuscleȱtoneȱisȱtheȱ________ȱtract.
A) lateralȱcorticospinal
B) anteriorȱcorticospinal
C) rubrospinal
D) reticulospinal
E) vestibulospinal
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

91) Theȱmedialȱpathwayȱthatȱcontrolsȱinvoluntaryȱmovementsȱofȱhead,ȱneck,ȱandȱarmȱpositionȱin
responseȱtoȱsuddenȱvisualȱandȱauditoryȱstimuliȱisȱtheȱ________ȱtract.
A) lateralȱcorticospinal
B) tectospinal
C) rubrospinal
D) reticulospinal
E) vestibulospinal
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ495

92) Theȱpyramidalȱsystemȱprovides
A) voluntaryȱcontrolȱoverȱskeletalȱmuscles.
B) voluntaryȱcontrolȱoverȱsmoothȱmuscles.
C) involuntaryȱcontrolȱoverȱskeletalȱmuscles.
D) involuntaryȱcontrolȱoverȱsmoothȱmuscles.
E) involuntaryȱcontrolȱoverȱcardiacȱmuscle.
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

93) Upperȱmotorȱneuronsȱofȱtheȱcorticospinalȱtractȱsynapseȱwithȱneuronsȱin
A) autonomicȱganglia.
B) theȱanteriorȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcord.
C) theȱspinothalamicȱtract.
D) theȱlateralȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcord.
E) theȱdorsalȱrootȱganglia.
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

94) Theȱcorticospinalȱsystemȱisȱoftenȱreferredȱtoȱasȱthe
A) redȱnucleus.
B) reticularȱformation.
C) spinothalamicȱtracts.
D) pyramidalȱsystem.
E) medullaryȱcenters.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

95) Theȱareaȱofȱtheȱmotorȱcortexȱthatȱisȱdevotedȱtoȱaȱparticularȱregionȱofȱtheȱbodyȱisȱproportional
toȱthe
A) sizeȱofȱtheȱbodyȱarea.
B) distanceȱofȱtheȱbodyȱareaȱfromȱtheȱbrain.
C) numberȱofȱmotorȱunitsȱinȱthatȱregion.
D) numberȱofȱsensoryȱreceptorsȱinȱtheȱareaȱofȱtheȱbody.
E) sizeȱofȱtheȱnervesȱthatȱserveȱtheȱareaȱofȱtheȱbody.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

96) Axonsȱofȱtheȱcorticobulbarȱtractȱterminateȱinȱthe
A) sensoryȱneurons.
B) somaticȱmotorȱneuronsȱinȱtheȱspinalȱcord.
C) autonomicȱmotorȱneuronsȱinȱtheȱspinalȱcord.
D) motorȱnucleiȱofȱcranialȱnerves.
E) nucleiȱinȱtheȱthalamus.
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


496ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

97) Theȱ________ȱtractȱprovidesȱsubconsciousȱregulationȱofȱupperȱlimbȱmuscleȱtoneȱand
movementȱandȱisȱpartȱofȱtheȱ________ȱpathway.
A) tectospinal;ȱlateral
B) rubrospinal;ȱlateral
C) reticulospinal;ȱmedial
D) vestibulospinal;ȱlateral
E) corticobulbar;ȱmedial
Answer: B
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

98) Basedȱonȱtheȱmotorȱhomunculus,ȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱbodyȱregionsȱhasȱtheȱfewestȱnumber
ofȱmotorȱunitsȱinvolved?
A) tongue
B) face
C) hands
D) backȱtrunk
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

99) Theȱpyramidsȱonȱtheȱventralȱsurfaceȱofȱtheȱmedullaȱoblongataȱareȱformedȱbyȱfibersȱofȱthe
________ȱtracts.
A) corticospinal
B) corticobulbar
C) reticulospinal
D) vestibulospinal
E) tectospinal
Answer: A
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

100) Theȱbasalȱnuclei
A) initiateȱconsciousȱmotorȱactivity.
B) activateȱspinalȱreflexes.
C) provideȱtheȱbackgroundȱpatternsȱofȱmovementȱinvolvedȱinȱvoluntaryȱmotorȱactivities.
D) exertȱdirectȱcontrolȱoverȱlowerȱmotorȱneurons.
E) actȱasȱgatekeepers,ȱfilteringȱoutȱunnecessaryȱsensorimotorȱactivity.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ15ȱȱSensoryȱPathwaysȱandȱtheȱSomaticȱNervousȱSystemȱȱȱ497

101) Theȱupperȱmotorȱneuronsȱofȱtheȱmedialȱpathwayȱareȱlocatedȱwithinȱanyȱofȱtheȱfollowing
exceptȱthe
A) vestibularȱnuclei.
B) reticularȱformation.
C) superiorȱcolliculi.
D) inferiorȱcolliculi.
E) mammillaryȱbodies.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

102) Aȱbrainȱinjuryȱtoȱaȱpatientȱresultsȱinȱfacialȱparalysis.ȱWhichȱdescendingȱtractȱisȱmostȱlikely
affected?
A) corticospinalȱtract
B) tectospinalȱtract
C) rubrospinalȱtract
D) corticobulbarȱtract
E) reticulospinalȱtract
Answer: D
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

103) Someȱneuronsȱwithinȱtheȱbasalȱnucleiȱareȱknownȱto
A) stimulateȱneuronsȱwithȱGABA.
B) inhibitȱneuronsȱwithȱGABA.
C) stimulateȱneuronsȱwithȱacetylcholine.
D) stimulateȱneuronsȱwithȱGABAȱandȱstimulateȱneuronsȱwithȱacetylcholine.
E) inhibitȱneuronsȱwithȱGABAȱandȱstimulateȱneuronsȱwithȱacetylcholine.
Answer: E
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

104) Damageȱtoȱtheȱpyramidalȱcellsȱofȱtheȱcerebralȱcortexȱwouldȱdirectlyȱaffect
A) perceptionȱofȱpain.
B) sight.
C) voluntaryȱmotorȱactivity.
D) hearing.
E) balance.
Answer: C
LearningȱOutcome: 15-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×