Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c14

Chapterȱ14 TheȱBrainȱandȱCranialȱNerves
Multiple Choice Questions
1) Theȱadultȱhumanȱbrainȱcontainsȱalmostȱ________ȱofȱtheȱbodyȇsȱneuralȱtissue.
A) 15ȱpercent
B) 25ȱpercent
C) 68ȱpercent
D) 97ȱpercent
E) 35ȱpercent
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Maleȱbrainsȱareȱtypicallyȱ________ȱcomparedȱtoȱfemaleȱbrains.
A) larger
B) smaller
C) theȱsameȱsize
D) veryȱsmooth
E) moreȱconvoluted
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering


3) Duringȱembryonicȱdevelopment,ȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱsecondaryȱbrainȱvesiclesȱwillȱformȱthe
cerebrum?
A) telencephalon
B) diencephalon
C) mesencephalon
D) metencephalon
E) myelencephalon
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Whichȱofȱtheseȱisȱnotȱoneȱofȱtheȱmainȱdivisionsȱofȱtheȱadultȱbrain?
A) cerebrum
B) diencephalon
C) prosencephalon
D) brainstem
E) cerebellum
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


430ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Whichȱofȱtheȱfollowingȱliesȱbetweenȱtheȱcerebrumȱandȱtheȱbrainȱstem?
A) medullaȱoblongata
B) pons
C) mesencephalon
D) diencephalon
E) cerebellum
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

6) Theȱfloorȱofȱtheȱdiencephalonȱisȱformedȱbyȱthe
A) hypothalamus.
B) thalamus.
C) brainȱstem.
D) mesencephalon.
E) pons.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Theȱtractsȱthatȱconnectȱtheȱcerebellumȱtoȱtheȱbrainȱstemȱareȱlocatedȱinȱthe
A) medullaȱoblongata.
B) pons.
C) mesencephalon.
D) diencephalon.
E) thalamus.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Autonomicȱcentersȱthatȱcontrolȱbloodȱpressure,ȱheartȱrate,ȱandȱdigestionȱareȱlocatedȱinȱthe
A) medullaȱoblongata.
B) pons.
C) midbrain.
D) diencephalon.
E) cerebellum.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

9) Theȱcerebellumȱandȱponsȱdevelopȱfromȱthe
A) telencephalon.
B) diencephalon.
C) mesencephalon.
D) metencephalon.
E) myelencephalon.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 431

10) Sensoryȱinformationȱisȱprocessedȱandȱrelayedȱtoȱtheȱcerebrumȱbyȱthe
A) medullaȱoblongata.
B) pons.
C) midbrain.
D) thalamus.
E) cerebellum.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

11) Asȱyouȱascendȱfromȱtheȱmedullaȱoblongataȱtoȱtheȱcerebrum,ȱtheȱfunctionsȱofȱeachȱsuccessive
levelȱbecome
A) moreȱcomplex.
B) simpler.
C) betterȱunderstood.
D) moreȱcrucialȱtoȱvisceralȱfunctions.
E) criticalȱtoȱreflexes.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

12) Theȱ________ȱprovidesȱtheȱprincipalȱlinkȱbetweenȱtheȱnervousȱandȱendocrineȱsystems.
A) cerebellum
B) medullaȱoblongata
C) cerebrum
D) pons
E) hypothalamus
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Theȱventricleȱassociatedȱwithȱtheȱponsȱandȱupperȱmedullaȱisȱthe
A) first.
B) second.
C) third.
D) fourth.
E) lateral.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

14) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtrue aboutȱtheȱcerebralȱcortex?
A) Itȱisȱaȱdeepȱlayerȱofȱgrayȱmatter.
B) Itȱisȱaȱsuperficialȱlayerȱofȱgrayȱmatter.
C) Itȱisȱaȱdeepȱlayerȱofȱwhiteȱmatter.
D) Itȱisȱaȱsuperficialȱlayerȱofȱwhiteȱmatter.
E) Itȱisȱaȱdeepȱlayerȱofȱbothȱwhiteȱandȱgrayȱmatter.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


432ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

15) Whenȱyouȱperformȱaȱphysicalȱactivityȱthatȱyouȱhaveȱnotȱdoneȱinȱaȱwhile,ȱsuchȱasȱridingȱaȱbike,
whichȱareaȱofȱyourȱbrainȱcoordinatesȱyourȱmovementsȱwithȱlearnedȱexperiences?
A) thalamus
B) pons
C) midbrain
D) cerebellum
E) medullaȱoblongata
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

16) Duringȱdevelopment,ȱthreeȱprimaryȱbrainȱvesiclesȱform.ȱTheȱthreeȱvesiclesȱareȱthe
A) prosencephalon,ȱmesencephalon,ȱandȱrhombencephalon.
B) telencephalon,ȱdiencephalon,ȱandȱmesencephalon.
C) mesencephalon,ȱmetencephalon,ȱandȱmyelencephalon.
D) cerebrum,ȱdiencephalon,ȱandȱmidbrain.
E) rhombencephalon,ȱdiencephalon,ȱandȱtelencephalon.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

17) Theȱlateralȱventriclesȱareȱfound
A) inȱtheȱcerebellarȱhemispheres.
B) betweenȱtheȱponsȱandȱtheȱmidbrain.
C) inȱtheȱcerebralȱhemispheres.
D) inȱtheȱdiencephalon.
E) inȱtheȱspinalȱcord.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

18) Theȱmedullaȱoblongata,ȱpons,ȱandȱmidbrainȱcompriseȱthe
A) basalȱganglia.
B) brainȱstem.
C) mesencephalon.
D) ventricles.
E) diencephalon.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

19) Theȱroundedȱelevationsȱofȱtheȱcerebrumȱthatȱincreaseȱitsȱsurfaceȱareaȱareȱcalled
A) sulci.
B) fissures.
C) corticalȱfolds.
D) gyri.
E) duralȱsinuses.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 433

20) Theȱwallȱbetweenȱtheȱlateralȱventriclesȱisȱcalledȱthe
A) cerebralȱaqueduct.
B) fornix.
C) falxȱcerebri.
D) corpusȱcallosum.
E) septumȱpellucidum.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

21) Theȱpassagewayȱbetweenȱtheȱlateralȱventriclesȱandȱtheȱthirdȱventricleȱisȱthe
A) posteriorȱforamen.
B) interventricularȱforamen.
C) cerebralȱaqueduct.
D) lateralȱforamen.
E) centralȱcanal.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

22) Specializedȱ________ȱformȱtheȱsecretoryȱcomponentȱofȱtheȱchoroidȱplexus.
A) epididymalȱcells
B) ependymalȱcells
C) arachnoidȱcells
D) astrocyte
E) bloodȱcells
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) Theȱduralȱvenousȱsinusesȱareȱlocatedȱinȱthe
A) paranasalȱcavity.
B) arachnoidȱfolds.
C) piaȱmater.
D) duralȱfolds.
E) tentoriumȱcerebelli.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

24) Whatȱstructureȱisȱcoveredȱbyȱmanyȱbloodȱvesselsȱandȱadheresȱtightlyȱtoȱtheȱsurfaceȱofȱthe
brain?
A) piaȱmater
B) arachnoidȱmater
C) duraȱmater
D) cranialȱplexus
E) choroidȱplexus
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


434ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

25) Theȱbrainȱrequiresȱaȱsubstantialȱbloodȱsupply.ȱTheȱvesselsȱthatȱdeliverȱbloodȱtoȱtheȱbrainȱare
the
A) externalȱcarotidȱarteries.
B) facialȱarteries.
C) jugularȱveins.
D) internalȱcarotidȱandȱvertebralȱarteries.
E) duralȱsinuses.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱpropertyȱofȱtheȱblood-brainȱbarrier?
A) Theȱcapillaryȱendothelialȱcellsȱareȱinterconnectedȱbyȱtightȱjunctions.
B) Itȱisȱveryȱpermeableȱtoȱmanyȱwaterȱandȱlipid -solubleȱcompounds.
C) AstrocytesȱsurroundȱtheȱCNSȱcapillaries.
D) Itȱisȱabsentȱinȱportionsȱofȱtheȱhypothalamus.
E) Itȱisȱintactȱexceptȱinȱareasȱknownȱasȱcircumventricularȱorgans.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

27) Theȱduralȱfoldȱthatȱprojectsȱintoȱtheȱlongitudinalȱfissureȱbetweenȱcerebralȱhemispheresȱis
calledȱthe
A) duralȱsinus.
B) falxȱcerebri.
C) tentoriumȱcerebelli.
D) falxȱcerebelli.
E) choroidȱplexus.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

28) Cerebrospinalȱfluid
A) isȱsecretedȱbyȱependymalȱcells.
B) isȱformedȱbyȱaȱpassiveȱprocess.
C) isȱnormallyȱproducedȱtwiceȱasȱfastȱasȱitȱisȱremoved.
D) hasȱalmostȱtheȱsameȱcompositionȱasȱbloodȱplasma.
E) containsȱbloodȱcellsȱandȱbloodȱplasma.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 435

29) Whichȱstatementȱisȱtrueȱregardingȱtheȱmeningesȱandȱcerebrospinalȱfluidȱofȱtheȱspinalȱcordȱand
brain?
A) Spinalȱfluidȱisȱsecretedȱbothȱinȱtheȱbrainȱandȱinȱtheȱspinalȱcordȱareas.
B) Thereȱisȱanȱepiduralȱspaceȱassociatedȱwithȱtheȱspinalȱmeninges,ȱbutȱnotȱwithȱtheȱcranial
meninges.
C) Theȱmeningesȱaroundȱtheȱbrainȱareȱnotȱtheȱsameȱasȱthoseȱaroundȱtheȱspinalȱcord.
D) Thereȱisȱaȱsubarachnoidȱspaceȱwithinȱtheȱspinalȱmeningesȱbutȱnotȱtheȱcranialȱmeninges.
E) Theȱchoroidȱplexusesȱareȱlocatedȱonlyȱwithinȱtheȱbrain,ȱnotȱwithinȱtheȱspinalȱcord.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

30) Theȱchoroidȱplexusȱisȱcomposedȱof
A) lymphaticȱvessels.
B) bloodȱvessels.
C) nerveȱfibers.
D) ganglia.
E) subarachnoidȱgranulations.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Cerebrospinalȱfluidȱentersȱtheȱbloodȱcirculationȱatȱthe
A) jugularȱveins.
B) centralȱcanal.
C) arachnoidȱgranulations.
D) tentoriumȱcerebelli.
E) frontalȱsinus.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

32) Whatȱcontainsȱaȱspiderȱweb-likeȱnetworkȱofȱcellsȱandȱfibersȱthroughȱwhichȱcerebrospinalȱfluid
flows?
A) subduralȱspace
B) duralȱsinus
C) falxȱcerebri
D) subarachnoidȱspace
E) piaȱmater
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


436ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

33) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱfunctionȱofȱcerebrospinalȱfluid?
A) providesȱcushioningȱforȱdelicateȱneuralȱtissues
B) providesȱbuoyantȱsupportȱforȱtheȱbrain
C) actsȱasȱaȱtransportȱmediumȱforȱnutrients
D) producesȱATPȱforȱimpulseȱtransmission
E) actsȱasȱaȱtransportȱmediumȱforȱwasteȱproducts
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

34) Whichȱstatementȱisȱtrueȱregardingȱcerebrospinalȱfluid?
A) CSFȱisȱidenticalȱinȱcompositionȱtoȱbloodȱplasma.
B) CSFȱisȱmadeȱduringȱfetalȱdevelopmentȱandȱdoesȱnotȱchangeȱthroughȱtheȱlifetimeȱofȱthe
person.
C) ThereȱisȱaboutȱaȱliterȱofȱCSFȱwithinȱtheȱbrainȱandȱspinalȱcord.
D) IfȱCSFȱisȱnotȱproperlyȱresorbed,ȱtheȱresultȱwouldȱbeȱhydrocephalus.
E) CSFȱmovesȱbackȱintoȱtheȱbloodȱsupplyȱbyȱtheȱprocessȱofȱosmosis.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

35) Hydrocephalus,ȱorȱȈwaterȱonȱtheȱbrain,Ȉȱmayȱresultȱfrom
A) deficientȱproductionȱofȱcerebrospinalȱfluid.
B) excessiveȱproductionȱofȱcerebrospinalȱfluid.
C) blockageȱofȱcirculationȱofȱCSF.
D) excessiveȱwaterȱintake.
E) blockageȱofȱCSFȱcirculationȱorȱexcessiveȱCSFȱproduction.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

36) ToȱreturnȱCSFȱtoȱcirculation,ȱarachnoidȱgranulationsȱextendȱintoȱthe
A) subarachnoidȱspace.
B) superiorȱsagittalȱsinus.
C) carotidȱcanal.
D) inferiorȱsagittalȱsinus.
E) jugularȱforamen.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 437

37) Inȱeachȱventricleȱisȱaȱbloodȱvesselȱnetworkȱcalledȱtheȱ________ȱthatȱproducesȱcerebrospinal
fluid.
A) choroidȱplexus
B) jugularȱvein
C) carotidȱartery
D) vertebralȱartery
E) duralȱsinus
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

38) Chambersȱwithinȱtheȱbrainȱthatȱcontainȱcerebrospinalȱfluidȱareȱcalled
A) plexuses.
B) ganglia.
C) sinuses.
D) aqueducts.
E) ventricles.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) Twoȱlargeȱvenousȱsinuses,ȱtheȱsagittalȱsinuses,ȱlieȱwithinȱaȱduralȱfoldȱcalledȱthe
A) cerebralȱaqueduct.
B) basalȱganglia.
C) falxȱcerebri.
D) tentoriumȱcerebelli.
E) septumȱpellucidum.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

40) Theȱduralȱsinusesȱformȱbetweenȱwhichȱtwoȱlayersȱofȱtheȱcranialȱduraȱmater?
A) piaȱandȱarachnoidȱlayers
B) periostealȱandȱendostealȱlayers
C) meningealȱandȱcranialȱlayers
D) periostealȱandȱmeningealȱlayers
E) superiorȱandȱinferiorȱsagittalȱlayers
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


438ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

41) Tonyȱhitȱhisȱheadȱinȱaȱcarȱaccident.ȱTheȱphysiciansȱdiagnosedȱhimȱwithȱaȱsubdural
hemorrhage.ȱWhichȱofȱtheȱfollowingȱcorrectlyȱstatesȱwhereȱtheȱbleedingȱhasȱoccurredȱinȱhis
brain?
A) Bloodȱisȱbetweenȱtheȱduraȱmaterȱandȱtheȱskull.
B) Bloodȱisȱbetweenȱtheȱpiaȱmaterȱandȱarachnoidȱmater.
C) Bloodȱisȱbetweenȱtheȱpiaȱmaterȱandȱtheȱbrain.
D) Bloodȱisȱbetweenȱtheȱsuperiorȱsagittalȱsinusȱandȱinferiorȱsagittalȱsinus.
E) Bloodȱisȱbetweenȱtheȱduraȱmaterȱandȱtheȱarachnoidȱmater.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

42) HowȱrapidlyȱisȱtheȱCSFȱvolumeȱreplaced?
A) everyȱ20ȱminutes
B) everyȱ2ȱhours
C) everyȱ8ȱhours
D) everyȱ2ȱdays
E) everyȱweek
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

43) Whichȱduralȱfoldȱseparatesȱtheȱcerebralȱhemispheresȱfromȱtheȱcerebellum?
A) tentoriumȱcerebelli
B) falxȱcerebelli
C) falxȱcerebri
D) longitudinalȱfissure
E) superiorȱsagittalȱsinus
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

44) Aȱpatientȱcomesȱintoȱtheȱemergencyȱroomȱwithȱweaknessȱonȱoneȱsideȱandȱdifficultyȱwalking
andȱtalking.ȱYouȱdetermineȱthatȱtheȱbrainȱhasȱbeenȱdeprivedȱofȱoxygenȱdueȱtoȱlackȱofȱregional
bloodȱflow.ȱYouȱsuspectȱthatȱpatientȱhasȱmostȱlikelyȱexperienced
A) aȱsubduralȱhemorrhage.
B) meningitis.
C) hydrocephalus.
D) cranialȱtrauma.
E) aȱcerebrovascularȱaccident.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 439

Figureȱ14-1ȱTheȱCirculationȱofȱCerebrospinalȱFluid
UseȱFigureȱ14-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
45) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ1.Ȉ
A) choroidȱplexus
B) cerebralȱaqueduct
C) thirdȱventricle
D) subarachnoidȱspace
E) corpusȱcallosum
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


440ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

46) Ependymalȱcellsȱareȱmostȱlikelyȱfoundȱatȱwhichȱstructure?
A) 10
B) 2
C) 9
D) 3
E) 7
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

47) CSFȱisȱabsorbedȱintoȱtheȱvenousȱcirculationȱviaȱarachnoidȱgranulations.ȱIdentifyȱanȱarachnoid
granulation.
A) 8
B) 1
C) 10
D) 2
E) 4
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

48) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ3.Ȉ
A) lateralȱventricles
B) corporaȱquadrigemina
C) cerebralȱaqueduct
D) pons
E) centralȱcanal
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

49) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ4.Ȉ
A) cerebralȱaqueduct
B) lateralȱventricle
C) sagittalȱsinus
D) 4 thȱventricle
E) choroidȱplexus
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 441

50) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ6.Ȉ
A) choroidȱplexus
B) fourthȱventricle
C) lateralȱventricle
D) cerebralȱaqueduct
E) subarachnoidȱspace
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

51) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ7.Ȉ
A) duraȱmater
B) lateralȱventricle
C) fourthȱventricle
D) subarachnoidȱspace
E) filumȱterminale
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

52) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ9.Ȉ
A) duraȱmater
B) superiorȱsagittalȱsinus
C) lateralȱventricle
D) subarachnoidȱspace
E) arachnoidȱgranulation
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

53) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ10.Ȉ
A) arborȱvitae
B) centralȱcanal
C) corpusȱcallosum
D) pons
E) diencephalon
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

54) Theȱcontrolȱofȱheartȱrateȱandȱbloodȱpressureȱisȱbasedȱinȱthe
A) cerebrum.
B) cerebellum.
C) diencephalon.
D) medullaȱoblongata.
E) thalamus.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


442ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

55) Theȱmedullaȱoblongataȱregulates
A) somaticȱmotorȱcontractions.
B) foodȱintake.
C) auditoryȱreflexes.
D) visionȱandȱhearing.
E) bloodȱpressureȱandȱrespiration.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

56) Thisȱstructureȱofȱtheȱmedullaȱoblongataȱrelaysȱinformationȱfromȱtheȱredȱnuclei,ȱmidbrain,ȱand
theȱcerebralȱcortexȱtoȱtheȱcerebellum.
A) inferiorȱolivaryȱcomplex
B) reticularȱformation
C) nucleusȱgracilis
D) nucleusȱcuneatus
E) solitaryȱnucleus
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

57) Damageȱtoȱtheȱmedullaȱoblongataȱcanȱresultȱinȱdeathȱbecause
A) electricalȱactivityȱoriginatesȱwithinȱtheȱmedulla.
B) theȱvitalȱcentersȱforȱtheȱcontrolȱofȱbloodȱpressure,ȱheartȱrate,ȱandȱbreathingȱareȱlocated
there.
C) theȱbloodȱmightȱnotȱbeȱableȱtoȱcirculateȱproperlyȱaroundȱtheȱbrain.
D) bodyȱtemperatureȱisȱcontrolledȱbyȱtheȱmedulla.
E) digestiveȱprocessesȱareȱcontrolledȱbyȱtheȱmedulla.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

58) Cardiovascularȱcentersȱlocatedȱinȱtheȱ________ȱadjustȱtheȱheartȱrate,ȱtheȱstrengthȱofȱcardiac
contractions,ȱandȱtheȱflowȱofȱbloodȱthroughȱtheȱperipheralȱtissues.
A) pons
B) medullaȱoblongata
C) prefrontalȱcortex
D) thalamus
E) midbrain
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 443

59) Theȱtermȱusedȱtoȱdescribeȱtheȱcrossingȱoverȱofȱaȱtractȱtoȱtheȱsideȱofȱtheȱnervousȱsystem
oppositeȱtoȱwhereȱtheȱaxonsȱoriginatedȱis
A) decussation.
B) contralateral.
C) ascendingȱcrossovers.
D) pyramidalȱtracts.
E) consensualȱtracts.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

60) Jane,ȱaȱ79-year-oldȱwoman,ȱhasȱbeenȱdiagnosedȱwithȱaȱtumorȱinȱtheȱbrain.ȱSheȱhasȱlostȱsome
sensoryȱandȱmotorȱfunctionsȱassociatedȱwithȱtheȱface,ȱlikeȱcontrolȱofȱfacialȱmusclesȱforȱemotion
andȱvariousȱsensoryȱfunctionsȱlikeȱtaste.ȱInȱaddition,ȱsheȱhasȱsomeȱhearingȱlossȱandȱbalance
problems.ȱTheȱlocationȱofȱtheȱtumorȱisȱlikelyȱtoȱbeȱthe
A) cerebellum.
B) cerebrum.
C) medulla.
D) thalamus.
E) pons.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

61) Ifȱtheȱponsȱwasȱdamaged,ȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱfunctionsȱwouldȱbeȱaffected?
A) breathing
B) controlȱofȱbloodȱpressure
C) coordination
D) sleepȱpatterns
E) judgment
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

62) Theȱnucleiȱofȱwhichȱcranialȱnervesȱareȱassociatedȱwithȱtheȱmidbrain?
A) IȱandȱII
B) IIȱandȱIII
C) IIIȱandȱIV
D) IVȱandȱV
E) VȱandȱVI
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


444ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

63) Descendingȱfibersȱfromȱtheȱponsȱtoȱtheȱcerebellumȱpassȱthroughȱtheseȱstructuresȱofȱthe
midbrain?
A) substantiaȱnigra
B) reticularȱformation
C) superiorȱcolliculus
D) corporaȱquadrigemina
E) cerebralȱpeduncles
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

64) Theȱmedullaȱoblongataȱrelaysȱauditoryȱstimuliȱtoȱthe
A) substantiaȱnigra.
B) redȱnuclei.
C) cerebralȱpeduncles.
D) superiorȱcolliculi.
E) inferiorȱcolliculi.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

65) Theȱstructureȱofȱtheȱbrainȱthatȱcarriesȱascendingȱsensoryȱinformationȱtoȱtheȱthalamusȱisȱthe
A) midbrain.
B) cerebralȱaqueduct.
C) 4 thȱventricle.
D) basalȱganglion.
E) cerebellum.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

66) Nerveȱfiberȱbundlesȱonȱtheȱventrolateralȱsurfaceȱofȱtheȱmesencephalonȱareȱthe
A) tectum.
B) corporaȱquadrigemina.
C) cerebralȱpeduncles.
D) superiorȱcolliculi.
E) inferiorȱcolliculi.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 445

67) Theȱcorporaȱquadrigeminaȱisȱcomposedȱofȱthe
A) fourȱcerebralȱlobes.
B) superiorȱandȱinferiorȱcolliculi.
C) firstȱfourȱcranialȱnerves.
D) cranialȱnerveȱIV.
E) twoȱsuperiorȱcerebellarȱpedunclesȱandȱtheȱtwoȱinferiorȱcerebellarȱpeduncles.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

68) Theȱreflexȱmovementȱofȱtheȱheadȱtowardȱaȱloudȱnoiseȱisȱdirectedȱbyȱtheȱmesencephalon.
Whichȱnucleiȱaccomplishȱthis?
A) substantiaȱnigra
B) redȱnuclei
C) tectum
D) superiorȱcolliculi
E) inferiorȱcolliculi
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

69) Damageȱtoȱtheȱcorporaȱquadrigeminaȱwouldȱinterfereȱwith
A) controlȱofȱautonomicȱfunction.
B) regulationȱofȱbodyȱtemperature.
C) visualȱandȱauditoryȱreflexȱmovementsȱofȱtheȱheadȱandȱneck.
D) consciousȱcontrolȱofȱskeletalȱmuscles.
E) controlȱofȱbreathing.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

70) Examinationȱofȱaȱtissueȱsampleȱfromȱtheȱcentralȱnervousȱsystemȱrevealsȱmanyȱdarkly
pigmentedȱcells.ȱThisȱtissueȱprobablyȱcameȱfromȱthe
A) nucleusȱgracilis.
B) nucleusȱcuneatus.
C) motorȱcortex.
D) substantiaȱnigra.
E) cerebellarȱnucleus.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


446ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

71) Theȱ________ȱareȱtheȱfourȱmassesȱonȱtheȱposteriorȱofȱtheȱmidbrain.
A) cerebralȱpeduncles
B) reticularȱformation
C) substantiaȱnigra
D) choroidȱplexuses
E) corporaȱquadrigemina
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

72) Theȱmesencephalonȱcontainsȱtheȱheadquartersȱofȱtheȱ________,ȱaȱspecializedȱcomponentȱofȱthe
reticularȱformationȱthatȱcontrolsȱalertnessȱandȱattention.
A) falxȱcerebri
B) Wernickeȇsȱarea
C) generalȱassociationȱarea
D) reticularȱactivatingȱsystem
E) basalȱganglia
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

73) Whichȱofȱtheȱfollowingȱtractsȱisȱcorrectlyȱmatched?
A) superiorȱcerebellarȱpeduncles:ȱlinkȱcerebellumȱwithȱnucleiȱinȱtheȱspinalȱcord
B) middleȱcerebellarȱpeduncles:ȱlinkȱcerebellumȱwithȱnucleiȱinȱtheȱpons
C) inferiorȱcerebellarȱpeduncles:ȱlinkȱcerebellumȱwithȱnucleiȱinȱtheȱcerebrum
D) superiorȱcerebellarȱpeduncles:ȱlinkȱcerebellumȱwithȱnucleiȱinȱtheȱmedullaȱoblongata
E) inferiorȱcerebellarȱpeduncles:ȱlinkȱcerebellumȱwithȱnucleiȱinȱtheȱmidbrain
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

74) Overseeingȱtheȱposturalȱmusclesȱofȱtheȱbodyȱandȱmakingȱrapidȱadjustmentsȱtoȱmaintain
balanceȱandȱequilibriumȱareȱfunctionsȱofȱthe
A) cerebrum.
B) thalamus.
C) cerebellum.
D) pons.
E) medullaȱoblongata.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 447

75) Theȱcerebellarȱhemispheresȱareȱseparatedȱbyȱaȱbandȱofȱcortexȱcalledȱthe
A) flocculonodularȱlobe.
B) arborȱvitae.
C) folia.
D) vermis.
E) pyramid.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

76) Theȱwhiteȱmatterȱofȱtheȱcerebellumȱformsȱthe
A) flocculonodularȱlobe.
B) arborȱvitae.
C) folia.
D) vermis.
E) pyramid.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

77) Theȱpresenceȱofȱmanyȱlarge,ȱhighly-branchedȱPurkinjeȱcellsȱinȱaȱsampleȱofȱbrainȱtissue
indicatesȱthatȱitȱcameȱfromȱthe
A) pons.
B) medulla.
C) cerebralȱcortex.
D) cerebellarȱcortex.
E) arborȱvitae.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

78) Theȱcerebellumȱcanȱbeȱpermanentlyȱdamagedȱbyȱstrokeȱorȱtemporarilyȱaffectedȱbyȱdrugsȱor
alcohol.ȱTheȱresultingȱdisturbanceȱinȱmotorȱcontrolȱisȱknownȱas
A) ataxia.
B) aphasia.
C) dysphagia.
D) Parkinsonȇs.
E) epilepsy.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


448ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

79) Theȱfoldsȱofȱtheȱsurfaceȱofȱtheȱcerebellum
A) areȱcalledȱfoliaȱandȱareȱlessȱprominentȱthanȱtheȱcerebralȱfolds.
B) formȱaȱnetworkȱofȱbloodȱvesselsȱoverȱtheȱbrain.
C) consistȱofȱaxonsȱandȱdendritesȱofȱneurons.
D) areȱbathedȱinȱspinalȱfluid.
E) areȱcalledȱsulci.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

80) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱoneȱofȱtheȱthalamicȱnuclei?
A) ventralȱnuclei
B) medialȱnuclei
C) superiorȱnuclei
D) anteriorȱnuclei
E) dorsalȱnuclei
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

81) Whichȱhypothalamicȱnucleusȱisȱresponsibleȱforȱregulatingȱcircadianȱrhythms?
A) suprachiasmaticȱnucleus
B) preopticȱarea
C) autonomicȱnucleus
D) paraventricularȱnucleus
E) tuberȱcinereum
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

82) Theȱhypothalamusȱproducesȱwhichȱtwoȱhormones?
A) ADHȱandȱepinephrine
B) epinephrineȱandȱnorepinephrine
C) ADHȱandȱoxytocin
D) growthȱhormoneȱandȱmelatonin
E) oxytocinȱandȱmelatonin
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

83) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtrue regardingȱtheȱpinealȱgland?
A) Itȱisȱpartȱofȱtheȱepithalamusȱandȱsecretesȱmelatonin.
B) Itȱisȱpartȱofȱtheȱhypothalamusȱandȱsecretesȱoxytocin.
C) Itȱisȱpartȱofȱtheȱthalamus.
D) Itȱisȱpartȱofȱtheȱlimbicȱsystem.
E) Itȱcontrolsȱheartȱrateȱandȱbloodȱpressure.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 449

84) Theȱpinealȱglandȱisȱpartȱofȱthe
A) hypothalamus.
B) diencephalon.
C) midbrain.
D) medullaȱoblongata.
E) brainstem.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

85) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱfunctionȱofȱtheȱhypothalamus?
A) producesȱADH
B) secreteȱmelatonin
C) regulatesȱbodyȱtemperature
D) secretesȱoxytocin
E) controlsȱautonomicȱcenters
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

86) Whichȱofȱtheȱfollowingȱis/areȱtrue ofȱtheȱepithalamus?
A) containsȱtheȱmammillaryȱbody
B) formsȱtheȱroofȱofȱtheȱdiencephalon
C) processesȱsensoryȱinformationȱandȱrelaysȱitȱtoȱtheȱcerebrum
D) formsȱtheȱcerebrum
E) createsȱtheȱlateralȱventricles
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

87) Theȱanteriorȱnucleiȱofȱtheȱthalamus
A) areȱpartȱofȱtheȱlimbicȱsystem.
B) secreteȱpituitaryȱhormones.
C) secreteȱmelatonin.
D) receiveȱaxonȱcollateralsȱfromȱtheȱopticȱnerve.
E) secreteȱpituitaryȱhormonesȱandȱmelatonin.
Answer: A
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

88) Theȱmedialȱnucleiȱofȱtheȱthalamus
A) areȱpartȱofȱtheȱlimbicȱsystem.
B) connectȱemotionalȱcentersȱinȱtheȱhypothalamusȱwithȱtheȱfrontalȱlobe.
C) produceȱtheȱhormoneȱoxytocin.
D) processȱvisualȱinformation.
E) processȱolfactoryȱinformation.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


450ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

89) Theȱdorsal/posteriorȱnucleiȱofȱtheȱthalamusȱincludesȱthe
A) basalȱnuclei.
B) lateralȱandȱmedialȱgeniculateȱnuclei.
C) mammillaryȱbody.
D) interthalamicȱadhesion.
E) redȱnucleus.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Theȱopticȱtractsȱcarryȱvisualȱinformationȱfromȱtheȱretinaȱtoȱthe
A) pulvinarȱnuclei.
B) lateralȱgeniculateȱnuclei.
C) medialȱgeniculateȱnuclei.
D) supraopticȱnuclei.
E) paraventricularȱnuclei.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

91) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱaȱfunctionȱofȱtheȱthalamus?
A) secreteȱcerebrospinalȱfluid
B) secreteȱmelatonin
C) processȱsensoryȱinformationȱandȱrelayȱitȱtoȱtheȱcerebrum
D) storeȱmemories
E) regulateȱfoodȱintake
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

92) TheȱthalamusȱisȱoftenȱcalledȱtheȱȈairȱtrafficȱcontrollerȈȱofȱtheȱbrainȱbecauseȱit
A) controlsȱtheȱautonomicȱfunctionsȱofȱtheȱbody,ȱsuchȱasȱtheȱfight-or-flightȱresponse.
B) determinesȱwhatȱcanȱenterȱtheȱbrainȱfromȱtheȱblood.
C) controlsȱreflexes.
D) determinesȱtheȱroutingȱofȱincomingȱsensoryȱinformationȱtoȱtheȱcorrectȱcerebralȱcortex
area.
E) passesȱmotorȱinformationȱonȱtoȱtheȱcerebellum.
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

93) Theȱmammillaryȱbodiesȱofȱtheȱhypothalamus
A) regulateȱlactation.
B) secreteȱoxytocin.
C) controlȱfeedingȱreflexes.
D) controlȱheartȱrateȱandȱbloodȱpressure.
E) secreteȱantidiureticȱhormone.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 451

94) Theȱ________ȱfiltersȱandȱrelaysȱsensoryȱinformationȱtoȱcerebralȱcortex.
A) cerebrum
B) thalamus
C) pons
D) medullaȱoblongata
E) cerebellum
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

95) Damageȱtoȱtheȱpreopticȱareaȱofȱtheȱhypothalamusȱleadsȱtoȱwhichȱproblem?
A) anȱintenseȱthirst
B) anȱuncontrolledȱsexȱdrive
C) reducedȱabilityȱtoȱregulateȱbodyȱtemperature
D) anȱinsatiableȱappetite
E) productionȱofȱaȱlargeȱvolumeȱofȱurine
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

96) Joeȱbeginsȱtoȱexperienceȱmoodȱswingsȱandȱdisturbedȱthirstȱandȱhunger.ȱImagingȱstudies
indicateȱthatȱaȱbrainȱtumorȱisȱtheȱlikelyȱcauseȱofȱtheseȱdisorders.ȱInȱwhatȱpartȱofȱtheȱbrainȱisȱthe
tumorȱmostȱlikelyȱlocated?
A) prefrontalȱcortex
B) postcentralȱgyrus
C) basalȱnuclei
D) hypothalamus
E) reticularȱformation
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

97) Stimulationȱofȱtheȱ________ȱwithinȱtheȱhypothalamusȱproducesȱtheȱsensationȱofȱhunger.
A) satietyȱcenter
B) feedingȱcenter
C) thirstȱcenter
D) limbicȱsystem
E) hormoneȱcenter
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


452ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

98) Theȱ________,ȱaȱnarrowȱstalk,ȱconnectsȱtheȱhypothalamusȱtoȱtheȱpituitaryȱgland.
A) hippocampus
B) infundibulum
C) supraopticȱnucleus
D) basalȱganglia
E) amygdala
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

99) Theȱsystemȱthatȱfunctionsȱinȱtyingȱtogetherȱemotions,ȱmotivationȱandȱmemoryȱisȱthe
A) reticularȱactivatingȱsystem.
B) circadianȱsystem.
C) limbicȱsystem.
D) hypothalamicȱsystem.
E) apneusticȱsystem.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

100) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱpropertyȱofȱtheȱlimbicȱsystem?
A) primarilyȱaȱfunctionalȱgrouping
B) functionsȱinȱmaintainingȱhomeostasisȱinȱcoldȱweather
C) locatedȱbetweenȱtheȱborderȱofȱtheȱcerebrumȱandȱdiencephalon
D) linksȱconsciousȱfunctionsȱofȱtheȱcerebralȱcortexȱwithȱunconsciousȱfunctionsȱofȱtheȱbrain
stem
E) functionsȱinȱemotions,ȱlearning,ȱandȱmemory
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-8
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

101) Theȱ________ȱisȱimportantȱinȱstorageȱandȱrecallȱofȱnewȱlong -termȱmemories.
A) amygdaloidȱbody
B) cingulateȱgyrus
C) mammillaryȱbodies
D) hippocampus
E) fornix
Answer: D
LearningȱOutcome: 14-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

102) Aȱtractȱofȱwhiteȱmatterȱthatȱconnectsȱtheȱhippocampusȱwithȱtheȱhypothalamusȱisȱthe
A) amygdaloidȱbody.
B) cingulateȱgyrus.
C) mammillaryȱbodies.
D) hippocampus.
E) fornix.
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-8
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ14ȱȱTheȱBrainȱandȱCranialȱNervesȱȱȱ 453

103) Terryȱsuffersȱfromȱdissociationȱofȱmemoriesȱfromȱtheirȱemotionalȱcontentȱasȱtheȱresultȱofȱan
automobileȱaccident.ȱWhatȱsystemȱofȱtheȱbrainȱisȱprobablyȱdamaged?
A) theȱprefrontalȱlobe
B) theȱgeneralȱinterpretiveȱarea
C) theȱlimbicȱsystem
D) theȱpreopticȱarea
E) theȱreticularȱactivatingȱsystem
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-8
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

104) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱcorrectlyȱmatched?
A) commissuralȱfibers:ȱinterconnectȱtheȱcerebralȱhemispheres
B) arcuateȱfibers:ȱshortȱassociationȱfibers
C) projectionȱfibers:ȱpassȱthroughȱtheȱdiencephalon
D) associationȱfibers:ȱinterconnectȱareasȱwithinȱaȱsingleȱcerebralȱhemisphere
E) internalȱcapsule:ȱbandsȱofȱassociationȱfibers
Answer: E
LearningȱOutcome: 14-9
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

105) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱtheȱlentiformȱnucleus?
A) Itȱisȱpartȱofȱtheȱbasalȱnuclei.
B) Itȱcontainsȱwhiteȱmatter.
C) Itȱcontrolsȱsubconsciousȱcontrolȱofȱskeletalȱmuscle.
D) Itȱcontainsȱtheȱputamenȱandȱtheȱglobusȱpallidus.
E) Itȱisȱlocatedȱdeepȱtoȱtheȱfloorȱofȱtheȱlateralȱventricleȱonȱeachȱcerebralȱhemisphere.
Answer: B
LearningȱOutcome: 14-9
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

106) Theȱolfactoryȱcortexȱisȱlocatedȱinȱthe
A) frontalȱlobe.
B) parietalȱlobe.
C) temporalȱlobe.
D) occipitalȱlobe.
E) cerebellum.
Answer: C
LearningȱOutcome: 14-9
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×