Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c13

Chapterȱ13 TheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱand
SpinalȱReflexes
Multiple Choice Questions
1) Theȱspinalȱcordȱisȱpartȱofȱtheȱ________ȱnervousȱsystem.
A) peripheral
B) somatic
C) central
D) autonomic
E) afferent
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Theȱadultȱspinalȱcordȱtypicallyȱendsȱbetweenȱvertebrae
A) T12-L1.
B) S4-S5.
C) L5-S1.
D) L1-L2.
E) S5-Co1.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2

BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

3) Arrangeȱtheȱspinalȱmeningesȱfromȱinnermostȱlayerȱtoȱoutermostȱlayer.
A) duraȱmater,ȱarachnoidȱmater,ȱpiaȱmater
B) duraȱmater,ȱpiaȱmater,ȱarachnoidȱmater
C) arachnoidȱmater,ȱpiaȱmater,ȱduraȱmater
D) piaȱmater,ȱduraȱmater,ȱarachnoidȱmater
E) piaȱmater,ȱarachnoidȱmater,ȱduraȱmater
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Enlargedȱareaȱofȱtheȱspinalȱcordȱfromȱwhichȱnervesȱtoȱtheȱshoulderȱandȱupperȱlimbsȱarise.
A) cervicalȱenlargement
B) lumbarȱenlargement
C) thoracicȱregion
D) conusȱmedullaris
E) sacralȱregion
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


402ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Theseȱstructuresȱextendingȱfromȱtheȱpiaȱmaterȱthroughȱtoȱtheȱduraȱmaterȱsupportȱtheȱspinal
cordȱbyȱpreventingȱlateralȱmovement.
A) coccygealȱligament
B) ramiȱcommunicantes
C) caudaȱequina
D) denticulateȱligaments
E) spinalȱligaments
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

6) Theȱconusȱmedullarisȱanchorsȱtheȱspinalȱcordȱtoȱtheȱcoccygealȱligamentȱviaȱaȱstrandȱofȱfibrous
tissueȱcalledȱthe
A) denticulateȱligament.
B) filumȱterminale.
C) spinalȱligament.
D) meningealȱligament.
E) duraȱmater.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Spinalȱnervesȱare
A) purelyȱsensory.
B) purelyȱmotor.
C) bothȱsensoryȱandȱmotor.
D) interneuronal.
E) involuntary.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Theȱspinalȱcordȱconsistsȱofȱfourȱregionsȱandȱ________ȱpairsȱofȱspinalȱnerves.
A) five
B) twelve
C) twenty-five
D) thirty-one
E) Theȱnumberȱvariesȱwidelyȱamongȱindividuals.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 403

9) Theȱposteriorȱrootȱgangliaȱmainlyȱcontain
A) axonsȱofȱmotorȱneurons.
B) axonsȱofȱsensoryȱneurons.
C) cellȱbodiesȱofȱmotorȱneurons.
D) cellȱbodiesȱofȱsensoryȱneurons.
E) synapses.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

10) Theȱposteriorȱrootȱofȱaȱspinalȱnerveȱcontains
A) axonsȱofȱmotorȱneurons.
B) axonsȱofȱsensoryȱneurons.
C) cellȱbodiesȱofȱmotorȱneurons.
D) cellȱbodiesȱofȱsensoryȱneurons.
E) interneurons.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

11) Theȱanteriorȱrootȱofȱaȱspinalȱnerveȱcontains
A) axonsȱofȱmotorȱneurons.
B) axonsȱofȱsensoryȱneurons.
C) cellȱbodiesȱofȱmotorȱneurons.
D) cellȱbodiesȱofȱsensoryȱneurons.
E) interneurons.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

12) Theȱtough,ȱfibrous,ȱoutermostȱcoveringȱofȱtheȱspinalȱcordȱisȱthe
A) arachnoidȱmater.
B) piaȱmater.
C) duraȱmater.
D) coccygealȱligament.
E) periosteum.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Ifȱtheȱposteriorȱrootȱofȱaȱspinalȱnerveȱisȱsevered,
A) outputȱtoȱskeletalȱmusclesȱwouldȱbeȱblocked.
B) outputȱtoȱvisceralȱorgansȱwouldȱbeȱblocked.
C) efferentȱfibersȱwouldȱbeȱblocked.
D) theȱbrainȱwouldȱnotȱbeȱableȱtoȱcommunicateȱwithȱthatȱlevelȱofȱtheȱspinalȱcord.
E) sensoryȱinputȱwouldȱbeȱblocked.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


404ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

14) Theȱsubduralȱspaceȱliesȱbetween
A) theȱarachnoidȱmaterȱandȱtheȱpiaȱmater.
B) theȱpiaȱmaterȱandȱtheȱduraȱmater.
C) theȱduraȱmaterȱandȱtheȱarachnoidȱmater.
D) theȱpiaȱmaterȱandȱtheȱsubarachnoidȱspace.
E) theȱendosteumȱandȱtheȱperiosteum.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

15) Theȱlayerȱofȱtheȱmeningesȱinȱdirectȱcontactȱwithȱtheȱspinalȱcordȱisȱthe
A) duraȱmater.
B) subarachnoidȱspace.
C) arachnoidȱmater.
D) piaȱmater.
E) choroidȱplexus.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

16) Aȱposteriorȱandȱanteriorȱrootȱofȱeachȱspinalȱsegmentȱuniteȱtoȱformȱa
A) cervicalȱenlargement.
B) lumbarȱenlargement.
C) spinalȱnerve.
D) denticulateȱligament.
E) spinalȱganglion.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

17) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱofȱmeningitis?
A) Inflammationȱofȱtheȱmeningesȱoccurs.
B) Bacteriaȱcanȱbeȱtheȱcause.
C) Virusesȱcanȱbeȱtheȱcause.
D) CSFȱflowȱcanȱbeȱdisrupted.
E) Itȱonlyȱaffectsȱspinalȱmeninges.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

18) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱanȱepiduralȱblock?
A) Itȱisȱcommonlyȱusedȱasȱaȱmethodȱofȱpainȱcontrolȱduringȱlaborȱandȱdelivery.
B) Thisȱprocedureȱdoesȱnotȱprovideȱsustainedȱanesthesia.
C) Itȱcanȱprovideȱsensoryȱandȱmotorȱanesthesia,ȱdependingȱonȱtheȱanestheticȱselected.
D) Intubationȱisȱnotȱnecessaryȱbecauseȱrespiratoryȱmusclesȱareȱnotȱparalyzed.
E) Itȱaffectsȱonlyȱtheȱspinalȱnervesȱinȱtheȱimmediateȱareaȱofȱtheȱinjection.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 405

19) Cerebrospinalȱfluidȱflowsȱwithinȱthe
A) filumȱterminale.
B) subarachnoidȱspace.
C) duraȱmater.
D) piaȱmater.
E) arachnoidȱmater.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

20) Theȱspinalȱcordȱcontinuesȱtoȱelongateȱuntilȱaboutȱage
A) 20ȱyears.
B) 10ȱyears.
C) 4ȱyears.
D) 6ȱmonths.
E) 2ȱmonths.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

21) Theȱspecializedȱmembranesȱthatȱsurroundȱtheȱspinalȱcordȱareȱtermedȱthe
A) cranialȱmeninges.
B) cranialȱmater.
C) spinalȱmeninges.
D) spinalȱmater.
E) epiduralȱmembranes.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

22) Bloodȱvesselsȱthatȱsupplyȱtheȱspinalȱcordȱrunȱalongȱtheȱsurfaceȱofȱthe
A) piaȱmater.
B) duraȱmater.
C) epiduralȱspace.
D) subduralȱspace.
E) arachnoidȱmater.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) SamplesȱofȱCSFȱforȱdiagnosticȱpurposesȱareȱnormallyȱobtainedȱbyȱplacingȱtheȱtipȱofȱaȱneedleȱin
the
A) duraȱmater.
B) arachnoidȱmater.
C) epiduralȱspace.
D) subarachnoidȱspace.
E) cerebralȱventricles.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


406ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

24) Inȱanȱadult,ȱtheȱconusȱmedullarisȱisȱfoundȱatȱabout
A) T6 .
B) T10.
C) L1 .
D) L5 .
E) C8 .
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

25) Theȱduraȱmaterȱtapersȱinferiorlyȱtoȱformȱthe
A) coccygealȱligament.
B) conusȱmedullaris.
C) caudaȱequina.
D) subarachnoidȱspace.
E) denticulateȱligament.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) Theȱconditionȱinȱwhichȱaȱpersonȱlosesȱallȱfeelingȱandȱmovementȱofȱtheȱarmsȱandȱlegsȱdueȱto
spinalȱcordȱinjuryȱisȱtermed
A) paraplegia.
B) hemiplegia.
C) spinalȱshock.
D) quadriplegia.
E) spinalȱtransection.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

27) Theȱlossȱofȱfeelingȱandȱmovementȱofȱtheȱlegsȱisȱtermed
A) paraplegia.
B) hemiplegia.
C) spinalȱshock.
D) quadriplegia.
E) spinalȱtransection.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 407

28) Duringȱtheȱprocedureȱknownȱasȱa(n)ȱ________,ȱaȱneedleȱisȱinsertedȱintoȱtheȱsubarachnoid
spaceȱinȱtheȱinferiorȱlumbarȱregion.
A) myelography
B) encephalomyelogram
C) laminectomy
D) lumbarȱpuncture
E) thoracicȱtap
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

29) Billȱcontractsȱaȱviralȱdiseaseȱthatȱdestroysȱcellsȱinȱtheȱposteriorȱgrayȱhornsȱinȱhisȱspinalȱcord.
Asȱaȱresult,ȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱwouldȱyouȱexpect?
A) lossȱofȱsensationȱinȱhisȱtorso
B) inabilityȱtoȱbreathe
C) problemsȱwithȱmovingȱhisȱarms
D) uncontrollableȱsweatingȱofȱhisȱfeet
E) problemsȱmovingȱhisȱlegs
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

30) Massesȱofȱgrayȱmatterȱwithinȱtheȱcentralȱnervousȱsystemȱare
A) ganglia.
B) columns.
C) nuclei.
D) commissures.
E) horns.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Bundlesȱofȱaxonsȱinȱtheȱcentralȱnervousȱsystemȱareȱknownȱas
A) tracts.
B) ganglia.
C) nuclei.
D) horns.
E) commissures.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


408ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

32) Axonsȱcrossȱfromȱoneȱsideȱofȱtheȱspinalȱcordȱtoȱtheȱotherȱthroughȱthe
A) lateralȱwhiteȱcolumn.
B) posteriorȱgrayȱhorn.
C) centralȱcanal.
D) posteriorȱmedianȱsulcus.
E) anteriorȱwhiteȱcommissure.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

33) Theȱwhiteȱmatterȱofȱtheȱspinalȱcordȱisȱmainly
A) unmyelinatedȱaxons.
B) neuroglia.
C) Schwannȱcells.
D) myelinatedȱaxons.
E) nodesȱofȱRanvier.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

34) Theȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcordȱcontainȱmainly
A) nerveȱtracts.
B) columns.
C) meninges.
D) neuronȱcellȱbodies.
E) funiculi.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

35) Theȱlargeȱanteriorȱgrayȱhornsȱofȱtheȱspinalȱcordȱcontainȱmainly
A) somaticȱsensoryȱnuclei.
B) somaticȱmotorȱnuclei.
C) visceralȱmotorȱnuclei.
D) visceralȱsensoryȱnuclei.
E) sympatheticȱnuclei.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

36) Nerveȱtractsȱorȱfasciculiȱmakeȱupȱthe
A) centralȱcanal.
B) posteriorȱgrayȱhorns.
C) grayȱcommissures.
D) whiteȱcolumns.
E) anteriorȱgrayȱhorns.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 409

37) Inȱtheȱspinalȱcord,ȱwhiteȱmatterȱisȱseparatedȱintoȱascendingȱandȱdescendingȱtractsȱorganized
as
A) nuclei.
B) ganglia.
C) columns.
D) nerves.
E) horns.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

38) Theȱoutwardȱprojectionsȱfromȱtheȱcentralȱgrayȱmatterȱofȱtheȱspinalȱcord,ȱseenȱeasilyȱin
microscopicȱspinalȱcordȱcrossȱsections,ȱareȱcalled
A) wings.
B) horns.
C) pyramids.
D) fibers.
E) tracts.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) Axonsȱcrossingȱfromȱoneȱsideȱofȱtheȱspinalȱcordȱtoȱtheȱotherȱwithinȱtheȱgrayȱmatterȱareȱfound
inȱthe
A) anteriorȱgrayȱhorns.
B) lateralȱgrayȱhorns.
C) posteriorȱgrayȱhorns.
D) grayȱcommissures.
E) whiteȱcommissures.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


410ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

Figureȱ13-1ȱTheȱSpinalȱCord
UseȱFigureȱ13-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
40) Ascendingȱandȱdescendingȱtractsȱcanȱbeȱfoundȱinȱwhichȱarea(s)ȱofȱtheȱspinalȱcord?
A) 9
B) 8
C) 11,ȱ12,ȱ13,ȱ14
D) 1,ȱ2,ȱ3
E) 4,ȱ5,ȱ6
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

41) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ1.Ȉ
A) anteriorȱwhiteȱcolumn
B) lateralȱwhiteȱcolumn
C) lateralȱwhiteȱhorn
D) medianȱcommissure
E) posteriorȱwhiteȱcolumn
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 411

42) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ4.Ȉ
A) posteriorȱgrayȱcolumn
B) posteriorȱgrayȱganglion
C) posteriorȱwhiteȱcolumn
D) posteriorȱgrayȱhorn
E) anteriorȱgrayȱhorn
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

43) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ9.Ȉ
A) anteriorȱwhiteȱcommissure
B) anteriorȱmedianȱfissure
C) anteriorȱwhiteȱcolumn
D) anteriorȱgrayȱcommissure
E) anteriorȱwhiteȱhorn
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

44) WhatȱisȱtheȱfunctionȱofȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ11Ȉ?
A) somaticȱmotorȱcontrol
B) somaticȱsensoryȱreceiving
C) visceralȱsensoryȱreceiving
D) visceralȱmotorȱcontrol
E) ascendingȱpathway
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

45) Whereȱdoȱsomaticȱmotorȱneuronsȱreside?
A) 9
B) 11
C) 12
D) 13
E) 14
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

46) Sensoryȱinformationȱfromȱvisceralȱorgansȱisȱcarriedȱbyȱthe
A) parasympatheticȱnerve.
B) sympatheticȱnerve.
C) anteriorȱramus.
D) posteriorȱramus.
E) ramiȱcommunicantes.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


412ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

47) Nerveȱplexusesȱareȱformedȱbyȱinterconnectingȱbranchesȱofȱthe
A) posteriorȱrami.
B) anteriorȱrami.
C) posteriorȱroot.
D) anteriorȱroot.
E) whiteȱramiȱcommunicans.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

48) Regionalȱlossȱofȱsensoryȱorȱmotorȱfunctionȱfromȱnerveȱtraumaȱorȱcompressionȱisȱtermed
A) shingles.
B) dermatome.
C) peripheralȱneuropathy.
D) hemisection.
E) areflexia.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

49) Largeȱbundlesȱofȱaxonsȱfromȱseveralȱspinalȱnervesȱinȱtheȱbrachialȱplexusȱareȱtermed
A) cords.
B) rami.
C) dermatomes.
D) trunks.
E) roots.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

50) Theȱlargestȱperipheralȱnerveȱisȱtheȱ________ȱnerve.
A) median
B) femoral
C) phrenic
D) obturator
E) sciatic
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

51) Lossȱofȱfeelingȱinȱtheȱthumbȱandȱfirstȱtwoȱfingersȱisȱmostȱlikelyȱdueȱtoȱaȱdamagedȱ________
nerve.
A) radial
B) musculocutaneous
C) ulnar
D) median
E) axillary
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 413

52) Theȱoutermostȱconnectiveȱtissueȱcoveringȱofȱnervesȱisȱthe
A) endoneurium.
B) endomysium.
C) perineurium.
D) epineurium.
E) epimysium.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

53) Theȱpreganglionicȱfibersȱthatȱconnectȱaȱspinalȱnerveȱwithȱanȱautonomicȱganglionȱinȱthe
thoracicȱandȱlumbarȱregionȱofȱtheȱspinalȱcordȱandȱcarriesȱvisceralȱmotorȱfibersȱthatȱare
myelinatedȱformȱthe
A) whiteȱramiȱcommunicantes.
B) grayȱramiȱcommunicantes.
C) posteriorȱramus.
D) anteriorȱramus.
E) dermatomes.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

54) Theȱpostganglionicȱfibersȱthatȱinnervateȱglandsȱinȱtheȱbodyȱwallȱorȱsmoothȱmusclesȱinȱlimbs
are
A) whiteȱramiȱcommunicantes.
B) grayȱramiȱcommunicantes.
C) posteriorȱramus.
D) anteriorȱramus.
E) dermatomes.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

55) Preganglionicȱandȱpostganglionicȱfibersȱofȱtheȱautonomicȱnervousȱsystemȱthatȱinnervate
internalȱorgansȱareȱcollectivelyȱcalled
A) posteriorȱrami.
B) anteriorȱrami.
C) whiteȱrami.
D) grayȱrami.
E) sympatheticȱnerves.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


414ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

56) Whichȱofȱtheȱfollowingȱassociationsȱisȱincorrect?
A) 8ȱcervicalȱspinalȱnerves
B) 11ȱthoracicȱspinalȱnerves
C) 5ȱlumbarȱspinalȱnerves
D) 5ȱsacralȱspinalȱnerves
E) 1ȱcoccygealȱspinalȱnerve
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

57) Musclesȱofȱtheȱneckȱandȱshoulderȱareȱinnervatedȱbyȱspinalȱnervesȱfromȱtheȱ________ȱregion.
A) cervical
B) thoracic
C) lumbar
D) sacral
E) coccygeal
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

58) TheȱanteriorȱramiȱofȱspinalȱnervesȱC5ȱtoȱT1ȱcontributeȱfibersȱtoȱtheȱ________ȱplexus.
A) cervical
B) brachial
C) lumbar
D) sacral
E) thoracic
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

59) Inȱwhichȱplexusȱdoesȱtheȱulnarȱnerveȱarise?
A) cranial
B) cervical
C) brachial
D) lumbar
E) sacral
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

60) Inȱtheȱconditionȱ________,ȱaȱvirusȱinfectsȱposteriorȱrootȱganglia,ȱcausingȱaȱpainfulȱrashȱwhose
distributionȱcorrespondsȱtoȱthatȱofȱtheȱaffectedȱsensoryȱnervesȱasȱseenȱinȱtheirȱdermatomes.
A) myastheniaȱgravis
B) neuronalȱdamage
C) shingles
D) chickenpox
E) Hodgkinȇsȱdisease
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 415

61) Theȱlayerȱofȱconnectiveȱtissueȱthatȱsurroundsȱaȱfascicleȱwithinȱaȱperipheralȱnerveȱisȱthe
A) perineurium.
B) epineurium.
C) endoneurium.
D) epimysium.
E) endosteum.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

62) Spinalȱnervesȱfromȱtheȱsacralȱregionȱofȱtheȱcordȱinnervateȱtheȱ________ȱmuscles.
A) shoulder
B) intercostal
C) abdominal
D) leg
E) facial
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) Theȱ________ȱinnervatesȱtheȱventrolateralȱbodyȱsurface,ȱstructuresȱinȱtheȱbodyȱwall,ȱandȱthe
limbs.
A) whiteȱramiȱcommunicantes
B) grayȱramiȱcommunicantes
C) posteriorȱrami
D) anteriorȱrami
E) dermatomes
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

64) Aȱviralȱdiseaseȱthatȱdestroysȱtheȱcellsȱofȱtheȱanteriorȱgrayȱhornȱwill
A) leadȱtoȱskeletalȱmuscleȱweaknessȱorȱparalysis.
B) interfereȱwithȱpositionȱsense.
C) mainlyȱinterfereȱwithȱcrudeȱtouchȱandȱtemperatureȱsense.
D) blockȱautonomicȱregulation.
E) affectȱvisceralȱmotorȱfunction.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


416ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

65) Theȱcomplex,ȱinterwovenȱnetworkȱformedȱbyȱcontributionsȱfromȱtheȱanteriorȱramiȱof
neighboringȱspinalȱnervesȱisȱtermedȱa(n)
A) dermatome.
B) autonomicȱnerve.
C) lateralȱnerve.
D) tract.
E) plexus.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

66) Eachȱofȱtheȱfollowingȱnervesȱoriginatesȱinȱtheȱlumbarȱplexus exceptȱtheȱ________ȱnerve.
A) saphenous
B) sciatic
C) femoral
D) obturator
E) genitofemoral
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

67) Theȱ________ȱnerve,ȱwhichȱarisesȱinȱtheȱcervicalȱplexus,ȱinnervatesȱtheȱdiaphragm.
A) ansaȱcervicalis
B) lesserȱoccipital
C) thoracic
D) phrenic
E) supraclaviculars
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

68) Theȱlayerȱofȱconnectiveȱtissueȱthatȱsurroundsȱindividualȱaxonsȱwithinȱaȱperipheralȱnerveȱis
termedȱthe
A) endoneurium.
B) perineurium.
C) epineurium.
D) metaneurium.
E) subneurium.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 417

69) IfȱaȱpersonȱhasȱaȱcrushȱinjuryȱtoȱtheȱC 3 -C5 spinalȱsegments,ȱyouȱwouldȱexpectȱthatȱhe
A) mightȱbeȱunableȱtoȱbreatheȱonȱhisȱown.
B) couldȱwalkȱwithoutȱdifficulty.
C) wouldȱhaveȱfullȱrangeȱofȱmotionȱinȱallȱextremities.
D) wouldȱbeȱinȱaȱcoma.
E) wouldȱhaveȱdifficultyȱchewingȱandȱmovingȱtheȱtongue.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

70) Maryȱisȱinȱanȱautomobileȱaccidentȱandȱsuffersȱaȱspinalȱcordȱinjury.ȱSheȱhasȱlostȱfeelingȱinȱher
lowerȱbody.ȱHerȱdoctorȱtellsȱherȱthatȱswellingȱisȱcompressingȱaȱportionȱofȱherȱspinalȱcord.
Whichȱpartȱofȱherȱcordȱisȱlikelyȱtoȱbeȱcompressed?
A) theȱanteriorȱgrayȱhorns
B) theȱanteriorȱgrayȱcommissures
C) ascendingȱtracts
D) descendingȱtracts
E) theȱanteriorȱwhiteȱcommissures
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

71) Theȱbrachialȱplexusȱgivesȱriseȱtoȱallȱofȱtheȱfollowingȱnerves except the
A) radial.
B) median.
C) ulnar.
D) musculocutaneous.
E) phrenic.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


418ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

Figureȱ13-2ȱSpinalȱNerves
UseȱFigureȱ13-2ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
72) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ2.Ȉ
A) anteriorȱroot
B) posteriorȱramus
C) spinalȱnerve
D) anteriorȱramus
E) whiteȱramus
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 419

73) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ3.Ȉ
A) spinalȱnerve
B) grayȱramusȱcommunicans
C) whiteȱramusȱcommunicans
D) posteriorȱramusȱcommunicans
E) anteriorȱramusȱcommunicans
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

74) KenȱhasȱaȱherniatedȱdiscȱwhichȱisȱpinchingȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ10Ȉ.ȱHeȱisȱmostȱlikely
experiencingȱimpairmentȱinȱwhichȱsensoryȱpathway?
A) somaticȱsensory
B) visceralȱsensory
C) somaticȱandȱvisceralȱsensory
D) somaticȱandȱvisceralȱmotor
E) visceralȱmotor
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

75) Damageȱtoȱwhichȱstructureȱwouldȱleadȱtoȱparalysisȱofȱlimbs?
A) 11
B) 2
C) 1
D) 7
E) 9
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

76) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ4.Ȉ
A) spinalȱnerve
B) grayȱramus
C) whiteȱramus
D) posteriorȱramus
E) anteriorȱramus
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

77) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ6.Ȉ
A) autonomicȱnerve
B) sympatheticȱganglion
C) posteriorȱrootȱganglion
D) ramiȱcommunicantes
E) anteriorȱroot
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


420ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

78) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ8.Ȉ
A) peripheralȱnerve
B) posteriorȱramus
C) spinalȱnerve
D) anteriorȱroot
E) posteriorȱroot
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

79) WhatȱisȱtheȱfunctionȱofȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ12Ȉ?
A) somaticȱmotorȱcontrol
B) visceralȱmotorȱcontrol
C) somaticȱsensoryȱinput
D) visceralȱsensoryȱinput
E) sensoryȱreceptorȱforȱpain
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

80) Whichȱbranchȱcarriesȱmotorȱneuronsȱtoȱstructuresȱonȱtheȱbackȱofȱtheȱbodyȱtrunk?
A) 1
B) 2
C) 5
D) 7
E) 11
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

81) Inȱwhichȱstructureȱareȱsensoryȱcellȱbodiesȱlocated?
A) 4
B) 6
C) 5
D) 10
E) 12
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

82) Supposeȱthatȱyouȱfeelȱsomethingȱbrushingȱagainstȱyourȱabdomen.ȱTheȱsensoryȱinformation
wouldȱbeȱcarriedȱtoȱtheȱspinalȱcordȱoverȱa(n)ȱ________ȱramus.
A) posterior
B) sympathetic
C) lateral
D) anterior
E) ascending
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 421

83) Theȱspecificȱstripȱofȱskinȱthatȱisȱinnervatedȱbyȱaȱspecificȱspinalȱnerveȱisȱcalledȱa
A) root.
B) ramus.
C) trunk.
D) ganglion.
E) dermatome.
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

84) Aȱcomplex,ȱinterwovenȱnetworkȱofȱnervesȱisȱcalledȱa
A) dermatome.
B) ramus.
C) plexus.
D) ganglion.
E) tract.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

85) Recognizedȱneuronalȱcircuitȱpatternsȱincludeȱallȱofȱtheȱfollowing except
A) convergent.
B) divergent.
C) multipolar.
D) reverberating.
E) parallelȱprocessing.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

86) YouȱareȱsittingȱatȱaȱMexicanȱrestaurantȱwaitingȱforȱyourȱfood.ȱTheȱwaiterȱbringsȱaȱveryȱhot
plate,ȱtellingȱyouȱtoȱbeȱcarefulȱaboutȱtouchingȱit.ȱYouȱtouchȱitȱanyway,ȱproducingȱaȱpain
sensationȱinȱyourȱfingers,ȱaȱwithdrawalȱofȱyourȱhand,ȱandȱanȱauditoryȱcommentȱofȱwhatȱyou
areȱthinking.ȱThisȱscenarioȱrepresentsȱaȱ________ȱneuronalȱcircuit.
A) parallelȱprocessing
B) reverberating
C) serialȱprocessing
D) convergent
E) divergent
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


422ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

87) Inȱ________,ȱoneȱneuronȱsynapsesȱonȱseveralȱpostsynapticȱneurons.
A) divergence
B) reverberation
C) serialȱprocessing
D) parallelȱprocessing
E) convergence
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

88) Aȱmotorȱneuronȱtypicallyȱreceivesȱinputȱfromȱneuronsȱthatȱoriginateȱinȱvariousȱareasȱofȱthe
brain.ȱThisȱtypeȱofȱcircuitȱisȱa
A) divergentȱcircuit.
B) convergentȱcircuit.
C) serialȱprocessingȱcircuit.
D) parallelȱprocessingȱcircuit.
E) reverberatingȱcircuit.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

89) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱwayȱthatȱreflexesȱareȱclassified?
A) innate/acquired
B) somatic/visceral
C) sympathetic/parasympathetic
D) monosynaptic/polysynaptic
E) spinal/cranial
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Allȱofȱtheȱfollowingȱareȱtrueȱofȱneuralȱreflexes exceptȱthatȱthey
A) areȱautomaticȱmotorȱresponses.
B) areȱtheȱsimplestȱformȱofȱbehavior.
C) helpȱpreserveȱhomeostasis.
D) cannotȱbeȱmodifiedȱbyȱtheȱbrain.
E) involveȱatȱleastȱtwoȱneurons.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

91) Reflexesȱbasedȱonȱsynapsesȱformedȱduringȱdevelopmentȱareȱ________ȱreflexes.
A) visceral
B) innate
C) acquired
D) somatic
E) intersegmental
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 423

92) TheȱneuralȱȈwiringȈȱofȱaȱsingleȱreflexȱisȱcalledȱa(n)
A) reflexȱarc.
B) ramus.
C) ganglion.
D) tract.
E) circuit.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

93) ________ȱreflexesȱactivateȱskeletalȱmuscles.
A) Involuntary
B) Cranial
C) Spinal
D) Autonomic
E) Somatic
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

94) Theȱmostȱcomplicatedȱspinalȱreflexesȱareȱcalled
A) collateralȱreflexȱarcs.
B) ipsilateralȱreflexȱarcs.
C) intersegmentalȱreflexȱarcs.
D) dermatomes.
E) spinalȱplexuses.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

95) Allȱofȱtheȱfollowingȱareȱtrueȱofȱmuscleȱspindles except they
A) areȱfoundȱwithinȱskeletalȱmuscle.
B) consistȱofȱspecializedȱfibersȱcalledȱintrafusalȱfibers.
C) areȱfoundȱinȱtendons.
D) areȱtheȱreceptorȱforȱtheȱstretchȱreflex.
E) areȱinnervatedȱbyȱgammaȱmotorȱneurons.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

96) Theȱreflexȱthatȱpreventsȱaȱmuscleȱfromȱexertingȱtooȱmuchȱtensionȱisȱtheȱ________ȱreflex.
A) stretch
B) tendon
C) flexor
D) crossedȱextensor
E) reciprocal
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


424ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

97) Spinalȱinterneuronsȱinhibitȱantagonistȱmotorȱneuronsȱinȱaȱprocessȱcalled
A) aȱcrossedȱextensorȱreflex.
B) aȱstretchȱreflex.
C) aȱtendonȱreflex.
D) reciprocalȱinhibition.
E) reverberatingȱcircuits.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

98) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱofȱpolysynapticȱreflexes?
A) Theyȱinvolveȱpoolsȱofȱinterneurons.
B) Theyȱareȱintersegmentalȱinȱdistribution.
C) Theyȱinvolveȱreciprocalȱinhibition.
D) Theyȱinvolveȱoneȱmuscleȱgroup.
E) Theyȱhaveȱreverberatingȱcircuits.
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

99) Placeȱtheȱfollowingȱeventsȱofȱaȱreflexȱarcȱinȱtheȱcorrectȱorder:ȱ1)ȱmotorȱneuronȱactivation,ȱ2)
sensoryȱneuronȱactivation,ȱ3)ȱsensoryȱreceptorȱactivation,ȱ4)ȱInformationȱprocessing,ȱ5)ȱeffector
response.
A) 3,ȱ2,ȱ1,ȱ5,ȱ4
B) 3,ȱ2,ȱ4,ȱ1,ȱ5
C) 2,ȱ3,ȱ4,ȱ5,ȱ1
D) 4,ȱ3,ȱ1,ȱ2,ȱ5
E) 1,ȱ5,ȱ3,ȱ2,ȱ4
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

100) Theȱ________ȱreflexȱcomplementsȱtheȱflexorȱreflexȱbyȱactivatingȱcontralateralȱmuscles.
A) stretch
B) tendon
C) flexor
D) crossedȱextensor
E) reciprocal
Answer: D
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ13ȱȱTheȱSpinalȱCord,ȱSpinalȱNerves,ȱandȱSpinalȱReflexesȱȱȱ 425

101) Theȱflexorȱreflex
A) preventsȱaȱmuscleȱfromȱoverstretching.
B) preventsȱaȱmuscleȱfromȱgeneratingȱdamagingȱtension.
C) movesȱaȱlimbȱawayȱfromȱaȱpainfulȱstimulus.
D) usuallyȱdependsȱonȱcranialȱneurons.
E) isȱanȱexampleȱofȱaȱmonosynapticȱreflex.
Answer: C
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

102) Reflexesȱthatȱactivateȱmusclesȱonȱtheȱsameȱsideȱofȱtheȱbodyȱasȱtheȱstimulusȱareȱcalled
A) contralateral.
B) ipsilateral.
C) monosynaptic.
D) involuntary.
E) polysynaptic.
Answer: B
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

103) Reflexesȱthatȱactivateȱmusclesȱonȱtheȱoppositeȱsideȱofȱtheȱbodyȱasȱtheȱstimulusȱareȱcalled
A) contralateral.
B) ipsilateral.
C) monosynaptic.
D) involuntary.
E) polysynaptic.
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

104) Inȱa(n)ȱ________ȱreflex,ȱaȱsensoryȱneuronȱsynapsesȱdirectlyȱonȱaȱmotorȱneuron.
A) monosynaptic
B) ipsilateral
C) commensual
D) contralateral
E) polysynaptic
Answer: A
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

105) A(n)ȱ________ȱreflexȱhasȱatȱleastȱoneȱinterneuronȱplacedȱbetweenȱtheȱsensoryȱandȱmotor
neurons.
A) monosynaptic
B) ipsilateral
C) contralateral
D) involuntary
E) polysynaptic
Answer: E
LearningȱOutcome: 13-7
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×