Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c12

Chapterȱ12 NervousȱTissue
Multiple Choice Questions
1) Theȱ________ȱnervousȱsystemȱisȱcomposedȱofȱtheȱbrainȱandȱspinalȱcord.
A) autonomic
B) peripheral
C) central
D) efferent
E) afferent
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Theȱ________ȱnervousȱsystemȱcontrolsȱtheȱskeletalȱmuscles.
A) sympathetic
B) parasympathetic
C) afferent
D) somatic
E) autonomic
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering


3) TheȱpartȱofȱtheȱperipheralȱnervousȱsystemȱthatȱcarriesȱsensoryȱinformationȱtoȱtheȱCNSȱis
designated
A) motor.
B) afferent.
C) efferent.
D) autonomic.
E) somatic.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Theȱefferentȱdivisionȱofȱtheȱperipheralȱnervousȱsystemȱinnervatesȱ________ȱcells.
A) skeletalȱmuscle
B) smoothȱmuscle
C) heartȱmuscle
D) glandular
E) Allȱofȱtheȱanswersȱareȱcorrect.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ365

5) Theȱnervousȱtissueȱoutsideȱofȱtheȱcentralȱnervousȱsystemȱcomposesȱtheȱ________ȱnervous
system.
A) somatic
B) peripheral
C) autonomic
D) afferent
E) parasympathetic
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

6) Theȱ________ȱdivisionȱofȱtheȱperipheralȱnervousȱsystemȱbringsȱsensoryȱinformationȱtoȱthe
centralȱnervousȱsystem.
A) somatic
B) peripheral
C) autonomic
D) afferent
E) parasympathetic
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Theȱ________ȱdivisionȱofȱtheȱnervousȱsystemȱcarriesȱmotorȱcommandsȱtoȱmusclesȱandȱglands.
A) spinal
B) peripheral
C) autonomic
D) afferent
E) efferent
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Theȱ________ȱnervousȱsystemȱprovidesȱinvoluntaryȱregulationȱofȱsmoothȱmuscle,ȱcardiac
muscle,ȱandȱglandularȱactivity.
A) somatic
B) peripheral
C) autonomic
D) afferent
E) motor
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


366ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

9) ________ȱcarryȱmotorȱinformationȱtoȱperipheralȱeffectors.
A) Unipolarȱneurons
B) Efferentȱneurons
C) Multipolarȱneurons
D) Afferentȱneurons
E) Interneurons
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

10) ________ȱnervesȱareȱnervesȱthatȱconnectȱtoȱtheȱspinalȱcord.
A) Spinal
B) Cranial
C) Afferent
D) Multipolar
E) Autonomic
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

11) ________ȱnervesȱareȱnervesȱthatȱconnectȱtoȱtheȱbrain.
A) Spinal
B) Unmyelinated
C) Myelinated
D) Cranial
E) Interneural
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

12) Theȱaxoplasmȱofȱtheȱaxonȱcontainsȱwhichȱofȱtheȱfollowing?
A) neurotubules
B) mitochondria
C) vesicles
D) neurofibrils
E) Allȱofȱtheȱanswersȱareȱcorrect.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱrecognizedȱstructuralȱclassificationȱforȱneurons?
A) anaxonic
B) bipolar
C) multipolar
D) pseudopolar
E) unipolar
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ367

14) Theȱmostȱabundantȱclassȱofȱneuronȱinȱtheȱcentralȱnervousȱsystemȱis
A) anaxonic.
B) bipolar.
C) multipolar.
D) pseudopolar.
E) unipolar.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

15) Theȱcytoplasmȱthatȱsurroundsȱtheȱnucleusȱofȱaȱneuronȱisȱcalledȱthe
A) protoplasm.
B) nucleoplasm.
C) sarcoplasm.
D) neuroplasm.
E) perikaryon.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

16) ClustersȱofȱRERȱandȱfreeȱribosomesȱinȱneuronsȱareȱcalled
A) neurofilaments.
B) neurofibrils.
C) perikaryon.
D) Nisslȱbodies.
E) microglia.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

17) Theȱaxonȱisȱconnectedȱtoȱtheȱsomaȱatȱthe
A) telodendria.
B) synapticȱterminal.
C) collaterals.
D) axonȱhillock.
E) synapse.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

18) Branchesȱthatȱmayȱoccurȱalongȱanȱaxonȱareȱcalled
A) telodendria.
B) synapticȱterminals.
C) collaterals.
D) hillocks.
E) synapses.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


368ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

19) Axonsȱterminateȱinȱaȱseriesȱofȱfineȱextensionsȱknownȱas
A) telodendria.
B) terminals.
C) collaterals.
D) dendrites.
E) synapses.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

20) Theȱsiteȱofȱintercellularȱcommunicationȱbetweenȱaȱneuronȱandȱanotherȱcellȱisȱthe
A) telodendria.
B) axolemma.
C) collateral.
D) hillock.
E) synapse.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

21) TheȱrabiesȱvirusȱtravelsȱtoȱtheȱCNSȱvia
A) anterogradeȱaxoplasmicȱtransport.
B) retrogradeȱaxoplasmicȱtransport.
C) bloodȱvessels.
D) subcutaneousȱconnectiveȱtissue.
E) cerebrospinalȱfluid.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

22) Neuronsȱthatȱareȱrare,ȱsmall,ȱandȱlackȱfeaturesȱthatȱdistinguishȱdendritesȱfromȱaxonsȱareȱcalled
A) anaxonic.
B) unipolar.
C) bipolar.
D) tripolar.
E) multipolar.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) Neuronsȱinȱwhichȱdendriticȱandȱaxonalȱprocessesȱareȱcontinuousȱandȱtheȱsomaȱliesȱoffȱtoȱone
sideȱareȱcalled
A) anaxonic.
B) unipolar.
C) bipolar.
D) tripolar.
E) multipolar.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ369

24) Neuronsȱthatȱhaveȱoneȱaxonȱandȱoneȱdendrite,ȱwithȱtheȱsomaȱinȱbetween,ȱareȱcalled
A) anaxonic.
B) unipolar.
C) bipolar.
D) tripolar.
E) multipolar.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

25) Neuronsȱthatȱhaveȱseveralȱdendritesȱandȱaȱsingleȱaxonȱareȱcalled
A) anaxonic.
B) unipolar.
C) bipolar.
D) tripolar.
E) multipolar.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) SensoryȱneuronsȱofȱtheȱPNSȱare
A) unipolar.
B) bipolar.
C) anaxonic.
D) multipolar.
E) tripolar.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

27) Whichȱofȱtheȱfollowingȱactivitiesȱorȱsensationsȱis/areȱnotȱmonitoredȱbyȱinteroceptors?
A) sight
B) pain
C) activitiesȱofȱtheȱdigestiveȱsystem
D) cardiovascularȱactivities
E) urinaryȱactivities
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

28) ________ȱareȱtheȱmostȱnumerousȱtypeȱofȱneuronȱinȱtheȱCNS.
A) Sensoryȱneurons
B) Motorȱneurons
C) Unipolarȱneurons
D) Bipolarȱneurons
E) Interneurons
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


370ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

29) Howȱdoesȱblockingȱretrogradeȱaxoplasmicȱtransportȱinȱanȱaxonȱaffectȱtheȱactivityȱofȱaȱneuron?
A) Theȱneuronȱbecomesȱunableȱtoȱproduceȱneurotransmitters.
B) Theȱneuronȱbecomesȱunableȱtoȱproduceȱactionȱpotentials.
C) Theȱsomaȱbecomesȱunableȱtoȱexportȱproductsȱtoȱtheȱsynapticȱterminals.
D) Theȱsomaȱbecomesȱunableȱtoȱrespondȱtoȱchangesȱinȱtheȱdistalȱendȱofȱtheȱaxon.
E) Theȱneuronȱbecomesȱunableȱtoȱdepolarizeȱwhenȱstimulated.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Figureȱȱ12-1ȱTheȱNeuron
UseȱFigureȱ12-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
30) TheȱstructuresȱlabeledȱȈ1Ȉȱareȱdendrites.ȱTheirȱmembranesȱcontainȱnumerousȱchemically -gated
ionȱchannels.
A) Theȱfirstȱstatementȱisȱtrueȱbutȱtheȱsecondȱstatementȱisȱfalse.
B) Theȱfirstȱstatementȱisȱfalseȱbutȱtheȱsecondȱstatementȱisȱtrue.
C) Bothȱstatementsȱareȱtrue.
D) Bothȱstatementsȱareȱfalse.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

31) TheȱstructureȱlabeledȱȈ2Ȉȱisȱa(n)
A) neurofilament.
B) dendrite.
C) initialȱsegment.
D) perikaryon.
E) axon.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ371

32) WhichȱtypeȱofȱmembraneȱchannelsȱareȱfoundȱatȱlabelȱȈ3Ȉ?
A) voltage-gatedȱNa+ ȱchannels
B) voltage-gatedȱK+ ȱchannels
C) chemically-gatedȱNa+ ȱandȱK+ ȱchannels
D) voltage-gatedȱCa2+ ȱchannels
E) bothȱvoltage-gatedȱNa+ ȱchannelsȱandȱvoltage-gatedȱK+ ȱchannels
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

33) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ4.Ȉ
A) synapticȱterminals
B) telodendria
C) dendriticȱspines
D) collateralȱbranches
E) axons
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

34) IdentifyȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ5.Ȉ
A) axons
B) telodendria
C) dendriticȱspines
D) synapticȱterminals
E) collateralȱbranch
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

35) WhatȱisȱcontainedȱinsideȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ5Ȉ?
A) neuroglia
B) sodiumȱions
C) acetylcholinesterase
D) calciumȱions
E) neurotransmitterȱmolecules
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

36) Whichȱpart(s)ȱofȱtheȱneuronȱcanȱpropagateȱanȱactionȱpotential?
A) 1
B) 1ȱandȱ2
C) 2ȱandȱ3
D) 3
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


372ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

37) Onȱwhichȱstructureȱdoȱmostȱneuronȱtoȱneuronȱcommunicationsȱoccur?
A) 2
B) 1
C) 3
D) 4
E) 5
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

38) ________ȱmonitorȱtheȱpositionȱofȱskeletalȱmusclesȱandȱjoints.
A) Proprioceptors
B) Internoceptors
C) Photoreceptors
D) Exteroceptors
E) Pressoreceptors
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

39) ________ȱcarryȱsensoryȱinformationȱtoȱtheȱCNS.
A) Motorȱneurons
B) Efferentȱneurons
C) Multipolarȱneurons
D) Afferentȱneurons
E) Interneurons
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

40) ________ȱprovideȱinformationȱaboutȱtheȱexternalȱenvironment.
A) Spinalȱnerves
B) Anaxonicȱneurons
C) Internoceptors
D) Exteroceptors
E) Proprioceptors
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

41) ________ȱmonitorȱtheȱdigestive,ȱrespiratory,ȱcardiovascular,ȱurinary,ȱandȱreproductive
systems.
A) Spinalȱnerves
B) Unipolarȱneurons
C) Internoceptors
D) Exteroceptors
E) Proprioceptors
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ373

42) Theȱplasmaȱmembraneȱofȱanȱaxonȱisȱcalledȱthe
A) axonȱterminal.
B) neurilemma.
C) myelinȱsheath.
D) sarcolemma.
E) axolemma.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

43) Theȱbasicȱfunctionalȱunitȱofȱtheȱnervousȱsystemȱisȱthe
A) neuron.
B) axon.
C) nerve.
D) glialȱcell.
E) receptor.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

44) Theȱmostȱcommonȱneuronȱofȱtheȱnervousȱsystemȱisȱthe
A) interneuron.
B) externoceptor.
C) bipolarȱneuron.
D) unipolarȱneuron.
E) microglialȱcell.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

45) Mostȱneuronsȱlackȱ________ȱandȱsoȱareȱpermanentlyȱblockedȱfromȱundergoingȱcellȱdivision.
A) ribosomes
B) endoplasmicȱreticula
C) aȱnucleus
D) centrioles
E) cytoplasm
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

46) Deterioratingȱchangesȱinȱtheȱdistalȱsegmentȱofȱanȱaxonȱasȱaȱresultȱofȱaȱbreakȱbetweenȱitȱandȱthe
somaȱisȱcalledȱ________ȱdegeneration.
A) neural
B) central
C) peripheral
D) Wallerian
E) conduction
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


374ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

47) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱfunctionȱofȱtheȱneuroglia?
A) support
B) memory
C) secretionȱofȱcerebrospinalȱfluid
D) maintenanceȱofȱblood-brainȱbarrier
E) phagocytosis
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

48) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱaȱtypeȱofȱglialȱcellȱfoundȱinȱtheȱperipheralȱnervousȱsystem?
A) astrocytes
B) satelliteȱcells
C) oligodendrocytes
D) microglia
E) ependymalȱcells
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

49) Theȱlargestȱandȱmostȱnumerousȱofȱtheȱglialȱcellsȱinȱtheȱcentralȱnervousȱsystemȱareȱthe
A) astrocytes.
B) satelliteȱcells.
C) oligodendrocytes.
D) microglia.
E) ependymalȱcells.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

50) Functionsȱofȱastrocytesȱincludeȱallȱofȱtheȱfollowing except
A) maintainingȱtheȱblood-brainȱbarrier.
B) conductingȱactionȱpotentials.
C) guidingȱneuronȱdevelopment.
D) respondingȱtoȱneuralȱtissueȱdamage.
E) formingȱaȱthree-dimensionalȱframeworkȱforȱtheȱCNS.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

51) ________ȱaccountȱforȱroughlyȱhalfȱofȱtheȱvolumeȱofȱtheȱnervousȱsystem.
A) Axons
B) Dendrites
C) Neuroglia
D) Synapses
E) Efferentȱfibers
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ375

52) Theȱneuroglialȱcellsȱthatȱparticipateȱinȱmaintainingȱtheȱblood -brainȱbarrierȱareȱthe
A) astrocytes.
B) ependymalȱcells.
C) microglia.
D) oligodendrocytes.
E) Schwannȱcells.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

53) TheȱmyelinȱsheathȱthatȱcoversȱmanyȱCNSȱaxonsȱisȱformedȱby
A) astrocytes.
B) satelliteȱcells.
C) oligodendrocytes.
D) microglia.
E) ependymalȱcells.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

54) ________ȱlineȱtheȱbrainȱventriclesȱandȱspinalȱcanal.
A) Astrocytes
B) Satelliteȱcells
C) Oligodendrocytes
D) Microglia
E) Ependymalȱcells
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

55) Small,ȱwanderingȱcellsȱthatȱengulfȱcellȱdebrisȱandȱpathogensȱinȱtheȱCNSȱareȱcalled
A) astrocytes.
B) satelliteȱcells.
C) oligodendrocytes.
D) microglia.
E) ependymalȱcells.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

56) Theȱneurilemmaȱofȱaxonsȱinȱtheȱperipheralȱnervousȱsystemȱisȱformedȱby
A) astrocytes.
B) satelliteȱcells.
C) oligodendrocytes.
D) microglia.
E) Schwannȱcells.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


376ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

57) Glialȱcellsȱthatȱsurroundȱtheȱneuronsȱinȱgangliaȱare
A) astrocytes.
B) satelliteȱcells.
C) oligodendrocytes.
D) microglia.
E) ependymalȱcells.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

58) Damageȱtoȱependymalȱcellsȱwouldȱmostȱlikelyȱaffectȱthe
A) formationȱofȱmyelinȱsheaths.
B) formationȱofȱcerebrospinalȱfluid.
C) formationȱofȱganglia.
D) repairȱofȱaxons.
E) transportȱofȱneurotransmittersȱwithinȱaxons.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

59) Whenȱpressureȱisȱappliedȱtoȱneuralȱtissue,ȱallȱofȱtheȱfollowingȱeffectsȱareȱpossibleȱ except
A) aȱdecreaseȱinȱbloodȱflow.
B) aȱdecreaseȱinȱavailableȱoxygen.
C) aȱchangeȱinȱneuronȱexcitability.
D) glialȱcellsȱdegenerate.
E) neuronsȱareȱtriggeredȱtoȱdivide.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

60) Inȱtheȱperipheralȱnervousȱsystem,ȱSchwannȱcellsȱparticipateȱinȱtheȱrepairȱofȱdamagedȱnerves
by
A) producingȱnewȱaxons.
B) regeneratingȱcellȱbodiesȱforȱtheȱneurons.
C) formingȱaȱcellularȱcordȱthatȱdirectsȱaxonalȱregrowth.
D) clearingȱawayȱcellularȱdebris.
E) producingȱmoreȱsatelliteȱcellsȱthatȱfuseȱtoȱformȱnewȱaxons.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

61) TheȱtinyȱgapsȱbetweenȱadjacentȱSchwannȱcellsȱareȱcalled
A) neurillema.
B) nodesȱofȱRanvier.
C) axolemma.
D) terminals.
E) vesicles.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ377

62) RegionsȱofȱtheȱCNSȱwithȱanȱabundanceȱofȱmyelinatedȱaxonsȱconstituteȱtheȱ________ȱmatter.
A) gray
B) white
C) neural
D) brain
E) ganglion
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) RegionsȱofȱtheȱCNSȱwhereȱneuronȱcellȱbodiesȱdominateȱconstituteȱtheȱ________ȱmatter.
A) white
B) gray
C) neural
D) brain
E) ganglion
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

64) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱfunctionȱofȱastrocytes?
A) TheyȱcreateȱaȱthreeȱdimensionalȱframeworkȱforȱtheȱCNS.
B) Theyȱmaintainȱtheȱblood-brainȱbarrier.
C) Theyȱguideȱneuronȱdevelopment.
D) Theyȱrebuildȱinjuredȱneurons.
E) Theyȱadjustȱtheȱcompositionȱofȱtheȱinterstitialȱtissue.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

65) Allȱofȱtheȱfollowingȱcauseȱdemyelinationȱexcept
A) heavy-metalȱionȱpoisoning.
B) diphtheria.
C) multipleȱsclerosis.
D) dopamineȱdeficiency.
E) Allȱofȱtheseȱcauseȱdemyelination.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

66) Whichȱofȱtheȱfollowingȱcanȱcauseȱdemyelination?
A) arsenicȱpoisoning
B) diphtheria
C) multipleȱsclerosis
D) mercuryȱexposure
E) Demyelinationȱcanȱbeȱcausedȱbyȱarsenic,ȱdiphtheria,ȱmultipleȱsclerosisȱandȱmercury.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


378ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

67) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱtheȱestablishmentȱofȱaȱneuronȇsȱrestingȱmembrane
potential?
A) Chemicalȱandȱelectricalȱforcesȱbothȱfavorȱsodiumȱionsȱenteringȱtheȱcell.
B) Electricalȱforcesȱdoȱnotȱpushȱsodiumȱionsȱintoȱtheȱcell.
C) Theȱchemicalȱgradientȱforȱpotassiumȱionsȱtendsȱtoȱdriveȱthemȱoutȱofȱtheȱcell.
D) Ionȱpumpsȱinȱtheȱplasmaȱmembraneȱejectȱsodiumȱionsȱasȱfastȱasȱtheyȱcrossȱthe
membrane.
E) RestingȱmembraneȱpermeabilityȱtoȱNa + ȱisȱveryȱlow.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

68) Atȱtheȱnormalȱrestingȱmembraneȱpotentialȱofȱaȱtypicalȱneuron,ȱitsȱsodium -potassiumȱexchange
pumpȱtransports
A) 1ȱintracellularȱsodiumȱionȱforȱ2ȱextracellularȱpotassiumȱions.
B) 2ȱintracellularȱsodiumȱionsȱforȱ1ȱextracellularȱpotassiumȱion.
C) 3ȱintracellularȱsodiumȱionsȱforȱ1ȱextracellularȱpotassiumȱion.
D) 3ȱintracellularȱsodiumȱionsȱforȱ2ȱextracellularȱpotassiumȱions.
E) 3ȱextracellularȱsodiumȱionsȱforȱ2ȱintracellularȱpotassiumȱions.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

69) Ionȱchannelsȱthatȱareȱalwaysȱopenȱareȱcalledȱ________ȱchannels.
A) active
B) gated
C) leak
D) regulated
E) local
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

70) Openingȱofȱsodiumȱchannelsȱinȱtheȱaxonȱmembraneȱcauses
A) depolarization.
B) repolarization.
C) hyperpolarization.
D) increasedȱnegativeȱchargeȱinsideȱtheȱmembrane.
E) inhibition.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ379

71) Voltage-gatedȱchannelsȱareȱpresent
A) atȱtheȱmotorȱendȱplate.
B) onȱtheȱsurfaceȱofȱdendrites.
C) inȱtheȱmembraneȱthatȱcoversȱaxons.
D) onȱtheȱsomaȱofȱneurons.
E) alongȱtheȱperikaryonȱofȱneurons.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

72) Theȱsodium-potassiumȱionȱexchangeȱpump
A) mustȱreestablishȱionȱconcentrationsȱafterȱeachȱactionȱpotential.
B) transportsȱsodiumȱionsȱintoȱtheȱcellȱduringȱdepolarization.
C) transportsȱpotassiumȱionsȱoutȱofȱtheȱcellȱduringȱrepolarization.
D) movesȱsodiumȱandȱpotassiumȱoppositeȱtoȱtheȱdirectionȱofȱtheirȱelectrochemical
gradients.
E) dependsȱonȱaȱhydrogenȱgradientȱforȱenergy.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

73) ________ȱopenȱorȱcloseȱinȱresponseȱtoȱbindingȱspecificȱmolecules.
A) Leakȱchannels
B) Activatedȱchannels
C) Chemicallyȱgatedȱchannels
D) Voltage-gatedȱchannels
E) Voltage-gatedȱandȱchemicallyȱgatedȱchannels
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

74) ________ȱchannelsȱopenȱorȱcloseȱinȱresponseȱtoȱphysicalȱdistortionȱofȱtheȱmembraneȱsurface.
A) Voltage-gated
B) Chemicallyȱgated
C) Active
D) Mechanicallyȱgated
E) Leak
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

75) Anyȱstimulusȱthatȱopensȱaȱ________ȱionȱchannelȱwillȱproduceȱaȱgradedȱpotential.
A) voltage-gated
B) chemicallyȱgated
C) sodium
D) mechanicallyȱgated
E) Allȱofȱtheȱanswersȱareȱcorrect.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


380ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

76) Ifȱtheȱpermeabilityȱofȱaȱrestingȱaxonȱtoȱsodiumȱionȱincreases,
A) theȱmembraneȱpotentialȱwillȱrepolarize.
B) theȱmembraneȱpotentialȱwillȱhyperpolarize.
C) inwardȱmovementȱofȱsodiumȱionȱwillȱincrease.
D) outwardȱmovementȱofȱsodiumȱionȱwillȱdecrease.
E) inwardȱmovementȱofȱsodiumȱwillȱincreaseȱandȱtheȱmembraneȱwillȱdepolarize.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

77) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱinvolvedȱinȱcreatingȱtheȱrestingȱmembraneȱpotentialȱofȱaȱneuron?
A) diffusionȱofȱpotassiumȱionsȱoutȱofȱtheȱcell
B) diffusionȱofȱsodiumȱionsȱintoȱtheȱcell
C) membraneȱpermeabilityȱforȱsodiumȱionsȱgreaterȱthanȱpotassiumȱions
D) membraneȱpermeabilityȱforȱpotassiumȱionsȱgreaterȱthanȱsodiumȱions
E) Theȱinteriorȱofȱtheȱplasmaȱmembraneȱhasȱanȱexcessȱofȱnegativeȱcharges.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

78) Ifȱtheȱsodium-potassiumȱpumpsȱinȱtheȱplasmaȱmembraneȱfailȱtoȱfunction,ȱallȱofȱtheȱfollowing
occurȱexcept
A) theȱintracellularȱconcentrationȱofȱpotassiumȱionsȱwillȱincrease.
B) theȱneuronȱwillȱslowlyȱdepolarize.
C) theȱmembraneȱwillȱslowlyȱloseȱitsȱcapacityȱtoȱgenerateȱactionȱpotentials.
D) theȱinsideȱofȱtheȱmembraneȱwillȱhaveȱaȱrestingȱmembraneȱpotentialȱthatȱisȱmoreȱpositive
thanȱnormal.
E) theȱintracellularȱconcentrationȱofȱsodiumȱionsȱwillȱincrease.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

79) Gradedȱpotentials
A) produceȱanȱeffectȱthatȱincreasesȱwithȱdistanceȱfromȱtheȱpointȱofȱstimulation.
B) produceȱanȱeffectȱthatȱspreadsȱactivelyȱacrossȱtheȱmembraneȱsurface.
C) mayȱbeȱeitherȱaȱdepolarizationȱorȱaȱhyperpolarization.
D) areȱoftenȱall-or-none.
E) causeȱrepolarization.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ381

80) Whenȱpotassiumȱchannelsȱopenȱandȱtheȱionsȱdiffuseȱthroughȱtheȱmembrane,
A) theȱinsideȱofȱtheȱmembraneȱwillȱbecomeȱmoreȱpositive.
B) theȱinsideȱofȱtheȱmembraneȱwillȱbecomeȱmoreȱnegative.
C) thereȱwillȱbeȱalmostȱnoȱeffectȱonȱtransmembraneȱpotential.
D) theȱmembraneȱwillȱbecomeȱdepolarized.
E) theȱmembraneȱwillȱdepolarizeȱtoȱthreshold.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

81) Ionsȱcanȱmoveȱacrossȱtheȱplasmaȱmembraneȱinȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱways?
A) throughȱvoltage-gatedȱchannelsȱasȱinȱtheȱactionȱpotential
B) throughȱpassiveȱorȱleakȱchannels
C) byȱATP-dependentȱionȱpumpsȱlikeȱtheȱsodium-potassiumȱexchangeȱpump
D) throughȱchemicallyȱgatedȱchannelsȱasȱinȱneuromuscularȱtransmission
E) Allȱofȱtheȱanswersȱareȱcorrect.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

82) Raisingȱtheȱpotassiumȱionȱconcentrationȱinȱtheȱextracellularȱfluidȱsurroundingȱaȱnerveȱcellȱwill
haveȱwhatȱeffect?
A) depolarizeȱit
B) hyperpolarizeȱit
C) increaseȱtheȱmagnitudeȱofȱtheȱpotassiumȱequilibriumȱpotential
D) decreaseȱtheȱmagnitudeȱofȱtheȱpotassiumȱequilibriumȱpotential
E) bothȱhyperpolarizeȱitȱandȱdecreaseȱtheȱmagnitudeȱofȱtheȱpotassiumȱequilibriumȱpotential
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

83) Voltage-gatedȱsodiumȱchannelsȱhaveȱbothȱanȱactivationȱgateȱandȱa(n)ȱ________ȱgate.
A) inactivation
B) ion
C) swinging
D) repolarization
E) threshold
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


382ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

84) Ifȱacetylcholineȱ(ACh)ȱcausesȱinhibitionȱofȱaȱpostsynapticȱneuron,ȱtoȱwhatȱtypeȱofȱmembrane
channelȱdidȱtheȱAChȱbind?
A) mechanically-regulatedȱchannel
B) voltage-regulatedȱsodiumȱchannel
C) voltage-regulatedȱcalciumȱchannel
D) chemically-regulatedȱpotassiumȱchannel
E) chemically-regulatedȱsodiumȱchannel
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

85) Aȱmovementȱofȱchargesȱinȱresponseȱtoȱaȱpotentialȱdifferenceȱisȱcalled
A) current.
B) depolarization.
C) hyperpolarization.
D) actionȱpotential.
E) electricity.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

86) Theȱsumȱofȱtheȱelectricalȱandȱchemicalȱforcesȱactingȱonȱanȱionȱisȱknownȱasȱits
A) permeabilityȱgradient.
B) thermodynamicȱdifference.
C) electrochemicalȱgradient.
D) actionȱpotential.
E) summationȱdifference.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

87) Aȱshiftȱofȱtheȱrestingȱtransmembraneȱpotentialȱtowardȱ0ȱmVȱisȱcalled
A) potentialȱdifference.
B) depolarization.
C) hyperpolarization.
D) polarization.
E) repolarization.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

88) Theȱequilibriumȱpotentialȱofȱpotassiumȱis
A) -90mV.
B) -65mV.
C) -70mV.
D) +30mV.
E) +66mV.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ383

89) Theȱequilibriumȱpotentialȱofȱsodiumȱis
A) -90mV.
B) -65mV.
C) -70mV.
D) +30mV.
E) +66mV.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Theȱfollowingȱareȱtheȱmainȱstepsȱinȱtheȱgenerationȱofȱanȱactionȱpotential.
1.ȱSodiumȱchannelsȱareȱinactivated.
2.ȱVoltage-gatedȱpotassiumȱchannelsȱopenȱandȱpotassiumȱmovesȱoutȱofȱtheȱcell,ȱinitiating
repolarization.
3.ȱSodiumȱchannelsȱregainȱtheirȱnormalȱproperties.
4.ȱAȱgradedȱdepolarizationȱbringsȱanȱareaȱofȱanȱexcitableȱmembraneȱtoȱthreshold.
5.ȱAȱtemporaryȱhyperpolarizationȱoccurs.
6.ȱSodiumȱchannelȱactivationȱoccurs.
7.ȱSodiumȱionsȱenterȱtheȱcellȱandȱdepolarizationȱoccurs.
Whatȱisȱtheȱproperȱsequenceȱofȱtheseȱevents?
A) 4,ȱ6,ȱ7,ȱ3,ȱ2,ȱ5,ȱ1
B) 4,ȱ6,ȱ7,ȱ1,ȱ2,ȱ3,ȱ5
C) 6,ȱ7,ȱ4,ȱ1,ȱ2,ȱ3,ȱ5
D) 2,ȱ4,ȱ6,ȱ7,ȱ1,ȱ3,ȱ5
E) 4,ȱ2,ȱ5,ȱ6,ȱ7,ȱ3,ȱ1
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

91) Theȱall-or-noneȱprincipleȱstatesȱthat
A) allȱstimuliȱwillȱproduceȱidenticalȱactionȱpotentials.
B) allȱstimuliȱgreatȱenoughȱtoȱbringȱtheȱmembraneȱtoȱthresholdȱwillȱproduceȱidenticalȱaction
potentials.
C) theȱgreaterȱtheȱmagnitudeȱofȱtheȱstimuli,ȱtheȱgreaterȱtheȱmagnitudeȱofȱtheȱaction
potential.
D) onlyȱsensoryȱstimuliȱcanȱactivateȱactionȱpotentials.
E) onlyȱmotorȱstimuliȱcanȱactivateȱactionȱpotentials.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


384ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

92) Whichȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱaboutȱtheȱactionȱpotentialȱisȱfalse?
A) Theȱrapidȱdepolarizationȱphaseȱisȱcausedȱbyȱtheȱentryȱofȱpotassiumȱions.
B) Duringȱtheȱrepolarizationȱphase,ȱsodiumȱchannelsȱcloseȱandȱpotassiumȱchannelsȱopen.
C) Duringȱtheȱdepolarizationȱphase,ȱmembraneȱpotentialȱbecomesȱpositive.
D) Duringȱtheȱhyperpolarizationȱphase,ȱtheȱionȱpumpsȱre-establishȱtheȱsodiumȱand
potassiumȱconcentrationsȱacrossȱtheȱcellȱmembrane.
E) Repolarizationȱoccursȱasȱpotassiumȱionsȱleaveȱtheȱaxon.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

93) Howȱwouldȱtheȱabsoluteȱrefractoryȱperiodȱbeȱaffectedȱifȱvoltage-regulatedȱsodiumȱchannels
failedȱtoȱinactivate?
A) Itȱwouldȱlastȱindefinitely.
B) Itȱwouldȱbeȱmuchȱbriefer.
C) Itȱwouldȱbeȱbasicallyȱunaffected.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

94) Duringȱrepolarizationȱofȱaȱneuron
A) sodiumȱionsȱmoveȱoutȱofȱtheȱcell.
B) potassiumȱionsȱmoveȱoutȱofȱtheȱcell.
C) potassiumȱionsȱmoveȱintoȱtheȱcell.
D) bothȱsodiumȱandȱpotassiumȱionsȱmoveȱintoȱtheȱcell.
E) sodiumȱionsȱmoveȱintoȱtheȱcell.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

95) Howȱwouldȱaȱchemicalȱthatȱpreventsȱtheȱopeningȱofȱvoltage -regulatedȱNa+ȱchannelsȱaffectȱthe
functionȱofȱaȱneuron?
A) Theȱneuronȱwillȱonlyȱbeȱableȱtoȱhyperpolarize.
B) Theȱneuronȱwillȱdepolarizeȱmoreȱrapidly.
C) Actionȱpotentialsȱwillȱlackȱaȱrepolarizationȱphase.
D) Theȱneuronȱwillȱautomaticallyȱandȱrepeatedlyȱproduceȱgradedȱpotentials.
E) Theȱneuronȱwillȱonlyȱbeȱcapableȱofȱproducingȱgradedȱpotentials.
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

96) Aȱthresholdȱstimulusȱisȱthe
A) depolarizationȱnecessaryȱtoȱcauseȱanȱactionȱpotential.
B) peakȱofȱanȱactionȱpotential.
C) hyperpolarizationȱofȱanȱaxon.
D) restingȱmembraneȱpotential.
E) electricalȱcurrentȱthatȱcrossesȱtheȱsynapticȱcleft.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ385

97) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱtrue aboutȱthresholdȱforȱanȱactionȱpotential?
A) Itȱisȱmoreȱpositiveȱthanȱtheȱrestingȱmembraneȱpotential.
B) Voltage-gatedȱpotassiumȱchannelsȱbeginȱtoȱclose.
C) Voltage-gatedȱpotassiumȱchannelsȱbeginȱtoȱopen.
D) Theȱmembraneȱbeginsȱtoȱhyperpolarize.
E) Thresholdȱforȱaȱtypicalȱneuronȱisȱapproximatelyȱ-30ȱmV.
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

98) Pufferȱfishȱpoisonȱblocksȱvoltage-gatedȱsodiumȱchannelsȱlikeȱaȱcork.ȱWhatȱeffectȱwouldȱthis
neurotoxinȱhaveȱonȱtheȱfunctionȱofȱneurons?
A) Neuronsȱwouldȱdepolarizeȱmoreȱrapidly.
B) Actionȱpotentialsȱwouldȱlackȱaȱrepolarizationȱphase.
C) Theȱabsoluteȱrefractoryȱperiodȱwouldȱbeȱshorterȱthanȱnormal.
D) Theȱaxonȱwouldȱbeȱunableȱtoȱgenerateȱactionȱpotentials.
E) None,ȱbecauseȱtheȱchemicallyȱgatedȱsodiumȱchannelsȱwouldȱstillȱfunction.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


386ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

Figureȱ12-2ȱTheȱNerveȱActionȱPotential
UseȱFigureȱ12-2ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
99) Whatȱisȱoccurringȱatȱtheȱareaȱlabeledȱ#4?
A) Anȱinhibitoryȱstimulusȱhasȱoccurred.
B) Chemicallyȱgatedȱpotassiumȱchannelsȱhaveȱopened.
C) Excessiveȱpotassiumȱhasȱdiffusedȱoutȱcausingȱhyperpolarization.
D) Sodiumȱionsȱhaveȱbeenȱpumpedȱoutȱofȱtheȱneuron.
E) Excessiveȱdepolarizationȱofȱtheȱaxonȱhasȱoccurred.
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

100) Whatȱisȱoccurringȱinȱtheȱareaȱbetweenȱ#2ȱandȱ#3?
A) Anȱexcitatoryȱgradedȱpotentialȱisȱoccurring.
B) Potassiumȱionsȱareȱenteringȱtheȱaxonȱandȱcausingȱdepolarization.
C) Chemicallyȱgatedȱsodiumȱchannelsȱareȱopenȱandȱsodiumȱisȱdiffusingȱintoȱtheȱaxon.
D) Sodiumȱionsȱareȱenteringȱtheȱaxonȱandȱcausingȱdepolarization.
E) Repolarizationȱofȱtheȱaxonȱdueȱtoȱsodiumȱionsȱleavingȱtheȱaxonȱisȱoccurring.
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ12ȱȱNervousȱTissueȱȱȱ387

101) Whichȱareaȱofȱtheȱgraphȱshowsȱwhenȱchemicallyȱgatedȱsodiumȱchannelsȱareȱopen?
A) 3
B) 1
C) 2
D) 5
E) 4
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

102) Whichȱareaȱofȱtheȱgraphȱshowsȱwhenȱvoltage -gatedȱsodiumȱchannelsȱareȱopen?
A) 2
B) 4
C) 1
D) 5
E) 3
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

103) Whichȱareaȱofȱtheȱgraphȱshowsȱwhenȱpotassiumȱchannelsȱopen?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 4
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

104) Inȱwhichȱareaȱofȱtheȱgraphȱdoȱyouȱseeȱaȱsuddenȱrushȱofȱsodiumȱionsȱintoȱtheȱneuron?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 4
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

105) Whichȱareaȱofȱtheȱgraphȱshowsȱwhenȱmembraneȱpotentialȱapproachesȱtheȱpotassium
equilibriumȱpotential?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 4
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


388ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

106) Whichȱpointȱofȱtheȱgraphȱshowsȱwhenȱpotassiumȱionȱoutflowȱexceedsȱsodiumȱionȱinflow?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 4
Answer: C
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

107) Whenȱisȱtheȱneuronȱinȱtheȱrelativeȱrefractoryȱperiod?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 4
Answer: D
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

108) RapidȱimpulseȱconductionȱfromȱȈnodeȈȱtoȱȈnodeȈȱisȱcalled
A) spatialȱpropagation.
B) saltatoryȱpropagation.
C) divergentȱpropagation.
D) synapticȱtransmission.
E) continuousȱpropagation.
Answer: B
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

109) Whichȱofȱtheȱfollowingȱdoesȱnotȱinfluenceȱtheȱtimeȱnecessaryȱforȱaȱnerveȱimpulseȱtoȱbe
transmitted?
A) lengthȱofȱtheȱaxon
B) presenceȱorȱabsenceȱofȱaȱmyelinȱsheath
C) diameterȱofȱtheȱaxon
D) presenceȱorȱabsenceȱofȱnodes
E) whetherȱorȱnotȱtheȱimpulseȱbeginsȱinȱtheȱCNS
Answer: E
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

110) Whichȱofȱtheȱfollowingȱtypesȱofȱnerveȱfiberȱpossessesȱtheȱfastestȱspeedȱofȱimpulse
propagation?
A) typeȱA
B) typeȱB
C) typeȱC
D) typeȱD
E) typeȱE
Answer: A
LearningȱOutcome: 12-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×