Tải bản đầy đủ

Test bank for fundamentals of anatomy and physiology 11e c07

Chapterȱ7

TheȱAxialȱSkeleton

Multiple Choice Questions
1) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱtheȱaxialȱskeleton?
A) hasȱ80ȱbones
B) includesȱtheȱskull
C) includesȱtheȱpelvicȱandȱpectoralȱgirdles
D) includesȱauditoryȱossicles
E) includesȱtheȱthoracicȱcage
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

2) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱaȱfunctionȱofȱtheȱaxialȱskeleton?
A) providesȱanȱattachmentȱforȱmusclesȱthatȱmoveȱtheȱappendicularȱskeleton
B) providesȱanȱattachmentȱforȱmusclesȱthatȱmoveȱtheȱhead,ȱneck,ȱandȱtrunk
C) providesȱanȱattachmentȱforȱmusclesȱinvolvedȱinȱbreathing
D) providesȱprotectionȱforȱtheȱbrainȱandȱspinalȱcord
E) Allȱofȱtheȱanswersȱareȱcorrect.

Answer: E
LearningȱOutcome: 7-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

3) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱpartȱofȱtheȱaxialȱskeleton?
A) skull
B) falseȱribs
C) sternum
D) hyoidȱbone
E) pelvicȱgirdle
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

4) Theȱskullȱandȱvertebralȱcolumnȱareȱpartȱofȱtheȱ________ȱskeleton.
A) axial
B) apical
C) appendicular
D) articulated
E) sagittal
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-1
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


202ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

5) Identifyȱtheȱmismatchedȱpair.
A) skullȱbones:ȱ8ȱcranialȱandȱ14ȱfacialȱbones
B) bonesȱassociatedȱwithȱtheȱskull:ȱ6ȱauditoryȱossiclesȱandȱ1ȱhyoidȱbone
C) vertebralȱcolumn:ȱ24ȱvertebraeȱandȱ1ȱsacrumȱandȱ1ȱcoccyx
D) thoracicȱcage:ȱsternumȱandȱ24ȱribsȱandȱ2ȱclavicles
E) Thereȱisȱnoȱmismatchedȱpair.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-1
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

6) Inȱsomeȱindividualsȱtheȱsupra-orbitalȱforamenȱisȱincompleteȱandȱcalledȱthe
A) supra-orbitalȱfissure.
B) supra-orbitalȱsuture.
C) supra-orbitalȱfontanelle.
D) supra-orbitalȱnotch.
E) supra-orbitalȱmeatus.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

7) Theȱolfactoryȱforaminaȱareȱfoundȱinȱwhichȱofȱtheȱfollowingȱbones?
A) ethmoid
B) sphenoid
C) temporal
D) nasal
E) zygomatic
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

8) Aȱthickeningȱofȱtheȱfrontalȱboneȱthatȱhelpsȱprotectȱtheȱeyeȱisȱthe
A) opticȱcanal.
B) supra-orbitalȱmargin.
C) superiorȱorbitalȱfissure.
D) frontalȱsuture.
E) frontalȱsinuses.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

9) Whichȱportionȱofȱtheȱtemporalȱboneȱhousesȱtheȱstructuresȱofȱtheȱinternalȱear?
A) squamous
B) petrous
C) styloid
D) zygomatic
E) mastoid
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ203

10) Whichȱpairedȱbonesȱformȱtheȱlateral,ȱposteriorȱportionsȱofȱtheȱcranium?
A) frontal
B) maxilla
C) sphenoid
D) parietal
E) zygomatic
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

11) Delicateȱprojectionsȱthatȱformȱfromȱtheȱethmoidalȱlabyrinthȱare
A) olfactoryȱforamina.
B) pterygoidȱprocesses.
C) sphenoidalȱsinuses.
D) superiorȱandȱmiddleȱnasalȱconchae.
E) auditoryȱossicles.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

12) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱaȱcranialȱbone?
A) frontal
B) parietal
C) palatine
D) temporal
E) occipital
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

13) Air-filledȱchambersȱfoundȱinȱseveralȱbonesȱofȱtheȱskullȱareȱcalled
A) conchae.
B) sinuses.
C) fontanelles.
D) sutures.
E) fossae.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

14) Whichȱofȱtheȱfollowingȱpairsȱisȱmismatched?
A) mandible:ȱmovableȱfacialȱboneȱinȱskull
B) maxilla:ȱalveolarȱprocesses
C) sphenoid:ȱexternalȱacousticȱmeatus
D) frontal:ȱglabella
E) occipital:ȱforamenȱmagnum
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


204ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

15) Whichȱofȱtheȱfollowingȱarticulateȱinȱtheȱmandibularȱfossa?
A) condylarȱprocess
B) mastoidȱprocess
C) acromionȱprocess
D) coronoidȱprocess
E) zygomaticȱprocess
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

16) Theȱinternalȱacousticȱmeatusȱisȱlocatedȱinȱwhichȱbone?
A) occipital
B) ethmoid
C) sphenoid
D) temporal
E) parietal
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

17) Theȱoccipitalȱ________ȱareȱwhereȱtheȱoccipitalȱboneȱarticulatesȱwithȱtheȱfirstȱcervicalȱvertebra.
A) processes
B) condyles
C) foramina
D) fossae
E) tubercles
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

18) Theȱauditoryȱossiclesȱareȱhousedȱinȱwhichȱcranialȱbone?
A) sphenoid
B) ethmoid
C) zygomatic
D) temporal
E) lacrimal
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

19) Theȱparietalȱbonesȱandȱoccipitalȱboneȱarticulateȱatȱtheȱ________ȱsuture.
A) lambdoid
B) central
C) sagittal
D) coronal
E) posterior
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ205

20) Theȱ________ȱisȱtheȱbonyȱchamberȱthatȱprotectsȱandȱsupportsȱtheȱbrain.
A) skull
B) centrum
C) cranium
D) cephalum
E) cortex
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

21) Infectionȱofȱtheȱlargeȱprocessȱonȱtheȱtemporalȱboneȱwouldȱbeȱcalled
A) tinnitus.
B) encephalitis.
C) meningitis.
D) petrositis.
E) mastoiditis.
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

22) Theȱinferiorȱportionȱofȱtheȱnasalȱseptumȱisȱformedȱbyȱthe
A) nasalȱbone.
B) perpendicularȱplateȱofȱtheȱethmoidȱbone.
C) inferiorȱnasalȱconchae.
D) vomer.
E) palatineȱbone.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

23) Theȱopticȱnerveȱpassesȱthroughȱwhichȱstructure?
A) superiorȱorbitalȱfissure
B) inferiorȱorbitalȱfissure
C) opticȱcanal
D) internalȱopticȱmeatus
E) externalȱacousticȱmeatus
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

24) Theȱfourȱprimaryȱsuturesȱareȱlambdoid,ȱcoronal,ȱsagittal,ȱand
A) lateral.
B) cuboidal.
C) parietal.
D) squamous.
E) frontal.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


206ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

25) Theȱ________ȱboneȱisȱunusualȱbecauseȱitȱdoesnȇtȱcontactȱanotherȱbone.
A) vomer
B) lacrimal
C) hyoid
D) atlas
E) ethmoid
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

26) Theȱhardȱpalateȱofȱtheȱroofȱofȱtheȱmouthȱisȱmostlyȱformedȱbyȱthe
A) palatineȱprocessesȱofȱtheȱmaxillae.
B) lesserȱwingsȱofȱtheȱsphenoidȱbone.
C) nasalȱbones.
D) zygomaticȱprocess.
E) palatineȱbones.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

27) Theȱforamenȱmagnumȱisȱfoundȱinȱtheȱ________ȱbone.
A) frontal
B) parietal
C) ethmoid
D) occipital
E) temporal
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

28) Theȱsutureȱthatȱformsȱtheȱarticulationȱofȱtheȱparietalȱbonesȱwithȱtheȱfrontalȱboneȱisȱthe
________ȱsuture.
A) lambdoid
B) rostral
C) coronal
D) squamous
E) sagittal
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

29) Theȱcalvariaȱ(orȱskullcap)ȱisȱformedȱbyȱtheȱ________ȱbones.
A) frontal,ȱtemporal,ȱandȱparietal
B) frontal,ȱparietal,ȱandȱoccipital
C) temporal,ȱparietal,ȱandȱoccipital
D) frontal,ȱtemporal,ȱandȱoccipital
E) frontal,ȱtemporal,ȱparietal,ȱandȱoccipital
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ207

30) Theȱzygomaticȱarchȱisȱformedȱbyȱtheȱarticulationȱofȱprocessesȱfromȱwhichȱtwoȱbones?
A) zygomaticȱandȱmaxilla
B) frontalȱandȱtemporal
C) sphenoidȱandȱtemporal
D) zygomaticȱandȱsphenoid
E) temporalȱandȱzygomatic
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

31) Theȱprominentȱbulgeȱjustȱposteriorȱandȱinferiorȱtoȱtheȱexternalȱauditoryȱmeatusȱisȱthe
A) mastoidȱprocess.
B) styloidȱprocess.
C) occipitalȱcondyle.
D) condyloidȱprocess.
E) temporalȱprocess.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

32) Whichȱofȱtheseȱisȱnotȱoneȱofȱtheȱfacialȱbones?
A) frontal
B) maxilla
C) vomer
D) mandible
E) zygomatic
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

33) Eachȱofȱtheȱfollowingȱregions/markingsȱisȱassociatedȱwithȱtheȱoccipitalȱboneȱexceptȱthe
A) superiorȱandȱinferiorȱnuchalȱlines.
B) foramenȱmagnum.
C) hypoglossalȱcanals.
D) glabella.
E) externalȱoccipitalȱcrest.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

34) Aȱpointȱofȱattachmentȱforȱmusclesȱthatȱrotateȱorȱextendȱtheȱheadȱisȱthe
A) styloidȱprocess.
B) mastoidȱprocess.
C) palatineȱprocess.
D) coronoidȱprocess.
E) zygomaticȱprocess.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


208ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

35) Ligamentsȱthatȱsupportȱtheȱhyoidȱboneȱareȱattachedȱtoȱthe
A) styloidȱprocess.
B) mastoidȱprocess.
C) palatineȱprocess.
D) coronoidȱprocess.
E) zygomaticȱprocess.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

36) Eachȱofȱtheȱfollowingȱisȱassociatedȱwithȱtheȱtemporalȱbone except the
A) mastoidȱcells.
B) petrousȱportion.
C) sellaȱturcica.
D) internalȱacousticȱmeatus.
E) mandibularȱfossa.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

37) Theȱhypophysealȱfossaȱofȱtheȱsellaȱturcicaȱcontainsȱtheȱ________ȱgland.
A) lacrimal
B) pituitary
C) olfactory
D) nasal
E) sellar
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

38) Eachȱofȱtheȱfollowingȱstructuresȱisȱassociatedȱwithȱtheȱsphenoidȱbone exceptȱthe
A) foramenȱovale.
B) opticȱcanals.
C) pterygoidȱprocesses.
D) sellaȱturcica.
E) cribriformȱplate.
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

39) Aȱskullȱboneȱthatȱcouldȱbeȱdescribedȱasȱlookingȱlikeȱaȱbatȱwithȱwingsȱextendedȱisȱthe
A) maxilla.
B) cristaȱgalli.
C) sphenoid.
D) ethmoid.
E) temporal.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ209

40) Theȱnasalȱconchae
A) attachȱmusclesȱthatȱmoveȱtheȱeye.
B) containȱtheȱnervesȱforȱolfaction.
C) createȱturbulenceȱinȱtheȱnasalȱpassageways.
D) protectȱtheȱpituitaryȱgland.
E) attachȱmusclesȱthatȱmoveȱtheȱmouth.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

41) Theȱbonyȱportionȱofȱtheȱnasalȱseptumȱisȱformedȱbyȱthe
A) nasalȱbones.
B) perpendicularȱplateȱofȱtheȱethmoidȱbone.
C) perpendicularȱplateȱofȱtheȱethmoidȱandȱvomerȱbone.
D) vomerȱandȱsphenoidȱbone.
E) perpendicularȱplateȱofȱtheȱethmoidȱandȱsphenoidȱbone.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

42) Ofȱtheȱfollowingȱbones,ȱwhichȱisȱunpaired?
A) vomer
B) maxillae
C) palatine
D) nasal
E) lacrimal
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

43) Theȱstyloidȱprocess,ȱzygomaticȱprocess,ȱandȱauditoryȱossiclesȱareȱassociatedȱwithȱthe
A) parietalȱbone.
B) occipitalȱbone.
C) sphenoidȱbone.
D) temporalȱbone.
E) lacrimalȱbone.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

44) Theȱskullȱcontainsȱ________ȱbones.
A) 32
B) 22
C) 42
D) 12
E) 27
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


210ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

45) Whileȱplayingȱsoftball,ȱGinaȱisȱstruckȱinȱtheȱfrontalȱboneȱbyȱaȱwildȱpitch.ȱWhichȱofȱthe
followingȱcomplaintsȱwouldȱyouȱexpectȱherȱtoȱhave?
A) aȱsoreȱjaw
B) aȱblackȱeye
C) aȱheadache
D) aȱsoreȱchest
E) aȱsoreȱback
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

46) Theȱalveolarȱprocessesȱofȱtheȱmandible
A) supportȱtheȱupperȱteeth.
B) supportȱtheȱlowerȱteeth.
C) anchorȱtheȱtongue.
D) areȱpartȱofȱtheȱtemporomandibularȱjoint.
E) articulateȱwithȱtheȱhyoidȱbone.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

47) Theȱsmallestȱfacialȱbonesȱareȱthe
A) ethmoidȱbones.
B) lacrimalȱbones.
C) lacerumȱbones.
D) nasalȱbones.
E) zygomaticȱbones.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

48) Ridgesȱthatȱanchorȱmusclesȱthatȱstabilizeȱtheȱheadȱareȱthe
A) anteriorȱandȱposteriorȱnuchalȱlines.
B) anteriorȱandȱsuperiorȱnuchalȱlines.
C) inferiorȱandȱsuperiorȱnuchalȱlines.
D) medialȱandȱlateralȱnuchalȱlines.
E) cranialȱandȱcaudalȱnuchalȱlines.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

49) Theȱhyoidȱbone
A) attachesȱtoȱtongueȱmuscles.
B) isȱlinkedȱtoȱtheȱstyloidȱprocessȱbyȱaȱligament.
C) isȱsuperiorȱtoȱtheȱlarynx.
D) doesȱnotȱdirectlyȱarticulateȱwithȱotherȱbones.
E) Allȱofȱtheȱanswersȱareȱcorrect.
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ211

50) Damageȱtoȱtheȱtemporalȱboneȱwouldȱmostȱlikelyȱaffectȱtheȱsense(s)ȱof
A) balance.
B) hearingȱandȱbalance.
C) smellȱandȱtaste.
D) vision.
E) touchȱandȱpressure.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

51) Prematureȱclosureȱofȱtheȱsagittalȱsutureȱwouldȱresultȱin
A) aȱlongȱandȱnarrowȱhead.
B) aȱveryȱbroadȱhead.
C) anȱunusuallyȱsmallȱhead.
D) aȱdistortedȱheadȱwithȱoneȱsideȱbeingȱlongerȱthanȱtheȱother.
E) death.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

52) Duringȱdevelopmentȱaȱcleftȱpalateȱformsȱwhenȱwhichȱbonesȱfailȱtoȱmeetȱalongȱtheȱmidlineȱof
theȱhardȱpalate?
A) temporal
B) maxillae
C) zygomatic
D) sphenoid
E) ethmoid
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

53) Kristenȱwentȱtoȱtheȱdentistȱcomplainingȱofȱjawȱtendernessȱandȱpoppingȱnoisesȱwhenȱsheȱopens
andȱclosesȱherȱmouth.ȱHeȱnoticesȱabnormalȱwearingȱonȱtheȱarticulatingȱsurfacesȱofȱherȱteeth.
Whichȱofȱtheȱfollowingȱconditionsȱdoesȱsheȱmostȱlikelyȱsufferȱfrom?
A) deviatedȱnasalȱseptum
B) cleftȱpalate
C) temporomandibularȱjointȱsyndrome
D) dislocatedȱjaw
E) sinusitis
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


212ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

54) Jackȱgetsȱintoȱaȱfightȱandȱisȱpunchedȱinȱtheȱnose.ȱWhichȱofȱtheȱfollowingȱbonesȱmightȱbe
fractured?
A) ethmoidȱbone
B) zygomaticȱbone
C) temporalȱbone
D) mandible
E) parietalȱbone
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

55) Asȱtheȱresultȱofȱanȱaccident,ȱBillȱsuffersȱaȱdislocatedȱjaw.ȱThisȱinjuryȱwouldȱinvolveȱthe
A) stylohyoidȱligaments.
B) hyoidȱbone.
C) condylarȱprocessȱofȱtheȱmandible.
D) alveolarȱprocessȱofȱtheȱmandible.
E) greaterȱhornȱofȱtheȱhyoidȱbone.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

56) YourȱfriendȱGregȱisȱhitȱinȱtheȱjawȱandȱwhenȱlookingȱatȱhim,ȱhisȱfaceȱlooksȱmisaligned.ȱYou
immediatelyȱtakeȱhimȱtoȱtheȱemergencyȱroomȱandȱareȱnotȱsurprisedȱtoȱlearnȱthatȱheȱhasȱa
broken
A) temporalȱbone.
B) zygomaticȱbone.
C) mandible.
D) externalȱauditoryȱmeatus.
E) clavicle.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ213

Figureȱ7-1ȱFloorȱofȱtheȱCranialȱCavity
UseȱFigureȱ7-1ȱtoȱanswerȱtheȱfollowingȱquestions:
57) Whichȱboneȱstructureȱhasȱforaminaȱforȱtheȱolfactoryȱnerves?
A) 1
B) 2
C) 3
D) 8
E) 5
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Analyzing

58) Identifyȱtheȱsphenoidȱbone.
A) 1
B) 2
C) 3
D) 4
E) 5
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Analyzing

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


214ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

59) Whichȱstructureȱenclosesȱtheȱpituitaryȱgland?
A) 4
B) 5
C) 6
D) 7
E) 8
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Analyzing

60) WhatȱisȱtheȱnameȱofȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ7Ȉ?
A) opticȱcanal
B) foramenȱspinosum
C) foramenȱrotundum
D) foramenȱlacerum
E) foramenȱovale
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Analyzing

61) WhatȱisȱtheȱnameȱofȱtheȱstructureȱlabeledȱȈ8Ȉ?
A) sellaȱturcica
B) foramenȱovale
C) foramenȱrotundum
D) carotidȱcanal
E) foramenȱspinosum
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Analyzing

62) Theȱfacialȱnerveȱ(VII)ȱpassesȱthroughȱtheȱinternalȱacousticȱmeatusȱandȱthenȱthroughȱthe
A) mastoidȱforamen.
B) stylomastoidȱforamen.
C) jugularȱforamen.
D) carotidȱforamen.
E) foramenȱlacerum.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

63) Theȱlargeȱforamenȱthatȱservesȱasȱaȱpassagewayȱforȱtheȱmedullaȱofȱtheȱbrainȱandȱtheȱaccessory
nerveȱ(XI)ȱisȱthe
A) foramenȱlacerum.
B) foramenȱrotundum.
C) carotidȱcanal.
D) jugularȱforamen.
E) foramenȱmagnum.
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ215

64) Nervesȱcarryingȱsensoryȱinformationȱfromȱtheȱlipsȱandȱtheȱchinȱpassȱthroughȱthe
A) ramusȱofȱtheȱmandible.
B) condylarȱprocess.
C) mentalȱforamina.
D) mandibularȱforamen.
E) maxillaryȱforamina.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

65) Theȱ________ȱpassesȱthroughȱtheȱ________.
A) vagusȱnerve;ȱforamenȱmagnum
B) opticȱnerve;ȱforamenȱovale
C) vestibulocochlearȱnerve;ȱexternalȱacousticȱmeatus
D) internalȱjugularȱvein;ȱjugularȱforamen
E) internalȱcarotidȱartery;ȱjugularȱforamen
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-2
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

66) Theȱnasalȱcomplexȱincludesȱtheȱbonesȱthatȱencloseȱtheȱnasalȱcavityȱandȱtheȱ________ȱsinuses.
A) hyponasal
B) paranasal
C) endonasal
D) epinasal
E) intranasal
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

67) Sinusȱinflammationȱisȱcalled
A) sinusitis.
B) asthma.
C) congestion.
D) postnasalȱdrip.
E) encephalitis.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

68) Eachȱofȱtheȱfollowingȱbonesȱisȱaȱcomponentȱofȱtheȱorbitalȱcomplex exceptȱtheȱ________ȱbone.
A) lacrimal
B) nasal
C) sphenoid
D) ethmoid
E) frontal
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


216ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

69) Theȱgreaterȱwingsȱofȱwhichȱboneȱformȱaȱlargeȱportionȱofȱtheȱposteriorȱwallȱorbit?
A) lacrimal
B) ethmoid
C) sphenoid
D) nasal
E) zygomatic
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

70) Howȱmanyȱbonesȱmakeȱupȱtheȱorbitalȱcomplex?
A) 3
B) 4
C) 5
D) 6
E) 7
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

71) Theȱnasalȱcomplexȱconsistsȱofȱallȱofȱtheȱfollowingȱbones except the
A) zygomatic.
B) ethmoid.
C) sphenoid.
D) frontal.
E) maxillary.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

72) Whichȱstatement(s)ȱaboutȱtheȱfunctionsȱofȱtheȱparanasalȱsinusesȱis/areȱnotȱtrue?
A) Theyȱprovideȱanȱextensiveȱareaȱofȱmucousȱepithelium.
B) Theyȱmakeȱskullȱbonesȱlighter.
C) Theȱmucusȱtheyȱsecreteȱentersȱtheȱoralȱcavities.
D) Theyȱsupportȱciliaȱthatȱmoveȱtheȱmucus.
E) Theyȱareȱlocatedȱinȱtheȱsphenoid,ȱethmoid,ȱfrontal,ȱpalatineȱandȱmaxillae.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

73) Theȱfloorȱofȱtheȱorbitalȱcomplexȱisȱformedȱmainlyȱbyȱthe
A) maxilla.
B) ethmoid.
C) zygomatic.
D) sphenoid.
E) frontal.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ217

74) Theȱlargestȱsinusȱisȱwithinȱwhichȱbone?
A) nasal
B) sphenoid
C) ethmoid
D) frontal
E) maxilla
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

75) Theȱrole(s)ȱofȱtheȱsinusesȱinclude(s)
A) makingȱtheȱskullȱlighter.
B) productionȱofȱmucusȱthatȱmoistensȱandȱcleansȱtheȱair.
C) increasingȱsurfaceȱareaȱforȱgasȱexchange.
D) extraȱsourceȱofȱairȱandȱincreasingȱsurfaceȱareaȱforȱgasȱexchange.
E) makingȱtheȱskullȱlighterȱandȱproductionȱofȱmucusȱthatȱmoistensȱandȱcleansȱtheȱair.
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

76) Aȱbentȱnasalȱseptumȱthatȱslowsȱorȱpreventsȱsinusȱdrainageȱisȱknownȱclinicallyȱasȱaȱ________
septum.
A) deviated
B) crooked
C) obstructive
D) deviant
E) restrictive
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

77) Suturesȱcanȱbeȱfoundȱatȱallȱofȱtheȱjointsȱofȱanȱadultȱskull exceptȱbetween
A) theȱmandibleȱandȱtheȱcranium.
B) theȱzygomaticȱboneȱandȱtheȱmaxillaryȱbone.
C) theȱoccipitalȱboneȱandȱtheȱparietalȱbone.
D) theȱvomerȱandȱtheȱzygomaticȱbone.
E) theȱsphenoidȱboneȱandȱtheȱethmoidȱbone.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-3
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


218ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

78) Theȱconditionȱinȱwhichȱdistortionsȱofȱtheȱskullȱoccurȱdueȱtoȱtheȱprematureȱclosureȱof
fontanellesȱisȱcalled
A) anencephaly.
B) microcephaly.
C) craniostenosis.
D) membranitis.
E) epicranialȱblock.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

79) Inȱtheȱconditionȱknownȱasȱ________,ȱprematureȱclosureȱofȱallȱofȱtheȱcranialȱsuturesȱresultsȱin
restrictedȱbrainȱgrowthȱandȱanȱundersizedȱhead.
A) anencephaly
B) microcephaly
C) craniostenosis
D) membranitis
E) epicranialȱblock
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

80) Eachȱofȱtheȱfollowingȱstatementsȱconcerningȱtheȱdevelopmentȱofȱtheȱskullȱisȱtrue ȱexceptȱthat
A) allȱtheȱbonesȱofȱtheȱskullȱdevelopȱfromȱoneȱsingleȱossificationȱcenter.
B) atȱbirthȱtheȱcranialȱbonesȱareȱconnectedȱbyȱareasȱofȱfibrousȱconnectiveȱtissue.
C) theȱgrowthȱofȱtheȱcraniumȱisȱusuallyȱcoordinatedȱwithȱtheȱgrowthȱofȱtheȱbrain.
D) theȱskullsȱofȱinfantsȱandȱadultsȱdifferȱinȱshapeȱandȱstructureȱofȱtheȱskeletalȱelements.
E) theȱmostȱsignificantȱgrowthȱofȱtheȱskullȱoccursȱbeforeȱtheȱageȱofȱ5.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

81) Whichȱtwoȱfontanellesȱformȱalongȱtheȱsagittalȱsuture?
A) anteriorȱandȱsphenoidal
B) anteriorȱandȱposterior
C) posteriorȱandȱsphenoidal
D) anteriorȱandȱmastoid
E) posteriorȱandȱmastoid
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ219

82) Identifyȱtheȱcorrectȱstatementȱregardingȱfontanelles.
A) Theyȱformȱfibrousȱconnectionsȱbetweenȱfacialȱbones.
B) Theyȱpersistȱthroughoutȱchildhood.
C) Theyȱenableȱeasierȱdeliveryȱthroughȱtheȱbirthȱcanal.
D) Theȱoccipitalȱfontanellesȱareȱalsoȱknownȱasȱtheȱsoftȱspot.
E) Theȱsphenoidalȱfontanellesȱareȱtheȱlargest.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

83) Theȱfibrousȱconnectiveȱtissueȱmembranesȱbetweenȱtheȱcranialȱbonesȱofȱtheȱfetalȱskullȱare
A) fontanelles.
B) sutures.
C) Wormianȱbones.
D) foramina.
E) fibrocartilaginousȱdiscs.
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

84) Theȱmostȱsignificantȱskullȱgrowthȱoccursȱbeforeȱtheȱageȱof
A) 3.
B) 2.
C) 5.
D) 1.
E) 4.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

85) Whileȱyouȇreȱvisitingȱyourȱfriendȱwhoȱrecentlyȱgaveȱbirth,ȱsheȱcommentsȱonȱherȱinfantȇsȱsoft
spot.ȱYouȱthinkȱtoȱyourselfȱthatȱtheȱcorrectȱtermȱforȱtheȱȈsoftȱspotȈȱlocatedȱatȱtheȱintersectionȱof
theȱfrontal,ȱsagittal,ȱandȱcoronalȱsuturesȱis
A) sphenoidalȱfontanelle.
B) anteriorȱfontanelle.
C) occipitalȱfontanelle.
D) mastoidȱfontanelle.
E) cushionȱspot.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-4
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


220ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

86) Theȱmostȱcommonȱdistortionȱofȱtheȱspinalȱcurvatureȱis
A) kyphosis.
B) lordosis.
C) scoliosis.
D) spinosis.
E) spinaȱbifida.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

87) Theȱfourȱcurvesȱofȱtheȱadultȱspinalȱcolumnȱareȱnotȱallȱpresentȱatȱbirth.ȱWhichȱofȱtheȱfollowing
areȱtheȱsecondaryȱcurves,ȱwhichȱdoȱnotȱappearȱuntilȱseveralȱmonthsȱlater?
A) cervicalȱandȱlumbar
B) thoracicȱandȱlumbar
C) sacralȱandȱlumbar
D) thoracicȱandȱsacral
E) cervicalȱandȱsacral
Answer: A
LearningȱOutcome: 7-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

88) Whatȱisȱtheȱpurposeȱofȱtheȱsecondaryȱcurves?
A) accommodateȱtheȱthoracicȱorgans
B) shiftȱtheȱweightȱofȱtheȱbodyȱtoȱpermitȱanȱuprightȱposture
C) accommodateȱtheȱabdominalȱorgans
D) formȱaȱhumpback
E) accommodateȱtheȱpelvicȱorgans
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

89) Theȱfourȱspinalȱcurvesȱincludeȱallȱbutȱoneȱofȱtheȱfollowing.ȱIdentifyȱtheȱexception.
A) thoracic
B) cervical
C) lumbar
D) axial
E) sacral
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-5
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

90) Theȱprimaryȱspinalȱcurves
A) areȱalsoȱcalledȱcompensationȱcurves.
B) accommodateȱtheȱthoracicȱandȱabdominopelvicȱviscera.
C) developȱseveralȱmonthsȱafterȱbirth.
D) areȱtheȱlumbarȱandȱcervicalȱcurves.
E) helpȱshiftȱtheȱweightȱtoȱpermitȱanȱuprightȱposture.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-5
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ221

91) Successiveȱvertebraeȱarticulateȱatȱfacetsȱonȱtheȱinferiorȱarticularȱprocessesȱofȱtheȱsuperior
vertebraȱandȱfacetsȱonȱtheȱ________ȱofȱtheȱadjacentȱinferiorȱvertebrae.
A) dens
B) pedicles
C) lamellae
D) transverseȱprocesses
E) superiorȱarticularȱprocesses
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

92) Theȱfiveȱvertebralȱregionsȱareȱtheȱcervical,ȱthoracic,ȱlumbar,ȱsacral,ȱand
A) medial.
B) proximal.
C) distal.
D) coccygeal.
E) osȱcoxal.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

93) Theȱfirstȱcervicalȱvertebraȱisȱcalledȱthe
A) primum.
B) atlas.
C) axis.
D) cervix.
E) apex.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

94) Theȱsecondȱcervicalȱvertebraȱisȱcalledȱthe
A) primum.
B) atlas.
C) axis.
D) cervix.
E) apex.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


222ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

95) Theȱtermȱ________ȱisȱusedȱtoȱdescribeȱanȱinjuryȱcausedȱbyȱdisplacementȱofȱtheȱcervical
vertebraeȱduringȱaȱsuddenȱchangeȱinȱbodyȱposition.
A) remodel
B) rearrangement
C) fracture
D) whiplash
E) adjustment
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

96) Theȱ________ȱallowȱforȱaȱwideȱrangeȱofȱheadȱmovements.
A) hyoidȱbones
B) temporomandibularȱjoints
C) cervicalȱvertebrae
D) intervertebralȱdiscs
E) occipitalȱcondyles
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

97) Theȱvertebralȱcolumnȱcontainsȱ________ȱthoracicȱvertebrae.
A) 4
B) 5
C) 7
D) 12
E) 31
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

98) Theȱvertebralȱarchȱisȱformedȱbyȱtheȱpediclesȱandȱthe
A) transverseȱspinousȱprocesses.
B) dorsalȱspinousȱprocesses.
C) laminae.
D) costalȱfacets.
E) intervertebralȱdisc.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

99) Theȱpartȱofȱtheȱvertebraeȱthatȱtransfersȱweightȱalongȱtheȱaxisȱofȱtheȱvertebralȱcolumnȱisȱthe
A) vertebralȱarch.
B) vertebralȱbody.
C) articularȱprocesses.
D) intervertebralȱspace.
E) transverseȱprocess.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ223

100) Mostȱmammals,ȱincludingȱhumansȱandȱgiraffes,ȱhaveȱ________ȱcervicalȱvertebrae.
A) 11
B) 6
C) 7
D) 19
E) 10
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

101) Vertebraeȱofȱwhichȱregionsȱareȱfusedȱinȱtheȱadult?
A) lumbarȱregion
B) sacralȱregion
C) coccygealȱregion
D) thoracic
E) sacralȱandȱcoccygealȱregions
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

102) Theȱwidestȱintervertebralȱdiscsȱareȱfoundȱinȱtheȱ________ȱregion.
A) cervical
B) thoracic
C) lumbar
D) sacral
E) coccygeal
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

103) Asȱyouȱmoveȱinȱanȱinferiorȱdirectionȱalongȱtheȱvertebralȱcolumn,
A) theȱvertebralȱforamenȱbecomeȱrelativelyȱlarger.
B) theȱvertebralȱbodiesȱbecomeȱrelativelyȱlarger.
C) theȱdorsalȱspinesȱgrowȱprogressivelyȱlonger.
D) theȱtransverseȱprocessesȱmoveȱanteriorly.
E) theȱvertebraeȱgetȱprogressivelyȱsmallerȱandȱthinner.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Applying

104) Theȱdensȱprocessȱisȱfoundȱonȱthe
A) atlas.
B) axis.
C) sacrum.
D) coccyx.
E) ribs.
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


224ȱȱȱTestȱBankȱforȱFundamentalsȱofȱAnatomyȱ&ȱPhysiology,ȱ11e

105) Theȱsacrumȱconsistsȱofȱhowȱmanyȱfusedȱbones?
A) 7
B) 5
C) 4
D) 3
E) 6
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

106) Whichȱofȱtheȱfollowingȱisȱnotȱtrueȱregardingȱtheȱvertebralȱcanal?
A) Itȱenclosesȱtheȱspinalȱcord.
B) Itȱisȱformedȱbyȱvertebralȱforaminaȱofȱsuccessiveȱvertebrae.
C) Theȱanteriorȱborderȱisȱtheȱvertebralȱbody.
D) Itȱisȱfoundȱonlyȱinȱcervicalȱandȱthoracicȱvertebrae.
E) Theȱposteriorȱborderȱisȱtheȱvertebralȱarch.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

107) TheȱabilityȱtoȱnodȱȈyesȈȱisȱdueȱtoȱtheȱarticulationȱofȱwhichȱtwoȱbones?
A) atlasȱandȱaxis
B) axisȱandȱC3
C) atlasȱandȱC3
D) axisȱandȱoccipital
E) atlasȱandȱoccipital
Answer: E
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

108) Thoracicȱvertebraeȱcanȱbeȱdistinguishedȱfromȱotherȱvertebraeȱbyȱtheȱpresenceȱof
A) transverseȱprocesses.
B) transverseȱforamina.
C) facetsȱforȱtheȱarticulationȱofȱribs.
D) notchedȱspinousȱprocesses.
E) costalȱcartilages.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

109) Theȱdistinguishingȱfeatureȱofȱaȱcervicalȱvertebraȱisȱthe
A) costalȱfacet.
B) vertebralȱarch.
C) transverseȱforamina.
D) spinousȱprocess.
E) pedicle.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Chapterȱ7ȱȱTheȱAxialȱSkeletonȱȱȱ225

110) Whichȱofȱtheȱfollowingȱtypesȱofȱvertebraeȱandȱtheirȱnumbersȱisȱnotȱcorrect?
A) cervical:ȱ7
B) thoracic:ȱ12
C) lumbar:ȱ5
D) sacral:ȱ2ȱfused
E) coccygeal:ȱ3ȱtoȱ5ȱfused
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

111) Allȱofȱtheȱfollowingȱareȱtrueȱofȱtheȱsacrumȱexcept thatȱit
A) providesȱprotectionȱforȱreproductive,ȱdigestive,ȱandȱexcretoryȱorgans.
B) providesȱaȱpointȱofȱattachmentȱforȱlegȱmuscles.
C) articulatesȱwithȱtheȱpelvicȱbones.
D) articulatesȱwithȱtheȱsecondȱandȱthirdȱlumbarȱvertebrae.
E) articulatesȱwithȱtheȱcoccyx.
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

112) GesturingȱȈnoȈȱwithȱtheȱheadȱdependsȱonȱtheȱstructure(s)ȱofȱwhichȱcervicalȱvertebrae?
A) atlas
B) axis
C) vertebraȱprominens
D) bothȱtheȱatlasȱandȱtheȱaxis
E) bothȱtheȱatlasȱandȱtheȱvertebraȱprominens
Answer: D
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding

113) Theȱribsȱarticulateȱwithȱtheȱ________ȱofȱtheȱvertebrae.
A) spinousȱprocesses
B) transverseȱprocesses
C) laminae
D) pedicles
E) auricȱarches
Answer: B
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Remembering

114) Theȱthickenedȱareaȱthatȱisȱtheȱsiteȱofȱarticulationȱofȱtheȱsacrumȱtoȱtheȱiliumȱatȱtheȱsacroiliac
jointȱisȱthe
A) sacralȱhiatus.
B) sacralȱcanal.
C) auricularȱsurface.
D) ala.
E) lateralȱsacralȱcrest.
Answer: C
LearningȱOutcome: 7-6
BloomȇsȱTaxonomy: Understanding
Copyrightȱ©ȱ2018ȱPearsonȱEducation,ȱInc.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×