Tải bản đầy đủ

44 câu ĐỒNG NGHĨA từ đề cô vũ MAI PHƯƠNG image marked image marked

BÀI TẬP ĐỒNG NGHĨA
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the
underlined word(s) in each of the following questions.
Question 1: I used to meet him occasionally on Fifth Avenue.
A. in one occasion

B. once in a while

C. one time

D. none is correct

Question 2: Dissemination of information is frequently carried out via satellite through local or national
TV network.
A. compilation

B. condensing

C. collection

D. dispersal


(Đề số 1 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 3: He was asked to account for his presence at the scene of the crime.
A. complain

B. exchange

C. explain

D. arrange

Question 4: When being interviewed, you should concentrate on what the interviewer is saying or asking
you.
A. be related to

B. be interested in

C. express interest to

D. pay all attention to

(Đề số 2 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 5: “A friend in need is a friend indeed”: Our friends have voiced their strong criticism of
China’s escalation of tension on our continental shelf.
A. facing the reality

B. worsening the situation

C. easing the tension

D. improving the condition

Question 6: Those children who stay longer hours at school than at home tend to spend their formative
years in the company of others with similar aims and interests.
A. being separated

B. forming a new business company

C. being together with friends

D. enjoying the care of parents

(Đề số 3 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 7. He decided not to buy the fake watch and wait until he had more money.
A. genuine

B. counterfeit

C. cheap

D. unattractive

Question 8. I only have time to tell you the main idea of it, not the details.
A. fist

B. gist

C. twist

D. list

(Đề số 4 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 9. Yes, we went away on holiday last week, but it rained day in day out.
A. every single day

B. every other day

C. every second day

D. every two days

Question 10. Mr. Young, general manager of the emergency response division of AMSA, said that the
debris was spotted along a busy shipping route and could be containers that had fallen off cargo vessels.


A. seen

B. collected

C. shot

D. analyzed

(Đề số 5 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương – Ngoaingu24h)
Question 11. In the 1980s TV viewers began to hook up videocassette players to their TVs.
A. combine

B. connect

C. fasten

D. blend

Question 12. The police have not had time to complete their investigations, but they have concluded
tentatively that the explosion was caused by a bomb.
A. temporally

B. intentionally

C. certainly

D. hesitantly

(Đề số 6 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương – Ngoaingu24h)
Question 13: A wedding is a meaningful event.
A. sad

B. sorrowful

C. important

D. unimportant

Question 14: She was a devoted teacher. She spent most of her time teaching and taking care of her students.
A. polite

B. lazy

C. honest

D. dedicated

(Đề số 1 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 15: A nuclear power plant emits less radiation than a granite structure of similar
proportion, such as the Lincoln Memorial. “Emits” means __________.
A. gives off

B. concentrates

C. repels

D. confines

Question 16: The United State turns out 16.5 billion hot dog each year. “Turns out” means _______.
A. produces

B. controls

C. returns

D. delivers

Question 17: People in Korea gave books to schools in Indonesia, and Indonesians taught Koreans a
traditional dance. This exchange helped them learn about each other's culture.
A. giving and receiving things at the same time
B. trying many different things at the same time
C. the process of changing an amount of one currency
D. an arrangement for two people/parties to me
Question 18: Mobile libraries bring books to children in many small communities. These libraries travel
from towns to towns in cars, vans, or trucks.
A. staying in one place
B. moving from place to place
C. can be bent easily and quickly
D. changing shape or expression easily and often
(Đề số 2 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 19: The cake was heavenly so I asked for more.
A. out-of-this-world B. edible

C. in the sky

D. cheap


Question 20: Chimpanzees are frequently used as stand-ins for human beings in experiments.
A. partners

B. models

C. stand-bys

D. substitutes

(Đề số 3 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 21: He devised a computer game and sold it to Atari.
A. played

B. divided

C. invented

D. bought

Question 22: The change in population distribution was barely noticeable to the demographers conducting
the study.
A. often

B. hardly

C. never

D. softly

(Đề số 4 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 23: If I say something odd, it’s because I didn’t sleep at all last night. When I get extremely
tired, I can sometimes get a bit weird.
A. not be able to participate

B. to set strangely or unusually

C. to be too clever

D. not be able to concentrate

Question 24: The introduction of credit cards radically modified North Americans’ spending habits.
A. devoted

B. altered

C. reduced

D. resolved

(Đề số 5 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 25: The Rev .Dr. Martin Luther King fought to put an end to racial segregation in the United
States.
A. integration

B. education

C. torture

D. separation

Question 26: Jim's decided to buy a phonograph even though they are now redundant.
A. old-fashioned

B. reproduced

C. unnecessary

D. expensive

(Đề số 6 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 27: The United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization (UNESCO), was
established in 1946.
A. set up

B. found out

C. run through

D. put away

Question 28: Paris is the ideal place to learn French; it’s a beautiful and hospitable city with Institutions
for high quality linguistic teaching.
A. friendly

B. natural

(Đề số 7 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )

C. affectionate

D. noticeable


Question 29: Species that have already lost habitat because of deforestation are given higher priority in
the plan because of their greater risk of extinction.
A. a thing that you do often and almost without thinking
B. the place where a particular type of animal or plan is normally found
C. a subject that students don't understand
D. a theme that everyone likes to discuss
Question 30: He hurled the statue to the floor with such force that it shattered.
A. dropped

B. pushed

C. pulled

D. threw

(Đề số 8– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 31: According to Freud, dreams can be interpreted as the fulfillment of wishes.
A. attainment

B. performance

C. conclusion

D. completion

Question 32: Ponce de Leon searched in vain for a means of rejuvenating the aged.
A. making young again

B. making merry again

C. making wealthy again

D. making weary again

(Đề số 9– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 33: Aside from simply being annoying, the most measurable physical effect of noise
pollution is damage to hearing.
A. difficult

B. ongoing

C. bothersome

D. refined

Question 34: Many communities now disapprove of these phones so much that they have forbidden
anyone of any age to use them while driving.
A. fully endorse their popularity
B. condemn or oppose their use
C. favor their use only by adults
D. agree to their unrestricted use
(Đề số 10– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 35: The lost hikers stayed alive by eating wild berries and drinking spring water.
A. connived

B. survived

C. revived

D. surprised

Question 36: Although they had never met before the party, Jim and Jane felt strong affinity to each
other.
A. attraction

B. moved

(Đề số 11– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )

C. interest

D. enthusiasm


Question 37: Mr. Young, general manager of the emergency response division of AMSA, said that the
debris was spotted along a busy shipping route and could be containers that had fallen off cargo vessels.
A. seen

B. collected

C. shot

D. analyzed

Question 38: Every time he opens his mouth, he immediately regrets what he said. He is always putting
his foot in his mouth.
A. speaking indirectly

B. making a mistake

C. saying embarrassing things

D. doing things in the wrong order

(Đề số 12– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 39: The news should be put in the most noticeable place so that all the students can be well
informed.
A. suspicious

B.popular

C. easilyseen

D. beautiful

Question 40: I told her I understood what she was feeling as we were both after all in the same
boat.
A. in a similar take

B. in a similar find

C. in a similar situation

D. in a similar case

(Đề số 13– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 41: When you see your teacher approaching you, a slight wave to attract his attention is
appropriate.
A. catching sight of

B. pointing at

C. coming nearer to

D. looking up to

Question 42: Before he went on vacation, Peter left explicit instructions for the decoration of his
office.
A. clear

B. colorful

C. vague

D. direct

(Đề số 14– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 43: The earthquake caused great devastation in California.
A. confusion

B. gaps

C. ruin

D. movement

Question 44: He is from such an unemotional family, he will never learn to unleash his feelings.
A. describe

B. conceal

C. release

(Đề số 15– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
ĐÁP ÁN BÀI TẬP ĐỒNG NGHĨA
Question 1. Chọn đáp án B
Giải thích: A: trong một lần

D. extend


B: thỉnh thoảng = occasionally
C: một lần
D: không có đáp án đúng
Dịch nghĩa: Tôi từng thỉnh thoảng gặp anh ấy ở Đại lộ số 5.
Question 2. Chọn đáp án D
Giải thích: A: sự sưu tầm tài liệu
B: sự đặc lại
C: bộ sưu tầm
D: sự phát tán, phân tán, lan truyền = Dissemination
Dịch nghĩa: Sự phát tán thông tin thường được tiến hành thông qua vệ tinh truyền về mạng lưới truyền
hình địa phương hoặc quốc gia.
Question 3. Chọn đáp án C
Giải thích: account for (giải thích)
A. phàn nàn
B. trao đổi
C. giải thích
D. sắp xếp
Dịch nghĩa: Anh ta đã được yêu cầu để tài khoản cho sự hiện diện của mình tại hiện trường của tội phạm.
Question 4. Chọn đáp án D
Giải thích: concentrate on (tập trung vào)
A. có liên quan đến
B. quan tâm đến
C. thể hiện sự quan tâm đến
D. chú ý đến
Dịch nghĩa: Khi được phỏng vấn, bạn nên tập trung vào những gì người phỏng vấn đang nói hoặc hỏi bạn.
Question 5. Chọn đáp án B
Giải thích: Đáp án đúng là B: "worsening the situation" (làm cho tình hình tồi tệ hơn) = "escalation"
nghĩa là sự leo thang. Cụm từ "escalation of tension" nghĩa là "sự căng thẳng leo thang".
Các đáp án còn lại:
"facing the reality": đối diện với thực tế
"easing tension": làm dịu đi sự căng thẳng


"improving the condition": cải thiện tình hình
Dịch nghĩa: “Có hoạn nạn mới biết bạn bè”: bạn chúng tôi đã lên phản đối mạnh mẽ về tình trạng căng
thẳng leo thang của Trung Quốc trên thềm lục địa của chúng tôi.
Question 6. Chọn đáp án C
Giải thích: ngoại trừ mang nghĩa là công ty, company còn có nghĩa là mối quan hệ, bè bạn.
A. bị chia tách
B. thành lập một công ty kinh doanh mới
C. ở cùng với bạn bè
D. tận hưởng sự quan tâm của bố mẹ
Dịch nghĩa: Những đứa trẻ mà ở lại trường nhiều thời gian hơn ở nhà thường có xu hướng ở cùng với bạn
bè với cùng mục tiêu và sở thích trong những năm tháng trưởng thành.
Question 7. Chọn đáp án B
Kỹ năng: Đồng/trái nghĩa
Giải thích:
Đáp án B:
couterfeit = fake: giả
Các đáp án khác:
Genuine: thật
Cheap: rẻ
Unattractive: không thu hút
Dịch nghĩa: Anh ta quyết định không mua chiếc đồng hồ dởm và chờ đến khi anh có nhiều tiền hơn.
Question 8. Chọn đáp án B
Kỹ năng: Đồng/trái nghĩa
Giải thích:
Đáp án B:
main idea = gist: ý chính
Các đáp án khác:
Fist: nắm tay
Twist: vòng vo
List: danh sách
Dịch nghĩa: Tôi chỉ đủ thời gian để nói về ý chính của nó, không thể tỉ mỉ được.


Question 9. Answer A
Kỹ năng: Đồng/trái nghĩa
Giải thích:
Có, chúng tôi đã đi nghỉ tuần trước, nhưng trời mưa ngày này qua ngày khác.
A. mỗi ngày
B. mỗi ngày khác
C. mỗi ngày thứ hai
D. mỗi hai ngày
→cấu trúc: day in day out: ngày này qua ngày khác (tức là ngày nào cũng mưa)
→chọn A
Question 10. Answer A
Kỹ năng: Đồng/trái nghĩa
Giải thích:
Spot: nhìn thấy
Seen (Vpp của see): nhìn thấy
collect: thu thập
shot (Vpp của shoot): bắn
analyze: phân tích
Dịch nghĩa: Ông Young, tổng giám đốc của bộ phận phản ứng khẩn cấp của AMSA, nói rằng các mảnh
vỡ được phát hiện cùng một tuyến đường vận chuyển đông đúc và có thể vài thùng hàng đã rơi ra khỏi
tàu chở hàng.
Question 11. Answer B
Kỹ năng: Đồng/trái nghĩa
Giải thích:
hook up = connect: kết nối
combine: kết hợp
fasten: buộc chặt, thắt
blend: pha trộn
Question 12. Answer D
Kỹ năng: Đồng/trái nghĩa


Giải thích:
tentatively = hesitantly: ngập ngừng, không chắc chắn
temporally: tạm thời
intentionally: cố tình
certainly: chắc chắn
Question 13: Đáp án C
Giải thích:
meaningful (adj): có ý nghĩa
A. sad (adj): buồn bã
B. sorrowful: đáng buồn
C. important: quan trọng, trọng đại
D. unimportant: không quan trọng
Dịch nghĩa. Đám cưới là một sự kiện trọng đại.
Question 14: Đáp án D
Giải thích:
devoted (adj): tan tụy hết lòng
A. polite (adj): lễ phép
B. lazy (adj): lười
C. honest (adj): thật thà
D. dedicated (adj): tận tâm
Dịch nghĩa. Bà ấy là một giáo viên rất tận tâm. Bà dành phần lớn thời gian của mình để dạy dỗ và chăm
lo cho học sinh.
Question 15 Đáp án A
Giải thích:
emit = give of (v) tỏa ra
concentrate on (v) tập trung
repel (v) đẩy lùi
confine (v) giam hãm
Dịch nghĩa. Những nhà máy năng lượng nguyên tử tỏa ra một lượng phóng xạ ít hơn một khối đá
granite có tỉ lệ tương đương, giống như tượng đài Lincoln.
Question 16 Đáp án.A
Giải thích:


Turn out: sản xuất, hóa ra là
A. produce: sản xuất
B. control: điều khiển
C. return: quay lại
D. deliver: phân phối, vận chuyển
Dịch nghĩa. Nước Mỹ sản xuất ra khoảng 16,5 tỉ cái bánh mì kẹp xúc xích mỗi ngày.
Question 17 Đáp án A
Giải thích:
A. Cho đi và nhận về cùng một lúc
B. Thử nhiều thứ cùng một lúc
c. Quá trình thay đổi một lượng tiền tệ
D. Sự sắp xếp hai người/ hai bữa tiệc với tôi
Exchange (v) trao đổi
Dịch nghĩa. Người ở Hàn tặng sách cho các trường học ở Indonesia, và người Indonesia dạy người
Hàn điệu múa truyền thống. Sự trao đổi này giúp họ học hỏi văn hóa lẫn nhau.
Question 18 Đáp án B
Giải thích:
A. Ở một chỗ
B. Di chuyển từ chỗ này qua chỗ kia
C. Có thể bị bẻ cong một cách nhanh chóng, dễ dàng
D. Thay đổi hình dáng và biểu cảm dễ dàng và thường xuyên.
Mobile (n, adj) di động, có tính di động
Dịch nghĩa. Những thư viện di động mang sách để cho trẻ em ở nhiều cộng đồng nhỏ. Những thư
viện này đi từ thị trấn này đến thị trấn khác trong những xe ô tô, hoặc xe tải.

Question 19: Đáp án A
Giải thích:
Heavenly (adj) quá tuyệt vời, như là từ trên trời rơi xuống
A. out-of-this-world. quá tuyệt (hình ảnh ẩn dụ: đến nỗi người ta tưởng nó từ một nơi khác đến, không
phải ở Trái Đất)
B. edible: có thể ăn được
C. in the sky: trên cao


D. cheap: rẻ
Dịch nghĩa. Chiếc bánh này quá ngon nên tôi xin thêm chút nữa.
Question 20: Đáp án D
Giải thích:
stand-ins (n) sự thay thế
A. partners: công sự
B. models: người mẫu
C. stand-bys: dự trữ
D. substitutes: sự thay thế
Dịch nghĩa. Vượn thường được sử dụng như là đối tượng thay thế cho con người trong các thí nghiệm.
Question 21 Đáp án C
Giải thích:
Devise (v) phát minh, sáng chế
A. play: choi
B. divide: chia, tách
C. invent: sáng chế
D. buy: mua
Dịch nghĩa. Anh ta đã sáng chế ra một trò chơi điện tử và bán nó cho Atari.
Question 22 Đáp án B
Giải thích:
Barely: gần như không
A. often: thường xuyên
B. hardly: hiếm khi, gần như không
C. never: không bao giờ
D. softly: nhẹ nhàng
Dịch nghĩa. Những thay đổi trong phân bố dân cư ít khi được nhận ra đối với các nhà nhân chủng
học tiến hành nghiên cứu.
Question 23: Đáp án B
Giải thích:
A. không thể tham gia
B. hành động kì lạ, không giống bình thường
C. quả kĩ xảo


D. không thể tập trung
Weird (adj) kì lạ
Dịch nghĩa. Nếu tôi nói điều gì lạ, đó là do tôi đã không ngủ tý nào đêm qua. Khi mà tôi cực kì mệt mỏi,
tôi có thể thỉnh thoảng sẽ kì lạ.
Question 24: Đáp án B
Giải thích:
A. devoted: tận tụy
B. alter: thay đổi
C. reduce: giảm
D. resolve: giải quyết, kiên quyết
modify : thay đổi
Dịch nghĩa. Việc đưa thẻ tín dụng vào sử dụng đã thay đổi thói quen tiêu dùng của người Bắc Mĩ một
cách mạnh mẽ.
Question 25 Đáp án D
Giải thích:
Segregation (n) sự chia cắt
A. integration (n) sự hợp nhất
B. education (n) nền giáo dục
C. torture (n) sự tra tấn
D. separation (n) sự chia cắt
Dịch nghĩa: Vua - Đức cha Martin Luther đã đặt dấu chấm hết cho sự chia cắt chủng tộc ở Hợp chủng
quốc Hoa Kỳ.
Question 26 Đáp án C
Giải thích:
Redundant (adj): thừa thãi
A. old-fashioned: cũ, cổ
B. reproduced (adj) tái bản
C. unnecessary (adj) không cần thiết
D. expensive (adj) đắt đỏ
Dịch nghĩa: Jim quyết định mua một chiếc máy quay đĩa mặc dù ngày nay nó có vẻ thừa thãi, không cần
thiết.
Question 27: Đáp án A


A. set up = establish: thành lập
B. find out: tìm ra
C. run through: bàn bạc qua
D. put away: cất lại chỗ cũ sau khi sử dụng
Dịch nghĩa: Tổ chức giáo dục, khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc, UNESCO, được thành lập năm
1946.
Question 28: Đáp án A
A friendly = hospitable: thân thiện
B. natural: tự nhiên
C affectionate: trìu mến
D. noticeable: có thể nhận ra
Dịch nghĩa: Paris là địa điểm lí tưởng nhất để học tiếng Pháp, nó là thành phố rất đẹp và hiếu khách với
những viện nghiên cứu chất lượng cao về giảng dạy ngôn ngữ.
Question 29 Đáp án B
A. một thứ mà bạn thường làm mà không cần nghĩ tới
B. nơi mà một loài động vật hay thực vật đặc trưng thường được tìm thấy
C. một môn học mà học sinh không hiểu
D. một chủ để mà mọi người đều muốn bàn luận
habitat: môi trường sống
Dịch nghĩa: Những loài mà bị mất môi trường sống vì nạn phá rừng sẽ được ưu tiên hơn trong kế
hoạch này bởi vì chúng có khả năng tuyệt chủng cao hơn.
Question 30 Đáp án D
Giải thích:
A. dropped: giảm, làm rơi
B. pushed: đấy
C. pulled: kéo
D. threw: ném
hurl: ném mạnh
Dịch nghĩa: Anh ta ném mạnh bức tượng xuống nền nhà làm nó vỡ tan ra.
Question 31 Đáp án D
Giải thích:
A. attainment (n) sự đạt được


B. performance (n) sự biểu diễn
C. conclusion (n) kết luận
D. completion (n) sự hoàn thành
fulfilment (n) sự thực hiện, hoàn thành
Dịch nghĩa: Theo Freud, ước mơ có thể được hiểu như là sự hoàn thành những điều ước.
Question 32 Đáp án A
Giải thích:
Rejuvenate (v) làm trẻ lại
A. making young again: làm trẻ lại
B. making merry again: làm vui vẻ lại
C. making wealthy again: làm cho giàu có lại
D. making weary again: làm cho mệt mỏi lại
in vain: không thành công
Dịch nghĩa: Ponce de Leon đã nghiên cứu phương thức trẻ hóa mà không thành công.
Question 33 Đáp án c
Giải thích:
annoying (adj) phiền, gây bực bội
A. difficult (adj): khó khăn
B. ongoing (adj) đang tiếp diễn
C. bothersome (adj) gây phiền hà
D. refined (adj) lịch sự, tao nhã
Dịch nghĩa: Ngoài việc đơn giản là gây bực bội, thì ảnh hưởng lớn nhất của ô nhiễm tiếng ồn đến thể
chất là phá hủy thính giác.
Question 34 Đáp án B
Giải thích:
disapprove of these phones: không ủng hộ điện thoại
A. fully endorse their popularity: hoàn toàn tán thành sự phổ biến của chúng
B. condemn or oppose their use: chỉ trích hoặc phản đối việc sử dụng chúng
C. favor their use only by adults: ủng hộ việc chỉ có người lớn sử dụng
D. agree to their unrestricted use: ủng hộ việc hạn chế sử dụng chúng
Dịch nghĩa: Nhiều cộng đồng bây giờ phản đối điện thoại nhiều đến mức mà họ đã cấm bất kì ai ở bất kì
độ tuổi sử dụng điện thoại khi lái xe.


Question 35 Đáp án B
Giải thích:
stay alive: sống sót
A. connive (v) làm ngơ
B. survive (v) sống sót
C. revive (v) sống lại
D. surprise (v) làm ngạc nhiên
Dịch nghĩa: Người đi bộ đường dài bị mất tích đã sống sót bằng cách ăn quả dại và uống nước suối.
Question 36 Đáp án A
Giải thích:
Affinity (n) sự thu hút
A. attraction (n) sự cuốn hút, hấp dẫn
B. move (n) sự di chuyển
C. interest (n) sự quan tâm
D. enthusiasm (n) sự nhiệt tình
Dịch nghĩa: Mặc dù họ chưa từng gặp nhau trước bữa tiệc, nhưng Jim và Jane đã phải lòng nhau.
Question 37 Đáp án A
Giải thích:
Spot: nhìn thấy
A. seen (Vpp của see): nhìn thấy
B. collected: thu thập
C. shot (Vpp của shoot): bắn
D. analyzed: phân tích
Dịch nghĩa: Ông Young, tổng giám đốc của bộ phận phản ứng khẩn cấp của AMSA, nói rằng các mảnh
vỡ được phát hiện cùng một tuyến đường vận chuyển đông đúc và có thể vài thùng hàng đã rơi ra khỏi tàu
chở hàng.
Question 38 Đáp án C
Giải thích:
A. speaking indirectly: nói trực tiếp
B. making a mistake: phạm sai lầm
C. saying embarrassing things: nói những điều đáng xấu hổ
D. doing things in the wrong order: làm sai trật tự


putting his foot in his mouth: nói những điều khiến người khác bực tức, xấu hổ.
Dịch nghĩa: Mỗi lần anh ta mở miệng, anh ta đều phải hối hận vì những gì anh ta vừa nói. Anh ta luôn
nói những thứ thật đáng xấu hổ.
Question 39 Đáp án C
Giải thích:
Noticeable (adj) dễ dàng nhận ra
A. suspicious: (adj) nghi ngờ
B. popular (adj) phổ biến
C. easily seen (adj) dễ dàng nhìn thấy
D. beautiful (adj) đẹp
Dịch nghĩa: Thông báo nên được đặt ở chỗ dễ nhìn ra để tất cả sinh viên đều biết rõ.
Cầu 40 Đáp án C
Giải thích:
in the sameboat: cùng hội cũng thuyền
A. in a similar take: trong cùng một mẻ
B. in a similar find: trong cùng một phát hiện
C. in a similar situation: trong cũng một trường hợp
D. Thường sử dụng in the same case: trong cùng một trường hợp,thay vì similar case
Dịch nghĩa: Tôi đã nói với cô ấy rằng tôi hiểu những gì cô ấy đang trải qua vì chúng tôi đang trong cùng
một tình cảnh.
Question 41 Đáp án C
Giải thích:
Approach (v) đến gần
A. catching sight of: bắt gặp
B. pointing at: chỉ vào
C. coming nearer to: đến gần
D. looking up to: ngưỡng mộ
Dịch nghĩa: Khi bạn thấy giáo viên đến gần bạn, một cái vẫy tay nhẹ để thu hút sự chú ý của cô là
điều cần thiết.
Question 42 Đáp án A
Giải thích:
Explicit: (adj) rành mạch, dễ hiểu


A. clear: rõ ràng
B. colorful: sặc sỡ
C. vague: mơ hồ
D. direct: trực tiếp
Dịch nghĩa: Trước khi đi nghỉ, Peter để lại một bản hướng dẫn rất rành mạch về việc trang trí văn
phòng.
Question 43 Đáp án C
Giải thích:
devastation: sự phá hủy
confusion: sự lộn xộn
gaps: khoảng cách
ruin: sự tàn phá
movement: sự di chuyển
Dịch nghĩa: Trận động đất gây nên sự phá hủy nặng nề ở California.
Question 44 Đáp án C
Giải thích:
unleash: tháo gỡ, giải tỏa
describe: miêu tả
conceal: che giấu
release: thả ra
extend: mở rộng
Dịch nghĩa: Anh ta sinh ra trong một gia đình vô cảm, nên anh ta sẽ không bao giờ học được cách để thể
hiện cảm xúc.



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×