Tải bản đầy đủ

43 câu GIAO TIẾP từ đề cô vũ MAI PHƯƠNG image marked image marked

BÀI TẬP GIAO TIẾP
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best completes each of
the following exchanges.
Question1: Tom: “Sorry, I forgot to phone you last night” - Marry: “____________”
A. I have nothing to tell you

B. Oh, poor me

C. Never mind

D. You are absent-minded

Question 2: Andy: “Let me drive you home” – Mrs Phuong: “______________”
A. No problem

B. It’s me

C. No, don’t worry. I „m alright

D. No, I usually drive home at 5


(Đề số 1 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 3: Peter: “Thanks a lot for your wonderful gift.” – Mary: “________”
A. You are welcome

B. Thank you

C. Cheers

D. Have a good day

Question 4: “Excuse me, is anybody sitting here?” – “________”
A. Sorry, the seat is taken.

B. No, thanks.

C. Yes, I am so glad

D. Yes. You can’t sit here. Go away.

(Đề số 2 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 5: Jack: “I’d rather stay at home”
Gina: “__________________”
A. Had you?

B. Wouldn’t you?

C. Hadn’t you?

D. Would you?

Question 6: Peter: “Would you like a beer?”
Maria: “Not while I’m _______________”
A. on duty

B. in order

C. in the act

D. under control

(Đề số 3 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 7. - Have you been waiting here long?
+__________
A. as long as it takes

B. I didn’t

C. not really

D. long time no see

Question 8. - “A bat can hear from a long distance.” “________”
A. You bet

B. Yes, good hearer

D. You know a bat well

C. No, you can be so sure

(Đề số 4 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương - Moon.vn)
Question 9. “I am very much obliged to you for helping my family.” - “_________”
A. My pleasure.

B. That’s all right

Question 10. A. Could I speak to Susan please?
B. _____________.

C. You’re welcome

D. A & C are correct


A. Talking

B. Speaking

C. Calling

D. Answering

(Đề số 5 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương – Ngoaingu24h)
Question 11. Ben: “You didn’t go to school yesterday, did you?”
Jasmine: “______. I saw you, but you were talking to someone”
A. No, I didn’t

B. Yes, I didn’t

C. Let me see

D. I went

Question 12. Mother: “How come you didn’t tell me that you would quit your job?”
Lisa: “__________.”
A. I’d love to tell you now
B. Because I knew that you would make a fuss about it
C. I have no idea
D. Because I’m so bored with it
(Đề số 6 - Môn Tiếng Anh - Vũ Mai Phương – Ngoaingu24h)
Question 13: - Laura: "I have got a couple of questions I would like to
- Maria: “_____________”
A. Of course not, it’s not costly.

B. Right, fine away.

C. What’s up?

D. Not at all.

Question 14: A. Thank you. I couldn’t have finished my presentation without your help.
B. __________.
A. Forget about it. I didn't mean so.
B. I highly appreciate what you did.
C. It doesn't matter anyway.
D. Never mind.
(Đề số 1 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 15: Jane: “Are you interested in scuba diving?” - Janet: “ __________”.
A. Very. Undersea life is being strongly contaminated
B. Very. Undersea life is fascinating
C. Not any. Undersea life is too expensive
D. Well, things are much different, now
Question 16: Cindy wanted to drive her best friend to have dinner at an Italian restaurant but her car
couldn't start. Therefore, she had to borrow one from Nancy. Choose the most suitable response to fill in
the blank in the following exchange.
Cindy: “Would you mind lending me your car?” - Nancy: “ ____________.”
A. Yes. Here it is


B. Yes, let's
C. No, not at all
D. Great
(Đề số 2 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 17: - “Did you enjoy the movie yesterday?” - “________”
A. Certainly, I’d be glad to.

B. Yes, it is warmer than today.

C. Not really. I couldn’t follow the story.

D. No, I dislike moving.

Question 18: - “I apologize for keeping you waiting for 2 hours. My car broke down on the way.”
- “__________.”
A. Your apology is accepted

B. You are welcome

C. Thank you

D. It’s my pleasure

(Đề số 3 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 19: John: “What kind of person is Terry?” – Tom: “_____________.”
A. He is tall and handsome

B. He has brown eyes

C. He is ambitious

D. He is smiling

Question 20: A. Relax, Harry. Everything will be alright.
B. ____________.
A. I'm glad you say so.
B. It's ok. I'm proud of you.
C. Thanks, John. But I'm really upset.
D. Thank you. You deserve it.
Question 21: A: My speaking skill is getting worse.
B: _________ , I would speak English in class more regularly.
A. Don't ask me

B. If I were you

C. No problem

D. Forgive

(Đề số 4 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 22: Mike and Lane are neighbors. They are talking about Lane’s party.
Mike: “Thank you for a lovely evening”.
Lane: “____________.”
A. It depends on you.

B. Thank you very much indeed.

C. Yeah. I’m really looking forward to it.

D. You are welcome.

Question 23: Laura. “What a lovely house you have!” Maria: “____________.”


A. Thank you. Hope you will drop in.

B. I think so.

C. I feel very excited.

D. Of course not, it’s not costly

(Đề số 5 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 24: Ken and Tom are high-school students. They meet each other at a gallery but Ken is in a
hurry.
Ken: “I've got to go, Tom. So long”
Tom: “So long, Ken. And _______.”
A. be careful

B. take care

C. don't hurry

D. don't take it seriously

Question 25: - “How about giving me a hand?” – “____________.”
A. I promise

B. No, not yet

C. Sure. I'd be glad to help

D. You're welcome

(Đề số 6 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 26: Jane: “Are you interested in scuba diving?” Janet: “_____________.”
A. Very. Undersea life is being strongly contaminated.
B. Very. Undersea life is fascinating.
C. Not any. Undersea life is too expensive.
D. Well, things are much different, now.
Question 27: Tom: “Is your bicycle serviced regularly, Mike?” Mike : “_____________.”
A. Well, I did it yesterday.

B. Yep, every two weeks.

C. What did you mean?

D. How dare you?

(Đề số 7 – Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 28: Peter: Is it important? - Thomas: _______.
A. It's a matter of life-and-death!

B. No worry, that's nothing.

C. It's ridiculous.

D. Not on your life!

Question 29: A: _______ make a phone call here? B: Sure. Go ahead.
A. Is it Ok if I

B. Will I

C. Would you mind if I

D. Would I

(Đề số 8– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 30: A: I don't like meat.

B: ____________.

A. Nor I do

B. I don't too.

C. Neither don't I.

D. Neither do I.


Question 31: Cindy wanted to drive her best friend to have dinner at an Italian restaurant but her car
couldn't start. Therefore, she had to borrow one from Nancy. Choose the most suitable response to fill in
the blank in the following exchange.
Cindy: “Would you mind lending me your car?” - Nancy: “_____________.”
A. Yes. Here it is

B. Yes, let's

C. No, not at all

D. Great

(Đề số 9– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 32: Mary invited her friend, Sarah, to have dinner out that night and Sarah accepted. Choose the
most suitable response to fill in the blank in the following exchange.
Mary: “Shall we eat out tonight?” - Sarah: “___________.”
A. It's kind of you to invite
B. You are very welcome
C. That's a great idea
D. That's acceptable
Question 33: A: Your speech this morning was just beyond my expectation.
B: __________.
A. It's OK.
B. Not at all. It was just OK.
C. It was my pleasure.
D. Thanks. Without your help, I couldn't have done it.
(Đề số 10– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 34: Hung and Derek are classmates. They are talking about their sports hobby.
Hung: Don't you like watching football?
Derek: _________.
A. Yes, I don't

B. No, I do. I like it a lot

C. It's nice

D. Yes, I love it

Question 35: Marta and Patrice is a couple. They are going to a friend's party.
Marta: Do I still have to change my clothes?
Patrice: __________.
A. Sure, take your time
B. Let's discuss that some time
C. Don't change your mind, please


D. The party begins at 2 pm
(Đề số 11– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 36: A: I got 500 for the TOEFL, Dad. - B: _____________.
A. Good for you. Thank you.
B. I'm glad you say so.
C. Well done, son! I'm very proud of you.
D. You can do it.
Question 37: A: Would you like a coke? - B: ____________.
A. I like coke. Thanks.
B. It's ok. I'm proud of you.
C. Yes, please. But just a small one.
D. No, I wouldn't.
(Đề số 12– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 38: Mai and Lan are friends. Lan asks Mai about Mai's plan. Select the most suitable response
to fill in the blank.
Lan: “Are you going to see the live show by Son Tung today?”
Mai: “__________”.
A. Yes, I enjoyed it very much

B. Maybe I'll be out

C. Yes, I'm going to stay in

D. I think so

Question 39: Andy: How about coming to my English class tonight?
Bob: ______________________.
A. Sounds like fun! What time?
B. English is my favourite subject.
C. Don't worry. Thanks.
D. Thanks. But what's the problem?
(Đề số 13– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 40:
Daisy: “Would you mind getting me a cup of coffee?”
John: “_____________.”
A. Cream and sugar, please
B. It's my pleasure
C. No, thanks


D. I never drink coffee
Question 41:
Ann: I'm very sorry for letting you wait for so long.
Bill: _____________.
A. Don't apologize. I've just arrived here.
B. You're welcome.
C. It's doesn't matter. Thank you.
D. My pleasure. Don't worry about it.
(Đề số 14– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
Question 42: - “What shall we do this weekend?” – “____________.”
A. No problem

B. Let's go out to the zoo

C. Oh, that's good

D. I'll go out for dinner

Question 43: - “Congratulations!” – “__________.”
A. You are a good friend

C. Thank you

B. You are welcome

D. I'm

(Đề số 15– Sách tham khảo - Vũ Mai Phương )
ĐÁP ÁN BÀI TẬP GIAO TIẾP
Question 1. Chọn đáp án C
Giải thích: dịch nghĩa Question
A: Tớ chẳng còn gì để nói với bạn
B: Ôi, tội nghiệp tôi
C: Không sao đâu
D: Bạn thật đãng trí
Dịch nghĩa: Tom: Xin lỗi nhé, mình quên không gọi điện cho bạn tối qua.
Marry: Không sao đâu.
Question 2. Chọn đáp án C
Giải thích: A: Không có gì
B: Là tôi đây
C: Không, đừng lo. Tôi ổn mà
D: Không, tôi thường lái xe về nhà vào lúc 5 giờ.
Dịch nghĩa: Andy: “Để tôi đèo bạn về nhà.”


Mrs Phuong: “Không, đừng lo. Tôi ổn mà.”
Question 3. Chọn đáp án A
Giải thích: “Cám ơn vì món quà tuyệt vời của bạn” - “Không có gì”
Question 4. Chọn đáp án A
Giải thích: “Xin hỏi, ghế này đã có ai ngồi chưa vậy?” - “Xin lỗi bạn, ghế này có người ngồi rồi”
Question 5. Chọn đáp án D
Dịch nghĩa: Jack: Tôi thà ở nhà còn hơn.
Gina: Thật á?
Question 6. Chọn đáp án A
A. đang làm nhiệm vụ
B. theo trật tự, thứ tự
C. đang hành động
D. đag chịu sự kiểm soát
Dịch nghĩa: Peter: Bạn muốn uống bia không?
Maria: Không phải bây giờ vì tôi đang làm nhiệm vụ.
Question 7. Chọn đáp án C
Kỹ năng: Ngữ pháp
Giải thích:
Đáp án C: thực sự không
Dịch nghĩa: Bạn đã đợi ở đây lâu rồi à? - thực sự không
Question 8. Chọn đáp án D
Kỹ năng: Ngữ pháp
Giải thích:
Đáp án A. You bet: dĩ nhiên => chỉ sự đồng tình
Dịch nghĩa: Con dơi có thể nghe từ khoảng cách xa
Question 9. Answer D
Kỹ năng: Ngữ pháp
Giải thích:
"tôi rất vui vì bạn giúp đỡ gia đình tôi" - "................"
A. đó là hân hạnh của tôi
B. được rồi


C. ko có gì đâu
D. A & C là chính xác
→ A,C phù hợp nghĩa của Question
→chọn D
Question 10. Answer B
Kỹ năng: Ngữ pháp
Giải thích:
A: Tôi có thể nói chuyện với Susan được không?
B: _____________.
A. đang nói
B. Đang nói đây
C. đang gọi
D. đang trả lời
→ Phân biệt Talk, say, speak, tell
SAY: là động từ có tân ngữ, có nghĩa là “nói ra, nói rằng”, chú trọng nội dung được nói ra.
Thí dụ:
Please say it again in English. (Làm ơn nói lại bằng tiếng Anh).
They say that he is very ill. (Họ nói rằng cậu ấy ốm nặng).
SPEAK: có nghĩa là “nói ra lời, phát biểu”, chú trọng mở miệng, nói ra lời. Thường dùng làm động từ
không có tân ngữ. Khi có tân ngữ thì chỉ là một số ít từ chỉ thứ tiếng “truth” (sự thật).
Thí dụ:
He is going to speak at the meeting. (Anh ấy sẽ phát biểu trong cuộc mít tinh).
I speak Chinese. I don’t speak Japanese. (Tôi nói tiếng Trung Quốc. Tôi không nói tiếng Nhật Bản).
Khi muốn “nói với ai” thì dùng speak to sb hay speak with sb.
Thí dụ:
She is speaking to our teacher. (Cô ấy đang nói chuyện với thày giáo của chúng ta).
TELL: có nghĩa “cho biết, chú trọng, sự trình bày”. Thường gặp trong các kết cấu: tell sb sth (nói với ai
điều gì đó), tell sb to do sth (bảo ai làm gì), tell sb about sth (cho ai biết về điều gì).
Thí dụ:
The teacher is telling the class an interesting story. (Thầy giáo đang kể cho lớp nghe một Question
chuyện thú vị).


Please tell him to come to the blackboard. (Làm ơn bảo cậu ấy lên bảng đen).
We tell him about the bad news. (Chúng tôi nói cho anh ta nghe về tin xấu đó).
TALK: có nghĩa là “trao đổi, chuyện trò”, có nghĩa gần như speak, chú trọng động tác “nói’. Thường
gặp trong các kết cấu: talk to sb (nói chuyện với ai), talk about sth (nói về điều gì), talk with sb (chuyện
trò với ai).
Thí dụ:
What are they talking about? (Họ đang nói về chuyện gì thế?).
He and his classmates often talk to eachother in English. (Cậu ấy và các bạn cùng lớp thường nói chuyện
với nhau bằng tiếng Anh).
Question 11. Answer D
Kỹ năng: Dịch
Giải thích:
Ben: “Hôm qua, cậu không đi học phải không?”
Jasamine: “Tớ có đi. Tớ đã nhìn thấy cậu, nhưng cậu đang nói chuyệnvới ai đó.”
A. Không, tớ đã không đi
B. Sai cấu trúc
C. Để xem nào
Question 12. Answer B
Kỹ năng: Dịch
Giải thích:
Mẹ: “Sao con có thể không nói với mẹ rằng con bỏ việc?”
Lisa: Bởi vì con biết là mẹ sẽ làm ầm lên
A. Con muốn nói với mẹ bây giờ.
C. Con không biết.
D. Bởi vì con chán chuyện đấy rồi
Question13: Đáp án B
Giải thích:
A. Of course not, it’s not costly: Đương nhiên là không, nó không đắt đâu.
B. Right, fine away: Ừ, tốt thôi.
C. What’s up? Có chuyện gì thế?
D. Not at all: Không có gì


Laura nói giống như xin phép Maria để được hỏi vài Question, rất lịch sự, trang trọng đặc biệt qua cụm từ
would like to ask, để đáp lại một cách lịch sự như cách Laura hỏi, ta dùng B mà không dùng C dù theo
nghĩa thì cũng không sai, nhưng cách nói này dùng trong khi thân mật, không cần giữ lịch sự, lễ phép.
Dịch nghĩa. Tôi có vài Question hỏi muốn hỏi bạn. - Ừ, tốt thôi.
Question 14: Đáp án D
Giải thích:
A. Forget about it. I didn’t mean so: Quên nó đi. Tôi không cố ý.
B. I highly appreciate what you did. Tôi đánh giá rất cao những gì bạn đã làm.
C. It doesn’t matter anyway: Dù sao thì nó cũng không quan trọng.
D. Never mind. Đừng bận tâm.
Question 15 Đáp án B
Giải thích:
A. Rất thích. Cuộc sống dưới đại dương cực bẩn.
B. Rất thích. Cuộc sống dưới đại dương rất thú vị.
C. Không hề. Cuộc sống dưới đại dương rất đắt đỏ.
D. Ồ, bây giờ mọi thứ đã khác rồi.
Question A không thống nhất nghĩa, nói rất thích lặn và cuộc sống đại dương rất bẩn - không hợp lí.
Question C. Đúng ra ta dùng Not at all trong trường hợp này, not any chỉ dùng khi Question hỏi hỏi
về số lượng
Question D không liên quan.
Dịch nghĩa.
Jane: Ban có thích lặn không?
Janet: Rất thích. Cuộc sống dưới đại dương rất thú vị.
Question 16 Đáp án C
Giải thich:
Would/ do you mind – Bạn có phiền không - dung để xin phép. Để đồng ý cho người đó làm, ta sẽ trả
lời “không phiền”, chẳng hạn như no, not at alll go ahead/ I don’t mind.
Còn nếu không đồng ý, nghĩa là bạn có phiền, thì sẽ trả lời bằng cách đưa ra các lí do từ chối, thỉnh
thoảng cũng sử dụng yes, I would, nhưng không phổ biến vì hơi mất lịch sự.
Dịch nghĩa. Bạn có phiền cho tôi mượn xe được không? - Không, không phiền tý nào.
Question 17: Đáp án C
Giải thích:


A. Certainly, I’d be glad to: Chắc chắn rồi, tôi rất lấy làm vinh hạnh
B. Yes, it is warmer than today: Ừ, trời ấm hơn hôm nay
C. Not really. I couldn’t follow the story: Không hẳn. Tôi không thể theo dõi Question chuyện được
D. No, I dislike moving: Không, tôi không thích sự di chuyển.
Question hỏi là “Bạn có thích bộ phim hôm qua xem không?”
- Dễ nhầm Question A, “lấy làm vinh hạnh được làm gì đó” vì có glad to là viết tắt của glad to V - vui
lòng khi làm gì, có thể dùng trả lời lời mời.
Dịch nghĩa. Bạn có thích bộ phim hôm qua xem không? - Không hẳn, tôi không thể theo dõi Question
chuyện được.
Question 18: Đáp án A
Giải thích:
Khi người khác cảm ơn, ta trả lời bằng You’re welcome. / It’s my pleasure.
Khi người khác xin lỗi, ta có thể trả lời bằng Your apology is accepted
Dịch nghĩa.
- Minh xin lỗi vì để bạn chờ hai tiếng đồng hồ. Xe của mình bị hỏng trên đường.
- Lời xin lỗi của bạn được chấp nhận.
Question 19 Đáp án C
Giải thích: Question hỏi này là hỏi về tính cách chứ không phải hỏi ngoại hình.
A. He is tall and handsome: Anh ta cao và đẹp trai.
B. He has brown eyes: Anh ta có đôi mắt nâu.
C. He is ambitious: Anh ta rất tham vọng.
D. He is smiling: Anh ta đang cười.
Dịch nghĩa. Anh ta là kiểu người thế nào? - Anh ta rất tham vọng.
Question 20 Đáp án C
Giải thích:
A. I’m glad you say so. Tôi rất vui vì bạn nói vậy.
B. It’s ok. I’m proud of you. Được đó. Tôi rất tự hào vì bạn.
C. Thanks, John. But I’m really upset. Cảm ơn John, nhưng tôi thực sự rất buồn.
D. Thank you. You deserve it. Cảm ơn. Bạn xứng đáng điều đó.
Khi người khác động viên thì Question C hợp lí nhất về nghĩa.
Dịch nghĩa.
A: Thư giãn đi Harry, mọi chuyện rồi sẽ ổn.


B: Cảm ơn John, nhưng thực sự mình rất bực mình.
Question 21 Đáp án B
Giải thích: Cấu trúc Question điều kiện loại II dùng để khuyên, If I were you, I would V.
Dịch nghĩa.
A: Phần nói của tôi kém quá.
B: Nếu tôi là bạn, tôi sẽ nói tiếng Anh nhiều hơn ở lớp.
Question 22: Đáp án D
Giải thích:
A. It depends on you: Tùy bạn thôi.
B. Thank you very much indeed: Thực sự rất cảm ơn bạn.
C. Yeah. I’m really looking forward to it: Yeah. Tôi thực sự rất mong đợi điều đó.
D. You are welcome: Không có gì.
Khi được người khác cảm ơn, ta dùng “ You are welcome” để đáp lại.
Dịch nghĩa. Mike và Lane là hàng xóm. Họ đang nói chuyện về bữa tiệc của Lane.
Mike: Cảm ơn cậu vì bữa tối tuyệt vời!
Lane: Không có gì đâu.
Question 23: Đáp án A
Giải thích:
A. Thank you. Hope you will drop in: Cảm ơn, hi vọng bạn sẽ ghé qua chơi.
B. I think so: Tôi nghĩ vậy
C. I feel very excited: Tôi rất hứng khởi
D. Of course not, it’s not costly: Ồ không đâu, nó không đắt đó tí nào
Khi nhận lời khen, phải lịch sự cảm ơn.
Dịch nghĩa: Bạn có một căn nhà thật đẹp - Cảm ơn, hi vọng bạn sẽ ghé qua chơi.
Question 24 Đáp án B
Giải thích:
A. be careful: hãy cẩn thận
B. take care: nhớ giữ gìn sức khỏe
C. don’t hurry: đừng vội
D. don’t take it seriously: đừng làm căng quá
so long: tạm biệt


A cũng có vẻ hợp lí nhưng không ai dùng nó để chào tạm biệt trong đối thoại thường ngày cả mà hay sử
dụng B hơn.
Dịch nghĩa: Ken và Tom là học sinh trung học. Họ gặp nhau ở triển lãm và Ken đang khá là vội vã.
Ken: Tớ phải đi đây, Tom. Tạm biệt.
Tom: Tạm biệt Ken. Giữ gìn sức khỏe nhé.
Question 25 Đáp án C
Giải thích:
A. I promise: Tôi hứa.
B. No, not yet: Chưa, vẫn chưa.
C. Sure. I’d be glad to help: Chắc chắn rồi. Tôi rất vui lòng giúp đỡ.
D. You’re welcome: Không có gì. (dùng để đáp lại lời cảm ơn)
Khi người khác nhờ giúp thì trong 4 phương án chỉ có C là phù hợp để trả lời đúng trọng tâm Question
hỏi.
Dịch nghĩa: Giúp tôi một tay nhé. - Chắc chắn rồi. Tôi rất vui lòng giúp đỡ.
Question 26: Đáp án B
Giải thích:
A. Rất thích. Cuộc sống dưới đại dương cực bẩn.
B. Rất thích. Cuộc sống dưới đại dương rất thú vị.
C. Không hề. Cuộc sống dưới đại dương rất đắt đỏ.
D. Ồ, bây giờ mọi thứ đã khác rồi.
Question A không thống nhất nghĩa, nói rất thích lặn và cuộc sống đại dương rất bẩn - không hợp lí.
Question C: Đúng ra ta dùng Not at all trong trường hợp này, not any chỉ dùng khi Question hỏi hỏi về số
lượng
Question D không liên quan.
Dịch nghĩa:
Jane: Bạn có thích lặn không?
Janet: Rất thích. Cuộc sống dưới đại dương rất thú vị.
Question 27: Đáp án B
Giải thích:
A. Ồ. Tôi làm hôm qua rồi.
B. Có. Hai tuần một lần.
C. Ý bạn là sao?


D. Sao bạn dám?
Torn hỏi về mức độ thường xuyên xe đạp của Mike được bảo dưỡng, trong các phương án chỉ có B là nói
về tần suất, trả lời đúng Question hỏi.
Dịch nghĩa:
Tom: Xe đạp của bạn có được bảo dưỡng thường xuyên không Mike?
Mike: Ừ. Hai tuần một lần
Question 28 Đáp án A
Giải thích:
A. It’s a matter of life-and-death!: Đây là việc rất quan trọng! (vấn đề sống còn rất quan trọng)
B. No worry, that’s nothing. Không cần lo lắng, không có gì đâu.
C. It’s ridiculous: Thật là lố bịch.
D. Not on your life!: Không phải chuyện của bạn.
Dịch nghĩa: Chuyện này có quan trọng không? - Vô cùng quan trọng!
Question 29 Đáp án A
Giải thích:
Để xin phép ta có các Question trúc:
Would you mind if I Vqk?
Do you mind if I V?
Can/ Could I V?
Is it Ok if I V?
Nếu dùng Would/ Do you mind if I... (Bạn có phiền không nếu tôi …) thì khi ta đồng ý cho họ
làm, ta phải trả lời là “No”.
Question 30 Đáp án D
Giải thích:
Để diễn tả sự giống nhau “cũng”, ta có thể dùng Question trả lời ngắn với so, too, either, neither.
Khẳng định

So , + to be/ trợ động từ + S

S to be/ trợ động từ, too.

Phủ định

Neither +to be/ trợ động từ + S

S to be/ trợ động từ (có not), either.

Ở đây, người thứ nhất dùng phủ định don’t like nên đối chiếu ta có neither do I hoặc I don’t, either.
Nor = neither.
Dịch nghĩa: Tôi không thích thịt. - Tôi cũng không.
Question 31 Đáp án C


Giải thích:
Would/ do you mind – Bạn có phiền không - dùng để xin phép. Để đồng ý cho người đó làm, ta sẽ trả lời
“không phiền”, chẳng hạn như no, not at all/ go ahead/ I don’t mind.
Còn nếu không đồng ý, nghĩa là bạn có phiền, thì sẽ trả lời bằng cách đưa ra các lí do từ chối, thỉnh
thoảng cũng sử dụng Yes, I would, nhưng không phổ biến vì hơi mất lịch sự.
Dịch nghĩa: Bạn có phiền nếu cho tôi mượn xe không? - Không, không phiền tý nào.
Question 32 Đáp án C
Giải thích:
A. It’s kind of you to invite: Bạn thật tốt khi đã mời (Thực tế Question này thiếu tân ngữ me ở sau
invite, nhưng dù có thêm vào thì đây cũng không phải là cách phổ biến để trả lời cho lời mời này)
B. You are very welcome (dùng khi người khác cảm ơn)
C. That’s a great idea: Ý hay đó (Dùng để đồng ý lời đề nghị lời mời)
D. That’s acceptable: Có thể chấp nhận được (về nghĩa thì đúng nhưng không ai dùng cách này để đáp
lại lời mời)
Dịch nghĩa:
- Chúng ta ra ngoài ăn tối nay nhé?
- Ý hay đó.
Question 33 Đáp án D
Giải thích:
Beyond my expectation: vượt qua khỏi sự mong đợi
A. It’s ok: Được thôi.
B. Not at all. It was just OK: Không có gì. Nó tốt thôi.
C. It was my pleasure: Niềm hân hạnh của tôi.
D. Thanks. Without your help, I couldn’t have done it: Cảm ơn bạn. Nếu không có sự giúp đỡ của bạn
thì tôi đã không thể làm được nó.
Dịch nghĩa:
- Bài phát biểu của bạn sáng nay vượt trên cả mong đợi của tôi.
- Cảm ơn bạn. Nếu không có sự giúp đỡ của bạn thì tôi đã không thể làm được nó.
Question 34 Đáp án D
Giải thích:
Với Question hỏi sử dụng to be hoặc trợ động từ thì khi trả lời, ta nói “có nghĩa là cÓ”, “không nghĩa là
không”.


Do you like football?
Don’t you like football?
Dù Question hỏi dùng do hay don’t, nếu ta trả lời yes thì trong hai trường hợp đều có nghĩa là ta thích
chơi bóng, no thì nghĩa là không thích chơi bóng
Còn nếu trả lời ngắn, thêm I do, I don’t thì vẫn tuân theo quy tắc nói yes thì I do, nói no thì I don’t.
Do đó yes, I don’t và no, I do là sai. C không sai nhưng không thông dụng bằng cách trả lời như D.
Dịch nghĩa: Ban không thích xem bóng đá à? - Có chứ, tôi yêu nó.
Question 35 Đáp án A
Giải thích:
A. Sure, take your time: Chắc chắn rồi. Cứ bình tĩnh.
B. Let’s discuss that some time: Hãy bànf về chuyện đó vào lúc khác.
C. Don’t change your mind, please: Đừng có thay đổi ý định nữa, xin bạn đấy.
D. The party begins at 2 pm: Buổi tiệc bắt đầu lúc 2 giờ chiều.
Dịch nghĩa: Tôi có phải thay quần áo không? - Có chứ, cứ bình tĩnh.
Question 36 Đáp án C
Giải thích:
A. Good for you. Thank you. Tốt cho con. Cảm ơn con.
B. I’m glad you say so. Bố rất mừng vì con nói vậy.
C. Well done, son! I’m very proud of you. Tốt lắm con trai. Bố tự hào về con.
D. You can do it. Con có thể làm được.
Dịch nghĩa:
A: Con được 500 điểm cho kì thi TOEFL bố ạ.
B: Tốt lắm con trai. Bố tự hào về con.
Question 37 Đáp án C
Giải thích:
A. I like coke. Thanks. Tôi thích coca. Cảm ơn rất nhiều.
B. It’s ok. I’m proud of you. Ok. Tôi tự hào vì bạn.
C. Yes, please. But just a small one. Có. Nhưng loại nhỏ thôi.
D. No, I wouldn’t. Không, tôi sẽ không. (Khi được mời, không bao giờ dùng Question này để từ chối)
Dịch nghĩa:
A: Bạn có muốn uống coca không?
B: Có. Nhưng loại nhỏ thôi.


Question 38 Đáp án D
Giải thích:
A. Yes, I enjoyed it very much: Có chứ, tôi đã thích nó lắm.
B. Maybe I’ll be out: Có thể là tôi sẽ ra ngoài.
C. Yes, I’m going to stay in: Có chứ, tôi định ở nhà.
D. I think so: Tôi nghĩ vậy.
A sai vì hỏi tối nay đi không mà lại nói là “đã thích”, như vậy hiểu là đã đi tham dự, và thấy thích nó.
B sai vì trả lời không đúng trọng tâm, hỏi có tham gia không mà nói tôi sẽ ra ngoài?
C sai vì phía trước thì nói có (đi), phía sau lại bảo ở nhà, mâu thuẫn.
Dịch nghĩa: Mai và Lan là bạn. Lan hỏi Mai về kế hoạch của Mai.
- Cậu định đi xem live-show của Sơn Tùng hôm nay à?
- Tớ nghĩ vậy.
Question 39 Đáp án A
Giải thích:
A. Sounds like fun! What time? Nghe vui đó. Mấy giờ?
B. English is my favourite subject. Tiếng Anh là môn học yêu thích của tôi.
C. Don’t worry. Thanks. Đừng lo. Cảm ơn bạn.
D. Thanks. But what’s the problem? Cảm ơn. Nhưng vấn đề là gì?
Dịch nghĩa:
Andy: Hay là đến lớp tiếng Anh của tớ tối nay?
Bob: Nghe vui đó. Mấy giờ?
Question 40 Đáp án B
Giải thích:
A. Cream and sugar, please: Kem và đường nhé.
B. It’s my pleasure: Đó là niềm hân hạnh của tôi.
C. No, thanks: Không, cảm ơn
D. I never drink coffee: tôi không bao giờ uống cà phê.
Would you mind V_ing? Bạn có phiền không ...? (Dùng để đưa ra đề nghị)
Dịch nghĩa:
Bạn có phiền khi pha cho tôi một tách cà phê không? - Đó là hân hạnh của tôi.
Question 41 Đáp án A
Giải thích:


A. Don’t apologize. I’ve just arrived here. Đừng xin lỗi. Tớ cũng vừa đến.
B. You’re welcome. Không có gì (Dùng để đáp lại lời cảm ơn)
C. It’s doesn’t matter. Thank you. Không sao. Cảm ơn.
D. My pleasure. Don’t worry about it. Niềm hân hạnh của tôi. Đừng lo về điều đó.
Question 42 Đáp án B
Các đáp án còn lại:
A. No problem: Không có gì (dùng trả lời cho Question xin lỗi)
B. Let’s go out to the zoo: Hãy đi vườn thú.
C. Oh, that’s good: Ồ hay đấy.
D. I’ll go out for dinner: Tôi sẽ đi ăn tối (Question hỏi là “we” nên trả lời “I” là không đúng)
Dịch nghĩa: - “Chúng ta sẽ làm gì vào cuối tuần này?”
- “Hãy đến sở thú chơi đi”
Question 43 Đáp án C
A. You are a good friend: Bạn là một người bạn tốt
B. You are welcome: Không có gì đâu (dùng trả lời cho Question cảm ơn)
C. Thank you: Cảm ơn.
D. I’m very happy: Tôi rất vui.
Dịch nghĩa: - “Chúc mừng nhé!”
- “Cảm ơn bạn”



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×