Tải bản đầy đủ

40 câu nối câu từ đề cô TRANG ANH tập 2 image marked image marked

BÀI TẬP NỐI CÂU
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 1: She has been saying something. It’s beside the point.
A. She’s beside the point when having been saying something.
B. That she has been saying is beside the point.
C. What she has been saying is beside the point.
D. She has been saying something as she’s beside the point.
Question 2: You are a very experienced driver. Driving in the bad weather is unsafe.
A. Driving in the bad weather is unsafe because you are a experienced driver.
B. However experienced you are a driver, you are an unsafe driver in the bad weather.
C. Your experience as a driver makes it unsafe for you to drive in the bad weather.
D. However experienced a driver you are, driving in the bad weather is unsafe.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 1 – TẬP 2
Question 3: The plane will leave on time. The weather may be nice or not.
A. The plane will leave on time regardless of the weather.
B. The plane will leave on time only if the weather were good.
C. The flight will be cancelled due to the fact that the weather is not nice.
D. The plane won't leave if the weather is bad.
Question 4: He said that he would take responsibility for his company's damage to the area. But then he
denied that.

A. Having denied his company's damage, he took responsibility for it.
B. He denied having damaged to his company's area.
C. He denied having taken responsibility for the damage to his company's area.
D. He denied having said that he would take responsibility for his company's damage to the area.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 2 – TẬP 2
Question 5: She was the first woman in the Philippines. She was elected as the president of the country.
A. She was the first woman being elected as the president of the Philippines.
B. She was the first woman who is elected as the president of the Philippines.
C. She was the first woman to be elected as the president of the Philippines.
D. She was the first woman elected as the president of the Philippines.
Question 6: Linda's final exam is important. She realizes little of it


A. Under no circumstances does Linda realize how important her final exam is.
B. Rarely does Linda realize how important her final exam is.
C. Little does Linda realize how important her final exam is.
D. Never does Linda realize how important her final exam is.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 3 – TẬP 2
Question 7: The two sides were discussing. They weren’t likely to reach an agreement.
A. At no time did the two sides look likely to reach an agreement.
B. Seldom did the two sides look likely to reach an agreement.
C. Not until the two sides discussed did they likely to reach an agreement.
D. Had the the two sides discussed the agreement, they wouldn't have reached it.
Question 8: My brother was so rude to my friends last night. I now regret it.
A. I wish my brother wouldn’t be so rude to my friends last night.
B. My brother regrets having been so rude to my friends last night.
C. I wish my brother hadn’t been so rude to my friends last night.
D. My brother would have been so rude to my friends last night if I regretted it now.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 4– TẬP 2
Question 9: Many airlines are offering discount tickets for flights. More people are flying for weekend
trips to scenic cities.
A. If many airlines are offering discount tickets for flights, more people will be flying for
weekend trips to scenic cities.
B. Although many airlines are offering discount tickets for flights, more people are flying for
weekend trips to scenic cities.
C. As many airlines are offering discount tickets for flights, more people are dying for weekend
trips to scenic cities.
D. Many airlines are offering discount tickets for flights, or more people are flying for weekend
trips to scenic cities.
Question 10: Fossil fuels come from dead plants and animals. These plants and animals died millions
ofyears ago.
A. Plants and animals that died millions of years ago become fossil fuels.
B. Fossil fuels come from plants and animals that died millions of years ago.
C. Fossil fuels were made from plants and animals that died millions of years ago.
D. Plants and animals died millions of years ago to become fossil fuels today.


ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 5– TẬP 2
Question 11: We gain more knowledge about how to stay safe online. We worry about the threats of
cybercrime less.
A. The more knowledge about how to stay safe online we gain, the less we worry about the threats
of cybercrime.
B. The more we stay online to gain safety knowledge, the less we worry about the threats of
cybercrime.
C. The more knowledge about how to stay safe online we gain, the more we worry about the
threats of cybercrime.
D. The more we know about how to stay safe online, we worry about the threats of cybercrime
less.
Question 12: We arrived at airport. We realized our passports were still at home.
A. It was until we arrived at the airport that we realize our passports were still at home.
B. We arrived at the airport and realized that our passports are still at home.
C. Not until had we arrived at the airport, we realized our passports were still at home.
D. Not until we arrived at the airport, did we realize that our passports were still at home.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 6– TẬP 2
Question 13: If I had known about their wedding plan earlier, I would have been able to make time
to attend the reception party.
A. I knew their wedding would be planned earlier so I made some time to attend the
reception party.
B. I wish I had known their wedding plan sooner so that I could arrange time to attend the
reception party.
C. I don't know their wedding plan earlier so I can't make time to attend the reception
party.
D. When I knew their wedding party, it was too late to attend the reception party.
Question 14: No sooner had I turned on my new PC than there was a strange noise.
A. As soon as there was a strange noise, I turned on my new PC.
B. Scarcely had I turned on my new PC when there was a strange noise.
C. Hardly I had turned on my new PC, there was a strange noise.
D. I had hardly turned on my new PC than there was a strange noise.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 7– TẬP 2
Question 15: It was an interesting novel. I stayed up all night to finish it.


A. I stayed up all night to finish the novel so it was interesting.
B. Unless it were an interesting novel. I would not stay up all night to finish it.
C. Though it was an interesting novel, I stayed up all night to finish it.
D. So interesting was the novel that I stayed up all night to finish it.
Question 16: He donated a lot of money to environmental protection campaigns. He was admired for
that.
A. Unless he donated a lot of money to environmental protection campaigns, he was admired.
B. He was admired for having donated a lot of money to environmental protection campaigns.
C. If he had donated a lot of money to environmental protection campaigns, he would have been
admired.
D. If he donates a lot of money to environmental protection campaigns, he will be admired.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 8– TẬP 2
Question 17: Unemployment rate is high. This makes many children move back to their parents' house.
A. Many children move back to their parents' house, which makes high unemployment
rate.
B. High unemployment rate forces many children to move back to their parents' house
C. Moving back to their parents' house suggests that the unemployment rate is high.
D. It is necessary to move back to your parents' house if unemployment rate is high.
Question 18: They decided to cut down their carbon footprints. They were praised for that.
A. They were praised for having decided to decrease their carbon footprints.
B. They were not punished for having decided to decrease their carbon footprints.
C. Unless they decided to cut down their carbon footprints, they were praised for that.
D. If they decided to cut down their carbon footprints, they would be praised for that
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 9– TẬP 2
Question 19: The room became hotter and hotter. I had to take off my sweater.
A. Unless the room became hotter and hotter, I had to take off my sweater.
B. Although the room became hotter and hotter, I had to take off my sweater.
C. The room became hotter and hotter but I had to take off my sweater.
D. The room became hotter and hotter so I had to take off my sweater.
Question 20: He worked the whole night last night. His eyes are red now.
A. If he didn't work the whole night, his eyes wouldn't be red now.
B. Unless he worked the whole night last night, his eyes were red now.


C. If he hadn't worked the whole night last night, his eyes wouldn't be red now.
D. He worked the whole night last night otherwise his eyes were red now.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 10– TẬP 2
Question 21: Tom reviewed the lessons carefully. He could finish the test very well.
A. Tom reviewed the lessons carefully whereas he could finish the test very well.
B. Tom reviewed the lessons carefully; therefore he could finish the test very well
C. If Tom reviewed the lessons carefully, he could finish the test very well.
D. Although Torn reviewed the lessons carefully, he could finish the test very well.
Question 22: Indonesia was influenced by Chinese, European, Indian, and Malay cultures. It is a widely
diverse nation with over 300 ethnic groups.
A. To influence by Chinese, European, Indian, and Malay cultures, Indonesia is a widely
diverse nation with over 300 ethnic groups.
B. To be influenced by Chinese, European, Indian, and Malay cultures, Indonesia is a widely
diverse nation with over 300 ethnic groups.
C. Influencing by Chinese, European, Indian, and Malay cultures, Indonesia is a widely
diverse nation with over 300 ethnic groups.
D. Being influenced by Chinese, European, Indian, and Malay cultures, Indonesia is a
widely diverse nation with over 300 ethnic groups.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 11– TẬP 2
Question 23: There isn't a culture of respecting and following the rule. The ASEAN community’s present
goal cannot be achieved.
A. Even though there isn't a culture of respecting and following the rule, the ASEAN community's
present goal cannot be achieved.
B. Not being a culture of respecting and following the rule, the ASEAN community's present goal
cannot be achieved.
C. Owing to the a culture of respecting and following the rule, the ASEAN community's present
goal cannot be achieved.
D. The ASEAN community's present goal cannot be achieved unless there is a culture of
respecting and following the rule.
Question 24: We have advised you on how to cut down your energy use. We remember that.
A. We can no longer remember having advised you on how to decrease your energy use.
B. We remember having advised you on how to maintain your energy use.
C. We remember having advised you on how to decrease your energy use.


D. We remember to have advised you on how to decrease your energy use.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 12– TẬP 2
Question 25: Marie prepared her homework carefully. She could answer all the questions and got good
marks.
A. Although she prepared her homework carefully, Marie could not answer all the
questions and got good marks.
B. Having prepared her homework carefully, Marie could answer all the questions and got good
marks.
C. If she had prepared her homework carefully, Marie could have answered all the
questions and got good marks.
D. It was because of her careful preparation for the homework, Marie couldn't answer all the
questions and got good marks.
Question 26: You needn't have washed the sheets. The hotel staff does the cleaning.
A. It is good that you washed the sheets.
B. It was not necessary to wash the sheets, even though you did.
C. It was necessary to wash the sheets but you did not do it.
D. It was necessary to wash the sheets and you did not do it.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 13– TẬP 2
Question 27: You can feel more at ease by taking part in group dating. It’s the only way.
A. By taking part in group dating can you only feel more at ease.
B. Only by taking part in group dating can you feel more at ease.
C. The only way you are by taking part in group dating can feel more at ease.
D. The way you can feel more at ease is taking part in only group dating.
Question 28: As long as you stay calm, you have nothing to fear from the talk show.
A. You have remained calm for a long time in spite of your fear of the talk show.
B. Talk shows are only intimidating for people who are not extremely calm.
C. Provided you do not get nervous, the talk show won't go badly for you.
D. Even if you are afraid of the talk show, it is important not to express it.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 14– TẬP 2
Question 29: Hans told us about his investing in the company. He did it on his arrival at the meeting.
A. Only after investing in the company did Hans inform us of his arrival at the meeting.
B. Not until Hans told us that he would invest in the company did he arrive at the meeting.


C. Hardly had he informed us about his investing in the company when Hans arrived at the
meeting.
D. No sooner had Hans arrived at the meeting than he told us about his investing in the
company.
Question 30: You criticized your son before his friends left. It was wrong ofyou to do that.
A. If you had criticzed your son after his friends had left, he wouldn't be so upset now.
B. Your son must have been embarrassed when you criticized him in front of his friend.
C. You should have delayed criticizing your son until after his friends had gone.
D. You must be careful not to embarrass your son when he is with his friends.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 15– TẬP 2
Question 31: We had a good goalkeeper. We didn’t lose the final match.
A. We had a good goalkeeper, so we lost the final match.
B. If it hadn't been for the good goalkeeper, we would have lost the final match.
C. We didn't lose the final match unless we had a good goalkeeper.
D. We lost the match even if we had a good goalkeeper.
Question 32: Enormous efforts have been made. People want to find a cure for this disease.
A. Enormous efforts have been made; however, people want to find a cure for this disease.
B. Enormous efforts have been made, so people want to find a cure for this disease.
C. Although enormous efforts have been made, people want to find a cure for this disease.
D. Enormous efforts have been made to find a cure for this disease.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 16– TẬP 2
Question 33: We don't have to wash the dishes any more. We have just bought a new dishwasher.
A. It is not necessary for us to wash the dishes, even when we have bought a new
dishwasher.
B. No longer do we have to wash the dishes because we have just bought a new
dishwasher.
C. The new dishwasher we have just bought needs doing the washing-up.
D. With the help of the new dishwasher, we won't have to do the washing-up very often.
Question 34: I had ability of learning many foreign languages. My mother herself recognized it.
A. I had ability of learning many foreign languages though my mother herself recognized it.
B. It was my mother who recognized my ability of learning many foreign languages.
C. I had ability of learning many foreign languages unless my mother herself recognized it.


D. It was my mother's ability of learning many foreign languages that she herself
recognized.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 17– TẬP 2
Question 35: It was midnight. The noise upstairs stopped.
A. The noise upstairs stopped before midnight.
B. The noise upstairs didn’t stop even it was midnight.
C. The noise upstairs wouldn't stop unless it were midnight.
D. It was not until midnight that the noise upstairs stopped.
Question 36: Tomorrow you don’t go to school. I will inform your parents about that.
A. Whenever you don’t go to school tomorrow, I will inform your parents about that.
B. Though you don’t go to school tomorrow, I will inform your parents about that.
C. You don't go to school tomorrow, but I will inform your parents about that.
D. If you don't go to school tomorrow, I will inform your parents about that.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 18– TẬP 2
Question 37: Her living conditions were not good. However, she studied very well.
A. Living in difficult conditions forced she to study very well.
B. She studied very well just because she lived in difficult conditions.
C. Difficult as her living conditions were, she studied very well.
D. Living in difficult conditions, she had no choice but to study well.
Question 38: Transportation has been made much easier thanks to the invention of cars. However, cars
are the greatest contributor of air pollution.
A. The invention of cars has made transportation much easier, but cars are among the greatest
contributors of air pollution.
B. However easier the invention of cars has made transportation, it is cars that are among the
greatest contributors of fair pollution.
C. Although the invention of cars has made transportation much easier, cars are `thgreatest
contributor of air pollution.
D. Although the invention of cars has made transportation much easier, people use cars to contribute
to the pollution of air.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 19– TẬP 2
Question 39: It’s cold outside and my leg hurts. I haven’t been out for weeks.
A. I haven't been out for weeks, which makes the weather cold and my leg bad.


B. The weather is cold and my leg is bad as a result of my stay indoors for weeks.
C. What with the cold weather and my bad leg, I haven't been out for weeks.
D. What makes the weather cold and my leg bad is my stay indoors for weeks.
Question 40: His Wife phoned him early in the morning. She didn’t want him to forget to bring along the
document.
A. His wife phoned him early in the morning lest he would forget to bring along the document.
B. His wife phoned him early in the morning so that she wanted him to bring along the document.
C. His wife phoned him early in the morning when she didn't want him to bring along the
document.
D. His wife phoned him early in the morning though she didn't want him to forget to bring along
the document.
ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 – CÔ TRANG ANH – ĐỀ 20– TẬP 2
ĐÁP ÁN BÀI TẬP NỐI CÂU
Câu 1: Đáp án C
Kiến thức về mệnh đề danh từ
That/what + S + V + V(số ít) + .......
That: trả lời cho câu hỏi “sự việc gì”|
What: trả lời cho câu hỏi “nói gì/làm gì"
Ví dụ:
What she has just said is unreasonable. (Điều cô ấy vừa nói là vô lí.)
That he passed the exam made his parents happy. (Việc anh ấy thi đỗ khiến cho bố mẹ anh ấy vui mừng.)
Đề bài: Cô ấy đã nói điều gì đó. Nó lạc đề. = C. Điều cô ấy đã nói là lạc đề.
Câu 2: Đáp án D
Kiến thức về đảo ngữ
Although + S + V, S + V = However + adj + (a/an) + N + S + V, S + V
Đề bài: Bạn là một lái xe rất có kinh nghiệm. Lái xe trong thời tiết xấu là không an toàn.
= D. Dù bạn là lái xe có kinh nghiệm nhưng việc lái xe trong thời tiết xấu là không an toàn.
Câu 3: Đáp án A
Kiến thức về liền từ
Đề bài: Máy bay sẽ cất cánh đúng giờ dù thời tiết có ủng bộ hay không.
= A. Máy bay sẽ cất cánh đúng giờ bất kể thời tiết như thế nào.
Các đáp án còn lại:


B. Máy bay sẽ cất cánh đúng giờ chỉ khi thời tiết tốt.
C. Chuyến bay sẽ bị hoãn vì thời tiết không tốt.
D. Máy bay sẽ không dời đi nếu thời tiết xấu.
Cụm từ cần lưu ý:
Regardless of: bất kể, không quan tâm đến
Câu 4: Đáp án D
Kiến thức về cấu trúc ngữ pháp
Đề bài: Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ chịu trách nhiệm cho những thiệt hại của công ty về lĩnh vực này.
Nhưng sau đó anh ấy lại phủ nhận điều đó.
= D. Anh ấy phủ nhận đã nói rằng anh ấy sẽ chịu trách nhiệm cho thiệt hại của công ty đối với lĩnh vực
này.
A. Sau khi phủ nhận thiệt hại của công ty, anh ấy chịu trách nhiệm về nó.
B. Anh ấy phủ nhận đã gây ra thiệt hại tới lĩnh vực của công ty.
C. Anh ấy phủ nhận chịu trách nhiệm với lĩnh vực của công ty.
Cấu trúc cần lưu ý:
Deny doing st: phủ nhận làm điều gì
Take responsibility for st/ doing st: chịu trách nhiệm cho cái gì/đã làm gì
Câu5: Đáp án C
Kiến thức về mệnh đề quan hệ
Đề bài: Bà là người phụ nữ đầu tiên ở Philippines. Bà được bầu làm chủ tịch nước.
Người ta có thể rút gọn mệnh đề quan hệ bằng 3 cách sau:
1. Dùng Ving nếu đại từ quan hệ đóng vai trò làm chủ ngữ của mệnh đề quan hệ và động từ của mệnh đề
đó ở thể chủ động.
2. Dùng Vp2 nếu đại từ quan hệ đóng vai trò làm chủ ngữ của mệnh đề quan hệ và động từ của mệnh đề
đó ở thể bị động.
3. Dùng to V nếu đại từ quan hệ thay thế cho danh từ có chứa số thứ tự (first/ second/ third...) tính từ so
sánh hơn nhất hoặc từ “only”
=> Đáp án là C (Bà là người phụ nữ đầu tiên được bầu làm tổng thống Philippines.)
Câu 6: Đáp án C
Kiến thức về đảo ngữ
Cấu trúc:
Under no circumstances/rarely/little/never + mệnh đề đảo ngữ


Mệnh đề đảo ngữ = trợ động tir/tobe/ động từ khuyết thiếu/ have/has + S + V
Đề bài: Bài kiểm tra cuối khóa của Linda rất quan trọng. Cô ấy gần như không hiểu được điều đó.
= C. Hầu như Linda không nhận ra được kỳ thi cuối cùng của cô quan trọng như thế nào
Cau 7: đáp án A
Kiên thức về đảo ngữ
Đề bài: Hai bên đã thảo luận. Họ không có khả năng để đạt được một thỏa thuận.
A. Không bao giờ hai bên có khả năng đạt được thỏa thuận.
Các đáp án khác:
B. Hiểm khi hai bên có khả năng đạt được thỏa thuận.
C. Mãi cho tới khi hai bên thảo luận thì họ mới đạt được thỏa thuận.
D. Nếu hai bên thảo luận thỏa thuận, họ sẽ không đạt tới.
Các cấu trúc khác cần lưu ý:
At no time/seldom + trợ động từ/to be/ động từ khuyết thiếu + S+ V
Not until + time/time clause + trợ động từ/to be/ động từ khuyết thiếu + S+V
Reach an agreement: đạt được thỏa thuận
Câu8: đáp án C
Kiến thức về cấu trúc
Đề bài: Anh trai của tôi quá thô lỗ với những người bạn của tôi tối qua. Bây giờ tôi rất tiếc về chuyện đó.
C. Tôi ước anh trai của tôi đã không cư xử quá thô lỗ với ban của tôi tối qua.
Các đáp án khác:
A. Tôi ước giá như anh trai tôi sẽ không cư xử thô lỗ với những người bạn của tôi tối qua. => Câu
này sai về ngữ pháp (mong ước ở quá khứ phải dùng thì quá khứ hoàn thành.)
B. Anh trai tôi hối tiếc vì đã cư xử quá thô lồ với những người ban của tôi tối qua.
D. Anh trai tôi sẽ cư xử thô lỗ với những người ban của tôi tối qua nếu bây giờ tôi hối tiếc điều
đó.
Cấu trúc cần lưu ý:
Regret doing st: hối tiếc vì đã làm điều gì
Regret to do st: rat lay lam tiếc khi phải làm gì
Câu 9: Đáp án C
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Nhiều hãng hàng không đang cung cấp vé giảm giá cho các chuyến bay. Nhiều người sẽ
bay các chuyến cuối tuần đến các thành phố có phong cảnh đẹp.


A. Nếu nhiều hãng hàng không đang cung cấp vé giảm giá cho các chuyến bay thì sẽ có nhiều
người bay cho các chuyến cuối tuần đến các thành phố có phong cảnh đẹp.
B. Mặc dù nhiều hãng hàng không đang cung cấp vé giảm giá cho các chuyến bay. Nhiều người sẽ
bay các chuyến cuối tuần đến các thành phố có phong cảnh đẹp.
C. Bởi vì nhiều hãng hàng không đang cung cấp vé giảm giá cho các chuyến bay nên có nhiều
người sẽ bay các chuyến cuối tuần đến các thành phố có phong cảnh đẹp.
D. Nhiều hãng hàng không đang cung cấp vé giảm giá cho các chuyến bay hoặc nhiều người sẽ bay
cho các chuyến đi cuối tuần đến các thành phố có phong cảnh đẹp.
Câu 10: Đáp án B
Kiến thức về mệnh đề quan hệ
Đề bài: Nhiên liệu hóa thạch đến từ những những động thực vật chết.
Những động thực vật này đã chết từ hàng triệu năm trước.
A. Động thực vật đã chết từ hàng triệu năm trước trở thành hóa thạch.
=> chưa chắc tất cả các động thực vật chết từ hàng triệu năm trước đều trở thành hóa thạch.
B. Nhiên liệu hóa thạch đến từ những những động thực vật mà chết từ hàng triệu năm trước.
C. Nhiên liệu hóa thạch được làm từ những những động thực vật mà chết từ hàng triệu năm trước.
D. Động thực vật đã chết từ hàng triệu năm trước để trở thành hóa thạch.
Câu 11: đáp án A
Kiến thức về câu so sánh kép
Đối với tính từ ngắn và trạng từ ngắn:
The + adj-er/ adv-er + S + V, the + adj-er/ adv-er + S + V
Đối với tính từ đài và trạng từ dài:
The + more + adj/adv + S + V, the + more + adj/ adv + S + V
Đề bài: Chúng tôi có được thêm kiến thức về cách giữ an toàn trên mạng.
Chúng tôi 1o lắng về các mối đe dọa của tội phạm mạng ít hơn.
= A. Càng có nhiều kiến thức về cách giữ an toàn trên mạng, chúng tôi càng ít lo lắng về các mối đe dọa
của tội phạm mạng.
Câu 12: Đáp án D
Kiến thức về đảo ngữ
Not until/Till + mệnh đề, trợ động từ + S + V: mãi cho đến khi
Đề bài: Chúng tôi đến sân bay. Chúng tôi nhận ra rằng hộ chiếu của chúng tôi vẫn còn ở nhà.


= D. Mãi cho đến khi chúng tôi đến sân bay, chúng tôi mới nhận ra rằng hộ chiếu của chúng tôi vẫn còn ở
nhà.
Câu 13: Đáp án B
Kiến thức về câu ước
Đề bài: Nếu tôi biết về kế hoạch đám cưới sớm hơn, tôi sẽ có thể sắp xếp được thời gian tham dự.
A. Tôi biết đám cưới được tổ chức sớm hơn nên tôi đã sắp xếp thời gian tham dự.
B. Tôi ước giá mà tôi đã biết kế hoạch đám cưới sớm hơn để tôi có thể sắp xếp thời gian tham dự.
C. Tôi không biết kế hoạch đám cưới sớm hơn vì vậy tôi không thể sắp xếp thời gian tham dự.
D. Khi tôi biết về tiệc đám cưới thì đã quá muộn để tham dự.

Các cấu trúc khác cần lưu ý:
Câu ước:
S + wish + S + V(quá khứ đơn)  ước những điều trái với hiện tại
S + wish + S + V(quá khứ hoàn thành)  ước những điều trái với quá khứ
S + Wish + S + would/could + V(bare): mong ước ở tương lai
Câu 14: Đáp án B
Kiến thức về đảo ngữ
Đề bài: Ngay khi tôi bật máy tính lên thì có tiếng ồn lạ.
A. Ngay khi có tiếng ồn lạ, tôi bật máy tính lên.
B. Ngay khi tôi bật máy tính lên thì có tiếng ồn lạ.
C/D. (Sai cấu trúc)
=> Cấu trúc: No sooner + had + S+ Vpp + than + S + V(past)
= Hardly/ Scaredly + had + S + Vpp+ when+ S+ V(past)
(Ngay khi/vừa mới ....... thì)
Câu 15: đáp án B
Kiến thức về đảo ngữ
Đề bài: Đó là một quyển tiểu thuyết thú vị. Tôi thức cả đêm để đọc hết quyển ấy.
= D. Quyển tiểu thuyết đó thú vị đến nỗi mà tôi đã thức cả đêm để đọc nó.
Công thức:
S + V + SO + ADJ/ADV + THAT + CLAUSE = SO + ADJ/ADV+ V+ S + THAT
Các đáp án khác:
A. Tôi thức cả đêm để đọc hết quyển tiểu thuyết nên nó thú vị.


B. Nếu đó không phải là một quyển tiểu thuyết thú vị, tôi sẽ không thức cả đêm để đọc nó đâu.
C. Mặc dù đó là một quyển tiểu thuyết thú vị, tôi thức cả đêm để đọc nó.
Câu 16: đáp án B
Đề bài: Anh ấy ủng hộ rất nhiều tiền cho những chương trình bảo vệ môi trường. Anh ấy được ngưỡng
mộ vì điều ấy.
B. Anh ấy được ngưỡng mộ vì đã ủng hộ nhiều tiền cho các chương trình bảo vệ môi trường.
Các đáp án khác:
A. Nếu anh ấy không ủng hộ nhiều tiền cho các chương trình bảo vệ môi trường, anh ấy đã được ngưỡng
mộ.
C. Nếu anh ấy ủng hộ nhiều tiền cho các chương trình bảo vệ môi trường thì anh ấy đã được ngưỡng mộ.
D. Nếu anh ấy ủng hộ nhiều tiền cho các chương trình bảo vệ môi trường, anh ấy sẽ được ngưỡng mộ.


Câu 17: Đáp án B
Tạm dịch: Tỉ lệ thất nghiệp cao khiến nhiều trẻ em phải trở về nhà của bố mẹ.
A. Nhiều trẻ em phải trở về nhà của bố mẹ nơi khiến tỉ lệ thất nghiệp cao.
B. Ti lệ thất nghiệp cao buộc nhiều trẻ em phải trở về nhà bố mẹ.
C. Trở về nhà bố mẹ gợi ý tỉ lệ thất nghiệp cao.
D. Trở về nhà bố mẹ là cần thiết nếu tỉ lệ thất nghiệp cao.
Câu 18: Đáp án A
Tạm dịch: Họ quyết định giảm lượng khí thải carbon. Họ được khen ngợi vì điều ấy.
A. Họ đã được khen ngợi vì đã quyết định giảm lượng khí thải carbon của họ.
B. Họ không bị phạt vì đã quyết định giảm lượng khí thải carbon.
C. Trừ khi họ quyết định cắt giảm lượng khí thải carbon, họ sẽ được khen ngợi vì điều đó.
D. Nếu họ quyết định cắt giảm lượng khí thải carbon, họ sẽ được khen ngợi vì điều ấy.
Câu 19: đáp án D
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Căn phòng trở nên càng lúc càng nóng hơn. Tôi phải cởi áo len ra.
A. Trừ khi căn phòng trở nên nóng hơn, tôi phải cởi áo len ra.
B. Mặc dù căn phòng trở nên nóng hơn, tôi phải cởi áo len ra.
C. Căn phòng trở nên nóng hơn nhưng tôi phải cởi áo len ra.
D. Căn phòng trở nên nóng hơn nên tôi phải cởi áo len ra.
Câu 20: đáp án C
Kiến thức về câu điều kiện
Đề bài: Anh ấy làm việc cả đêm qua. Mắt anh đỏ hoe.
A. Nếu anh ấy không làm việc cả đêm, mắt anh ấy bây giờ sẽ không đó nữa.
B. Trừ khi anh ấy làm việc cả đêm qua, mắt anh ấy đỏ hoe.
C. Nếu anh ấy đã không làm việc cả đêm qua, mắt anh ấy bây giờ đã không đỏ hoe.
D. Anh ấy làm việc cả đêm qua hoặc không mắt anh ấy đỏ hoe.
Câu 21: Đáp án B
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Tom đã ôn tập bài vở rất cẩn thận. Anh ấy có thể hoàn thành bài kiểm tra rất tốt.
= B. Tom đã ôn tập bài vở rất cẩn thận; vì vậy anh ấy có thể hoàn thành bài kiểm tra rất tốt.
Các đáp án khác:
A. Tom đã ôn tập bài vở rất cẩn thận; trong khi anh ấy có thể hoàn thành bài kiểm tra rất tốt.


C. Nếu Tom ôn tập bài vở rất cẩn thận; thì anh ấy có thể hoàn thành bài kiểm tra rất tốt.
D. Dù Tom đã ôn tập bài vở rất cẩn thận; anh ấy có thể hoàn thành bài kiểm tra rất tốt.
Câu 22: Đáp án D
Kiến thức về danh động từ 1àm chủ ngữ của câu bị động
Đề bài: Indonesia đã bị ảnh hưởng bởi những nền văn hóa của Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ và Mã
lai. Nó là một quốc gia đa văn hóa với hơn 300 dân tộc thiểu số.
= D. Bị ảnh hưởng bởi những nền văn hóa của Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ và Mã lai, Indonesia là
một một quốc gia đa văn hóa với hơn 300 dân tộc thiểu số.
Câu 23: đáp án D
Kiến thức về câu điều kiện
Đề bài: Không có sự tôn trọng văn hóa và tuân thủ điều lệ. Mục tiêu hiện tại của cộng đồng ASEAN
không thể đạt được.
= D. Mục tiêu hiện tại của công đồng ASEAN không thể đạt được nếu không có sự tôn trọng văn hóa và
tuân thủ điều lệ.
Câu 24: đáp án C
Kiến thức về cấu trúc
Remember + Ving: nhớ rằng đã làm (hành động đã qua)
Remember + to V: nhớ phải làm (hành động ở tương lai)
Đề bài: Chúng tôi có khuyên bạn việc làm như thế nào để cắt giảm mức sử dụng năng lượng rồi. Chúng
tôi nhớ như vậy.
= C. Chúng tôi nhớ đã khuyên bạn làm như thế nào để cắt giảm mức sử dụng năng lượng.
Câu 25: Đáp án B
Kiến thức về rút gọn câu
Đề bài: Marie chuẩn bị bài tập về nhà cẩn thận. Cô ấy có thể trả lời tất cả các câu hỏi và đạt điểm cao.
A. Mặc dù cô ấy đã chuẩn bị bài tập về nhà cẩn thận, Marie không thể trả lời tất cả câu hỏi và có điểm tốt
B. Chuẩn bị bài tập về nhà cẩn thận, Marie có thể trả lời tất cả các câu hỏi và nhận được điểm số tốt.
C. Nếu cô ấy đã chuẩn bị bài tập về nhà cẩn thận, Marie có thể đã trả lời tất cả câu hỏi và có điểm tốt.
D. Đó là vì sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài tập về nhà, Marie không thể trả lời tất cả các câu hỏi và có điểm
tốt.
=> Have+Vp2 có chức năng trạng ngữ được rút gọn để diễn tả hành động đã hoàn thành trước một hành
động khác xảy ra trong quá khứ.
Câu 26: Đáp án B


Đề bài: Bạn đáng lẽ không cần phải giặt giũ. Nhân viên khách sạn sẽ làm.
A. Thật tốt khi bạn giặt khăn trải giường.
B. Không cần thiết phải giặt khăn trải giường, mặc dù bạn đã làm.
C. Cần phải giặt khăn trải giường nhưng bạn đã không làm điều đó.
D. Cần phải giặt khăn trải giường và bạn đã không làm điều đó.
Câu 27: đáp án B
Kiến thức về đảo ngữ
Đề bài: Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn bằng cách tham gia trong nhóm hẹn hò. Đó là cách duy nhất.
A. Bằng cách tham gia trong nhóm hẹn hò có thể bạn chỉ cảm thấy thoải mái hơn.
B. Chỉ bằng việc tham gia vào nhóm hẹn hò có thể bạn cảm thấy thoải mái hơn.
C. Cách duy nhất bạn là bằng cách tham gia trong nhóm hẹn hò có thể cảm thấy thoải mái hơn.
D. Cách bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn là tham gia nhóm chỉ hẹn hò.
=> Đáp án đúng là B (Only by + Ving + trợ từ + S + V)
Câu 28: đáp án C
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Miễn là bạn giữ bình tĩnh, bạn không có gì để lo sợ về buổi “talk show”.
A. Bạn vẫn bình tĩnh trong một thời gian dài mặc dù sợ hãi của bạn của chương trình thảo luận.
B. Buổi “talk show" chỉ là đáng sợ cho những người phải là cực kỳ không bình tĩnh.
C. Miễn là bạn không lo lắng về buổi “ talk show”, nó sẽ không xảy ra quá tệ với bạn.
D.Thậm chí ngay cả khi bạn đang lo sợ về buổi "talk show", điều quan trọng là không được thể hiện nó.
Câu 29: Đáp án D
Kiến thức về đảo ngữ
Đề bài: Hans noi với chúng tôi về đầu tư của mình trong công ty. Ông đã làm điều đó ngay khi đến
cuộc họp.
A. Chỉ sau khi đầu tư vào công ty Hans mới bảo cho chúng tôi khi ông ấy đến cuộc họp.
B. Mãi cho đến khi Hans nói với chúng tôi rằng ông sẽ đầu tư vào công ty ông mới đến cuộc họp.
C. Ngay khi ông thông báo cho chúng tôi về việc đầu tư của mình trong công ty thì Hans đến cuộc
họp.
D. Ngay khi Hans đến tại cuộc họp thì ông ấy nói với chúng tôi về đầu tư của mình trong công ty.
Câu 30: Đáp án C
Kiến thức về cấu trúc
Đề bài: Bạn đã chỉ trích con trai mình trước khi bạn bè rời đi. Đó là sai lầm của bạn khi làm điều đó.


A. nếu bạn đã chỉ trích con trai của bạn sau khi bạn bè của nó đã rời đi thì bây giờ nó sẽ không quá
buồn bã như vậy.
B. con trai của bạn chắc hẳn đã rất ngại ngùng, bối rối khi bạn chỉ trích nó trước mặt bạn bè của nó.
C. Bạn lẽ ra nên hoãn việc chỉ trích con trai bạn cho đến sau khi bạn bè của nó đã đi.
D. Bạn phải cẩn thận không để gây bối rối cho con trai của bạn khi nó đang ở bên bạn bè của nó.
Câu 31: đáp án B
Kiến thức về câu điều kiện
Đề bài: Chúng ta có một thủ môn xuất sắc. Chúng ta đã không thua trong trận đầu.
A. Chúng ta có một thủ môn xuất sắc, vì vậy chúng ta đã thua trong trận đấu
=> SAI về mặt nội dung
B. Nếu chúng ta không có một thủ môn xuất sắc thì chúng ta đã thua trong trận đấu .
=> ĐÚNG cả về nghĩa và cấu trúc (câu điều kiện loại 3)
C. Chúng ta đã không thua trận đấu nếu chúng ta không có một thủ môn xuất sắc. => SAl
D. Chúng ta đã thua trong trận đầu ngay cả khi chúng ta có một cầu thủ xuất sắc. => SAl
Câu 32: đáp án D
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Một sự nỗ lực to lớn được tạo ra . Mọi người muốn tìm ra cách chữa cho căn bệnh này.
A. Một sự nỗ lực lớn được tạo ra, tuy nhiên, mọi người luôn muốn tìm ra cách chữa cho căn bệnh này.
=> SAI ( không nên có " tuy nhiên")
B. Một sự nỗ lực lớn, vì vậy, mọi người luôn muốn tìm ra cách chữa cho căn bệnh này. => SAI ( không
nên có “ vì vậy”)
C. Mặc dù đã có một sự nỗ lực lớn nhưng mọi người luôn muốn tìm ra cách chữa cho căn bệnh này.
=> SAI
D. Một sự nỗ lực to lớn của mọi người được tạo ra để tìm ra cách chữa cho căn bệnh => ĐÚNG cả về nội
dung và cấu trúc
Cấu trúc cần lưu ý:
Make an effort: cố gắng, nỗ lực
In order to/so as to/to do st: để làm gì
Câu 33: Đáp án B
Kiến thức về đảo ngữ
Tạm dịch: Chúng ta không phải rửa bát nữa. Chúng ta vừa mới mua một chiếc máy rửa bát.
A. Việc rửa bát với chúng ta không quan trọng, ngay cả khi chúng ta có máy rửa bát


B. Chúng ta không cần rửa bát nữa vì chúng ta vừa mua một chiếc máy rửa bát
C. Chiếc máy rửa bát chúng ta mới mua cần phải làm việc của nó.
D. Với sự giúp đỡ của chiếc máy rửa bát mình mới mua, chúng mình không phải rửa bát thường xuyên.
Câu 34: Đáp án B
Kiến thức về câu chẻ
Tạm dịch: Tôi có khả năng học nhiều thứ tiếng. Mẹ tôi tự phát hiện điều ấy.
A. Tôi có khả năng học nhiều thứ tiếng dù mẹ tôi phát hiện ra điều ấy.
B. Chính mẹ tôi là người phát hiện ra khả năng học nhiều thứ tiếng của tôi.
C. Tôi có khả năng học nhiều thứ tiếng nếu không phải mẹ tôi phát hiện ra điều ấy.
D. Mẹ tôi có khả năng học nhiều thứ tiếng mà mẹ cũng tự phát hiện ra.
Câu 35: đáp án D
Cấu trúc:
It was not until ..... that ..... - mãi cho đến khi....thì...
Đề bài: Đó là nửa đêm. Tiếng ồn trên gác dừng lại.
A. Tiếng ồn trên gác dừng lại trước nửa đêm.
B. Tiếng ồn trên gác không dừng lại ngay cả khi đã nửa đêm.
C. Tiếng ồn trên gác sẽ dừng lại trừ khi nửa đêm.
D. Mãi đến nửa đêm, tiếng ồn trên gác mới dừng lại.
Câu 36: đáp án D
Cấu trúc câu điều kiện
0. If + S + V(s,es), câu mệnh lệnh
1.If + S + V(s,es), S + Will/Can/shall ...... + VO: Đk có thể xảy ra ở hiện tại hoặc ở tương lai
2. If+ S + V2/ Ved, S +would/ Could/ Should...+ VO : Đk không có thật ở hiện tại
3. If + S + Had + V3/Ved, S + would/ could...+ have + V3/Ved: Đk không có thật trong quá khứ
4. Câu điều kiện hỗn hợp: If+ S+had+Vp2, S+ wou1d+ VO
Đề bài: Ngày mai bạn không đi học. Tôi sẽ thông báo cho bố mẹ của bạn về điều đó.
A. Bất cứ khi nào bạn không đi học vào ngày mai, tôi sẽ thông báo cho bố mẹ bạn về điều đó.
B. Mặc dù bạn không đi học vào ngày mai, tôi sẽ thông báo cho bố mẹ bạn về điều đó.
C. Bạn không phải đi học vào ngày mai, nhưng tôi sẽ thông báo cho bố mẹ bạn về điều đó.
D. Nếu bạn không đi học vào ngày mai, tôi sẽ thông báo cho bố mẹ bạn về điều đó.
Câu 37: Đáp án C
Kiến thức về liên từ và cấu trúc “dù ... đến thế nào”


Adj + ale/though + S + V, Clause (S+V)
Đề bài: Điều kiện sống của cô ấy thì không tốt. Tuy nhiên, cô ấy học rất giỏi.
= C. Dù điều kiện sống của cô ấy khó khăn đến thế nào, cô ấy vẫn học rất giỏi.
Các đáp án khác:
A. Phương án này sai vì phải dùng forced her thay vì forced she.
B. Cô ấy học rất giỏi chỉ bởi vì cô ấy sống trong điều kiện khó khăn.
D. Phương án này sai vì phải dùng have no choice but thay vì have no choice but to
Cấu trúc khác cần lưu ý:
Force sb to do st: buộc ai đó làm gì
Have nothing to do but to do st: không có việc gì để làm cả ngoài việc
Have no choice but do st: không có chọn lựa nào cả ngoài việc
Câu 38: Đáp án C
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Việc di chuyển dễ dàng hơn nhiều nhờ vào sự phát minh của xe ô tô. Tuy nhiên xe ô tô là nhân tố
góp phần lớn nhất vào việc gây ô nhiễm không khí.
= C. Mặc dù sự phát minh của xe ô tô làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn, nhưng xe ô tô là nhân tố đóng
góp lớn nhất vào việc gây ô nhiễm không khí.
Các đáp án khác:
A. Sự phát minh của xe ô tô làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn nhiều nhưng xe ô tô nằm trong những
nhân tố đóng góp lớn nhất vào việc gây ô nhiễm không khí.
B. Tuy sự phát minh của xe ô tô làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn, cũng chính chiếc xe ô tô nằm trong
những nhân tố đóng góp lớn nhất vào việc gây ô nhiễm không khí.
D. Mặc dù sự phát minh của xe ô tô làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn, nhưng con người sử dụng xe ô
tô đóng góp vào việc gây ô nhiễm không khí.

Câu 39: đáp án C
Đề bài: Ngoài trời lạnh và chân tôi lại bị dau. Tôi không thể ra ngoài hàng tuần nay rồi.
A. Tôi không thể ra ngoài hàng tuần nay, điều này làm cho trời lạnh và chân tôi bị dau
=> SAI do không phù hợp về nghĩa.
B. Trời lạnh và cái chân của tôi bị dau là kết quả của việc ở trong nhà hàng tuần nay.
=> SAI do không phù hợp về nghĩa.
C. Với trời lạnh và cái chân đau, tôi không thế ra ngoài hàng tuần nay. => ĐÚNG nghĩa.


D. Điều làm cho trời lạnh và chân đau là việc ở trong nhà cả tuần. => SAI nghĩa
Câu 40: đáp án A
Kiến thức về liên từ
Đề bài: Vợ anh ấy gọi anh ấy dậy sớm vào buổi sáng. Cô ấy không muốn anh quên mang theo tài liệu.
A. Vợ anh ấy gọi anh ấy dậy sớm vào buổi sáng kẻo anh ấy lại quên mang theo tài liệu => ĐÚNG cả về
nội dung và cấu trúc.
B. Vợ anh ấy gọi anh ấy dậy sớm vào buổi sáng để cô ấy muốn anh mang theo tài liệu. => SAI do không
phù hợp về nghĩa.
C. Vợ anh ấy gọi anh ấy dậy sớm vào buổi sáng khi cô ấy không muốn anh mang theo tài liệu. => SAI do
không phù hợp về nghĩa.
D. Vợ anh ấy gọi anh ấy dậy sớm vào buổi sáng mặc dù cô ấy không muốn anh ấy quên mang theo tài
liệu. =>SAI do không phù hợp về nghĩa.






Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×

×