Tải bản đầy đủ

HDDNGLL lớp 7 có lồng ghép phóng chống tai nạn boom mìn

CHỦ ĐIỂM THÁNG 12: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
HOẠT ĐỘNG : HỘI VUI HỌC TẬP

LỒNG GHÉP: KĨ NĂNG SỐNG – PHÒNG CHỐNG BOM MÌN
1. Tổ chức sinh hoạt văn nghệ.
2. Ổn định tổ chức
3. Tuyên bố lí do
Trong thời gian học vừa qua, các bạn trong lớp đã rất cố gắng học tập, nhiều bạn học tập
tốt làm gương cho các bạn khác noi theo, có nhiều bạn có những tiến bộ đáng kể, nhiều tổ
đã giúp đỡ nhau học tập có hiệu quả. Trong học tập, có nhiều nội dung vừa khó nhưng lại
vừa thú vị đòi hỏi học sinh phải nhanh trí, phối hợp với nhau thì mới giải được với kết
quả tốt nhất. Hôm nay lớp ta sẽ tổ chức một cuộc thi để tạo điều kiện cho những bạn học
sinh đoàn kết với nhau về trí tuệ và tinh thần nhằm mang lại chiến thắng về cho tổ mình.
4. Giới thiệu đại biểu
- Cô TPT:.....................................
- Cô gvcn: ....................................
- ...................................................
- - Giới thiệu Ban giám khảo, thư kí.
-BGK:..................................
-Thư kí................................
5.Chương trình

a. . Kết nối: Thi cá nhân: Ai nhanh ai giỏi?
- Ban tổ chức sẽ đọc câu hỏi. Bạn nào có câu trả lời thì giơ tay, ai giơ tay đầu tiên sẽ được
quyền trả lời trước.
Câu 1: Muốn tìm Nam, Bắc, đông, tây, nhìn mặt tôi sẽ biết ngay hướng nào? (cái gì)
! Cái la bàn.
Câu 2: Một kho gạo có 600 tấn, buổi sáng bán được 12% số gạo. Buổi chiều bán được 8% số
gạo. Hỏi cả ngày hôm đó bán được bao nhiêu tấn?
! 20% = 120 tấn gạo.
Câu 3: Vua nào đã bốn nghìn năm vẫn ghi công đức làm dân phụng?
! Vua Hùng.
Câu 4: Ai được mệnh danh là thi sử, thi Thánh của đời đường Trung Quốc?
! Đỗ Phủ
Câu 5: Hãy kể về phong tục đó tết của quê bạn.
b.Phần thi đồng đội
HĐ 1: Thi Đội nào nhanh hơn, giỏi hơn.
- Mỗi tổ cử ba bạn thành một đội, sau khi nghe câu hỏi đội nào giơ tay trước được quyền trả
lời. Nếu trả lời sai hoặc chưa đủ, đội khác được quyền bổ xung. Thư kí ghi kết quả từng câu
lên bảng.
Câu 1: Việt Nam giáp với những nước nào?
Đáp Án: Lào, trung Quốc, Campuchia
Câu 2: Làm thế nào tính vận tốc khi biết quãng đường và thời gian?
Đáp Án: Lấy quãng đường chia cho thời gian ra vận tốc.
Câu 3: Ai là tác giả của ca dao dân ca Việt Nam?
Đáp Án: Nhân dân lao động.
Câu 4: Ngày 22/12/1944 là ngày gì?


Đáp Án: Là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.
Câu 5: Sợi nào được lấy từ vỏ cây được con người sử dụng cách đây 10 000 năm để dệt vải và
làm lưới đánh cá?
Đáp Án: Đó là sợi lanh.
Câu 6: Có mấy loại tam giác, đó là những tam giác nào?
Đáp Án: Có bốn loại tam giác: tam giác thường, tam giác vuông, tam giác cân, tam giác đều.
Câu 7: Căn cứ vào đâu để xác định người đó là công dân của nước cộng hòa XHCN Việt Nam.
Đáp Án: Căn cứ vào quốc tịch Việt Nam.
Câu 8: Có mấy dạng gân lá?
Đáp Án: Có 3 dạng gân lá: dạng hình cung, dạng hình mạng, dạng song song.
Câu 9 :Hãy đếm từ 1 đến 10 bằng tiếng anh ?
Câu 10 : -Tại sao lá cây lại có màu xanh lục?
TL:Vì trong lá cây có chất diệp lục, ánh sáng mặt trời chiếu vào lá cây chất diệp lục hút các


tia sáng có màu khác nhưng không thu nhận màu xanh lục và lại phản chiếu màu này, do đó
chúng ta mới thấy lá cây có màu xanh lục.
HĐ 2: Thi Biểu diễn văn nghệ
- Mỗi tổ 3 tiết mục: đọc thơ, kể chuyện, hoạt cảnh, kịch ngắn… tùy khả năng từng tổ.
- Chủ đề: học tập, nhà trường.
-BGK theo dõi chấm điểm cho từng đội.
-BGK thống kê điểm số công bố kết quả.
HĐ 3 : vận động
Tổ chức trò chơi đổ nước vào chai : các cá nhân xung phong tham gia
c.Vận dụng:
- Qua buổi hoạt động hôm nay, hãy suy nghĩ và trả lời 2 câu hỏi sau:
Câu 1: Em đặt ra mục tiêu phấn đấu về học tập trong năm học này như thế nào?
-Mời các bạn phát biểu.....................
Câu 2: Em đã làm gì để mình đạt được mục tiêu đó.
-Mời các bạn phát biểu.........................
5.Tìm hiểu về phòng chống bom mìm
Hỏi về cách phòng chống bom mìn?
-Mời các bạn phát biểu......................
Thiếu hiểu biết, chơi đùa với bom mìn là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn do bom
mìn gây ra trong thanh thiếu niên.Những hiểu biết cơ bản, cần thiết với trẻ em khi gặp bom
mìn, để bảo đảm an toàn cho mình và những người xung quanh, khi thấy bom mìn các em
không được đến gần; không được cầm, ném, đồng thời đánh dấu nơi có bom mìn và tìm cách
thông tin cho người lớn biết để thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng có trách nhiệm đến
thu gom xử lý, bảo đảm an toàn…
6.Bgk thông báo kết quả trao phần thưởng cho các bạn.
7.Mời GVCN đóng góp ý kiến
8.Mời đại biểu phát biểu ý kiến.



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×