Tải bản đầy đủ

DeThiThu net trac nghiem giao tiep tieng anh GV hoang xuan

dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

DeThiThu.Net

CÂU GIAO TIẾP

Th

De

Question 1: “Would you mind turning down the TV? I’m working!”
“__________________________.”
A. Yes, I’m working, too.
B. Not at all. I’ll do it now.
C. Thank you. I’m pleased.
D. No, I wouldn’t be working.
Question 2: “Please, lock the door carefully before you leave the room.”
“__________________________.”
A. I won’t tell you when I do it.
B. I’m thinking of selling the house.
C. That’s for sure.

D. I’m sorry. I did it last night.
Question 3: “Hello, I’d like to speak to Mr. Green, please.”
“________________________________.”
A. I’m afraid I don’t know
B. I’m sorry. I’ll call again later
C. Sorry. Can you take a message?
D. Sure, I’ll put you through
Question 4: “It’s going to rain.”
“________________.”
A. I hope not so
B. I don’t hope either C. I don’t hope so
D. I hope not

“________________.”

u.N

iTh

Question 5: “Can I have a look at that pullover, please?”
“________________________.”
A. Sorry, it is out of stock
B. Which one? This one?
C. It’s much cheaper
D. Can I help you?
Question 6: “Thanks for helping me with my homework, John.”
“________________________.”
A. Don’t mention it
B. Please, don’t blame yourself
.
C. No harm done
D. I don’t mean so.
Question 7: “How would you like your tea?”
“___________________________.”
A. Yes, please. Thanks
B. With milk, please
C. Thank you very much
D. It’s fantastic. Thank you
Question 8: “Don’t forget to drop me a line when you settle down.”
“Trust me, ____________________.”


A. I will. I’ll keep you in touch
B. I won’t. I’ll keep you posted
C. I don’t. I’ll keep you in touch
D. I drop you a line when I settle dow
Question 9: “Is it alright if I use your bike?”

et

A. Please accept it with my best wishes
B. Sorry, no, I won’t do it
C. I don’t want to use your bike
D. Sure, go ahead
Question 10: “I think listening to music while learning is good.”
“________________________.”
A. Sorry, but I’m not in agreement with you B. I’m sorry I couldn’t agree more
C. Me neither
D. I don’t agree. You can say that again
Question 11: “You’re late again, Michael.”
“________________.”
A. Never mind. I stayed up too late last night B. I’m sorry. The traffic was terrible
C. It’s OK. Thanks for telling me
D. That’s alright. It’s my fault anyway
Question 12: “Do you want to join us for a cup of coffee after work?”

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

“________________.”
A. Sounds good, but I can do it myself
B. Sorry, but I have to finish my presentation for tomorrow
C. No problem. What’s wrong with the coffee?
D. Thanks. You can make it

De

Question 13: “Make yourself at home.”
“________________________”
A. Not at all. Don’t mention it.
B. Yes. Can I help you?
C. That’s very kind. Thank you
D. Thanks! Same to you
Question 14: “I got 8.0/9.0 for the IELTS test!” “ .”
A. Good for you. Thank you
B. It’s OK. I’m proud of you
C. You can do it
D. Well done, son! I’m very proud of you

https://dethithu.net

iTh

Th

Question 15: “___________________________.”
“ I have a terrible headache.”
A. What’s the problem to you?
B. What’s the matter with you?
C. What happens with you?
D. What causes you?
Question 16: Teacher: “ John, you’ve written a much better essay this time.”
John: “_______________________.”
A. Writing? Why?
B. You’re welcome.
C. Thank you. It’s really encouraging.
D. What did you say? I’m so shy.

et

u.N

Question 17: “The test result will be released at 9 a.m tomorrow.”
“Will it? ________________.”
A. Can I wait for it? B. Could it wait?
C. Yes, please.
D. I can’t wait!
Question 18: “ I don’t think I can do this.”
“_______________________.”
A. Oh, come on. Give it a try.
B. Yeah, it’s not easy.
C. No, I hope not.
D. Sure, no way!
Question 19: “I wonder if you could help me?”
“______________”
A. No, what is it?
B. Really? How nice. C. Don‟t mention it.
D. I‟ll do my best.
What‟s the problem?
Question 20: “ Don‟t stay anywhere near the railway station at night. It‟s dangerous.”
“_______________________.”
A. Ok. That will do.
B. They won‟t like it, I bet.
C. I definitely won‟t. Thank you.
D. Where on Earth have you been?
Question 21: “I’m so upset. Everyone seems to betray me.”
“ ________________________”
A. Relax. It’s not that bad
B. Yeah. I think you can do it.
C. Oh, I’m sorry
D. Don’t apologize them.
Question 22: “Let me pay for the meal. It’s my turn to shout”
“ _________________________”
A. You’d better shout louder in case that they can’t hear you
B. Don’t turn back like that. They may see you.
C. Certainly not! I will pay.

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

De

D. How often do you eat out?
Question 23: “Do you mind if I watch TV late tonight?”
“______________”
A. I’d rather not. I have to get up early tomorrow.
B. Please, don’t. I can’t sleep with a TV on.
C. Yes. You can watch it as long as you want.
D. Yes, you mind. I also want to watch the football match tonight.
Question 24: “ How about coming to my English class tonight?”
“_______________________.”
A. Sounds like fun! What time?
B. English is my favourite subject.
C. Don’t worry. Thanks.
D. Thanks. But what’s the problem?

et

u.N

iTh

Th

Question 25: “My mother is very good at cooking.”
“______________”
A. She must be very proud of it.
B. Do you enjoy it?
C. How long has she been cooking?
D. You must have good taste!
Question 26: “How do you do?”
“_______________________.”
A. How are you?
B. How do you do? C. I’m doing well.
D. I’m a
teacher.
Question 27: “More peas?”
“______ ________”
A. Help yourself to them.
B. My honor.
C. No, that’ll do. Thank you.
D. No more available.
Question 28: “Thank you for driving me home tonight.”
“__________________”
A. Forget about it. I didn’t mean so.
B. I highly appreciate what you did
C. It doesn’t matter anyway
D. It’s nothing.
Question 29: Ann: “Do you need any help?”
Kate: “______.”
A. That’s fine by me
B. No, thanks. I can manage
C. I haven’t got a clue
D. That’s all for now
Question 30: Tom: “Can I have another cup of tea?”
Christy: “______.”
A. Be yourself.
B. Do it yourself.
C. Allow yourself.
D. Help yourself.
Question 31: Thanh: “Lan’s the best singer in our school.” Nadia: “______”
A. Yes, tell me about it!
B. . I can’t agree with you more!
C. That’s OK!
D. Yes, please.
Question 32: : Mai: “Do you want another serving of chicken soup?”
Scott: “______.”
A. No way
B. No comment
C. No thanks
D. No longer
Question 33: Lora: “Do you mind if I turn on the fan?”
Maria: “______”
A. Not for me
B. Not at all
C. Never mind
D. Not enough
Question 34: Lucy: “You look really nice in that red sweater!”
Sue: “______.”
A. I’m afraid so.
B. How dare you?
C. Don’t mention it. D. Thank you.
Question 35: Jack: “What’s wrong with you?”

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

iTh

Th

De

Jill: “______.”
A. Thank you very much
B. I’m having a slight headache
C. No, I don’t care
D. Yes, I was tired yesterday
Question 36: Sarah: “Oh my God, I’ve missed my bus.”
Christ: “______. Another will come here in ten minutes.”
A. I hope so
B. Don’t mention it
C. Don’t worry
D. Thank you
Question 37: - "Our team has just won the last football match."
- "______"
A. Good idea. Thanks for the news.
B. Yes. I guess it's very good.
C. Well, that's very surprising!
D. Yes, it's our pleasure.
Question 38: - "I can't speak English well enough to apply for that post."
- "______."
A. Me neither
B. Me too
C. Me either
D. Me also
Question 39: Janet: "Do you feel like going to the cinema this evening?"
Susan: "______."
A. I don't agree, I'm afraid.
B. You‟re welcome.
C. I feel very bored.
D. That would be great.
Question 40: A: “________ detective stories?”
B: “In my opinion, they are very good for teenagers.”
A. What do you think about
B. Are you fond of
C. How about
D. What do people feel about

KEY

Question 1: Đáp án B

et

u.N

“ Bạn có thể chỉnh âm lượng TV nhỏ hơn được không? Tôi đang làm việc.”
Câu yêu cầu lịch sự: Would you mind + đoing sth [ = Could you + do sth]
Trả lời:
Thấy phiền: Yes
Không thấy phiền: Not at all
A. Vâng tôi cũng đang làm việc.
B. Không sao. Tôi sẽ làm nó bây giờ.
C. Cảm ơn. Tôi rất hài lòng.
D. Không, tôi sẽ không làm.
Question 2: Đáp án C
“ Làm ơn khóa cửa cẩn thận trước khi bạn rời khỏi phòng nhé!”
A. Tôi sẽ không nói bạn nghe khi nào tôi làm việc đó.
B. Tôi đang nghĩ về việc bán nhà.
C. Chắc chắn rồi.
D. Tôi xin lỗi. Tôi qua tôi làm rồi.
Question 3: Đáp án D
“ Xin chào, tôi muốn nói chuyện với ông Green, làm ơn”

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

A. Tôi e rằng tôi không biết
B. Tôi xin lỗi. Tôi sẽ gọi lại sau.
C. Xin lỗi. Bạn có thể ghi lại lời nhắn giúp tôi được không?
D. Chắc chắn rồi, tôi sẽ nối máy ngay.
Question 4: Đáp án D
“ Trời sắp mưa rồi”
“ Tôi hi vọng rằng không mưa”
“ Tôi không hi vọng vậy” Các cách để diễn tả sự đống ý và không đồng ý:

De

Th

I think so I expect so I hope so
I’m afraid so I guess so
I suppose so
I don’t think so
I don’t expect so. I hope not
I’m afraid not
I guess not.
I don’t suppose so/ I suppose not.
Question 5: Đáp án B
- Tôi có thể xem qua cái áo phông đó được không?

Question 6: Đáp án A

iTh

A. Xin lỗi, hết hàng rồi ạ.
B. Cái nào? Cái này à?
C. Nó rẻ hơn nhiều.
D. Tôi có thể giúp gì cho ngài?

Cảm ơn vì đã giúp tôi làm bài tập về nhà nhé John.

“ Ngài muốn trà như thế nào?”

Question 8: Đáp án A

et

A.Vâng, làm ơn. Cảm ơn.
B. Thêm sữa nhé, làm ơn.
C. Cảm ơn rất nhiều.
D. Thật thú vị. Cảm ơn.

u.N

A. Đừng bận tâm làm gì.
B. Làm ơn đừng tự đổ lỗi cho mình nữa.
C. Không thiệt hại gì.
D. Tôi không cố ý
Question 7: Đáp án B

“ Đừng quên viết thư cho mình khi bạn đến nơi nhé.”
A.Mình sẽ làm như thế. Mình sẽ giữ liên lạc.
B. Mình sẽ không. Mình sẽ thông báo cho bạn.

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

C. Mình không. Mình sẽ giữ liên lạc.
D. Mình viết thư cho bạn khi mình đến nơi.
=> sai thì, phải dùng thì tương lai đơn => loại
Question 9: Đáp án D

De

“Mình có thể dùng xe đạp của bạn được không?”
A.Hãy đồng ý với những lời chúc tốt đẹp nhất của mình.
B. Xin lỗi, không, mình sẽ không làm điều đó.
C. Mình không muốn bạn dùng xe đạp của mình.
D. Chắc chắn rồi, cứ tự nhiên.
=>Chọn D
Question 10: Đáp án A

Th

“Mình nghĩ nghe nhạc trong khi đang học là tốt.”
A.Xin lỗi, nhưng mình không đồng ý với bạn.
B. Mình xin lỗi mình rất tán thành.
C. Mình cũng không.
D. Mình không đồng ý.
Bạn có thể nói lại . =
>Chọn A
https://dethithu.net
Question 11: Đáp án B

iTh

“ Michael, hôm nay em lại đi học muộn rồi.”
A. Đừng bận tâm. Tối qua em thức quá khuya.
B. Em xin lỗi. Giao thông ùn tắc quá.
C. Được rồi. Cảm ơn vì đã bảo tôi.
D. Không sao đâu. Là lỗi của em. =>Chọn B
Question 12: Đáp án B

et

u.N

“ Bạn có muốn uống tách cà phê với chúng tôi sau khi tan làm không?”
A. Nghe có vẻ hay đấy, nhưng tôi có thể tự làm.
B. Xin lỗi, nhưng tôi phải hoàn thành bài thuyết trình vào ngày mai.
C. Không thành vấn đề. Cà phê có vấn đề gì à?
D. Cảm ơn. Bạn có thể làm việc đó. =>Chọn B
Question 13. Đáp án C
“ Cứ tự nhiên như ở nhà.”
A. Không có sao. Đừng đề cập đến nó.
B. Vâng. Mình có thể giúp gì cho bạn?
C. Bạn thật tử tế. Cảm ơn.
D. Cảm ơn! Bạn cũng vậy nhé.
=>Chọn C
Question 14. Đáp án D
“ Con được 8.0 / 9.0 điểm thi IELTS”
A. Tốt thôi. Cảm ơn.
B. Con có thể làm được điều đó.
C. Được rồi. Bố tụa hào về con.
D. Làm tốt lắm con trai. Bố rất tự hào về con.
=>Chọn D
Question 15: Đáp án B

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

“ Tôi đau đầu kinh khủng.”
What’s wrong with you? = What’s the problem with you? = What’s the matter with you?: Bạn
bị sao vậy?
Question 16: Đáp án C

De

Giáo viên: “ Giáo viên, lần này em viết bài luận hay hơn nhiều rồi đó.”
A. Viết? Tại sao?
C. Cảm ơn thầy/ cô. Thật khích lệ em
quá.
B. Không có chi. [ dùng khi ai đó nói cảm ơn]
D. Thầy đã nói gì ạ? Em ngại quá.
Question 17: Đáp án D
“ Kết quả bài kiểm tra sẽ được công bố lúc 9 giờ sáng mai.”
A. Tôi có thể chờ nó không?
B. Nó có thể chờ không?
C. Vâng, làm ơn.
D. Tôi không thể chờ đợi nổi. / Tôi rất háo hức.
Question 18: Đáp án A

Th

“ Tôi không nghĩ tôi có thể làm được việc này.”
A. Thôi nào. Cứ thử sức đi.
C. Không, tôi hi vọng rằng không.
Question 19: Đáp án D

B. Vâng, nó không dễ.
D. Chắc chắn, không đời nào.

iTh

“ Mình tự hỏi rằng bạn có thể giúp mình được không?”
A. Không, nó là cái gì vậy?
B. Thật à? Tuyệt thật!
C. Đừng nhắc đến nó nữa.
D. Mình sẽ làm hết sức. Có chuyện gì
vậy?
Question 20: Đáp án C

u.N

“ Đừng bao giờ ở bất cứ nơi nào gần ga tàu hỏa về đêm. Điều đó rất nguy hiểm.”
A. Được rồi. Mình sẽ làm điều đó.
B. Họ không thích điều đó, mình cá là như thế.
C. Chắc chắn mình sẽ không làm điều đó. Cảm ơn nhé.
D. Bạn đã ở nơi quái quỷ nào vậy?
Question 21: Đáp án A
“ Mình buồn quá. Mọi người có vẻ như phản bội lại mình.”
A. Bình tĩnh lại đi. Nó không tệ đến mức như thế đâu.
B. Yeah. Mình nghĩ là bạn có thể làm được.
C. Mình rất tiếc./ Mình xin lỗi.
D. Đừng xin lỗi họ.
Question 22: Đáp án C

et

“ Hãy để mình trả tiền bữa ăn này cho. Đến lượt mình trả mà.”
A.Bạn nên hết lên to hơn phòng khi họ không thê nghe bạn.
B. Đừng quay lưng lại như vậy. Họ có thể nhìn thấy bạn đó.
C. Chắc chắn là không rồi. Mình sẽ trả.
D. Bạn ăn ở ngoài bao lâu một lần?
Question 23: Đáp án B
“Bạn có phiền không nếu mình xem tivi muộn tối nay?”
A.Tôi thà là không làm. Ngày mai tôi phải dậy sớm.
B. Làm ơn đừng làm thế. Tôi không thể ngủ được khi tivi mở.

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

C. Có phiền đó. Bạn có thể xem nó bao lâu tùy thích.
D. Có, bạn phiền. Tôi cũng muốn xem trận bóng tối nay.
Question 24: Đáp án A
C. Đừng lo lắng. Cảm ơn.
D. Cảm ơn. Nhưng có chuyện gì vậy?

“ Mẹ của mình nấu ăn rất ngon.”
A.Bà ấy chắc hẳn rất tự hào về điều đó.
C. Bà ấy nấu ăn được bao lâu rồi?
Question 26: Đáp án B

B. Bạn có thích nó không?
D. Bạn chắc có khẩu vị tốt lắm!

De

“ Tối nay đến lớp tiếng Anh của mình nhé?”
A.Nghe có vẻ vui nhỉ! Mấy giờ?
B.Tiếng Anh là môn học yêu thích của tôI.
Question 25: Đáp án A

Th

“Xin chào” [ Khi lần đầu tiên gặp ai đó, ngữ cảnh rất trang trọng, thường là trong công việc]
A.Bạn có khỏe không?
B. Xin chào!
C. Mình rất tốt.
D. Tôi là một giáo viên.
Question 27: Đáp án C
A: “Ăn thêm đậu Hà Lan nhé?”
A. Cứ tự nhiên như ở nhà.

C. Không, đủ rồi. Cảm ơn.

B. Đó là niềm vinh dự của tôi.

D. Hết rồi./ Không còn nữa đâu.

Question 28: Đáp án D

https://dethithu.net

iTh

A: “Cảm ơn vì đã chở mình về nhà tối nay nhé!”
A. Quên nó đi. Mình không có ý đó.
C. Không thành vấn đề chút nào.
B. Mình đánh giá cao việc bạn đã làm.
D. Không có gì đâu. ( = Don’t mention it!)
Question 29: Đáp án B
Ann: “ Bạn có cần giúp đỡ không?” Kate: “.......................”
A.Đối với mình vậy là tốt rồi.
C. Mình không có gợi ý nào.
B. Không, cảm ơn. Mình có thể giải quyết được.
D. Cảm ơn vì tất cả.
Question 30: Đáp án D

u.N

Tom: “ Cho mình thêm tách trà nữa được không?”
Christy: “.........................”
A. Hãy là chính bạn.
C. Tự cho phép mình đi.
B. Bạn tự làm việc đó đi.
D. Bạn tự làm nhé.
Question 31: Đáp án B

Mai: “ Bạn có muốn thêm canh gà không?”
Scott: “......................”
A. Không đời nào
B. Miễn bình luận.
Question 33: Đáp án B

et

Thanh: Lan là người hát hay nhất ở trường của bọn mình.
Nadia: “................................”
A.Vâng, hãy kể cho mình nghe về việc đó.
C. Được thôi.
B. Mình hoàn toàn đồng ý.
D. Vâng, làm ơn.
Question 32: Đáp án C

C. Không, cảm ơn.
D. Không còn nữa.

Lora: “Bạn có phiền không nếu mình mở quạt lên?”
Maria: “........................”

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net


dethithu.net - Website Đề Thi Thử THPT Quốc Gia tất cả các môn.Cập nhật liên tục. Truy cập tải ngay!!

C. Không thành vấn đề ( khi người khác xin lỗi)
D. Không đủ

A. Không phải cho tôi
B. Không phiền đâu
Question 34: Đáp án D

Lucy: “Bạn trông thật xinh trong chiếc áo len đỏ đó”
Sue: “.................”
A. Mình e rằng hư vậy.
C. Đừng đề cập đến nó.
B. Sao bạn dám?
D. Cảm ơn.
Question 35: Đáp án B

De

Jack: Bạn bị làm sao thế?
Jill: .........................
A.Cảm ơn rất nhiều.
B. Mình hơi bị đau đầu.
Question 36: Đáp án C

C. Không, mình không quan tâm.
D. Vâng, hôm qua mình mệt.

Th

Sarah: “ Ôi trời ơi, mình lỡ chuyến xe buýt rồi.”
Christ: “..................Một chiếc xe buýt khác sẽ đến trong 10 phút nữa.”
A.Mình hi vọng vậy.
C. Đừng lo lắng.
B. Đừng đề cập đến nó.
D. Cảm ơn.
Question 37: Đáp án C

iTh

-“ Đội của chúng ta vừa mới thắng trận bóng đá vừa qua.”
A.Ý kiến hay đó. Cảm ơn vì tin tức.
C. À, thật là rất ngạc nhiên.
B. Có. Mình đoán nó rất tốt.
D. Có. Đó là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
Question 38: Đáp án A
-“Tôi không thể nói tiếng Anh đủ tốt để xin vào vị trí đó.”
- Tôi cũng không.
Để diễn tả ý cũng không làm được việc gì đó ta dùng S+ trợ động từ + “not” + either.
Neither + trợ động từ + S.
Tân ngữ + neither.
Question 39: Đáp án D

A:”..........................truyện trinh thám?”
B: “ Theo ý kiến của tôi, chúng rất tốt cho thanh thiếu niên.”
A.Bạn nghĩ gì về
B. Bạn có thích
C. Còn về...thì sao
D. Mọi người nghĩ gì về

et

u.N

Janet: “ Tối nay bạn muốn đi xem phim không?
Susan: “...........................”
A.Mình e rằng, mình không đồng ý.
B. Không có chi.
C. Mình cảm thấy thật chán nản.
D. Thật tuyệt!
Question 40: Đáp án A

Like fanpage cập nhật nhiều đề thi thử hơn qua Facebook : http://facebook.com/dethithu.net



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×