Tải bản đầy đủ

60 câu trắc nghiệm viết lại câu với nghĩa không đổi gv phan điệu moon file word có lời giải chi tiết image marked image marked

Viết lại câu với nghĩa không đổi
Question 1: Were it not for the money, this job wouldn’t be worthwhile
A. This job is not rewarding at all.
B. This job offers a poor salary.
C. Although the salary is poor, the job is worthwhile.
D. The only thing that makes this job worthwhile is the money.
Question 2: At no time did the two sides look likely to reach an agreement
A. The two sides had no time to reach an agreement.
B. The two sides never looked likely to reach an agreement
C. If the two sides had had time, they would have reached an agreement
D. The two sides never look like each other
Question 3: No matter how hard Fred tried to start the car, he didn’t succeed.
A. Fred tried very hard to start the car, and succeeded.
B. However hard Fred tried, he couldn’t start the car.
C. It’s hard for Fred to start the car because he never succeeded.
D. Fred tried hard to start the car, and with success.
Question 4: The new restaurant looks good. However, it seems to have few customers
A. In order to get more business, the new restaurant should improve its appearance.
B. The new restaurant would have more customers if it looked better.
C. If it had a few more customers, the new restaurant would look better.
D. In spite of its appearance, the new restaurant does not appear to attract much business.

Question 5: No one but the experts was able to realize that the painting was an imitation. It
greatly resembled the original.
A. It was obvious that only a person with great talent could fake a painting so successfully.
B. It was almost impossible for amateurs to realize that the painting was not authentic,
though the experts could judge it quite easily.
C. The painting looked so much like the authentic one that only the experts could tell it wasn’t
genuine.
D. It was hard for ordinary people to judge between the fake painting and the real one.


Question 6: "Leave my house now or I'll call the police!" shouted the lady to the man.
A. The lady threatened to call the police if the man didn’t leave her house
B. The lady said that she would call the police if the man didn’t leave her house
C. The lady told the man that she would call the police if he didn’t leave her house
D. The lady informed the man that she would call the police if he didn’t leave her house
Question 7: He last had his eyes tested ten months ago.
A. He had tested his eyes ten months before.
B. He had not tested his eyes for ten months then.
C. He hasn't had his eyes tested for ten
D. He didn't have any test on his eyes from ten months.
Question 8: "You should have finished the report by now," John told his secretary.
A. John reproached his secretary for not having finished the report.
B. John said that his secretary had not finished the report.
C. John reminded his secretary of finishing the report on time.
D. John scolded his secretary for not having finished the report.
Question 9: Ben made all attempts to carry out the project. Finally, he completed it with
satisfactory result
A. But for his attempts, the project could not have been completed with satisfactory result
B. If he had not attempted to carry out the project, it wouldn’t have been completed
C. His attempts made the project complete
D. He did not make any attempt because he knew that the project could never be completed
Question 10: We should quickly find the solution to the problem. Otherwise, its impact on those
concerned will increase
A. If we can solve this problem soon, we’ll lower the impact on all of our concerns
B. By the time we solve this problem, the impact on those concerned will have been lowered
C. If all those concerned lower their impact, the problem will be better solved
D. The sooner we find the solution to the problem, the lower the impact it has on those
concerned
Câu 11: "I will let you know the answer by the end of this week,” Tom said to Janet.
A. Tom promised to give Janet the answer by the end of the week.


B. Tom insisted on letting Janet know the answer by the end of the week.


C. Tom offered to give Janet the answer by the end of the week.
D. Tom suggested giving Janet the answer by the end of the week.
Câu 12: "Why don’t we go out for dinner?” said Mary.
A. Mary suggested a dinner out.

B. Mary requested a dinner out.

C. Mary ordered a dinner out.

D. Mary demanded a dinner out.

Câu 13: We've run out of tea.
A. We didn’t have any tea.

B. We have to run out to buy some tea.

C. There's not much more tea left.

D. There's no tea left.

Câu 14: The sooner we solve this problem, the better it will be for all concerned.
A. If all concerned are better, we can solve this problem soon.
B. It would be better for all concerned if we can solve this problem soon.
C. If we could solve this problem soon, it would be better for all concerned.
D. If we can solve this problem soon, it will be better for all concerned.
Câu 15: My friend told me, “If I were you, I would not smoke so much.”
A. My friend prohibited me from smoking so much.
B. My friend warned me against smoking so much.
C. My friend advised me not to smoke so much.
D. My friend suggested not smoking so much.
Câu 16: "If I were you, I would take the job," said my room-mate.
A. My room-mate was thinking about taking the job.
B. My room-mate advised me to take the job.
C. My room-mate introduced the idea of taking the job to me.
D. My room-mate insisted on taking the job for me.
Câu 17: "It's too stuffy in this room, isn't it?" said the guest.
A. The guest suggested that the room should be aired.
B. The guest remarked that the room should be aired.
C. The guest said that the room was too crowded.
D. The guest said that there was too much stuff in the room.
Câu 18: "Cigarette?" he asked. "No, thanks." I said.
A. He asked for a cigarette, and I immediately refused.
B. He mentioned a cigarette, so I thanked him.


C. He offered me a cigarette, but I promptly declined.
D. He asked if I was smoking, and I denied at once.
Câu 19: She tried very hard to pass the driving test. She could hardly pass it.
A. Although she didn’t try hard to pass the driving test, she could pass it.
B. Despite being able to pass the driving test, she didn’t pass it.
C. No matter how hard she tried, she could hardly pass the driving test.
D. She tried very hard, so she passed the driving test satisfactorily.
Câu 20: We didn’t want to spend a lot of money. We stayed in a cheap hotel.
A. Rather than spending a lot of money, we stayed in a cheap hotel.
B. In spite of spending a lot of money, we stayed in a cheap hotel.
C. We stayed in a cheap hotel, but we had to spend a lot of money.
D. We didn’t stay in a cheap hotel as we had a lot of money to spend.
Question 21: Were it not for the money, this job wouldn’t be worthwhile
A. This job is not rewarding at all.
B. This job offers a poor salary.
C. Although the salary is poor, the job is worthwhile.
D. The only thing that makes this job worthwhile is the money.
Question 22: At no time did the two sides look likely to reach an agreement
A. The two sides had no time to reach an agreement.
B. The two sides never looked likely to reach an agreement
C. If the two sides had had time, they would have reached an agreement
D. The two sides never look like each other
Question 23: No matter how hard Fred tried to start the car, he didn’t succeed.
A. Fred tried very hard to start the car, and succeeded.
B. However hard Fred tried, he couldn’t start the car.
C. It’s hard for Fred to start the car because he never succeeded.
D. Fred tried hard to start the car, and with success.
Question 24: The new restaurant looks good. However, it seems to have few customers
A. In order to get more business, the new restaurant should improve its appearance.
B. The new restaurant would have more customers if it looked better.
C. If it had a few more customers, the new restaurant would look better.


D. In spite of its appearance, the new restaurant does not appear to attract much business.
Question 25: No one but the experts was able to realize that the painting was an imitation. It
greatly resembled the original.
A. It was obvious that only a person with great talent could fake a painting so successfully.
B. It was almost impossible for amateurs to realize that the painting was not authentic, though
the experts could judge it quite easily.
C. The painting looked so much like the authentic one that only the experts could tell it wasn’t
genuine.
D. It was hard for ordinary people to judge between the fake painting and the real one.
Câu 26: David drove so fast; it was very dangerous.
A. David drove so fast, which was very dangerous.
B. David drove so fast and was very dangerous.
C. David drove so fast, then was very dangerous.
D. David drove so fast that was very dangerous.
Câu 27: The captain to his men: “Abandon the ship immediately!”
A. The captain invited his men to abandon the ship immediately.
B. The captain suggested his men abandon the ship immediately.
C. The captain ordered his men to abandon the ship immediately.
D. The captain requested his men to abandon the ship immediately.
Câu 28: The critics undervalued his new book.
A. The critics rejected his new book.
B. The critics were fed up with his new book.
C. The critics had a low opinion of his new book.
D. The critics turned down his new book.
Câu 29: “Shall I make you a coffee?” the girl said to the lady.
A. The girl wanted to make a coffee for the lady.
B. The girl offered to make a coffee for the lady.
C. The girl refused to make a coffee for the lady.
D. The girl promised to make a coffee for the lady.
Câu 30: No sooner had she put the telephone down than her boss rang back.
A. As soon as her boss rang back, she put down the telephone.


B. Scarcely had she put the telephone down when her boss rang back.
C. Hardly she had hung up, she rang her boss immediately.
D. She had hardly put the telephone down without her boss rang back
Question 31: “Why don’t you reply to the President’s offer right now?” said Mary to her
husband.
A. Mary ordered her husband to reply to the President’s offer right now.
B. Mary suggested that her husband should reply to the President’s offer without delay.
C. Mary told her husband why he didn’t reply to the President’s offer then.
D. Mary wondered why her husband didn’t reply to the President’s offer then.
Question 32: She said, “John, I’ll show you round my city when you’re here.”
A. She organized a trip round her city for John.
B. She planned to show John round her city.
C. She made a trip round her city with John.
D. She promised to show John round her city.
Question 33: The film didn’t come up to my expectations.
A. The film was as good as I expected.
B. I expected the film to end more abruptly.
C. The film fell short of my expectations.
D. I expected the film to be more boring.
Question 34: He talked about nothing except the weather.
A. His sole topic of conversation was the weather.
B. He had nothing to say about the weather.
C. He said that he had no interest in the weather.
D. He talked about everything including the weather.
Question 35: It doesn’t matter to them which film they go to.
A. Whatever films are shown, they never see.
B. They don’t care about the cost of the films they see.
C. Which film they go to matters more than the cost.
D. They don’t mind which film they go to.
Question 36: I will only work extra hours if I get paid at a higher rate.
A. I will not work extra hours even if I get paid at a higher rate.


B. Unless I get paid at a higher rate, I won’t work extra hours.
C. Working extra hours means I won’t get paid at a higher rate.
D. I get paid at a higher rate because I will work extra hours.
Question 37: Mr. Kha remembered to take everything except his front door key.
A. The only thing which Mr. Kha forgot was his front door key.
B. Mr. Kha remembered to take everything including his front door key.
C. The only thing that Mr. Kha remembered was his front door key.
D. Except his front door key, Mr. Kha forgot everything.
Question 38: Mrs. Gibson expressed her thanks for all the help she’d received.
A. Mrs. Gibson stated that she was happy for all the help she’d received.
B. Mrs. Gibson expressed she was surprised at all the help she’d received.
C. Mrs. Gibson reported she was amused at all the help she’d received.
D. Mrs. Gibson said that she was grateful for all the help she’d received.
Question 39: They finished one project. They started working on the next.
A. Had they finished one project, they would have started working on the next.
B. Only if they had finished one project did they start working on the next.
C. Hardly had they finished one project when they started working on the next.
D. Not until did they start working on the next project then they finished one.
Question 40: The proposal seemed like a good idea. The manager refused it.
A. The manager refused the proposal though it seemed like a good idea.
B. Since the proposal seemed like a good idea, the manager refused it.
C. The manager didn’t like to proposal because it didn’t seem a good idea.
D. The proposal didn’t seem like a good idea, so the manager didn’t accept it.
Question 41: I really believe my letter came as a great surprise to John.
A. John might be very surprised to receive my letter.
B. John might have been very surprised to receive my letter.
C. John must be very surprised to receive my letter.
D. John must have been very surprised to receive my letter.
Question 42: “Why don’t we go out for dinner tonight?” said Jim.
A. Jim suggested going out for dinner that night.
B. Jim refused to go out for dinner that night.


C. Jim denied going out for dinner that night.
D. Jim promised to go out for dinner that night.
Question 43: The candidate was offered the job because of his excellent answers.
A. The job was offered to the candidate although he couldn’t answer the questions.
B. If it hadn’t been for the candidate’s excellent answers, he couldn’t have got the job.
C. The candidate answered the questions so excellently that he might get the job.
D. Because it was such a good job, the candidate tried to answer the questions excellently.
Question 44: Our flight was delayed. We decided to spend time at the duty-free shops.
A. As our flight was delayed, we decided to spend time at the duty-free shops.
B. We have been spending time at the duty-free shops since our flight was delayed.
C. We decided to spend time at the duty-free shops in case our flight was delayed.
D. Although our flight was delayed, we decided to spend time at the duty-free shops.
Question 45: I didn’t pay attention to the teacher. I failed to understand the lesson.
A. Although I paid attention to the teacher, I failed to understand the lesson.
B. I would have understood the lesson if I had failed to pay attention to the teacher.
C. I would have understood the lesson if I had paid attention to the teacher.
D. Unless I failed to understand the lesson, I would pay attention to the teacher.
Question 46: If they had arrived a moment later, they would have missed the start of the film.
A. They arrived just in time for the start of the film.
B. They missed the start of the film because they arrived late.
C. They didn’t arrive early enough for the start of the film.
D. They wouldn’t have missed the start of the film if they had arrived earlier.
Question 47: Thanh suggested going to the park the following Sunday.
A. “Why don’t we go to for the park next Sunday?” Thanh said.
B. “Shall I go to the park next Sunday?” Thanh said.
C. “Let us go to the park next Sunday?” Thanh said.
D. “How about going to the park next Sunday?” Thanh said.
Question 48: The firemen had to break the door down.
A. The firemen shouldn’t have broken the door down.
B. It was necessary for the firemen to break the door down.
C. Breaking the door down required the help of the firemen.


D. It was against the law that the firemen broke the door down.
Question 49: We thought the figures were correct. However, we have now discovered some
errors.
A. Even though the figures were correct, we have now discovered some errors.
B. It never occurs to us that we could discover some errors in the figures unexpectedly.
C. Although we thought the figures were correct, we have now discovered some errors.
D. Due to some errors we have discovered in the figures, we think they are incorrect.
Question 50: The students presented a strong argument at the meeting. They represented their
classes.
A. The students, representing their classes, presented a strong argument at the meeting.
B. The students, presenting a strong argument at the meeting, represented their classes.
C. The students represented their classes as they presented a strong argument at the meeting.
D. The students represented by their classes presented a strong argument at the meeting.
Câu 51: “We lost the last game because of the referee”, said the team captain.
A. The team captain refused to tell the referee about their loss in the last game.
B. The team captain admitted to the referee that they had lost the last game.
C. The team captain blamed the referee for their loss in the last game.
D. The team captain said that without the referee, they might have lost the last game.
Câu 52: For a cold, doctors often recommend that you rest and drink lots of fluids
A. The doctors recommend that you have cold soft drinks.
B. Doctors would rather give advice about colds than about fluids
C. Rest and liquids are frequently advised for treatment of colds.
D. You were told to come in out of the cold and rest.
Câu 53: “You shouldn’t sit up until you feel better.” the doctor said to me.
A. The doctor ordered me to sit up if I wanted to feel better
B. The doctor advised me not to sit up until I feel better.
C. The doctor told me that if I wanted to feel better, I should sit up.
D. The doctor suggested I should sit up until I feel better.
Câu 54: I didn’t know that you were at home. I didn’t drop in.


A. I didn’t know you were at home although I didn’t drop in.
B. Not knowing that you were at home, I didn’t drop in.
C. If I knew that you were at home, I would drop in.
D. Not knowing that you were at home, but I still dropped in.
Câu 55: We spray pesticides and fertilizers on our crops. Some pesticides and fertilizers are
found dangerous.
A. We spray pesticides and fertilizers, which are found dangerous, on our crops.
B. The pesticides and fertilizers we spray on our crops are to be found dangerous.
C. We spray pesticides and fertilizers on our crops, which is found dangerous.
D. Some of the pesticides and fertilizers we spray on our crops are found dangerous.
Câu 56: My cousin shows a desire to put aside the status of the school child.
A. The status of the school child makes my cousin happy
B. My cousin is determined to put up with the other school children.
C. My cousin decides to play down the status of the school child
D. My cousin doesn’t want to be a school child any more
Câu 57: It appears that the harvest workers think they were maltreated.
A. The harvest workers seem to think they were maltreated
B. The harvest workers claim to have been maltreated.
C. It is thought that the harvest workers were maltreated.
D. It appears that the harvest workers think of being maltreated
Câu 58: A simplified edition is easier to read than the original: it’s shorter
A. A simplified edition which is shorter than the original is easier to read.
B. A simplified edition, which is shorter than the original, is easier to read
C. The original, which is shorter, is easier to read than a simplified edition
D. The original is longer than a simplified edition, and it is difficult to read
Câu 59: The flood may rise higher. We have to move upstairs.
A. We’ll have to move upstairs soon if the flood rises any higher
B. Unless the flood rises any higher we won’t have to move upstairs
C. If we don’t move upstairs, the flood may rise higher


D. We have to move upstairs in case the flood rises any higher
Câu 60: People live together in one place. They form a community.
A. When people form a community, they live together in one place
B. In order to live together in one place, people form a community
C. People form a community when living together in one place
D. Forming a community, people live together in one place

Question 1: Đáp án D
The only thing that makes this job worthwhile is the money.
“Nếu không phải vì tiền, công việc này không đáng làm chút nào”
Đáp án D là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Điều duy nhất khiến công việc này đáng để làm đó là
tiền.” Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “công việc này không đáng làm chút nào”,
phương án B: “Công việc này trả lương thấp”, phương án C: “mặc dù lương bèo bọt nhưng việc
này đáng làm”.
Question 2: Đáp án B
The two sides never looked likely to reach an agreement
“Hai bên trông có vẻ không thể nào đạt được thỏa thuận”
Đáp án B là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Hai bên có vẻ không thể đạt được thỏa thuận”. Các
phương án khác nghĩa không giống với câu gốc. Phương án A: “Hai bên không có thời gian để


đạt được thỏa thuận”, phương án C: “Nếu hai bên đã có thời gian, họ sẽ đạt được thỏa thuận”,
phương án D: “hai bên trông không giống nhau”
Question 3: Đáp án B
However hard Fred tried, he couldn’t start the car.
“Dù Fred có cố gắng khởi động xe như thế nào, anh ấy vẫn không thể làm được”
Đáp án B là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Dù cho Fred cố gắng thế nào, anh ấy vẫn không thể
khởi động xe”. Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc. Phương án A: “Fred đã cố
gắng rất nhiều để khởi động xe và anh ấy là thành công”, phương án C: “Rất khó cho Fre để khởi
động xe vì anh ấy chưa bao giờ làm được”, phương án D sai cấu trúc ngữ pháp ở “and with
success” vì không song song với mệnh đề đằng trước.
Question 4: Đáp án D
In spite of its appearance, the new restaurant does not appear to attract much business.
“Nhà hàng mới trông có vẻ ổn. Mặc dù dường như chỉ có vài khách”
Đáp án D là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Dù là có vẻ ngoài trông ổn nhưng nhà hàng mới dường
như không thu hút được nhiều khách. Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “Để có thêm nhiều khách, nhà hàng mới nên cải thiện bề ngoài của nó”, phương
án B: “nhà hàng mới sẽ có thêm nhiều khách nếu nó trông tốt hơn”, phương án C: “nếu có thêm
một vài khách, nhà hàng mới trông sẽ tốt hơn”.
Question 5: Đáp án C
The painting looked so much like the authentic one that only the experts could tell it wasn’t
genuine.
“Không ai ngoại trừ các chuyên gia có thể nhận ra rằng bức tranh là đồ giả. Nó trông cực kỳ
giống với bản gốc”
Đáp án C là sát nghĩa với câu gốc nhất “Bức tranh trông rất giống với bản gốc, chỉ có các chuyên
gia có thể biết đó không phải là bản gốc”. Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “Rõ ràng rằng chỉ có một người với tài nghệ xuất sắc mới có thể làm giả bức tranh
một cách hoàn hảo đến vậy, phương án B: “Các nhà nghiệp dư gần như không thể nhận ra rằng
bức tranh không phải bản thật, mặc dù các chuyên gia thì lại có thể nhận ra một cách dễ dàng,
phương án D: “Rất khó cho người bình thường có thể phân biệt giữa bức tranh thật và bức tranh
giả”.
Câu 6: Đáp án A
Câu tường thuật dạng câu hỏi mệnh lệnh có dạng: S + threaten + to inf
Câu 7: Đáp án C
Đổi từ quá khứ đơn sang hiện tại hoàn thành, ngoài ra câu có sử dụng cấu trúc nhờ ai làm gì:
have something done: Lần cuối anh ấy nhờ người kiểm tra mắt cho anh ấy là cách đây 10 tháng


Câu 8: Đáp án A
Lời chỉ trích ta dùng động từ “reproach”: John trách mắng thư ký của anh ấy vì đã không hoàn
thành bản báo cáo
Câu 9: Đáp án A
Ben đã nỗ lực hết sức để thực hiện dự án đó. Cuối cùng, anh ấy đã hoàn thành nó với kết quả
đáng hài lòng
A. Viết lại với cấu trúc câu điều kiện với but for: Nếu không có sự nỗ lực của anh ấy, dự án đã
không thể được hoàn thành với một kết quả đáng hài lòng -> đúng về cả ngữ pháp và ngữ nghĩa
B. Viết lại với cấu trúc câu điều kiện: Nếu anh ấy đã không cố gắng thực hiện dự án, nó đã
không thể được hoàn thành -> đúng về mặt ngữ pháp, nhưng về mặt ngữ nghĩa chưa sát vì thiếu
đoạn là “hoàn thành với kết quả đáng hài lòng”
C. Nỗ lực của anh ấy đã giúp dự án hoàn tất -> đúng về mặt ngữ pháp nhưng chưa sát nghĩa
D. Anh ấy đã không nỗ lực vì anh ấy biết rằng dự án không bao giờ có thể được hoàn tất
Câu 10: Đáp án D
Chúng ta nên nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Nếu không thì tác động của nó lên
các đối tượng có liên quan sẽ tăng
A. Nếu chúng ta có thể giải quyết vấn đề này sớm, chúng ta sẽ làm giảm tác động lên tất cả các
mối lo ngại của chúng ta -> cấu trúc câu điều kiện loại 1 đúng nhưng ngữ nghĩa không giống với
câu gốc “làm giảm tác động lên tất cả các mối lo ngại của chúng ta”
B. Trước lúc chúng ta giải quyết vấn đề này, ảnh hưởng của nó lên các đối tượng có liên quan sẽ
được giảm xuống -> cấu trúc ngữ pháp chia thì đúng nhưng ngữ nghĩa không giống với câu gốc
C. Nếu tất cả các đối tượng liên quan làm giảm tác động của chúng, vấn đề sẽ được giải quyết tốt
hơn -> cấu trúc câu điều kiện loại 1 đúng nhưng ngữ nghĩa không giống với câu gốc
D. Chúng ta càng nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề này, thì tác động của nó lên các đối
tượng có liên quan càng giảm -> Cấu trúc ngữ pháp so sánh càng càng đúng và đúng với nghĩa
của câu gốc
Câu 11: Đáp án A
Câu trên là một lới hứa hơn là một gợi ý, cầu khẩn, đề nghị
Dịch: Tom nói với Janet rằng: Tôi sẽ cho bạn biết câu trả lơi vào cuối tuần này
Câu 12: Đáp án A
cấu trúc “why don’t + mệnh đề” thể hiện sự gợi ý ai làm gì
Câu 13: Đáp án D


To run out of something: hết sạch
Câu 14: Đáp án D
Cấu trúc “the sooner…the better” càng sớm càng tốt
Dịch nghĩa: Nếu chúng ta có thể giải quyết vần đề này sớm thì sẽ tốt hơn cho tất cả những người
có liên quan.
Câu 15: Đáp án C
Cấu trúc “if I were you, I would do something” là cấu trúc khuyên bảo ai đó
Câu 16: Đáp án B
Có “if I were…, dùng câu tường thuật chỉ lời khuyên: advised SB + to do ST
Câu 17: Đáp án A
Câu tường thuật dạng lời đề nghị với sugested: “Phòng quá bừa bộn phải không nào?”
Câu 18: Đáp án C
Câu tường tuật dạng hỗn hợp lời đề nghị với offered + tường thuật câu trả lời yes/no : “hút thuốc
nhé”/ không, cảm ơn
Câu 19: Đáp án C
Giải thích: Cấu trúc could + hardly + V (khó khăn để làm gì)
Dịch nghĩa: Cô ấy đã cố gắng rất nhiều để có thể đậu kỳ thi lái xe. Cô ấy khó có thể thi đậu được.
C: Dù có cố gắng thế nào đi nữa, cô ấy cũng khó có thể đậu kỳ thi lái xe.
A: Mặc dù cô ấy không cố gắng nhiều để đậu kỳ thi lái xe, cô ấy vẫn thi đậu.
B: Mặc dù có thể đậu được kỳ thi lái xe, cô ấy đã không đậu.
D: Cô ấy đã cố gắng nhiều vì vậy cô ấy đã đậu kỳ thi lái xe một cách hài lòng.
Câu 20: Đáp án A
Giải thích: rather than st = instead of th (Thay vì)
Dịch nghĩa: Chúng tôi không muốn tiêu nhiều tiền. Chúng tôi ở trong một khách sạn rẻ tiền.
A: Thay vì tiêu nhiều tiền, chúng tôi ở trong một khách sạn rẻ tiền.
B: Mặc dù tiêu nhiều tiền, chúng tôi ở trong một khách sạn rẻ tiền.
C: Chúng tôi ở trong một khách sạn rẻ tiền nhưng chúng tôi phải tiêu nhiều tiền.
D: Chúng tôi đã không ở trong một khách sạn rẻ tiền vì chúng tôi có rất nhiều tiền tiêu.
Câu 21: Đáp án D
“Nếu không phải vì tiền, công việc này không đáng làm chút nào”


Đáp án D là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Điều duy nhất khiến công việc này đáng để làm đó là
tiền.” Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “công việc này không đáng làm chút nào”, phương án B: “Công việc này trả lương
thấp”, phương án C: “mặc dù lương bèo bọt nhưng việc này đáng làm”.
Câu 22: Đáp án B
“Hai bên trông có vẻ không thể nào đạt được thỏa thuận”
Đáp án B là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Hai bên có vẻ không thể đạt được thỏa thuận”. Các
phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “Hai bên không có thời gian để đạt được thỏa thuận”, phương án C: “Nếu hai bên
đã có thời gian, họ sẽ đạt được thỏa thuận”, phương án D: “hai bên trông không giống nhau”
Câu 23: Đáp án B
“Dù Fred có cố gắng khởi động xe như thế nào, anh ấy vẫn không thể làm được”
Đáp án B là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Dù cho Fred cố gắng thế nào, anh ấy vẫn không thể
khởi động xe”. Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “Fred đã cố gắng rất nhiều để khởi động xe và anh ấy là thành công”, phương án
C: “Rất khó cho Fre để khởi động xe vì anh ấy chưa bao giờ làm được”, phương án D sai cấu
trúc ngữ pháp ở “and with success” vì không song song với mệnh đề đằng trước.
Câu 24: Đáp án D
“Nhà hàng mới trông có vẻ ổn. Mặc dù dường như chỉ có vài khách”
Đáp án D là sát nghĩa với câu gốc nhất: “Dù là có vẻ ngoài trông ổn nhưng nhà hàng mới dường
như không thu hút được nhiều khách. Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “Để có thêm nhiều khách, nhà hàng mới nên cải thiện bề ngoài của nó”, phương
án B: “nhà hàng mới sẽ có thêm nhiều khách nếu nó trông tốt hơn”, phương án C: “nếu có thêm
một vài khách, nhà hàng mới trông sẽ tốt hơn”.
Câu 25: Đáp án C
“Không ai ngoại trừ các chuyên gia có thể nhận ra rằng bức tranh là đồ giả. Nó trông cực kỳ
giống với bản gốc”
Đáp án C là sát nghĩa với câu gốc nhất “Bức tranh trông rất giống với bản gốc, chỉ có các chuyên
gia có thể biết đó không phải là bản gốc”. Các phương án khác nghĩa không giống với câu gốc.
Phương án A: “Rõ ràng rằng chỉ có một người với tài nghệ xuất sắc mới có thể làm giả bức tranh
một cách hoàn hảo đến vậy, phương án B: “Các nhà nghiệp dư gần như không thể nhận ra rằng
bức tranh không phải bản thật, mặc dù các chuyên gia thì lại có thể nhận ra một cách dễ dàng,


phương án D: “Rất khó cho người bình thường có thể phân biệt giữa bức tranh thật và bức tranh
giả”.
Câu 26: Đáp án A
Giải thích: It trong “it was very dangerous” thay thế cho cả mệnh đề “David drove so fast”. Viết
lại câu đã cho bằng cách dùng mệnh đề quan hệ với which – which có thể thay thế cho mệnh đề
đứng trước.
Câu 27: Đáp án C
Giải thích: Câu nói trực tiếp là câu mệnh lệnh và có thái độ ra lệnh (động từ abandon và dấu
chấm cảm cuối câu). Tương ứng với nó ở dạng gián tiếp ta dùng order sb + to infinitive (ra lệnh
cho ai đó làm gì).
Câu 28: Đáp án C
Giải thích: to undervalue = to have a low opinion: đánh giá thấp, coi rẻ, coi thường. Câu C là
cách viết lại của câu đã cho bằng cách dùng cụm từ tương đương.
Câu 29: Đáp án B
Giải thích: “Shall I make you a coffee?” là một câu mời lịch sự do đó khi chuyển sang gián tiếp
ta dùng động từ offer (đề nghị, đưa ra mời).
Câu 30: Đáp án B
Giải thích: No sooner…than: ngay sau khi…thì. Câu đã cho có nghĩa như sau: “Ngay sau khi cô
ấy đặt điện thoại xuống thì sếp của cô ấy gọi lại”.
Các câu C, D đều sai về mặt ngữ pháp. Câu C phải đảo động từ lên trước chủ ngữ vì có trạng từ
đứng đầu câu.
Câu D sai vì sau without không là mệnh đề mà phải là danh từ hoặc Ving.
Câu A sai về mặt ngữ nghĩa: “Ngay khi sếp cô ấy gọi lại, cô ấy đặt luôn điện thoại xuống” Đáp
án đúng là B.
Để tham khảo phương pháp làm bài tập dạng này mời bạn tham khảo tại đây.
Câu 31: Đáp án B
câu tường thuật dạng đặc biệt ” why don’t you …” đổi thành ” ..suggested that ….”
Câu 32: Đáp án D
câu tường thuật và có phần dễ hơn khi từ cụm ” I’ll..” ( tôi sẽ..) đổi thành “she promised …” ( cô
ấy hứa…)
Câu 33: Đáp án C


didn’t come up to sẽ tương đương fell short of ( bộ phim đã không như mong đợi của tôi)
Câu 34: Đáp án A
He talked about nothing except the weather. ( anh ta không nói về vấn đề nào khác ngoại trừ thời
tiết)
1. His sole topic of conversation was the weather.( chủ đề nói chuyện duy nhất của anh ta là thời
tiết)
2. He had nothing to say about the weather. ( anh ta không có gì để nói về thời tiết)
3. He said that he had no interest in the weather.( anh ta nói rằng anh ta không quan tâm đến thời
tiết)
4. He talked about everything including the weather. ( anh ta nói về mọi thứ bao gồm thời tiết)
Câu 35: Đáp án D
Loại B và C vì nói đến giá cả bộ phim trong khi câu đề không thấy nhắc đến.
Câu A cũng loại vì trái nghĩa ( không xem ).
Câu D có cụm ” don’t mind” ( không phiền hà gì ) tương tự với cụm “doesn’t matter” ( không
thành vấn đề) nên là đáp án đúng.( họ không cần biết bộ phim mà họ đi xem là phim gì )
Câu 36: Đáp án B
Câu gốc: tôi sẽ chỉ làm thêm giờ nếu tôi được trả ở mức lương cao hơn
A. Tôi sẽ không làm thêm giờ thậm chí nếu có được trả ở mức lương cao hơn -> không sát nghĩa
với câu gốc
B. Nếu tôi không nhận được mức lương cao hơn, tôi sẽ không làm thêm giờ -> sát nghĩa với câu
gốc. Ở đây sử dụng cấu trúc tương đương: Unless = if…not
C. Làm việc thêm giờ nghĩa là tôi sẽ không được trả ở mức lương cao hơn -> không sát nghĩa với
câu gốc
D. Tôi được trả ở mức lương cao bở vì tôi sẽ làm thêm giờ

không sát nghĩa với câu gốc

Câu 37: Đáp án A
Câu gốc: Ông Kha nhớ để cầm theo mọi thứ ngoại trừ chìa khoá cửa trước
A. Thứ duy nhất mà ông Kha quên là chiếc chìa khoá cửa trước -> sát nghĩa với câu gốc
B. Ông Kha đã nhớ để cầm theo mọi thứ bao gồm cả chiếc chìa khoá cửa trước -> không sát
nghĩa với câu gốc
C. Thứ duy nhất ông Kha nhớ là chiếc chìa khoá cửa trước -> không sát nghĩa với câu gốc
D. Ngoại trừ chiếc chìa khoá cửa trước, ông Kha quên mọi thứ -> không sát nghĩa với câu gốc


Câu 38: Đáp án D
Câu gốc: Bà Gibson bày tỏ lòng cảm ơn vì những giúp đỡ bà nhận được
A. Bà Gigson nói rằng bà hạnh phúc vì những giúp đỡ bà đã nhận được
B. Bà Gibson bày tỏ rằng bà ngạc nhiên với những giúp đỡ bà nhận được
C. Bà Gibson báo cáo rằng bà thích thú với những giúp đỡ bà nhận được
D. Bà Gibson nói rằng bà biết ơn với những giúp đỡ bà nhận được -> sát nghĩa với câu gốc
Câu 39: Đáp án C
Câu gốc: Họ đã hoàn thành một dự án. Họ đã bắt đầu làm dự án kế tiếp
A. Nếu họ đã hoàn thành một dự án, họ sẽ bắt đầu làm dự án kế tiếp
B. Chỉ khi họ đã hoàn thành một dự án, họ mới bắt đầu làm dự án kế tiếp
C. Ngay khi họ hoàn thành một dự án họ sẽ bắt đầu làm dự án kế tiếp -> cách kết hợp tốt nhất
cho 2 câu gốc
D. Mãi cho đến lúc họ bắt đầu làm dự án tiếp theo thì họ mới honaf thành một dự án.
Câu 40: Đáp án A
Câu gốc: Đề xuất đó dường như là một ý hay. Người quản lý từ chối lời đề xuất đó
A. Người quản lý từ chối đề xuất đó dù dường như đó một ý hay
B. Bởi vì đề xuất đó dường như là một ý hay, người quản lý từ chối đề xuất đó
C. Người quản lý không thích đề xuất vì dường như nó không phải là một ý hay
D. Đề xuất dường như không hay, vì vậy người quản lý không chấp nhận nó
Câu 41: Đáp án D
Dịch: Tôi tin chắc là lá thư của tôi sẽ là một bất ngờ lớn dành cho John.
(really believe là tin chắc nên khi viết lại dùng must have been để diễn dạt mức độ chắc chắn
cao) (Dethithpt.com)
Câu 42: Đáp án A
Dịch: Jim đề xuất: Sao chúng mình không đi ra ngoài ăn tối nay nhể?
(Why don’t we + do ST = SB suggest doing ST: đề nghị/ đề xuất)
Câu 43: Đáp án B
Dịch: Ứng viên đó nhận được lời mời làm việc nhờ vào câu trả lời xuất sắc của anh ta
(Áp dụng Câu điều kiện loại 3 đưa ra một điều giả đinh trong quá khứ:


Sự việc nhận được việc nhờ câu trả lời xuất sắc đã xảy ra trong quá khứ nên khi viết lại: Nếu
không phải là cơ hội công việc dành cho ứng viên có câu trả lời xuất sắc thì anh ta chẳng thể nào
có công việc đó: If + S+ had+ PP, S+ would/ could + (not) + V…)
Câu 44: Đáp án A
Dịch: Chuyến bay của chúng tôi bị hoãn. Chúng tôi quyết định lượn lờ quanh mấy quầy bán
hàng miễn thuế trong khi chờ bay.
(As = Because: Do/Bởi vì… Dựa vào nghĩa của câu gốc và 4 lựa chọn để chọn đáp án chính xác
nhất)
Câu 45: Đáp án C
Dịch: Tôi đã không để ý đến thầy cô. Tôi đã không hiểu bài gì hết.
(Áp dụng câu ĐK loại 3 để đưa ra giả định cho điều đã không xảy ra trong quá khứ- Dựa vào
nghĩa của câu gốc và 4 lựa chọn để chọn đáp án chính xác nhất
Câu 46: Đáp án A
Nếu họ đã đến muộn hơn một chút, họ đã để lỡ đoạn đầu của bộ phim
A. Họ đã đến vừa đúng lúc để xem đoạn mở đầu của bộ phim -> sát với câu gốc
B. Họ đã bỏ lỡ đoạn đầu của bộ phim vì họ đến muộn
C. Họ đã không đến đủ sớm để xem phần đầu của bộ phim
D. Họ đã không bỏ lỡ đoạn đầu của bộ phim nếu họ đã đến sớm hơn
Câu 47: Đáp án D
Thanh đề nghị đi công viên vào chủ nhật tới
A. Câu sai ngữ pháp vì đúng phải là go to the park chứ không phải go to for the partk
B. Thanh nói: “tôi sẽ đi đến công viên chủ nhật tới chứ”
C. Câu sai ngữ pháp vì đúng phải là Let’s (chúng ta hãy) chứ không phải là let us (để chúng tôi)
D. Thanh nói: “Bạn thấy sao về việc đi công viên vào chủ nhật tuần tới”
Câu 48: Đáp án B
Lính cứu hoả cần phải phá cửa
A. Lính cứu hoả đã không nên phá cửa
B. Nó thì cần thiết để lính cứu hoả phá cửa
C. Phá cửa cần đến sự giúp đỡ của lính cứu hoả
D. Nó thì không đúng luật khi lính cứu hoả phá cửa
Câu 49: Đáp án C


Chúng tôi đã nghĩ các số liệu đó là đúng. Tuy nhiên giờ chúng ta đã tìm ra một vài lỗi
A. Mặc dù số liệu đó là đúng, giờ chúng ta đã tìm ra một vài lỗi
B. Chúng ta không bao giờ có ý nghĩ rằng chúng ta có thể tìm ra vài lỗi trong số liệu đó một cách
không mong đợi
C. Mặc dù chúng ta nghĩ rằng số liệu đó là đúng nhưng giờ chúng ta đã tìm ra một vài lỗi
D. Vì vài lỗi chúng ta đã tìm ra ở số liệu đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã sai
Câu 50: Đáp án A
Các sinh viên thuyết trình một luận điểm mạnh mẽ tại buổi họp. Họ đã thuyết trình ở lớp của họ
A. Các sinh viên, thuyết trình ở lớp của họ, đã thuyết trình một luận điểm mạh mẽ tại buổi họp
(Dethithpt.com)

Dùng cấu trúc rút gọn mệnh đề quan hệ để nối 2 câu trên
Câu 51: Đáp án C
Câu gốc: Đội trưởng đội bóng phát biểu: “Chúng tôi thua trận chung kết bởi vì trọng tài”
A. Đội trưởng đội bóng từ chối để nói cho trọng tài về việc thua cuộc của họ trong trận chung kết
B. Đội trưởng đội bóng thừa nhận với trọng tài rằng họ đã thua trận chung kết
C. Cấu trúc blame SB for ST: đổi lỗi cho ai về việc gì. Đội trường đội bóng đổ lỗi cho trọng tài
về việc thua cuộc của họ trong trận chung kết
D. Đội trưởng đội bóng nói rằng nếu không có trọng tài, họ đã có thể để thua trong trận chung
kết
Câu 52: Đáp án C
Câu gốc: “Đối với bệnh cảm cúm, bác sỹ thường khuyến nghị bạn nghỉ ngơi và uống nhiều chất
lỏng
A. Bác sỹ khuyên rằng bạn uống đồ uống không rượu lạnh
B. Bác sĩ nên đưa ra lời khuyên về bệnh cúm hơn là về chất lỏng
C. Nghỉ ngơi và chất lỏng thường được khuyên dùng cho điều trị bệnh cúm
D. Bạn được bảo để vào trong ra ra khỏi chỗ lạnh và nghỉ ngơi
Câu 53: Đáp án B
Câu gốc: “bác sĩ nói với tôi: “Bạn không nên ngồi dậy cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn”
A. Bác sĩ bảo tôi ngồi dậy nếu tôi muốn cảm thấy tốt hơn
B. Bác sĩ khuyên tôi không nên ngồi dậy cho đến khi tôi cảm thấy tốt hơn
C. Bác sĩ bảo tôi rằng nếu tôi muốn cảm thấy tốt hơn, tôi nên ngồi dậy


D. Bác sĩ đề nghị tôi nên ngồi dậy cho đến khi tôi cảm thấy tôt hơn
Câu 54: Đáp án B
Câu gốc: Tôi đã không biết bạn ở nhà. Tôi đã không ghé qua
A. Tôi đã không biết bạn ở nhà mặc dù tôi đã không ghé qua
B. Dùng cấu trúc V_ing mang nghĩa chủ động để rút gọn chủ ngữ khi 2 mệnh đề có cùng chủ
ngữ và khi 2 hành động xảy ra cùng lúc được chia ở cùng một thì, ở câu gốc là được chia ở thì
quá khứ đơn. Nếu 2 hành động không xảy ra cùng lúc được chia ở thì khác nhau thì dùng Having
PP. Không biết rằng bạn ở nhà, tôi đã không ghé qua
C. Câu gốc chia ở thì quá khứ đơn nên nếu đổi về câu điều kiện thì phải sử dụng câu điều kiện
loại 3 chứ không phải loại 2 như ở phương án C này. Câu điều kiện loại 3 mệnh đề if chia ở thì
quá khứ hoàn thành, mệnh đề chính có dạng would have + PP
D. Không biết rằng bạn đã ở nhà nhưng tôi vẫn ghé qua
Câu 55: Đáp án D
Câu gốc: “Chúng tôi phun thuốc trừ sâu và phân bón lên ruộng của chúng tôi. Một số thuốc trừ
sâu và phần bón thì nguy hiểm
A. Phương án này dùng mệnh đề quan hệ không xác định là sai vì đúng là cần dùng mệnh đề
quan hệ xác định. Mệnh đề quan hệ không xác định chỉ dùng khi danh từ đứng trước mệnh đề đó
đã được xác định tức là danh từ riêng hoặc có tính từ sở hữu hoặc là danh từ đi với this , that,
these, those
B. Sai cấu trúc bị động: “are to be found” đúng phải là “are found”
C. Chúng tôi phun thuốc trừ sâu và phân bón lên ruộng, điều này được cho là nguy hiểm: which
đứng sau dấu phẩy mà không phải bổ nghĩa cho danh từ trước nó thì cách sử dụng which lúc này
là which thay thế nghĩa cho cả câu trước đó nhưng câu này nghĩa không sát với câu gốc
D. Một vài thuốc trừ sâu và phân bón chúng tôi xịt lên ruộng thì nguy hiểm
Câu 56: Đáp án D
Cháu của tôi mong muốn không phải là học sinh nữa
Câu 57: Đáp án A
Dường như các bác công nhân nghĩ họ bị ngược đãi
Câu 58: Đáp án B
Một bản được đơn giản hoá thì dễ để đọc hơn là bản gốc: nó thì ngắn hơn
Sử dụng đại từ quan hệ không giới hạn để nối hai câu
Câu 59: Đáp án D
Nước lũ có thể dâng cao hơn. Chúng ta cần phải di chuyển lên cao


Câu 60: Đáp án C
Mọi người sống cùng nhau ở một nơi. Họ tạo thành một cộng đồng



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×