Tải bản đầy đủ

55 câu trắc nghiệm viết lại câu với nghĩa không đổi cô nguyễn phương file word có lời giải chi tiết image marked image marked

Viết lại câu với nghĩa không đổi
Question 1: Only with careful environmental planning can we protect the world in which we
live.
A. Careful environmental planning protects the world we live in.
B. Planning the environment carefully, we can protect the world in which we live.
C. Protecting the world we live in, we plan the environment carefully.
D. We can protect the world we live in only with careful environmental planning.
Question 2: You should take regular exercises instead of sitting in front of the television all day.
A. Taking regular exercises is better than sitting in front of the television all day.
B. Sitting in front of the television all day helps you take regular exercises.
C. Sitting in front of the television all day and taking exercises are advisable.
D. Don’t take regular exercises, just sit in front of the television all day.
Question 3: It was not until after I got home that I realized I had not set the burglar alarm in the
office.
A. On the way home, I suddenly realized that I had forgotten to turn on the burglar alarm in
the office.
B. Fortunately, I realized that I hadn't set the burglar alarm just before I left for home;
otherwise, I would have had to travel all the way back to the office.
C. I didn’t turn the burglar alarm on before I left the office, but I only became aware of this
after I'd arrived
home.

D. I wish I had realized before I arrived home that I hadn't turned on the burglar alarm in the
office, then it would have been easier to go and set it.
Question 4: He did not remember the meeting. He went out for a coffee with his friends then.
A. Not remember the meeting, he went out for a coffee with his friends.
B. Not to remember the meeting, he went out for a coffee with his friends.
C. Not remembered the meeting, he went out for a coffee with his friends.
D. Not remembering the meeting, he went out for a coffee with his friends.
Question 5: They left their home early. They didn’t want to miss the first train.
A. They left their home early so as to not miss the first train.


B. They left their home early for fear that they wouldn’t miss the first train.
C. They left their home early so as not to miss the first train.
D. They left their home early in order that not to miss the first train.
Question 6: No one has seen Linda since the day of the party.
A. The party is going on without Linda.
B. No one has seen Linda for ages.
C. Linda has not been seen since the day of the party.
D. Linda is nowhere to be seen at the party.
Question 7: I should have finished my work last night but I was exhausted.
A. I did finished my work last night thought I was exhausted.
B. I was exhausted so I didn’t finish my work yesterday as planned.
C. Last night I was exhausted but I tried to finish my work.
D. My work was finished last night but I was exhausted.
Question 8: Never have people been so well informed as they are now, thanks to TV news
programs.
A. Thanks to TV news programs, people are now too well informed.
B. People have been so informative thanks to TV news programs.
C. TV news programs are very informative than before and people are better informed.
D. People are better informed than they have been, thanks to TV news programs.
Question 9: My friend Albert as decided to buy a motorbike. His car was stolen last week.
A. My friend Albert, whose car was stolen last week, has decided to buy a motorbike.
B. My friend Albert whose car was stolen last week has decided to buy a motorbike.
C. My friend Albert has decided to buy a motorbike which car stolen last week.
D. My friend Albert has decided to buy a motorbike has his car stolen last week.
Question 10: The children ran to the field to see the dragon, but it was no longer there.
A. The dragon went by the time the children ran to the filed.
B. The dragon had gone by the time the children ran to the filed.
C. The dragon had gone after the children ran to the filed.
D. When the children ran to the filed, the dragon went.




Question 11: I’m sure Luisa was very disappointed when she failed the exam
A. Luisa must be very disappointed when she failed the exam.
B. Luisa must have been very disappointed when she failed the exam.
C. Luisa may be very disappointed when she failed the exam.
D. Luisa could have been very disappointed when she failed the exam.
Question 12: “You had better see a doctor if the sore throat does not clear up.” she said to me.
A. She reminded me of seeing a doctor if the sore throat did not clear up.
B. She ordered me to see a doctor if the sore throat did not clear up.
C. She insisted that I see a doctor unless the sore throat did not clear up.
D. She suggested that I see a doctor if the sore throat did not clear up.
Question 13: Without her teacher’s advice, she would never have written such a good essay
A. Her teacher advised him and she didn't write a good essay.
B. Her teacher didn't advise her and she didn't write a good essay.
C. She wrote a good essay as her teacher gave her some advice.
D. If her teacher didn't advise her, she wouldnt write such a good essay.
Question 14: She tried very hard to pass the driving test. She could hardly pass it.
A. Although she didn't try hard to pass the driving test, she could pass it.
B. Despite being able to pass the driving test, she didn’t pass it.
C. No matter how hard she tried, she could hardly pass the driving test.
D. She tried very hard, so she passed the driving test satisfactorily.
Question 15: Mary loved her stuffed animal when she was young. She couldn’t sleep without it.
A. When Mary was young, she loved her stuffed animal so much that she couldn’t sleep
without it.
B. When Mary was young, she loved her stuffed animal so as not to sleep without it.
C. When Mary was young, she loved her stuffed animal though she couldn’t sleep without it.
D. As Mary couldn’t sleep without her stuffed animal when Mary was young, she loved it.
Question 16: It started to rain at 2 o’clock and it is still raining.
A. It has been raining at 2 o’clock.

B. It has been raining since 2 o’clock

C. It has been raining for 2 o’clock.

D. It has been raining in 2 o’clock.


Question 17: “I will pay back the money, Gloria.” Said Ivan.
A. Ivan apologized to Gloria for borrowing her money.
B. Ivan offered to pay Gloria the money back.
C. Ivan promised to pay back Gloria’s money.
D. Ivan suggested paying back the money to Gloria.
Question 18: Had she read the reference books, she would have been able to finish the test.
A. If she had read the reference books, she could finish the test.
B. Not having read the reference books, she couldn’t finish the test.
C. Although she didn’t read the reference books, she was able to finish the test.
D. Because she read the reference books, she was able to finish the test.
Question 19: He is very intelligent. He can solve all the problems in no time.
A. So intelligent is he that he can solve all the problems in no time.
B. He is very intelligent that he can solve all the problems in no time.
C. An intelligent student is he that he can solve all the problems in no time.
D. So intelligent a student is he that he can solve all the problems in no time.
Question 20: We cut down many forests. The Earth becomes hot.
A. The more forests we cut down, the hotter the Earth becomes.
B. The more we cut down forests, the hotter the Earth becomes.
C. The more forests we cut down, the Earth becomes hotter.
D. The more we cut down forests, the Earth becomes hotter.
Question 21: People think the Samba is the most popular dance in Brazil.
A. The Samba is thought to be the most popular dance in Brazil.
B. It is thought that the Samba was the most popular dance in Brazil.
C. It is thought that the Samba is among the most popular dances in Brazil.
D. In Brazil, the Samba is thought to be one of the most popular dances.
Question 22: Our parents join hands to give us a nice house and a happy home.
A. Our parents give hands to give us a nice house and a happy home.
B. Our parents hold hands to give us a nice house and a happy home.


C. Our parents work together to give us a nice house and a happy home.
D. Our parents shake hands to give us a nice house and a happy home.
Question 23: When she received the exam results, she immediately phoned her mom.
A. She immediately phoned her mom that she would receive the exam results.
B. No sooner had she received the exam results than she phoned her mom.
C. No sooner had she phoned her mom than she received the exam results.
D. She received the exam results immediately after she phoned her mom.
Question 24: The weather was very hot. The boys continued playing football in the schoolyard.
A. Because of the weather was hot, the boys continued playing football in the schoolyard.
B. Because the hot weather, the boys continued playing football in the schoolyard.
C. In spite of the hot weather, the boys continued playing football in the schoolyard.
D. Despite the weather was hot, the boys continued playing football in the schoolyard.
Question 25: She helped us a lot with our project. We couldn’t continue without her.
A. Unless we had her contribution, we could continue with the project.
B. But for her contribution, we could have continued with the project.
C. If she hadn’t contributed positively, we couldn’t have continued with the project.
D. Provided her contribution wouldn’t come, we couldn’t continue with the project.
Question 26: The USA is a country of high youth unemployment.
A. We find high youth unemployment a problem in the USA.
B. It is the USE that has a great number of young people.
C. High youth unemployment is found in the USA.
D. The USA is a country of young people.
Question 27: My mother is very busy at work but she takes good care of her children.
A. In spite of being busy at work, my mother takes good care of her children.
B. My mother takes good care of her children but she is very busy at work.
C. Though my mother was very busy at work my mother took good care of her children.
D. Although my mother was very busy at work she did not take good care of her children.
Question 28: “You’d better think carefully before applying for that job.” She said to me.


A. She said me to think carefully before applying for that job.
B. She says me to think carefully before applying for that job.
C. She advise me to think carefully before applying for that job.
D. She advised me to think carefully before applying that job.
Question 29: The plants may develop differently. The plants live on that island.
A. The plants which live on that island may develop differently.
B. The plants live on that island may develop differently.
C. The plants which lives on that island may develop differently.
D. The plants which live that island may develop differently.
Question 30: Some kinds of fish live in fresh water. Others live in sea water.
A. Some kinds of fish live in fresh water, for others live in sea water.
B. Some kinds of fish live in fresh water, and others live in sea water.
C. Some kinds of fish live in fresh water, or others live in sea water.
D. Some kinds of fish live in fresh water, so others live in sea water.
Question 31: The noise next door did not stop until after midnight.
A. It was not until after midnight that the noise next door stopped.
B. Not until after midnight did the noise next door stopped.
C. The noise next door stopped at midnight.
D. It was midnight that the noise next door stopped.
Question 32: This is the first time I have ever gone out for a picnic.
A. I have gone out for a picnic this time.

B. I have ever gone out for a picnic.

C. I have never gone out for a picnic before.

D. I had never gone out for a picnic before.

Question 33: He started working as an engineer 5 years ago.
A. He has worked as an engineer for 5 years.
B. He was working as an engineer 5 years ago.
C. He didn’t work as an engineer any more.
D. He has started working as an engineer since 5 years ago.
Question 34: Anna jogs every morning. It is very good for her health.


A. Anna jogs every morning that is very good for her health.
B. Anna jogs every morning, which is very good for her health
C. Anna jogs every morning and then it is good for her health.
D. Anna jogs every morning and is good for her health.
Question 35: Jack took a taxi. However, he still arrived late for class.
A. Although Jack took a taxi, but he still arrived late for class.
B. Taking a taxi, Jack arrived late for class.
C. Because Jack took a taxi, he arrived late for class.
D. In spite of taking a taxi, Jack still arrived late for class.
Question 36: If it hadn’t been for his carelessness, we would have finished the work.
A. He was careless because he hadn’t finished the work.
B. If her were careful, we would finish the work.
C. If he had been more careful, we would have completed the work.
D. Because he wasn’t careless, we didn’t finish the work.
Question 37: Neil always forgets his wife’s birthday.
A. At no time Neil remembers his wife’s birthday.
B. Neil never remembers his wife’s birthday.
C. Neil sometimes remembers his wife’s birthday.
D. Neil remembers his wife’s birthday all the time.
Question 38: “I'll drop you from the team if you don't train harder,” said the captain to John.
A. The captain urged that John should train harder in order not to drop out.
B. The captain threatened to drop John from the team unless he trained harder.
C. John was reminded to train harder so as not to dropping from the team.
D. The captain promised to drop John from the team in case he trains harder.
Question 39: He was exhausted after a long trip. However, he helped me to repair my broken
chair.
A. Although he helped me to repair my broken chair, he was exhausted after a long trip.
B. Exhausted after a long trip as he was, he helped me to repair my broken chair.
C. Because he helped me to repair my broken chair after a long trip, he was exhausted.


D. Exhausted after a long trip though he helped me to repair my broken chair.
Question 40: She wasn’t wearing a seat-belt. She was injured.
A. If she hadn’t been wearing a seat-belt, she wouldn’t have been injured.
B. If she had been wearing a seat-belt, she would have been injured.
C. If she had been wearing a seat-belt, she wouldn’t be injured.
D. If she had been wearing a seat-belt, she wouldn’t have been injured.
Question 41: It isn't just that the level of education of this school is high. It's that it's also been
consistent for years.
A. The standard of education is not high in this school, but at least all the students are at the same
level.
B. Not only are the standards of education good in this school, but it has maintained those
standards over the years.
C. It isn't fair to deny that this school is successful, as it has had the same high standards for
many years now.
D. The level of education in this school, which is usually quite high, shows only slight variations
from year to year.
Question 42: She tried very hard to pass the driving test. She could hardly pass it.
A. Despite being able to pass the driving test, she didn’t pass it.
B. No matter how hard she tried, she could hardly pass the driving test.
C. She tried very hard, so she passed the driving test satisfactorily.
D. Although she didn’t try hard to pass the driving test, she could pass it.
Question 43: “You had better see a doctor if the sore throat does not clear up”, she said to me.
A. She ordered me to see a doctor if the sore throat did not clear up.
B. She insisted that I see a doctor unless the sore throat did not clear up.
C. She suggested that I see a doctor if the sore throat did not clear up.
D. She reminded me of seeing a doctor if the sore throat did not clear up.
Question 44: Without her teacher‘s advice, she would never have written such a good essay.
A. Her teacher didn‘t advise her and she didn‘t write a good essay.
B. If her teacher didn‘t advise her, she wouldn‘t write such a good essay.
C. If her teacher didn‘t advise her, she wouldn‘t write such a good essay.


D. Her teacher advised him and she didn‘t write a good essay.
Question 45: He shouldn't have forgotten that yesterday was his wife’s birthday.
A. He had a birthday which his wife forgot.
B. Yesterday, he remembered when his wife's birthday was.
C. He failed to remember the date of his wife's birthday.
D. His wife forgot her own birthday.
Question 46: Wouldn't it better to let them know about the alternations to the plan?
A. Why haven't they have been informed about the new development?
B. Shouldn't they have been consulted before the scheme was changed?
C. Don't they think they should be informed about the changes in the plan?
D. We'd better ask them to change the plan, hadn't we?
Question 47: Don't take any notice of all his complaints about his health; there's nothing wrong with
him.
A. You can ignore all his talk of being ill; he's actually perfectly healthy.
B. Try to avoid the subject of his health as I am tired of hearing all about his complaints.
C. Don't listen to him talking about his health; it's his favorite subject.
D. If you let him, he would talk only about his ill- health though actually he is quite healthy.
Question 48: We had planned to walk right round the lake, but the heavy rain made this impossible.
A. In spite of the heavy rain we managed to walk half way round the lake as planned.
B. The heavy rain nearly prevented us from walking right round the lake.
C. We would have walked right round the lake even if it had rained heavily.
D. If it hadn’t rained so heavily, we would have walked right round the lake
Question 49: The traffic is so heavy. It will take us at least an hour to get there.
A. Unless the traffic is heavy, it will take us at least an hour to get there.
B. As the traffic is so heavy, it will take us at least an hour to get there,
C. The traffic was so heavy that it took us an hour to get there.
D. We will spend more than an hour to get there to avoid heavy traffic.
Question 50: There were no poor performance. Moreover, that of the Russian dancers was certainly
the best.


A. The best performance was the one of the Russians while some of the others were poor.
B. The Russian dancers were well- worth watching but the others weren’t.
C. All the dancers but the Russian performed poorly.
D. They all danced well, but the Russian did the best.
Question 51: The car was very expensive and he couldn’t afford it.
A. The car was very expensive so that he couldn’t buy it.
B. The car was too expensive for him to buy.
C. He was rich enough to buy the car.
D. He was so poor but he bought the car.
Question 52: “Please send me to a warm climate” Tom said.
A. Tom pleaded with the boss to send him to a warm climate.
B. Tom begged the boss to send him to a warm climate.
C. Tom would rather went to a warm climate.
D. Tom asked his boss to go to a warm climate.
Question 53: He expected us to offer him the job.
A. We were expected to be offered him the job.
B. He expected to be offered the job.
C. He is expected that we should offer him the job.
D. He was offered the job without expectation.
Question 54: Julie had a training course in alternative medicine. She was able to help the man
out of danger.
A. Much as Julie had a training course in alternative medicine, she was able to help the man out
of danger.
B. Having trained in alternative medicine, Julie was able to help the man out of danger.
C. But for a training course in alternative medicine, Julie could have helped the man out of
danger.
D. Despite training in alternative medicine, Julie was able to help the man out of danger.
Question 55: The plan may be ingenious. It will never work in practice.
A. Ingenious as it may be, the plan will never work in practice.


B. Ingenious as may the plan, it will never work in practice.
C. The plan may be too ingenious to work in practice.
D. The plan is as impractical as it is genius.

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1: Đáp án D
Tạm dịch: Chỉ với việc hoạch định môi trường cẩn thận chúng ta mới có thể bảo vệ được thế giới
mà chúng ta đang sống.
Các đáp án
Hoạch định môi trường cẩn thận bảo vệ thế giới chúng ta đang sống.
Hoạch định môi trường một cách cẩn thận, chúng ta có thể bảo vệ thế giới mà chúng ta đang
sống.
Bảo vệ thế giới chúng ta đang sống, chúng ta hoạch định môi trường một cách cẩn thận.
Chúng ta chỉ có thể bảo vệ thế giới chúng ta đang sống duy nhất bằng việc hoạch định môi
trường cẩn thận.
=> đáp án : We can protect the world we live in only with careful environmental planning.
Question 2: Đáp án A
Tạm dịch: Bạn nên tập thể dục thường xuyên thay vì ngồi trước tivi hàng ngày.
Các đáp án:
Tập thể dục đều đặn tốt hơn ngồi trước tivi hàng ngày.
Ngồi trước tivi cả ngày giúp bạn tập thể dục thường xuyên.
Ngồi trước tivi hàng ngày và tập thể dục được khuyến khích.
Không tập thể dục thường xuyên, chỉ ngồi trước tivi suốt ngày.
=> đáp án : Taking regular exercises is better than sitting in front of the television all day.
Question 3: Đáp án C


Tạm dịch: Mãi đến sau khi tôi về đến nhà tôi mới nhận ra rằng tôi đã không đặt báo động chống
trộm trong văn phòng.
Các đáp án:
Trên đường về nhà, tôi đột nhiên nhận ra rằng tôi đã quên bật báo động chống trộm trong văn
phòng.
May mắn thay, tôi nhận ra rằng tôi chưa đặt báo động chống trộm trước khi tôi về nhà; nếu
không, tôi đã phải quay trở lại văn phòng.
Tôi đã không bật báo động chống trộm trước khi rời văn phòng, nhưng tôi chỉ nhận ra điều này
sau khi tôi về đến nhà.
Tôi ước gì tôi đã nhận ra trước khi tôi về đến nhà rằng tôi đã không bật báo động chống trộm
trong văn phòng, sau đó nó sẽ dễ dàng hơn để thiết lập nó.
=> đáp án : I didn’t turn the burglar alarm on before I left the office, but I only became aware of
this after I'd arrived home.
Question 4: Đáp án D
Khi động từ đứng đầu câu mà không có chủ ngữ, ta dùng dạng danh động từ.
=> đáp án Not remembering the meeting, he went out for a coffee with his friends.
Tạm dịch: Không nhớ cuộc họp, anh ta đã đi cà phê với bạn bè.
Question 5: Đáp án C
Cấu trúc so as not to do sth: để không làm việc gì
=> đáp án They left their home early so as not to miss the first train.
Tạm dịch: Họ rời nhà sớm để không bị lỡ chuyến tàu đầu tiên.
Question 6: Đáp án C
Không ai nhìn thấy Linda kể từ ngày diễn ra bữa tiệc.
A. Bữa tiệc vẫn đang diễn ra mà không có mặt Linda.
B. Không ai nhìn thấy Linda trong nhiều năm rồi.
C. Linda đã không được nhìn thấy kể từ ngày diễn ra bữa tiệc.
D. Linda đang ở đây để được thấy ở bữa tiệc.
Kiến thức: chuyển từ câu chủ đông sang câu bị động
Câu chủ động: S1 + V+ S2+... => S2+ to be+ V3/PP+ by S1+....
Question 7: Đáp án B


Lẽ ra tôi đã nên hoàn thành công việc tối qua nhưng tôi đã kiệt sức.
A. Tôi đã hoàn thành công việc tối qua tôi nghĩ rằng tôi đã kiệt sức.
B. Tôi đã kiệt sức vì vậy tôi đã không hoàn thành công việc của tôi ngày hôm qua như kế hoạch.
C. Tối qua tôi đã kiệt sức nhưng tôi đã cố gắng để hoàn thành công việc của tôi.
D. Công việc của tôi đã kết thúc tối qua nhưng tôi đã kiệt sức.
Kiến thức: S + Should have+ V3/PP: lẽ ra nên làm nhưng đã không làm.
Nên câu gốc có nghĩa là: Tôi nên hoàn thành công việc tối qua nhưng tôi đã kiệt sức nên tôi không
hoàn thành được.
Question 8: Đáp án D
Chưa bao giờ mọi người nhận được nhiều thông tin như bây giờ, nhờ có các chương trình tin tức trên
truyền hình.
A. Nhờ các chương trình tin tức truyền hình, mọi người giờ đây nhận được rất nhiều thông tin.
B. Mọi người đã đang có được nhiều thông tin như vậy là nhờ các chương trình tin tức truyền hình.
C. Các chương trình tin tức truyền hình có nhiều thông tin hơn trước và mọi người được thông tin tốt
hơn.
D. Mọi người nhận được thông tin hơn họ từng có trước đây, nhờ có các chương trình tin tức truyền
hình.
Kiến thức: chuyển từ câu so sánh (không) ngang bằng sang so sánh hơn
So sánh ngang bằng: S1+ to be/ V+ not+ so/as+ adj/adv+ as+ S2.
So sánh không ngang bằng: S1+ to be/ V+ not+ so/as+ adj/adv+ as+ S2.
Câu này chỉ thay đổi cấu trúc mệnh đề trước bằng các cấp so sánh, mệnh đề sau giữ nguyên.
Question 9: Đáp án A
Bạn tôi Albert đã quyết định mua một chiếc xe máy. Chiếc ô tô của anh đã bị đánh cắp vào tuần trước.
A. Bạn tôi Albert, người đã bị mất cắp xe tuần trước, đã quyết định mua một chiếc xe máy.
B. Bạn của tôi Albert có chiếc xe bị mất cắp tuần trước đã quyết định mua một chiếc xe máy.
C. Người bạn của tôi Albert đã quyết định mua một chiếc xe máy chiếc xe mà đã đánh cắp tuần trước.
D. Người bạn của tôi là Albert đã quyết định mua một chiếc xe máy có chiếc xe ô tô của anh ta bị đánh
cắp tuần trước.
Kiến thức: mệnh đề quan hệ


Whose là đại từ quan hệ chỉ sự sở hữu. Whose đứng sau danh từ chỉ người hoặc vật, thường được ngăn
cách bởi dấu phẩy; dùng để thay thế cho tính từ sở hữu trước danh từ.
Form: N1, whose N2+ V1, V2: cái N2 của N1 ...
Question 10: Đáp án B
Những đứa trẻ chạy đến cánh đồng để thấy con rồng, nhưng nó không còn ở đó nữa.
A. Con rồng đã rời đi vào lúc những đứa trẻ chạy đến cánh đồng.
B. Con rồng đã đi mất tru ớc khi những đứa trẻ chạy đến cánh đồng.
C. Con rồng đã đi sau khi những đứa trẻ chạy đến cánh đồng.
D. Khi những đứa trẻ chạy đến cánh đồng, con rồng đã đi rồi.
Kiến thức: sự phối hợp của thì
Kết hợp thì quá khứ đo n và quá khứ hoàn thành (diễn tả mọ t hành đọ ng xảy ra tru ớc mọ t hành đọ ng
khác trong quá khứ)
No longer: có trong quá khứ nhưng không còn ở hiện tại.
Question 11: Đáp án B
Tôi chắc rằng Luisa đã rất thất vọng khi cô ấy trượt kỳ thi.
Ở đây ta dùng must have done sth: chắc hẳn đã làm gì (phỏng đoán chắc chắn về việc đã xảy ra trong
quá khứ)
=> đáp án B. Luisa chắc hẳn đã rất thất vọng khi cô trượt kỳ thi.
Question 12: Đáp án D
Tạm dịch: “Bạn nên đi gặp bác sĩ nếu đau họng không hết.” Cô ấy nói với tôi.
A. Cô nhắc tôi nhớ đến gặp bác sĩ nếu đau họng không hết.
B. Cô ra lệnh cho tôi gặp bác sĩ nếu đau họng không hết.
C. Cô khẳng định rằng tôi nên gặp một bác sĩ trừ khi đau họng không hết.
D. Cô đề nghị tôi gặp bác sĩ nếu đau họng không hết.
Question 13: Đáp án C
Tạm dịch: Nếu không có lời khuyên của giáo viên, cô ấy sẽ không bao giờ viết được một bài luận hay
như vậy.
A. Giáo viên của cô khuyên anh ta và cô ấy đã không viết được một bài luận hay.
B. Giáo viên của cô đã không khuyên cô và cô đã không viết được một bài luận hay.
C. Cô đã viết được một bài luận hay vì giáo viên đã cho cô một số lời khuyên.


D. Nếu giáo viên của cô không khuyên cô, cô ấy sẽ không viết một bài luận hay. (dùng câu điều kiện
loại 2 là không đúng)
Question 14: Đáp án C
Tạm dịch: Cô đã cố gắng rất nhiều để vượt qua bài kiểm tra lái xe. Cô ấy khó có thể vượt qua nó.
A. Mặc dù cô không cố gắng vượt qua kỳ thi lái xe, cô có thể vượt qua.
B. Mặc dù có thể vượt qua được bài kiểm tra lái xe, nhưng cô ấy đã không vượt qua.
C. Dù cô cố gắng như thế nào, cô ấy khó có thể vượt qua được bài kiểm tra lái xe.
D. Cô rất cố gắng, vì vậy cô đã vượt qua kiểm tra lái xe một cách thỏa đáng.
Question 15: Đáp án A
Tạm dịch: Mary yêu thú nhồi bông của mình khi cô còn nhỏ. Cô không thể ngủ mà không có nó.
A. Khi Mary còn bé, cô yêu thú nhồi bông của cô đến nỗi cô không thể ngủ mà không có nó.
B. Khi Mary còn bé, cô yêu thú nhồi bông của cô để không ngủ mà không có nó.
C. Khi Mary còn bé, cô yêu thú nhồi bông của mình mặc dù cô không thể ngủ mà không có nó.
D. Vì Mary không thể ngủ mà không có thú nhồi bông của mình khi còn bé, cô yêu thích nó.
Question 16: Đáp án B
Ở thì hoàn thành, since + mốc thời gian
=> đáp án B
Tạm dịch: Trời mưa kể từ lúc 2 giờ.
Question 17: Đáp án B
Question 18: Đáp án B
Nếu cô đọc cuốn sách tham khảo, cô ấy đã có thể hoàn thành bài kiểm tra. (điều kiện loại 3)
A. Nếu cô ấy đã đọc cuốn sách tham khảo, cô ấy có thể hoàn thành bài kiểm tra. (câu điều kiện hỗn
hợp)
B. Không đọc cuốn sách tham khảo, cô ấy không thể hoàn thành bài kiểm tra.
C. Mặc dù không đọc cuốn sách tham khảo, nhưng cô đã có thể hoàn thành bài kiểm tra.
D. Bởi vì cô đọc cuốn sách tham khảo, cô đã có thể hoàn thành bài kiểm tra.
Question 19: Đáp án A
Tạm dịch: Anh ấy rất thông minh. Anh có thể giải quyết tất cả các vấn đề rất nhanh.
A. Đảo ngữ với so + adj: Anh ấy thông minh đến mức có thể giải quyết tất cả các vấn đề rất nhanh


B. Nên dùng cấu trúc so..that… thay vì “very adj + that”
C. Không đúng về nghĩa
D. Thừa “a student”
Question 20: Đáp án A
Cấu trúc so sáng càng…càng…: The + so sánh hơn của tính từ/trạng từ+…, the + so sánh hơn của tính
từ/trạng từ+…
=> đáp án A
Tạm dịch: Chúng ta càng chặt nhiều rừng, Trái Đất càng nóng lên.
Question 21: Đáp án A
A. The Samba is thought to be the most popular dance in Brazil.
Cấu trúc It is sai that/ People say that
Question 22: Đáp án C
C. Our parents work together to give us a nice house and a happy home.
Join hands = work together
Question 23: Đáp án B
B. No sooner had she received the exam results than she phoned her mom.
Cấu trúc No sooner… than…, Hardly/ Scarely …when…
Question 24: Đáp án C
C. In spite of the hot weather, the boys continued playing football in the schoolyard.
In spite of + cụm danh từ, mang nghĩa tương phản
Question 25: Đáp án C
C. If she hadn’t contributed positively, we couldn’t have continued with the project.
Cấu trúc câu điều kiện loại 3, trái ngược sự thật ở quá khứ
Question 26: Đáp án C
Dịch nghĩa: Mỹ là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ cao.
= C. Tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ là cao ở Mỹ
A. Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thất nghiệp cao ở giới trẻ là một vấn đề ở mỹ
B. Mỹ có 1 lượng lớn người trẻ
C. Mỹ là đất nước của những con người trẻ.


Question 27: Đáp án A
Dịch nghĩa: Mẹ tôi rất bận rộn công việc nhưng bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.
= A. Dù bận rộn công việc, mẹ tôi luôn chăm sóc tốt cho con của mình.
B. Mẹ tôi chăm sóc tốt cho những đứa con của mình nhưng bà rất bận rộn trong công việc.
C. Tuy mẹ tôi đã rất bận rộn trong công việc bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.
D. Mặc dù mẹ tôi đã rất bận rộn trong công việc nhưng bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.
Đáp án B ngược nghĩa nên bị loại
Đáp án C và D sử dụng thì quá khứ đơn trong khi câu gốc sử dụng hiện tại đơn nên bị loại.
Question 28: Đáp án D
Dịch nghĩa: “Bạn tốt hơn hết là suy nghĩ cẩn thận trước khi nộp đơn xin công việc đó.” Cô ấy nói với
tôi.
= D. Cô ấy khuyên tôi nên suy nghĩ cẩn thận trước khi nộp đơn xin công việc đó.
A, B bị loại vì “say + to somebody”
C bị loại vì dùng hiện tạ đơn trong khi câu gốc là quá khứ đơn.
Question 29: Đáp án A
Kiến thức mệnh đề quan hệ
Which: đại từ quan hệ chỉ vật
Dịch nghĩa: Thực vật có thể phát triển một cách khác biệt. Những loài thực vật sống trên hòn đảo đó.
= A. Thực vật, những loại mà sống trên hòn đảo đó, có thể phát triển một cách khác biệt.
Câu B, C loại vì chủ ngữ là “The plants” số nhiều động từ không thể chia “lives”
Câu D loại vì thiếu “on”
Question 30: Đáp án B
Kiến thức về liên từ
And: liên từ thêm, bổ sung một thứ vào thứ khác.
Dịch nghĩa: Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt. Những loại khác sống trong môi trường
nước mặn.
= B. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, và các loại khác thì sống trong môi trường nước
mặn.
A. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, vì các loại khác thì sống trong môi trường nước
mặn.


C. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, hoặc các loại khác thì sống trong môi trường nước
mặn.
D. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, vì vậy các loại khác thì sống trong môi trường
nước mặn.
Question 31: Đáp án A
Cấu trúc It is/ was not until... that... + S + V được dùng để nhấn mạnh khoảng thời gian hoặc thời
điểm mà một sự việc xảy ra.
Tiếng ồn ào nhà bên cạnh không dừng lại cho đến tận sau nửa đêm
= A. It was not until after midnight that the noise next door stopped.: Mãi cho tới sau nửa đêm
tiếng ồn ào ở nhà bên cạnh mới dừng lại.
Question 32: Đáp án C
This is the first time: đây là lần đầu tiên = ...never...before : chưa bao giờ...trước đó
Đây là lần đầu tiên tôi đi dã ngoại
= C. Tôi chưa bao giờ đi dã ngoại trước đó.
Question 33: Đáp án A
Anh ấy bắt đầu làm công việc kĩ sư 5 năm về trước.
= A. Anh ấy đã làm công việc kĩ sư được 5 năm.
B. Anh ấy đã từng đang làm công việc kĩ sư 5 năm về trước C. Anh ấy đã không làm công việc
kĩ sư nữa.
“Anh ấy bắt đầu làm công việc kĩ sư 5 năm về trước” nghĩa là anh ấy vẫn đang là một kĩ sư nên
Đáp án B và C bị loại.
Đáp án D bị loại vì “start” không dùng với thì hiện tại hoàn thành.
Question 34: Đáp án B
Đại từ quan hệ which bổ sung ý nghĩa cho cả câu đứng trước nó.
Dịch nghĩa: Anna đi bộ thể dục mỗi sáng. Nó rất tốt cho sức khỏe của cô ấy.
= B. Anna đi bộ thể dục mỗi buổi sáng, việc mà rất tốt cho sức khỏe của cô ấy.
Question 35: Đáp án D
In spite of + N/V-ing: bất chấp
Dịch nghĩa: Jack đã bắt một chiếc taxi. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn đến lớp muộn.
= D. Bất chấp việc đã bắt một chiếc taxi, Jack vẫn đến lớp muộn.
Đáp án A sai vì “although” không đi cùng với “but” trong cùng một câu.


Đáp án B không hợp nghĩa: Bắt một chiếc taxi, Jack đến lớp muộn.
Đáp án C sai về nghĩa: Vì Jack bắt một chiếc taxi nên cậu ấy đến lớp muộn.
Question 36: Đáp án C
Cấu trúc giả định:
It + tobe + vitally + that + S+ (should) V.inf
Sửa: takes => take
Dịch: Điều cực kỳ quan trọng là cô bé uống thuốc vào ban đêm và buổi sáng.
Question 37: Đáp án C
Câu gốc: Nếu không vì sự thiếu thận trọng của anh ta, chúng tôi đã hoàn thành công việc.
A. Anh ấy đã bất cẩn bởi vì anh ấy đã không hoàn thành công việc.
B. Sai ngữ pháp vì tân ngữ không làm chủ ngữ
C. Nếu anh ta đã cẩn thận hơn, chúng tôi đã hoàn thành công việc.
D. Bởi vì anh ấy không phải là bất cẩn, nên chúng tôi đã không hoàn thành công việc.
Chỉ có đáp án C hợp nghĩa.
Question 38: Đáp án B
Question 39: Đáp án
Question 40: Đáp án D
Question 41: Đáp án D
Cô ấy không đeo dây an toàn. Cô bị thương.
Câu gốc đưa ra một thực tế trong quá khứ nên ta dùng câu điều kiện loại 3 đề diễn tả một điều
trái ngược với thực tế đó: If + S + had P2, S + would have P2
D. Nếu cô ấy đã đeo dây an toàn, cô ấy đã không bị thương
Question 42: Đáp án B
Dịch nghĩa: Trường này không chỉ có chất lượng giáo dục cao. Nó còn duy trì phong độ trong
suốt nhiều năm.
= B. Không chỉ chất lượng đào tạo tốt ở trường này mà nó còn đã duy trì được chất lượng này
qua nhiều năm.
Các đáp án còn lại:
A. Chất lương giáo dục trong trường này không cao, nhưng ít nhất tất cả các học sinh đều ở cùng
một trình độ.


C. Thật không công bằng khi phủ nhận rằng trường học này rất thành công, vì nó đã có chất
lượng cao trong nhiều năm nay.
D. Trình độ giáo dục tại trường này, thường là khá cao, cho thấy chỉ có sự thay đổi nhỏ theo từng
năm.
Các đáp án còn lại không đúng với nghĩa của câu gốc.
Question 43: Đáp án B
Dịch nghĩa: Cô ấy đã cố gắng rất nhiều để vượt qua kì thi lái xe. Cô ấy khó có thể vượt qua nó.
= B. Dù có cố gắng chăm chỉ thế nào đi chăng nữa thì cô ấy vẫn không qua được kì thi lái xe
Cấu trúc No matter + how + adj + S + V, clause: Dù có … đi chăng nữa thì…
Các đáp án còn lại:
A. Mặc dù có thể vượt qua được bài kì thi lái xe, cô ấy đã không vượt qua được.
C. Cô ấy đã cố gắng rất nhiều, vì vậy cô đã vượt qua bài kiểm tra lái xe một cách thỏa đáng.
D. Mặc dù cô ấy đã không cố gắng vượt qua kì thi lái xe, cô ấy vẫn có thể vượt qua nó.
Các đáp án còn lại đều không đúng với nghĩa của câu gốc
Question 44: Đáp án C
Dịch nghĩa: “Tốt hơn hết là anh nên đi khám, nếu cổ họng vẫn không đỡ đau”, cô ấy nói với tôi.
= C. Cô ấy đề nghị tôi nên đi khám bác sĩ nếu cổ họng vẫn không đỡ đau.
Cấu trúc have/had better + V-inf: nên, tốt hơn là nên làm gì đó
Vì vậy khi chuyển câu trên sang câu tường thuật ta sử dụng cấu trúc suggest that: khuyên, đề nghị là
phù hợp nhất trong các đáp án.
Các đáp án còn lại:
A. Cô ấy ra lệnh cho tôi gặp bác sĩ nếu cổ họng vẫn không đỡ đau.
B. Cô ấy khăng khăng rằng tôi nên đi khám bác sĩ trừ phi cổ họng vẫn không đỡ đau.
C. Cô ấy nhắc nhở tôi đi khám bác sĩ nếu cổ họng vẫn không đỡ đau.
Các đáp án còn lại đều không đúng với nghĩa của câu gốc.
Question 45: Đáp án C
Dịch nghĩa: Nếu không có lời khuyên của giáo viên, cô ấy sẽ không bao giờ viết được một bài luận hay
đến vậy.
= C. Cô ấy đã viết một bài luận tốt vì giáo viên của cô đã cho cô một số lời khuyên.


Cấu trúc câu điều kiện loại 3 với Without: Without + noun, S would + have + P2 dùng để diễn tả sự
việc không có thật trong quá khứ.
Đáp án C sai vì ở đây không thể sử dụng câu điều kiện loại 2 - câu điều kiện diễn tả sự việc không có
thật trong hiện tại.
Các đáp án còn lại:
A. Giáo viên của cô ấy đã không khuyên cô ấy và cô đã không viết một bài luận hay.
D. Giáo viên của cô khuyên anh ta và cô ấy không viết một bài luận hay.
Các đáp án trên đều không đúng nghĩa so với câu gốc.
Question 46: Đáp án C
Dịch nghĩa: Anh ta đáng lẽ ra không nên quên ngày hôm qua là ngày sinh nhật của vợ mình.
= C. Anh ta đã không nhớ ngày sinh nhật của vợ mình.
Cấu trúc should not have + V(P.P) đươ ̣c dùng để nói về những sự viê ̣c có thể đã không xảy ra trong quá
khứ và có nghĩa là đáng lẽ ra không nên.
Các đáp án còn lại:
A. Anh ta đã có một ngày sinh nhật mà bị vợ anh ta quên mất.
B. Hôm qua, anh ta nhớ đến ngày sinh nhật của vợ mình.
D. Vợ anh ta quên ngày sinh nhật của chính mình.
Các đáp án còn lại đều không đúng với nghĩa của câu gốc.
Question 47: Đáp án C
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Câu gốc: Sẽ không tốt khi cho họ biết về sự thay đổi kế hoạch à?
A. Tại sao họ không được thông báo về sự phát triển mới?
B. Họ đáng lẽ ra không nên được cố vấn trước khi kế hoạch thay đổi à?
C. Bạn không nghĩ rằng họ nên được thông báo về sự thay đổi kế hoạch à?
D. Chúng ta nên yêu cầu họ thay đổi kế hoạch, nhỉ?
Question 48: Đáp án A
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Câu gốc: Đừng chú ý gì đến những lời kêu ca của anh ấy về sức khỏe; anh ấy không bị gì đâu.


A. Bạn có thể phớt lờ việc anh ấy bảo rằng bị bệnh; anh ấy thật ra hoàn toàn khỏe mạnh.
B. Cố gắng tránh nói về sức khỏe của anh ấy vì tôi mệt mỏi khi nghe những lời kêu ca của anh ấy.
C. Đừng nghe anh ấy nói về sức khỏe của anh ấy; đó là đề tài yêu thích của anh ấy đó.
D. Nếu bạn cứ để anh ấy nói, anh ấy sẽ chỉ nói rằng anh ấy bị bệnh mặc dù thật ra là anh ấy khá khỏe
mạnh.
Question 49: Đáp án D
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Câu gốc: Chúng tôi đã dự định đi dạo quanh hồ, nhưng trời mưa nên không thể đi được.
A. Mặc dù mưa to nhưng chúng tôi vẫn đi dạo quanh nửa hồ như đã dự định.
B. Mưa to gần như ngăn cản chúng tôi đi dạo quanh hồ.
C. Chúng tôi vẫn đi dạo quanh hồ thậm chí mưa to.
D. Nếu trời không mưa quá to, chúng tôi sẽ đi dạo quanh hồ.
Question 50: Đáp án B
Kiến thức: Tính từ và cấu trúc song song
Giải thích: Cấu trúc keep + something + adj
Hai từ được nối với nhau bằng “and” phải cùng từ loại
thorough (a) => neatly (adv) phải sửa thành “neat”
Tạm dịch: Những đơn khám của bác sĩ phải được giữ gìn cẩn thận và gọn gàng để đảm bảo được kiểm
kê tốt.
Question 51: Đáp án B
Kiến thức: Câu đồng nghĩa, kết hợp câu
Giải thích:
Câu gốc: Giao thông quá trì trệ. Chúng ta sẽ mất ít nhất 1 giờ để đến đó.
A. Nếu giao thông không trì trệ, chúng ta sẽ mất ít nhất 1 giờ để đến đó.
B. Bởi vì giao thông quá trì trệ, chúng ta sẽ mất ít nhất 1 giờ để đến đó.
C. Câu C loại vì sai thì. Ngữ cảnh đề bài ở thì hiện tại đơn nhưng đáp án C lại ở thì quá khứ đơn.
D. Chúng ta sẽ mất hơn 1 giờ để đến đó để tránh giao thông trì trệ.
Question 52: Đáp án D


Kiến thức: Câu đồng nghĩa, kết hợp câu
Giải thích:
Câu gốc: Không có màn trình diễn nào tệ cả. Hơn thế nữa, những vũ công người Nga chắc chắn là giỏi
nhất.
A. Màn trình diễn tốt nhất là một trong số những người Nga trong khi một số người khác thì dở tệ.
B. Những vũ công người Nga rất đáng xem nhưng những người khác thì không.
C. Tất cả các vũ công trừ người Nga đều trình diễn tệ.
D. Tất cả họ đều khiêu vũ tốt, nhưng người Nga là tốt nhất.
Question 53: Đáp án B
Dịch nghĩa: Chiếc xe rất đắt và anh ta không thể mua được nó.
= B. Chiếc xe quá đắt cho anh ta mua.
Các đáp án còn lại :
too adj for somebody to do something : quá để ai làm gì
A. Chiếc xe rất đắt để anh ta không thể mua nó.
C. Anh ấy đủ giàu để mua chiếc xe đó.
D. Anh ấy rất nghèo nhưng anh ấy đã mua chiếc xe.
Question 54: Đáp án B
Dịch nghĩa: “Làm ơn đưa tôi đến nơi có khí hậu ấm áp.” Tom nói
= B. Tom cầu xin ông chủ đưa ông ấy đến nơi có khí hậu ấm áp.
(to) beg someone to do something: cầu xin ai làm gì = (to) plead someone for doing something
Đáp án A sai vì plead phải đi với for doing something.
Đáp án C sai vì would rather + V-inf
Đáp án D. Tom yêu cầu ông chủ đưa ông ấy đến nơi có khí hậu ấm áp. sai vì giọng điệu ở câu này là
cầu xin chứ không phải yêu cầu.
Question 55: Đáp án B
Dịch nghĩa: Anh ta mong chúng tôi sẽ mời ông ta làm việc.
= B. Anh ta mong được mời làm việc.
Đáp án A sai vì offer ở đây phải chia ở dạng chủ động.
Đáp án C sai vì câu gốc ở thì quá khứ mà câu này ở thì hiện tại.


Đáp án D. Anh ấy được mời làm việc mà không có sự kì vọng nào. sai về nghĩa so với câu gốc.
Question 49: Đáp án B
Kiến thức: từ vựng
Tạm dịch: Julie đã có một khóa đào tạo về y học cổ truyền. Cô ấy có thể giúp người đàn ông thoát khỏi
nguy hiểm.
A. Dù Julie đã có một khóa đào tạo về y học cổ truyền, cô đã có thể giúp người đàn ông ra nguy hiểm.
B. Đã được đào tạo về y học cổ truyền, Julie đã có thể giúp người đàn ông thoát khỏi nguy hiểm.
C. Nếu không có một khóa đào tạo về y học cổ truyền, Julie đã có thể giúp người đàn ông thoát khỏi
nguy hiểm.
D. Mặc dù đã được đào tạo về y học cổ truyền, Julie đã có thể giúp người đàn ông thoát khỏi nguy
hiểm.
Question 50: Đáp án A
Dịch nghĩa: Kế hoạch có thể rất tài tình. Nó sẽ không bao giờ có tác dụng trong thực tiễn.
= A. Dù có tài tình đến thế nào đi nữa, kế hoạch sẽ không bao giờ có tác dụng trong thực tiễn.
Cấu trúc Adj + as/though + S + V, clause: dù.... đến thế nào => Đáp án B sai vì sai cấu trúc.
Các đáp án còn lại:
C. Kế hoạch có thể quá tài tình để có tác dụng trong thực tiễn.
D. Kế hoạch này không thực tế như nó là thiên tài.



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×
x