Tải bản đầy đủ

40 câu trắc nghiệm từ nối câu cô kiều thắng tuyensinh247 file word có lời giải chi tiết image marked image marked

TỪ NỐI CÂU
Question 1: The jeans are over there. I told you about them last week.
A. The jeans about whom I told you about last week are over there.
B. The jeans which I told you about them last week are over there.
C. The jeans which I told you about last week are over there.
D. The jeans about that I told you about last week are over there.
Question 2: The government plans to help poorer countries. It plans to cancel all third
world debt.
A. The government plans to help poorer countries so that it cancels all third world
debt.
B. The government plans to help poorer countries by cancelling all third world debt.
C. The government plans to cancel all third world debt in case it helps poorer
countries.
D. The government plans to help poorer countries with a view to cancelling all third
world debt.
Question 3: The local residents have protested against the plan to build a textile
factory in their neighborhood. However, the building work will go ahead.
A. The construction of the textile factory has been stopped by the protests from the
local residents.
B. The textile factory will be built as planned despite the local residents' protests.
C. Protests from the local residents have prevented the construction of the textile

factory.
D. Due to protests from the locals, the textile factory construction will not go ahead
as planned.
Question 4: "The blouse is too loose. You'd better ask your tailor to take it in."
A. Your tailor is asked to take your blouse in a little.
B. You'd better have the blouse taken in as it is too loose.
C. The blouse is lost as you didn't ask your tailor to take it in.
D. The blouse is little as you asked your tailor to take it in.
Question 5: Jane is too short. She can’t apply for the job.
A. Jane is short of money, so she can’t apply for the job


B. Jane could apply for the job if she were taller.
C. If Jane could apply for the job, she wouldn’t be short.
D. Jane would be taller if she could apply for the job
Question 6: Mike has expertise in gardening. Mike is an accomplished carpenter.
A. Beside gardening, Mike is an accomplished carpenter as well
B. Despite his expertise in gardening, Mike is an accomplished carpenter.
C. Due to his expertise in gardening, Mike is an accomplished carpenter.
D. Besides his expertise in gardening, Mike is also an accomplished carpenter.
Question 7: My friends are good at drawing. I am good at drawing.
A. My friends are good at drawing, and I do, too.
B. Both my friends and I am good at drawing.
C. My friends are good at drawing and so I am.
D. Neither my friend nor I am good at drawing.
Question 8: We breathe much polluted air. We get weaker
A. Much polluted air is breathed as we get weaker
B. The more polluted air we breathe, the weaker we get
C. The weaker we get, the more polluted air we breathe
D. Polluted air is responsible for out bad health.
Question 9: We missed class several times. This was the cause of our poor grades.
A. Having missed class several times, our poor grades were anticipated.
B. Having missed class several times, our poor grades were anticipated.
C. We received poor grades missing class several time.
D. Receiving poor grades, we missed class several times.
Question 10: Alex bought the big house. He wanted to open a restaurant
A. Alex bought the big house although he wanted to open a restaurant
B. Alex bought the big house with a view to opening a restaurant
C. Alex bought the big house in order to want to open a restaurant
D. Alex bought the house as long as he wanted to open a restaurant


Question 11: Chemical engineers earn a BC degree. Chemical engineers are almost
guaranteed a job with a BC.
A. Whether they earn a BC degree, chemical engineers are almost guaranteed a job.


B. If they earn a BC degree, chemical engineers are almost guaranteed a job
C. To have a BC degree, chemical engineers are almost guaranteed a job
D. Since earning a BC degree, chemical engineers are almost guaranteed a job.
Question 12: The Chinese bicycle is $100. The Japanese one is $250.
A. The Chinese bicycle is more expensive than the Japanese one.
B. The Japanese bicycle is more expensive than the Chinese one.
C. The Japanese bicycle costs less than the Chinese one.
D. The Chinese bicycle has the same price as the Japanese one.
Question 13: Tom wore so many warm clothes. This was not necessary.
A. Tom did not need to wear so many warm clothes.
B. Tom needn’t wear so many warm clothes.
C. Tom needn’t have worn so many warm clothes.
D. Tom wore so many warm clothes which was not necessary.
Question 14: Every day the diversity of life on Earth gets poorer. We are overusing
resources and disregarding the riches of nature.
A. The diversity of life on Earth gets poorer every day because of our overuse of
resources and disregard for the riches of nature
B. Every day the diversity of life on Earth gets poorer, leading to overusing
resources and disregarding the riches of nature.
C. Every day the diversity of life on Earth gets poorer, in return for overusing
resources and disregarding the riches of nature.
D. Although we are overusing resources and disregarding the riches of nature, the
diversity of life on Earth gets poorer every day.
Question 15: Many people criticized me yesterday. I objected to this.
A. I objected to many people criticized me yesterday.
B. I objected to many people being criticized yesterday.
C. I did not approve of many people criticized yesterday.
D. I objected to being criticized by many people yesterday.
Question 16: My parents like eating at home. They like eating out even more.
A. My parents prefer eating out to eating at home.
B. My parents prefer to eat at home to eating out.
C. My parents would rather eating at home than eating out.


D. My parents would rather eat at home than eat out.
Question 17: Laura didn’t come to the class yesterday. This made me surprised
A. Laura didn’t come to the class yesterday, that made me surprised.
B. Laura didn’t come to the class yesterday, which made me surprised.
C. Laura didn’t come to the class yesterday which made me surprised.
D. Laura didn’t come to the class yesterday when made me surprised.
Question 18: Our car broke down. We missed our plane because of this.
A. It was due to the car broke down that we missed our plane.
B. It was because the car broke down that we missed our plane.
C. It is the car broke down that we missed our plane.
D. It is due to the car that broke down that we missed our plane.
Question 19: I don’t know what to do about this problem. It is a pity!
A. I wish I know what to do about this problem.
B. I wish I can solve this problem.
C. I wish I could know what to do about this problem.
D. I wish I knew what to do about this problem.
Question 20: It was an interesting novel. I stayed up all night to finish it.
A. I stayed up all night to finish the novel so it was interesting.
B. Unless it was an interesting novel, I would not stay up all night to finish it.
C. Though it was an interesting novel, I stayed up all night to finish it.
D. So interesting was the novel that I stayed up all night to finish it.
Question 21: I understand why you detest her. I’ve finally met her.
A. I understand why you don’t like her due to I’ve lastly met her.
B. Now that I have finally met her, I understand why you hate her.
C. I met her and I know your feeling.
D. Since I finally met her, I understand why you like her.
Question 22: Sam was all ready to leave the office. The phone rang.
A. Sam was on the point of leaving the office when the phone rang.
B. Sam was bound to leave the office when the phone rang.
C. Sam was about to leave the office then the phone rang.
D. Sam was leaving the office as soon as the phone rang.


Question 23: She keeps disagreeing with her boss. She’s likely to lose her job.
A. When she keeps disagreeing with her boss, she may get sacked from her job.
B. Although she keeps disagreeing with her boss, she’s in danger of being fired from
her job.
C. She may have lost her job if she keeps disagreeing with her boss.
D. If she keeps disagreeing with her boss, she’s in danger of getting dismissed from
her job.
Question 24: Alex bought the big house. He wanted to open a restaurant
A. Alex bought the big house although he wanted to open a restaurant.
B. Alex bought the big house with a view to opening a restaurant.
C. Alex bought the big house in order to want to open a restaurant.
D. Alex bought the house as long as he wanted to open a restaurant.
Question 25: The artist attempted to vivify the painting. The artist added people
dressed in bright colors in the foreground.
A. Vivifying the painting, the artist added people dressed in bright colors in the
foreground.
B. The artist attempted to vivify the painting because he added people dressed in
bright colors in the foreground.
C. The artist attempted to vivify the painting by adding people dressed in bright
colors in the foreground.
D. Whereas the artist attempted to vivify the painting, he added people dressed in
bright colors in the foreground.
Question 26: We never eat candy or ice cream. We do drink soda
A. Although we never eat candy or ice cream, we do drink soda
B. Because we never eat candy or ice cream, we drink soda
C. We never eat candy or ice cream if we do drink soda
D. We never eat candy or ice cream and drink soda
Question 27: She didn’t want to leave the room. She was afraid that she would miss
the beginning of the film.
A. She didn’t want to leave the room because she missed the beginning of the film.
B. She didn’t want to leave the room for fear that missing the beginning of the film
C. She didn’t want to leave the room for fear of missing the beginning of the film


D. She didn’t want to leave the room so that she would miss the beginning of the
film
Question 28: He cannot lend me the book now. He has not finished reading it yet.
A. Having finished reading the book, he cannot lend it to me.
B. He cannot lend me the book until he has finished reading it.
C. As long as he cannot finish reading the book, he will lend it to me.
D. Not having finished reading the book, he will lend it to me.
Question 29: He behaved in a very strange way. That surprised me a lot.
A. His behaviour was a very strange thing, that surprised me most.
B. He behaved very strangely, which surprised me very much.
C. What almost surprised me was the strange way he behaved.
D. I was almost not surprised by his strange behaviour.
Question 30: Jim is my best friend. I borrowed his car yesterday.
A. Jim, whose car I borrowed yesterday, is my best friend.
B. Jim, whose car I borrowed yesterday is my best friend.
C. Jim, who is my best friend, borrowed my car yesterday.
D. Jim, whose car I lent yesterday, is my best friend.
Question 31: Joe does a lot of exercise. He’s still very fat.
A. Despite the fact that doing a lot of exercise, Joe’s still very fat.
B. Joe does a lot of exercise, so he’s very fat.
C. Even though Joe does a lot of exercise, he’s very fat.
D. Joe’s very fat, but he does a lot of exercise.
Question 32: Mt. Everest is the highest mountain in the world. It's in the Himalayas.
A. Mt. Everest, the highest mountain in the world, is in the Himalayas.
B. Mt. Everest is the highest mountain in the world, it's in the Himalayas.
C. Mt. Everest is the highest mountain in the world, is in the Himalayas.
D. Mt. Everest is the highest mountain in the world, in the Himalayas.
Question 33: He didn’t take his father’s advice. That’s why he is out of work.
A. If he takes his father’s advice, he will not be out of work.
B. If he had taken his father’s advice, he would not be out of work.
C. If he had taken his father’s advice, he would not have been out of work.


D. If he took his father’s advice, he would not be out of work.
Question 34: Most scientists know him well. However, very few ordinary people have
heard of him.
A. He is the only scientist that is not known to the general public.
B. Not only scientists but also the general public know him as a big name.
C. Although he is well known to scientists, he is little known to the general public.
D. Many ordinary people know him better than most scientists do.
Question 35: We stayed out all night. We wanted to watch a meteor storm.
A. We stayed out all night in order to watching a meteor storm.
B. We stayed out all night because we had been able to watch a meteor storm.
C. We stayed out all night in order for watching a meteor storm.
D. We stayed out all night so that we could watch a meteor storm.
Question 36: “I spoke slowly. The foreigner could understand me.”
A. I spoke slowly so that the foreigner could understand me.
B. I spoke slowly in order to the foreigner could understand me.
C. I spoke slowly that the foreigner could understand me.
D. I spoke slowly to make the foreigner could understand me.
Question 37: I had never seen her before. However, I recognized her from a
photograph.
A. Although I had never seen her before, I recognized her from a photograph.
B. I recognized her from a photograph before I had never seen her.
C. Although I had never seen her before but I recognized her from a photograph.
D. After I had seen her, I recognized her from a photograph.
Question 38: She doesn’t have a car. She doesn’t go out in the evening.
A. If she had a car, she would go out in the evening.
B. If she had a car, she will go out in the evening.
C. If she has a car, she would go out in the evening.
D. If she had had a car, she would go out in the evening.
Question 39: What was the name of the man? You met and talked to him this morning.
A. What was the name of the man who you met and talked to him this morning?
B. What was the name of the man you met and talked to this morning?


C. What was the name of the man you met and talked to whom this morning?
D. What was the name of the man whose you met and talked to this morning?
Question 40: Joan broke her right leg in the accident last week. Her parents worried a
lot.
A. If Joan didn’t broke her leg last week, her parents wouldn’t worry a lot.
B. If Joan doesn’t broke her leg last week, her parents will not worry a lot.
C. Joan’s parents worried because of her broken leg.
D. The fact that Joan broke her leg made her parents worry.
Question 41: The box was too heavy. John could not move it.
A. The box was too heavy that John could not move it.
B. The box was such heavy that John could not move it.
C. The box was so heavy that John could not move it.
D. The box was heavy that John could not move it.

KEY
Question 1. C
Câu này dịch như sau: Những chiến quần jeans ở đằng kia. Mình đã kể bạn nghe về
chúng tuần trước.
A. Dùng đại từ whom thay thế cho danh từ chỉ vật jeans => sai => loại
B. Đã dùng đại từ quan hệ which không được dùng “them” => sai => loại
C. Đúng đại từ quan hệ which thay cho jeans,vì đại từ đóng vai trò tân ngữ nên có
thể lược bỏ=>Chọn C
D. Đã có giới từ “about” không được dùng “that” => loại
Question 2. B
Câu này dịch như sau: Chính phủ lên kế hoạch giúp đỡ những nước nghèo hơn.
Chính phủ có kế hoạch xóa bỏ tất cả nợ của thế giới thứ 3.
A. Chính phủ lên kế hoạch giúp đỡ những nước nghèo hơn để mà chính phủ xóa bỏ
tất cả nợ của thế giới thứ 3.
B. Chính phủ lên kế hoạch giúp đỡ những nước nghèo bằng cách xóa bỏ tất cả nợ
của thế giới thứ 3.


C. Chính phủ lên kế hoạch xóa bỏ tất cả nợ của thế giới thứ 3 phòng khi nó giúp đỡ
những nước nghèo hơn.
D. Chính phủ lên kế hoạch giúp đỡ những nước nghèo hơn nhằm xóa bỏ tất cả nợ
của thế giới thứ 3.
Question 3. B
Câu này dịch như sau: Những người dân địa phương chống lại kế hoạch xây nhà
máy dệt may trong xóm của họ. Tuy nhiên, công việc xây dựng sẽ tiếp tục.
A. Việc xây dựng nhà máy dệt may đã bị dừng lại bởi sự phản đối của những người
dân địa phương.
B. Nhà máy dệt máy sẽ được xây dựng theo kế hoạch bất kể sự phản đối của người
dân địa phương.
C. Sự phản đối từ những người dân địa phương đã ngăn chặn việc xây dựng nhà
máy dệt may.
D. Do sự phản đối của những người dân địa phương, việc xây dựng nhà máy dệt
may sẽ không tiếp tục như kế hoạch.
=>Chọn B
Question 4. B
“ Cái áo này rộng quá. Bạn nên nhờ thợ may sửa nhỏ lại.”
A. Thợ may của bạn được yêu cầu bóp nhỏ áo lại một chút.
B. Bạn nên nhờ cái áo được may nhỏ lại vì nó quá rộng.
C. Cái áo bị mất vì bạn đã không nhờ thợ may sửa nhỏ lại.
D. Cái áo này nhỏ vì bạn đã yêu cầu thợ may sửa nhỏ lại.
=>Chọn B
Had better do sth = should do sth: nên làm gì
Question 5. B
Jane quá thấp. Cô ấy không thể nộp hồ sơ cho công việc này.
A. Jane thiếu tiền vì vậy cô ấy không thể nộp hồ sơ cho công việc này.
B. Jane có thể nộp hồ sơ cho công việc này nếu cô ấy cao hơn.
C. Nếu Jane có thể nộp hồ sơ cho công việc này, cô ấy sẽ không thấp.
D. Jane sẽ cao hơn nếu cô ấy có thể nộp hồ sơ cho công việc này.
=>Chọn B
Question 6. D


Câu này dịch như sau: Mike thành thạo công việc làm vườn. Mike là một thợ mộc
tài giỏi.
A. Bên cạnh làm vườn Mike còn là một thợ mộc tài giỏi nữa. => câu chưa đủ nghĩa
=> loại
B. Mặc dù thành thạo về làm vườn nhưng Mike là một thợ mộc tài giỏi. => sai
nghĩa => loại
C. Bởi vì thành thạo về làm vườn, Mike là một thợ mộc tài giỏi. => sai nghĩa =>
loại
D. Bên cạnh thông thạo việc làm vườn, Mike còn là một thợ mộc tài giỏi.
=>Chọn D
Question 7. C
Câu này dịch như sau: Bạn tôi giỏi về môn vẽ. Tôi giỏi về môn vẽ.
Câu A sai ngữ pháp vì phía trước dùng động từ “be” phía sau cũng phải dùng be.
Câu B sai ngữ pháp vì both my friends and I phải dùng động từ “are”
C.Bạn tôi giỏi về môn vẽ và tôi cũng vậy.
D.Bạn tôi không giỏi về môn vẽ và tôi cũng vậy. => sai nghĩa => loại
Cấu trúc: S+ V, so + trợ động từ + S hoặc S + trợ động từ , too.
=>Chọn C
Question 8. B
Chúng ta hít thở nhiều không khí bị ô nhiễm. Chún ta trở nên yếu hơn.
Cấu trúc so sánh kép: The + so sánh hơn + S + V, the + so sánh hơn + S + V
A. Nhiều không khí ô nhiễm được hít vào bởi vì chúng ta trở nên yếu hơn.
B. Càng nhiều không khí ô nhiễm mà chúng ta hít vào, chúng ta càng yếu hơn.
C. Chúng ta càng yếu, chúng ta càng hít nhiều không khí ô nhiễm.
D. Không khí bị ô nhiễm chịu trách nhiệm về sức khỏe yếu của chúng ta.
=>Chọn B
Question 9. B
Chúng tôi trễ học nhiều lần. Đó là lý do làm cho chúng tôi điểm kém.
A. Mặc dù chúng tôi trễ học nhiều lần, điểm kém của chúng tôi đã được đoán trước.
B. Bởi vì chúng tôi trễ học nhiều lần, chúng tôi nhận điểm kém.
C. Chúng tôi nhận điểm kém để trễn học nhiều lần.
D. Nếu chúng tôi nhận điểm kém, chúng tôi sẽ trễ học nhiều lần.


=>Chọn B
Question 10. B
Alex mua một ngôi nhà to. Anh ấy muốn mở nhà hàng.
A. Alex đã mua một ngôi nhà to mặc dù anh ấy muốn mở nhà hàng. => sai nghĩa =>
loại.
B. Alex đã mua một ngôi nha to đề mờ nhà hàng.
C. Alex đã mua một ngôi nhà to để mà muốn mở một nhà hàng. => câu bị thừa về
mặt nghĩa.
D. Alex đã mua một ngôi nhà to nếu như anh ấy muốn mở nhà hàng. => sai nghĩa
=> loại
=>Chọn B
Question 11. B
Các kỹ sư hóa học có bằng cử nhân hóa học. Các kỹ sưu hóa học hầu như được đảm
bảo có việc làm với bằng cử nhân hóa học.
A. Dù họ có bằng cử nhân hóa học hay không, các kỹ sư hóa học hầu như được đảm
bảo có việc làm.
B. Nếu họ có bằng cử nhân hóa học, các kỹ sư hóa học hầu như được đảm bảo có
việc làm.
C. để có bằng cử nhân hóa học, các kỹ sư hóa học gần như được đảm bảo có việc
làm. => sai nghĩa => loại
D. Bởi vì có bằng cử nhân hóa học, các cử nhân hóa học hầu như được đảm bảo
việc làm. => sai nghĩa => loại
=>Chọn B
Question 12. B
Xe đạp Trung Quốc 100$. Xe đạp của Nhật 250$.
A. Xe đạp Trung Quốc đắt tiền hơn xe đạp của Nhật.
B. Xe đạp của Nhật đắt tiền hơn xe đạp Trung Quốc.
C. Xe đạp của Nhật ít tiền hơn xe đạp Trung Quốc.
D. Xe đạp Trung Quốc bằng giá với xe đạp của Nhật.
=> Chọn B
Question 13. C
Tom mặc quá nhiều quần áo ấm. Điều này là không cần thiết.


A. Tom đã không cần mặc quá nhiều quần áo ấm. => loại vì trên thực tế Tom đã
mặc [ trong quá khứ ]
B. Tom không cần mặc nhiều quần áo ấm. => loại vì needn’t + Vo = do/ does not
need to Vo. [ dùng cho thì hiện tại]
C. Tom đáng lẽ ra không cần mặc quá nhiều quần áo ấm.
Needn’t have Ved: đáng lẽ ra không cần [ làm việc gì nhưng thật sự trong quá khứ
đã làm.]
D. Tom đã mặc quá nhiều quần áo ấm điều này không cần thiết. => loại vì khi đại
từ quan hệ which thay thế cho cả mệnh đề phía trước phải có dấu phẩy trước which.
=>Chọn C
Question 14. A
Mỗi ngày sự đa dạng của sự sống trên Trái Đất trở nên nghèo nàn đi. Chúng ta đang
dùng quá mức các nguồn tài nguyên và không quan tâm đến sự giàu có của thiên
nhiên.
A. Sự đa dạng của sự sống trên Trái Đất trở nên nghèo nàn đi mỗi ngày bởi vì việc
sử dụng quá mức các nguồn tài nguyên của chúng ta và không quan tâm đến sự dồi
giàu của tự nhiên.
B. Câu này không chọn được vì hai mệnh đề không cùng chủ ngữ nên không được
rút gọn về dạng Ving mà phải dùng
Every day the diversity of life on Earth gets poorer, which leads to overusing
resources and disregarding the riches of nature.
C. Mỗi ngày sự đa dạng của sự sống trên Trái Đất trở nên nghèo nàn đi, để đáp lại
việc sử dụng quá mức các nguồn tài nguyên và không quan tâm đến sự dồi giàu của
thiên nhiên.
D. Mặc dù chúng ta đang sử dụng quá mức các nguồn tài nguyên và không quan
tâm đến sự dồi giàu của thiên nhiên, nhưng sự đa dạng của sự sống trên Trái Đất
trwor nên nghèn nàn đi mỗi ngày. => sai nghĩa => loại
=> Chọn A
Question 15. D
Hôm qua nhiều người chỉ trích tôi. Tôi phản đối điều này.
Câu A, B, C đều sai vì dùng rút gọn mệnh đề quan hệ mang nghĩa bị động. Phải sửa
criticized => criticizing


Cấu trúc: Object to + Ving [ phản đối việc gì ]
=> Chọn D [ Tôi phản đối việc bị chỉ trích bởi nhiều người hôm qua.]
Question 16. A
Bố mẹ tôi thích ăn ở nhà. Họ thích ăn bên ngoài nhiều hơn.
A. Bố mẹ tôi thích ăn bên ngoài hơn ở nhà.
B. Bố mẹ tôi thích ăn ở nhà hơn bên ngoài.
C. Câu C sai ngữ pháp.
D. Bố mẹ tôi thích ăn ở nhà hơn bên ngoài.
Cấu trúc: Prefer Ving to Ving = would rather Vo than Vo
=> Chọn A
Question 17. B
Hôm qua Laura không đến lớp. Điều này làm tôi ngạc nhiên.
A. Trước “that” có dấu phẩy => sai
B. Laura không đến lớp hôm qua, điều này làm chúng tôi ngạc nhiên.
Khi which thay thế cho cả mệnh đề phía trước => phải dùng which, trước đó phải
có dấu phẩy.
C. Trước which không có dấu phẩy thì sẽ thay thế cho yesterday => sai
D. Laura không đến lớp hôm qua khi mà làm tôi ngạc nhiên. => loại
Sau when phải là S +V
=> Chọn B
Question 18. B
Ô tô của chúng tôi đã hỏng. Chúng tôi bỏ lỡ chuyến bay vì điều này.
Câu A loại vì sau “due to” phải là cụm danh từ
B. Đó chính là bởi vì ô tô hỏng mà chúng tôi đã bỏ lỡ chuyến bay.
Cấu trúc câu chẻ: It is / It was + S + V + O
C. Đó chính là chiếc xe hỏng mà chúng tôi đã lỡ chuyến bay. => sau It is + cụm
danh từ
Câu D sai tương tự câu A mà lại dùng ở thì hiện tại đơn. => loại.
=> Chọn B
Question 19. D
Tôi không biết làm gì với vấn đề này. Thật đáng tiếc!


Câu A loại vì sau S+ wish + S + Ved/ had Ved, trong câu ao ước động từ không ở
thì hiện tại hoặc tương lai.
Câu B sai tương tự câu A.
C. Tôi ước tôi có thể biết điều cần làm về vấn đề này. => Trong đề bài không dùng
“can” nên khi ước không dùng “could”
D. Tôi ước tôi biết điều cần làm với vấn đề này.
Câu ao ước cho tình huốn ở hiện tại: S+ wish + S + Ved
=> Chọn D
Question 20. D
Quyến tiểu thuyết rất hay. Tôi đã thức cả đêm để đọc xong nó.
A. Tôi đã thức cả đêm để đọc xong quyển tiểu thuyết vì vậy nó rất thú vị.
B. Nếu quyển tiểu thuyết này không thú vị, tôi sẽ không thức cả đêm để đọc xong
nó.
=>loại vì câu sai ngữ pháp. Unless = if...not... câu điều kiện loại 2 phải dùng were
cho tất cả các chủ ngữ
C. Mặc dù quyến tiểu thuyết rất hay nhưng tôi đã thức cả đêm để đọc xong nó.
D. Quyến tiểu thuyết quá thú vị đến nỗi mà tôi đã thức cả đêm để đọc xonh nó.
Cấu trúc: So + adj + be + S + that + S + V
=> Chọn D
Question 21. B
Tôi hiểu tại sao bạn ghét cô ấy. Tôi cuối cùng đã gặp cô ấy.
Câu A loại vì sai ngữ pháp, due to + Ving/ cụm danh từ
Câu B. Now that = because
Bởi vì cuối cùng tôi đã gặp cô ấy, tôi hiểu vì sao bạn ghét cô ấy.
Câu C. Tôi đã gặp cô ấy và tôi biết cảm giác của bạn.
Câu D. Kể từ lần cuối cùng tôi gặp cô ấy, tôi hiểu vì sao bạn thích cô ấy.
=> Chọn B
Question 22. D
Sam hoàn toàn sẵn sàng rời khỏi văn phòng. Điện thoại reo.
A. Sam sắp rời khỏi văn phòng thì điện thoại reo.
B. Sam dự định rời khỏi văn phòng sau đó điện thoại reo.
C. Sam đang rời khỏi văn phòng ngay khi điện thoại reo.


D. Sam sắp rời khỏi văn phòng thì điện thoại reo.
Cấu trúc: be on the ponit of + Ving = be to Vo = be about to + Vo [ sắp làm việc gì
]
=> Chọn D
Question 23. D
Cô ấy cứ tiếp tục bất đồng ý kiến với chủ. Cô ấy có thể mất việc làm.
A. Mặc dù cô ấy tiếp tục bất đống ý kiến với chủ, nhưng cô ấy có thể bị sa thải.
B. Mặc dù cô ấy cứ tiếp tục bất đồng với sếp, nhưng cô ấy có nguy cơ bị mất việc.
C. Cô ấy đáng lẽ ra có thể mất việc nếu cứ tiếp tục bất đồng với chủ.
D. Nếu cô ấy cứ tiếp tục bất đồng với chủ, cô ấy sẽ có nguy cơ bị mất việc.
Câu điều kiện loại 1 diễn tả sự việc có khả năng xảy ra trong tương lai dựa trên ngữ
cảnh ở hiện tại : If S + hiện tại đơn, S+ will / can + Vo
=> Chọn D
Question 24. B
Alex đã mua một ngôi nhà lớn. Anh ấy muốn mở một nhà hàng.
A. Alex đã mua một ngôi nhà lớn mặc dù anh ấy muốn mở một nhà hàng.
B. Alex đã mua một ngôi nhà lớn để mở một nhà hàng.
Cụm từ: with a view to + Ving [ để mà/ với mục đích là]
C. Alex đã mua một ngôi nhà lớn để mà anh ấy muốn mở một nhà hàng.
Trong câu đã dùng in order to thì không dùng lại động từ “ want”
Alex đã mua một ngôi nhà lớn nếu nh ấy muốn mở một nhà hàng.
=>Chọn B
Question 25. C
Người họa sĩ muốn làm bức tranh sống động. Người nghệ sĩ thêm những người mắc
trang phục sáng màu trong phông nền.
A. Làm bức tranh sống động, người nghệ sĩ thêm những người mắc trang phục sáng
màu trong phông nền.
Kiến thức: rút gọn hai mệnh đề cùng chủ ngữ khi hai hành động diễn ra song song
cùng thì ta dùng: V-ing + O , S + V + O
=>Câu A sai vì động từ cần rút gọn là “attemp”
B. Người họa sĩ muốn làm bức tranh sống động bởi vì anh ấy thêm những người
mắc trang phục sáng màu trong phông nền.


C. Người họa sĩ muốn làm bức tranh sống động bằng cách thêm những người mắc
trang phục sáng màu trong phông nền.
D. Trong khi người họa sĩ muốn làm bức tranh sống động, anh ấy thêm những
người mắc trang phục sáng màu trong phông nền.
=>Chọn C
Question 26. A
Chúng tôi không bao giờ ăn kẹo hay kem. Chúng tôi uống soda.
A. Mặc dù chúng tôi không bao giờ ăn kẹo hay kem, nhưng chúng tôi uống soda.
B. Bởi vì chúng tôi không bao giờ ăn kẹo hay kem, nên chúng tôi uống soda.
C. Chúng tôi không bao giờ ăn kẹo hay kem, nếu chúng tôi uống soda.
D. Chúng tôi không bao giờ ăn kẹo hay kem và uống soda.
=>Chọn A
Question 27. C
Cô ấy không muốn rời khỏi phòng. Cô ấy sợ sẽ bỏ lỡ đoạn đầu của bộ phim.
A. Cô ấy không muốn rời khỏi phòng bởi vì cô ấy đã bỏ lỡ đoạn đầu của bộ phim.
B. sai ngữ pháp vì “ That + S + V”
C. Cô ấy không muốn rời khỏi phòng vì sợ sẽ bỏ lỡ đoạn đầu của bộ phim.
For fear of + Ving/ noun: vì sợ rằng
D. Cô ấy không muốn rời khỏi phòng để mà cô ấy sợ sẽ bỏ lỡ đoạn đầu của bộ
phim.
=>Chọn C
Question 28: Đáp án B
Anh ấy không thể cho tôi mượn quyển sách bây giờ được. Anh ấy vẫn chưa đọc
xong nó.
A.Đã đọc xong quyển sách anh ấy không thể cho tôi mượn. => sai nghĩa
B. Anh ấy không thể cho tôi mượn quyển sách cho đến khi anh ấy đọc xong nó.
C. Nếu anh ấy không thể đọc xong quyển sách anh ấy sẽ cho tôi mượn nó. => sai
nghĩa
D. Chưa đọc xong quyển sách, anh ấy sẽ cho tôi mượn nó.
Question 29: Đáp án B
Anh ấy cư xử rất lạ. Điều đó làm tôi rất ngạc nhiên.


A.Sai ngữ pháp vì trước “that” không có dấu phẩy; phải thay “that” bằng “which”
B. Anh ấy cư xử rất lạ, điều này làm tôi rất ngạc nhiên.
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Dùng đại từ quan hệ “which” thay th cho cả mệnh đề phía trước và trước which
phải có dấu phẩy.
C. Cái hầu như làm tôi ngạc nhiên là cách thức lạ lùng mà anh ấy cư xử.D. Tôi gần
như không ngạc nhiên bởi cách cư xử lạ của anh ấy.
Question 30. A
Jim là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi đã mượn xe hơi của anh ấy hôm qua.
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
- Sau tên riêng phải có dấu phẩy
- Mệnh đề quan hệ xác định phải được đặt giữa hai dấu phẩy
- Dùng whose + danh từ [ cái gì đó của ai] để thay thế cho danh từ mang nghĩa sở
hữu
A. Jim, mà chiếc xe của người đó tôi đã mượn hôm qua, là bạn tốt nhất của tôi.
B. sai ngữ pháp vì thiếu dấu phẩy sau “ yesterday”
C. Jim, người bạn tốt nhất của tôi đã mượn xe hơi của tôi hôm qua. => sai nghĩa
D. Jim, mà xe hơi của người đó tôi cho mượn hôm qua, là bạn tốt nhất của tôi. =>
sai nghĩa
=>Chọn A
Question 31. C
Joe tập thể dục nhiều. Anh ấy vẫn rất béo.
A. Sai ngữ pháp vì Despite the fact that + S + V
B. Joe tập thể dục nhiều, vì vậy anh ấy rất béo. => sai nghĩa
C. Mặc dù Joe tập thể dục nhiều, anh ấy vẫn rất béo.
D. Joe rất béo, nhưng anh ấy tập thể dục nhiều. => sai nghĩa
=>Chọn C
Question 32. A
Núi Everest là ngọn núi cao nhất thế giới. Nó thuộc dãy Himalaya.
A. Núi Everest, ngọn núi cao nhất thế giới, thuộc dãy Himalaya.
Kiến thức: Rút gọn mệnh đề quan hệ => về dạng cụm danh từ


B. câu B sai vì hai câu đơn không thể nói với nhau bằng dấu phẩy mà phải dùng từ
nối hoặc dấu chấm phẩy.
C. câu C sai vì trong 1 câu không thể có 1 chủ ngữ mà 2 động từ trong khi không
dùng từ nối.
D. Núi Everest là núi cao nhất thế giới, ở Himalaya. => câu lệch nghĩa
=>Chọn A
Question 33. B
Anh ấy đã không nghe lời khuyên của bố anh ấy. Đó là lý do tại sao anh ấy mất việc
làm.
Ngữ cảnh câu 1 ở quá khứ => dùng câu điều kiện loại 3; ngữ cảnh câu 2 ở hiện tại
=> câu điều kiện loại 2.
=>Dùng câu điều kiện hỗn hợp 3 và 2: If S + had Ved/ V3, S + would / could + Vo.
=>Chọn B
Nếu anh ấy nghe lời khuyên của bố, anh ấy sẽ không bị mất việc.
Question 34. C
Hầu hết các nhà khoa học biết anh ấy rất rõ. Tuy nhiên, rất ít người thường
biết về anh ấy.
A.Anh ấy là nhà khoa học duy nhất không được biết đến rộng rãi. =>sai nghĩa
B. Không chỉ các nhà khoa học mà công chúng nói chung cũng biết đến anh ấy như
một tên tuổi lớn. => sai nghĩa
C. Mặc dù nổi tiếng với các nhà khoa học, anh ấy ít được công chúng biết đến.
D. Nhiều người bình thường biết đến anh ấy hơn là hầu hết các nhà khoa học. => sai
nghĩa
=>Chọn C
Question 35. D
Chúng tôi ở bên ngoài cả đêm. Chúng tôi muốn ngắm mưa sao băng.
A. Câu sai ngữ pháp vì in order to + Vo [ để mà]
B. Chúng tôi ở ngoài trời cả đêm bởi vì chúng tôi có thể ngắm mưa sao băng.
C. Câu C sai ngữ pháp vì không dùng in order for
D. Chúng tôi ở ngoài trời cả đêm để mà chúng tôi có thể ngắm mưa sao băng.
=>Chọn D
Question 36. A


Tôi nói chậm. Người nước ngoài có thể hiểu tôi.
A.Tôi nói chậm để mà người nước ngoài có thể hiểu tôi.
B. Sai ngữ pháp vì in order to + Vo
C. Tôi nói chậm cái mà người nước ngoài có thể hiểu tôi. => sai nghĩa, sai ngữ pháp
Vì phải dùng: so...that
D. Sai ngữ pháp vì make + O + Vo
=>Chọn A
Question 37. A
Trước đây tôi chưa từng gặp cô ấy. Tuy nhiên, tôi đã nhận ra cô ấy qua bức
ảnh.
A. Mặc dù trước đây tôi chưa từng gặp cô ấy, nhưng tôi đã nhận ra cô ấy qua bức
ảnh.
B. Sai ngữ pháp vì Before + S + QKĐ, S + QKHT
C. Sai vì đã dùng Although không dùng “but”
D. Sau khi gặp cô ấy tôi đã nhận ra cô ấy qua bức ảnh.
=>Chọn A
Question 38. A
Cô ấy không có ô tô. Cô ấy không ra ngoài buổi tối.
=>Ngữ cảnh ở hiện tại => dùng câu điều kiện loại 2
If S + Ved/ V2, S + would/ could Vo
A. Nếu cô ấy có ô tô, cô ấy sẽ ra ngoài buổi tối.
B. câu điều kiện hỗn hợp loại 2 và 1 => loại
C. câu điều kiện hỗn hợp loại 1 và 2 => loại
D. câu điều kiện hỗn hợp loại 3 và 2 => loại
=>Chọn A
Question 39. B
Tên của người đàn ông đó là gì? Bạn đã gặp và nói chuyện với ông ấy sáng nay.
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ dùng đại từ quan hệ “ who/whom/that” thay thế cho
danh từ “ the man” trước đó.
A. loại vì đã dùng “who” thì không dùng đại từ “him”
B.Tên của người đàn ông mà bạn đã gặp và trò chuyện sáng nay là gì?


C. loại vì “ to whom” phải đặt ngay sau “ the man”
D. loại vì “ whose+ danh từ”
=>Chọn B
Question 40. D
Tạm dịch: Joan đã gãy chân phải trong vụ tại nạn tuần trước. Bố mẹ anh ấy rất lo
lắng.
A. Câu A loại vì đề bài ngữ cảnh ở quá khứ phải viết lại bằng câu điều kiện loại 3:
If S + had Ved/ V3, S + would/ could have + Ved/ V3
B. Câu B là điều kiện loại 1 => loại vì sai tương tự câu A
C. Bố mẹ Joan đã lo lắng vì chân bị gãy của anh ấy. => chưa rõ nghĩa.
D. Sự việc Joan bị gãy chân đã làm bố mẹ anh ấy lo lắng.
=>Chọn D
Question 41. C
Cấu trúc: quá...đến nối mà...
S + be + too + adj ( for + O ) + to Vo: quá...để...
S + be + so + adj that S + V: quá...đến nỗi mà
Tạm dịch: Cái hộp quá nặng. John không thể di chuyển nó.
A. sai vì “too” không dùng với “that”
B. sai vì “ such + a/an + adj + noun”
C. Cái hộp quá nặng đến nõi mà John không thể di chuyển nó.
D. sai vì thiếu “so” trước tính từ “ heavy”
=>Chọn C



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×
x