Tải bản đầy đủ

19 đề thi thử THPTQG năm 2018 môn tiếng anh THPT yên lạc 2 vĩnh phúc lần 1 file word có lời giải chi tiết

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA
MÔN: TIẾNG ANH
ĐỀ THI TRƯỜNG THPT YÊN LẠC 2 - VĨNH PHÚC – LẦN 1
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
combines each pair of sentences in the following questions.
Question 1. You have just passed your exam. This makes your parents happy.
A. Having just passed your exam making your parents happy.
B. You have just passed your exam makes your parents happy.
C. That you have just passed your exam makes your parents happy.
D. You have just passed your exam which it makes your parents happy.
Question 2. You cannot completely avoid stress in your life. You need to find ways to cope
with it.
A. After you can completely avoid stress in your life, you need to find ways to cope with it.
B. As long as you can completely avoid stress in your lives, you need to find ways to cope
with it.
C. As you cannot completely avoid stress in your life, you need to find ways to cope with it.
D. Because stress can completely be avoided in your life, you need to find ways to cope with it.
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that
needs correction in each of the following questions.
Question 3. Their children learn primarily by directly experiencing the world around it.
A. it


B. world

C. experiencing

D. primarily

Question 4. The number of wildlife habitat reserves have been established in order to save
endangered species from extinction.
A. save

B. established

C. have

D. species

Question 5. Her husband asked her son what did he want for his birthday.
A. asked

B. son

C. his birthday

D. did he want

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 6 to 10.
Researchers in communication show that more feelings and intentions are (6)_______ and
received nonverbally than verbally. Mehrabian and Wienerfollowing have stated that only 7%
of message is sent through words, with remaining 93% sent nonverbal (7)_______.
Humans use nonverbal communication because:

Trang 1 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


1. Words have limitations: There are (8)_______ areas where nonverbal communication is
more (9)_______ than verbal, especially when we explain the shape, directions, personalities
which are expressed nonverbally.
2. Nonverbal signal are powerful: Nonverbal cues primarily express inner feelings while


verbal messages deal basically with outside world.
3. Nonverbal message are likely to be more genuine: because nonverbal behaviors cannot be
controlled as easily as spoken words.
4. Nonverbal signals can express feelings inappropriate to state: Social etiquette limits what
can be said, but nonverbal cues can communicate thoughts.
5. A separate communication channel is necessary to (10)_______ send complex messages: A
speaker can add enormously to the complexity of the verbal message through simple
nonverbal signals.
Question 6. A. thrown

B. mailed

C. posted

D. sent

Question 7. A. postures

B. expressions

C. thought

D. gestures

Question 8. A. numerous

B. sum

C. amount

D. great deal

Question 9. A. effectiveness B. effect

C. effectively

D. effective

Question 10. A. get

C. have

D. help

B. make

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions .
Computer programmer David Jones earns £35,000 a year designing new computer games, yet
he cannot find a bank prepared to let him have a cheque card. Instead, he has been told to wait
another two years, until he is 18.
The 16-year-old works for a small firm in Liverpool, where the problem of most young
people of his age is finding a job. David's firm releases two new games for the expanding
home computer market each month.
But David's biggest headache is what to do with his money.
Despite his salary, earned by inventing new programs within tight schedules, with bonus
payments and profit-sharing, he cannot drive a car, take out a mortgage, or obtain credit cards.
He lives with his parents in their council house in Liverpool, where his father is a bus driver.
His company has to pay £150 a month in taxi fares to get him the five miles to work and back
every day because David cannot drive.
David got his job with the Liverpool-based company four months ago, a year after leaving
school with six O-levels and working for a time in a computer shop. "I got the job because the
people who run the firm knew I had already written some programs," he said.
Trang 2 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


"I suppose £35,000 sounds a lot but actually that's being pessimistic. I hope it will come to
more than that this year." He spends some of his money on records and clothes, and gives his
mother £20 a week. But most his spare time is spent working.
"Unfortunately, computing was not part of our studies at school," he said. "But 1 had been
studying it in books and 'magazines for four years in my spare time. 1 knew what 1 wanted to
do and never considered staying on at school. Most people in this business are fairly young,
anyway."
David added: "I would like to earn a million and 1 suppose early retirement is a possibility.
You never know when the market might disappear."
Question 11. Why is David different from other young people at his age?
A. He earns an extremely high salary.

B. He lives at home with his parents.

C. He does not go out much.

D. He is not unemployed.

Question 12. David's greatest problem is _______
A. learning to drive.

B. spending his salary.

C. inventing computer games.

D. making the banks treat him as an adult.

Question 13. He was employed by the company because _______
A. he works very hard.

B. he had written some computer programs.

C. he had worked in a computer shop.

D. he had learnt to use computers at school.

Question 14. He left school after taking O-levels because _______
A. he was afraid of getting too old to start computing.
B. he did not enjoy school.
C. he wanted to work with computers and staying at school did not help him.
D. he wanted to earn a lot of money.
Question 15. Why does David think he might retire early?
A. He wants to stop working when he is a millionaire.
B. You have to be young to write computer programs.
C. He thinks his firm might go bankrupt.
D. He thinks computer games might not always sell so well.
Question 16. The word " pessimistic " in the reading passage probably means_______
A. easy

B. negative

C. optimistic

D. positive

Question 17. The word " releases " in the reading passage can be replaced by_______
A. imports

B. holds

C. discharges

D. dissolves

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined
part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Trang 3 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Question 18. A. hated

B. watched

C. decided

D. wanted

Question 19. A. group

B. couple

C. double

D. trouble

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
the following
questions.
Question 20. Of the two sisters, Thuy Kieu is the _______ .
A. eldest

B. elder

C. eldly

D. most eldly

Question 21. All applicants _______ hand in their application forms by Friday at the latest.
A. may

B. must

C. ought

D. might.

Question 22. At the end of the film, the young prince _______ in love with a reporter.
A. felt

B. made

C. fell

D. got

Question 23. As we wanted to be close to_______nature, we moved to the countryside.
A. Ø

B. a

C. an

D. the

Question 24. Sex before _______ is strongly disapproved in some cultures.
A. get married

B. marry

C. marriage

D. married

Question 25. Those _______ boys often play tricks on their friends.
A. mischievous

B. obedient

C. honest

D. well-behaved

Question 26. The child _______ parents both died is called an orphan.
A. which

B. who

C. that

D. whose

Question 27. You were wrong _______ her for something she didn't do.
A. criticizing

B. so as to criticize

C. to criticize

D. that criticizing

Question 28. He is going to marry a _______ girl next month .
A. tall pretty English B. pretty tall English C. pretty English tall D. tall English pretty
Question 29. Who will _______ your baby when you are at work?
A. take after

B. take on

C. take over

D. take care of

Question 30. Not until a few years ago_______ playing football .
A. did he start

B. he has started

C. he started

D. had he started

Question 31. Mary is very_______ and caring. - I think she would make a good nurse.
A. mischievous

B. effect

C. efficient

D. disobedient

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 32. You will be home and dry in the interview if you have good qualifications and
wide experience.
A. be successful

B. be unsuccessful

C. be satisfied

D. be unsatisfied

Trang 4 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Question 33. She denied having stolen his mother's money.
A. refused

B. admitted

C. insisted on

D. reminded

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from
the other three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 34. A. interesting B. photocopy C. difficult

D. effective

Question 35. A. singer

D. answer

B. future

C. reply

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 36. Not until all their demands had been turned down did the workers decide to go
on strike for more welfair.
A. rejected

B. sacked

C. reviewed

D. detected

Question 37. If the manager were here, he would sign your paper immediately
A. right ahead

B. currently

C. formally

D. right away

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 45.
A rather surprisingly geographical feature of Antarctica is that a huge freshwater lake, one of
the world's largest and deepest, lies hidden there under four kilometers of ice. Now known as
Lake Vostok, this huge body of water is located under the ice block that comprises Antarctica.
The lake is able to exist in its unfrozen state beneath this block of ice because its waters are
warmed by geothermal heat from the earth's core. The thick glacier above Lake Vostok
actually insulates it from the frigid temperature (the lowest ever recorded on Earth) on the
surface.
The lake was first discovered in the 1970s while a research team was conducting an aerial
survey of the area. Radio waves from the survey equipment penetrated the ice and revealed a
body of water of indeterminate size. It was not until much more recently that data collected
by satellite made scientist aware of the tremendous size of the lake; satellite -borne radar
detected an extremely flat region where the ice remains level because it is floating on the
water of the lake.
The discovery of such a huge freshwater lake trapped under Antarctic is of interest to the
scientific community because of potential that the lake contains ancient microbes that have
survived for thousands upon thousands of years, unaffected by factors such as nuclear fallout
and elevated ultraviolet light that have affected organisms in more exposed areas. The
downside of the discovery, however, lies in the difficulty of conducting research on the lake
in such a harsh climate and in the problems associated with obtaining uncontaminated
Trang 5 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


samples from the lake without actually exposing the lake to contamination. Scientists are
looking for possible ways to accomplish this.
Question 38. The passage mentions which of the following as a reason for the importance of
Lake Vostok?
A. It may contain uncontaminated microbes
B. It can be studied using radio waves
C. It has already been contaminated.
D. It may have elevated levels of ultraviolet light.
Question 39. All of the following are true about the 1970 survey of Antarctica EXCEPT that
it______
A. was conducted by air
B. made use of radio waves
C. did not measure the exact size of the lake
D. was controlled by a satellite
Question 40. The paragraph following the passage most probably discusses
A. Problems with satellite- borne radar equipment
B. the harsh climate of Antarctica.
C. further discoveries on the surface of Antarctica
D. ways to study Lake Vostok without contaminating it
Question 41. The word "microbes" in paragraph 3 could be best be replaced by which of the
following?
A. Pieces of dust

B. Tiny organisms

C. Rays of light

D. Trapped bubbles

Question 42. Which of the following is closet in meaning to "frigid" in paragraph 1?
A. Rarely recorded

B. Extremely cold

C. Never changing

D. Quite harsh

Question 43. The purpose of the passage is to ______
A. explain how Lake Vostok was discovered
B. provide satellite data concerning Antarctica
C. present an expected aspect of Antarctica's geography.
D. discuss future plans for Lake Vostok
Question 44. It can be inferred from the passage that the ice would not be flat if ______
A. radio waves were not used

B. Antarctica were not so cold

C. There were no lake

D. the lake was not so big

Question 45. What is true of Lake Vostok?
A. It is beneath a thick slab of ice

B. It is completely frozen

Trang 6 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


C. It is heated by the sun

D. It is not a saltwater lake

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 46. Mr Smith is having lunch in a restaurant.
~ Mr Smith "Could you bring me some water?" ~ Waiter: "_______"
A. No, thanks.

B. Of course you can. C. I'm afraid not.

D. Certainly, sir.

Question 47. Mary and John are talking about John's new house.
~ Mary: "What a lovely house you have" ~ John: "_______"
A. Thanks. Hope you will drop in.

B. I think so.

C. No problem.

D. Of course, thanks.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 48. "If I were you, I'd ask the teacher for help" he said.
A. He suggested asking the teacher for help.
B. He said if he was me, he would ask the teacher for help.
C. He advised me to ask the teacher for help.
D. He told me that he'd ask the teacher for help.
Question 49. Is it necessary to meet the manager at the airport?
A. Did the manager have to be met at the airport?.
B. Does the manager have to be met at the airport?
C. Is the manager had to be met at the airport?
D. Does the manager have to meet at the airport?
Question 50. He was successful in his career thanks to his parents' support.
A. But for his parents' support, he wouldn't have been successful in his career.
B. If his parents hadn't supported him, he would have been successful in his career.
C. Had it not been for his parents' support, he wouldn't be successful in his career.
D. Had his parents supported him, he wouldn't be successful in his career.

Đáp án
1-C
11-A
21-B

2-C
12-B
22-C

3-A
13-B
23-A

4-C
14-C
24-C

5-D
15-D
25-A

6-D
16-B
26-D

7-B
17-C
27-C

8-A
18-B
28-B

9-D
19-A
29-D

Trang 7 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải

10-D
20-B
30-A


31-C
41-B

32-B
42-B

33-B
43-C

34-D
44-C

35-C
45-A

36-A
46-D

37-D
47-A

38-A
48-C

39-D
49-B

40-D
50-A

LỜI GIẢI CHI TIẾT
Câu 1: Đáp án C
A sai vì thiếu chủ ngữ
B sai vì một câu không thể có 2 động từ chính
D sai vì đã có đại từ quan hệ "which" thì ko còn chủ ngữ "it"nữa
Dịch: Bạn vừa vượt qua kì thi của mình. Điều này làm bố mẹ bạn rất vui
= C. Việc bạn vượt qua kì thi của mình khiến bố mẹ bạn vui
That + S+ V đóng vai trò là một chủ ngữ trong câu
Câu 2: Đáp án C
Bạn không thể tránh được xì trét hoàn toàn trong cuộc sống. Bạn cân tìm cách để khắc phục
nó.
A. Sau khi bạn có thể hoàn toàn tránh được xì trét, bạn cần tìm cách để khắc phục nó.
B. Miễn là bạn có thể hoàn toàn tránh được xì trét, bạn cần tìm cách để khắc phục nó.
C. Bởi vì bạn không thể hoàn toàn tránh được xì trét, bạn cần tìm cách để khắc phục nó.
D. Bởi vì xì trét có thể hoàn toàn tránh được trong cuộc sống, bạn cần tìm cách để khắc phục
nó.
Chỉ có đáp án C hợp nghĩa
Câu 3: Đáp án A
it => them
Their children là danh từ số nhiều nên đi với đại từ "them"
Dịch: Con cái của họ học hỏi chủ yếu bằng cách trải nghiệm trực tiếp thế giới xung quanh
chúng
Câu 4: Đáp án C
The number of + N số nhiều + V số ít
Sửa: have=> has
Dịch: Số lượng các khu bảo tồn sinh cảnh động vật hoang dã đã được thành lập để bảo vệ các
loài nguy cấp khỏi tuyệt chủng.
Câu 5: Đáp án D
did he want => he wanted
Khi mệnh đề danh từ đóng vai trò là tân ngữ thì nó không đảo trợ động từ lên trước chủ ngữ
Dịch: Chồng cô ấy hỏi con trai rằng nó thích quà sinh nhật gì

Trang 8 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 6 to 10.
Các nhà nghiên cứu về giao tiếp cho thấy rằng cảm xúc và ý định được gửi và nhận một cách
phi ngôn ngữ nhiều hơn thông qua ngôn ngữ. Mehrabian và Wienerfollowing đã chỉ ra rằng
chỉ có 7% của thông điệp được gửi thông qua từ ngữ, còn lại 93% được gửi qua những biểu
hiện phi ngôn ngữ.
Con người sử dụng giao tiếp phi ngôn ngữ vì:
1. Từ ngữ có những giới hạn: có rất nhiều nơi mà giao tiếp phi ngôn ngữ hiệu quả hơn giao
tiếp bằng ngôn ngữ, đặc biệt là khi chúng ta giải thích hình dạng, hướng đi, tính cách được
thể hiện qua phi ngôn ngữ.
2. Tín hiệu phi ngôn ngữ rất mạnh: những tín hiệu phi ngôn ngữ chủ yếu thể hiện cảm xúc
bên trong trong khi các thông điệp bằng lời nói về cơ bản giải quyết với thế giới bên ngoài.
3. Thông điệp phi ngôn ngữ có thể chân thực hơn: bởi vì những hành vi phi ngôn ngữ không
thể được kiểm soát dễ dàng như những từ ngữ được nói ra.
4. Những tín hiệu phi ngôn ngữ có thể diễn tả được những cảm xúc không phù hợp với sự
trang trọng: nghi thức xã hội hạn chế những gì có thể nói, nhưng tín hiệu phi ngôn ngữ có thể
truyền đạt những suy nghĩ.
5.Một kênh giao tiếp riêng biệt là cần thiết để giúp gửi đi những thông điệp phức tạp: một
người diễn thuyết có thể thêm rất nhiều sự phức tạp của thông điệp bằng lời nói thông qua
những tín hiệu phi ngôn ngữ đơn giả
Câu 6: Đáp án D
sent: được gửi,
posted: được thông báo,
mailed: được gửi qua bưu điện,
thrown: được ném.
Chỉ có đáp án D phù hợp với nghĩa của câu
Dịch: Các nhà nghiên cứu về giao tiếp cho thấy rằng cảm xúc và ý định được gửi và nhận một
cách phi ngôn ngữ nhiều hơn thông qua ngôn ngữ.
Câu 7: Đáp án B
posture: tư thế, dáng điệu.
expression: sự biểu đạt,
thought: suy nghĩ,
gesture: điệu bộ ,cử chỉ,
Chỉ có đáp án B phù hợp với nghĩa của câu.
Trang 9 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Dịch: Mehrabian và Wienerfollowing đã chỉ ra rằng chỉ có 7% của thông điệp được gửi thông
qua từ ngữ, còn lại 93% được gửi qua những biểu hiện phi ngôn ngữ.
Câu 8: Đáp án A
sum: tổng số→loại vì không phù hợp với nghĩa của câu;
great deal và amount + of + N→loại.
Vậy chúng ta chọn đáp án A numerous(adj):nhiều, đông đảo
Câu 9: Đáp án D
ta cần chọn một tính từ sau động từ tobe (is)
effectiveness (n): sự hiệu quả
effect (n) sự ảnh hưởng
effectively (adv): hiệu quả
effective (adj): hiệu quả
Dịch: Từ ngữ có những giới hạn: có rất nhiều nơi mà giao tiếp phi ngôn ngữ hiệu quả hơn
giao tiếp bằng ngôn ngữ,
Câu 10: Đáp án D
get: nhận
make: tạo ra
have: có
help: giúp đỡ
chỉ có help (giúp đỡ) là phù hợp với nghĩa của câu, do đó chúng ta chọn đáp án D
Dịch: Một kênh giao tiếp riêng biệt là cần thiết để giúp gửi đi những thông điệp phức tạp: một
người diễn thuyết có thể thêm rất nhiều sự phức tạp của thông điệp bằng lời nói thông qua
những tín hiệu phi ngôn ngữ đơn giản
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions
Lập trình viên máy tính David Jones kiếm được 35.000 đô la một năm khi thiết kế các trò
chơi máy tính mới, nhưng ông không thể tìm thấy ngân hàng nào sẵn sàng cho ông một tấm
séc. Thay vào đó, ông ấy được cho biết phải đợi thêm hai năm nữa, cho đếm khi ông ấy được
18 tuổi.
Năm 16 tuổi, ông làm việc cho một công ty nhỏ ở Liverpool, nơi mà hầu hết những
người trẻ ở độ tuổi của ông đang tìm kiếm việc làm. Công ty của David phát hành hai trò chơi
mới cho việc mở rộng thị trường máy tính gia đình mỗi tháng.
Nhưng nỗi đau đầu lớn nhất của David là làm gì với số tiền của mình.

Trang 10 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Mặc dù lương của ông, kiếm được bằng cách phát minh ra các chương trình mới trong
thời gian hạn hẹp, với các khoản thanh toán tiền thưởng và chia sẻ lợi nhuận, ông ấy không
thể lái xe, rút tiền thế chấp, hoặc lấy thẻ tín dụng.
Ông ấy sống với bố mẹ trong căn nhà ở Liverpool, nơi cha ông lái xe buýt. Công ty
của ông ấy phải trả xe taxi 150 bảng mỗi tháng để đón ông ấy năm dặm đến làm việc và đi về
mỗi ngày bởi vì David không thể lái xe.
David đã làm việc với công ty có trụ sở tại Liverpool 4 tháng trước, một năm sau khi ra
trường với sáu O-levels và làm việc một thời gian trong một cửa hàng máy tính. "Tôi nhận
công việc bởi vì những người điều hành công ty này biết tôi đã viết một chương trình", ông
nói.
"Tôi cho rằng 35000 bảng có vẻ rất nhiều nhưng thực sự rất bi quan. Tôi hi vọng nó sẽ
nhiều hơn năm nay." Ông ấy dành một ít tiền mua băng đĩa và quần áo cho mẹ, và cho mẹ 20
bảng mỗi tuần. Nhưng hầu hết thời gian rảnh rỗi của ông đều dành cho công việc
"Thật không may, máy tính không phải là một phần của các nghiên cứu của chúng tôi
ở trường," ông nói. "Nhưng tôi đã được nghiên cứu nó trong sách và tạp chí trong bốn năm
trong thời gian rảnh rỗi của tôi. Tôi biết những gì tôi muốn làm và không bao giờ nghĩ đến ở
lại trường học.Hầu hết mọi người trong ngành này đều khá trẻ."
David nói thêm: "Tôi muốn kiếm được một triệu và tôi cho rằng nghỉ hưu sớm là một
khả năng. Bạn không bao giờ biết khi nào thị trường có thể biến mất"
Câu 11: Đáp án A
Tại sao David khác biệt với những người trẻ tuổi khác?
A. Anh ta kiếm được một mức lương rất cao.
B. Anh ấy sống ở nhà cùng cha mẹ.
C. Anh ấy không đi ra ngoài nhiều.
D. Anh ấy không thất nghiệp
Thông tin ở đoạn 1: "Computer programmer David Jones earns $ 35,000 a year designing
new computer games, yet he can not find a bank prepared to let him have a cheque card.
Instead, he has been told to wait another two years, until he is 18. The 16-year-old works for a
small firm in Liverpool, where the problem of most young people of his age is finding a job."
Lập trình viên máy tính David Jones kiếm được 35.000 đô la một năm khi thiết kế các trò
chơi máy tính mới, nhưng ông không thể tìm thấy một ngân hàng sẵn sàng cho ông có một
tấm séc. Thay vào đó, ông ấy được cho biết phải đợi thêm hai năm nữa, cho đến khi ông được

Trang 11 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


18 tuổi. Năm16 tuổi ông làm việc cho một công ty nhỏ ở Liverpool, nơi mà hầu hết những
người trẻ ở độ tuổi của ông đang tìm việc làm
Câu 12: Đáp án B
Vấn đề lớn nhất của David là ______
A. học lái xe
B. sử dụng lương của mình
C. đầu tư vào trò chơi máy tính
D. khiến ngân hàng đối xử với anh như một người trưởng thành
Thông tin ở câu: "But David’s biggest headache is what to do with his money. " (Nhưng đau
đầu lớn nhất của David là làm gì với tiền lương của mình.)
Câu 13: Đáp án B
Ông đã làm việc cho công ty bởi vì _______
A. ông ấy làm việc chăm chỉ
B. ông ấy đã viết ra một số chương trình máy tính
C. ông ấy đã làm việc trong một cửa hàng máy tính
D. ông ấy đã học sử dụng máy tính ở trường
Thông tin ở câu: “ I got the job because the people who run the firm knew I had already
written some programs,” he said. ("Tôi nhận công việc bởi vì những người điều hành công ty
này biết tôi đã viết một số chương trình", ông nói.)
Câu 14: Đáp án C
Ông bỏ học sau khi lấy O-levels vì _______
A. ông ấy sợ phải quá già để bắt đầu làm việc máy tính.
B. ông ấy không thích trường học
C. ông muốn làm việc với máy vi tính và ở lại trường học đã không giúp ông.
D. ông ấy muốn kiếm nhiều tiền
Thông tin ở câu: "“Unfortunately, computing was not part of our studies at school,” he said.
“But I had been studying it in books and magazines for four years in my spare time. I knew
what I wanted to do and never considered staying on at school."
"Thật không may, máy tính không phải là một phần của các nghiên cứu của chúng tôi ở
trường," ông nói. "Nhưng tôi đã được nghiên cứu nó trong sách và tạp chí trong bốn năm
trong thời gian rảnh rỗi của tôi. Tôi biết những gì tôi muốn làm và không bao giờ nghĩ đến ở
lại trường học."
Câu 15: Đáp án D
Tại sao David nghĩ rằng ông ta có thể nghỉ hưu sớm?
Trang 12 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


A. ông ấy muốn ngừng làm việc khi ông ấy là một triệu phú.
B. Bạn phải còn trẻ để viết các chương trình máy tính.
C. Ông nghĩ rằng công ty của ông có thể bị phá sản.
D. Ông cho rằng trò chơi máy tính có thể không phải lúc nào cũng bán được.
Thông tin ở câu: David added: “I would like to earn a million and I suppose early retirement
is a possibility. You never know when the market might disappear.”
(David nói thêm: "Tôi muốn kiếm được một triệu và tôi cho rằng nghỉ hưu sớm là một khả
năng. Bạn không bao giờ biết khi thị trường có thể biến mất. ")
Câu 16: Đáp án B
Từ "pessimistic" trong bài đọc có thể có nghĩa là _______
A. dễ
B. tiêu cực
C. lạc quan
D. tích cực
pessimistic: bi quan ~ negative: tiêu cực
Câu 17: Đáp án C
Từ "releases" trong bài đọc có thể được thay thế bằng _______
A. xuất khẩu
B. nắm giữ
C. phóng ra, thải ra, cho ra
D. tan rã
release: phát hành, xuất bản ~ discharge
Câu 18: Đáp án B
Phần gạch chân ở đáp án B được phát âm /t/ còn lại phát âm là /id/
Cách phát âm “ed”
- Đuôi “ed” được phát âm là /id/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.
- Đuôi ed được phát âm là /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /ch/, /p/, /f/, /s/, /k/, /th/,
/ʃ/, /t ʃ/.
- Đuôi ed được phát âm là /d/ trong các trường hợp còn lại.
Câu 19: Đáp án A
group /gru:p/: nhóm
couple /'kʌpl/: cặp đôi
double /'dʌbl/: gấp đôi
trouble /'trʌbl/: rắc rối
Trang 13 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Câu 20: Đáp án B
So sánh 2 đối tượng ta dùng so sánh hơn
DỊch: Trong hai chị em, Thúy Kiều lớn hơn
Câu 21: Đáp án B
may/might: có thể, diễn tả một dự đoán, khả năng
ought to: nên
must: phải
Dịch: Các ứng cử viên phải nộp đơn muộn nhất vào Thứ sáu.
Câu 22: Đáp án C
fall in love with sb: yêu ai
Dịch; Vào cuối phim, hoàng tử trẻ đã yêu một phóng viên.
Câu 23: Đáp án A
nature là một danh từ chung, lại là danh từ không đếm được nên ta không dùng mạo từ
Dịch: Bởi vì chúng tôi muốn được gần gũi với thiên nhiên, chúng tôi chuyển đến vùng nông
thôn.
Câu 24: Đáp án C
ta cần một danh từ sau liên từ "before"
get married = marry (V): kết hôn
married (adj): đã kết hôn
marriage (n); hôn nhân
Dịch: Quan hệ tình dục trước hôn nhân không được chấp nhận mạnh mẽ ở một số nền văn
hoá.
Câu 25: Đáp án A
mischievous: tinh nghịch
obedient: vâng lời
honest: trung thực
well-behaved: tốt bụng
Dịch Những cậu bé tinh nghịch đó thường lừa người khác.
Câu 26: Đáp án D
whose thay thế cho tính từ sở hữu, whose + N
which: thay thế cho danh từ chỉ vật
who: thay thế cho danh từ chỉ người
that: thay thế cho cả danh từ chỉ người và vật
Dịch: Đứa trẻ mà bố mẹ của nó đều đã chết được gọi là trẻ mồ côi.
Trang 14 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Câu 27: Đáp án C
Cấu trúc: S + tobe + adj + to V
Dịch: Bạn đã sai khi chỉ trích cô ấy những thứ mà cô ấy không làm
Câu 28: Đáp án B
Thứ tự tính từ: OSASCOMP (opinion- ý kiến; size: kích cỡ; age: tuổi tác; shape: hình dạng;
color: màu sắc; origin:nguồn gốc; material: nguyên liệu; purpose: mục đích)
pretty: opinion
tall: size
English: origin
Dịch: Anh ta sẽ cưới một cô gái người Anh cao và xinh đẹp vào tháng sau.
Câu 29: Đáp án D
take after: giống
take on: đảm nhận
take over: tiếp quản
take care of: chăm sóc
Dịch" Ai sẽ chăm sóc con của bạn khi bạn đi làm?
Câu 30: Đáp án A
Cấu trúc đảo ngữ: Not until + mốc thời gian + auxiliary + S + V
Vì mốc thời gian là "a few years ago" nên động từ chia ở thì quá khứ đơn
Dịch: Mãi đến vài năm trước đây anh ta mới bắt đầu chơi đá bóng
Câu 31: Đáp án C
mischievous: tinh nghịch
effect (n): ảnh hưởng
efficient (adj): hiệu quả, có năng lực
disobedient: không vâng lời
Dịch: Mary rất có năng lực và chu đáo. - Tôi nghĩ cô ấy sẽ là một y tá tốt.
Câu 32: Đáp án B
Thành ngữ: be home and dry = be successful: thành công >< unsuccessful: thất bại
be satisfied: hài lòng
be unstisfied: không hài lòng
Dịch: Bạn sẽ thành công trong cuộc phỏng vấn nếu bạn có trình độ tốt và kinh nghiệm rộng.
Câu 33: Đáp án B
refuse: từ chối
admit: thừa nhận
Trang 15 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


insist on: khăng khăng
remind: gợi nhắc lại
deny: phủ nhận >< admit: thừa nhận
Dịch: Cô ấy đã phủ nhận việc ăn cắp tiền của mẹ
Câu 34: Đáp án D
interesting /'intristiη/: thú vị
photocopy /'foutoukɔpi/: sao chụp
difficult /'difikəlt/: khó
effective /i'fektiv/: hiệu quả
Câu 35: Đáp án C
singer /'siηə/: ca sĩ
future /'fju:t∫ə/: tương lai
reply /ri'plai/: trả lời
answer /'ɑ:nsə/: câu trả lời
Câu 36: Đáp án A
reject: loại bỏ, từ chối tiếp nhận
sack: sa thải
review: xem xét lại
detect: phát hiện
turn down: từ chối ~ reject
Dịch: Mãi đến khi tất cả các yêu cầu của họ đã bị từ chối các công nhân quyết định đi đình
công để có thêm phúc lợi.
Câu 37: Đáp án D
right ahead: ngay phía trước
currently: gần đây
formally: chính thức
right away:ngay lập tức
immediately ~right away:ngay lập tức
Dịch: Nếu quản lý ở đây, anh ấy sẽ kí giấy của bạn ngay lập tức.
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 45.
Một đặc điểm địa lý đáng ngạc nhiên của Nam Cực là một hồ nước ngọt khổng lồ, một trong
những hồ lớn và sâu nhất thế giới, nằm ẩn ở đó dưới 4 km băng. Bây giờ được biết đến như là
Hồ Vostok, phần nước khổng lồ này nằm dưới khối băng bao gồm Nam Cực. Hồ có thể tồn tại
Trang 16 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


trong trạng thái không đóng băng dưới khối băng này bởi vì nước của nó được làm nóng bởi
địa nhiệt từ lõi của trái đất. Sông băng dày trên hồ Vostok thực sự cách ly nó khỏi nhiệt độ
băng giá (thấp nhất từng được ghi lại trên trái đất) trên bề mặt của nó.
Hồ được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1970 trong khi một nhóm nghiên cứu
đang tiến hành một cuộc khảo sát trên không của khu vực. Các sóng vô tuyến từ thiết bị khảo
sát xâm nhập vào băng và cho thấy một phần nước có kích thước không xác định. Cho đến
gần đây, dữ liệu thu thập được từ vệ tinh đã làm cho các nhà khoa học nhận thức được tầm cỡ
to lớn của hồ; radar vệ tinh phát hiện một vùng cực kỳ phẳng, nơi băng đá vẫn còn bằng
phẳng vì nó trôi nổi trên mặt nước hồ.
Khám phá về một hồ nước ngọt khổng lồ bị mắc kẹt dưới Nam Cực là mối quan tâm
của cộng đồng khoa học vì có khả năng là hồ này chứa những vi khuẩn cổ đại đã sống hàng
ngàn năm mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như bụi phóng xạ hạt nhân và ánh sáng
tia cực tím cao có ảnh hưởng đến các vi sinh vật ở những vùng tiếp xúc nhiều hơn. Tuy nhiên,
điểm yếu của khám phá này là khó khăn trong việc tiến hành nghiên cứu về hồ trong điều
kiện thời tiết khắc nghiệt và trong các vấn đề liên quan đến việc lấy mẫu không nhiễm khuẩn
từ hồ mà không làm cho hồ bị ô nhiễm. Các nhà khoa học đang tìm kiếm những cách để thực
hiện việc này.
Câu 38: Đáp án A
Bài đọc đề cập đến những điều sau đây như là một lý do cho tầm quan trọng của Hồ Vostok?
A. It may contain uncontaminated microbes: có thể chứa vi khuẩn chưa bị hư hỏng/còn sống
B. Itcan be studied using radio waves: có thể nghiên cứu bằng sóng radio
C. It has already been contaminated: đã bị hư hỏng
D. It may have elevated levels of ultraviolet light: có thể có mức độ ánh sáng tia cực tím cao
Thông tin ở câu: "of interest to the scientific community because of the potential that the lake
contains ancient microbes that have survived for thousands upon thousands of years,
unaffected by factors such as nuclear fallout and elevated ultraviolet light:"
mối quan tâm của cộng đồng khoa học vì có khả năng là hồ này chứa những vi khuẩn cổ đại
đã sống hàng ngàn năm mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như bụi phóng xạ hạt nhân
và ánh sáng tia cực tím cao
Câu 39: Đáp án D
Tất cả những điều dưới đây là đúng về khảo sát năm 1970 của Nam Cực ngoại trừ rằng
______
A. được tiến hành bằng không khí
B. sử dụng sóng vô tuyến điện
Trang 17 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


C. không đo kích thước chính xác của hồ
D. được điều khiển bởi vệ tinh
Thông tin ở câu: "The lake was first discovered in the 1970s while a research team was
conducting an aerial survey of the area. Radio waves from the survey equipment penetrated
the ice and revealed a body of water of indeterminate size. It was not until much more
recently that data collected by satellite made scientists aware of the tremendous size of the
lake; the satellite-borne radar detected an extremely flat region where the ice remains level
because it is floating on the water of the lake."
Hồ được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1970 trong khi một nhóm nghiên cứu đang
tiến hành một cuộc khảo sát trên không của khu vực. Các sóng vô tuyến từ thiết bị khảo sát
xâm nhập vào băng và cho thấy một phần nước có kích thước không xác định. Cho đến gần
đây, dữ liệu thu thập được từ vệ tinh đã làm cho các nhà khoa học nhận thức được tầm cỡ to
lớn của hồ; radar vệ tinh phát hiện một vùng cực kỳ phẳng, nơi băng đá vẫn còn bằng phẳng
vì nó trôi nổi trên mặt nước hồ.
aerial survey (= conducted by air),
radio waves penetrated the ice (made use of radio waves),
indeterminate size (could not determine the lake's exact size),
Chú ý ở đây đề bài yêu cầu tìm câu sai do đó đáp án chính xác là đáp án D
Câu 40: Đáp án D
Đoạn sau bài đọc có thể thảo luận về
A. problems with satellite-borne radar equipment: những vấn đề với thiết bị rada vệ tinh
B. the harsh climate of Antarctica: khí hậu khắc nghiệt của Nam Cực
C. further discoveries on the surface of Antarctica: khám phá nhiều hơn bề mặt của Nam Cực
D. ways to study Lake Vostok without contaminating it: phương pháp nghiên cứu hồ Vostok
mà không làm tổn hại đến hồ
Để làm câu hỏi này ta đọc những câu cuối của bài đọc: "conducting research … without
actually exposing the lake to contamination – tiến hành nghiên cứu … mà không làm tổn hại
đến hồ
=> Đáp án chính xác là đáp án D
Câu 41: Đáp án B
Từ "microbes" trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng cách nào sau đây?
A. pieces of dust (mảnh bụi)
B. tiny organisms (sinh vật nhỏ bé)
C. rays of light (tia sang)
Trang 18 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


D. trapped bubbles (bong bóng bị mắc kẹt)
Microbles (vi khuẩn), gần nghĩa nhất với tiny organisms
Câu 42: Đáp án B
Từ nào dưới đây có ý nghĩa gần nhất với từ "frigid"?
A. Hiếm khi ghi lại
B. cực kì lạnh
C. không bao giờ thay đổi
D. khá khắc nghiệt
frigid: lạnh giá ~ extremely cold
Câu 43: Đáp án C
Mục đích của bài đọc là __________
A. explain how Lake Vostok was discovered: giải thích hồ Vostok được phát hiện như thế nào
B. provide satellite data concerning Antarctica: cung cấp dữ liệu vệ tinh liên quan đến Nam
Cực
C. present an unexpected aspect of Antarctica's geography: giới thiệu một khía cạnh bất ngờ
của địa lý Nam Cực
D. discuss future plans for Lake Vostok: bàn về kế hoạch tương lai cho hồ Vostok
Ta thấy bài viết được mở đầu bằng “A rather surprising geographical feature of Antarctica”:
“Một đặc điểm địa lý khá ngạc nhiên của Nam Cực” và cả bài viết đều nói về đặc điểm này
(hồ nước ngọt Vostok) nên đáp án chính xác là C
Câu 44: Đáp án C
Có thể suy luận từ đoạn băng rằng băng sẽ không phẳng nếu ______
A. sóng vô tuyến không được sử dụng
B. Nam Cực không lạnh lắm
C. Không có hồ
D. hồ không phải là quá lớn
Thông tin ở câu: "It was not until much more recently that data collected by satellite made
scientists aware of the tremendous size of the lake; the satellite-borne radar detected an
extremely flat region where the ice remains level because it is floating on the water of the
lake."
Cho đến gần đây, dữ liệu thu thập được từ vệ tinh đã làm cho các nhà khoa học nhận thức
được tầm cỡ to lớn của hồ; radar vệ tinh phát hiện một vùng cực kỳ phẳng, nơi băng đá vẫn
còn bằng phẳng vì nó trôi nổi trên mặt nước hồ.

Trang 19 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Ta thấy tảng băng luôn cân bằng vì nó nổi trên mặt hồ do đó nếu không có hồ ở bên dưới thì
tảng băng sẽ không thể cân bằng, do đó đáp án chính xác là đáp án C
Câu 45: Đáp án A
Điều gì là đúng về Hồ Vostok?
A. Nó nằm dưới một tảng băng dày
B. Nó hoàn toàn bị đóng băng
C. Nó được nung nóng bởi mặt trời
D. Nó không phải là một hồ nước mặn
Thông tin ở câu: “Now known as Lake Vostok, this huge body of water is located under the
ice block that comprises Antarctic”,
under the ice block = beneath a thick slab of ice: nằm dưới tảng băng dày
Câu 46: Đáp án D
Ông Smith đang ăn trưa tại nhà hàng.
~ Ông Smith "Bạn có thể mang cho tôi một ít nước?" ~ Người phục vụ: "_______"
A. Không, cảm ơn
B. Chắc chắn bạn có thể
C. Tôi e rằng không
D. Chắc chắn rồi, thưa ngài
CHỉ có đáp án D phù hợp
Câu 47: Đáp án A
Mary và John đang nói về căn nhà mới của John.
~ Mary: "Bạn có một ngôi nhà đáng yêu làm sao" ~ John: "_______"
A. Cảm ơn. Hi vọng bạn sẽ tới chơi
B. Tôi nghĩ vậy
C. không vấn đề gì
D. Chắc chắn rồi. Cảm ơn
CHỉ có đáp án A phù hợp
Câu 48: Đáp án C
Câu gốc: "Nếu tôi là bạn, tôi sẽ hỏi nhờ thầy giáo giúp đỡ" anh ta nói
A. Anh ta gợi ý nhờ giáo viên giúp đỡ.
B sai vì trong câu điều kiện loại 2 thì động từ tobe chia là "were"
C. Anh ta khuyên tôi nhờ thầy giáo giúp đỡ
D. Anh ta nói tôi rằng anh ta sẽ nhờ thầy giáo giúp đỡ
Chỉ có đáp án C hợp nghĩa
Trang 20 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải


Câu 49: Đáp án B
Có cần thiết phải gặp quản lý ở sân bay không?
A sai vì câu gốc chia ở thì hiện tại đơn còn thì của câu A là quá khứ đơn
B. Người quản lí có cần phải được gặp ở sân bay không?
Chuyển chủ động sang bị động
C sai vì "have to" đi với trợ động từ "Do" không có "tobe had to"
D. Người quản lí có phải gặp ở sân bay không? Sai vì "meet" là ngoại động từ nên cần có tân
ngữ phía sau
Câu 50: Đáp án A
Câu gốc: Anh ta đã thành công trong sự nghiệp nhờ có sự ủng hộ của bố mẹ
A. Nếu không có sự ủng hộ của bố mẹ, anh ta đã không thành công trong sự nghiệp của mình.
B. Nếu bố mẹ anh ta không ủng hộ, anh ta đã thành công trong sự nghiệp của mình
C. Nếu không có sự ủng hộ của bố mẹ, anh ta sẽ không thành công trong sự nghiệp của mình.
Sai vì câu gốc đưa ra một thực tế trong quá khứ nên ta dùng câu điều kiện loại 3,không dùng
câu điều kiện trộn
D. Nếu bố mẹ anh ta đã ủng hộ anh ta, anh ta sẽ không thành công trong sự nghiệp
Chỉ có đáp án A hợp nghĩa

Trang 21 http://dethithpt.com – Website chuyên đề thi thử file word có lời giải



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×