Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (50)

TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 – LẦN 1

BẮC GIANG

Môn: Tiếng Anh

(Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm)

Thời gian làm bài: 60 phút

(ID:244021) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose
underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1. A. programs

B. individuals

C. subjects

D. celebrations


Question 2. A. delivered

B. visited

C. crooked

D. recommended

(ID:244028) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose
underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 3. A. combination

B. understand

C. scientific

D. astronomy

Question 4. A. attract

B. labor

C. sociable

D. wildlife

(ID:244033) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
each of the following questions.
Question 5. My brother
A. does

a lot of things for the past five years.

B. did

C. is doing

D. has done


Question 6. The number of students attending the conference yesterday
A. is

B. are

Question 7. They have a
A. bore

C. was

D. were

discussion on biology last night.

B. boredom

C. boring

Question 8. Her grandfather’s illness was
A. more seriously as B. as seriously as

D. bored

we thought at first.
C. more serious than D. as serious than

Question 9. The woman asked

get lunch at school.

A. can the children

B. whether the children could

C. if the children can

D. could the children

Question 10. The factory is said
A. being destroyed

B. to be destroyed

in a fire two years ago.
C. to have destroyed D. to have been destroyed

Question 11. She reads newspaper everyday to look for a vacant positions
A. to

fifty-five.

B. with

C. at

which she can apply.

D. for

Question 12. I saw your school’s

in today’s edition of Viet Nam News.

A. advertiser

C. advertising

B. advertisement

Question 13. Many children are under such a high
A. recommendation

B. interview

C. pressure

D. advertise
of learning that they do not feel happy at school.
D. concentration

1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 14. I can’t

this noise any longer. I’m going to write a letter of complaint to the local

authority about this problem.
A. put up with

B. take away from

B. If I am

C. Had I been

Question 16. It is important that Mrs Hoa
A. remind

D. make out of

you, I’d think twice about that decision.

Question 15.
A. Should I be

C. get back to

B. reminds

D. Were I

Mr Nam of the meeting tomorrow.
C. must remind

D. will remind

(ID:244052) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s)
CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 17. Billy, come and give me a hand with cooking.
A. help

B. prepare

C. be busy

D. attempt

Question 18. Pollution will increase to catastrophic levels unless we develop cleaner power sources.
A. low

B. disastrous

C. advanced

D. elementary

(ID:244055) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s)
OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 19. “Mary, I think these clothes are inappropriate for this important celebration.”
A. suitable

B. improper

C. attractive

D. available

Question 20. This puzzle is a piece of cake; I can do it with my eyes closed.
A. very difficult

B. easy enough

C. rather boring

D. quite understandable

(ID: 244058) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable
respone to complete each of the following exchanges.
Question 21. - Louisa: “Oh, no! I left my book at home. Can I share yours?”
- Will: “
A. Yes, I do too

.”
B. No, thanks

C. No, not at all

D. Yes, sure!

Question 22. - Mary: “Your new hairstyle is quite attractive!”
- Sheila: “

. I think it makes me look 10 years older.”

A. Yes, I’m proud of myself

B. Say it again. I like to hear your words

C. That’s a good idea

D. You’ve got be kidding

(ID: 244091) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part
that needs correction in each of the following questions.
Question 23. A conductor uses signals and gestures to let the musicians to know when to play various parts of
composition.
A. the musicians

B. to play

C. uses

D. to know

2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 24. Communication is the act of transferring information through neither verbal messages or nonverbal signals.
A. through

B. neither

C. transferring

D. Communication

Question 25. From the documents, the interviewer will have some insight into your social skills, work
motivation, and keen for the job.
A. documents

B. into

C. motivation

D. keen

(ID:244096) Mark the letter A,B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is
closest in meaning to each of the following questions.
Question 26. This is the first time I have attended such an enjoyable wedding party.
A. The first wedding party I attended was enjoyable.
B. My attendance at the first wedding party was enjoyable.
C. I have never attended such an enjoyable wedding party before.
D. I had the first enjoyable wedding party.
Question 27. Provided your handwriting is legible, the examiner will accept your answer.
A. Although the examiner cannot read your handwriting, he will accept your answer.
B. Whatever your handwriting, the examiner will accept your answer.
C. The examiner will accept your answer if your handwriting is beautiful.
D. So long as the examiner can read your handwriting, he will accept your answer.
Question 28. “Why don’t you get your hair cut, Gavin?” Said Adam .
A. Adam advised Gavin to cut his hair.
B. Gavin was suggested to have a haircut.
C. It was suggestible that Adam get Gavin’s haircut.
D. Adam suggested that Gavin should have his haircut.
(ID:244101) Mark the letter A,B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest
in meaning to each of the following questions.
Question 29. He had saved a lot of money. He travelled to Australia.
A. Travelling to Australia needs a lot of money.
B. Having saved a lot of money, he travelled to Australia.
C. To save a lot of money, he travelled to Australia.
D. Travelling to Australia costs him a lot of money.
Question 30. The situation was embarrassing. She did not know what to do.
A. It was such an embarrassing situation; however, she did not know what to do.
B. So embarrassing the situation was that she did not know what to do.
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. She did not know what to do, though it was not an embarrassing situation.
D. So embarrassing was the situation that she did not know what to do.
(ID:244115) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer
sheet to indicate the correct word or phrases that best fits each of the numbered blanks.
Ever since it was first possible to make a real robot, people have been hoping for the invention of a machine that
would do all the necessary jobs around the house. If boring and repetitive factory work could be (31)

by

robots, why not boring and repetitive household chores too?
For a long time the only people who really gave the problem their attention were amateur inventors And they
came up against a major difficulty. That is, housework is (32)
has always been many. A factor robot carries (33)

very complex. It has never been one job it

one task endlessly until it is reprogrammed to do

something else. It doesn’t run the whole factory. A housework robot on the other hand, has to do several
different types of cleaning and carrying jobs and also has to cope with all the different shapes and positions of
rooms, furniture, ornaments, cats and dogs.
(34)

, there have been some developments recently. Sensors are available to help the robot locate

objects and avoid obstacles. We have the technology to produce the hardware. All that is missing the softwarethe programs (35)

will operate the machine

Question 31. A. managed

B. made

C. succeeded

D. given

Question 32. A. actually

B. likely

C. seriously

D. hardly

Question 33. A. away

B. out

C. over

D. off

Question 34. A. Moreover

B. However

C. Although

D. Besides

Question 35. A. who

B. what

C. that

D. where

(ID:244124) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer
sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
When we moved to our new house near the sea, I was eight years old. Even before that I had spent every
summer messing about on boats. My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike so I knew how I
wanted to spend my time at the new house- I was going to get my own boat and sail it everyday. The house was
only a few metres from the water's edge, and in rough weather the waves would come crashing into the front
garden. I used to sit with my nose pressed to the glass, fascinated by the power of the ocean. I grew up watching
the skies to see if it was going to rain; would I be going sailing that afternoon or not?
Of course I sometimes wished I could live in the town like my friends. I used to get irritated with my parents,
who had taken early retirement because they seemed incapable of getting anywhere on time. Dad drove me the
eight miles to school everyday, but I was often late because he had been walking on the cliffs earlier in the

4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


morning and had lost track of time. When I was taking my university entrance exams, I used to stay over at a
friend‟s in town, just in case. All in all, I was lucky to grow up by the sea and I still love to sail.
Question 36. At the age of eight, the writer's house was
A. in the town

B. by the sea

.

C. on boat

D. under the mountain

Question 37. The word “rough” is closest in meaning to
A. careful

B. forceful

.

C. easy

D. mild

Question 38. The writer's father retired early because

.

A. he walked on the cliffs every morning

B. he lost track of time

C. he had to drive his kid to school everyday

D. he was unable to get anywhere on time

Question 39. The following are true EXCEPT

.

A. the waves came crashing into the writer's front garden in bad weather
B. the write moved to a new house when he was 8
C. the writer didn't know how to sail
D. the distance from the writer's house to school was 8 miles
Question 40. Growing up by the sea, the writer felt
A. unlucky

B. irritated

.

C. excited

Question 41. The writer learnt to sail

D. lucky
.

A. before learning to ride a bike

B. when his family moved to a new house

C. before going to school

D. when he was eight

Question 42. When taking the university entrance exams,

.

A. the writer's family moved to a new house by the sea
B. the writer had to live in a friend's house
C. the weather was terrible
D. the writer's father drove him/ her to university
(ID:244132) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer
sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Not very long ago, when people needed to find a job, there were several possible steps. They might begin with a
look through the classified ads in the newspaper. They could go to the personnel office at various companies
and fill out an application, or they could go to an employment agency. They could even find out about a job
opening through word-of-mouth - from another person who had heard about it.
These days, job hunting is more complicated. The first step is to determine what kind of job you want (which
sounds easier than it is) and make sure that you have the right education for it. Rapid changes in technology and
science are creating many professions that never existed until recently. It is important to learn about them
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


because one might be the perfect profession for you. The fastest-growing areas for new jobs are in computer
technology and health services. Jobs in these fields usually require specific skills, but you need to find out
exactly which degrees are necessary. For example, it may be surprising to learn that in the sciences, an M.S. is
more marketable than a Ph.D! In other words, there are more jobs available for people with a Master of
Science degree than for people with a doctorate (however, people who want to do research still need a Ph.D.)
How do people learn about "hot" new professions? How do they discover their "dream job"? Many people these
days go to a career counselor. In some countries, job hopping has become so common that career counseling is
now "big business". People sometimes spend large amounts of money for this advice. In Canada and the United
States, high school and college students often have access to free vocational counseling services on campus.
There is even a career organization, the Five O'Clock Club, which helps members to set goals. Members focus
on this question: what sort of person do you want to be years from now? The members then plan their career
around that goal. All career counselors - private or public - agree on one basic point: it is important for people to
find a career that they love. Everyone should be able to think, "I'm having such a good time. I can't believe
they're paying me to do this.”
(Adpted from “Interaction 2 Reading”, Pamela Hartmann & Elaine Kim, Mc Graw Hill)
Question 43. The phrase “through word-of-mouth” in the first paragraph probably means
A. via phone

B. visually

C. in person

.

D. orally

Question 44. According to the second paragraph, why is it important for us to learn about various professions?
A. Since more jobs are available for people with a Master of Science Degree.
B. As technological advances have created new professions.
C. Because jobs in computer technology and health services are popular.
D. So as not to miss the profession that is perfect for us.
Question 45. Why does the author mention the steps of job hunting in the past in the first paragraph?
A. To define the process of job hunting.
B. To indicate that the process of job hunting stays the same over time.
C. To emphasize that job hunting is becoming more complex at present.
D. To explain the important of a job opening.
Question 46. According to the last paragraph, career counselling is now a “big business” due to
A. the increasing popularity of job hopping

B. the large amount of money of job advice

C. the appearance of “hot” new professions

D. the discovery of “dream jobs”

.

Question 47. The word “marketable” as used in the second paragraph could be best replaced
by

_.

A. wanted

B. well-paid

C. beneficial

D. profitable

6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 48. The word “them” in the second paragraph refers to
A. degrees

B. skills

C. areas

.
D. professionals

Question 49. According to the second paragraph, all of the following steps are mentioned in hunting jobs today
EXCEPT

.

A. getting information about necessary skills or degrees
B. doing a Ph.D degree
C. deciding on a profession
D. learning about different professions
Question 50. It can be inferred from the passage that what determine one’s success in job hunting is
A. his or her degrees or skills

B. his or her choices of employment agencies

C. discovery of his or her own dream job

D. his or her career counsellors

.

--------------THE END--------------

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

C

Question 11

D

Question 21

D

Question 31

A

Question 41

A

Question 2

A

Question 12

B

Question 22

D

Question 32

A

Question 42

B

Question 3

D

Question 13

C

Question 23

D

Question 33

B

Question 43

D

Question 4

B

Question 14

A

Question 24

B

Question 34

B

Question 44

D

Question 5

D

Question 15

D

Question 25

D

Question 35

C

Question 45

C

Question 6

D

Question 16

A

Question 26

C

Question 36

B

Question 46

A

Question 7

C

Question 17

A

Question 27

D

Question 37

B

Question 47

A

Question 8

C

Question 18

B

Question 28

D

Question 38

D

Question 48

D

Question 9

B

Question 19

A

Question 29

B

Question 39

C

Question 49

B

Question 10

D

Question 20

A

Question 30

D

Question 40

D

Question 50

C

Question 1: C
Kiến thức: phát âm
Giải thích:
programs /ˈprəʊ.ɡræmz/

subjects /'sʌbdʤikts/

individuals /indi'vidjuəlz/

celebrations /seli'breiʃnz/

Cách phát âm đuôi “-s” và “-es”


/s/: tận cùng là âm vô thanh [f,k,p,t,θ]

VD: chefs, kicks, claps, hits, paths /pɑːθs/


/s/: tận cùng là [p,pe,f,fe,gh,ph,t,te,k,ke]

VD: claps, hopes, laughs/ lɑːfs/, photographs, hats, hates, kicks, lakes,…


/iz/: tận cùng là [s,ʃ, tʃ, z, dʒ]

VD: buses, washes, catches, buzzes, judges,…


/iz/: tận cùng là [s,x,ch,sh,ce,se,ge]

VD: classes, boxes, watches, voices, horses, pages,…


/z/: tận cùng là các phụ âm còn lại – phụ âm hữu thanh [b, d, g,l, m, n, r, v, ð] sau các nguyên âm

VD: rubs, cards, eggs, walls, names, cleans, wears,...
Đáp án: C
Question 2: A
Kiến thức: phát âm
Giải thích:
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


delivered /di'livəd/

crooked /'krukid/

visited /'vizit/

recommended /rekə'mendid/

Cách phát âm đuôi “ed”


/t/: tận cùng là âm vô thanh [f,k,p,t,s,θ, ʃ,tʃ ]

Ví dụ: watched, looked, stopped, worked, placed, passed,...


/id/: tận cùng là [t,d], đặc biệt: động từ dạng V_ed được dùng như tính từ (wicked, aged,...)

Ví dụ: needed, wanted, decided, waited, edited, ...


/d/: tận cùng là âm hữu thanh gồm các phụ âm còn lại và nguyên âm.

Ví dụ: lived, played, studied, filled, cleaned, followed, called, prepared,...
Đáp án: A
Question 3: D
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
combination /kɔmbi'neiʃn/

scientific /saiən'tifik/

understand /ʌndə'stænd/

astronomy /əs'trɔnəmi/

Trọng âm của từ “astronomy” rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại là âm thứ 3.
Đáp án: D
Question 4: B
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
attract /ə'trækt/

sociable /'souʃəbl/

labor /'leibə/

wildlife /ˈwaɪldlaɪf/

Trọng âm của từ “attract” rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại là âm thứ 1.
Đáp án: B
Question 5: D
Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành
Giải thích:
Form: S + have/ has + been + Ved/PP
Cách dùng:
- Hành động đã hoàn thành cho tới thời điểm hiện tại mà không đề cập tới nó xảy ra khi nào.
- Hành động bắt đầu ở quá khứ và đang tiếp tục ở hiện tại.
- Hành động trong quá khứ và để lại kết quả ở hiện tại.
Dấu hiệu:
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


just, recently, lately: gần đây, vừa mới
already: rồi
before: trước đây, ever: đã từng, never: chưa từng, không bao giờ
for + N – quãng thời gian: trong khoảng (for a year, for a long time, …)
since + N – mốc/điểm thời gian: từ khi (since 1992, since June, …)
=> Trong câu có cụm từ “for the past five years” là dấu hiệu của thì hiện tại hoàn thành.
Tạm dịch: Anh trai tôi đã làm rất nhiều việc trong năm năm qua.
Đáp án: D
Question 6: D
Kiến thức: Sự hòa hợp của S-V
Giải thích:
The number of + N(s/es) được xem như chủ ngữ số nhiều. => Động từ, trợ động từ chia theo chủ ngữ số nhiều.
A number of + N(s/es) được xem như chủ ngữ số ít.
Mốc thời gian “yesterday” là thời điểm trong quá khứ => were
Tạm dịch: Số lượng sinh viên tham dự buổi hội nghị ngày hôm qua là năm mươi lăm.
Đáp án: D
Question 7: C
Kiến thức: Hiện tại phân từ (V-ing) và Quá khứ phân từ (V-ed)
Giải thích:
bore (v): buồn chán

boring (adj): buồn chán

boredom (n): nỗi buồn

bored (adj): buồn chán

Chỗ trống cần điền là 1 tính từ bổ nghĩa cho danh từ dícussion.
Dùng V-ed cho một chủ thể, khi chủ thể đó bị tác động.
Ví dụ:
Tom was tired of chasing Jerry all the time. (Tom mệt mỏi vì đuổi theo Jerry suốt ngày - nghĩa là việc đuổi theo
Jerry khiến Tom mệt mỏi)
Dùng V-ing cho một chủ thể, khi chủ thể đó có tính chủ động, gây ra tác động chủ thể khác.
Ví dụ:
John is very boring. We feel bored with hanging out with him. (John thì nhàm chán lắm. Chúng tôi cảm giác
buồn chán khi đi chơi với nó – nghĩa là, John gây ra sự nhàm chán, và chúng tôi bị nó làm cho chán)
Tạm dịch: Họ có một cuộc thảo luận nhàm chán về sinh học tối qua.
Đáp án: C
Question 8: C
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: So sánh hơn
Giải thích:
Cấu trúc: S1+ to be+ more long-adj/ short-adj_er+ than+ S2/Clause/ any other...
Tạm dịch: Bệnh của ông cô ấy nghiêm trọng hơn chúng tôi nghĩ ban đầu.
Đáp án: C
Question 9: B
Kiến thức: Câu tường thuật
Giải thích:
Câu trực tiếp là câu hỏi dùng động từ khiếm khuyết như: can, may, will,... thì
-> Trong câu gián tiếp thêm “if” hoặc “whether” và mệnh đề theo sau biến đổi về dạng
khẳng định. Động từ khiếm khuyết lùi về thì quá khứ và đứng sau chủ ngữ.
-> Động từ giới thiệu thường sử dụng: ask, wonder
Ví dụ:
- She said “Will you go abroad?”
-> She asked if I would go abroad.
Tạm dịch: Người phụ nữ hỏi rằng liệu lũ trẻ có được ăn trưa ở trường không.
Đáp án: B
Question 10: D
Kiến thức: Câu bị động
Giải thích:
Câu này là bị động dạng đặc biệt với những động từ: Say, thinh, believe, know, report, declare....., mà mệnh đề
có từ ý kiến ở hiện tại còn vế sau ở quá khứ (ago) nên sẽ có dạng "to have P2". Là câu bị động nên sẽ là "to
have been P2".
Tạm dịch: Nhà máy được cho biết là đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn cách đây hai năm.
Đáp án: D
Question 11: D
Kiến thức: Prasal Verb
Giải thích:
Vacancy = vacant position: vị trí còn trống
Apply for (a position): ứng cử, xin việc
Tạm dịch: Cô ấy đọc báo hàng ngày để tìm kiếm vị trí trống mà bạn có thể xin vào.
Đáp án: D
Question 12: B
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: từ vựng, sở hữu cách
Giải thích:
advertiser (n): người làm quảng cáo

advertising (n): hoạt động quảng cáo

advertisement (n): giấy thông cáo, quảng cáo

advertise (v): quảng cáo, thông báo

=> advertisement là từ chỉ các ấn phẩm, chương trình quảng cáo, tuyển dụng.
Sở hữu cách: N1’s N2: cái N1 của N2
Tạm dịch: Tôi thấy quảng cáo của trường bạn trên ấn bản ngày hôm nay của Tin tức Việt Nam.
Đáp án: B
Question 13: C
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
recommendation (n): sự giới thiệu, tiến cử

pressure (n): áp lực

interview (n): phỏng vấn

concentration (n): sự tập trung

Áp lực học hành làm học sinh thấy không vui khi ở trường => pressure
Tạm dịch: Rất nhiều đang chịu đựng áp lực học tập lớn đến nỗi chúng không cảm thấy vui khi ở trường.
Đáp án: C
Question 14: A
Kiến thức: Prasal Verb
Giải thích:
put up with: chịu đựng

get back to sb/ sth: bắt đầu trở lại với

take away from: lấy mất từ

make out of: được làm bằng

=> put up with
Tạm dịch: Tôi không thể chịu nổi tiếng ồn này nữa. Tôi sẽ viết thư khiếu nại lên chính quyền địa phương về
vấn đề này.
Đáp án: A
Question 15: D
Kiến thức: Câu điều kiện, đảo ngữ
Giải thích:
Câu điều kiện loại 2: If + S + V2/ Ved, S +would/ could/ should...+ Vo
Động từ của mệnh đề điều kiện chia ở thì quá khứ đơn, còn động từ trong mệnh đề chính để ở dạng nguyên thể
sau “would”.
Dùng để diễn tả những điều không xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai.
Dạng đảo ngữ của câu điều kiện loại 2: bỏ IF, đưa WERE lân đầu câu, đứng trước chủ ngữ.
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Ví dụ: Were I you, I wouldn’t buy that house.
Tạm dịch: Nếu tôi là bạn, tôi sẽ nghĩ hai lần (nghĩ kỹ) về quyết định đó.
Đáp án: D
Question 16: A
Kiến thức: Câu giả định
Giải thích:
Hiện tại giả định với tính từ:
It + to be + adj + (THAT) + S + (not) + (Vo)
= It + to be + adj + (FOR O) + (not) to Vo
Adj: advised, necessary, recommended, urgent, important, obligatory, required, imperative, mandatory,
proposed, suggested,...
Tạm dịch: Việc bà Hoa nhắc nhở ông Nam của cuộc họp vào ngày mai là rất quan trọng.
Đáp án: A
Question 17: A
Kiến thức: Idiom
Giải thích:
help (v): giúp đỡ

be busy (adj): bận rộn

prepare (v): chuẩn bị

attempt (v): cố gắng

Give sb a/one’s hand = help: giúp đỡ ai đó
Tạm dịch: Billy, đi và giúp mẹ một tay để nấu ăn.
Đáp án: A
Question 18: B
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
low (adj): thấp

advanced (adj): tiên tiến

disastrous (adj): thảm khốc

elementary (adj): cơ bản

catastrophic =disastrous: tại hại
Tạm dịch: Ô nhiễm sẽ tăng đến mức thảm khốc trừ khi chúng ta phát triển những nguồn năng lượng sạch hơn.
Đáp án: B
Question 19: A
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
suitable (adj): phù hợp

improper (adj): khiếm nhã

13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


attractive (adj): hấp dẫn

available (adj): có sẵn

inappropriate (không thích hợp) >< appropriate = suitable: phù hợp
Tạm dịch: "Mary, tôi nghĩ những bộ quần áo này không thích hợp cho buổi lễ quan trọng này."
Đáp án: A
Question 20: A
Kiến thức: Idiom
Giải thích:
very difficult: rất khó

rather boring: khá nhàm chán

easy enough: đủ dễ

quite understandable: khá dễ hiểu

a piece of cake (idiom): dễ như ăn bánh >< very difficult
Tạm dịch: Câu đố này dễ như ăn bánh; tôi có thể giải quyết nó trong lúc nhắm mắt.
Đáp án: A
Question 21: D
Kiến thức: giao tiếp
Giải thích:
Louisa: "Ồ, không! Tôi để quên cuốn sách ở nhà. Tôi có thể dùng chung với bạn được không? "
Will: "_____."
A. Có, tôi cũng vậy. (thể hiện sự đồng tình khi câu trước đó là câu khẳng định)
B. Không, cảm ơn. (Nói từ chối 1 cách lịch sự)
C. Không, không sao. ( Hàm ý bỏ qua khi người khác xin lỗi)
D. Có, chắc chắn rồi! (Thể hiện sự đồng ý)
Khi Lousia hỏi mượn thì Will có thể từ chối hoặc đồng ý => "Yes, sure!"
Đáp án: D
Question 22: D
Kiến thức: giao tiếp
Giải thích:
- Mary: "Kiểu tóc mới của bạn nhìn khá bắt mắt đấy!"
- Sheila: "_____. Tôi nghĩ nó khiến tôi trông già hơn 10 tuổi. "
A. Có, tôi tự hào về bản thân mình.
B. Bạn có thể nhắc lại không? Tôi thích nghe câu đó của bạn.
C. Đó là một ý tưởng hay đấy.
D. Bạn đang đùa đấy à.
Sheila thấy mái tóc mới không hợp với mình, nên cô không tin khi Mary khen => chọn D
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: D
Question 23: D
Kiến thức: Modal verb
Giải thích:
Let sb do sth: cho phép, để cho ai đó làm gì
=> Bỏ từ "to" trong "to know".
Tạm dịch: Một nhạc trưởng sử dụng các tín hiệu và cử chỉ để cho các nhạc sĩ biết khi nào thì chơi các phần
khác nhau của tác phẩm.
Đáp án: D
Question 24: B
Kiến thức: Prasal verb
Giải thích:
Neither A nor B: khong A cũng khong B, mang nghĩa phủ định.
Either A or B: hoặc A hoặc B, mang nghĩa khẳng định.
đay cần cụm từ mang nghĩa khẳng định: Neither => Either.
Tạm dịch: Giao tiếp là hành đọng chuyển tải thong tin thong qua thông điệp bằng lời hoạc tín hiẹu phi ngon
ngữ.
Đáp án: B
Question 25: D
Kiến thức: Từ loại
Giải thích:
Từ "keen" trong "Be keen on something" (ham thích cái gì) là tính từ.
Tuy nhien, cần mọt danh từ để cùng loại với các (cụm) từ được nối với nhau bằng liên từ 'and' (social skills,
work motivation)
Keen => Keeness
Tạm dịch: Từ những tài liẹu này, nguời phỏng vấn sẽ có cái nhìn thấu đáo về kĩ nang xã họi, đọng lực làm viẹc
và niềm ham thích cong viẹc của bạn.
Đáp án: D
Question 26: C
Kiến thức: Cách nói về lần đầu tiên làm gì
Giải thích:
This is the first time + S +V: Lần đầu làm gì
=> S +have/ has + never + P2+ before
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


=> S+ have/ has not+ P2+ before: ai đó chưa từng làm điều gì trước đây
Tạm dịch: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một bữa tiệc cưới thú vị như vậy.
= Tôi chưa bao giờ tham gia buổi tiệc cưới thú vị như vậy trước đây.
Đáp án: C
Question 27: D
Kiến thức: Câu điều kiện
Giải thích:
Dạng khác của câu điều kiện:
provided/ providing that + clause: với điều kiện là, miễn là = as/so long as
Câu điều kiện loại 1: If + S + V(s,es), S + Will/Can/shall......+ (not)+ Vo
Động từ của mệnh đề điều kiện chia ở thì hiện tại đơn, còn động từ trong mệnh đề chính chia ở thì tương lai
đơn.
Dùng để diễn tả những điều có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai.
Tạm dịch: Nếu chữ viết tay của bạn dễ đọc, người kiểm tra sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn.
= Miễn là người kiểm tra có thể đọc được chữ viết tay của bạn, anh ta sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn.
Đáp án: D
Question 28: D
Kiến thức: Câu gợi ý
Giải thích:
Why don't + S+ do sth:gợi ý làm việc gì
=> Suggest that sb (should) do sth: khuyên ai nên làm gì
Tạm dịch: "Tại sao bạn không cắt tóc nhỉ, Gavin?" Adam nói.
= Adam đề nghị Gavin nên cắt tóc.
Đáp án: D
Question 29: B
Kiến thức: Các hình thức rút gọn câu
Giải thích:
Anh ấy đã tiết kiệm rất nhiều tiền. Anh ấy đã đi du lịch đến Úc.
Hàng động tiết kiệm tiền dùng thì quá khứ hoàn thành => được rút gọn bằng cách: bỏ chủ ngữ, động từ để sang
dạng "V-ing/Having PP" với câu chủ động, "PP/ Being PP"
Tạm dịch: Đã tiết kiệm được rất nhiều tiền, anh ta đã đi du lịch Úc.
Đáp án: B
Question 30: D
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Cấu trúc “So ... that”
Giải thích:
Tình huống thật lúng túng. Cô ấy không biết phải làm gì.
Câu đầu là nguyên nhân dẫn đến câu thứ hai.
S + Be/V + so + adj/ adv + that + S + V+O: Quá... đến nỗi mà...
Đảo ngữ: So + adj/ adv + Be/V+ S+ that + S + V+O
Tạm dịch: Quá lúng túng ở tình huống đó, cô ấy không biết phải làm gì.
Đáp án: D
Question 31: A
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
managed (v): điều khiển

succeeded (v): thành công

made (v): thực hiện

given (v): tặng

To manage the factory work (the work be managed by): Đảm nhiệm, thực hiện công việc nhà máy
If boring and repetitive factory work could be (31) _____ by robots, why not boring and repetitive household
chores too?
Tạm dịch: Nếu những công việc nhà máy nhàm chán và lập lại có thể được thực hiện bởi robot thì tại sao
những việc vặt nhàm chán và lặp lại quanh nhà lại không thể được như vậy?
Đáp án: A
Question 32: A
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
actually (adv): thực sự thì

seriously (adv): nghiêm trọng

likely (adv): có vẻ như

hardly (adv): hầu như không

That is, housework is (32) ________ very complex. It has never been one job it has always been many.
Tạm dịch: Đó là, việc nhà thật sự rất phức tạp. Nó chưa bao giờ là một công việc duy nhất, nó luôn luôn có
nhiều việc.
Đáp án: A
Question 33: B
Kiến thức: Prasal verb
Giải thích:
Carry out: tiến hành, thực hiện (A factory robot carried out one task)
A factor robot carries (33) _____ one task endlessly until it is reprogrammed to do something else.
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Một robot ở nhà máy thực hiện một nhiệm vụ vô tận cho đến khi nó được lập trình lại để làm cái gì
đó khác.
Đáp án: B
Question 34: B
Kiến thức: Liên từ
Giải thích:
Moreover: hơn thế nữa

Although: mặc dù

However: tuy nhiên

Besides: bên cạnh đó

(34) _____ , there have been some developments recently.
Tạm dịch: Tuy nhiên, đã có một số phát triển gần đây.
Đáp án: B
Question 35: C
Kiến thức: Đại từ quan hệ
Giải thích:
who: ai, người nào

that: thứ, cái

what: cái gì

where: nơi nào

"the programs" là chủ ngữ chỉ vật => đại từ "that, which".
All that is missing the software- the programs (35) _____ will operate the machine
Tạm dịch: Tất cả những gì còn thiếu là phần mềm - các chương trình thứ sẽ vận hành máy móc.
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Kể từ lần đầu tiên có thể tạo ra một robot thực sự, con người đã hy vọng về việc phát minh ra một cỗ
máy có thể làm tất cả những công việc nhà cần thiết. Nếu những công việc nhà máy nhàm chán và lập lại có thể
được thực hiện bởi robot thì tại sao những việc vặt nhàm chán và lặp lại quanh nhà lại không thể được như vậy?
Trong một thời gian dài, những người thực sự chú ý tới vấn đề là những nhà phát minh nghiệp dư Và
họ đã chống lại một khó khăn lớn. Đó là, việc nhà thật sự rất phức tạp. Nó chưa bao giờ là một công việc duy
nhất, nó luôn luôn có nhiều việc. Một robot ở nhà máy thực hiện một nhiệm vụ vô tận cho đến khi nó được lập
trình lại để làm cái gì đó khác. Nó không vận hành cả nhà máy. Mặt khác, robot giúp việc phải làm nhiều loại
việc dọn dẹp và mang vác khác nhau và cũng phải đối phó với tất cả các hình dạng và vị trí khác nhau của
phòng, đồ đạc, đồ trang trí, mèo và chó.
Tuy nhiên, đã có một số phát triển gần đây. Cảm biến có sẵn để giúp robot tìm kiếm các vật thể và
tránh những trở ngại. Chúng ta có công nghệ để sản xuất phần cứng. Tất cả những gì còn thiếu là phần mềm các chương trình thứ sẽ vận hành máy móc.
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 36: B
Giải thích:
Lúc 8 tuổi, ngôi nhà của người viết ____
A. trong thị trấn

C. trên thuyền

B. cạnh biển

D. dưới chân núi

Dẫn chứng: When we moved to our new house near the sea, I was eight years old
Đáp án: B
Question 37: B
Giải thích:
Từ "rough" có ý nghĩa gần nhất
Rough (dữ dọi, hung hãn, mạnh mẽ) = forceful.

Careful: cẩn thạn

Easy: dễ dàng

Mild: nhẹ nhàng

Đáp án: B
Question 38: D
Giải thích:
Cha của người viết đã nghỉ hưu sớm vì _______
A. ông đi bộ trên các vách đá vào buổi sáng sớm

C. ông phải đưa con đến trường mỗi ngày

B. ông quên để ý thời gian

D. ông không thể đến bất cứ đâu đúng giờ

Dẫn chứng: I used to get irritated with my parents, who had taken early retirement because they seemed
incapable of getting anywhere on time
Đáp án: D
Question 39: C
Giải thích:
Những điều sau đây đúng là ngoại trừ _____.
A. các sóng đến đâm vào khu vườn phía trước của người viết trong thời tiết xấu
B. người viết chuyển đến nhà mới khi ông 8 tuổi.
C. người viết không biết làm thế nào để chèo thuyền
D. khoảng cách từ nhà của người viết đến trường là 8 dặm
Dẫn chứng: My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike
Đáp án: C
Question 40: D
Giải thích:
Lớn lên ở biển, người viết cảm thấy_____.
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. unlucky: thiếu may mắn

C. excited: phấn khích

B. irritated: tức giận

D. lucky: may mắn

Dẫn chứng: All in all, I was lucky to grow up by the sea and I still love to sail.
Đáp án: D
Question 41: A
Giải thích:
Người viết học cách chèo thuyền _____.
A. trước khi học đi xe đạp

C. trước khi đến trường

B. khi gia đình anh ấy di chuyển đến nhà mới

D. khi anh ấy 8 tuổi

Dẫn chứng: My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike
Đáp án: A
Question 42: B
Giải thích:
Khi đang dự kỳ thi vào đại học,______.
A. gia đình người viết chuyển sang một ngôi nhà mới bên bờ biển
B. người viết phải sống trong nhà của một người bạn
C. thời tiết rất xấu
D. cha của người viết lái xe đưa anh ta đến trường đại học
Dẫn chứng: When I was taking my university entrance exams, I used to stay over at a friend‟s in town, just in
case.
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Khi chúng tôi chuyển đến nhà mới gần biển, tôi lên tám tuổi. Ngay cả trước đó tôi đã dành mỗi mùa hè
xáo trộn trên thuyền. Bố tôi đã dạy tôi đi thuyền trước khi học đi xe đạp vì vậy tôi biết tôi muốn dành thời gian
ở nhà mới như thế nào - tôi sẽ có chiếc thuyền của riêng tôi và đi thuyền hàng ngày. Ngôi nhà chỉ cách bờ biển
vài mét, và trong thời tiết khắc nghiệt, những con sóng sẽ phá hủy khu vườn phía trước. Tôi thường ngồi áp mặt
vào sát cửa kính, bị cuốn hút bởi sức mạnh của đại dương. Tôi lớn lên với việc nhìn bầu trời để xem liệu trời có
sắp mưa; tôi sẽ đi thuyền vào buổi chiều hay không?
Tất nhiên đôi khi tôi ước mình có thể sống trong thị trấn như bạn bè của tôi. Tôi đã từng tức giận với
bố mẹ tôi, người đã nghỉ hưu sớm vì họ dường như không thể đến được bất cứ nơi nào đúng giờ. Bố đã đưa tôi
đi học tám dặm hàng ngày, nhưng tôi thường bị muộn vì ông đã đi bộ trên các vách đá vào buổi sáng sớm và đã
quên để ý thời gian. Khi tôi đang dự kỳ thi vào đại học, tôi đã từng ở lại một người bạn trong thành phố, để
phòng khí. Sau tất cả, tôi đã may mắn lớn lên ở biển và tôi vẫn thích đi thuyền.
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 43: D
Giải thích:
Cụm từ "through word-of-mouth" ở đoạn đầu có thể có nghĩa là_____
A. qua điện thoai

C. trong người

B. bằng mắt

D. bằng lời

through word-of-mouth (thông qua truyền miệng) = orally
Dẫn chứng: They could even find out about a job opening through word-of-mouth - from another person who
had heard about it.
Đáp án: D
Question 44: D
Giải thích:
Theo đoạn 2, tại sao lại quan trọng đối với chúng ta khi tìm hiểu về các nghề khác nhau?
A. Bởi vì có nhiều công việc cho người có Bằng Thạc sỹ Khoa học.
B. Vì những tiến bộ kỹ thuật đã tạo ra những ngành nghề mới.
C. Bởi vì công việc trong công nghệ máy tính và các dịch vụ y tế rất phổ biến.
D. Nhằm để không bỏ lỡ những nghề nghiệp phù hợp với chúng ta.
Dẫn chứng: Rapid changes in technology and science are creating many professions that never existed until
recently. It is important to learn about them because one might be the perfect profession for you.
Đáp án: D
Question 45: C
Giải thích:
Tại sao tác giả đề cập đến các bước đi tìm việc làm trong quá khứ ở đoạn đầu tiên?
A. Để xác định quá trình săn việc.
B. Để chỉ ra rằng quá trình tìm kiếm việc làm vẫn giữ nguyên theo thời gian.
C. Nhấn mạnh rằng săn việc làm đang trở nên phức tạp hơn trong hiện tại.
D. Giải thích sự quan trọng của công việc mở
Chú thích: Job opening là công việc thỏa mãn 3 tiêu chí sau:
- Luôn có 1 vị trí trống cho công việc này
- Có thể bắt đầu công việc trong 30 ngày tới
- Nhà tuyển dụng đang tích cực tuyển vị trí này
Dẫn chứng: Not very long ago, when people needed to find a job, there were several possible steps ... These
days, job hunting is more complicated.
Đáp án: C
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 46: A
Giải thích:
Theo đoạn cuối, tư vấn nghề nghiệp bây giờ là một "ngành nghề lớn" do

.

A. sự gia tăng tính phổ biến của nhảy việc

C. sự xuất hiện của những nghề nghiệp đang "hot"

B. số tiền lớn trả cho tư vấn việc làm

D. sự phát hiện ra "công việc lý tưởng"

Dẫn chứng: In some countries, job hopping has become so common that career counseling is now "big
business".
Đáp án: A
Question 47: A
Giải thích:
Từ "marketable" như ở đoạn thứ hai có thể được thay thế bằng ______,
A. wanted (adj): cần đến, cần thiết

C. beneficial (adj): có lợi, sinh lời

B. well-paid (adj): được trả lương cao

D. profitable (adj): lợi nhuận cao

marketable (adj): dễ bán => wanted: cần thiết
Đáp án: A
Question 48: D
Giải thích:
Từ "them" trong đoạn 2 đề cập đến_______.
A. degrees: bằng cấp

C. areas: khu vực

B. skills: kỹ năng

D. professionals: chuyên gia

Dẫn chứng: Rapid changes in technology and science are creating many professions that never existed until
recently. It is important to learn about them because one might be the perfect profession for you.
Đáp án: D
Question 49: B
Giải thích:
Theo đoạn thứ hai, tất cả các bước sau đây được đề cập trong việc săn việc ngày nay ngoại trừ _____.
A. tìm thông tin về các kỹ năng hoặc bằng cấp cần thiết
B. học lên tiến sĩ
C. quyết định chọn một nghề nghiệp
D. tìm hiểu về các nghề nghiệp khác nhau
Dẫn chứng: Các đáp án sau có trong đoạn 2
“The first step is to determine what kind of job you want” => đáp án C
“make sure that you have the right education for it” => đáp án A
22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


“Rapid changes in technology and science are creating many professions that never existed until recently. It is
important to learn about them” => đáp án D. Đáp án B không có trong bài.
Đáp án: B
Question 50: C
Giải thích:
Có thể suy luận từ bài văn rằng điều quyết định thành công của một người trong việc săn việc là ______
A. các bằng cấp hoặc kỹ năng

C. phát hiện ra công việc mơ ước của họ

B. những lựa chọn của anh hay cô ấy về việc làm

D. tư vấn nghề nghiệp của họ

Dẫn chứng: All career counselors - private or public - agree on one basic point: it is important for people to
find a career that they love.
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Cách đây không lâu, khi mọi người cần phải tìm một công việc, có rất nhiều cách có thể thực hiện. Họ
có thể bắt đầu với việc nhìn lướt qua các mục quảng cáo
trên báo. Họ có thể đến phòng nhân sự tại các công ty khác nhau và điền vào đơn xin xiệc, hoặc họ có
thể đến trung tâm tuyển dụng. Họ thậm chí có thể tìm hiểu về một công việc thông qua truyền miệng - từ người
khác đã nghe nói về nó.
Ngày nay, việc săn việc làm phức tạp hơn. Bước đầu tiên là xác định loại công việc mà bạn muốn
(nghe có vẻ dễ dàng hơn thực sự làm) và đảm bảo rằng bạn có nền giáo dục phù hợp với nó. Những thay đổi
nhanh chóng trong công nghệ và khoa học đang tạo ra nhiều ngành nghề chưa từng tồn tại cho đến gần đây.
Điều quan trọng là tìm hiểu về chúng bởi vì một trong số chúng có thể là một nghề hoàn hảo cho bạn. Các lĩnh
vực phát triển nhanh nhất cho các công việc mới là trong công nghệ máy tính và các dịch vụ y tế. Việc làm
trong các lĩnh vực này thường đòi hỏi kỹ năng cụ thể, nhưng bạn cần phải tìm hiểu chính xác những bằng cấp
cần thiết. Ví dụ, có thể đáng ngạc nhiên khi biết rằng trong khoa học, một thạc sĩ khoa học tự nhiên dễ tìm việc
hơn một tiến sĩ! Nói cách khác, có nhiều việc làm hơn dành cho người có bằng thạc sĩ khoa học hơn là cho
những người có bằng tiến sĩ (tuy nhiên, những người muốn nghiên cứu vẫn cần có bằng tiến sĩ)
Làm thế nào để mọi người biết về những nghề nghiệp đang "hot" hiện nay? Làm thế nào để họ khám
phá ra "công việc lý tưởng của họ"? Nhiều người ngày nay tìm đến một cố vấn nghề nghiệp.

một số nước,

việc nhảy việc trở nên phổ biến đến mức việc tư vấn nghề nghiệp giờ đây đã trở thành một ngành lớn. Đôi khi
người ta dành một số tiền lớn cho lời khuyên này.

Canada và Hoa Kỳ, học sinh trung học và cao đẳng thường

có quyền sử dụng các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp miễn phí tại trường. Thậm chí có một tổ chức nghề nghiệp,
Câu lạc bộ Five O'Clock, giúp thành viên đặt ra mục tiêu. Các thành viên tập trung vào câu hỏi này: Bạn
muốntrở thành người như thế nào trong vài năm tới? Các thành viên,
23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


sau đó lên kế hoạch sự nghiệp của họ xung quanh mục tiêu đó. Tất cả các cố vấn nghề nghiệp - tư
nhân hoặc cộng đồng - đều đồng ý về một điểm cơ bản: điều quan trọng là mọi người tìm được sự nghiệp mà họ
yêu thích. Mọi người đều có thể nghĩ rằng "Tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt vời, tôi không thể tin rằng
họ đang trả tiền tôi để làm việc này."

24 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×