Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (46)

SỞ GD&ĐT TỈNH NINH BÌNH

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1 - 2018

TRƯỜNG THPT ĐINH TIÊN HOÀNG

Môn: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

(244893) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable respone
to complete each of the following exchanges.
Question 1. Helen and Mary are talking about Mary‟s result at school.
- Helen: “Your parents must be proud of your result at school!”
- Mary: “

.”

A. Thanks. It‟s certainly encouraging

B. I‟m glad you like it


C. Sorry to hear that

D. Of course

Question 2. Laura and David are talking about the benefits of swimming.
- Laura: “I think swimming helps us exercise all our muscles.”
- David: “

.”

A. You can do it. Thanks anyway

B. There is no doubt about it

C. Not at all.You can make it

D. Yes, swimming does, too

(244896) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that
best combines each pair of sentence in the following questions.
Question 3. The coffee was very strong. He couldn‟t drink it.
A. The coffee was so strong that he could drink it.
B. He couldn‟t drink the strong coffee before.
C. The coffee was not weak enough for him to drink.
D. The coffee was too strong for him to drink.
Question 4. I met the workers. Reporters interviewed them last week.
A. I met the workers because reporters interviewed them last week.
B. I met the workers who interviewed reporters last week.
C. I met the workers who were interviewed by reporters last week.
D. I met reporters who interviewed workers last week.
(244899) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is
OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions
Question 5. Punctuality is imperative in your new job.
A. Being efficient

B. Being courteous

C. Being cheerful

D. Being late



Question 6. Travel insurance is sometimes mistaken for temporary health insurance, but the two
are actually different.
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. mutable

B. permanent

C. passing

D. transitory

(244902) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part
that needs correction in each of the following questions.
Question 7. She wishes that we didn‟t send her the candy yesterday because she‟s on a diet.
A. didn‟t send

B. because

C. on

D. her the candy

Question 8. He used to smoking a cigar after meal but now he quit smoking because he has got
some respiratory problem.
A. after

B. used to smoking

C. because

D. smoking

Question 9. It is such difficult a lesson that we can‟t understand it.
A. such

B. it

C. a

D. can‟t

(244906) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST
in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 10. My cousin tends to look on the bright side in any circumstance.
A. be confident

B. be optimistic

C. be pessimistic

D. be smart

Question 11. Domestic chores will no longer be a burden thanks to the inventions of
laborsaving devices.
A. Official

B. Household

C. Foreign

D. Schooling

(244909) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
THE PEOPLE BEHIND THE MUSIC
Think for a moment about the last music album you bought. Most likely, you‟ll think of the singer or band that
made you want to buy the album. You might even know the name of the guitar player or the drummer. Those
talented performers, however, are only some of the people in the music industry work behind the scenes, but the
roles they play in the musical progress are very important.
Songwriters: Songs begin with the songwriter. Some songwriters work alone, but many work in teams that
combine the talents of a lyricist, who writes the words to songs, and an instrumentalist, often a piano player or
guitarist, who writes the music. Many of today‟s pop stars work with songwriters. For example, some of Lady
Gaga‟s biggest hits were written by Nadir Khayat, also known “RedOne”. Some songwriting teams have
become very famous, such as Mike Stock, Matt Aitken, and Pete Waterman, who were responsible for many big
1980s pop hits.
Arrangers: After a song has been written, music arrangers make it more appealing by deciding which
instruments will be used, what tempo, or speed, the song will have, and whether the song should have a lower or
higher pitch. A good arrangement can bring a song to life and make it a classic.
Studio Musicians: Not every singer or instrumentalist can be a star, and many work in the background as
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


studio musicians. These artists are not a part of any one musical group.
Instead, they are hired for recording sessions that eventually become the albums you buy, as well as soundtracks
for television shows, movies, and radio ads.
Recording Engineers: Recording engineers also play a major role in creating the final sound that you hear.
First, these engineers set up the recording studio, the room where the performers play, placing musicians and
microphones in exactly the right places to get the best sound. Next, they use electronic equipment, such multitrack recorders, to capture the music. Finally, long after the musicians have gone home, recording engineers use
a mixing board to balance the melodies and rhythms of each musician, and sometimes to incorporate special
sound effects or additional tracks.
Many people make a living with music. You may not recognize all of their names, but all of them work together
to create the songs you love to listen to.
Question 12. Which piece of equipment is used at the end of the recording process?
A. a multi-track recorder

B. a guitar or piano

C. a mixing board

D. a microphone

Question 13. Which sentence is NOT true about studio musicians?
A. They work in the recording studio.
B. They earn money for each session that they do.
C. They are not as famous as the artists they play for.
D. They usually support or play for the same artist.
Question 14. Which of the following do music arrangers probably NOT do?
A. decide the price of the CD

B. decide how fast or slow a song will be

C. decide which instrument to use

D. decide which pitch to use

Question 15. The word “classic” in paragraph 3 is closest in meaning to
A. a traditional song

B. a famous song

.

C. a lively song

D. a modern song

Question 16. Which statement would the author probably agree with?
A. Studio musicians would be more successful as members of one musical group.
B. It is important to buy albums made by performing artists who are not yet famous.
C. Having a famous person sing a song will usually make it successful.
D. People are often unaware of the amount of work that goes into creating music.
Question 17. Why does the author mention Lady Gaga?
A. to give an example of a star who works with a songwriter.
B. to explain why she does not write her own songs.
C. to compare her with other talented songwriters.
D. to persuade readers to buy her music.
Question 18. The article is mainly about

.

3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. people who play a background role in creating music
B. pop stars who write the biggest hits
C. songwriting teams who combine their talents
D. instrumentalists who work as hired musicians
(244917) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from
the three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 19. A. entertain

B. similar

C. carefully

D. history

Question 20. A. pressure

B. achieve

C. nation

D. future

(244920) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet
to indicate the correct answer to each of the questions.
The Rise of Robots
As kids, our grandparents frequently scared us by talking about how difficult life was when they were growing
up. They mentioned walking miles to school in the snow, or doing hours of manual labour for little pay. Life
has changed greatly since then, and it seems to get easier year by year. In fact, with the help of robots we soon
might have to do much at all. But is this a good thing?
By 2030, it‟s estimated that robotics will be a $10 billion business worldwide. Companies are already starting to
integrate them into the workforce. The electronics manufacturer Foxconn is drawing up plans to launch a
factory within the next 10 years that‟s completely staffed by robot workers. Meanwhile, an American company
Briggo has invented a robot that serves gourmet-quality coffee to customers. With the push of a button it will
crush coffee beans, measure exact quantities of water, and even wave a steam wand to ensure customers get the
perfect cream on top. Unlike human baristas, it can serve multiple drinks at once and work all day and night
without a break.
Robots are also invading our homes. The Rooma is a mini-robot that vacuums rooms automatically according to
a schedule. The Robomow is a device that will cut the grass for you while you sit in the shade. Then there‟s the
Nanda clocky, an alarm clock that makes sure that even the deepest sleepers get up on time. The clock is
attached to a pair of wheels, and it will randomly move around the room. Once you finally catch it, you‟re
probably too awake to hit the snooze button. Although these early home robots are somewhat basic, they will
likely become more capable as times goes on.
Although robots certainly help us to eliminate tedious tasks, many people are concerned about a future filled
with robots. Some fear that humanity will start to decline if machines do everything for us. Others have even
warned about the robot rebellion, in which robots become so smart that they may decide to turn on their
masters. These ideas may seem a bit far-fetched, but there are certainly lots of questions that need to be
answered before everyone opens up to the idea of a robotic future.
Question 21. How is Briggo‟s invention superior to human workers?
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. It is more knowledgeable about coffee-making.
B. It is better at conversation.
C. It never has to stop.
D. It can operate machinery.
Question 22. What would happen if you pressed the snooze button?
A. You would have to wake up immediately

B. The alarm clock would turn off forever

C. The alarm would stop, but go off again soon

D. Nothing would happen at all

Question 23. Which of the following is NOT true about the concerns over roboties?
A. It takes some time for people to accept robots.
B. Robots may do some harm to humans
C. The idea of robotics may seem far-fetched.
D. Robots may be dominant at the workplace.
Question 24. The word “tedious” in the last paragraph mostly means
A. boring

B. difficult

C. intelligent

.
D. expensive

Question 25. What is the last paragraph mainly about?
A. Some reasons why people don‟t accept robots yet.
B. A very amusing science-fiction story about robots.
C. How people in local communities are supporting robots.
D. A few of the lastest robots on the market today.
Question 26. According to the first paragraph, how is the life changed since our parents time?
A. The education system has got much worse
B. Things aren‟t as hard as they once were
C. Children have to walk longer distance to school
D. It hasn‟t changed much at all
Question 27. All of the following are true about robots EXCEPT that

.

A. they can work all day and night without break
B. they have greater capabilities
C. they can draw up plans to launch a story
D. they can do boring tasks for human
Question 28. We can infer from the passage that

.

A. present domestic robots can work without any programs
B. the communication will decline with the use of robots
C. a robot rebellion can happen daily
D. robotics will have been a major business by 2030
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


(244929) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word or phrases that best fits each of the numbered blanks.
ABROAD WITH US
The company study abroad was originally founded in 1991 for students who wished to study French in France.
Its success led to the establishment of other schools around the world.
Learning the language in the country in which it is spoken is, of course, a (29)_______ more effective and faster
process than studying in your own country. It is also an opportunities to mix with local habitants and (30)
_______ a greater and deeper (31) _______ of the people whose language you are studying. This makes the
whole experience much more enjoyable.
You may wish to attend an Italian language and a cooking course in Italy or combine a Portuguese course with a
sport. You should look at all the possibilities and (32) _______ the best choice.
In order to choose the (33) _______ course and location for you, we suggest you contact us to discuss your
particular requirements. From the information you give us, we can make some recommendation.
Question 29. A. lots

B. so

C. very

D. far

Question 30. A. acquire

B. require

C. enquire

D. inquire

Question 31. A. knowledge

B. knowledgeable

C. knowledgeably

D. know

Question 32. A. do

B. take

C. get

D. make

Question 33. A. exact

B. right

C. precise

D. fit

(244935) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 34. A. disappointed

B. interviewed

C. recorded

D. graduated

Question 35. A. technology

B. chores

C. exchange

D. choice

(244938) Mark the letter A,B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 36. Thanks to your support, I was able to complete the task successfully.
A. If you didn‟t support me, I would not be able to complete the task successfully.
B. If you had not supported me, I could have completed the task successfully.
C. Had it not been for your support, I could not have completed the task successfully.
D. Were it not for your support. I would not be able to complete the task successfully.
Question 37. As soon as he arrived home, it started to rain.
A. Arriving home, he said that it would start to rain.
B. Hardly had it started to rain when he arrived home.
C. It started to rain and then he arrived home.
D. No sooner had he arrived home than it started to rain.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 38. “Would you mind turning down the TV, Tom? I have a headache.” said Jane.
A. Jane has a headache and she would mind Tom turning down the TV.
B. Jane asked Tom turn down the TV and she had a headache.
C. Jane advised Tom to turn down the TV because she had a headache.
D. Jane asked Tom to turn down the TV as she had a headache.
(244942) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Question 39. My teeth were a little yellow so I
A. had had them cleaned

by the dentist.

B. had cleaned them C. had them cleaned D. is cleaned

Question 40. The old market is said
A. to be destroying

in a fire two years ago.

B. to be destroyed

C. to have destroyed D. to have been destroyed

Question 41. We interviewed a number of candidates but none of them
A. impressed
Question 42. Strict
A. transportation

B. impression

C. impressive

us.
D. impressively

measures are in force in the capital to protect it from terrorism.
B. normal

Question 43. Ellen didn‟t get

C. security
very well

D. scientific

her roommate.

A. on/with

B. on/to

Question 44. If he

the doctor last week, he wouldn‟t be suffering now.

A. see

B. didn‟t see

Question 45. Bill asked Tom where
A. he was going now

C. up/with

C. saw

B. he was going then C. is he going now

B. concerned

Question 47. Some day of rest may help to
A. lower

B. increase

B. had discovered

Question 49. Parents have a great hope of
A. expectations
Question 50. Not only
A. she passed

B. obligations

D. he is going then

for their future job when they are at high school.
C. prepared

D. satisfied

the pressure of work.
C. raise up

Question 48. By the end of the 21th century, scientists
A. will have discovered

D. had seen

.

Question 46. Not all teenagers are wellA. interested

D. up/to

D. reduce
the cure for the common cold.

C. will discover

D. are discovering

when they send their children to school.
C. plans

D. threat

the exam but she also got a scholarship.
B. did she pass

C. she had passed

D. has she passed

--------------------THE END-------------------7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

A

Question 11

B

Question 21

C

Question 31

A

Question 41

A

Question 2

B

Question 12

C

Question 22

A

Question 32

D

Question 42

C

Question 3

D

Question 13

D

Question 23

D

Question 33

B

Question 43

A

Question 4

C

Question 14

A

Question 24

A

Question 34

B

Question 44

D

Question 5

D

Question 15

B

Question 25

A

Question 35

A

Question 45

B

Question 6

B

Question 16

D

Question 26

B

Question 36

C

Question 46

C

Question 7

A

Question 17

A

Question 27

C

Question 37

D

Question 47

D

Question 8

B

Question 18

A

Question 28

D

Question 38

D

Question 48

A

Question 9

A

Question 19

A

Question 29

D

Question 39

C

Question 49

A

Question 10

B

Question 20

B

Question 30

A

Question 40

D

Question 50

B

Question 1. A
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: Helen và Mary đang nói về kết quả của Mary ở trường.
- Helen: "Cha mẹ của bạn chắc phải tự hào về kết quả học tập của bạn ở trường lắm!"
- Mary: "_____."
A. Cảm ơn. Điều đó chắc chắn rất đáng khích lệ

C. Xin lỗi khi nghe điều đó

B. Tôi vui vì bạn thích nó

D. Tất nhiên

Đáp án:A
Question 2. B
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: Laura và David đang nói về những lợi ích của bơi lội.
- Laura: "Tôi nghĩ rằng bơi lội giúp chúng ta luyện tập cơ bắp."
- David: "_____."
A. Bạn có thể làm điều đó. Dù sao cũng cảm ơn bạn

C. Không có gì. Bạn có thể làm điều đó

B. Không có nghi ngờ về điều đó

D. Có, bơi lội cũng vậy

Đáp án:B
Question 3. D
Kiến thức: Viết lại câu
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Tạm dịch: Cà phê rất mạnh. Anh ta không thể uống nó.
A. Cà phê mạnh đến nỗi anh ta có thể uống nó.

C. Cà phê không đủ yếu cho anh ta uống.

B. Anh ta không thể uống cà phê mạnh trước đó.

D. Cà phê quá mạnh cho anh ta để uống.

Ta có cấu trúc: be + too + adj + for sb to do sth: quá…cho ai đó để làm cái gì
Đáp án:D
Question 4. C
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Tôi đã gặp các công nhân. Các phóng viên phỏng vấn họ vào tuần trước.
A. Tôi gặp các công nhân vì các phóng viên phỏng vấn họ vào tuần trước.
B. Tôi gặp các công nhân người đã phỏng vấn phóng viên vào tuần trước.
C. Tôi gặp các công nhân người đã được phóng viên phỏng vấn vào tuần trước.
D. Tôi gặp các phóng viên người đã phỏng vấn các công nhân vào tuần trước.
Đáp án:C
Question 5. D
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
Punctuality (n): sự đúng giờ
Being efficient: hiệu quả

Being cheerful: vui vẻ

Being courteous: lịch sự

Being late: muộn, trễ

=> Punctuality >< Being late
Tạm dịch: Tính đúng giờ là bắt buộc trong công việc mới của bạn.
Đáp án:D
Question 6. B
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
temporary (a): tạm thời, nhất thời
mutable (a): hay thay đổi

passing (a): thoáng qua

permanent (a): lâu dài, bền lâu

transitory (a): ngắn ngủi; nhất thời

=> temporary >< permanent
Tạm dịch: Bảo hiểm du lịch đôi khi bị nhầm lẫn với bảo hiểm y tế tạm thời, nhưng cả hai thực sự khác nhau.
Đáp án:B
Question 7. A
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Cấu trúc với “wish”, sửa lỗi sai
Giải thích:
didn‟t send => hadn‟t sent
Đây là ước cho một hành động trong quá khứ, vì phía sau có “yesterday”
Sau “wish” để ước cho quá khứ, ta dùng thì quá khứ hoàn thành.
Tạm dịch: Cô ấy ước sao chúng tôi đã không gửi cô ấy kẹo vào ngày hôm qua vì cô ấy đang ăn kiêng.
Đáp án:A
Question 8. B
Kiến thức: Cấu trúc với “used to”, sửa lại câu
Giải thích:
used to smoking => used to smoke
Cần phân biệt cấu trúc với “used to” và “be/get used to”
- “used to” + V: đã từng làm gì (hiện tại không còn làm nữa)
- “be/get used to” + V-ing: quen với việc làm gì
Tạm dịch: Anh đã từng hút thuốc lá sau bữa ăn nhưng bây giờ anh bỏ hút thuốc vì anh có vấn đề về hô hấp.
Đáp án:B
Question 9. A
Kiến thức: Cấu trúc với “such that”, “so that”
Giải thích:
such => so
Ta cần phân biệt 2 cấu trúc sau với “such that” và “so that”
- S + V + such + a + adjective + singular count noun + that + S + V (Ví dụ: It was such a hot day that we
decided to stay indoors.)
- S + V + so + adjective + a + singular count noun + that + S + V (Ví dụ: It was so hot a day that we decided to
stay indoors.)
Tạm dịch: Nó thật là một bài học khó đến mức chúng ta không thể hiểu được.
Đáp án:A
Question 10. B
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
look on the bright side (v): lạc quan
confident (a): tự tin

pessimistic (a): bi quan

optimistic (a): lạc quan

smart (a): thông minh

=> look on the bright side = be optimistic
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Người anh họ của tôi có xu hướng lạc quan trong mọi tình huống.
Đáp án:B
Question 11. B
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
Domestic (a): thuộc gia đình, việc nhà
Official (a): chính thức

Foreign (a): thuộc nước ngoài, ngoại

Household (n): gia đình; hộ

Schooling (n): sự học

=> Domestic = Household
Tạm dịch: Các việc vặt trong nhà sẽ không còn là gánh nặng do những phát minh của các thiết bị lao động.
Đáp án:B
Question 12. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Thiết bị nào được sử dụng khi kết thúc quá trình ghi âm?
A. một bộ ghi âm nhiều rãnh

C. một bảng trộn

B. một cây đàn ghi ta hoặc đàn piano

D. một micrô

Thông tin: Finally, long after the musicians have gone home, recording engineers use a mixing board to
balance the melodies and rhythms of each musician... (Cuối cùng, một thời gian dài sau khi các nhạc công trở
về nhà, các kỹ sư âm thanh sử dụng một "bảng trộn" để cân bằng giai điệu và nhịp điệu của mỗi nhạc sĩ...).
Đáp án:C
Question 13. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào KHÔNG đúng với các nhạc sĩ trong phòng thu?
A. Họ làm việc trong phòng thu.
B. Họ kiếm được tiền cho mỗi bản thu mà họ làm.
C. Họ không nổi tiếng như nghệ sĩ mà họ làm việc cho.
D. Họ thường hỗ trợ hoặc chơi cho cùng nghệ sĩ.
Thông tin: These artists are not a part of any one musical group. (Các nghệ sĩ này không thuộc về riêng một
nhóm nhạc nào.)
Đáp án:D
Question 14. A
Kiến thức: Đọc hiểu
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Nhạc sĩ làm việc trên máy tính có thể KHÔNG làm điều gì sau đây?
A. quyết định giá của đĩa CD

C. quyết định nhạc cụ nào sẽ được sử dụng

B. quyết định tốc độ bài hát nhanh hay chậm

D. quyết định bài hát ở tông nào

Thông tin: After a song has been written, music arrangers make it more appealing by deciding which
instruments will be used, what tempo, or speed, the song will have, and whether the song should have a lower or
higher pitch. (Sau khi bài hát được viết xong, các nhạc sĩ làm việc trên máy tính làm cho nó hấp dẫn hơn bằng
việc quyết định xem nhạc cụ nào sẽ được sử dụng, bài hát ở nhịp nào hay có tốc độ ra sao, và bài hát nên có cao
độ cao hơn hay thấp hơn.)
Đáp án:A
Question 15. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "classic" trong đoạn 3 gần nhất có nghĩa là
A. một bài hát truyền thống

C. một bài hát sinh động

B. một bài hát nổi tiếng

D. một bài hát hiện đại

“classic” ở đây chỉ một bài hát nổi tiếng, kinh điển
A good arrangement can bring a song to life and make it a classic. (Một nhạc sĩ làm việc trên máy tính giỏi có
thể mang đến sức sống cho bài hát và biến nó thành một tác phẩm kinh điển.)
Đáp án:B
Question 16. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào tác giả có thể đồng ý?
A. Các nhạc sĩ trong phòng thu sẽ thành công hơn với tư cách là thành viên của một nhóm nhạc.
B. Điều quan trọng là mua album do các nghệ sỹ biểu diễn chưa nổi tiếng.
C. Có một người nổi tiếng hát một bài hát thường sẽ làm cho nó thành công.
D. Người ta thường không biết về số lượng công việc để tạo ra âm nhạc.
Thông tin: Many people make a living with music. You may not recognize all of their names, but all of them
work together to create the songs you love to listen to. (Nhiều người kiếm sống nhờ âm nhạc. Bạn có thể không
nhận ra tên của tất cả những người đó, nhưng họ đã làm việc cùng nhau để tạo ra những bài hát mà bạn thích
nghe.)
Đáp án:D
Question 17. A
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tại sao tác giả đề cập đến Lady Gaga?
A. để đưa ra một ví dụ về một ngôi sao làm việc với một nhạc sĩ viết bài hát.
B. giải thích lý do tại sao cô ấy không viết bài hát của riêng mình.
C. so sánh cô với các nhạc sĩ viết nhạc tài năng khác.
D. để thuyết phục độc giả để mua nhạc của cô.
Thông tin: For example, some of Lady Gaga‟s biggest hits were written by Nadir Khayat, also known
“RedOne”. (Ví dụ, một số hit nổi tiếng nhất của Lady Gaga được viết bởi Nadir Khayat, người còn được biết
đến với cái tên “RedOne”).
=> Điều đó cho thấy Lady Gaga được nhắc đến như một ví dụ về một ngôi sao làm việc với những người viết
nhạc
Đáp án:A
Question 18. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Bài viết này chủ yếu về
A. những người đóng vai trò nền tảng trong việc tạo ra âm nhạc
B. những ngôi sao nhạc pop viết các hit lớn nhất
C. những đội biên soạn nhạc kết hợp tài năng của họ
D. những nhạc công làm việc như là nhạc sĩ được thuê
Có thể thấy bài viết này nói về những người đóng vai trò nền tảng trong việc tạo ra các sản phẩm âm nhạc.
Đáp án:A
Dịch bài đọc:
Những người đứng sau sân khấu
Hãy nghĩ một chút về album âm nhạc cuối cùng bạn mua. Gần như chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ đến ca sĩ hay
nhóm nhạc đã khiến bạn muốn mua album đó. Bạn thậm chí có thể biết đến tên của người chơi guitar hay chơi
trống. Tuy nhiên những nghệ sĩ tài năng đó chỉ là một số trong số những người làm việc trong ngành công
nghiệp âm nhạc đứng sau sân khấu, nhưng vai trò của họ trong sự phát triển của ngành âm nhạc lại rất quan
trọng.
Nhạc sĩ sáng tác bài hát: Các bài hát bắt đầu từ các nhạc sĩ sáng tác bài hát. Một số nhạc sĩ sáng tác bài hát làm
việc một mình, nhưng nhiều người làm việc theo nhóm có sự kết hợp tài năng của một người viết lời, đảm nhận
việc viết lời cho các bài hát, và một nhạc công, thường là người chơi đàn piano hoặc guitar, đảm nhận việc viết
nhạc. Nhiều ngôi sao nhạc pop nổi tiếng hiện nay làm việc với các nhạc sĩ sáng tác bài hát. Chẳng hạn, một số
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


hit nổi tiếng nhất của Lady Gaga được viết bởi Nadir Khayat, người còn được biết đến với cái tên “RedOne”.
Một số nhóm viết lời bài hát đã trở nên rất nổi tiếng như Mike Stock, Matt Aitken, and Pete Waterman, những
người đã tạo nên nhiều „pop hits‟ trong những năm 1980.
Nhạc sĩ làm việc trên máy tính: Sau khi bài hát được viết xong, các nhạc sĩ làm việc trên máy tính làm cho nó
hấp dẫn hơn bằng việc quyết định xem nhạc cụ nào sẽ được sử dụng, bài hát ở nhịp nào hay có tốc độ ra sao, và
bài hát nên có cao độ cao hơn hay thấp hơn. Một nhạc sĩ làm việc trên máy tính giỏi có thể mang đến sức sống
cho bài hát và biến nó thành một tác phẩm kinh điển.
Nghệ sĩ trong phòng thu: Không phải ca sĩ hay nhạc công nào cũng có thể trở thành một ngôi sao, và nhiều
người làm việc trong hậu trường như những nghệ sĩ trong phòng thu. Các nghệ sĩ này không thuộc về riêng một
nhóm nhạc nào. Thay vào đó, họ được thuê để thu âm những bản sẽ thực sự trở thành album mà bạn mua, cũng
như thu âm nhạc cho các chương trình truyền hình, nhạc phim hay quảng cáo trên đài.
Kĩ sư thu âm: Các kĩ sư thu âm đóng vai trò chính trong việc tạo ra những âm thanh cuối cùng mà bạn nghe.
Đầu tiên, các kĩ sư này thiết kế phòng thu, nơi các nghệ sĩ biểu diễn, sắp xếp chính xác vị trí cho các nghệ sĩ và
micrô để thu được âm thanh tốt nhất. Sau đó, họ sử dụng các thiết bị điện tử như máy ghi âm nhiều rãnh để thu
nhạc. Cuối cùng, rất lâu sau khi các nghệ sĩ đã trở về nhà, các kĩ sư thu âm sử dụng một "bảng trộn" để cân
bằng giai điệu và nhịp điệu của mỗi nghệ sĩ, và đôi khi thêm vào các hiệu ứng âm thanh hay một vài phần trong
đĩa.
Nhiều người kiếm sống nhờ âm nhạc. Bạn có thể không nhận ra tên của tất cả những người đó, nhưng họ đã làm
việc cùng nhau để tạo ra những bài hát mà bạn thích nghe.
Question 19. A
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết
Giải thích:
entertain /,entə'tain/

carefully /'keəfəli/

similar /'similə[r]/

history /'histri/

Câu A trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ nhất
Đáp án:A
Question 20. B
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
pressure /'pre∫ə[r]/

nation /'nei∫n/

achieve /ə't∫i:v/

future /'fju:t∫ə[r]/

Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất
Đáp án:B
Question 21. C
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Sáng chế của Briggo tốt hơn công nhân con người như thế nào?
A. Có nhiều kiến thức về làm cà phê.

C. Nó không bao giờ phải dừng lại.

B. Tốt hơn trong trò chuyện.

D. Nó có thể vận hành máy móc.

Thông tin: Unlike human baristas, it can serve multiple drinks at once and work all day and night without a
break. (Không giống như phục vụ là con người, nó có thể phục vụ nhiều thức uống cùng một lúc và làm việc cả
ngày lẫn đêm mà không nghỉ ngơi.)
Đáp án:C
Question 22. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhấn nút “chợp mắt”?
A. Bạn sẽ phải thức dậy ngay lập tức
B. Đồng hồ báo thức sẽ tắt mãi mãi
C. Báo thức sẽ dừng, nhưng lại đổ chuông trong thời gian ngắn
D. Không có gì sẽ xảy ra cả
Thông tin: Once you finally catch it, you‟re probably too awake to hit the snooze button. (Một khi bạn đã bắt
được nó, bạn có thể quá tỉnh táo để nhấn nút "chợp mắt")
Đáp án:A
Question 23. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Điều nào sau đây KHÔNG đúng về mối quan tâm về robot?
A. Phải mất một thời gian để mọi người chấp nhận robot.
B. Robot có thể gây hại cho con người
C. Ý tưởng về robot có vẻ xa vời.
D. Robot có thể chiếm ưu thế tại nơi làm việc.
Thông tin:
- Although these early home robots are somewhat basic, they will likely become more capable as times goes on.
- Although robots certainly help us to eliminate tedious tasks, many people are concerned about a future filled
with robots. Some fear that humanity will start to decline if machines do everything for us.
- These ideas may seem a bit far-fetched
Chỉ có đáp án D là không đúng.
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án:D
Question 24. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "tedious" trong đoạn cuối cùng có nghĩa là
A. nhàm chán

C. thông minh

B. khó khăn

D. đắt

"tedious" = boring: tẻ nhạt, nhàm chán
Although robots certainly help us to eliminate tedious tasks, many people are concerned about a future filled
with robots. (Mặc dù các robot chắc chắn giúp chúng ta loại bỏ các việc tẻ nhạt, nhiều người lo ngại về tương
lai đầy robot.)
Đáp án:A
Question 25. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn cuối cùng chủ yếu là về?
A. Một số lý do khiến mọi người chưa chấp nhận robot.
B. Một câu chuyện về khoa học viễn tưởng rất thú vị về robot.
C. Cách người dân trong cộng đồng địa phương đang hỗ trợ robot.
D. Một vài robot mới nhất trên thị trường hiện nay.
Thông tin: Although robots certainly help us to eliminate tedious tasks, many people are concerned about a
future filled with robots. (Mặc dù các robot chắc chắn giúp chúng ta loại bỏ các việc tẻ nhạt, nhiều người lo
ngại về tương lai đầy robot.)
=> đoạn cuối là một số lý do khiến mọi người lo ngại và chưa chấp nhận robot
Đáp án:A
Question 26. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn đầu tiên, cuộc sống thay đổi như thế nào từ thời cha mẹ chúng ta?
A. Hệ thống giáo dục đã tệ hơn nhiều

C. Trẻ em phải đi bộ xa hơn để đến trường

B. Mọi thứ không khó khăn như trước đây

D. Không có thay đổi gì nhiều

Thông tin: Life has changed greatly since then, and it seems to get easier year by year. (Cuộc sống đã thay đổi
rất nhiều kể từ đó, và dường như nó trở nên dễ dàng hơn từng năm.)
Đáp án:B
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 27. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tất cả những điều dưới đây là đúng về robot trừ
A. chúng có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm mà không nghỉ
B. chúng có khả năng lớn hơn
C. chúng có thể lập kế hoạch để khởi tạo một câu chuyện
D. chúng có thể làm các công việc nhàm chán cho con người
Thông tin:
- Unlike human baristas, it can serve multiple drinks at once and work all day and night without a break.
- Khả năng của robot được chứng minh qua các ví dụ ở đoạn 2 và 3
- Although robots certainly help us to eliminate tedious tasks…
Chỉ có đáp án C không đúng.
Đáp án:C
Question 28. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Chúng ta có thể suy luận từ đoạn văn rằng
A. robot trong nước hiện nay có thể làm việc mà không cần bất kỳ chương trình nào
B. giao tiếp sẽ giảm với việc sử dụng robot
C. một cuộc nổi dậy của robot có thể xảy ra hàng ngày
D. robot sẽ là một ngành kinh doanh chính trước năm 2030
Thông tin: By 2030, it‟s estimated that robotics will be a $10 billion business worldwide. Companies are
already starting to integrate them into the workforce. (Đến năm 2030, người ta ước tính rằng robot sẽ là một
kinh doanh trị giá 10 tỷ USD trên toàn thế giới. Các công ty đã bắt đầu tích hợp chúng vào lực lượng lao động.)
Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Khi còn là những đứa trẻ, ông bà của chúng tôi thường doạ chúng tôi bằng cách nói cuộc sống khó khăn như thế
nào họ khi lớn lên. Họ đã đề cập đến việc đi hàng dặm đến trường trong tuyết, hoặc lao động chân tay để kiếm
số lương ít ỏi. Cuộc sống đã thay đổi rất nhiều kể từ đó, và dường như nó trở nên dễ dàng hơn từng năm. Trên
thực tế, với sự trợ giúp của robot, chúng tôi sẽ không phải làm nhiều thứ. Nhưng đây có phải là một điều tốt
không?
Đến năm 2030, người ta ước tính rằng robot sẽ là một kinh doanh trị giá 10 tỷ USD trên toàn thế giới. Các công
ty đã bắt đầu tích hợp chúng vào lực lượng lao động. Nhà sản xuất thiết bị điện tử Foxconn đang lên kế hoạch
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


khởi động một nhà máy trong vòng 10 năm tới với đội ngũ nhân công robot. Trong khi đó, một công ty Mỹ
Briggo đã phát minh ra một robot phục vụ cà phê chất lượng cho khách hàng. Với một nút bấm, nó sẽ nghiền
nát hạt cà phê, lượng nước chính xác, và thậm chí vung cây đũa để đảm bảo khách hàng có được lớp kem hoàn
hảo phía trên. Không giống như phục vụ là con người, nó có thể phục vụ nhiều thức uống cùng một lúc và làm
việc cả ngày lẫn đêm mà không nghỉ ngơi.
Robot cũng đang xâm chiếm ngôi nhà của chúng ta. Rooma là một robot nhỏ hút chân không các phòng tự động
theo một lịch trình. Robomow là một thiết bị sẽ cắt cỏ cho bạn trong khi bạn ngồi trong bóng râm. Sau đó, có
đồng hồ Nanda, đồng hồ báo thức đảm bảo rằng ngay cả những người ngủ sâu giấc nhất cũng dậy đúng giờ.
Đồng hồ được gắn vào một cặp bánh xe, và nó sẽ ngẫu nhiên di chuyển quanh phòng. Một khi bạn đã bắt được
nó, bạn có thể quá tỉnh táo để nhấn nút "chợp mắt". Mặc dù các robot gia đình ban đầu có phần cơ bản, chúng
có thể trở nên có khả năng hơn khi thời gian tiếp diễn.
Mặc dù các robot chắc chắn giúp chúng ta loại bỏ các việc tẻ nhạt, nhiều người lo ngại về tương lai đầy robot.
Một số người lo sợ rằng nhân loại sẽ bắt đầu giảm nếu máy móc làm mọi thứ cho chúng ta. Những người khác
thậm chí còn cảnh báo về cuộc nổi dậy của robot, trong đó các robot trở nên thông minh đến mức chúng có thể
quyết định làm chủ. Những ý tưởng này có vẻ hơi xa vời, nhưng chắc chắn có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời
trước khi mọi người mở ra ý tưởng về một tương lai robot.
Question 29. D
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
lots: rất nhiều
so,very, far: nhiều
Sự khác biệt ở đây chính là, ta dùng “far” để nhấn mạnh mức độ trong các câu so sánh hơn, ví dụ trong câu này
“far more”: nhiều hơn nhiều
Đáp án:D
Question 30. A
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
acquire (v): đạt được, thu được

enquire (v): hỏi thăm, hỏi han, thẩm tra

require (v): yêu cầu, đòi hỏi

inquire (v): hỏi, dò hỏi

Đáp án:A
Question 31. A
Kiến thức: Từ loại, đọc hiểu
Giải thích:
knowledge (n): kiến thức

knowledgeable (a): am hiểu

18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


knowledgeably (adv): một cách am hiểu

know (v): biết, hiểu biết

Vị trí này ta cần một danh từ, vì phía trước có mạo từ “a”, các tính từ; phía sau có giới từ “of”
Đáp án:A
Question 32. D
Kiến thức: Cụm từ, đọc hiểu
Giải thích:
Ta có cụm make the choice = choose (v): lựa chọn, đưa ra lựa chọn
Đáp án:D
Question 33. B
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
exact (a): chính xác, đúng

precise (a): đúng; chính xác, tỉ mỉ

right (a): đúng, thích hợp

fit (a): khớp, hợp lý

Đáp án:B
Dịch bài đọc:
Công ty nghiên cứu ở nước ngoài ban đầu được thành lập năm 1991 cho những sinh viên muốn học tiếng Pháp
ở Pháp. Thành công của nó dẫn đến việc thành lập các trường khác trên khắp thế giới.
Học ngôn ngữ ở đất nước mà nó được nói, tất nhiên, là một quá trình hiệu quả hơn và nhanh hơn nhiều so với
học tập ở nước bạn. Đây cũng là cơ hội để kết hợp với người dân địa phương và có được kiến thức sâu rộng hơn
về những người mà bạn đang theo ngôn ngữ của họ. Điều này làm cho toàn bộ trải nghiệm thú vị hơn nhiều.
Bạn có thể tham dự một khóa học tiếng Ý và một khóa học nấu ăn ở Ý hoặc kết hợp một khóa học tiếng Bồ Đào
Nha với một môn thể thao. Bạn nên nhìn vào tất cả các khả năng và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.
Để chọn đúng khóa học và địa điểm cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi để thảo luận các
yêu cầu cụ thể của bạn. Từ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi có thể đưa ra một số khuyến
nghị.
Question 34. B
Kiến thức: Phát âm “-ed”
Giải thích:
Đuôi ed được đọc là /id/. Khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.
Đuôi ed được đọc là /t/. Khi động từ có phát âm kết thúc là: /ch/, /p/, /f/, /s/, /k/, /th/, /ʃ/, /tʃ/…
Đuôi ed được đọc là /d/ Trong các trường hợp còn lại.
Phần gạch chân câu B được phát âm là /d/ còn lại là /id/
Đáp án:B
Question 35. A
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Phát âm “-ch”
Giải thích:
technology /tek'nɒlədʒi/

exchange /iks't∫eindʒ/

chore /t∫ɔ:[r]/

choice /t∫ɔis/

Phần gạch chân câu A được phát âm là /k/ còn lại là /t∫/
Đáp án:A
Question 36. C
Kiến thức: Câu điều kiện, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Nhờ sự hỗ trợ của bạn, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ thành công. (Một việc trong quá khứ)
A. Nếu bạn không hỗ trợ tôi, tôi sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ thành công. (Câu điều kiện loại 2, diễn tả
một hành động không xảy ra ở hiện tại.)
B. Nếu bạn không hỗ trợ tôi, tôi có thể đã hoàn thành nhiệm vụ thành công.
C. Nếu không có sự hỗ trợ của bạn, tôi đã không thể hoàn thành nhiệm vụ thành công.
D. Nếu không có sự hỗ trợ của bạn, tôi sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ thành công. (Câu điều kiện loại 2,
diễn tả một hành động không xảy ra ở hiện tại.)
Đáp án:C
Question 37. D
Kiến thức: viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Ngay khi anh về đến nhà, trời bắt đầu mưa.
A. Về đến nhà, anh nói rằng trời sẽ bắt đầu mưa.

C. Trời bắt đầu mưa và sau đó anh trở về nhà.

B. Ngay khi trời bắt đầu mưa thì anh về đến nhà.

D. Ngay khi anh về đến nhà thì bắt đầu mưa.

Trong 2 cấu trúc: Hardly/ No sooner + …. + when/than + …. Thì sự việc ở vế sau xảy ra ngay sau sự việc ở vế
thứ nhất
Đáp án:D
Question 38. D
Kiến thức: Câu gián tiếp, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: "Bạn có phiền giảm âm TV xuống không Tom? Tôi đang đau đầu. "Jane nói.
A. Jane đau đầu và cô ấy cảm thấy phiền khi Tom giảm âm TV xuống.
B. Sai cấu trúc, to ask sb to do sth: yêu cầu/nhờ ai làm gì
C. Jane khuyên Tom nên giảm âm TV xuống vì cô ấy bị đau đầu.
D. Jane nhờ Tom giảm âm TV xuống vì cô ấy bị đau đầu.
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án:D
Question 39. C
Kiến thức: Cấu trúc “have sth done”
Giải thích:
Ta có cấu trúc “have sth done”: có cái gì được làm bởi ai (bản thân mình không tự làm) => đáp án B, D loại
Vế sau ta dùng thì quá khứ đơn, và việc đến nha sĩ xảy ra sau việc “răng bị vàng” nên không thể dùng thì quá
khứ hoàn thành được => đáp án A loại
Tạm dịch: Răng tôi hơi ố vàng nên tôi đã đến nha sĩ làm sạch chúng.
Đáp án:C
Question 40. D
Kiến thức: Bị động kép
Giải thích:
Mệnh đề chính diễn tả một việc trong quá khứ (two years ago) nên ta dùng cấu trúc “to be + said/thought/… +
have + PP” => A, B loại
Tuy nhiên, chủ ngữ là vật (market) nên ta dùng dạng bị động => C loại
Tạm dịch: Cái chợ cũ được cho là đã bị phá huỷ trong trận hoả hoạn 2 năm trước
Đáp án:D
Question 41. A
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
impress (v): gây ấn tượng

impressive (a): ấn tượng mạnh mẽ

impression (n): ấn tượng

impressively (adv): một cách ấn tượng mạnh mẽ

Vị trí này ta cần một động từ để tạo thành phần vị ngữ trong câu
Tạm dịch: Chúng tôi đã phỏng vấn một số lượng thí sinh nhưng không ai làm chúng tôi ấn tượng cả.
Đáp án:A
Question 42. C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
transportation (n): chuyên chở, vận chuyển

security (n): an ninh

normal (a): bình thường

scientific (a): thuộc khoa học

Tạm dịch: Các biện pháp an ninh chặt chẽ đang tăng cường tại thủ đô để bảo vệ nó khỏi khủng bố.
Đáp án:C
Question 43. A
Kiến thức: Phrasal verb
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
To get on well with sb: hoà thuận, hợp với ai đó
Tạm dịch: Ellen không hoà thuận với bạn cùng phòng.
Đáp án:A
Question 44. D
Kiến thức: Câu điều kiện hỗn hợp
Giải thích:
Ta dùng câu điều kiện hỗn hợp diễn tả một hành động trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hành động ở hiện tại.
Cấu trúc câu điều kiện hỗn hợp: If + mệnh đề quá khứ hoàn thành, S + would/could + V +…
Tạm dịch: Nếu tuần trước anh ấy đến gặp bác sĩ, thì bây giờ anh ấy đã không phải chịu đau rồi.
Đáp án:D
Question 45. B
Kiến thức: Chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp
Giải thích:
Khi chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp, thì hiện tại tiếp diễn => quá khứ tiếp diễn; do đó đáp án C, D loại
Khi chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp, now => then; do đó đáp án A loại
Tạm dịch: Bill hỏi Tom cậu ấy đang đi đâu.
Đáp án:B
Question 46. C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Ta không có 3 cụm “well-interested”, “well-concerned” và “well-satisfied”
well-prepared (a): được chuẩn bị tốt
Tạm dịch: Không phải tất cả thanh thiếu niên đều được chuẩn bị tốt cho công việc tương lai của họ khi họ đang
học trung học.
Đáp án:C
Question 47. D
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
lower (v): hạ xuống, thả xuống

raise up (v): trỗi dậy, tăng lên

increase (v): làm tăng lên

reduce (v): giảm, hạ

Tạm dịch: Một vài ngày nghỉ có thể giúp giảm áp lực công việc.
Đáp án:D
Question 48. A
22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Thì trong tiếng anh
Giải thích:
Ta dùng thì tương lai hoàn thành diễn tả một sự việc sẽ xảy ra trước một thời điểm/một hành động trong tương
lai
Dấu hiệu thường gặp của thì này là: By + mốc thời gian trong tương lai
Tạm dịch: Trước cuối thế kỷ 21, các nhà khoa học sẽ khám phá ra phương pháp chữa bệnh cúm thông thường.
Đáp án:A
Question 49. A
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
expectation (n): hy vọng, kỳ vọng

plan (n): kế hoạch

obligation (n): nghĩa vụ, sự bắt buộc

threat (n): sự đe doạ, lời đe doạ

Tạm dịch: Cha mẹ có một kỳ vọng mong đợi lớn khi họ gửi con đến trường.
Đáp án:A
Question 50. B
Kiến thức: Đảo ngữ với Not only…but also…
Giải thích:
Đảo ngữ với Not only…but also…: Not only + trợ động từ (hoặc to be) + S + V (hoặc tính từ/danh từ) + but
also + mệnh đề bình thường => đáp án A, C loại vì không đảo ngữ
Mệnh đề sau chia ở thì quá khứ đơn (got) nên mệnh đề đầu cũng chia ở quá khứ đơn => đáp án D loại
Tạm dịch: Cô ấy không chỉ qua kì thi mà còn đạt được học bổng.
Đáp án:B

23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×