Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (27)

SỞ GD&ĐT TỈNH HÒA BÌNH

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG VĂN THỤ

NĂM HỌC : 2017- – 2018
Môn: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

(249147) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1. A. expands

B. installs

C. swallows

D. rejects

Question 2. A. purpose


B. compose

C. suppose

D. propose

(249153) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 3. A. compulsory

B. certificate

C. category

D. accompany

Question 4. A. decent

B. secure

C. maintain

D. confide

(249161) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following question.
Question 5. I _____ the garden. No sooner had I finished watering it than it came down in torrents.
A. shouldn’t have watered

B. mustn’t have watered

C. can’t have watered

D. needn’t have watered

Question 6. A true relationship is thought to be a friendship that may _____ through changes in the lives of the
friends.
A. entail


B. remain

C. endure

D. continue

Question 7. I’m not going to go ice skating! I’d only fall over and _____ a fool of myself.
A. create

B. show

C. do

D. make

Question 8. Silence _____ the theatre as the audience awaited the opening curtain with expectation and
excitement.
A. fell in with

B. came between

C. hung over

D. dropped out of

Question 9. The scientists _____ on this project try to find the solutions to air pollution.
A. working

B. worked

C. are working

D. who working

Question 10. If Nam had passed the GCSE examination, he _____ to take the entrance examination to the
university.
A. would have been allowed

B. would have allowed

C. will have allowed

D. would allow

Question 11. When the kids asked him about his girlfriend, he’d go as red as a _____.
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. tomato

B. chili

C. strawberry

D. beetroot

Question 12. My brothers are often very ____ to what I say. They are really lovable.
A. obedience

B. obedient

C. obey

D. obstacle

Question 13. I must warn you I am not used to _____ so rudely
A. speak

B. be spoken

C. speak to me

D. being spoken to

Question 14. He is tired now. He _____ the gardening for hours.
A. has done

B. is doing

C. did

D. has been doing

C. will we

D. do you

Question 15. Let me explain everything to you, _____?
A. shall we

B. will you

Question 16. The trouble with James is that he never _____ on time for a meeting.
A. turns up

B. takes off

C. takes up

D. turns down

(249188) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 17. As orders are becoming more and more, we’ve been rushed off our feet all week.
A. very angry

B. very busy

C. very worried

D. very happy

Question 18. The atomic bomb annihilated the whole city, so nothing was left standing.
A. disturbed

B. constructed

C. converted

D. destroyed

(249194) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 19. The minister came under fire for his rash decision to close the factory.
A. was dismissed

B. was acclaimed

C. was criticized

D. was penalized

Question 20. Those who advocate for doctor-assisted suicide say the terminally ill should not have to suffer.
A. support

B. oppose

C. annul

D. convict

(249198) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 21. Mr. Collin is speaking to his student, Brian.
Mr. Collin: “You’ve been making very good progress. I’m proud of you!”
Brian: “_____”
A. No problem

B. Don’t worry about it!

C. Everything’s alright. Thank you.

D. I really appreciate you saying that.

Question 22. Peter: “Could you fill it up, please?”
Ivan: “_____”
A. Sure. Shall I check the oil as well?

B. Not at all. I’ll fill the oil for you.

2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. Certainly. My job is to fill in the application.

D. Where? Of course not.

(249202) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 23. People say that at least ten applicants have been selected for the job interview.
A. It is said that well over ten people are interested in having an interview for the job.
B. It is said that no fewer than ten people are going to be interviewed for the job.
C. People say that fewer than ten job interviews have been held so far.
D. I have heard that only ten people have been chosen to have the job interviewed.
Question 24. Eating with chopsticks feels strange to Jonathan.
A. Eating with chopsticks isn’t what Jonathan used to.
B. Jonathan is not used to eating with chopsticks.
C. Not feeling strange, Jonathan tries eating with chopsticks.
D. Jonathan didn’t use to eat with chopsticks.
Question 25. “Why don’t you have your room repainted?” said Robert to Lan.
A. Robert suggested having Lam’s room repainted.
B. Robert asked Lam why you didn’t have your room repainted.
C. Robert wanted to know why Lam doesn’t have his room repainted.
D. Robert suggested that Lam should have his room repainted.
(249208) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 26. In your country, schools are open to all. The accept children of any race, color or creed.
A. In our country, schools are open to all children irrespective of race, color or creed.
B. In our country, schools are open to all children except for race, color or creed.
C. Apart from race, color or creed, schools are open to all children in your country.
D. Children of any race, color or creed can be admitted to our schools when they are opened.
Question 27. He felt very tired. He was determined to continue to climb up the mountain.
A. He felt so tired that he was determined to continue to climb up the mountain.
B. Feeling very tired, he was determined to continue to climb up the mountain.
C. Tired as he might, he was determined to continue to climb up the mountain.
D. As result of his tiredness, he was determined to continue to climb up the mountain.
(249212) Mark the letter A, B, C or D in your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 28. Thomas refused to join the school basketball team, this was not good news at all.
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. to join

B. school

C. this

D. good

Question 29. I am now in my attempt winning a place at the same university to my brother.
A. now in

B. winning

C. at the same

D. to

Question 30. However type of raw materials is used in making paper, the process is essentially the same.
A. However

B. is used

C. paper

D. essentially

(249220) Read the following passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the
blanks.
British families started going on holiday to the seaside around the middle of the 19th century. The
invention of the railways made this possible. The first holidaymakers were quite rich and went for their health
and education. The seaside was a place to be (31) ______ of illnesses, and doctors recommended bathing in the
sea and drinking sea water. Also to increase their knowledge, families attended concerts and read books from
libraries.
At that time, ordinary working people had very little time (32) ______. However, in 1871, the
government introduce four “Bank Holidays” – national holiday days. This allowed people to have a day or two
out, which now and then gave them a taste for leisure and the seaside. At first they went on day-trips, taking
(33) ______ of special cheap tickets on the railways. By the 1880s, rising incomes meant many ordinary
workers and their families could have a week’s holiday at the seaside. Rail fares were reduced and cheap hotels
were built to (34) ______ them. Holidaymakers enjoyed being idle, sitting on the beach, bathing in the sea, and
eating ice-cream. Cheap entertainment was (35) ______ offer and holidaymakers went to have fun.
Today, the English seaside remained popular, with more than 18 million holidays taken there each year.
Question 31. A. recovered

B. cured

C. improved

D. remedied

Question 32. A. out

B. off

C. from

D. away

Question 33. A. opportunity

B. benefit

C. profit

D. advantage

Question 34. A. cater

B. board

C. lodge

D. accommodate

Question 35. A. for

B. on

C. in

D. to

(249235) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
William Sydney Porter (1862-1910), who wrote under the pseudonym of O. Henry, was born in North
Carolina. His only formal education was to attend his Aunt Lina’s school until the age of fifteen, where he
developed his lifelong love of books. By 1881 he was a licensed pharmacist. However, within a year, on the
recommendation of a medical colleague of his Father’s, Porter moved to La Salle County in Texas for two years
herding sheep. During this time, Webster’s Unabridged Dictionary was his constant companion, and Porter
gained a knowledge of ranch life that he later incorporated into many of his short stories. He then moved to
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Austin for three years, and during this time the first recorded use of his pseudonym appeared, allegedly derived
from his habit of calling “Oh, Henry” to a family cat. In 1887, Porter married Athol Estes. He worked as a
draftsman, then as a bank teller for the First National Bank.
In 1894 Porter founded his own humor weekly, the “Rolling Stone”, a venture that failed within a year,
and later wrote a column for the Houston Daily Post. In the meantime, the First National Bank was examined,
and the subsequent indictment of 1886 stated that Porter had embezzled funds. Porter then fled to New Orleans,
and later to Honduras, leaving his wife and child in Austin. He returned in 1897 because of his wife’s continued
ill-health, however she died six months later. Then, in 1898 Porter was found guilty and sentenced to five years
imprisonment in Ohio. At the age of thirty five, he entered prison as a defeated man; he had lost his job, his
home, his wife, and finally his freedom. He emerged from prison three years later, reborn as O. Henry, the
pseudonym he now used to hide his true identity. He wrote at least twelve stories in jail, and after re-gaining his
freedom, went to New York City, where he published more than 300 stories and gained fame as America’s
favorite short Story writer. Porter married again in 1907, but after months of poor health, he died in New York
City at the age of forty-eight in 1910. O. Henry’s stories have been translated all over the world.
Question 36. According to the passage, Porter’s Father was _____.
A. the person who gave him a life-long love of books
B. a medical doctor
C. a licensed pharmacist
D. responsible for his move to La Salle County in Texas
Question 37. Why did the author write the passage?
A. to outline the career of a famous American
B. because of his fame as America’s favorite short story writer
C. because it is a tragic story of a gifted writer
D. to outline the influences on O. Henry’s writing
Question 38. The word “imprisonment” in paragraph 2 is closet in meaning to ____________.
A. captivity

B. escape

C. insult

D. punishment

Question 39. What is the passage primarily about?
A. The life and career of William Sydney Porter.
B. The way to adopt a nickname.
C. O.Henry’s influence on American literature.
D. The adventures of O.Henry.
Question 40. The author implies which of the following is true?
A. Porter’s wife might have lived longer if he had not left her in Austin when he fled.
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. Porter was in poor health throughout his life.
C. O. Henry is as popular in many other countries as he is in America.
D. Porter would probably have written less stories if he had not been in prison for three years.
Question 41. Which of the following is true, according to the passage?
A. Porter left school at 15 to become a pharmacist
B. Porter wrote a column for the Houston Daily Post called “Rolling Stone”
C. The first recorded use of his pseudonym was in Austin
D. Both of Porter’s wives died before he died
Question 42. The word “pseudonym” in the passage refers to _____.
A. William Sydney Porter

B. O. Henry

C. Athol Estes

D. the Aunt Lina

(249264) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
INTERNET JOBS
Contrary to popular belief, one does not have to be a trained programmer to work online. Of course,
there are plenty of jobs available for people with high-tech computer skills, but the growth of new media has
opened up a wide range of Internet career opportunities requiring only a minimal level of technical expertise.
Probably one of the most well-known online job opportunities is the job of Webmaster. However, it is hard to
define one basic job description for this position. The qualifications and responsibilities depend on what tasks a
particular organization needs a Webmaster to perform.
To specify the job description of a Webmaster, one needs to identify the hardware and software the
website the Webmaster will manage is running on. Different types of hardware and software require different
skill sets to manage them. Another key factor is whether the website will be running internally or externally
(renting shared space on the company servers). Finally, the responsibilities of a webmaster also depend on
whether he or she will be working independently, or whether the firm will provide people to help. All of these
factors need to be considered before one can create an accurate webmaster job description.
Webmaster is one type of Internet career requiring in-depth knowledge of the latest computer
applications. However, there are also online jobs available for which traditional skills remain in high demand.
Content jobs require excellent writing skills and a good sense of the web as a “new media’.
The term “new media” is difficult to define because it compasses a constantly growing set of new
technologies and skills. Specifically, it includes websites, email, internet technology, CD-ROM, DVD,
streaming audio and video, interactive multimedia presentations, e-books, digital music, computer illustration,
video games, virtual reality, and computer artistry.

6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Additionally, many of today’s Internet careers are becoming paid-by-the-job professions. With many
companies having to downsize in tough economic items, the outsourcing and contracting of freelance workers
online has become common business practice. The Internet provides an infinite pool of buyers from around the
world with whom freelancers can contract their services. An added benefit to such online jobs is that freelancers
are able to work on projects with companies outside their own country.
How much can a person make in these kinds of careers? As with many questions related to today’s
evolving technology, there is no simple answer. There are many companies willing to pay people with Internet
skills salaries well over $70,000 a year. Generally, webmasters start at about $30,000 per year, but salaries can
vary greatly. Freelance writers working online have been known to make between $40,000 to $70,000 a year.
Question 43. Which of the followings is true about the job of the freelance writers?
A. They may work with others in the company.
B. It is considered a “content” job.
C. They manage hardware and software.
D. They require in-depth knowledge of applications.
Question 44. The word “vary” in paragraph 6 can be best replaced by _________
A. decrease

B. change

C. differ

D. increase

Question 45. It can be inferred from the passage that _________.
A. only skilled workers make good money
B. online workers can work full-time online.
C. it is easy to become a webmaster
D. workers with limited computer skills can not work online.
Question 46. According to the passage, which of the following is TRUE of webmasters?
A. They never work independently.
B. The duties they perform depend on the organization they work for.
C. They require a minimal level of expertise.
D. They do not support software products.
Question 47. What is the purpose of the passage?
A. To inform people about the tasks and the roles of a webmaster.
B. To inform people about employment related to the Internet.
C. To inform people about the computer industry.
D. To explain why webmasters make a lot of money.
Question 48. According to the passage, all of the followings are TRUE except _________.
A. Webmasters must have knowledge of the latest computer applications.
7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. Online workers can not free themselves from the office.
C. “New media” is not easy to define.
D. There are online jobs available for workers with minimal computer skills.
Question 49. Which of the followings is not mentioned as part of the “new media”?
A. Internet technology

B. writing skills

C. websites

D. video games

Question 50. The word “identify” in paragraph 2 is closest in meaning to __________.
A. name

B. discover

C. encounter

D. estimate

----------------THE END----------------

8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

D

Question 11

D

Question 21

D

Question 31

B

Question 41

C

Question 2

A

Question 12

B

Question 22

B

Question 32

B

Question 42

B

Question 3

C

Question 13

D

Question 23

B

Question 33

D

Question 43

B

Question 4

A

Question 14

D

Question 24

B

Question 34

D

Question 44

C

Question 5

D

Question 15

A

Question 25

D

Question 35

B

Question 45

B

Question 6

B

Question 16

A

Question 26

A

Question 36

B

Question 46

C

Question 7

D

Question 17

B

Question 27

C

Question 37

A

Question 47

B

Question 8

C

Question 18

D

Question 28

C

Question 38

A

Question 48

B

Question 9

A

Question 19

C

Question 29

D

Question 39

A

Question 49

B

Question 10

A

Question 20

B

Question 30

A

Question 40

C

Question 50

A

Question 1
Kiến thức: phát âm đuôi “s/es”
Giải thích:
Quy tắc 1: Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Quy tắc 2: Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce
Quy tắc 3: Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại
expand /ɪkˈspænd/

install /ɪnˈstɔːl/

swallow /ˈswɒləʊ/

reject /rɪˈdʒekt/

Phần được gạch chân ở câu D phát âm là /s/, còn lại là /z/.
Đáp án: D
Question 2
Kiến thức: phát âm
Giải thích:
purpose /ˈpɜːpəs/

compose /kəmˈpəʊz/

suppose /səˈpəʊz/

propose /prəˈpəʊz/

Phần được gạch chân ở câu A phát âm là /ə/, còn lại là /əʊ/.
Đáp án: A
Question 3
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. compulsory /kəmˈpʌlsəri/

B. certificate /səˈtɪfɪkət/

9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. category /ˈkætəɡəri/

D. accompany /əˈkʌmpəni/

Trọng âm của câu C rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ 2.
Đáp án: C
Question 4
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. decent /ˈdiːsnt/

B. secure /sɪˈkjʊə(r)/

C. maintain /meɪnˈteɪn/

D. confide /kənˈfaɪd/

Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ 2.
Đáp án: A
Question 5
Kiến thức: động từ khuyết thiếu
Giải thích:
shouldn’t have done: không nên làm những đã làm
must have done: suy đoán logic dựa trên những hiện tượng có thật trong quá khứ
could, may, might have done: diễn đạt một khả năng có thể ở quá khứ song người nói không dám chắc
needn’t have done: không cần thiết phải làm nhưng đã làm
Tạm dịch: Tôi đã không cần phải tưới vườn. Ngay sau khi vừa tưới xong thì trời đã mưa như trút nước.
Đáp án: D
Question 6
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. entail (v): kéo theo

B. remain (v): duy trì, vẫn tồn

C. endure (v): kéo dài trong khoảng thời gian

D. continue (v): tiếp tục

Tạm dịch: Một mối quan hệ thực sự được cho là một tình bạn có thể duy trì qua những thay đổi trong cuộc
sống của những người bạn.
Đáp án: B
Question 7
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
make a fool (out) of sb/yourself: khiến ai đó trông như kẻ ngốc
Tạm dịch: Tôi sẽ không đi trượt băng đâu! Tôi chỉ bị ngã và khiến mình trông như kẻ ngốc.
Đáp án: D
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 8
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
fall in with: đồng ý
come between somebody and somebody: phá hủy mối quan hệ giữa ai với ai
hang over: bao phủ
drop out of: bỏ, bỏ học
Tạm dịch: Sự im lặng bao phủ sân khấu khi khán giả chờ đợi màn mở màn với mong muốn và hứng thú.
Đáp án: C
Question 9
Kiến thức: rút gọn mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Rút gọn mệnh đề quan hệ bằng cách bỏ đại từ quan hệ, động từ tobe (nếu có), và chuyển động từ về dạng:
- V.ing nếu ở thể chủ động
- V.ed nếu ở thể bị động
Tạm dịch: Các nhà khoa học làm việc trong dự án này cố gắng tìm ra giải pháp cho ô nhiễm không khí.
Đáp án: A
Question 10
Kiến thức: câu điều kiện loại 3
Giải thích:
Cấu trúc: If + S + had + Vp.p, S + would + have + Vp.p (been + Vp.p nếu ở thể bị động)
Tạm dịch: Nếu Nam vượt qua kỳ thi GCSE, anh ta đã được phép thi vào trường đại học.
Đáp án: A
Question 11
Kiến thức: thành ngữ
Giải thích:
as red as a beetroot: đỏ như củ cải đường
Tạm dịch: Khi những đứa trẻ hỏi về bạn gái của anh ấy, mặt anh ấy đỏ như củ cải đường.
Đáp án: D
Question 12
Kiến thức: từ vựng, từ loại
Giải thích:
A. obedience (n) : sự vâng lời

B. obedient (adj): biết vâng lời, ngoan ngoãn

11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. obey (v): vâng lời

D. obstacle (n): trở ngại

Ở đây từ cần điền là một tính từ.
Tạm dịch: Các em trai của tôi rất nghe lời tôi nói. Chúng thực sự rất đáng yêu.
Đáp án: B
Question 13
Kiến thức: cấu trúc “used to”
Giải thích:
tobe used to + Ving (being Vp.p): quen với điều gì
Tạm dịch: Tôi phải cảnh cáo bạn rằng tôi chưa quen bị nói một cách thô lỗ như vậy.
Đáp án: D
Question 14
Kiến thức: thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn
Giải thích:
“for hours” => dùng thì hiện tại hoàn thành hoặc thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.
Nhấn mạnh kết quả => dùng thì hiện tại hoàn thành ; Nhấn mạnh tính tiên tục của hành động => dùng thì hiện
tại hoàn thành tiếp diễn. Trường hợp này nhấn mạnh tính liên tục của hành động.
Cấu trúc: S + have/has + been + V.ing
Tạm dịch: Tôi đã không cần phải tưới vườn. Ngay sau khi vừa tưới xong thì trời đã mưa như trút nước.
Đáp án: D
Question 15
Kiến thức: câu hỏi đuôi
Giải thích:
Trường hợp đặc biệt: Câu giới thiệu dùng Let’s, câu hỏi đuôi là “Shall we”
Tạm dịch: Để tôi giải thích mọi thứ cho bạn nhé?
Đáp án: A
Question 16
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
turn up: xuất hiện

take off: cất cánh

take up: tiếp tục sau khi người khác đã hoàn thành phần họ turn down: từ chối
Tạm dịch: Vấn đề rắc rối của James là anh ấy chưa bao giờ đi họp đúng giờ.
Đáp án: A
Question 17
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: từ vựng, thành ngữ
Giải thích: be rushed off your feet: bận rộn
angry (adj): tức giận

busy (adj): bận rộn

worried (adj): lo lắng

happy (adj): vui vẻ

=> rushed off our feet = very busy
Tạm dịch: Khi đơn đặt hàng đang ngày càng tăng, chúng tôi đã rất bận rộn trong suốt tuần.
Đáp án: B
Question 18
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: annihilate (v): phá hủy
disturb (v): xáo trộn

construct (v): xây dựng

convert (v): chuyển đổi

destroy (v): phá hủy

=> destroy = annihilate
Tạm dịch: Bom nguyên tử phá hủy cả thành phố, vì vậy không còn gì đứng vững.
Đáp án: D
Question 19
Kiến thức: từ vựng, thành ngữ
Giải thích: be/come under fire: bị chỉ trích mạnh mẽ vì đã làm gì
dismiss (v): cach chưc

acclaim (v): hoan hô

criticize (v): chỉ trích

penalize (v): xử phạt

=> was acclaimed >< came under fire
Tạm dịch: Bộ trưởng bị chỉ trích mạnh mẽ hiếm vì đã quyết định đóng cửa nhà máy.
Đáp án: C
Question 20
Kiến thức: từ vựng, thành ngữ
Giải thích: advocate: ủng hộ
support (v): ủng hộ

oppose (v): phản đối

annul (v): hủy bỏ

convict (v): kêt an

=> oppose >< advocate
Tạm dịch: Những người ủng hộ cho cái chết nhân đạo nói rằng bệnh nan y không nên phải chịu đựng đau đớn.
Đáp án: B
Question 21
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Ông Collin đang nói chuyện với học sinh của mình, Brian.
Ông Collin: "Em đã tiến bộ rất tốt. Thầy tự hào về em!"
A. Không có vấn đề gì.
B. Đừng lo lắng về điều đó!
C. Mọi thứ đều ổn. Cảm ơn thầy.
D. Em thực sự rất cảm kích khi nghe thầy nói vậy.
Đáp án: D
Question 22
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: Peter: "Anh có thể đổ nó không, làm ơn?"
A. Chắc chắn rồi. Tôi có nên kiểm tra dầu không?
B. Không có gì. Tôi sẽ đổ đầy dầu cho bạn.
C. Chắc chắn rồi. Công việc của tôi là để điền vào đơn.
D. Ở đâu? Tất nhiên là không.
Đáp án: B
Question 23
Kiến thức: câu bị động
Chủ động: People/they + think/say/suppose/believe/consider/report.....+ that + clause.
Bị động:
a/ It's + thought/said/ supposed/believed/considered/reported...+ that + clause
b/ S + am/is/are + thought/ said/supposed... + to + Vinf/ to + have + P2.
Câu A, C, D sai nghĩa.
Tạm dịch: Người ta nói rằng không ít hơn mười người sẽ được phỏng vấn cho công việc.
Đáp án: B
Question 24
Kiến thức: từ vựng
Tạm dịch: Ăn bằng đũa thật lạ lùng với Jonathan.
A. Ăn bằng đũa không phải là những gì Jonathan đã sử dụng.
B. Jonathan không quen ăn bằng đũa.
C. Không cảm thấy lạ, Jonathan cố ăn thức ăn bằng đũa.
D. Jonathan chưa bao giờ ăn bằng đũa.
Đáp án: B
Question 25
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: câu gián tiếp
Giải thích:
“Why don’t you…? => câu đề nghị => dùng động từ “suggest”
A. Robert đề nghị sơn lại phòng cho Lam.
D. Robert đề nghị rằng Lam nên nhờ người sơn lại phòng của mình.
Câu B sai về đại từ, câu C sai về nghĩa.
Đáp án: D
Question 26
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
irrespective of: bất kể, bất chấp
except for = apart from: ngoại trừ
Câu D sai về nghĩa.
Tạm dịch: Ở nước bạn, trường học mở cửa cho tất cả trẻ em bất kể chủng tộc, màu da hay tín ngưỡng.
Đáp án: A
Question 27
Kiến thức: cấu trúc nhượng bộ
Giải thích:
Adjective / Adverb + though/as + S + (may) + V + clause
Câu A, B, D sai nghĩa.
Tạm dịch: Mặc dù anh ấy rất mệt, anh vẫn quyết tâm tiếp tục leo lên núi.
Đáp án: C
Question 28
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Đại từ quan hệ thay thế cho mệnh đề đứng trước là “which”.
this => which
Tạm dịch: Thomas từ chối tham gia đội bóng rổ của trường, đây không phải là tin tốt.
Đáp án: C
Question 29
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
the same … as: giống
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


to => as
Tạm dịch: Bây giờ tôi đang cố gắng giành một chỗ ở cùng trường đại học với anh trai của tôi.
Đáp án: D
Question 30
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Ở đây chủ ngữ là một cụm danh từ “type of raw materials” nên phải dùng “whatever”.
However => Whatever
Tạm dịch: Dù loại nguyên liệu nào được sử dụng trong sản xuất giấy, nhưng quy trình về cơ bản giống nhau.
Đáp án: A
Question 31
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
recover (v): khôi phục

cure (v): chữa lành

improve (v): cải tiến

remedy (v): sửa chửa

Đáp án: B
Question 32
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
time off: thời gian nghỉ ngơi
Đáp án: B
Question 33
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
take advantage of something/somebody: tận dụng lợi thế của ai/ cái gì
Đáp án: D
Question 34
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
cater (v): cung câp thức ăn đồ uống cho sự kiện
board (v): ăn, ở nhà người khác
improve (v): cải tiến lodge somebody (+ adv./prep.) = accommodate somebody: cung cấp chỗ ở cho ai
Đáp án: D
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 35
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
tobe on offer: được chào bán
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Các gia đình Anh bắt đầu đi nghỉ mát vào mùa hè khoảng giữa thế kỷ 19. Việc phát minh đường sắt đã
làm điều này có thể. Những du khách đầu tiên đã khá giàu có và đã được chăm sóc sức khoẻ và giáo dục. Bờ
biển là nơi để chữa bệnh, bác sĩ khuyên nên tắm biển và uống nước biển. Ngoài ra để nâng cao kiến thức của
họ, gia đình tham dự buổi hòa nhạc và đọc sách từ thư viện.
Vào thời điểm đó, những người lao động bình thường có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, năm 1871,
Chính phủ đã giới thiệu bốn "Ngày nghỉ của ngân hàng" - những ngày lễ quốc gia. Điều này cho phép mọi
người có một hoặc hai ngày ra và sau đó, cho họ tận hưởng hương vị thư giãn bên bờ biển. Ban đầu, họ đi các
chuyến đi trong ngày, tận dụng vé giá rẻ đặc biệt trên đường sắt. Vào những năm 1880, thu nhập tăng lên có
nghĩa là nhiều công nhân bình thường và gia đình của họ có thể nghỉ cả tuần tại bờ biển. Giá vé đường sắt đã
giảm và các khách sạn giá rẻ được xây dựng để cung cấp chỗ ở cho họ. Những người nghỉ hè rất thích nghỉ
ngơi, ngồi trên bãi biển, tắm biển và ăn kem. Giải trí giá rẻ được chào bán và các du khách đã đến vui chơi.
Ngày nay, bờ biển Anh vẫn còn phổ biến, với hơn 18 triệu kỳ nghỉ được thực hiện ở đó mỗi năm.
Question 36
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch:
Theo đoạn văn, Cha của Porter là _____.
A. người đã cho anh ta một tình yêu suốt đời với sách
B. một bác sĩ y khoa
C. một dược sĩ có giấy phép
D. có trách nhiệm việc ông ấy chuyển đến La Salle County ở Texas
Thông tin: However, within a year, on the recommendation of a medical colleague of his Father’s, Porter
moved to La Salle County in Texas for two years herding sheep.
Đáp án: B
Question 37
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Tại sao tác giả viết đoạn văn này?
A. để phác thảo sự nghiệp của một người Mỹ nổi tiếng
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. bởi vì danh tiếng của ông như là tác giả truyện ngắn yêu thích của Mỹ
C. bởi vì đó là một câu chuyện bi thảm của một nhà văn tài năng
D. để phác hoạ các ảnh hưởng trong lối viết của O. Henry
Giải thích: Đoạn văn nêu lên các mốc thời gian trong sự nghiệp của O.Henry
Đáp án: A
Question 38
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: imprisonment (n): tống giam, tù giam
captivity (n): giam giữ

escape (n): bỏ trốn

insult (n): xúc phạm

punishment (n): hình phạt

Đáp án: A
Question 39
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Đoạn văn chủ yếu là gì?
A. Cuộc sống và sự nghiệp của William Sydney Porter.
B. Cách nghĩ ra bút danh.
C. Ảnh hưởng của O.Henry đối với văn học Mỹ.
D. Những cuộc phiêu lưu của O.Henry.
Giải thích: Đoạn văn nêu lên các mốc thời gian trong cuộc đời và sự nghiệp của William Sydney Porter.
Đáp án: A
Question 40
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Tác giả ám chỉ điều nào sau đây là đúng?
A. Vợ của Porter có thể đã sống lâu hơn nếu anh ta không bỏ cô ở Austin khi anh ta chạy trốn.
B. Porter có sức khoẻ yếu trong suốt cuộc đời.
C. O. Henry cũng phổ biến ở nhiều nước khác như ông ở Mỹ.
D. Porter lẽ ra đã viết ít truyện hơn nếu ông ta không bị giam trong ba năm.
Thông tin : O. Henry’s stories have been translated all over the world.
Đáp án: C
Question 41
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Điều nào sau đây theo đoạn văn là đúng?
A. Porter rời trường học lúc 15 tuổi để trở thành dược sĩ
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. Porter đã viết một cột báo cho tờ Houston Daily Post gọi là "Rolling Stone"
C. Việc sử dụng bút danh đầu tiên của ông là ở Austin
D. Cả hai vợ của Porter chết trước khi chết
Thông tin: He then moved to Austin for three years, and during this time the first recorded use of his
pseudonym appeared, allegedly derived from his habit of calling “Oh, Henry” to a family cat. In 1887, Porter
married Athol Estes.
Đáp án: C
Question 42
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Từ “pseudonym” (bút danh) trong đoạn văn đề cập tới _____.
Thông tin: William Sydney Porter (1862-1910), who wrote under the pseudonym of O. Henry, was born in
North Carolina.
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
William Sydney Porter (1862-1910), người viết dưới bút danh O. Henry, sinh ra ở North Carolina. Việc
học chính thức duy nhất của ông là đi học ở trường của dì Lina cho đến năm mười lăm tuổi, nơi ông đã phát
triển tình yêu suốt đời về sách. Đến năm 1881, ông được cấp phép là một dược sĩ. Tuy nhiên, trong vòng một
năm, theo sự giới thiệu của một đồng nghiệp y khoa của cha ông, Porter chuyển đến La Salle County ở Texas
trong hai năm chăn cừu. Trong thời gian này, Cuốn từ điển đầy đủ của Webster là bạn đồng hành thường xuyên
của ông, và Porter đã đạt được một kiến thức về cuộc sống nông trại mà ông sau đó được kết hợp vào nhiều
truyện ngắn của mình. Sau đó, ông chuyển đến Austin trong ba năm, và trong thời gian này, lần đầu tiên tác
phẩm sử dụng bút danh của ông xuất hiện, được cho là bắt nguồn từ thói quen gọi ông là "Oh, Henry" cho một
con mèo gia đình. Năm 1887, Porter cưới Athol Estes. Ông làm việc như một người soạn thảo, sau đó là một
nhân viên ngân hàng của Ngân hàng Quốc gia Đầu tiên.
Năm 1894 Porter thành lập truyện hài riêng của mình hàng tuần, "Rolling Stone", một chuyến mạo hiểm
thất bại trong vòng một năm, và sau đó đã viết một cột cho Houston Daily Post. Trong thời gian ấy, Ngân hàng
Quốc gia Đầu tiên đã được kiểm tra, và bản cáo trạng tiếp theo của năm 1886 nói rằng Porter đã tham ô công
quỹ. Porter sau đó chạy trốn đến New Orleans, và sau đó đến Honduras, để lại vợ và đứa con ở Austin. Ông trở
lại vào năm 1897 vì vợ của ông vẫn tiếp tục bị bệnh tật, tuy nhiên bà qua đời sáu tháng sau đó. Sau đó, năm
1898 Porter bị kết án và bị kết án 5 năm tù ở Ohio. Năm ba mươi lăm tuổi, ông vào tù như một người đàn ông
thất bại; ông đã mất việc làm, nhà cửa, vợ ông, và cuối cùng là tự do của ông. Ông ra tù ba năm sau đó, được tái
sinh như O. Henry, bút danh ông bây giờ sử dụng để giấu danh tính thật sự của mình. Ông đã viết ít nhất 12 câu
chuyện trong tù, và sau khi giành lại quyền tự do, ông đã đi đến thành phố New York, nơi ông đã xuất bản hơn
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


300 câu chuyện và nổi tiếng như nhà văn truyện ngắn yêu thích của Mỹ. Porter kết hôn lần nữa vào năm 1907,
nhưng sau nhiều tháng sức khoẻ yếu ớt, ông qua đời tại thành phố New York vào năm bốn mươi tám năm 1910.
Những câu chuyện của O. Henry đã được dịch ra khắp thế giới.
Question 43
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Điều nào sau đây là đúng về công việc của các nhà văn tự do?
A. Họ có thể làm việc với những người khác trong công ty.
B. Nó được coi là một công việc "nội dung".
C. Họ quản lý phần cứng và phần mềm.
D. Họ yêu cầu kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng.
Thông tin: Content jobs require excellent writing skills and a good sense of the web as a “new media’.
Đáp án: B
Question 44
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: vary (v): khác nhau
decrease (v): giảm bớt

change (v): thay đổi

differ (v): khác nhau

increase (v): tăng

Thông tin: There are many companies willing to pay people with Internet skills salaries well over $70,000 a
year. Generally, webmasters start at about $30,000 per year, but salaries can vary greatly.
Đáp án: C
Question 45
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Có thể suy luận từ đoạn văn là _________.
A. chỉ có nhân viên lành nghề kiếm được tiền
B. nhân viên trực tuyến có thể làm việc trực tuyến toàn thời gian.
C. rất dễ dàng để trở thành một quản trị trang web
D. nhân viên có kỹ năng máy tính hạn chế không thể làm việc trực tuyến.
Thông tin: An added benefit to such online jobs is that freelancers are able to work on projects with companies
outside their own country.
Đáp án: B
Question 46
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Theo đoạn văn, điều sau đây là TRUE của quản trị web?
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Họ không bao giờ làm việc độc lập.
B. Các nhiệm vụ mà họ thực hiện phụ thuộc vào tổ chức họ làm việc.
C. Họ đòi hỏi một mức độ chuyên môn tối thiểu.
D. Họ không hỗ trợ các sản phẩm phần mềm.
Thông tin: Of course, there are plenty of jobs available for people with high-tech computer skills, but the
growth of new media has opened up a wide range of Internet career opportunities requiring only a minimal level
of technical expertise. Probably one of the most well-known online job opportunities is the job of Webmaster.
Đáp án: C
Question 47
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Mục đích của đoạn văn là gì?
A. Thông báo cho mọi người về các nhiệm vụ và vai trò của một quản trị trang web.
B. Để thông báo cho mọi người biết về việc làm liên quan đến Internet.
C. Thông báo cho mọi người về ngành công nghiệp máy tính.
D. Để giải thích tại sao các quản trị web làm được nhiều tiền.
Thông tin: Từ tiêu đề đoặn văn “Internet jobs” và nội dung chính của bài nói về nghè webmaste, freelance
workers,....
Đáp án: B
Question 48
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Theo đoạn văn, tất cả những điều sau đây là ĐÚNG, ngoại trừ _________.
A. Webmaster cần phải có kiến thức về các ứng dụng máy tính mới nhất.
B. Nhân viên trực tuyến không thể ra khỏi văn phòng.
C. "Phương tiện truyền thông mới " không phải là dễ dàng để định nghĩa.
D. Có những công việc trực tuyến dành cho người lao động có kỹ năng máy tính tối thiểu.
Thông tin: An added benefit to such online jobs is that freelancers are able to work on projects with companies
outside their own country.
Đáp án: B
Question 49
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Những điều sau đây không được đề cập như là một phần của " new media "?

21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Thông tin: Specifically, it includes websites, email, internet technology, CD-ROM, DVD, streaming audio and
video, interactive multimedia presentations, e-books, digital music, computer illustration, video games, virtual
reality, and computer artistry.
Đáp án: B
Question 50
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: identify (v): nhận biết
name (v): định rõ

discover (v): khám phá

encounter (v): đối mặt

estimate (v): ước tính

Thông tin: To specify the job description of a Webmaster, one needs to identify the hardware and software the
website the Webmaster will manage is running on.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
NGHỀ NGHIỆP INTERNET
Trái ngược với niềm tin phổ biến, người ta không phải cứ được đào tạo là một lập trình viên để làm việc
trực tuyến. Tất nhiên, có rất nhiều công việc dành cho những người có kỹ năng sử dụng máy tính công nghệ cao
nhưng sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới đã mở ra một loạt các cơ hội nghề nghiệp Internet đòi
hỏi trình độ kỹ thuật tối thiểu.
Có lẽ một trong những cơ hội việc làm trực tuyến nổi tiếng nhất là công việc của Quản trị Web. Tuy
nhiên, thật khó để xác định một mô tả công việc cơ bản cho vị trí này. Các trình độ và trách nhiệm phụ thuộc
vào nhiệm vụ mà một tổ chức cụ thể cần một Quản trị viên Web để thực hiện.
Để xác định mô tả công việc của một quản trị viên web, người ta cần xác định phần cứng và phần mềm
mà trang web mà quản trị viên trang web sẽ quản lý đang chạy. Các loại phần cứng và phần mềm khác nhau đòi
hỏi các bộ kỹ năng khác nhau để quản lý chúng. Một yếu tố quan trọng nữa là liệu trang web đó có đang chạy
nội bộ hay bên ngoài (thuê không gian chia sẻ trên các máy chủ của công ty). Cuối cùng, trách nhiệm của một
quản trị viên web cũng phụ thuộc vào việc họ sẽ làm việc độc lập hay liệu công ty có cung cấp mọi người giúp
đỡ hay không. Tất cả các yếu tố này cần được xem xét trước khi người ta có thể tạo một mô tả công việc quản
trị trang web chính xác.
Quản trị Web là một loại nghề nghiệp Internet đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về các ứng dụng máy tính
mới nhất. Tuy nhiên, cũng có những công việc trực tuyến sẵn sàng cho những kỹ năng truyền thống vẫn có nhu
cầu cao. Nội dung công việc yêu cầu kỹ năng viết tuyệt vời và một cảm giác tốt về web như là một "phương
tiện truyền thông mới '.
Thuật ngữ "phương tiện truyền thông mới" rất khó xác định vì nó yêu cầu một bộ công nghệ và kỹ năng
22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


mới. Cụ thể, nó bao gồm các trang web, email, công nghệ internet, CD-ROM, DVD, âm thanh và video trực
tuyến, các bài thuyết trình đa phương tiện tương tác, sách điện tử, âm nhạc kỹ thuật số, minh hoạ máy tính, trò
chơi điện tử, thực tế ảo và nghệ thuật máy tính.
Ngoài ra, nhiều nghề nghiệp Internet ngày nay đang trở thành nghề trả lương theo công việc. Với nhiều
công ty phải giảm bớt các khoản kinh tế khó khăn, việc gia công và ký kết hợp đồng lao động tự do trực tuyến
đã trở thành thực tiễn kinh doanh phổ biến. Internet cung cấp một lượng lớn người mua từ khắp nơi trên thế giới
mà những người tự do có thể ký hợp đồng dịch vụ của họ. Một lợi ích bổ sung cho các công việc trực tuyến như
vậy là các dịch giả tự do có thể làm việc với các dự án với các công ty bên ngoài nước mình.
Một người có thể kiếm được bao nhiêu trong những loại nghề này? Cũng như nhiều câu hỏi liên quan
đến công nghệ phát triển ngày nay, không có câu trả lời đơn giản. Có rất nhiều công ty sẵn sàng trả lương cho
những người có kỹ năng Internet trên 70.000 đô la một năm. Nói chung, các quản trị web bắt đầu với khoảng $
30,000 mỗi năm, nhưng mức lương có thể thay đổi rất nhiều. Các tác giả tự do làm việc trực tuyến đã được biết
đến từ 40.000 đến 70.000 đô la một năm.

23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×