Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (23)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN

KỲ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG LỚP 12

CHU VĂN AN

NĂM HỌC 2017-2018
Môn thi: Tiếng Anh

MÃ ĐỀ 658

Thời gian: 60 phút (không kể thời gian giao đề)

(248286) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 1: The maintenance of these old castles must cost a lot of money.
A. building

B. foundation

C. destruction


D. preservation

Question 2: People in the mountainous areas are still in the habit of destroying forests for cultivation.
A. planting

B. farming

C. industry

D. wood

(248289) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Question 3: Only one person who can provide the best solution to the question will be promoted and ______ a
financial grant.
A. equipped

B. served

C. entitled

D. awarded

Question 4: If some endangered species ______ in zoos, it would help to ensure their future survival.
A. will be kept

B. are kept

C. had been kept

D. were kept

Question 5: My grandfather retired from work last month. He _______ for the same company for 40 years.
A. was working

B. had been working C. has worked

D. had worked


Question 6: This building _______ finished by the end of last year but there have been so many strikes that it
isn’t finished yet.
A. will have been

B. should have been

C. was to have been

D. may not have been

Question 7: Susan rarely stays up late, _______?
A. is she

B. isn’t she

C. does she

D. doesn’t she

Question 8: Hearing about people who mistreat animals makes me go hot under the ______.
A. chin

B. collar

C. sleeves

D. vest

Question 9: Florida, ______ the Sunshine state, attracts many tourists every year.
A. is known as

B. that is known as

C. which known as

D. known as

Question 10: You look really tired. You could ______ a week’s holiday, I think.
A. do with

B. make for

C. pass for

D. make with

1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 11: For Arabic speakers, more than two consonants together can be difficult to _______, so they often
insert a short vowel between them.
A. announce

B. denounce

C. pronounce

D. renounce

Question 12: Flat-roofed buildings are not very ______ in areas where there is a great deal of rain or snow.
A. severe

B. serious

C. suitable

D. sensitive

Question 13: The local press has been pouring ______ on the mayor for dissolving the council.
A. scorn

B. blame

C. disapproval

D. hatred

Question 14: As a small boy, he was used to ______ alone in the house for an hour or two.
A. being left

B. leaving

C. be left

D. leave

(248302) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks
Child workers, some as young as 10, have been found working in a textile factory in conditions described as
close to slavery to produce clothes that appear destined for one of the major high street retailers.
The discovery of these children working in appalling conditions in the Shahpur Jat area of Delhi has renewed
concerns about the (15)______ by some large retail chains of their garment production to India, recognised
(16)______ the United Nations as one of the world’s hotspots for child labour. According to one (17)______,
over 20 per cent of India's economy is dependent on children, (18)______ comes to a total of 55 million
youngsters under 14 working. Consumers in the West should not only be demanding answers from retailers
about how their (19)______ are produced but also should be looking into their consciences at how they spend
their money and whether cheap prices in the West are worth the suffering caused to so many children.
Question 15: A. outsourcing

B. outsources

C. outsourced

D. outsource

Question 16: A. for

B. with

C. of

D. by

Question 17: A. evaluation

B. investigation

C. calculation

D. estimate

Question 18: A. who

B. which

C. what

D. that

Question 19: A. goods

B. stuff

C. garment

D. ware

(248308) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 20: Mike graduated with a good degree. However, he joined the ranks of the unemployed.
A. If Mike graduated with a good degree, he would join the ranks of the unemployed.
B. That Mike graduated with a good degree helped him join the ranks of the unemployed.
C. Mike joined the ranks of the unemployed because he graduated with a good degree.
D. Although Mike graduated with a good degree, he joined the ranks of the unemployed.

2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 21: Nam defeated the former champion in three sets. He finally won the inter-school table tennis
championship.
A. Although Nam defeated the former champion in three sets, he did not win the title of inter- school table
tennis championship.
B. Being defeated the former champion in three sets, Nam lost the chance to play the final games of inter-school
table tennis championship.
C. Having defeated the former champion in three sets, Nam did not hold the title of champion.
D. Having defeated the former champion in three sets, Nam won the inter-school table tennis championship.
(248311) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 22: He was driving very fast because he didn’t know the road was icy.
A. If he knew the road was icy, he wouldn’t drive so fast.
B. He hadn’t been driving very fast if he would have known the road was icy.
C. If he had known the road was icy, he wouldn’t have been driving so fast.
D. He wasn’t driving very fast if he would know the road was icy.
Question 23: It is difficult to start looking for a job at my age.
A. It is difficult for me to get employed at my age.
B. I’m young, so it is difficult to start looking for a job.
C. Getting employed at such ages is also difficult.
D. I don’t think I can start looking for a job now.
Question 24: I spent more time on the last question than I did on the first four.
A. The last question was the most difficult for me.
B. I answered only the first four questions.
C. I found the last question easier than the other questions.
D. I failed to get to the last question.
(248315) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions
Unlike these fish, which are actually extinct, the coelacanth is a type of fish that was believed to be extinct.
However, an unexpected twentieth- century rediscovery of living coelacanths has brought about a reassessment
of the status of the prehistoric sea creature that was believed to have long since disappeared from the Earth.
From fossil remains of the coelacanth, paleontologists have determined that the coelacanth was in existence
around 350 million years ago, during the Paleozoic Era, more than 100 million years before the first dinosaurs
arrived on the Earth. The most recent fossilized coelacanths date from around 70 million years ago, near the end
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


of the age of dinosaurs. Because no fossilized remnants of coelacanth was believed to have died out around the
same time as the dinosaurs.
The prehistoric coelacanth studied by paleontologists had distinctive characteristics that differentiated it from
other fish. It was named for its hollow spine and was known to have been a powerful carnivore because of its
many sharp teeth and a special joint in the skull that allowed the ferocious teeth to move in coordination with
the lower jaw. It also had a pair of fins with unusual bony and muscular development that allowed the
coelacanth to dart around the ocean floor. These fins also enable the coelacanth to search out prey trying to hide
on the ocean bottom.
In 1938, a living specimen of the coelacanth was discovered in the catch of a fishing boat off the coast of South
Africa, and since then numerous other examples of the coelacanth have been found in the waters of the Indian
Ocean. This modern version of the coelacanth is not exactly the same as its prehistoric cousin. Today's
coelacanth is larger than its prehistoric relative, measuring up to six feet in length and weighing up to 150
pounds. However, the modern version of the coelacanth still possesses the characteristic hollow spine and
distinctive fins with their unusual bony and muscular structure.
Question 25: It can be inferred from the passage that the first dinosaurs most likely appeared on Earth around
A. 450 million years ago

B. 350 million years ago

C. 150 million years ago

D. 250 million years ago

Question 26: It can be inferred from the passage that the word “coelacanth” comes from the Greek
A. sharp teeth

B. extinct fish

C. hollow spine

D. bony fingers

Question 27: What is NOT true about the prehistoric coelacanth, according to the passage ?
A. It was smaller than the modern coelacanth.
B. It had a hollow pine and distinctive fins.
C. It weighed less than 150 pounds.
D. It measured as much as six feet in length.
Question 28: The pronoun “It” in the third paragraph refers to
A. coordination

B. coelacanth

C. joint

D. jaw

Question 29: What is stated in the passage about the prehistoric coelacanth?
A. It had few teeth.

B. It was a rather feeble fish.

C. It lived on plants.

D. It moved its teeth in an unusual way.

Question 30: This passage is about a fish
A. that is extinct

C. that is becoming extinct

B. that once was extinct

D. that is not extinct

Question 31: According to the passage, why are scientists sure that the prehistoric coelacanth was a flesh-eater?
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Because of its hollow spine
B. Because of its unusual bony and muscular development
C. Because of the shape and movement of the teeth
D. Because of the size of the skull
Question 32: The topic of the preceding paragraph is most likely
A. the discovery of the coelacanth
B. a reassessment of the status of a number of kinds of fish
C. a particular prehistoric sea creature
D. various extinct fish
(248324) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 33: A. buttons

B. books

C. begs

D. cans

Question 34: A. family

B. famine

C. famous

D. fabricate

(248327) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 35: In early days, hydrochloric acid was done by heating a mixture of sodium chloride with iron
A

B

C

D

sulfate.
Question 36: Never in the history of humanity has there been more people living on this relatively small planet.
A

B

C

D

Question 37: The number of wild horses on Assateague is increasing, resulted in overgrazed marsh and dune
A

B

C

grasses.
D
(248331) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of the primary stress in each of the following questions.
Question 38: A. instruction

B. intelligent

C. comprehend

D. inflation

Question 39: A. reveal

B. offer

C. provide

D. collapse

(248334) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 40: If one fails to achieve a goal, his or her efforts are fruitless.
A. profitable

B. futile

C. purposeful

D. useless

5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 41: Hazardous waste is waste that has substantial or potential threats to public health or the
environment.
A. vivid

B. risky

C. dangerous

D. secure

(248337) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 42: - Janet: “How did you get here?” - Susan: “_____.”
A. I came here last night.

B. The train was so crowded.

C. Is it far from here?

D. I came here by train.

Question 43: - Janet: “Do you feel like going to the cinema this evening?” - Susan: “_____.”
A. I don't agree. I’m afraid.

B. I feel very bored.

C. That would be great.

D. You’re welcome.

(248340) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions
For a century before the Erie Canal was built, there was much discussion among the general population of the
Northeast as to the need for connecting the waterways of the Great Lakes with the Atlantic Ocean. A project of
such monumental proportions was not going to be undertaken and completed without a supreme amount of
effort.
The man who was instrumental in accomplishing the feat that was the Erie Canal was Dewitt Clinton. As early
as 1812, he was in the nation's capital petitioning the federal government for financial assistance on the project,
emphasizing what a boon to the economy of the country the canal would be; his efforts with the federal
government, however, were not successful.
In 1816, Clinton asked the New York State Legislature for the funding for the canal, and this time he did
succeed. A canal commission was instituted, and Clinton himself was made head of it. One year later, Clinton
was elected governor of the state, and soon after, construction of the canal was started.
The canal took eight years to complete, and Clinton was on the first barge to travel the length of the canal, the
Seneca Chief, which departed from Buffalo on October 26, 1825, and arrived in New York City on November
4. Because of the success of the Erie Canal, numerous other canals were built in other parts of the country.
Question 44: The pronoun “it” in the 3rd paragraph refers to which of the following?
A. The canal

B. The New York State Legislation

C. The state governor

D. The commission

Question 45: When did Clinton ask the U.S. government for funds for the canal?
A. In 1812

B. In 1825

C. In 1816

D. One hundred years before the canal was built.

6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 46: The Seneca Chief was
A. the nickname of Buffalo

B. the name of the canal

C. Clinton's nickname

D. the name of a boat

Question 47: The information in the passage
A. is in chronological order

B. is organized spatially

C. gives a cause followed by an effect

D. lists opposing viewpoints of a problem

Question 48: The word “boon” in the 2nd paragraph is closest in meaning to
A. Disadvantage

B. Benefit

C. Cost

D. Detriment

Question 49: The paragraph following the passage most probably discusses
A. the effect of the Erie Canal on the Buffalo area
B. Clinton's career as governor of New York
C. the century before the building of the Erie Canal
D. canals in different U.S locations
Question 50: Where in the passage does the author mention a committee that worked to develop the canal?
A. The first paragraph

B. The second paragraph

C. The fourth paragraph

D. The third paragraph

-----END OF THE TEST-----

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

D

Question 11

C

Question 21

D

Question 31

C

Question 41

D

Question 2

B

Question 12

C

Question 22

C

Question 32

D

Question 42

D

Question 3

D

Question 13

A

Question 23

A

Question 33

B

Question 43

C

Question 4

D

Question 14

A

Question 24

A

Question 34

C

Question 44

D

Question 5

B

Question 15

A

Question 25

D

Question 35

B

Question 45

C

Question 6

B

Question 16

D

Question 26

C

Question 36

B

Question 46

D

Question 7

C

Question 17

D

Question 27

D

Question 37

C

Question 47

A

Question 8

B

Question 18

B

Question 28

B

Question 38

C

Question 48

B

Question 9

D

Question 19

A

Question 29

D

Question 39

B

Question 49

D

Question 10

A

Question 20

D

Question 30

D

Question 40

A

Question 50

D

Question 1. D
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
maintenance (n): sự giữ, sự duy trì
building (n): sự xây dựng, toà nhà

destruction (n): sự phá hoại, sự phá huỷ

foundation (n): sự thành lập, sự sáng lập

preservation (n): sự giữ, sự bảo tồn

=> maintenance = preservation
Tạm dịch: Việc duy trì những lâu đài cổ này phải tốn rất nhiều tiền.
Đáp án:D
Question 2. B
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
cultivation (n): sự canh tác, sự trồng trọt
planting (n): sự trồng cây

industry (n): công nghiệp

farming (n): nông nghiệp, canh tác

wood (n): gỗ

=> cultivation = farming
Tạm dịch: Người dân vùng núi vẫn có thói quen phá rừng để trồng trọt.
Đáp án:B
Question 3. D
Kiến thức: Từ vựng
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
equip (v): (+with) trang bị

entitle (v): đặt tựa đề, đặt tên cho

serve (v): phục vụ, đối xử

award (v): trao tặng, trao

Tạm dịch: Chỉ có một người có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho câu hỏi này sẽ được thăng chức và nhận một
khoản trợ cấp tài chính
Đáp án:D
Question 4. D
Kiến thức: Câu điều kiện
Giải thích:
Ta dùng câu điều kiện loại 2 để diễn tả một hành động không có thật ở hiện tại.
Cấu trúc câu điều kiện loại 2: If + mệnh đề quá khứ đơn, S + would/could… + V +…
Tạm dịch: Nếu một số loài nguy cấp được giữ trong vườn thú, nó sẽ giúp đảm bảo sự sống còn của chúng trong
tương lai.
Đáp án:D
Question 5. B
Kiến thức: Thì trong tiếng anh
Giải thích:
Ta dùng thì quá khứ hoàn thành để diễn tả một hành động bắt đầu và kéo dài (nhấn mạnh tính liên tục của hành
động) đến trước một thời điểm/một hành động khác trong quá khứ.
Tạm dịch: Ông tôi đã nghỉ hưu vào tháng trước. Ông đã làm việc cho cùng một công ty trong 40 năm.
Đáp án:B
Question 6. B
Kiến thức: Modal verb
Giải thích:
should + have PP: nên đã phải làm gì (nhưng thực tế là đã không làm)
Tạm dịch: Tòa nhà này đáng lẽ đã nên hoàn tất vào cuối năm ngoái nhưng có rất nhiều cuộc đình công khiến
nó vẫn chưa hoàn thành.
Đáp án:B
Question 7. C
Kiến thức: Câu hỏi đuôi
Giải thích:
Trong vế câu chính nếu có các trạng từ mang tính phủ định như “rarely” thì câu hỏi đuôi ở dạng khẳng định.
Vế chính dùng động từ, nên câu hỏi đuôi ta dùng trợ động từ.
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Susan hiếm khi thức khuya, đúng không?
Đáp án:C
Question 8. B
Kiến thức: Idiom, từ vựng
Giải thích:
Ta có thành ngữ: “to be hot under the collar”: điên tiết, cáu tiết
Tạm dịch: Nghe về những người đối xử không tốt với động vật khiến tôi điên tiết.
Đáp án:B
Question 9. D
Kiến thức: Quá khứ phân từ
Giải thích:
Ta dùng quá khứ phân từ tạo mệnh đề rút gọn cho dạng bị động (dạng chủ động ta dùng hiện tại phân từ). Trong
câu này, “known as” được hiểu là “which is known as”
Tạm dịch: Florida, được biết đến với cái tên Sunshine, thu hút nhiều du khách mỗi năm.
Đáp án:D
Question 10. A
Kiến thức: Phrasal verb
Giải thích:
do with (v): (chỉ một sự cần thiết, một sự mong muốn, thường dùng với can/could)
make for (v): giúp vào, góp vào
pass for (v): được coi là
make with (v): đưa ra, cung cấp nhanh chóng
Tạm dịch: Bạn trông thực sự mệt mỏi. Tôi nghĩ bạn có thể cần một kỳ nghỉ khoảng một tuần đấy.
Đáp án:A
Question 11. C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
announce (v): báo, giới thiệu

pronounce (v): phát âm

denounce (v): tố cáo, lên án

renounce (v): từ bỏ; bỏ

Tạm dịch: Đối với những người nói tiếng Ả Rập, nhiều hơn hai phụ âm với nhau có thể khó phát âm, vì vậy họ
thường chèn một nguyên âm ngắn giữa chúng.
Đáp án:C
Question 12. C
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
severe (a): nghiêm khắc; khắc nghiệt

suitable (a): hợp, phù hợp

serious (a): nghiêm trọng, nghiêm túc

sensitive (a): nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Tạm dịch: Các mái nhà lợp bằng phẳng không phù hợp ở những khu vực có nhiều mưa hoặc tuyết.
Đáp án:C
Question 13. A
Kiến thức: Từ vựng, cụm từ
Giải thích:
scorn (n): sự khinh bỉ, sự khinh miệt

disapproval (n): sự không tán thành

blame (n, v): sự đổ lỗi, đổ lỗi

hatred (n): lòng căm ghét

Cụm từ cố định "pour scorn on somebody": dè bỉu/chê bai ai đó
Tạm dịch: Truyền thông địa phương dè bỉu ngài thị trưởng vì giải tán hội đồng thành phố.
Đáp án:A
Question 14. A
Kiến thức: Cấu trúc với “be used to”
Giải thích:
“be used to” + V-ing: quen với việc làm gì
Về nghĩa của câu thì ta dùng ở dạng bị động sẽ phù hợp hơn.
Tạm dịch: Là một cậu bé nhỏ tuổi, cậu đã quen bị bỏ lại một mình ở nhà trong một hoặc hai giờ đồng hồ.
Đáp án:A
Question 15. A
Kiến thức: Từ loại, đọc hiểu
Giải thích:
outsourcing (n): quá trình sắp xếp cho ai đó bên ngoài công ty để làm việc hoặc cung cấp hàng hoá cho công ty
đó
outsource (v): sắp xếp cho ai đó bên ngoài công ty để làm việc hoặc cung cấp hàng hoá cho công ty đó
outsourced (quá khứ/quá khứ phân từ)
Vị trí này ta cần một danh từ, vì phía trước có mạo từ “the”
Đáp án:A
Question 16. D
Kiến thức: Giới từ, đọc hiểu
Giải thích:
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


for (prep): cho, vì

of (prep): của

with (prep): với

by (prep): bởi, trước

Đáp án:D
Question 17. D
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
evaluation (n): sự đánh giá

calculation (n): sự tính toán; sự cân nhắc

investigation (n): sự điều tra

estimate (n): sự ước lượng, sự ước tính

Đáp án:D
Question 18. B
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ, đọc hiểu
Giải thích:
Ta dùng mệnh đề quan hệ “which” ở đây để thay thế cho toàn bộ vế câu ở trước dấu phảy.
Đáp án:B
Question 19. A
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
goods (n): hàng hóa

garment (n): áo, quần

stuff (n): chất, chất liệu, cái, thứ…

ware (n): hàng, mặt hàng, đồ gốm sứ

Đáp án:A
Dịch bài đọc:
Các công nhân là trẻ em, khoảng 10 tuổi, được tìm thấy đang làm việc trong một nhà máy dệt may trong điều
kiện được mô tả là gần với chế độ nô lệ để sản xuất quần áo dành cho một trong những nhà bán lẻ đường phố
lớn.
Sự phát hiện của những đứa trẻ làm việc trong điều kiện khủng khiếp tại khu vực Shahpur Jat của Delhi đã làm
mới mối quan ngại về việc sắp xếp người làm thêm bên ngoài của một số chuỗi bán lẻ lớn sản xuất hàng may
mặc cho Ấn Độ, được LHQ công nhận là một trong những điểm nóng của thế giới đối với lao động trẻ em.
Theo một ước tính, hơn 20% nền kinh tế Ấn Độ phụ thuộc vào trẻ em, trong đó có tới 55 triệu trẻ dưới 14 tuổi
làm việc. Người tiêu dùng ở phương Tây không chỉ đòi hỏi những câu trả lời của các nhà bán lẻ về sản phẩm
được sản xuất ra mà còn nên xem xét lương tâm về việc họ chi tiền và liệu giá rẻ ở phương Tây có đáng gây đau
khổ cho nhiều trẻ em hay không.
Question 20. D
Kiến thức: Viết lại câu
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Tạm dịch: Mike tốt nghiệp với bằng giỏi. Tuy nhiên, anh gia nhập hàng ngũ những người thất nghiệp.
A. Nếu Mike tốt nghiệp với một bằng giỏi, anh sẽ gia nhập hàng ngũ của người thất nghiệp.
B. Việc Mike tốt nghiệp với một bằng đã giúp anh gia nhập hàng ngũ của người thất nghiệp.
C. Mike tham gia vào hàng ngũ những người thất nghiệp bởi vì anh tốt nghiệp với một bằng giỏi.
D. Mặc dù Mike tốt nghiệp với một bằng giỏi, anh đã gia nhập hàng ngũ những người thất nghiệp.
Đáp án:D
Question 21. D
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Nam đánh bại cựu vô địch trong ba xéc (ba ván). Cuối cùng anh đã giành chức vô địch bóng bàn liên
trường.
A. Mặc dù Nam đánh bại cựu vô địch trong ba xéc, anh không giành được danh hiệu vô địch bóng bàn liên
trường.
B. Bị đánh bại cựu vô địch trong ba xéc, Nam mất cơ hội để chơi các trận chung kết của giải vô địch bóng bàn
liên trường.
C. Sau khi đánh bại cựu vô địch trong ba xéc, Nam không giữ danh hiệu vô địch.
D. Sau khi đánh bại cựu vô địch trong ba xéc, Nam đã giành giải vô địch bóng bàn liên trường.
Đáp án:D
Question 22. C
Kiến thức: Viết lại câu, câu điều kiện
Giải thích:
Tạm dịch: Anh ấy đã lái xe rất nhanh bởi vì anh ấy không biết đường đã đóng băng. (Hành động lái xe là trong
quá khứ)
A. Nếu anh ấy biết đường đã đóng băng, anh ấy sẽ không lái xe quá nhanh. (Hiện tại anh ấy lái xe quá nhanh)
B. Sai cấu trúc câu điều kiện loại 3
C. Nếu anh ấy biết con đường đã đóng băng, anh ấy hẳn đã không lái xe quá nhanh.
D. Sai cấu trúc câu điều kiện loại 2
Đáp án:C
Question 23. A
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Rất khó để bắt đầu tìm việc ở độ tuổi của tôi.
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Tôi khó có thể được làm việc ở tuổi của tôi.
B. Tôi còn trẻ, do đó rất khó để bắt đầu tìm kiếm việc làm.
C. Được làm việc ở những độ tuổi như vậy cũng rất khó.
D. Tôi không nghĩ mình có thể bắt đầu tìm việc ngay bây giờ.
Đáp án:A
Question 24. A
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Tôi đã dành thời gian cho câu hỏi cuối cùng nhiều hơn so với bốn câu đầu tiên.
A. Câu hỏi cuối cùng là khó nhất đối với tôi.

C. Câu hỏi cuối cùng dễ hơn những câu hỏi khác.

B. Tôi chỉ trả lời bốn câu hỏi đầu tiên.

D. Tôi không thể làm đến câu hỏi cuối cùng.

Đáp án:A
Question 25. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có thể suy luận từ đoạn văn rằng những con khủng long đầu tiên có thể xuất hiện trên trái đất khoảng
A. 450 triệu năm trước

C. 150 triệu năm trước

B. 350 triệu năm trước

D. 250 triệu năm trước

Thông tin: From fossil remains of the coelacanth, paleontologists have determined that the coelacanth was in
existence around 350 million years ago, during the Paleozoic Era, more than 100 million years before the first
dinosaurs arrived on the Earth.
Đáp án:D
Question 26. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có thể suy luận từ đoạn văn rằng từ "coelacanth" xuất phát từ tiếng Hy Lạp
A. răng sắc bén

C. cột sống rỗng

B. cá đã tuyệt chủng

D. ngón tay xương xẩu

Thông tin: The prehistoric coelacanth studied by paleontologists had distinctive characteristics that
differentiated it from other fish. It was named for its hollow spine
Đáp án:C
Question 27. D
Kiến thức: Đọc hiểu
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Điều gì là không đúng sự thật về cá vây tay tiền sử, theo đoạn văn?
A. Nó nhỏ hơn so với cá vây tay hiện đại.

C. Nó nặng chưa đầy 150 pound.

B. Nó có cột sống rỗng và vây khác thường.

D. Nó dài khoảng 6 feet.

Thông tin:
- Today's coelacanth is larger than its prehistoric relative, measuring up to six feet in length and weighing up to
150 pounds.
- However, the modern version of the coelacanth still possesses the characteristic hollow spine and distinctive
fins with their unusual bony and muscular structure.
Đáp án:D
Question 28. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đại từ "Nó" ở đoạn thứ ba đề cập đến
A. phối hợp

C. khớp

B. cá vây tay

D. hàm

“It” đề cập đến cá vây tay: The prehistoric coelacanth studied by paleontologists had distinctive characteristics
that differentiated it from other fish. […] It also had a pair of fins with unusual bony and muscular development
that allowed the coelacanth to dart around the ocean floor.
Cá vây tay tiền sử được các nhà cổ sinh vật học nghiên cứu có đặc điểm phân biệt với các loài cá khác. […] Nó
cũng có một đôi vây với sự phát triển xương và cơ bắp bất thường cho phép cá vây tay lặn xuống đáy đại
dương.
Đáp án:B
Question 29. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Điều gì được nêu trong đoạn văn về cá vây tay thời tiền sử?
A. Có ít răng.

D. Nó chuyển động răng của nó theo một cách khác

B. Là một loài cá khá yếu.

thường.

C. Nó sống trên cây.
Thông tin: It was named for its hollow spine and was known to have been a powerful carnivore because of its
many sharp teeth and a special joint in the skull that allowed the ferocious teeth to move in coordination with
the lower jaw.
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án:D
Question 30. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn này nói về một con cá
A. hiện đã tuyệt chủng

C. đang trở nên bị tuyệt chủng

B. đã từng bị tuyệt chủng

D. không bị tuyệt chủng

Thông tin: Unlike these fish, which are actually extinct, the coelacanth is a type of fish that was believed to be
extinct. However, an unexpected twentieth- century rediscovery of living coelacanths has brought about a
reassessment of the status of the prehistoric sea creature that was believed to have long since disappeared from
the Earth.
Đáp án:D
Question 31. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, tại sao các nhà khoa học chắc chắn rằng cá vây tay tiền sử là một loài ăn thịt?
A. Do cột sống rỗng của nó

C. Do hình dạng và chuyển động của răng

B. Do sự phát triển xương và cơ bất thường của nó

D. Do kích thước của hộp sọ

Thông tin: It was named for its hollow spine and was known to have been a powerful carnivore because of its
many sharp teeth and a special joint in the skull that allowed the ferocious teeth to move in coordination with
the lower jaw.
Đáp án:C
Question 32. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Chủ đề của đoạn trước rất có thể là
A. sự khám phá cá vây tay

C. một sinh vật biển thời tiền sử đặc biệt

B. đánh giá lại tình trạng của một số loại cá

D. các loài cá tuyệt chủng khác nhau

Bởi ở đầu bài viết này có nhắc đến “these fish, which are actually extinct” nên đoạn trước có thể nói về các loài
cá đã tuyệt chủng
Đáp án:D
Dịch bài đọc:

16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Không giống như những loài cá này thực sự đã tuyệt chủng, cá vây tay là một loại cá được cho là đã tuyệt
chủng. Tuy nhiên, một khám phá lạ lùng trong thế kỷ hai mươi về cá vây tay sống đã mang đến một đánh giá về
trạng thái của sinh vật biển tiền sử được cho là từ lâu đã biến mất khỏi Trái Đất.
Từ các hóa thạch còn lại của cá vây tay, các nhà cổ sinh vật học đã xác định rằng cá vây tay đã tồn tại khoảng
350 triệu năm trước, trong kỷ nguyên Paleozoi, hơn 100 triệu năm trước khi những con khủng long đầu tiên
xuất hiện trên trái đất. Các loài cá vây tay hoá thạch gần đây nhất được cho là từ khoảng 70 triệu năm trước, gần
cuối thời kỳ khủng long. Bởi vì không có hóa thạch còn sót lại của cá vây tay được cho là đã chết trong khoảng
thời gian giống như khủng long.
Cá vây tay tiền sử được các nhà cổ sinh vật học nghiên cứu có đặc điểm phân biệt với các loài cá khác. Nó được
đặt tên bởi cột sống rỗng của nó và được biết đến là một động vật ăn thịt mạnh bởi nhiều răng sắc và một khớp
đặc biệt trong hộp sọ cho phép răng khoẻ mạnh chuyển động cùng với hàm dưới. Nó cũng có một đôi vây với
sự phát triển xương và cơ bắp bất thường cho phép cá vây tay lặn xuống đáy đại dương. Những vây này cũng
cho phép cá vây tay tìm ra con mồi cố gắng trốn trên đáy đại dương.
Năm 1938, một mẫu vật sống của cá vây tay đã được tìm thấy trong một chiếc thuyền đánh bắt ngoài khơi Nam
Phi, và kể từ đó nhiều ví dụ khác của cá vây tay đã được tìm thấy ở vùng biển Ấn Độ Dương. Phiên bản hiện
đại của cá vây tay không hoàn toàn giống với thời tiền sử của nó. Cá vây tay ngày nay lớn hơn so với tiền sử
của nó, có chiều dài lên đến 6 feet và nặng đến 150 pound. Tuy nhiên, phiên bản hiện đại của cá vây tay vẫn có
cột sống rỗng đặc trưng và các vây đặc biệt với cấu trúc xương và cơ bất thường của chúng.
Question 33. B
Kiến thức: Phát âm “-s”
Giải thích:
Có ba quy tắc phát âm đuôi s/es
Quy tắc 1: Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Quy tắc 2: Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce.
Quy tắc 3: Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại.
Phần gạch chân câu B được phát âm là /s/ còn lại là /z/
Đáp án:B
Question 34. C
Kiến thức: Phát âm “-a”
Giải thích:
family /'fæməli/

famous /'feiməs/

famine /'fæmin/

fabricate /'fæbrikeit/

Phần gạch chân câu C được phát âm là /ei/ còn lại là /æ/
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án:C
Question 35. B
Kiến thức: Từ vựng, sửa lỗi sai
Giải thích:
done => made
Câu này sai vì dùng từ không đúng nghĩa.
do (v): làm; và make (v): tạo ra
Tạm dịch: Trong những ngày đầu tiên, axit clohiđric được tạo ra bằng cách nung nóng một hỗn hợp natri
clorua với sắt sulfat.
Đáp án:B
Question 36. B
Kiến thức: Cấu trúc với “there be”
Giải thích:
has => have
Phía sau là danh từ số nhiều (people) nên ta không thể dùng “has” mà phải dùng “have”
Tạm dịch: Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại có nhiều người hơn thế này sống trên hành tinh tương đối nhỏ
này.
Đáp án:B
Question 37. C
Kiến thức: Hiện tại phân từ, quá khứ phân từ
Giải thích:
resulted => resulting
Ta dùng hiện tại phân từ tạo một mệnh đề quan hệ rút gọn đối với dạng chủ động (còn dạng bị động ta dùng quá
khứ phân từ)
Trong câu này “resulting” được hiểu là “which results”
Tạm dịch: Số lượng ngựa hoang ở Assateague đang gia tăng nhanh chóng, dẫn đến những bãi cỏ đầm lầy và cỏ
dốc trở nên quá tải.
Đáp án:C
Question 38. C
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết trở lên
Giải thích:
instruction /in'strʌk∫n/

comprehend /,kɒmpri'hend/

intelligent /in'telidʒənt/

inflation /in'flei∫n/

18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ 2
Đáp án:C
Question 39. B
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
reveal /ri'vi:l/

provide /prə'vaid/

offer /'ɒfə[r]/

collapse /kə'læps/

câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2
Đáp án:B
Question 40. A
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
fruitless (a): không có kết quả, thất bại
profitable (a): có lợi; bổ ích

purposeful (a): [có] quyết tâm

futile (a): vô ích, vô nghĩa

useless (a): vô ích, vô dụng

=> fruitless >< profitable
Tạm dịch: Nếu một người không đạt được mục tiêu, thì nỗ lực của họ là không có kết quả.
Đáp án:A
Question 41. D
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
hazardous (a): nguy hiểm
vivid (a): tươi sáng, sống động

dangerous (a): nguy hiểm

risky (a): đầy rủi ro nguy hiểm

secure (a): bảo đảm, an toàn

=> hazardous >< secure
Tạm dịch: Chất thải nguy hại là chất thải có những mối đe dọa đáng kể hoặc tiềm ẩn đối với sức khoẻ cộng
đồng hoặc môi trường.
Đáp án:D
Question 42. D
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: - Janet: "Bạn đã đến đây bằng cách nào?" - Susan: "_____."
A. Tôi đến đây đêm qua.

B. Con tàu rất đông.

19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. Từ đây cách nó xa không?

D. Tôi đến đây bằng tàu hỏa.

Đáp án:D
Question 43. C
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: - Janet: "Bạn có muốn đi xem phim vào tối nay không?" - Susan: "_____."
A. Tôi không đồng ý. Tôi sợ.

C. Điều đó hẳn sẽ rất tuyệt vời.

B. Tôi cảm thấy rất chán.

D. Không có gì. (đáp lại lời cám ơn)

Đáp án:C
Question 44. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đại từ "it" trong đoạn thứ ba đề cập đến?
A. Kênh đào

C. Thống đốc bang

B. Luật pháp tiểu bang New York

D. Uỷ ban

Từ “it” đề cập đến “commission” ở vế trước: A canal commission was instituted, and Clinton himself was made
head of it.
Một ủy ban kênh đào đã được thành lập, và chính Clinton đã được làm chủ.
Đáp án:D
Question 45. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Khi nào Clinton yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ về kinh phí cho kênh đào?
A. Năm 1812
B. Năm 1825
C. Năm 1816
D. Một trăm năm trước khi con kênh được xây dựng.
Thông tin: In 1816, Clinton asked the New York State Legislature for the funding for the canal, and this time
he did succeed.
Đáp án:C
Question 46. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


The Seneca Chief là
A. biệt danh của Buffalo

C. biệt danh của Clinton

B. tên của kênh

D. tên của một chiếc thuyền

Thông tin: The canal took eight years to complete, and Clinton was on the first barge to travel the length of the
canal, the Seneca Chief, which departed from Buffalo on October 26, 1825, and arrived in New York City on
November 4.
Kênh đào này mất 8 năm để hoàn thành, và Clinton đã ở trên chiếc sà lan đầu tiên đi dọc theo chiều dài của con
kênh, the Seneca Chief, khởi hành từ Buffalo vào ngày 26 tháng 10 năm 1825 và đến thành phố New York vào
ngày 4 tháng 11.
Đáp án:D
Question 47. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Thông tin trong đoạn văn
A. theo thứ tự thời gian

D. liệt kê các quan điểm trái ngược nhau của một

B. được tổ chức về không gian

vấn đề

C. đưa ra một nguyên nhân sau đó là ảnh hưởng
Đáp án:A
Question 48. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "boon" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với
A. nhược điểm

C. chi phí

B. lợi ích

D. thiệt hại

“boon” = benefit: lợi ích
he was in the nation's capital petitioning the federal government for financial assistance on the project,
emphasizing what a boon to the economy of the country the canal would be
ông đã có mặt ở thủ đô của quốc gia yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ tài chính cho dự án, nhấn mạnh đến lợi
ích của nền kinh tế nước này mà kênh đào có thể đem đến
Đáp án:B
Question 49. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đoạn sau đoạn văn này có thể thảo luận về
A. ảnh hưởng của kênh Erie trên khu vực Buffalo
B. sự nghiệp của Clinton với tư cách thống đốc bang New York
C. thế kỷ trước khi xây dựng kênh đào Erie
D. các con kênh ở các vị trí khác nhau ở Hoa Kỳ
Thông tin: Vì cuối bài này có câu: “Because of the success of the Erie Canal, numerous other canals were built
in other parts of the country.”
Đáp án:D
Question 50. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến một uỷ ban đã làm việc để phát triển kênh đào?
A. Đoạn thứ nhất

C. Đoạn thứ tư

B. Đoạn thứ hai

D. Đoạn thứ ba

Thông tin: Trong đoạn thứ 3 có viết: “A canal commission was instituted, and Clinton himself was made head
of it. One year later, Clinton was elected governor of the state, and soon after, construction of the canal was
started.”
Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Trong một thế kỷ trước khi kênh đào Erie được xây dựng, đã có nhiều cuộc thảo luận giữa các dân cư nói chung
của vùng Đông Bắc về nhu cầu kết nối các tuyến đường thủy của Great Lakes với Đại Tây Dương. Một dự án
đồ sộ như vậy sẽ không được thực hiện và hoàn thành mà không có một nỗ lực tối đa.
Người đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thành công kênh đào Erie là Dewitt Clinton. Ngay từ năm
1812, ông đã có mặt ở thủ đô của quốc gia yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ tài chính cho dự án, nhấn mạnh
đến lợi ích của nền kinh tế nước này mà kênh đào có thể đem đến; tuy nhiên, những nỗ lực của ông với chính
phủ liên bang, đã không thành công.
Năm 1816, Clinton yêu cầu Cơ quan Lập pháp Bang New York tài trợ cho kênh đào, và lần này ông đã thành
công. Một ủy ban kênh đào đã được thành lập, và chính Clinton đã được làm chủ. Một năm sau, Clinton được
bầu làm thống đốc của bang, và ngay sau đó, việc xây dựng kênh đào đã được bắt đầu.
Kênh đào này mất 8 năm để hoàn thành, và Clinton đã ở trên chiếc sà lan đầu tiên đi dọc theo chiều dài của con
kênh, the Seneca Chief, khởi hành từ Buffalo vào ngày 26 tháng 10 năm 1825 và đến thành phố New York vào
ngày 4 tháng 11. Vì thành công của kênh đào Erie, nhiều kênh khác được xây dựng ở các vùng khác của đất
nước.
22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×