Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (16)

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VĨNH PHÚC

ĐỀ KSCL CÁC MÔN THI THPT QUỐC GIA – LẦN 4

TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC

NĂM HỌC: 2017-2018
MÔN: TIẾNG ANH 12
Thời gian làm bài: 60 phút
(Không kể thời gian giao đề)
Mã đề thi 345

(252894) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
other three in the position of primary stress in each of the following questions
Câu 1: A. obese

B. tidy

C. police

D. polite


Câu 2: A. translation

B. understand

C. behavior

D. potential

(252897) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Câu 3: A. needed

B. laughed

C. tempted

D. wanted

Câu 4: A. deepen

B. beaten

C. canteen

D. leather

(252900) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Câu 5: After the football match the crowds _______ out of the stadium into the nearest bars and cafes.
A. poured

B. leaked

C. trickled

D. dropped

Câu 6: Although the twins look identical, they have widely _______ opinions on almost every topic under
the sun.


A. dissimilar

B. divergent

C. distinct

D. distinguished

Câu 7: It seems to me that she hardly remembers his name, ______?
A. doesn't it

B. doesn't she

C. does she

D. does it

Câu 8: On second thought, you _______ him as it was uneccssary; he was totally capable of doing it
himself.
A. mustn't have helped

B. should have helped

C. can have helped

D. needn't have helped

Câu 9: These patriots believe that they should make every attempt to preserve the ______ traditions of their
home country.
A. old-fashioned

B. long-winded

C. well-mannered

D. deep-rooted

Câu 10: Sources in France suggested that further ______ would be needed before they would agree to a
deal.
A. contortions

B. concessions

C. consolations

D. contractions

Câu 11: The union members discussed _______ the next meeting until next week.
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


A. postpone

B. to postpone

C. to postponing

D. postponing

Câu 12: Should I meet John at the workshop tomorrow, I ______ him to phone you.
A. would remind

B. remind

C. reminded

D. will remind

Câu 13: I’m sure when you've stopped looking for your keys, they'll ______ somewhere.
A. turn up

B. go for

C. look for

D. check up

Câu 14: The newspaper did not mention the extent of the damage _______ by the fire.
A. which caused

B. caused

C. be caused

D. was caused

Câu 15: Mr. Nixon refused to answer the question, claiming that the matter was _______.
A. confidentially

B. confide

C. confidence

D. confidential

Câu 16: I hope to pass all of my courses this term. So far my grades ______ pretty good.
A. had been

B. will have been

C. have been

D. were

(252913) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Câu 17: Denise has been burning the midnight oil trying to finish this report, so I reckon she is exhausted
now.
A. making every attempt possible

B. exercising regularly to keep fit

C. staying up working late at night

D. having lots of food late at night

Câu 18: If desired, garnish your plate with parsley, bell pepper rings or other vegetables
A. decorate

B. replace

C. associate

D. provide

(252916) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Câu 19: Fruit is customarily treated with sulfur prior to drying to reduce any colour change.
A. subsequent to

B. previous to

C. at the time of

D. proceeding

Câu 20: With her sophiscated tastes, the singer has become an omnipresent icon of style and beauty.
A. oblivious

B. controversial

C. ubiquitous

D. unknown

(252919) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best completes
each of the following exchanges.
Câu 21: Two high school students, Jane and John, are talking about their plan after graduation.
Jane: “_______.”
John: As far as I’m concerned, there’s no doubt about it.
A. Taking a gap year should be among the best choices for us, don’t you think?
B. Let's take a gap year and see how things go!
C. What do you think about taking a gap year before university?
D. How come you decided to take a gap year before university!
Câu 22: John was late for a meeting with Jane. He’s now apologizing to Jane for the incident.
John: “I’m so sorry I was late."
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Jane: “_______.”
A. Little wonder you do!

B. Forget about it!

C. Don’t sweat over it!

D. No offense intended!

(252922) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate
the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.
The position of sport in today’s society has changed out of all regconition. People no longer seem to think of
sport as “just a game” – to be watched or played for the sake of enjoyment. (23)_______, it has become big
business worldwide. It has become accepted practice for leading companies to provide sponsorship. TV
companies pay large sums of money to screen important matches or competitions. The result has been huge
financial rewards for athletes, some of (24)_______ are now very wealthy, particularly top footballers,
golfers and tennis players. In addition, it is not unusual for some athletes to receive large fees on top of their
salary, for advertising products or (25)_______ personal appearances.
A trend towards shorter working hours means that people generally tend to have more free time, both to
watch and to take part in sporting activity; sport has become a significant (26)_______ of the recreation
industry that we now rely on to fill our leisure hours. Professional sport is a vital part of that industry,
providing pleasure (27)_______ millions of ordinary people all over the world.
Câu 23: A. Instead

B. Except

C. However

D. Otherwise

Câu 24: A. whom

B. that

C. who

D. whose

Câu 25: A. discovering

B. doing

C. creating

D. making

Câu 26: A. task

B. contribution

C. part

D. role

Câu 27: A. with

B. in

C. for

D. from

(252928) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each of the questions.
After two decades of growing student enrollments and economic prosperity, business schools in the United
States have started to face harder times. Only Harvard's MBA School has shown a substantial increase in
enrollment in recent years. Both Princeton and Stanford have seen decreases in their enrollments. Since
1990, the number of people receiving Masters in Business Administration (MBA) degrees, has dropped
about 3 percent to 75,000, and the trend of lower enrollment rates is expected to continue.
There are two factors causing this decrease in students seeking an MBA degree. The first one is that many
graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a plush job on Wall
Street, or in other financial districts of major American cities. Many of the entry-level management jobs are
going to students graduating with Master of Arts degrees in English and the humanities as well as those
holding MBA degrees. Students have asked the question, "Is an MBA degree really what I need to be best
prepared for getting a good job?" The second major factor has been the cutting of American payrolls and the
lower number of entry-level jobs being offered. Business needs are changing, and MBA schools are
struggling to meet the new demands.
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Câu 28: What does the passage mainly discuss?
A. Types of graduate degrees
B. Jobs on Wall Street
C. Changes in enrollment for MBA schools
D. How schools are changing to reflect the economy
Câu 29: The underlined word “one” in paragraph 2 most likely refers to
A. MBA degree

B. decrease

C. graduate

D. factor

Câu 30: The underlined word “plush” in paragraph 2 is closest in meaning to which of the following?
A. expensive

B. affordable

C. comfortable

D. competitive

Câu 31: Which of the following business schools has NOT shown a decrease in enrollment?
A. Harvard

B. Yale

C. Stanford

D. Princeton

Câu 32: The underlined phrase “the trend of” in paragraph 1 could be best replaced by which of the
following?
A. the extraction from

B. the advantage of

C. the movement toward

D. the drawback of

Câu 33: Which of the following descriptions most likely applies to Wall Street?
A. a center for international affairs

B. a neighborhood in New York

C. a major financial center

D. a shopping district

Câu 34: According to the passage, which of the following is a cause of declining business school
enrollments?
A. declining population

B. low salary and foreign competition

C. lack of necessity for an MBA

D. fewer MBA schools

(252936) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each of the questions.
Most people can remember a phone number for up to thirty seconds. When this short amount of time
elapses, however, the numbers are erased from the memory. How did the information get there in the first
place? Information that makes its way to the short term memory (STM) does so via the sensory storage area.
The brain has a filter which only allows stimuli that is of immediate interest to pass on to the STM, also
known as the working memory.
There is much debate about the capacity and duration of the short term memory. The most accepted
theory comes from George A. Miller, a cognitive psychologist who suggested that humans can remember
approximately seven chunks of information. A chunk is defined as a meaningful unit of information, such as
a word or name rather than just a letter or number. Modern theorists suggest that one can increase the
capacity of the short term memory by chunking, or classifying similar information together. By organizing
information, one can optimize the STM, and improve the chances of a memory being passed on to long term
storage.
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


When making a conscious effort to memorize something, such as information for an exam, many
people engage in "rote rehearsal". By repeating something over and over again, one is able to keep a
memory alive. Unfortunately, this type of memory maintenance only succeeds if there are no interruptions.
As soon as a person stops rehearsing the information, it has the tendency to disappear. When a pen and
paper are not handy, people often attempt to remember a phone number by repeating it aloud. If the doorbell
rings or the dog barks to come in before a person has the opportunity to make a phone call, he will likely
forget the number instantly. Therefore, rote rehearsal is not an efficient way to pass information from the
short term to long term memory. A better way is to practice "elaborate rehearsal". This involves assigning
semantic meaning to a piece of information so that it can be filed along with other pre-existing long term
memories.
Encoding information semantically also makes it more retrievable. Retrieving information can be done
by recognition or recall. Humans can easily recall memories that are stored in the long term memory and
used often; however, if a memory seems to be forgotten, it may eventually be retrieved by prompting. The
more cues a person is given (such as pictures), the more likely a memory can be retrieved. This is why
multiple choice tests are often used for subjects that require a lot of memorization.
Câu 35: According to the passage, how do memories get transferred to the STM?
A. They enter via the nervous svstem.
B. They are filtered from the sensory storage area.
C. They get chunked when they enter the brain.
D. They revert from the long term memory.
Câu 36: The word “elapses” in paragraph 1 is closest in meaning to
A. appears

B. passes

C. continues

D. wastes

Câu 37 : All of the following are mentioned as places in which memories are stored EXCEPT
A. long term memory

B. sensory- storage area

C. maintenance area

D. STM

Câu 38: Why does the author mention a dog’s bark?
A. To provide a type of interruption
B. To compare another sound that is loud like a doorbell
C. To give an example of a type of memory
D. To prove that dogs have better memories than humans
Câu 39: The word “This” in paragraph 3 most probably refers to
A. long-term memory B. a better way

C. information

D. elaborate rehearsal

Câu 40: The word “cues” in paragraph 4 is closest in meaning to
A. fun

B. recognition

C. relaxation

D. hints

Câu 41 : Which of the following is NOT supported by the passage?
A. The working memory is the same as the short term memory.
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


B. A memory is kept alive through constant repetition.
C. Multiple choice exams are the most difficult.
D. Cues help people to recognize information.
Câu 42: Which of the adjectives below best describes the writer's tone?
A. Judgemental

B. Dismissive

C. Assertive

D. Concerned

(252945) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Câu 43: Many people are unaware of the duel function of honey; it’s both a natural sweetener and an
antiseptic for lesions and other wounds.
A. duel function

B. natural sweetener C. other wounds

D. unaware of

Câu 44: Rudolph Nureyev has become one of the greatest dancer that the ballet world has ever known.
A. the

B. dancer

C. ever

D. become

Câu 45: Both viruses and genes are made from nucleoproteins, the essential chemicals which living matter
duplicates itself.
A. which

B. and

C. from

D. matter

(252949) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Câu 46: “Please don’t drive so fast”, said Jane to James.
A. Jane reminded James of the dangers of careless driving.
B. Jane criticized Janies for driving carelessly.
C. Jane warned James against driving so fast.
D. Jane pleaded with James not to drive so fast.
Câu 47: Johan is by far the most intelligent boy I have ever talked to.
A. I have never talked to any boy as intelligent as Johan.
B. Johan is far more intelligent than anyone I have ever talked to.
C. Johan is the most intelligent boy I have never talked to.
D. I have ever talked to a far more intelligent boy than Johan.
Câu 48: What the archaeologists discovered when they opened the tomb was amazing.
A. The discovery made by the archaeologists when they opened the tomb was amazing.
B. The findings upon the opening of the tomb took all archaeologists by surprise.
C. The tomb having been opened, the archaeologists were amazed by their discoveries.
D. Opening the tomb, what was discovered by the archaeologists was amazing.
(252953) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines
each pair of sentences in the following questions.
Câu 49: A criminal tried to attack Jane on her way home. A helpful passer-by stopped him in the act.
A. A passer-by intervened just when a criminal was trying to attack Jane in the act of going home.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


B. Had it not been for the intervention of a helpful passer-by, Jane would have been attacked on her way
home.
C. If Jane hadn't got in the criminal's way home, a helpful passer-by would have been attacked.
D. A helpful passer-by put an end to the attack from Jane when going home with the criminal.
Câu 50: There had been prior warning of the earthquake. Nevertheless, it came as a shock to the people
living in nearby villages.
A. There had been warnings about the flood, so the people in nearby villages must not have been surprised
by it.
B. Even though the earthquake had been predicted, residents of nearby villages were taken by surprise when
it struck.
C. The flood having been predicted, even those inhabitants living in nearby villages were prepared for it.
D. The flood had been predicted, for the residents in nearby villages were struck before they received the
warnings.
-----THE END-----

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

B

Question 11

D

Question 21

A

Question 31

A

Question 41

C

Question 2

B

Question 12

D

Question 22

C

Question 32

C

Question 42

C

Question 3

B

Question 13

A

Question 23

A

Question 33

C

Question 43

A

Question 4

D

Question 14

B

Question 24

A

Question 34

C

Question 44

B

Question 5

A

Question 15

A

Question 25

D

Question 35

B

Question 45

A

Question 6

C

Question 16

C

Question 26

C

Question 36

B

Question 46

D

Question 7

C

Question 17

C

Question 27

C

Question 37

C

Question 47

A

Question 8

D

Question 18

A

Question 28

C

Question 38

A

Question 48

D

Question 9

D

Question 19

A

Question 29

D

Question 39

D

Question 49

B

Question 10

B

Question 20

D

Question 30

A

Question 40

D

Question 50

B

Question 1. B
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
obese /əʊ'bi:s/

police /pə'li:s/

tidy /'taidi/

polite /pə'lait/

Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2
Đáp án:B
Question 2. B
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết trở lên
Giải thích:
translation /trænz'lei∫n/

behavior /bɪˈheɪvjə(r)/

understand /,ʌndə'stænd/

potential /pə'ten∫l/

Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ 2
Đáp án:B
Question 3. B
Kiến thức: Phát âm “-ed”
Giải thích:
Đuôi ed được đọc là /id/. Khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.
Đuôi ed được đọc là /t/. Khi động từ có phát âm kết thúc là: /ch/, /p/, /f/, /s/, /k/, /th/, /ʃ/, /tʃ/. ...
Đuôi ed được đọc là /d/ Trong các trường hợp còn lại.
Phần gạch chân câu B được phát âm là /t/ còn lại là /id/
Đáp án:B
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Question 4. D
Kiến thức: Phát âm “-ee” và “-ea”
Giải thích:
deepen /ˈdiːpən/

canteen /kænˈtiːn/

beaten /ˈbiːtən/

leather /ˈleðə(r)/

Phần gạch chân câu D được phát âm là /e/ còn lại là /i:/
Đáp án:D
Question 5. A
Kiến thức: Phrasal verb, từ vựng
Giải thích:
Ta có cụm “pour out of”: Ồ ạt ra khỏi đâu đó
leak (v): rỉ nước, rò rỉ
trickle (v): rót một cách chậm rãi và ít
drip (v): chảy nhỏ giọt.
Tạm dịch: Sau trận đấu, đám đông ồ ạt ra khỏi sân vận động để đến những quán rượu và quán cà phê gần
nhất.
Đáp án:A
Question 6. C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
dissimilar (a): không giống nhau
divergent (a): khác biệt, phát triển theo hướng khác nhau
distinct (a): khác biệt rõ ràng hoặc thuộc một loại hoàn toàn khác biệt
distinguished (a): đạo mạo, xuất sắc
Tạm dịch: Mặc dù cặp sinh đôi trông giống hệt nhau, nhưng họ có ý kiến rất khác biệt về hầu hết các chủ đề
liên quan đến mặt trời.
Đáp án:C
Question 7. C
Kiến thức: Câu hỏi đuôi
Giải thích:
Câu đầu có It seems that + mệnh đề, ta lấy mệnh đề làm câu hỏi đuôi
Nếu trong câu có những từ mang sắc thái phủ định như “hardly” thì câu hỏi đuôi ta chia ở khẳng định
Tạm dịch: Có vẻ như cô ấy không nhớ tên anh ta, phải không?
Đáp án:C
Question 8. D
Kiến thức: Modal verb
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
mustn’t have done sth: chắc hẳn đã không làm gì
should have done sth: nên đã làm gì (nhưng thực tế là đã không làm)
can have done sth: có thể đã làm gì
needn’t have done sth: không cần đã làm gì (nhưng thực tế đã làm)
Tạm dịch: Suy nghĩ lại, bạn đã không cần phải giúp anh ta vì nó thật sự không cần thiết, anh ta hoàn toàn có
thể tự làm.
Đáp án:D
Question 9. D
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
old-fashioned (a): cũ, ko hợp thời trang, lạc hậu

well-mannered (a): lịch sự

long-winded (a): dài dòng

deep-rooted (a): ăn sâu vào

Tạm dịch: Những người yêu nước này tin rằng họ nên cố gắng hết sức để giữ gìn những truyền thống lâu
đời của đất nước họ.
Đáp án:D
Question 10. B
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
contortion (n): sự vặn xoắn, động tác vặn vẹo

consolation (n): sự an ủi

concession (n): sự nhượng bộ, sự giảm giá

contraction (n): sự co thắt

Tạm dịch: Các tài liệu ở Pháp cho rằng cần phải có những nhượng bộ hơn nữa trước khi họ đồng ý với thỏa
thuận.
Đáp án:B
Question 11. D
Kiến thức: Cụm từ, từ vựng
Giải thích:
Ta có cấu trúc “discuss (sb/sth) doing sth”: thảo luận làm việc gì
Tạm dịch: Các thành viên hiệp hội đã thảo luận về việc hoãn cuộc họp tiếp theo cho tới tuần tới.
Đáp án:D
Question 12. D
Kiến thức: Câu điều kiện
Giải thích:
Ở đây ta dùng cấu trúc câu điều kiện loại 1 dạng đảo ngữ với “Should” theo cấu trúc: Should + S + (not)
Vinf, S + will/can... +Vinf.
Câu điều kiện loại 1 diễn tả một hành động có thể xảy ra trong tương lai
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Nếu ngày mai tôi gặp John ở xưởng, tôi sẽ nhắc anh ta gọi cho cậu.
Đáp án:D
Question 13. A
Kiến thức: Phrasal verb
Giải thích:
turn up (v): xuất hiện, đến

look for (v): tìm kiếm

go for (v): ráng sức làm gì, chọn cái gì

check up (v): kiểm tra

Tạm dịch: Tôi chắc khi bạn ngừng tìm chìa khoá, chúng sẽ xuất hiện ở đâu đó.
Đáp án:A
Question 14. B
Kiến thức: Quá khứ phân từ
Giải thích:
Ta dùng quá khứ phân từ để tạo mệnh đề quan hệ rút gọn với dạng bị động ( dạng chủ động ta dùng hiện tại
phân từ)
Ở đây “caused” được hiểu là “which was caused”
Tạm dịch: Các tờ báo đã không đề cập đến mức độ thiệt hại gây ra bởi đám cháy.
Đáp án:B
Question 15. A
Kiến thức: Từ loại, từ vựng
Giải thích:
confidentially (adv): một cách kín, mật

confidence (n): sự tin cậy, sự tự tin

confide (v): thổ lộ, giải bày

confidential (a): kín, mật, thân tín

Vị trí này ta cần một tính từ diễn tả tính chất, phía trước có to be
Tạm dịch: Ông Nixon từ chối trả lời câu hỏi, tuyên bố rằng vấn đề này là bí mật
Đáp án:A
Question 16. C
Kiến thức: Thì trong tiếng anh
Giải thích:
Ta dùng thì hiện tại hoàn thành diễn tả một hành động bắt đầu trong quá khứ và kéo dài đến hiện tại
“so far” là một trạng từ thường gặp trong thì hoàn thành
Tạm dịch: Tôi khi vọng sẽ qua tất cả các môn kỳ này. Đến giờ điểm của tôi khá là tốt.
Đáp án:C
Question 17. C
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
burning the midnight oil: học hoặc làm việc muộn vào ban đêm
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


making every attempt possible: thực hiện mọi nỗ lực có thể
exercising regularly to keep fit: tập thể dục thường xuyên để giữ dáng
staying up working late at night: thức khuya làm việc
having lots of food late at night: ăn nhiều đồ vào tối muộn
=> burning the midnight oil = staying up working late at night
Tạm dịch: Denise thức đêm để hoàn thành bản báo cáo, vì thế tôi đoán hiện giờ cô ấy kiệt sức rồi.
Đáp án:C
Question 18. A
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
garnish (v): bày trang trí món ăn với loại đồ ăn khác
decorate (v): trang trí

associate (v): liên kết, cộng tác

replace (v): thay thế, thay

provide (v): cung cấp, cho

=> garnish = decorate
Tạm dịch: Nếu muốn, trang trí món ăn của bạn với rau mùi tây, ớt chuông hoặc các loại rau khác
Đáp án:A
Question 19. A
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
prior to: trước, trước khi
subsequent to: sau đó

at the time of: tại thời điểm

previous to: trước đó

proceeding: tiến hành, sự kiễn, chuỗi hành động

=> prior to >< subsequent to
Tạm dịch: Trái cây thường được xử lý với lưu huỳnh trước khi sấy để giảm bất kỳ sự thay đổi màu sắc nào.
Đáp án:A
Question 20. D
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
omnipresent (a): có mặt ở khắp nơi, ai cũng biết
oblivious (a): không chú ý tới; không biết

ubiquitous (a): có mặt khắp nơi, ở đâu cũng thấy

controversial (a): gây tranh luận, gây bàn cãi

unknown (a): chưa [được] biết, chẳng mấy ai biết

=> omnipresent >< unknown
Tạm dịch: Với những sở thích tinh tế của mình, ca sĩ này đã trở thành một biểu tượng của phong cách và vẻ
đẹp khắp nơi.
Đáp án:D
Question 21. A
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: Hai học sinh trung học, Jane và John, đang nói về kế hoạch của họ sau khi tốt nghiệp.
Jane: "_______."
John: Theo tôi biết, không có nghi ngờ gì về điều đó.
A. Nghỉ một năm là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chúng ta, bạn có nghĩ vậy không?
B. Chúng ta hãy nghỉ một năm và xem mọi thứ sẽ ra sao!
C. Bạn nghĩ gì về nghỉ một năm trước đại học?
D. Sao bạn lại quyết định nghỉ một năm trước đại học thế!
Đáp án:A
Question 22. C
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: John đã trễ cuộc gặp với Jane. Anh ta xin lỗi Jane vì sự cố này.
John: "Tôi rất xin lỗi tôi đến trễ."
Jane: "_______."
A. Không lạ gì khi bạn đến trễ! (no/little/small wonder: hèn gì, chẳng lạ gì)
B. Quên nó đi!
C. Không hề gì! (No sweat, Don’t sweat over it: không sao, không hề gì)
D. Tôi không có gì ý đâu! (Được sử dụng khi bạn không có chủ ý làm ai đó buồn hay giận dữ bởi điều bạn
đang nói, thực hiện.)
Đáp án:C
Question 23. A
Kiến thức: Liên từ, đọc hiểu
Giải thích:
Instead: thay vào đó

However: tuy nhiên

Except: ngoại trừ

Otherwise: mặt khác, nếu không

Đáp án:A
Question 24. A
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Ta thường có mệnh đề quan hệ với “of whom”, “of which”. Ở đây ta dùng mệnh đề quan hệ thay thế cho
người (athletes) => ta lựa chọn từ “whom”
Đáp án:A
Question 25. D
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
discover (v): khám phá, tìm ra

create (v): sáng tạo ra, tạo ra

do (v): làm, thực hiện

make (v): làm, tạo ra, thực hiện

Đáp án:D
Question 26. C
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
task (n): nhiệm vụ, công việc

part (n): bộ phận, phần

contribution (n): sự đóng góp

role (n): vai, vai trò

Đáp án:C
Question 27. C
Kiến thức: Cụm từ, đọc hiểu
Giải thích:
Ta có cấu trúc “provide sth for sb”: cung cấp cái gì cho ai
Đáp án:C
Dịch bài đọc:
Vị trí của thể thao trong xã hội ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Mọi người không còn nghĩ đến thể thao như
"chỉ là một trò chơi" - để xem hoặc chơi vì mục đích giải trí. Thay vào đó, nó đã trở thành một ngành kinh
doanh lớn trên toàn thế giới. Trong thực tế các công ty hàng đầu được chấp nhận việc cung cấp tài trợ. Các
công ty truyền hình phải trả một khoản tiền lớn để xem các trận đấu hoặc cuộc thi quan trọng. Kết quả là
những phần thưởng tài chính khổng lồ cho các vận động viên, một số người trong số đó bây giờ rất giàu có,
đặc biệt là những cầu thủ bóng đá, cầu thủ golf và những người chơi quần vợt. Ngoài ra, một số vận động
viên cũng không phải trả phí lớn trước mức lương của họ, cho các sản phẩm quảng cáo hoặc xuất hiện cá
nhân.
Xu hướng về giờ làm việc ngắn hơn có nghĩa là mọi người thường có xu hướng có nhiều thời gian rảnh hơn,
cả để xem và tham gia hoạt động thể thao; thể thao đã trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp
giải trí đến mức bây giờ chúng ta dựa vào nó để giải trí. Thể thao chuyên nghiệp là một phần quan trọng của
ngành công nghiệp đó, tạo ra niềm vui cho hàng triệu người dân bình thường trên khắp thế giới.
Question 28. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn văn chủ yếu thảo luận gì?
A. Các loại bằng tốt nghiệp
B. Việc làm trên Phố Wall
C. Thay đổi về việc đăng ký học các trường MBA
D. Các trường học đang thay đổi như thế nào để phản ánh nền kinh tế
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án:C
Question 29. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Chữ gạch chân "one" trong đoạn 2 rất có thể đề cập đến
A. bằng MBA

C. tốt nghiệp

B. giảm

D. yếu tố

"one" đề cập đến factor ở trước đó: There are two factors causing this decrease in students seeking an MBA
degree. The first one is that many graduates
Đáp án:D
Question 30. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ gạch chân "plush" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với?
A. đắt giá

C. thoải mái

B. giá cả phải chăng

D. cạnh tranh

“plush” = expensive: đắt giá, sang trọng
The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not
guarantee a plush job on Wall Street, or in other financial districts of major American cities.
Thứ nhất là nhiều sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học bốn năm cho thấy rằng bằng MBA không đảm
bảo công việc đắt giá ở phố Wall hoặc ở các quận tài chính khác của các thành phố lớn ở Mỹ.
Đáp án:A
Question 31. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Trường kinh doanh nào sau đây đã KHÔNG thể hiện sự sụt giảm trong tuyển sinh?
A. Harvard

C. Stanford

B. Yale

D. Princeton

Thông tin: Only Harvard's MBA School has shown a substantial increase in enrollment in recent years.
Both Princeton and Stanford have seen decreases in their enrollments.
Đáp án:A
Question 32. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Cụm từ được gạch chân "the trend of" trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng?
A. sự chiết xuất từ

B. lợi thế của

15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


C. chuyển động hướng tới

D. nhược điểm của

"the trend of" = the movement toward: xu hướng, hướng tới
Since 1990, the number of people receiving Masters in Business Administration (MBA) degrees, has
dropped about 3 percent to 75,000, and the trend of lower enrollment rates is expected to continue.
Từ năm 1990, số người nhận bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) đã giảm khoảng 3% xuống còn
75.000 và xu hướng giảm tỷ lệ nhập học sẽ tiếp tục.
Đáp án:C
Question 33. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Miêu tả nào sau đây có thể áp dụng cho Phố Wall?
A. một trung tâm cho các vấn đề quốc tế

C. một trung tâm tài chính lớn

B. một khu dân cư ở New York

D. một khu mua sắm

Thông tin: The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does
not guarantee a plush job on Wall Street, or in other financial districts of major American cities.
Đáp án:C
Question 34. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, điều nào sau đây là nguyên nhân của sự suy giảm đăng ký học kinh doanh?
A. giảm dân số

C. thiếu sự cần thiết của một bằng MBA

B. mức lương thấp và cạnh tranh nước ngoài

D. các trường MBA ít hơn

Thông tin:
- The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not
guarantee a plush job
- Students have asked the question, "Is an MBA degree really what I need to be best prepared for getting a
good job?"
Đáp án:C
Dịch bài đọc:
Sau hai thập niên gia tăng số sinh viên nhập học và sự phát triển kinh tế, các trường kinh doanh ở Hoa Kỳ đã
bắt đầu phải đối mặt với thời gian khó khăn hơn. Chỉ có MBA của trường Harvard cho thấy một sự gia tăng
đáng kể trong tuyển sinh trong những năm gần đây. Cả Princeton và Stanford đều thấy sự sụt giảm trong số
học sinh ghi danh. Từ năm 1990, số người nhận bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) đã giảm khoảng
3% xuống còn 75.000 và xu hướng giảm tỷ lệ nhập học sẽ tiếp tục.
Có hai yếu tố gây ra sự sụt giảm này trong sinh viên tìm kiếm bằng MBA. Thứ nhất là nhiều sinh viên tốt
nghiệp của các trường đại học bốn năm cho thấy rằng bằng MBA không đảm bảo công việc đắt giá ở phố
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Wall hoặc ở các quận tài chính khác của các thành phố lớn ở Mỹ. Nhiều công việc quản lý đầu vào sẽ dành
cho sinh viên tốt nghiệp bằng Thạc sỹ khoa học xã hội và nhân văn bằng Tiếng Anh cũng như những người
có bằng MBA. Các sinh viên đã đặt câu hỏi "Liệu MBA có thực sự là điều tôi cần phải chuẩn bị tốt nhất để
có được một công việc tốt không?" Yếu tố chính thứ hai là việc cắt giảm biên chế của Mỹ và số lượng công
việc nhập cảnh thấp hơn đang được cung cấp. Nhu cầu kinh doanh đang thay đổi, và các trường MBA đang
phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu mới.
Question 35. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, làm thế nào để những ký ức được chuyển đến STM?
A. Chúng đi qua hệ thống thần kinh.

C. Chúng được nén thành đoạn khi bước vào não.

B. Chúng được lọc từ vùng lưu trữ cảm giác.

D. Chúng được hồi phục từ trí nhớ dài hạn.

Thông tin: How did the information get there in the first place? Information that makes its way to the short
term memory (STM) does so via the sensory storage area.
Đáp án:B
Question 36. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "elapse" trong đoạn 1 gần nhất có nghĩa là
A. xuất hiện

C. tiếp tục

B. đi qua

D. lãng phí

"elapse" = pass: đi qua, trôi qua
Đáp án:B
Question 37. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tất cả những điều sau đây được đề cập đến như những nơi lưu trữ bộ nhớ TRỪ
A. bộ nhớ dài hạn

C. khu vực bảo trì

B. khu vực lưu giữ cảm giác

D. STM

Thông tin:
- By organizing information, one can optimize the STM, and improve the chances of a memory being passed
on to long term storage.
- Information that makes its way to the short term memory (STM) does so via the sensory storage area.
- Unfortunately, this type of memory maintenance only succeeds if there are no interruptions.
Đáp án:C
Question 38. A
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tại sao tác giả đề cập đến vỏ cây của một con chó?
A. Để cung cấp một kiểu gián đoạn
B. Để so sánh một âm thanh khác to như tiếng chuông cửa
C. Để đưa ra một ví dụ về một loại bộ nhớ
D. Để chứng minh rằng con chó có trí nhớ tốt hơn con người
Thông tin: If the doorbell rings or the dog barks to come in before a person has the opportunity to make a
phone call, he will likely forget the number instantly.
Đáp án:A
Question 39. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "this" trong đoạn 3 có lẽ có đề cập đến
A. bộ nhớ dài hạn

C. thông tin

B. một cách tốt hơn

D. diễn tập công phu

“This” đề cập đến “elaborate rehearsal” ở câu trước:
A better way is to practice "elaborate rehearsal". This involves assigning semantic meaning to a piece of
information so that it can be filed along with other pre-existing long term memories.
Một cách tốt hơn là thực hành "diễn tập công phu". Điều này liên quan đến việc gán ý nghĩa ngữ nghĩa cho
một mẩu thông tin sao cho nó có thể được gắn cùng với các ký ức lâu dài khác.
Đáp án:D
Question 40. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "cue" trong đoạn 4 gần nhất có nghĩa là
A. vui

C. thư giãn

B. công nhận

D. gợi ý

“cue” = hint: gợi ý, tín hiệu
The more cues a person is given (such as pictures), the more likely a memory can be retrieved.
Càng nhiều gợi ý được đưa ra (chẳng hạn như hình ảnh), càng có nhiều khả năng một bộ nhớ có thể được lấy
ra.
Đáp án:D
Question 41. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Điều nào sau đây KHÔNG được hỗ trợ bởi đoạn văn?
A. Bộ nhớ làm việc giống như bộ nhớ ngắn hạn.
B. Một bộ nhớ được giữ lại bằng cách lặp lại liên tục.
C. Bài thi nhiều lựa chọn là khó nhất.
D. Gợi ý giúp mọi người nhận biết thông tin.
Thông tin:
- The brain has a filter which only allows stimuli that is of immediate interest to pass on to the STM, also
known as the working memory.
- By repeating something over and over again, one is able to keep a memory alive.
- Retrieving information can be done by recognition or recall. […] The more cues a person is given (such as
pictures), the more likely a memory can be retrieved.
Chỉ có C là không chính xác
Đáp án:C
Question 42. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tính từ nào dưới đây mô tả tốt nhất giọng của nhà văn?
A. phán xét

C. khẳng định quyết đoán

B. coi thường

D. quan tâm lo lắng

Đáp án:C
Dịch bài đọc:
Hầu hết mọi người có thể nhớ một số điện thoại trong vòng ba mươi giây. Tuy nhiên, khi khoảng thời gian
ngắn này trôi qua, số liệu sẽ bị xoá khỏi bộ nhớ. Ban đầu thông tin đến đó như thế nào? Thông tin đến bộ
nhớ ngắn hạn (STM) như vậy thông qua khu vực lưu trữ cảm giác. Bộ não có bộ lọc chỉ cho phép những
kích thích mà trước mắt quan tâm đến STM, còn được gọi là bộ nhớ làm việc.
Có rất nhiều tranh luận về năng lực và thời gian của bộ nhớ ngắn hạn. Lý thuyết được chấp nhận nhiều nhất
đến từ George A. Miller, nhà tâm lý học nhận thức, người đã cho rằng con người có thể nhớ khoảng 7 đoạn
thông tin. Một đoạn được định nghĩa là một đơn vị ý nghĩa của thông tin, chẳng hạn như một từ hoặc tên chứ
không chỉ là một chữ cái hoặc số. Các nhà lý thuyết hiện đại cho rằng con người có thể tăng khả năng của bộ
nhớ ngắn hạn theo đoạn, hoặc phân loại thông tin tương tự lại với nhau. Bằng cách tổ chức thông tin, người
ta có thể tối ưu hoá STM, và cải thiện cơ hội để bộ nhớ được chuyển sang lưu trữ lâu dài.
Khi nỗ lực có ý thức để ghi nhớ một cái gì đó, chẳng hạn như thông tin cho một kỳ thi, nhiều người tham gia
vào "tập dượt thuộc lòng". Bằng cách lặp đi lặp lại một cái gì đó, người ta có thể giữ trí nhớ đó. Thật không
may, loại bảo trì bộ nhớ này chỉ thành công nếu không có sự gián đoạn. Ngay khi một người dừng việc
luyện tập thông tin, nó có khuynh hướng biến mất. Khi không có một cây bút và giấy, mọi người thường cố
gắng nhớ một số điện thoại bằng cách nói to lặp lại nó. Nếu chuông cửa reo hoặc con chó sủa trước khi một
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


người thực hiện cuộc gọi điện thoại, có lẽ anh ta sẽ quên số ngay lập tức. Vì vậy, "tập dượt thuộc lòng"
không phải là một cách hiệu quả để chuyển thông tin từ ngắn hạn đến bộ nhớ dài hạn. Một cách tốt hơn là
thực hành "diễn tập công phu". Điều này liên quan đến việc gán ý nghĩa ngữ nghĩa cho một mẩu thông tin
sao cho nó có thể được gắn cùng với các ký ức lâu dài khác.
Thông tin mã hoá theo nghĩa ngữ nghĩa cũng làm cho nó dễ lấy lại. Lấy thông tin có thể được thực hiện bằng
nhận biết hoặc thu hồi. Con người có thể dễ dàng nhớ lại ký ức được lưu trữ trong trí nhớ dài hạn và thường
xuyên được sử dụng; tuy nhiên, nếu một bộ nhớ dường như bị lãng quên, cuối cùng nó có thể được lấy ra
bằng cách thúc đẩy. Càng nhiều gợi ý được đưa ra (chẳng hạn như hình ảnh), càng có nhiều khả năng một
bộ nhớ có thể được lấy ra. Đó là lý do tại sao nhiều bài kiểm tra lựa chọn thường được sử dụng cho các đối
tượng đòi hỏi nhiều sự ghi nhớ.
Question 43. A
Kiến thức: Từ vựng, sửa lỗi sai
Giải thích:
duel function => dual function
duel (n): cuộc đọ tay đôi
dual (a): hai, đôi
Phía sau có đề cập đế 2 công dụng, vì thế, ở đây dùng “dual” là chính xác hơn
Tạm dịch: Nhiều người không biết chức năng kép của mật ong; nó vừa là chất làm ngọt tự nhiên vừa là chất
khử trùng cho thương tổn và các vết thương khác.
Đáp án:A
Question 44. B
Kiến thức: Sửa lỗi sai
Giải thích:
dancer => dancers
Ta có cấu trúc “one of the + danh từ số nhiều”: một trong những….
Tạm dịch: Rudolph Nureyev đã trở thành một trong những vũ công vĩ đại nhất mà thế giới ballet từng biết
đến.
Đáp án:B
Question 45. A
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Giải thích:
which => with which
Mệnh đề quan hệ cần thay thế ở đây là “nucleoproteins, the essential chemicals”, ta thấy nghĩa của câu
không đầy đủ nếu thiếu “with” (với các hoá chất này, thì các vật chất sống mới có thể nhân bản)
Tạm dịch: Cả virut và gen đều được tạo ra từ các nucleoprotein, các hóa chất thiết yếu mà với chúng vật
chất sống nhân bản chính nó.
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án:A
Question 46. D
Kiến thức: Reported speech
Giải thích:
Tạm dịch: Jane nói với James: "Xin đừng lái xe quá nhanh.”
A. Jane nhắc nhở James về sự nguy hiểm của việc lái xe không cẩn thận.
B. Jane chỉ trích Janies về việc lái xe bất cẩn.
C. Jane cảnh báo James đừng lái xe quá nhanh.
D. Jane xin James không lái xe quá nhanh.
Đáp án:D
Question 47. A
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Johan là một cậu bé thông minh nhất mà tôi từng nói chuyện.
A. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ cậu bé nào thông minh như Johan.
B. Johan là thông minh hơn nhiều so với bất cứ ai tôi đã từng nói chuyện.
C. Johan là một cậu bé thông minh nhất mà tôi chưa bao giờ nói chuyện.
D. Tôi đã từng nói chuyện với một cậu bé thông minh hơn Johan.
Đáp án:A
Question 48. D
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Điều mà các nhà khảo cổ khám phá được khi họ mở lăng mộ thật đáng kinh ngạc.
A. Sự khám phá được thực hiện bởi các nhà khảo cổ khi họ mở lăng mộ thật đáng kinh ngạc.
B. Những phát hiện khi mở lăng mộ khiến tất cả các nhà khảo cổ bất ngờ.
C. Ngôi mộ đã được mở ra, các nhà khảo cổ học đã ngạc nhiên trước khám phá của họ.
D. Mở lăng mộ, điều được các nhà khảo cổ khám phá ra thật đáng kinh ngạc.
Đáp án:D
Question 49. B
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Một tên tội phạm cố gắng tấn công Jane trên đường về nhà. Một người qua đường đã ngừng hành
động của hắn.
A. Một người qua đường can thiệp chỉ khi một tên tội phạm cố tấn công Jane trong hành động về nhà.
B. Nếu không có sự can thiệp của người qua đường, Jane hẳn đã bị tấn công trên đường trở về nhà.
C. Nếu Jane không đến trên đường tên tội phạm về nhà, một người qua đường hẳn đã bị tấn công.
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


D. Một người qua đường chấm dứt sự tấn công từ Jane khi về nhà với tên phạm tội.
Đáp án:B
Question 50. B
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Đã có thông báo trước đó về trận động đất. Tuy nhiên, nó đã gây sốc cho người dân sống trong
những ngôi làng gần đó.
A. Đã có những cảnh báo về lũ lụt, vì vậy người dân ở các làng gần đó chắc hẳn không ngạc nhiên về nó.
B. Mặc dù trận động đất đã được dự đoán trước, người dân ở các làng gần đó bị bất ngờ khi nó tấn công.
C. Lũ lụt đã được dự đoán, ngay cả những cư dân sống ở các làng gần đó đã chuẩn bị cho nó.
D. Lũ lụt đã được dự đoán, vì các cư dân ở các làng gần đó đã bị tấn công trước khi họ nhận được cảnh báo.
Đáp án:B

22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×