Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (13)

SỞ GD&ĐT TỈNH NAM ĐỊNH

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1 - 2018

(Đề thi gồm 05 trang)

Môn: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

244806 Read the following passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the
blanks.
Higher education also provides a competitive edge in the career market. We all know that in the
economic times we are living in today, finding jobs is not guaranteed. The number of people
unemployed is still relatively high, and the number of new career (1)

isn’t nearly enough to put

people in jobs they are seeking.
As a job seeker, you’re competing with a high number of experienced workers (2)
of the workforce for a while and are also seeking work. (3)


have been out

, when you have a higher education, it

generally equips you for better job security. Generally speaking, employers tend to value those who
have completed college than those who have only completed high school and are more likely to replace
that person who hasn’t (4)

a higher education. Furthermore, some companies even go so far as

to pay your tuition because they consider an educated (5)

to be valuable to their organization. A

college education is an investment that doesn’t just provide you with substantial rewards. It benefits the
hiring company as well.
Question 1: A. responsibilities

B. activities

C. opportunities

D. possibilities

Question 2: A. who

B. where

C. whose

D. which

Question 3: A. Otherwise

B. Moreover

C. Therefore

D. However


Question 4: A. permitted

B. refused

C. applied

D. received

Question 5: A. employment

B. employer

C. employee

D. unemployed

244812 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 6: A. campus

B. plane

C. game

D. base

Question 7: A. enjoyed

B. loved

C. joined

D. helped

244815 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
other three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 8: A. parent

B. attempt

C. women

D. dinner

Question 9: A. assistance

B. appearance

C. position

D. confidence

244818 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
the following question.
Question 10: In 1959, the political philosopher Hannah Arendt became the first woman a full professor at
Princeton University.
A. to appoint
Question 11:

B. who be appointed as

C. to be appointed

D. was appointed

you like what I want to do or not, you won’t make me change my mind.

1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


A. Because

B. Whatever

C. If

D. When

Question 12: Do you think doing the household chores is the
A. responsible

B. responsive

C. responsibility

of the women city?
D. responsibly

Question 13: Peter has been studying for almost three years and he will have this degree and return
to his country in
A. others

six months.
B. the other

C. other

D. another

Question 14: You will have to

your holiday if you are too ill to travel.

A. put aside

C. back out

B. call off

Question 15: Never before
A. do I see

D. cut down

such a severe flood in this mountainous area.

B. I have seen

C. I had seen

D. have I seen

Question 16: With what my parents prepare for me in terms of education, I am

about my

future.
A. confide

B. confident

C. confidence

D. confidential

Question 17: The goal is to make higher education available to everyone who is will and capable

his

finacial situation.
A. regardless of

B. owing to

C. in terms of

D. with reference to

number of boys were swimming in the lake, but I didn’t know

Question 18:

exact

number of them.
A. A/the

B. A/an

C. The/the

D. The/an

Question 19: The course was so difficult that I didn’t

any progress at all.

A. do

D. create

B. make

C. produce

Question 20: Oxfam tries to send food to countries where people are suffering
A. by

B. of

Question 21:
A. Being laid

C. for

malnutrition.

D. from

the table, Mr.Robert called the family for support.
B. Having laid

C. Have laid

D. Having lying

244831 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 22: This boy is poorly-educated and doesn’t know how to behave properly.
A. ignorant

B. uneducated

C. knowledgeable

D. rude

Question 23: Urbanization is the shift of people moving from rural to urban areas, and the result
is the growth of cities.
A. transposition

B. maintenance

C. variation

D. movement

244834 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 24: Hoa is asking Hai, who is sitting at a corner of the room, seeming too shy.
- Hoa: “Why aren’t you taking part in our activites?



- Hai: “ Yes, I can. Certainly”
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


A. Can you help me with this decorations?
B. Can I help you?
C. Shall I take your hat off?
D. Could you please show me how to get the nearest post office?
Question 25: Mary is talking to a porter in the hotel lobby.
- Poter: “Shall I help you with your suitcase?”
- Mary: “



A. That’s very kind of you.

B. What a pity!

C. I can’t agree more.

D. Not a chance.

244837 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 26: Face-to-face socializing is not as preferred as virtual socializing among the youth.
A. instant

B. available

C. direct

D. facial

Question 27: With so many daily design resources, how do you stay-up-date with technology
without spending too much time on it?
A. connect to the Internet all day

B. update new status

C. use social network daily

D. get latest information

244840 Mark the letter A, B, C or D in your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 28: Our teacher encourages us using a dictionary whenever we are unsure of the meaning
of a word.
A. of

B. using

C. meaning of the word

D. whenever

Question 29: The number of students attending universities to study economics have increased
steadily in the last few years.
A. economics

B. of students

C. have

D. attending

Question 30: I am not fond of reading fiction books as they are imaginable ones which are not real.
A. imaginable

B. as

C. fond of

D. are

244844 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
combines each pair of sentences in the following questions.
Question 31: Mr. George is a famous author. Mr. George is also an influential speaker.
A. Mr. George is neither a famous author nor an influential speaker.
B. Mr. George likes writing famous books and making speechers.
C. Mr. George is a famous author, and he is also an influential speaker.
D. Mr. George wrires famous books, but he doesn’t know much about speeches.
Question 32: I have tried hard but I can’t earn enough money.
A. Although I have tried hard, I can’t earn enough money.
B. Inspite of I have tried hard, I can’t earn enough money.
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


C. Despite I have tried hard, I can’t earn enough money.
D. Although I have tried hard, but I can’t earn enough money.
244848 Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 33: “ I’m sorry I gave you the wrong number”, said Paul to Susan.
A. Paul denied giving Susan the wrong number.
B. Paul apologized to Susan for giving the wrong number.
C. Paul thanked to Susan for giving the wrong number.
D. Paul accused Susan of giving him the wrong number.
Question 34: She has known how to play the piano for 5 years.
A. She didn’t play the piano 5 years ago.
B. She started play the piano 5 years ago.
C. She played the piano 5 years ago.
D. The last time she played the piano was 5 years ago.
Question 35: Without my teacher’s advice, I wouldn’t have participated in the competition.
A. If it hadn’t been for my teacher’s advice, I wouldn’t have participated in the competition.
B. If my tutor hadn’t advised me, I would have participated in the competition.
C. Had my teacher not advised me, I wouldn’t have participated in the competition.
D. If my teacher didn’t advised me, I wouldn’t have participated in the competition.
244852 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions.
Have you ever entered a tropical rainforest? It’s a special, dark place completely different from
anywhere else. A rainforest is a place where the trees grow very tall. Millions of kinds of animals,
insects, and plants live in the rainforest. It is hot and humid in a rainforest. It rains a lot in the rainforest,
but sometimes you don't know it's raining. The trees grow so closely together that rain doesn't always
reach the ground.
Rainforests make up only a small part of the Earth's surface, about six percent. They are found in tropical
parts of the world. The largest rainforest in the world is the Amazon in South America. The Amazon
covers 1.2 billion acres, or almost five million square kilometers. The second largest rainforest is in
Western Africa. There are also rainforests in Central America, Southeast Asia, Northeastern Australia,
and the Pacific Islands
Rainforests provide us with many things. In fact, the Amazon Rainforest is called the "lungs of our
planet" because it produces twenty percent of the world's oxygen. One fifth of the world's fresh water is
also found in the Amazon Rainforest. Furthermore, one half of the world's species of animals, plants,
and insects live in the Earth's rainforests. Eighty percent of the food we eat first grew in the rainforest.
For example, pineapples, bananas, tomatoes, corn, potatoes, chocolate, coffee, and sugar all came from
rainforests.
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Twenty-five percent of the drugs we take when we are sick are made of plants that grow only in
rainforests. Some of these drugs are even used to fight and cure cancer. With all the good things we get
from rainforests, it's surprising to find that we are destroying our rainforests. In fact, 1.5 acres, or 6,000
square meters, of rainforest disappear every second. The forests are being cut down to make fields for
cows, to harvest the plants, and to clear land for farms. Along with losing countless valuable species,
the destruction of rainforests creates many problems worldwide. Destruction of rainforests results in
more pollution, less rain, and less oxygen for the world.
Question 36: What is the passage mainly about?
A. Where rainforest are located

B. Kinds of forests

C. Facts about rainforests

D. How much oxygen rainforests make

Question 37: According to the passage, rainforests provide human all of the following EXCEPT
A. oxygen

B. drugs used to fight and cure cancer

C. fresh water

D. lung problems

.

Question 38: Why is Amazon Rainforest called “Lungs of the planet”?
A. It provides much of our air.

B. It uses much of the world’s oxygen.

C. It helps us breathe.

D. It helps circulation.

Question 39: Where would you find the largest rainforest in the world?
A. Western Africa

B. Southeast Asia

C. in South America

Question 40: The word “humid” in paragraph 1 is closest in meaning to
A. cool

B. moist

C. dehydrated

Question 41: The word “harvest” in paragraph 3 is closest in meaning to
A. destroy

B. reduce

C. create

D. Northeastern Australia
.
D. dry
.
D. gather

Question 42: What is the most likely reason why the author is suprised that we are destroying rainforest?.
A. It will be too difficult to grow food without them.
B. They are necessary for the fight against cancer.
C. It will be too expensive to replant them.
D. They are necessary for the health of our planet.
244860 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions.
Not so long ago almost any student who successfully completed a university degree or diploma course
could find a good career quite easily. Companies toured the academic institutions, competing with each
other to recruit graduates. However, those days are gone, even in Hong Kong, and nowadays graduates
often face strong competition in the search for jobs.
Most careers organizations highlight three stages for graduates to follow in the process of securing a
suitable career: recognizing abilities, matching these to available vacancies and presenting them well to
prospective employers.
Job seekers have to make a careful assessment of their own abilities. One area of assessment should be
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


of their academic qualifications, which would include special skills within their subject area. Graduates
should also consider their own personal values and attitudes, or the relative importance to themselves of
such matters as money, security, leadership and caring for others. An honest assessment of personal
interests and abilities such as creative or scientific skills, or skills acquired from work experience, should
also be given careful thought.
The second stage is to study the opportunities available for employment and to think about how the
general employment situation is likely to develop in the future. To do this, graduates can study job
vacancies and information in newspapers or they can visit a careers office, write to possible employers
for information or contact friends or relatives who may already be involved in a particular profession.
After studying all the various options, they should be in a position to make informed comparisons
between various careers.
Good personal presentation is essential in the search for a good career. Job application forms and letters
should, of course, be filled in carefully and correctly, without grammar or spelling errors. Where
additional information is asked for, job seekers should describe their abilities and work experience in
more depth, with examples if possible. They should try to balance their own abilities with the
employer's needs, explain why they are interested in a career with the particular company and try to
show that they already know something about the company and its activities.
When graduates are asked to attend for interview, they should prepare properly by finding out all they
can about the prospective employer. Dressing suitably and arriving for the interview on time are also
obviously important. Interviewees should try to give positive and helpful answers and should not be
afraid to ask questions about anything they are unsure about. This is much better than pretending to
understand a question and giving an unsuitable answer.
There will always be good career opportunities for people with ability, skills and determination; the
secret to securing a good job is to be one of them.
Question 43: In paragraph 1, 'those days are gone, even in Hong Kong', suggests that
A. in the past, finding a good career was easier in Hong Kong than elsewhere.
B. it used to be harder to find a good job in Hong Kong than in other countries.
C. nowadays, everyone in Hong Kong has an equal chance of finding a good career.
D. even in Hong Kong companies tour the universities trying to recruit graduates.
Question 44: In the paragraph 2, “them” refers to
A. abilities

B. three stages

.

C. careers organizations

Question 45: According to paragraph 4, graduates should

D. available vacancies
.

A. ask friends or relatives to secure them a good job
B. find out as much as possible and inform employers of the comparisons they want
C. get information about a number of careers before making comparisons
D. find a good position and then compare it with other careers
Question 46: In paragraph 5, 'in more depth' could best be replaced by

.

6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!

.


A. more honestly

B. more carefully

C. using more word

D. in greater detail

Question 47: The word “prospective” in paragraph 2 is closest in meaning to
A. future

B. generous

C. reasonable

Question 48: In paragraph 6, the writer seems to suggest that

.

D. ambitious
.

A. it is better for interviewees to be honest than to pretend to understand
B. interviewees should ask a question if they can't think of an answer
C. it is not a good idea for interviewees to be completely honest in their answers
D. pretending to understand a question is better than giving an unsuitable answer
Question 49: Which of the following sentences is closest in meaning to the paragraph 7?
A. Determined, skilled and able people can easily find a good career.
B. The secret of a sucessful interview is that interviewers have to possess skills, determination or ability.
C. Graduates should develop at least one of these areas to find a suitable career.
D. People with the right qualities should always be able to find a good career.
Question 50: According to the passage, which of the following is NOT true?
A. Businesses used to visit the universities in Hong Kong to recruit graduates.
B. Until recently it was quite easy for graduates to get good jobs in Hong Kong.
C. Job seekers should consider as many as possible of the factors involved.
D. Graduates sometimes have to take part in competitions to secure a good career.

------------------THE END------------------

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com

Question 1

C

Question 11

B

Question 21

B

Question 31

C

Question 41

D

Question 2

A

Question 12

C

Question 22

C

Question 32

A

Question 42

D

Question 3

D

Question 13

D

Question 23

B

Question 33

B

Question 43

A

Question 4

D

Question 14

B

Question 24

A

Question 34

B

Question 44

B

Question 5

C

Question 15

D

Question 25

A

Question 35

A

Question 45

C

Question 6

A

Question 16

B

Question 26

C

Question 36

C

Question 46

D

Question 7

D

Question 17

A

Question 27

D

Question 37

D

Question 47

A

Question 8

B

Question 18

A

Question 28

B

Question 38

A

Question 48

A

Question 9

D

Question 19

B

Question 29

C

Question 39

C

Question 49

A

Question 10

C

Question 20

D

Question 30

A

Question 40

B

Question 50

D

Question 1. C
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. responsibilities (n): trách nhiệm

B. activities (n): hoạt động

C. opportunities (n): cơ hội

D. possibilities (n): khả năng

The number of people unemployed is still relatively high, and the number of new career (1)

isn’t

nearly enough to put people in jobs they are seeking.
Tạm dịch: Số người thất nghiệp vẫn còn tương đối cao, và số lượng cơ hội nghề nghiệp mới không đủ để
đưa người lao động tìm kiếm.
Đáp án: C
Question 2. A
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Trong mệnh đề quan hệ khi muốn thay thế cho danh từ chỉ người ta sử dụng “who”
As a job seeker, you’re competing with a high number of experienced workers (2)

have been out of

the workforce for a while and are also seeking work
Tạm dịch: Là một người tìm việc, bạn đang cạnh tranh với một số lượng lớn lao động có kinh nghiệm đã ra
khỏi lực lượng lao động trong một thời gian và cũng đang tìm kiếm việc làm
Đáp án: A
Question 3. D
Kiến thức: liên từ
Giải thích:
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


A. Otherwise: mặt khác

B. Moreover: hơn thế

C. Therefore: vậy nên

D. However: tuy nhiên

(3)

, when you have a higher education, it generally equips you for better job security.

Tạm dịch: Tuy nhiên, khi bạn có bằng cấp cao hơn, nó thường trang bị cho bạn để đảm bảo việc làm tốt
hơn.
Đáp án: D
Question 4. D
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. permitted (v): cho phép

B. refused (v): từ chối

C. applied (v): áp dụng

D. received (v): nhận

Generally speaking, employers tend to value those who have completed college than those who have only
completed high school and are more likely to replace that person who hasn’t (4)

a higher education

Tạm dịch: Nói chung, các nhà tuyển dụng có khuynh hướng đánh giá cao những người đã tốt nghiệp đại
học so với những người vừa tốt nghiệp trung học và có nhiều khả năng thay thế người mà chưa được giáo
dục đại học
Đáp án: D
Question 5. C
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
A. employment (n): việc làm

B. employer (n): ông chủ

C. employee (n): nhân viên

D. unemployed (adj): thất nghiệp

Sau “an” và tính từ “educated” ta cần một danh từ đếm được hợp nghĩa
Furthermore, some companies even go so far as to pay your tuition because they consider an educated (5)
to be valuable to their organization
Tạm dịch: Hơn nữa, một số công ty thậm chí còn đi xa như vậy để trả học phí của bạn bởi vì họ coi một
nhân viên có học thức là có giá trị cho tổ chức của họ
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Giáo dục đại học cũng là một lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động. Chúng ta đều biết rằng trong thời
kinh tế chúng ta đang sống ngày nay, việc tìm kiếm việc làm không được đảm bảo. Số người thất nghiệp vẫn
còn tương đối cao, và số lượng cơ hội nghề nghiệp mới không đủ để đưa người lao động tìm kiếm.
Là một người tìm việc, bạn đang cạnh tranh với một số lượng lớn lao động có kinh nghiệm đã ra khỏi lực
lượng lao động một thời gian và cũng đang tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, khi bạn có bằng cấp cao hơn, nó
thường trang bị cho bạn để đảm bảo việc làm tốt hơn. Nói chung, các nhà tuyển dụng có khuynh hướng đánh
giá những người đã tốt nghiệp đại học so với những người chỉ tốt nghiệp trung học và có nhiều khả năng sẽ
thay thế người không có bằng cấp cao hơn. Hơn nữa, một số công ty thậm chí còn đi xa như vậy để trả học
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


phí của bạn bởi vì họ coi một nhân viên có học thức là có giá trị cho tổ chức của họ. Giáo dục đại học là một
khoản đầu tư không chỉ cung cấp cho bạn những phần thưởng đáng kể. Nó cũng có lợi cho công ty tuyển
dụng.
Question 6. A
Kiến thức: cách phát âm “a”
Giải thích:
A. campus /ˈkæmpəs/

B. plane /pleɪn/

C. game /ɡeɪm/

D. base /beɪs/

Âm “a” trong từ “campus” phát âm là /æ/, trong các từ còn lại phát âm là /eɪ/
Đáp án: A
Question 7. D
Kiến thức: cách phát âm đuôi “ed”
Giải thích:
Cách phát âm đuôi “ed”:
+ Đuôi “ed” được phát âm là /id/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/
+ Đuôi “ed” được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là /s/,/f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/
+ Đuôi “ed” được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại
A. enjoyed /ɪnˈdʒɔɪd/

B. loved /lʌvd/

C. joined /dʒɔɪnd/

D. helped /helpt/

Âm “ed” trong từ “helped” phát âm là /t/, trong các từ còn lại phát âm là /d/
Đáp án: D
Question 8. B
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. parent /ˈpeərənt/

B. attempt /əˈtempt/

C. women /ˈwɪmɪn/

D. dinner /ˈdɪnə(r)/

Từ “attempt” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất
Đáp án: B
Question 9. D
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. assistance /əˈsɪstəns/

B. appearance /əˈpɪərəns/

C. position /pəˈzɪʃn/

D. confidence /ˈkɒnfɪdəns/

Từ “confidence” có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai
Đáp án: D

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Question 10. C
Kiến thức: cấu trúc đặc biệt của mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Nếu trước danh từ là “the first, the second…, the next, the only…” thì ta sẽ lược bỏ đại từ quan hệ và dùng
“to V”
Tạm dịch: Năm 1959, nhà triết học chính trị Hannah Arendt trở thành người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm
làm giáo sư tại Đại học Princeton.
Đáp án: C
Question 11. B
Kiến thức: liên từ
Giải thích:
A. Because: bởi vì

B. Whatever: cái gì

C. If: nếu

D. When: khi nào

Tạm dịch: Dù bạn thích những gì tôi muốn làm hay không, bạn sẽ không làm cho tôi thay đổi ý định.
Đáp án: B
Question 12. C
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
A. responsible (adj): có trách nhiệm

B. responsive (adj): sẵn sàng đáp lại

C. responsibility (n): trách nhiệm

D. responsibly (adv): một cách có trách nhiệm

Đằng sau “the” ta cần một danh từ để làm chủ ngữ
Tạm dịch: Bạn có nghĩ rằng làm việc nhà là trách nhiệm của phụ nữ thành phố không?
Đáp án: C
Question 13. D
Kiến thức: cách sử dụng “another”
Giải thích:
Một trường hợp sử dụng “another” đó là: Another + số đếm(number) + danh từ số nhiều (plural noun)
Another có thể được sử dụng trước danh từ số nhiều nếu ở đây có số đếm trước các danh từ hoặc cụm danh
từ. Ngoài ra nếu có sự xuất hiện của các từ như: a couple of, a few,.. chúng ta cũng có thể sử dụng another.
Tạm dịch: Peter đã học gần ba năm và anh ta sẽ có bằng cấp này và trở về đất nước của mình trong sáu
tháng nữa.
Đáp án: D
Question 14. B
Kiến thức: phrasal verbs
Giải thích:
A. put aside: dành dụm

B. call off: huỷ

C. back out: rút khỏi

D. cut down: cắt giảm

11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Bạn sẽ phải huỷ kì nghỉ nếu bạn quá ốm để mà có thể đi du lịch.
Đáp án: B
Question 15. D
Kiến thức: đảo ngữ của câu ở thì hiện tại hoàn thành
Giải thích:
Never before + have/has + N + P2
Tạm dịch: Tôi chưa bao giờ nhìn thấy trận lụt lớn như thế này ở vùng núi
Đáp án: D
Question 16. B
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
A. confide (v): tâm sự; giao phó

B. confident (adj): tự tin

C. confidence (n): sự tự tin

D. confidential (adj): thân tín

Sau động từ “to be” ta cần một tính từ hợp nghĩa để bổ sung nghĩa
Tạm dịch: Với những thứ bố mẹ đã chuẩn bị cho tôi trong việc học, tôi rất tự tin về tương lai của mình.
Đáp án: B
Question 17. A
Kiến thức: cụm từ nối
Giải thích:
A. regardless of: bất kể

B. owing to: bởi vì

C. in terms of: về mặt

D. with reference to: về cái gì, việc gì

Tạm dịch: Mục tiêu là làm cho giáo dục đại học sẽ dành cho tất cả mọi người có ý chí và có năng lực bất kể
tình hình tài chính của mình.
Đáp án: A
Question 18. A
Kiến thức: mạo từ
Giải thích:
A number of + N(số nhiều) + V(số nhiều)
The number of + N(số nhiều) + V(số ít)
Ở vế thứ nhất, ta thấy động từ chia số nhiều là “were” => phải sử dụng “a”
Ở vế thứ hai, “number” đã được xác định nên ta sử dụng “the”
Tạm dịch: Một số chàng trai bơi trong hồ, nhưng tôi không biết chính xác số người họ.
Đáp án: A
Question 19. B
Kiến thức: cấu trúc đi với “progress”
Giải thích:
to make progress: phát triển, tiến bộ
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Khóa học khó đến nỗi tôi không tiến bộ chút nào.
Đáp án: B
Question 20. D
Kiến thức: giới từ đi với “suffer”
Giải thích:
suffer from sth: chịu đựng, trải qua cái gì
Tạm dịch: Oxfam cố gắng gửi thực phẩm tới những nước nơi mà con người đang phải trải qua bệnh suy
dinh dưỡng.
Đáp án: D
Question 21. B
Kiến thức: câu rút gọn
Giải thích:
Câu đầy đủ: After he has laid the table…
Khi rút gọn, ta bỏ “after” và chủ ngữ “he”, động từ chuyển thành dạng V_ing
Tạm dịch: Sau khi đặt bàn, Mr.Robert gọi cho gia đình để được hỗ trợ.
Đáp án: B
Question 22. C
Kiến thức: từ trái nghĩa
Giải thích:
poorly-educated (adj): thiếu giáo dục, ít học
A. ignorant (adj): dốt

B. uneducated (adj): không được giáo dục

C. knowledgeable (adj): có hiểu biết

D. rude (adj): thô lỗ

=> poorly-educated >< knowledgeable
Tạm dịch: Cậu bé này thiếu giáo dục nên không biết cư xử đúng cách.
Đáp án: C
Question 23. B
Kiến thức: từ trái nghĩa
Giải thích:
shift (n): sự di chuyển, thay đổi vị trí
A. transposition (n): sự chuyển vị trí

B. maintenance (n): sự duy trì

C. variation (n): sự thay đổi

D. movement (n): chuyển động

=> shift >< maintenance
Tạm dịch: Đô thị hoá là sự dịch chuyển của người di chuyển từ nông thôn ra thành thị, và kết quả là sự tăng
trưởng của các thành phố.
Đáp án: B

Question 24. A
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: ngôn ngữ giao tiếp
Giải thích:
Hoa đang hỏi Hải, người ngồi trong góc phòng vì dường như quá xấu hổ
- Hoa: “Tại sao bạn không tham gia vào các hoạt động? ______”
- Hải: “Có, tôi có thể. Đương nhiên rồi”
A. Bạn có thể giúp tôi việc trang trí không?
B. Tôi có thể giúp bạn không?
C. Tôi có nên bỏ mũ của bạn xuống không?
D. Bạn có thể làm ơn chỉ cho tôi bưu điện gần nhất không?
Đáp án: A
Question 25. A
Kiến thức: ngôn ngữ giao tiếp
Giải thích:
Mary đang nói chuyện với người giữ cửa ở sảnh khách sạn
- Người giữ cửa: “Để tôi giúp bạn kéo vali”
- Mary: “_____”
A. Bạn thật tốt bụng

B. Thật đáng tiếc

C. Tôi hoàn toàn đồng ý

D. Không có cơ hội nào

Đáp án: A
Question 26. C
Kiến thức: từ đồng nghĩa
Giải thích:
face-to-face (adj): đối mặt, trực tiếp
A. instant (adj): ngay lập tức

B. available (adj): có giá trị, có hiệu lực

C. direct (adj): trực tiếp

D. facial (adj): (thuộc về) gương mặt

=> face-to-face = direct
Tạm dịch: Giao tiếp xã hội trực tiếp không được ưa thích bằng giao tiếp ảo trong giới trẻ
Đáp án: C
Question 27. D
Kiến thức: từ đồng nghĩa
Giải thích:
stay-up-date: cập nhật tin tức
A. connect to the Internet all day: kết nối mạng cả ngày
B. update new status: cập nhật trạng thái mới
C. use social network daily: sử dụng mạng xã hội hằng ngày
D. get latest information: biết tin tức mới nhất
=> stay-up-date = get latest information
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Với rất nhiều tài nguyên thiết kế hàng ngày, làm thế nào để bạn cập nhật thông tin với công nghệ
mà không dành quá nhiều thời gian vào nó?
Đáp án: D
Question 28. B
Kiến thức: cấu trúc đi với “encourage”
Giải thích:
encourage sb to do sth: khuyến khích, khích lệ ai làm việc gì
B. using => to use
Tạm dịch: Giáo viên khích lệ chúng tôi sử dụng từ điển khi không biết chắc nghĩa của từ nào đó.
Đáp án: B
Question 29. C
Kiến thức: cấu trúc với “the number of”
Giải thích:
The number of + N (số nhiều) + V (số ít)
C. have => has
Tạm dịch: Số sinh viên tham dự các trường đại học để học ngành kinh tế đã tăng lên nhanh chóng trong vài
năm gần đây.
Đáp án: C
Question 30. A
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
imaginable (adj): có thể tưởng tượng được
imaginary (adj): tưởng tượng, không có thật
A. imaginable => imaginary
Tạm dịch: Tôi không thích đọc chuyện viễn tưởng vì chúng không có thật
Đáp án: A
Question 31. C
Kiến thức: nối 2 câu
Giải thích:
A. neither … nor… => mang nghĩa phủ định => sai nghĩa so với câu gốc
B. “like” => Câu gốc không có đề cập đến việc Mr.George có thích hay không => sai
D. “but he doesn’t know much about speeches” => sai nghĩa so với câu gốc
Tạm dịch: (C) Ngài George là một nhà văn nổi tiếng, và cũng là một diễn giả có sức ảnh hưởng
Đáp án: C
Question 32. A
Kiến thức: viết lại câu
Giải thích:
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


B. Inspite of + mệnh đề => Sai (cấu trúc đúng: In spite of + N/Ving)
C. Despite + Mệnh đề => Sai (cấu trúc đúng: Despite of + N/Ving)
D. Although..., but… => Sai vì thừa từ “but”
Tạm dịch: (A) Mặc dù tôi đã cố gắng, tôi vẫn không thể kiếm đủ tiền
Đáp án: A
Question 33. B
Kiến thức: đổi từ câu trực tiếp sang gián tiếp dạng đặc biệt
Giải thích:
“Sorry…” => Apologized (to sb) for doing sth
Tạm dịch: (B): Paul xin lỗi Susan vì cho sai số
Đáp án: B
Question 34. B
Kiến thức: câu đồng nghĩa
Giải thích:
A. “didn’t play the piano 5 years ago” => sai nghĩa so với câu gốc
C. “played the piano 5 years ago” => sai vì đến bây giờ cô ấy vẫn còn chơi piano
D. “the last time … 5 years ago” => sai vì đến bây giờ cô ấy vẫn còn chơi piano
Tạm dịch: (B): Cô ấy bắt đầu chơi piano từ 5 năm trước.
Đáp án: B
Question 35. A
Kiến thức: Câu điều kiện loại 3
Giải thích:
Câu điều kiện loại 3 diễn tả điều không có thật trong quá khứ
If it hadn’t been for/ Without + N, S + would (not) + have + P2
Tạm dịch: (A) Nếu không có lời khuyên của cô giáo thì tôi đã không tham gia cuộc thi
Đáp án: A
Question 36. C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn văn chủ yếu nói về cái gì?
A. Vị trí của rừng nhiệt đới

B. Các loại rừng

C. Các sự thật về rừng nhiệt đới

D. Lượng oxy rừng nhiệt đới tạo ra

Đáp án: C
Question 37. D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Theo như đoạn văn, rừng nhiệt đới cung cấp cho con người tất cả những thứ dưới đây ngoại trừ:
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


A. oxy

B. thuốc dùng để chiến đấu và trị ung thư

C. nước sạch

D. các vấn đề về phổi

Dẫn chứng: “Rainforests provide us with many things. In fact, the Amazon Rainforest is called the "lungs
of our planet" because it produces twenty percent of the world's oxygen. One fifth of the world's fresh water
is also found in the Amazon Rainforest… Twenty-five percent of the drugs we take when we are sick are
made of plants that grow only in rainforests. Some of these drugs are even used to fight and cure cancer.”
Đáp án: D
Question 38. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Tại sao rừng nhiệt đới Amazon được gọi là “lá phổi của hành tinh”?
A. Bởi vì nó cung cấp nhiều không khí

C. Nó giúp chúng ta thở

B. Bởi vì nó sử dụng phần lớn oxi của thế giới

D. Nó giúp cho sự lưu thông

Dẫn chứng: “In fact, the Amazon Rainforest is called the "lungs of our planet" because it produces twenty
percent of the world's oxygen.”
Đáp án: A
Question 39. C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Bạn có thể tìm thấy rừng nhiệt đới lớn nhất ở đâu?
A. Tây Phi

B. Đông Nam Á

C. ở Nam Mỹ

D. Đông Bắc Úc

Dẫn chứng: “The largest rainforest in the world is the Amazon in South America”
Đáp án: C
Question 40. B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Từ “humid” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với?
A. cool (adj): mát lạnh

B. moist (adj): ẩm ướt

C. dehyderated (adj): mất nước

D. dry (adj): khô ráo

Dẫn chứng: It is hot and humid in a rainforest.
Đáp án: B
Question 41. D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Từ “harvest” ở đoạn 3 gần nghĩa nhất với từ nào?
A. destroy (v): phá huỷ

B. reduce (v): giảm thiểu

17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


C. create (v): tạo ra

D. gather (v): thu hoạch

Dẫn chứng: The forests are being cut down to make fields for cows, to harvest the plants, and to clear land
for farms.
Đáp án: D
Question 42. D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Cái nào có vẻ là lí do tại sao tác giải ngạc nhiên khi chúng ta phá huỷ rừng nhiệt đới
A. Sẽ rất khó để nuôi trồng thực phẩm nếu thiếu chúng
B. Chúng cần thiết để chiến đấu bệnh ung thư
C. Sẽ rất tốn kém để trồng lại
D. Nó cần thiết cho sức khoẻ của cả hành tinh
Đáp án: D
Dịch bài đọc:
Đã bao giờ bạn bước vào một khu rừng mưa nhiệt đới? Đó là nơi đặc biệt, tối tăm hoàn toàn khác biệt so với
bất cứ nơi nào khác. Rừng mưa nhiệt đới là nơi mà cây cối phát triển rất cao. Hàng triệu các loại động vật,
côn trùng, và thực vật sống trong rừng nhiệt đới. Trời nóng và ẩm ướt trong rừng nhiệt đới. Trời mưa nhiều
trong rừng nhiệt đới, nhưng đôi khi bạn không biết trời đang mưa. Cây mọc lên cùng với nhau nên mưa
không phải lúc nào cũng chạm đất.
Các khu rừng nhiệt đới tạo thành chỉ một phần nhỏ bề mặt trái đất, khoảng 6%. Chúng được tìm thấy ở các
vùng nhiệt đới trên thế giới. Rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới là Amazon ở Nam Mỹ. Amazon có diện
tích 1,2 tỷ acres, hoặc gần 5 triệu kilômét vuông. Rừng mưa nhiệt đới lớn thứ hai ở Tây Phi. Ngoài ra còn có
các khu rừng nhiệt đới ở Trung Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Úc và Quần đảo Thái Bình Dương
Rừng mưa nhiệt đới cung cấp cho chúng ta nhiều thứ. Trên thực tế, Amazon Rainforest được gọi là "phổi
của hành tinh chúng ta" vì nó tạo ra 20% oxy trên thế giới. Một phần năm nước ngọt của thế giới cũng được
tìm thấy trong rừng Amazon. Hơn nữa, một nửa số loài động vật, thực vật và côn trùng trên thế giới sống
trong rừng nhiệt đới của Trái Đất. Tám mươi phần trăm của thực phẩm chúng ta ăn đầu tiên đã tăng trong
rừng nhiệt đới. Ví dụ: dứa, chuối, cà chua, ngô, khoai tây, sô cô la, cà phê và đường đều xuất phát từ rừng
nhiệt đới.
Hai mươi lăm phần trăm các loại thuốc mà chúng ta uống khi chúng ta bị ốm được làm từ cây trồng chỉ phát
triển trong rừng nhiệt đới. Một số loại thuốc này thậm chí còn được sử dụng để chống lại và chữa bệnh ung
thư. Với tất cả những điều tốt đẹp mà chúng ta nhận được từ rừng nhiệt đới, thật ngạc nhiên khi thấy rằng
chúng ta đang phá hủy rừng nhiệt đới của chúng ta. Trong thực tế, 1,5 mẫu Anh, hoặc 6.000 mét vuông,
rừng nhiệt đới biến mất mỗi giây. Rừng đang bị chặt phá để làm ruộng cho bò, thu hoạch cây và rải đất cho
trang trại. Cùng với việc mất đi vô số loài có giá trị, việc phá hủy rừng nhiệt đới tạo ra nhiều vấn đề trên
toàn thế giới. Sự phá huỷ rừng nhiệt đới gây ô nhiễm nhiều hơn, ít mưa hơn và ít oxy hơn cho thế giới.
Question 43. A
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Trong đoạn 1, "những ngày đó đã qua, ngay cả ở Hồng Kông", cho thấy :
A. trong quá khứ, tìm kiếm một công việc tốt đẹp ở Hồng Kông dễ dàng hơn hơn bất cứ nơi nào khác.
B. từng khó khăn để tìm công việc tốt ở Hồng Kông hơn ở các nước khác.
C. hiện nay, tất cả mọi người ở Hồng Kông đều có cơ hội bình đẳng để tìm một công việc tốt.
D. ngay cả ở Hồng Kông các công ty tìm kiếm các trường đại học đang cố gắng tuyển dụng sinh viên tốt
nghiệp.
Dẫn chứng: “Not so long ago almost any student who successfully completed a university degree or
diploma course could find a good career quite easily… However, those days are gone, even in Hong
Kong, and nowadays graduates often face strong competition in the search for jobs.”
Đáp án: A
Question 44. B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Trong đoạn 2, "them" dùng để chỉ.
A. khả năng

B. ba giai đoạn

C. tổ chức nghề nghiệp

D. Các vị trí cần tuyển

Dẫn chứng: “Most careers organizations highlight three stages for graduates to follow in the process of
securing a suitable career: recognizing abilities, matching these to available vacancies and presenting
them well to prospective employers.”
Đáp án: B
Question 45. C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn 4, sinh viên tốt nghiệp nên:
A. hỏi bạn bè hoặc người thân để bảo đảm cho họ một công việc tốt
B. tìm ra càng nhiều càng tốt và thông báo cho nhà tuyển dụng về sự so sánh mà họ muốn
C. nhận được thông tin về một số sự nghiệp trước khi so sánh
D. tìm một vị trí tốt và sau đó so sánh nó với các công việc khác
Dẫn chứng: To do this, graduates can study job vacancies and information in newspapers or they can
visit a careers office, write to possible employers for information or contact friends or relatives who may
already be involved in a particular profession. After studying all the various options, they should be in a
position to make informed comparisons between various careers.
Đáp án: C
Question 46. D
Kiến thức: đọc hiểu
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Ở đoạn 5, “in more depth” có thể thay thế bằng:
A. một cách chân thành hơn

B. một cách cẩn thận hơn

C. sử dụng nhiều từ hơn

D. một cách chi tiết hơn

Dẫn chứng: Where additional information is asked for, job seekers should describe their abilities and work
experience in more depth, with examples if possible.
Đáp án: D
Question 47. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Từ “prospective” ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với?
A. tương lai

B. hào phóng

C. hợp lí

D. tham vọng

Dẫn chứng: “…recognizing abilities, matching these to available vacancies and presenting them well to
prospective employers.”
Đáp án: A
Question 48. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Trong đoạn 6, tác giả dường như gợi ý rằng:
A. người được phỏng vấn tốt hơn là nên trung thực hơn là giả vờ hiểu
B. Người được phỏng vấn nên hỏi một câu hỏi nếu họ không thể nghĩ ra câu trả lời
C. không phải là một ý kiến hay cho những người được phỏng vấn khi hoàn toàn trung thực trong câu trả lời
D. giả vờ hiểu một câu hỏi thì tốt hơn là đưa ra một câu trả lời không phù hợp
Dẫn chứng: “Interviewees should try to give positive and helpful answers and should not be afraid to
ask questions about anything they are unsure about. This is much better than pretending to understand a
question and giving an unsuitable answer.”
Đáp án: A
Question 49. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào dưới đây có ý nghĩa gần nhất với đoạn 7?
A. Những người quyết đoán, có kỹ năng và có khả năng có thể dễ dàng tìm thấy một sự nghiệp tốt.
B. Bí mật của một cuộc phỏng vấn thành công là người phỏng vấn phải có kỹ năng, quyết tâm hoặc khả
năng.
C. Sinh viên tốt nghiệp nên phát triển ít nhất một trong những lĩnh vực này để tìm một sự nghiệp phù hợp.
D. Những người có phẩm chất tốt phải luôn luôn có thể tìm được một sự nghiệp tốt.
Dẫn chứng: “There will always be good career opportunities for people with ability, skills and
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


determination; the secret to securing a good job is to be one of them.”
Đáp án: A
Question 50. D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, điều sau đây KHÔNG đúng?
A. Các doanh nghiệp thường đến thăm các trường đại học ở Hồng Kông để tuyển sinh viên tốt nghiệp.
B. Cho đến gần đây khá dễ dàng cho sinh viên tốt nghiệp để có được việc làm tốt tại Hồng Kông.
C. Người tìm việc nên xem xét càng nhiều càng tốt các yếu tố liên quan.
D. Học sinh tốt nghiệp đôi khi phải tham gia vào các cuộc thi để đảm bảo sự nghiệp tốt.
Đáp án: D
Dịch bài đọc:
Cách đây không lâu gần như bất kỳ sinh viên nào hoàn thành tốt nghiệp bằng đại học hoặc bằng tốt nghiệp
có thể tìm thấy một sự nghiệp tốt khá dễ dàng. Các công ty du lịch các cơ sở học thuật, cạnh tranh với nhau
để tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, những ngày đó đã qua, ngay cả ở Hồng Kông, và ngày nay
sinh viên tốt nghiệp thường phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ trong việc tìm kiếm việc làm.
Hầu hết các tổ chức nghề nghiệp nêu bật ba giai đoạn để sinh viên tốt nghiệp theo đuổi trong quá trình bảo
đảm sự nghiệp phù hợp: nhận biết được khả năng, phù hợp với những vị trí cần tuyển và trình bày cho các
nhà tuyển dụng tiềm năng.
Người tìm việc phải tự đánh giá cẩn thận khả năng của mình. Một lĩnh vực đánh giá phải là trình độ học vấn
của họ, bao gồm các kỹ năng đặc biệt trong phạm vi môn học của họ. Sinh viên tốt nghiệp cũng nên xem xét
các giá trị cá nhân và thái độ của họ, hoặc tầm quan trọng tương đối của bản thân họ về những vấn đề như
tiền bạc, an ninh, lãnh đạo và chăm sóc người khác. Một đánh giá trung thực về các sở thích và khả năng cá
nhân như kỹ năng sáng tạo hoặc kỹ năng khoa học, hoặc các kỹ năng có được từ kinh nghiệm làm việc, cũng
cần được tư duy cẩn thận.
Giai đoạn thứ hai là để nghiên cứu các cơ hội có sẵn cho việc làm và suy nghĩ về tình hình việc làm chung
có thể phát triển như thế nào trong tương lai. Để làm được điều này, sinh viên tốt nghiệp có thể học các vị trí
tuyển dụng và thông tin trong báo hoặc họ có thể vào văn phòng nghề nghiệp, viết thư cho các nhà tuyển
dụng có thể tìm kiếm thông tin hoặc liên hệ với bạn bè hoặc họ hàng có thể đã tham gia vào một nghề cụ
thể. Sau khi nghiên cứu tất cả các lựa chọn khác nhau, họ phải có khả năng để làm cho sự so sánh thông báo
giữa các nghề khác nhau.
Trình bày cá nhân tốt là điều cần thiết trong việc tìm kiếm một sự nghiệp tốt đẹp. Các mẫu đơn và thư xin
việc phải được điền đầy đủ và chính xác, không có lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả. Trường hợp yêu cầu thêm
thông tin, người tìm việc cần mô tả khả năng và kinh nghiệm làm việc của họ ở mức độ sâu hơn, ví dụ nếu
có thể. Họ nên cố gắng cân bằng khả năng của mình với nhu cầu của nhà tuyển dụng, giải thích tại sao họ
quan tâm đến sự nghiệp với một công ty cụ thể và cố gắng chứng minh rằng họ đã biết gì về công ty và các
hoạt động của công ty.
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!


Khi sinh viên tốt nghiệp được yêu cầu tham gia phỏng vấn, họ nên chuẩn bị đúng cách bằng cách tìm ra tất
cả những gì họ có thể về chủ nhân tương lai. Thay quần áo phù hợp và đến buổi phỏng vấn đúng giờ cũng
rất quan trọng. Những người được phỏng vấn nên cố gắng đưa ra các câu trả lời tích cực và hữu ích và
không nên ngại đặt câu hỏi về bất cứ điều gì họ không chắc chắn. Điều này là tốt hơn nhiều so với giả vờ để
hiểu một câu hỏi và đưa ra một câu trả lời không phù hợp.
Sẽ có những cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người có khả năng, kỹ năng và quyết tâm; bí mật để đảm bảo
một công việc tốt là phải là một trong số họ.
----------THE END----------

22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử
- Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×