Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (12)

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 1 - 2018

SỞ GD&ĐT TỈNH BÌNH THUẬN

Môn: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề
(244061) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 1. A. communication

B. situation

C. information

D. education

Question 2. A. teacher

B. pressure

C. effort


D. maintain

(244065) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 3. A. question

B. minute

C. disruptive

D. suitable

Question 4. A. systems

B. interviews

C. letters

D. interests

(244070) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following question.
Question 5. Children in England don’t have to pay tuition fee when they go to _
A. state

B. private

C. independent

D. public

Question 6. Waving, nodding, pointing and hand raising are considered
A. affective

B. unusual

C. verbal

school.



forms of communication.

D. non-verbal

Question 7. Traditionally in Vietnam, the wedding ceremony starts in front of the
A. house

B. guests

C. altar

.

D. church

Question 8. If I

her address now, I would send her an invitation to my birthday party next week.

A. had found

B. found

C. would find

Question 9. I’m trying to win a place at university, so I am
A. for

B. at

C. under

Question 10. As I am the oldest child, I have to
A. take off

B. look for

D. find
a lot of study pressure.
D. in

my three little mischievous brothers.

C. look after

D. take after

Question 11. According on Tuoitre Online, more than 100 people _

when

Typhoon

Damrey

struck

Vietnam last November.
A. had been killed

B. were killed

C. killed

D. must kill

Question 12. My classmate was really happy when she received the letter of _

from Ho Chi Minh city

University of Education.
A. application

B. refusal

Question 13. You should make a(n)
A. effort

B. impression

C. acceptance

D. entrance

to answer the questions the interviewer asks.
C. enthusiasm

D. confidence

1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 14. In England, an academic year is divided

three terms. Spring term, Summer term and Autumn

term.
A. into

B. with

C. from

D. to

Question 15. According to a recent survey, most young people think that they are concerned with
attractiveness when choosing a husband or wife.
A. emotionless

B. physical

C. romantic

D. physics

Question 16. Children in Vietnam and England have to take the _____ at the end of their secondary education.
A. semester

B. state school

C. GCSE examination

Question 17. In my family, my mother
A. is willing to

B. joins hands with

Question 18. She asked me _

running the household.
C. comes up

B. where I spend

C. where did I spend

D. where I spent

A. applying

D. takes the responsibility for

my holidays the previous year.

A. where I had spent

Question 19. He was the only

D. education system

that was offered the job.

B. application

C. apply

Question 20. Last month, Mr. Donald Trump,

D. applicant

is the president of the US, visited Vietnam and had a

wonderful time in this country.
A. that

B. who

C. whose

D. which

Question 21. My mother allowed me to go out with my friends after I _____ my housework.
A. had finished

B. have finished

C. would finish

D. finish

(244121) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 22. Hoa and Lan are at the party.
- Hoa: “You look very beautiful in that dress, Lan”.
- Lan: “

.”

A. I don’t mind

B. Thanks for your compliment

C. You tell a lie

D. I’m sorry

Question 23. David is talking to his friend, Monica.
-David: “

.”

-Monica: “Good luck for you”.
A. I don’t like rock music

B. Have a nice day

C. I’m taking a test this afternoon

D. How do you do?

(244142) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 24. When you are at restaurant, you can raise your hand slightly to show that you need assistance.
A. bill

B. food

C. menu

D. help

Question 25. I’m afraid I’m getting cold feet about this scheme as I’m not sure it’s such a good idea.
A. happy about

B. worried about

C. calm about

D. confident of

(244148) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 26. The first year at university was probably the best and most challenging year of my life. It caused
me plenty of troubles.
A. tricky

B. tough

C. easy

D. difficult

Question 27. Wearing school uniform is compulsory for students in most school in Vietnam.
A. required

B. dependent

C. optional

D. divided

(244153) Mark the letter A, B, C or D in your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 28. If you wanted to be chosen for the job, you’ll have to be experienced in the field.
A. in

B. experienced

C. wanted

D. chosen for

Question 29. Before the interview, candidates should find out as much as possibility about the job and the
vacancy.
A. about

B. find out

C. as possibility

D. interview

Question 30. Mr.Merlin, that dies at the end of the film Kingsman, is really good at computing and technology.
A. computing

B. is

C. at

D. that

(244160) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 31. I haven’t tried this kind of food before.
A. It’s a long time since I tried this kind of food.
B. I have tried this kind of food many times.
C. This is the first time I had tried this kind of food.
D. This is the first time I have tried this kind of food.
Question 32. “You can trust me, I won’t let you down”, Tom said to me.
A. Tom ordered me to trust him and promise not to let me down.
B. Tom promised not to let me down.
C. Tom advised me to trust him and not to let me down.
D. Tom insisted on not letting me down.
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 33. Somebody broke into our cottage last Saturday.
A. Our cottage was broken into last Saturday.
B. Our cottage was being broken into last Saturday.
C. Our cottage has been broken into last Saturday.
D. Our cottage had broken into last Saturday.
(244168) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 34. Binh Thuan province is famous for its scenery and beaches. It is located in the South Central
Coast of Vietnam.
A. Binh Thuan province, which is located in the South Central Coast of Vietnam, is famous for its scenery and
beaches.
B. Binh Thuan province, that is located in the South Central Coast of Vietnam, is famous for its scenery and
beaches.
C. Binh Thuan province which is located in the South Central Coast of Vietnam is famous for its scenery and
beaches.
D. Binh Thuan province, where is located in the South Central Coast of Vietnam, is famous for its scenery and
beaches.
Question 35. She didn’t know the whole story, so she was angry.
A. She wouldn’t be angry if she had known the whole story.
B. If she hadn’t been angry, she would have known the whole story.
C. If she knew the whole story, she wouldn’t be angry.
D. If she had known the whole story, she wouldn’t have been angry.
(244174) Read the following passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the
blanks.
Some years ago, my daughter was studying English at a university on the south coast. One evening, she phoned
to (36) _____ me that what she really wanted to do was a travel round the world, (37) _____ she was looking
into the possibility of working in another country. She had seen several advertisements in the paper for student
teachers of English abroad, and she was interested in one in Italy, (38) _____ she was desperate to visit.
She decided that this would be a good way to achieve her ambition, so she was writing to apply for the job. The
reply (39)

a long time to arrive, but eventually she received a letter asking if she would go for an interview

in London the following week. She was so excited that she immediately got in touch with the school owner and
agree to attend the interview . She was determined that nothing would prevent her (40)

doing what she

had set out to do.
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 36. A. speak

B. say

C. tell

D. talk

Question 37. A. but

B. so

C. because

D. as

Question 38. A. that

B. where

C. when

D. which

Question 39. A. was

B. took

C. spent

D. passed

Question 40. A. from

B. about

C. in

D. of

(244185) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
On the fourth Thursday in November, in houses around the United States, families get together for a feast, or a
large meal. Almost all families eat turkey and cranberry sauce for this meal, and have pumpkin pie for dessert.
This feast is part of a very special day, the holiday of Thanksgiving.
In 1620 the Pilgrims made a difficult trip across the ocean from England. They landed in what is now
Massachusetts. In England the Pilgrims had not been allowed to freely practice their religion. So they went to
the New World in search of religious freedom.
The Pilgrims' first winter was very hard. Almost half the group died of cold, hunger and disease. But the Indians
of Massachusetts taught the Pilgrims to plant corn, to hunt and to fish. When the next fall came, the Pilgrims
had plenty of food. They were thankful to God and the Indians and had a feast to give thanks. They invited the
Indians to join them. This was the first Thanksgiving.
Thanksgiving became a national holiday many years later because of the effort of a woman named Sarah Hale.
For forty years Sarah Hale wrote to each president and asked for a holiday of Thanksgiving. At last she was
successful. In 1863 President Lincoln declared Thanksgiving a holiday.
How much is Thanksgiving today like the Pilgrims’ Thanksgiving? In many ways they are different. For
example, historians think that the Pilgrims ate deer, not turkey. The idea of Thanksgiving, though, is very much
the same: Thanksgiving is a day on which we celebrate and give thanks.
Question 41. When did the the Pilgrims make a difficult trip to across the ocean from England?
A. in 1863

B. in 1621

C. in 1830

D. in 1620

Question 42. The Pilgrims immigrated to the New World because

.

A. They wanted to search for religious freedom.

C. They wanted to have more land to cultivate.

B. They wanted to be taught how to plant corn.

D. They wanted to make a difficult trip.

Question 43. According to the passage, today’s Thanksgiving

.

A. is only celebrated in Massachusetts
B. is a day on which the Pilgrims eat deer
C. is different from the Pilgrims’s Thanksgiving in many ways
D. is just like the Pilgrims’s Thanksgiving
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 44. Which of the following is NOT true about Thanksgiving?
A. It is celebrated on the fourth Thursday on November.
B. It is a day on which Americans celebrate and give thanks.
C. Americans usually have turkey, cranberry sauce and pumpkin pie for this occasion.
D. It became a national holiday thanks to President Lincoln’s 40-year efforts.
Question 45. The word “they” in paragraph 3 refer to
A. families

B. the Pilgrims

.
C. thanks

D. the Native Americans

(244198) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
As working women continue to receive better and better wages, housewives still work at home without
receiving pay – checks. Should a woman who works at home, doing the housework and caring for children, be
paid for her service? In a 1986 study at Cornell University, sociologists found that the value of the services of a
housewife averaged $ 11,600 a year. This rate was based on a family composed of a husband, wife, and three
young children. The $ 11,600 is what the husband would have to pay if he hired others to take over his wife’s
household chores. The researchers concluded that it would be fair for husbands to pay wives according to
federal guidelines for minimum wages.
Another plan for rewarding women who work at home has been suggested by a former Secretary of Health and
Human Services. He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their
employers contributing part of the payment. He feels that the present system is unfair. He said, “ If you stay at
home and raise a family, nobody will give you credit for it.”
Question 46. What is the main purpose of this passage?
A. To suggest that housewives should be paid for their household chores.
B. To ask men to treat wives better.
C. To encourage women to go out to work.
D. To suggest that men should share the housework with their wives.
Question 47. A housewife’s services in a family of five people are worth

.

A. $ 160 a month on average

C. more than $ 1,000 a month on average

B. nearly $ 1,000 a month on average

D. $ 1,600 a month on average

Question 48. According to the researchers, husbands should

.

A. pay wages to their wives for their housework
B. hire others to take over their wives’ household chores.
C. help their wives with the housework.
D. care for the children.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 49. The word “employers” in the passage refers to
A. their sponsors

B. their husband

_.

C. their owners

D. their bosses

Question 50. What is NOT true about the passage?
A. Full-time housewives are allowed to pay social security taxes.
B. Women who go to work get more offers than housewives.
C. Unlike working women, housewives get no pay for housework.
D. Housewives’services should be rewarded.
----------------THE END----------------

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1
Question 2
Question 3
Question 4
Question 5
Question 6
Question 7
Question 8
Question 9
Question 10
Question 1

A
D
A
D
A
D
C
B
C
C

Question 11
Question 12
Question 13
Question 14
Question 15
Question 16
Question 17
Question 18
Question 19
Question 20

B
C
A
A
B
C
D
A
D
B

Question 21
Question 22
Question 23
Question 24
Question 25
Question 26
Question 27
Question 28
Question 29
Question 30

A
B
C
D
B
C
C
C
C
D

Question 31
Question 32
Question 33
Question 34
Question 35
Question 36
Question 37
Question 38
Question 39
Question 40

D
B
A
A
D
C
B
D
B
A

Question 41
Question 42
Question 43
Question 44
Question 45
Question 46
Question 47
Question 48
Question 49
Question 50

D
A
C
D
B
A
B
A
B
A

Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
communication /kəˌmjuːnɪˈkeɪʃn/

situation /ˌsɪtʃuˈeɪʃn/

information /ˌɪnfəˈmeɪʃn/

education /ˌedʒuˈkeɪʃn/

Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ 4, còn lại rơi vào âm thứ 3.
Đáp án: A
Question 2
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
teacher /ˈtiːtʃə(r)/

pressure /ˈpreʃə(r)/

effort /ˈefət/

maintain /meɪnˈteɪn/

Trọng âm của câu D rơi vào âm thứ 2, còn lại rơi vào âm thứ 1.
Đáp án: D
Question 3
Kiến thức: phát âm
Giải thích:
question /ˈkwestʃən/

minute /ˈmɪnɪt/

disruptive /dɪsˈrʌptɪv/

suitable /ˈsuːtəbl/

Phần được gạch chân ở câu A đọc là /tʃ/, còn lại đọc là /t/.
Đáp án: A
Question 4
Kiến thức: phát âm “s,es”
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
system /ˈsɪstəm/

interview /ˈɪntəvjuː/

letter /ˈletə(r)/

interest /ˈɪntrəst/

Quy tắc phát âm “s,es”
Quy tắc 1: Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Quy tắc 2: Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce
Quy tắc 3: Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại
Phần được gạch chân ở câu D đọc là /s/, còn lại đọc là /z/.
Đáp án: D
Question 5
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
state school: trường công lập
private school = independent school: trường tư thục
public school: (ở Anh) trường tư thục dành cho thiếu niên tuổi từ 13 đến 18
Tạm dịch: Trẻ em ở Anh không phải trả học phí khi đi học tại trường công lập.
Đáp án: A
Question 6
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
affective (adj): liên quan đến cảm xúc và thái độ
unusual (adj): bất thường
verbal (adj): bằng lời nói
non-verbal (adj): không bằng lời nói
Tạm dịch: Vẫy vẫy, gật đầu, chỉ trỏ và giơ tay được xem là hình thức giao tiếp không bằng lời nói.
Đáp án: D
Question 7
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
house (n): nhà

guest (n): khách khứa

altar (n): bàn thờ

church (n): nhà thờ

Tạm dịch: Theo truyền thống ở Việt Nam, lễ cưới bắt đầu trước bàn thờ tổ tiên.
Đáp án: C
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 8
Kiến thức: câu điều kiện loại 2
Giải thích:
Câu điều kiện loại 2 giả định không có thật ở hiện tại: If + S + V.ed, S + would + V.inf
Tạm dịch: Nếu bây giờ tôi tìm ra địa chỉ của cô ấy, tôi sẽ gửi cho cô một thiệp mời đến bữa tiệc sinh nhật vào
tuần tới.
Đáp án: B
Question 9
Kiến thức: thành ngữ
Giải thích:
tobe under pressure: chịu áp lực
Tạm dịch: Tôi đang cố gắng để đậu đại học, vì vậy tôi đang chịu nhiều áp lực học tập.
Đáp án: C
Question 10
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
take off: cất cánh

look for: tìm kiếm

look after: chăm sóc

take after: giống

Tạm dịch: Vì tôi là con cả, tôi phải chăm sóc ba dứa em nghịch ngợm của mình.
Đáp án: C
Question 11
Kiến thức: thì quá khứ đơn
Giải thích:
Ở đây có trạng từ “last November” nên chia động từ ở thì quá khứ đơn: S + V.ed
Thể bị động ở thì quá khứ đơn: were/was + V.p.p
Tạm dịch: Theo Tuoitre Online, hơn 100 người đã thiệt mạng khi trận bão Damrey tấn công Việt Nam vào
tháng 11 năm ngoái.
Đáp án: B
Question 12
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
application (n): ứng tuyển

refusal (n): từ chối

acceptance (n): chấp thuận

entrance (n): cổng vào

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


letter of acceptance: thư mời nhập học
Tạm dịch: Bạn của tôi đã rất hạnh phúc khi nhận được thư mời nhập học của Đại học Sư phạm Thành phố Hồ
Chí Minh.
Đáp án: C
Question 13
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
effort (n): nỗ lực

impression (n): ấn tượng

enthusiasm (n): lòng nhiệt tình

confidence (n): sự tự tin

make an effort: cố gắng
Tạm dịch: Bạn nên cố gắng trả lời những câu hỏi mà người phỏng vấn hỏi.
Đáp án: A
Question 14
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
divide into: chia thành các phần nhỏ hơn
Tạm dịch: Ở Anh, một năm học được chia thành ba kỳ. Kỳ xuân, kỳ hè và kỳ thu.
Đáp án: A
Question 15
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
emotionless (adj): vô cảm

physical (adj): thuộc vê thể chât

romantic (adj): lãng mạn

physics (n): vật lý

Tạm dịch: Theo một cuộc khảo sát gần đây, hầu hết mọi người nghĩ rằng họ quan tâm đến sự hấp dẫn về thể
chất khi lựa chọn chồng hoặc vợ.
Đáp án: B
Question 16
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
semester (n): học kỳ

state school: trường công lập

GCSE examination: Kỳ thi GCSE

education system: hệ thống giáo dục

Tạm dịch: Trẻ em ở Việt Nam và nước Anh phải thi GCSE khi kết thúc chương trình học trung học.
Đáp án: C
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 17
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
willing (to do something): sẵn sàng làm gì
join hands (with somebody): cùng làm gì
come up: xảy ra
take responsibility for something: chịu trách nhiệm về việc gì
Tạm dịch: Trong gia đình tôi, mẹ tôi có trách nhiệm điều hành gia đình.
Đáp án: D
Question 18
Kiến thức: câu gián tiếp
Giải thích:
Câu gián tiếp dạng câu hỏi Wh-: S + asked + O + clause (Wh-word + S + V( lùi thì))
Tạm dịch: Cô ấy hỏi tôi nơi tôi đã đi nghỉ lễ năm ngoái.
Đáp án: A
Question 19
Kiến thức: từ vựng, từ loại
Giải thích:
apply (v): ứng tuyển
application (n): ứng tuyển
applicant (n): ứng viên
Từ cần điền ở đây phải là một danh từ.
Tạm dịch: Anh ấy là ứng viên duy nhất được đề nghị làm việc.
Đáp án: D
Question 20
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
That: thay thế cho cả người và vật, chỉ dùng trong mệnh đề quan hệ xác đinh.
Who: thay thế cho người, làm chủ ngữ cho động từ đứng sau nó.
Whose: thay thế cho tính từ sở hữu.
Which: thay thế cho vật, làm chủ ngữ hoặc tân ngữ cho động từ sau nó.
Tạm dịch: Tháng trước, ông Donald Trump, tổng thống của Hoa Kỳ, đã viếng thăm Việt Nam và có thời gian
tuyệt vời ở đất nước này.
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: B
Question 21
Kiến thức: thì trong tiếng Anh
Giải thích:
Sự việc xảy ra trước một sự việc khác trong quá khứ => Dùng thì quá khứ hoàn thành: S + had + V.p.p
Tạm dịch: Mẹ tôi cho phép tôi đi chơi với bạn bè sau khi tôi đã xong việc nhà.
Đáp án: A
Question 22
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: Hoa và Lan đang ở trong một bữa tiệc. Hoa nói: “Bạn trông thật xinh đẹp khi mặc chiếc váy này
Lan ạ.”
A. Tôi không quan tâm

B. Cảm ơn vì lời khen của bạn

C. Bạn nói dối

D. Tôi xin lỗi

Đáp án: B
Question 23
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: David đang nói chuyện với bạn anh ấy, Monica. David nói: “ Chúc may mắn.”
A. Mình không thích nhạc rock

B. Chúc một ngày tốt lành

C. Mình sẽ có một bài thi vào chiều nay

D. Dạo này bạn thế nào?

Đáp án: C
Question 24
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: assistance (n): sự giúp đỡ, sự hỗ trợ
bill (n): hóa đơn

food (n): thức ăn

menu (n): thực đơn

help (n): sự giúp đỡ

=> help = assistance
Tạm dịch: Khi bạn ở trong nhà hàng, bạn có thể giơ nhẹ tay lên để cho thấy bạn cần được hỗ trợ.
Đáp án: D
Question 25
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: get/have cold feet: lo lắng
happy (adj): vui vẻ

worried (adj): lo lắng

calm (adj): bình tĩnh

confident (adj): tự tin

13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


=> worried about = cold feet about
Tạm dịch: Tôi e rằng tôi đang lo lắng về chương trình này vì tôi không chắc đó là một ý tưởng hay.
Đáp án: B
Question 26
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: challenging (adj): khó khăn, thử thách
tricky (adj): khôn lanh

tough (adj): khó khăn

easy (adj): dễ dàng

difficult (adj): khó khăn

=> easy >< challenging
Tạm dịch: Năm đầu tiên tại trường đại học có lẽ là năm tuyệ vời nhất và thử thách nhất trong cuộc đời tôi. Nó
gây cho tôi rất nhiều rắc rối.
Đáp án: C
Question 27
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: compulsory (adj): bắt buộc
require (v): yêu cầu

dependent (adj): phụ thuộc

optional (adj): không bắt buộc

divide (v): chia

=> optional >< compulsory
Tạm dịch: Mặc đồng phục trường học là bắt buộc đối với học sinh ở hầu hết các trường học ở Việt Nam.
Đáp án: C
Question 28
Kiến thức: câu điều kiện loại 1
Giải thích: Câu điều kiện loại 1 diễn tả giả định có thật ở hiện tại.
Cấu trúc: If + S + V(s/es), S + will + V.inf
wanted => want
Tạm dịch: Nếu bạn muốn được tuyển chọn cho công việc, bạn sẽ phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Đáp án: C
Question 29
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: Câu điều kiện loại 1 diễn tả giả định có thật ở hiện tại.
as much as possible: càng nhiều càng tốt
as possibility => as possible
Tạm dịch: Trước cuộc phỏng vấn, các ứng viên nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công việc và vị trí tuyển
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


dụng.
Đáp án: C
Question 30
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích: Không dùng THAT trong mệnh đề quan hệ không xác định.
that => who
Tạm dịch: Mr.Merlin, người chết ở phần cuối của bộ phim Kingsman, thực sự giỏi về máy tính.
Đáp án: D
Question 31
Kiến thức: chuyển đổi câu
Giải thích:
Never ...before : chưa bao giờ trước đây
=> This is the first time + S + has/have + V.p.p
Tạm dịch: Tôi chưa bao giờ thử loại thức ăn này trước đây.
= Đây là lần đầu tiên tôi thử loại thức ăn này.
Đáp án: D
Question 32
Kiến thức: câu gián tiếp
Giải thích:
order somebody to do something: ra lệnh cho ai làm gì
promise to do something: hứa làm gì
advise somebody to do something: khuyên ai làm gì
insist on doing something: khăng khăng làm gì
Tạm dịch: "Bạn có thể tin tưởng tôi, tôi sẽ không làm bạn thất vọng", Tom nói với tôi.
= Tom đã hứa sẽ không làm tôi thất vọng.
Đáp án: B
Question 33
Kiến thức: câu bị động
Giải thích:
Thể bị động ở thì quá khứ đơn: S + was/were + V.p.p
Tạm dịch: Có người đã đột nhập vào nhà của chúng tôi vào thứ Bảy tuần trước.
= Ngôi nhà của chúng tôi đã bị đột nhập vào thứ bảy tuần trước.
Đáp án: A
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 34
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Mệnh đề quan hệ không xác định được sử dụng khi danh từ là danh từ xác định và được ngăn cách với mệnh đề
chính bằng một hoặc hai dấu phẩy (,) => C sai
Không dùng “that” trong mệnh đề quan hệ không xác định => B sai
“Which” thay thế cho vật, “where” thay thế cho địa điểm. Ở đây, “Binh Thuan province” đóng vai trò như một
vật. => D sai
Tạm dịch: Tỉnh Bình Thuận, nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nổi tiếng về cảnh quan và bãi biển.
Đáp án: A
Question 35
Kiến thức: câu điều kiện
Giải thích:
Ở đây sự việc đã diễn ra, nên để diễn tả một giả định ngược lại với quá khứ (không có thật trong quá khứ), phải
dùng câu điều kiện loại 3.
Cấu trúc: If + S + had V.p.p, S + would have V.p.p
Tạm dịch: Nếu cô ấy biết toàn bộ câu chuyện, cô ấy sẽ không tức giận.
Đáp án: D
Question 36
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
speak/talk (to/with somebody) (about somebody/something)
say to somebody + speech
tell somebody something
Đáp án: C
Question 37
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
but: nhưng
so: vì vậy
because/as: bởi vì
Đáp án: B
Question 38
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Không dùng “that” trong mệnh đề quan hệ xác định
when: thay thế thời gian
where: thay thế địa điểm (where = in/on/at which)
which: thay thế cho vật
Ở đây “Italy” đóng vai trò như một vật.
Đáp án: D
Question 39
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Cấu trúc “take time to do something”: mất bao lâu để làm việc gì
Đáp án: B
Question 40
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
prevent somebody/something from doing something: ngăn cản ai làm gì
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Cách đây vài năm, con gái tôi đang học tiếng Anh tại một trường đại học ở bờ biển phía nam. Một buổi tối, cô
ấy gọi điện cho tôi biết rằng những gì cô ấy thực sự muốn làm là đi vòng quanh thế giới, vì vậy cô ấy đang tìm
kiếm khả năng làm việc ở một quốc gia khác. Cô đã từng nhìn thấy một số quảng cáo trong bài báo dành cho
giáo viên dạy tiếng Anh ở nước ngoài, và cô quan tâm đến một công việc ở Italy, đất nước mà cô rất mong được
đến thăm.
Cô quyết định rằng đây sẽ là một cách tốt để đạt được khát vọng của cô, vì vậy cô đã viết thư để ứng tuyển cho
công việc. Câu trả lời mất nhiều thời gian để đến, nhưng cuối cùng cô nhận được một bức thư hỏi rằng liệu cô
có thể đi phỏng vấn ở London vào tuần sau. Cô rất vui mừng khi biết ngay lập tức liên lạc với chủ nhà trường
và đồng ý tham dự cuộc phỏng vấn. Cô đã được xác định rằng không có gì có thể ngăn cản cô làm những gì cô
đã đặt ra.
Question 41
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Những người hành hương đã thực hiện chuyến đi khó khăn để vượt qua đại dương từ nước Anh khi
nào?
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Thông tin: In 1620 the Pilgrims made a difficult trip across the ocean from England.
Đáp án: D
Question 42
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Những người hành hương di cư đến thế giới mới vì ______.
A. Họ muốn tìm kiếm tự do tôn giáo.

B. Họ muốn được dạy cách trồng ngô.

C. Họ muốn có nhiều đất hơn để trồng trọt.

D. Họ muốn có một chuyến đi khó khăn.

Thông tin: In England the Pilgrims had not been allowed to freely practice their religion. So they went to the
New World in search of religious freedom.
Đáp án: A
Question 43
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Theo đoạn văn, lễ Tạ ơn ngày nay _____.
A. chỉ được tổ chức ở Massachusetts
B. là ngày mà những người hành hương ăn thịt hươu
C. khác với lễ Tạ ơn của những người hành hương ở nhiều điểm
D. giống với lễ Tạ ơn của những người hành
Thông tin: How much is Thanksgiving today like the Pilgrims’ Thanksgiving? In many ways they are different.
Đáp án: C
Question 44
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Câu nào dưới đây là KHÔNG đúng về Lễ tạ ơn?
A. Nó được tổ chức vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11.
B. Nó là ngày mà người Mỹ ăn mừng và tạ ơn.
C. Người Mỹ thường dùng gà tây, sốt cranberry và bánh bí ngô vào dịp này.
D. Nó trở thành một kỳ nghỉ lễ quốc gia nhờ nỗ lực của Tổng thống Lincoln trong 40 năm.
Thông tin: Thanksgiving became a national holiday many years later because of the effort of a woman named
Sarah Hale.
Đáp án: D
Question 45
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Từ “they” ở đoạn 3 chỉ _____.
A. các gia đình

B. những người hành hương

18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. sự biết ơn

D. những người gốc Mỹ

Thông tin: When the next fall came, the Pilgrims had plenty of food. They were thankful to God and the
Indians and had a feast to give thanks. They invited the Indians to join them. This was the first Thanksgiving.
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Vào thứ Năm cuối cùng của Tháng Mười Một, trong các ngôi nhà ở Hoa Kỳ, các gia đình cùng nhau ăn tiệc,
hoặc một bữa ăn lớn. Hầu như tất cả các gia đình đều ăn gà tây và nước sốt cranberry cho bữa ăn này, và có
bánh bí ngô cho món tráng miệng. Bữa tiệc này là một phần của một dịp rất đặc biệt, kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.
Năm 1620, những người hành hương đã thực hiện một chuyến đi khó khăn trên đại dương từ nước Anh. Họ đã
cập bến ở nơi là Massachusetts ngày nay. Tại Anh, những người hành hương không được phép tự do hành đạo.
Vì vậy, họ đã đi đến Thế giới Mới để tìm kiếm tự do tôn giáo.
Mùa đông đầu tiên của những người hành hương rất khó khăn. Gần một nửa nhóm chết do cảm lạnh, đói và
bệnh tật. Nhưng người Da đỏ ở Massachusetts đã dạy những người hành hương trồng ngô, săn bắn và đánh cá.
Khi mùa thu tới, những người hành hương đã có rất nhiều thức ăn. Họ rất biết ơn Chúa và người da đỏ và đã có
một bữa tiệc để tỏ lòng biết ơn. Họ mời người Ấn Độ tham gia cùng họ. Đây là Lễ Tạ ơn đầu tiên.
Lễ Tạ ơn đã trở thành kỳ nghỉ quốc gia nhiều năm sau đó vì nỗ lực của một phụ nữ tên là Sarah Hale. Trong 40
năm Sarah Hale đã viết cho mỗi vị tổng thống và yêu cầu một kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Cuối cùng cô đã thành công.
Năm 1863, Tổng thống Lincoln tuyên bố Lễ Tạ ơn là một kỳ nghỉ.
Lễ Tạ Ơn hiện nay giống như lễ Tạ ơn của Người hành hương bao nhiêu? Chúng khác nhau ở nhiều điểm. Ví
dụ, các sử gia nghĩ rằng những người hành hương ăn thịt hươu, chứ không phải gà tây. Tuy nhiên, ý tưởng Lễ
Tạ ơn rất giống nhau: Tạ ơn là một ngày mà chúng ta ăn mừng và cảm ơn.
Question 46
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Mục đích chính của đoạn văn này là gì?
A. Đề nghị rằng các bà nội trợ nên được trả lương cho công việc nhà của họ.
B. Yêu cầu người đàn ông đối xử vợ tốt hơn.
C. Khuyến khích phụ nữ ra ngoài làm việc.
D. Đề nghị người đàn ông nên chia sẻ việc nhà với vợ.
Thông tin: Should a woman who works at home, doing the housework and caring for children, be paid for her
service? … Another plan for rewarding women who work at home has been suggested by a former Secretary of
Health and Human Services.
Đáp án: A
Question 47
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Dịch vụ của bà nội trợ trong một gia đình có năm người đáng giá _____.
A. trung bình 160 USD 1 tháng

B. trung bình gần 1000 USD 1 tháng

C. trung bình hơn 1000 USD 1 tháng

D. trung bình 1600 USD 1 tháng

Thông tin: In a 1986 study at Cornell University, sociologists found that the value of the services of a
housewife averaged $ 11,600 a year. This rate was based on a family composed of a husband, wife, and three
young children.
Đáp án: B
Question 48
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Theo những người nghiên cứu, những người chồng nên _____.
A. trả lương cho vợ vì họ đã làm các công việc nhà
B. thuê người khác đảm nhiệm công việc nhà
C. giúp vợ làm việc nhà
C. chăm sóc con cái
Thông tin: The researchers concluded that it would be fair for husbands to pay wives according to federal
guidelines for minimum wages.
Đáp án: A
Question 49
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Từ “employers” trong đoạn văn chỉ _____.
A. nhà tài trợ của họ

B. chồng của họ

C. ông chủ của họ

D. ông chủ của họ

Thông tin: He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their
employers contributing part of the payment.
Đáp án: B
Question 50
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Câu nào là KHÔNG đúng về đoạn văn?
A. Những bà nội trợ toàn thời gian được phép đóng thuế an sinh xã hội.
B. Phụ nữ đi làm có nhiều cơ hội hơn các bà nội trợ.
C. Không giống như phụ nữ làm việc, các bà nội trợ không được trả lương cho công việc nhà.
D. Các dịch vụ của bà nội trợ cần được khen thưởng.
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Thông tin: He says that full-time housewives should be allowed to pay social security taxes, with their
employers contributing part of the payment.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Trong khi phụ nữ làm việc tiếp tục nhận được mức lương cao hơn và tốt hơn, các bà nội trợ vẫn làm việc ở nhà
mà không nhận được thẻ lương. Người phụ nữ làm việc tại nhà, làm công việc nhà và chăm sóc con cái, có nên
được trả tiền cho dịch vụ của mình? Trong một nghiên cứu năm 1986 tại Đại học Cornell, các nhà xã hội học
thấy rằng giá trị của các dịch vụ của một bà nội trợ trung bình là 11.600 đô la một năm. Mức lương này dựa trên
một gia đình bao gồm một người chồng, vợ và ba đứa con nhỏ. Số tiền 11.600 đô la là khoản tiền mà chồng sẽ
phải trả nếu anh ta thuê người khác tiếp nhận công việc nhà của vợ mình. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sẽ
là công bằng cho người chồng phải trả tiền vợ theo quy định của liên bang về mức lương tối thiểu.
Một cách khác để khen thưởng phụ nữ làm việc tại nhà đã được đề nghị bởi một cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ
Nhân sinh. Ông nói rằng các bà nội trợ làm việc toàn thời gian nên được phép đóng thuế an sinh xã hội, và chủ
sử dụng lao động của họ đóng góp một phần khoản thanh toán. Ông cảm thấy rằng hệ thống hiện tại là không
công bằng. Ông nói, "Nếu bạn ở nhà và nuôi một gia đình, không ai sẽ cho bạn khoản tín dụng nào."

21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×