Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (8)

TRƯỜNG THPT CHUYÊN THOẠI NGỌC HẦU

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 LẦN 1
Môn: Tiếng Anh

AN GIANG

Thời gian làm bài: 60 phút
(ID: 242079) Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the word whose underlined
part differs from that of the other three in pronunciation in each of the following questions:
Question 1. A. promise

B. devise

C. surprise

D. realise

Question 2. A. comment

B. development


C. confidence

D. reference

(ID: 242082) Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
other three in the position of primary stress in each of the following questions:
Question 3. A. voluntary

B. necessary

C. compulsory

D. stationary

Question 4. A. advent

B. pizza

C. survive

D. rescue

(ID: 242085) Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the underlined part that
needs correction in each of the following questions:
Question 5. Works are written (A) by Vladimir Nabokov often (B) contain heroes and heroines
who (C) have lived (D) in many places.
Question 6. Mostly (A) medical doctors have had (B) some training (C) in (D)psychology
and psychiatry.
Question 7. Sandara has not rarely (A) missed a play (B) or concert since (C) she was
seventeen years old (D).
(ID: 242089) Mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the correct answer
in each of the following questions:
Question 8. I bought the car because it is in good quality and at a
A. comfortable

B. valuable

C. reasonable


price.
D. enjoyable

Question 9. More and more people were moving to Glasgow as they found it there
A. so much easier

B. much so easier

C. so easier

Question 10. You aren’t allowed to drive your car in the city centre at

to earn a living.

D. by far the easiest
rush hour because there is too

much traffic then.
A. a

B. an

Question 11. I explained the grammar rule as
A. simple

B. simplified

C. x

D. the

as I could, but many students are still confused.
C. simplistic

Question 12. It’s amazing how Jenny acts as though she and Daren

D. simply
serious

problems

at

the

moment.
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. aren’t having

B. weren’t having

C. hadn’t had

Question 13. When we were in Athens, I bought a

D. hadn’t been having

statuette.

A. white beautiful marble little

B. marble beautiful little white

C. beautiful little marble white

D. beautiful little white marble

Question 14. It
A. is reported

that many people are homeless after the floods.
B. reports

C. is reporting

D. reported

Question 15. The brain is made up of billions of neurons that differ

each other greatly

size and

shape.
A. with – with

B. from – by

Question 16. I think the strikes will bring
A. off

C. from – in

some changes in management.

B. on

Question 17. I
A. give – away

most of my books

C. down

B. throw – away

B. have been made

D. about

to my roommates when I left college.
C. put – away

Question 18. Different conservation efforts_______
A. have made

D. with - from

D. get – away

in order to save endangered species.
C. have done

Question 19. Many Vietnamese families now own household

D. have been done
such as refrigerators, microwaves and

cookers.
A. applicators

B. applications

C. applicants

D. appliances

(ID: 242102) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is
CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the following.
Question 20. The education system is a mirror that reflects the culture.
A. points

B. explains

C. shows

D. gets

Question 21. It is an occasion when strength and sports are tested, friendship and solidarity was built and
deepened.
A. practice

B. power

C. will

D. competence

(ID: 242105) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 22. Doctors have criticized the government for failing to invest enough in the health service.
A. praised

B. blamed

C. accused

D. commented

Question 23. The company will only employ competent engineers, so they want to see evidence of their work
as well the references from previous employers.
A. proficient

B. inconvenient

C. ambitious

D. unqualified

(ID: 242108) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable respone to
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


complete each of the following exchanges.
Question 24. Peter: “Do you like going to the cinema this evening, Susan?”
C. You’re welcome

A. I feel very bored. B. That would be great
Question 25. Peter: “Oops, I’m terribly sorry!?”
A. You’re welcome

Susan: “

B. That’s OK

Susan: “

.”

D. I don’t agree, I’m afraid.

.”

C. That’s right

D. You’re right

(ID: 242111) Mark the letter A,B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is
closest in meaning to each of the following questions.
Question 26. I had to clear the spare room before I could start decorating.
A. Not until had I cleared the spare room I could start decorating.
B. Before I cleared the spare room I could start decorating.
C. Only when I had cleared the spare room could I start decorating.
D. Only when I had finished clearing the spare room, I could start decorating.
Question 27. He didn’t pay attention to what I said.
A. He took no notice of my words.

B. He didn’t hear me even though I was saying to him.

C. He had no intention to talk to me.

D. He took my advice.

Question 28. “You’re always making terrible mistakes”, said the teacher.
A. The teacher asked his students why they always make terrible mistakes.
B. The teacher realized that his students always made terrible mistakes.
C. The teacher complained about his students making terrible mistakes.
D. The teacher made his students not always make terrible mistakes.
(ID: 242115) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
the correct word or phrases that best fits each of the numbered blanks.
Parents and teachers are always making (29)

between the time when they were children and the

present generation . They say everything was better than it is today, especially in education. (30)

,

they say they used to work much harder in school, and that nowadays, we aren’t very interested. I disagree,
because we spend hours every day doing homework after our lessons or (31) _________for exammination. I
wonder (32)

our parents really had to study so much after school every day. In my opinion, it is no

exaggeration to say we have forgotten how to play. I think one reason why kids (33)_______in class is
because they need to get rid of stress.
Question 29. A. comparison

B. comparative

C. compare

D. comparatively

Question 30. A. As a result

B. Therefore

C. For example

D. Nevertheless

Question 31. A. relearning

B. revising

C. resitting

D. redoing

Question 32. A. why

B. if

C. that

D. what

3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 33. A. misunderstand

B. misdirect

C. miscarry

D. misbehave

(ID: 242121) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each of the questions.
The cause of tooth decay is acid, which is produced by bacteria in the mouth. The acid removes minerals from
tooth enamel, allowing tooth decay to begin; the saliva in your mouth encourages remineralization and
neutralizes the acid. The rate at which bacteria in the mouth produce acid depends on the amount of plaque on
the teeth, the composition of the microbial flora, and whether the bacteria of the plaque have been "primed" by
frequent exposure to sugar. To keep your teeth healthy, a regular dental hygiene program should be followed.
Removing plaque with a toothbrush and dental floss temporarily reduces the numbers of bacteria in the mouth
and thus reduces tooth decay. It also makes the surfaces of the teeth more accessible, enabling saliva to
neutralize acid and remineralize lesions. If fluoride is present in drinking water when teeth are forming, some
fluoride is incorporated into the enamel of the teeth, making them more resistant to attack by acid. Fluoride
toothpaste seems to act in another way, by promoting the remineralization of early carious lesions.
In addition to a regular dental hygiene program, a good way to keep your teeth healthy is to reduce your intake
of sweet food. The least cavity-causing way to eat sweets is to have them with meals and not between. The
number of times you eat sweets rather than the total amount determines how much harmful acid the bacteria in
your saliva produce. But the amount of sweets influences the quality of your saliva. Avoid, if you can, sticky
sweets that stay in your mouth a long time. Also try to brush and floss your teeth after eating sugary foods.
Even rinsing your mouth with water is effective.
Whenever possible, eat foods with fiber, such as raw carrot sticks, apples, celery sticks, etc., that scrape off
plaque, acting as a toothbrush. Cavities can be greatly reduced if these rules are followed when eating sweets.
Question 34. What does this passage mainly discuss?
A. Good nutrition

B. Food with fiber

C. Ways to keep your teeth healthy

D. Fluoridization and cavities

Question 35. The word “it” refers to
A. dental floss

B. bacteria

.
C. removal of plaque

D. plaque

Question 36. According to the passage, all of the following statements about plaque are true EXCEPT
.
A. It consists of acid producing bacteria
B. It is not affected by eating sweets
C. It can be removed from teeth by brushing and flossing
D. It reduces the positive effect of saliva
Question 37. We can infer from the passage that one benefit of fluoride to healthy teeth is

.

4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. It strengthens tooth enamel

B. It stimulates saliva production

C. It makes teeth whiter

D. It is a replacement for brushing and flossing in dental care

Question 38. What can be concluded from the passage about sweets?
A. All sweets should be avoided.
B. Sweets should be eaten with care.
C. It is better to eat sweets a little at a time throughout the day.
D. Sticky sweets are less harmful than other sweets.
Question 39. The author of the passage states that the amount of acid produced by the bacteria in your saliva
increases

.

A. with the amount of sweets you eat

B. with the number of times you eat sweets

C. if you eat sweets with your meals

D. if you eat sticky sweets

Question 40. The word "scrape off" is closest in meaning to
A. repel

B. rub together with

C. remove

.
D. dissolve

(ID: 242129) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each of the questions.
Choosing a career may be one of the hardest jobs you ever have, and it must be done with care. View a career
as an opportunity to do something you love, not simply as a way to earn a living. Investing the time and effort
to thoroughly explore your options can mean the difference between finding a stimulating and rewarding
career and move from job to unsatisfying job in an attempt to find the right one. Work influences virtually
every aspect of your life, from your choice of friends to where you live. Here are just a few of the factors to
consider.
Deciding what matters most to you is essential to making the right decision. You may want to begin by
assessing your likes, dislikes, strengths, and weaknesses. Think about the classes, hobbies, and surroundings
that you find most appealing. Ask yourself questions, such as “Would you like to travel? Do you want to
work with children? Are you more suited to solitary or cooperative work?” There are no right or wrong
answers; only you know what is important to you. Determine which job features you require, which ones you
would prefer, and which ones you cannot accept. Then rank them in order of importance to you.
The setting of the job is one factor to take into account. You may not want to sit at a desk all day. If not, there
are diversity occupation – building inspector, supervisor, real estate agent – that involve a great deal of time
away from the office. Geographical location may be a concern, and employment in some fields in concentrated
in certain regions. Advertising job can generally be found only in large cities. On the other hand, many
industries such as hospitality, law education, and retail sales are found in all regions of the country.
If a high salary is important to you, do not judge a career by its starting wages. Many jobs, such as insurance
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


sales, offers relatively low starting salaries; however, pay substantially increases along with your
experience, additional training, promotions and commission.
Don’t rule out any occupation without learning more about it. Some industries evoke positive or negative
associations. The traveling life of a flight attendant appears glamorous, while that of a plumber does not.
Remember that many jobs are not what they appear to be at first, and may have merits or demerits that are
less obvious. Flight attendants must work long, grueling hours without sleeps, whereas plumbers can be as
highly paid as some doctors.
Another point to consider is that as you mature, you will likely develop new interests and skills that may
point the way to new opportunities. The choice you make today need not be your final one.
Question 41. The author states that “There are no right or wrong answers” in paragraph 2 in order to
A. emphasize that each person’s answers will be different.
B. show that answering the questions is a long and difficult process.
C. indicate that the answers are not really important.
D. indicate that each person’s answers may change over time.
Question 42. The word “them” in paragraph 2 refers to
A. questions

B. answers

.
C. features

D. jobs

Question 43. According to paragraph 3, which of the following fields is NOT suitable for a person who does
not want to live in a big city?
A. plumbing

B. law

C. retail sales

D. advertising

Question 44. The word “evoke” in paragraph 5 is closest in meaning to

.

A. agree on

D. differ from

B. bring to mind

C. be related to

Question 45. The word “that” in paragraph 5 refers to
A. occupation

B. the traveling life

.
C. a flight attendant D. commission

Question 46. It can be inferred from the paragraph 4 that

.

A. jobs in insurance sales are generally not well-paid.
B. insurance sales people can earn high salary later in their career.
C. people should constantly work toward the next promotion.
D. a starting salary should be an important consideration in choosing a career.
Question 47. In paragraph 6, the author suggests that

.

A. you may want to change careers at some time in the future.
B. as you get older, your career will probably less fulfilling.
C. you will be at your job for a lifetime, so choose carefully.
D. you will probably jobless at some time in the future.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 48. According to the passage, which of the following is TRUE?
A. To make a lot of money, you should not take a job with a low starting salary.
B. To make lots of money, you should rule out all factory jobs.
C. If you want an easy and glamorous lifestyle, you should consider becoming flight attendant.
D. Your initial view of certain careers may not be accurate.
(ID: 242147) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines
each pair of sentence in the following questions.
Question 49. Most students was struggling with exams. He was enjoying the fresh air on the beach.
A. Most students was struggling with exams while he was enjoying the fresh air on the beach.
B. While most students was struggling with exams, he was enjoying the fresh air on the beach.
C. Most students was struggling with exams; meanwhile, he was enjoying the fresh air on the beach.
D. All are correct.
Question 50. We arrived at the airport. We realized our passports were still at home.
A. It was until we arrived at the airport that we realized our passports were still at home.
B. We arrived at the airport and realized that our passports are still at home.
C. Not until had we arrived at the airport, we realized our passports were still at home.
D. Not until we arrived at the airport did we realize that our passports were still at home.

------------------THE END------------------

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

A

Question 11

D

Question 21

B

Question 31

B

Question 41

A

Question 2

A

Question 12

B

Question 22

A

Question 32

B

Question 42

C

Question 3

C

Question 13

D

Question 23

D

Question 33

D

Question 43

D

Question 4

C

Question 14

A

Question 24

B

Question 34

C

Question 44

B

Question 5

A

Question 15

B

Question 25

B

Question 35

C

Question 45

B

Question 6

A

Question 16

D

Question 26

C

Question 36

B

Question 46

B

Question 7

A

Question 17

A

Question 27

A

Question 37

A

Question 47

A

Question 8

C

Question 18

B

Question 28

C

Question 38

B

Question 48

D

Question 9

D

Question 19

D

Question 29

A

Question 39

B

Question 49

D

Question 10

C

Question 20

C

Question 30

C

Question 40

C

Question 50

D

Question 1.
Kiến thức: Cách phát âm “se”
Giải thích:
promise /'prɔmis/

surprise /sə'praiz/

devise/di'vaiz/

realise /'riəlaiz/

Đáp án A có phần gạch chân đọc là /s/, các đáp án còn lại đọc là /z/
Đáp án: A
Question 2.
Kiến thức: Cách phát âm “e”
Giải thích:
comment /'kɔment/

confidence /'kɔnfidəns/

development /di'veləpmənt/

reference /'refrəns/

Đáp án A có phần gạch chân đọc là /e/, các đáp án còn lại đọc là /ə/
Đáp án: A
Question 3.
Kiến thức: Trọng âm từ có 4 âm tiết
Giải thích:
voluntary /'vɔləntəri/

compulsory /kəm'pʌlsəri/

necessary /'nesisəri/

stationary /'steiʃnəri/

Đáp án C có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: C
Question 4.
Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết
Giải thích:
advent /'ædvənt/

survive /sə'vaivə/

pizza / 'pi:tsə/

rescue /'reskju:/

Đáp án C có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.
Đáp án: C
Question 5.
Kiến thức: Quá khứ phân từ
Giải thích:
Sử dụng quá khứ phân từ ( P2) để rút gọn mệnh đề mang nghĩa bị động.
are written => written
Tạm dịch: Những tác phẩm được viết bởi Vladimir Nabokov thường có các nam anh hùng và nữ anh hùng
sống ở nhiều nơi.
Đáp án: A
Question 6.
Kiến thức: Lượng từ
Giải thích:
Most + danh từ số nhiều: hầu hết …
# Mostly (adv): thường là, chủ yếu là…
Mostly => Most
Tạm dịch: Hầu hết các bác sĩ y khoa đã được đào tạo về tâm lý học và tâm thần học.
Đáp án: A
Question 7.
Kiến thức: Trạng từ
Giải thích:
rarely (adv): hiếm khi ( bản thân trạng từ mang nghĩa phủ định => không cần thêm “not”)
not rarely => rarely
Tạm dịch: Sandara hiếm khi bỏ lỡ một vở kịch hay buổi hòa nhạc nào từ khi cô ấy 17 tuổi.
Đáp án: A
Question 8.
Kiến thức: Từ vựng
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Comfortable (a): thoải mái

Reasonable (a): hợp lý

Valuable (a): giá trị

Enjoyable (a): thích thú

Tạm dịch: Tôi đã mua chiếc ô tô vì chất lượng của nó tốt và mức giá cũng hợp lý
Đáp án: C
Question 9.
Kiến thức: Phrasal verbs
Giải thích:
By far + so sánh hơn nhất: dùng để nhấn mạnh so sánh hơn nhất đó
So much + danh từ không đếm được
Tạm dịch: Càng ngày càng nhiều người chuyển đến Glasgow vì họ thấy đó là nơi dễ nhất để kiếm sống.
Đáp án: D
Question 10.
Kiến thức: Mạo từ
Giải thích:
At rush hour = In the rush hour: vào giờ cao điểm
Tạm dịch: Bạn không được lái xe ở trung tâm thành phố vào giờ cao điểm vì có quá nhiều xe cộ lúc đó.
Đáp án: A
Question 11.
Kiến thức: Trạng từ
Giải thích:
Cần 1 trạng từ bổ sung nghĩa cho động từ “explained”
Simple (a): đơn giản

Simplistic (a): đơn giản

Simplified (a): được làm cho đơn giản

Simply (adv): một cách đơn giản

Tạm dịch: Tôi giải thích về cấu trúc ngữ pháp đơn giản nhất có thể nhưng nhiều học sinh vẫn nhầm lẫn.
Đáp án: D
Question 12.
Kiến thức: Cấu trúc giả định
Giải thích:
As if/ As though: cứ như thể…
Cấu trúc giả định ở hiện tại: … as if/ as though + S+ V-ed ( động từ chia quá khứ đơn, “be” luôn là “were”)
Cấu trúc giả định ở quá khứ: … as if/ as though + S+ had + P2… ( động từ chia quá khứ hoàn thành)

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Thật đáng kinh ngạc khi Jenny hành động như thể cô và Daren bây giờ không đang gặp vấn đề
nghiêm trọng vậy.
Đáp án: B
Question 13.
Kiến thức: Thứ tự của tính từ
Giải thích:
Trật tự tính từ trong cụm tính từ:
Miêu tả chung => Kích cỡ => Tuổi tác => Hình dạng => Màu sắc => Xuất xứ => Chất liệu
Beautiful (a): đẹp => miêu tả chung

White (a): trắng

Little (a): nhỏ bé => kích cỡ

Marble (a): bằng đá

 A beautiful little white marble statuette
Tạm dịch: Khi chúng tôi ở Athens, tôi đã mua một bức tượng bằng đá cẩm thạch trắng nhỏ xinh đẹp.
Đáp án: D
Question 14.
Kiến thức: Cấu trúc bị động
Giải thích:
Cấu trúc bị động với 1 số động từ: report, say, believe,…
S1+ say/ believe/ report + that+ S2 + V2…
 Bị động: It is said/ believed/ reported + that+ …
Hoặc: S2 + (be)+ said/ believed/ reported + to V2…
Tạm dịch: Có thông tin cho rằng nhiều người lâm cảnh vô gia cư sau cơn bão.
Đáp án: A
Question 15.
Kiến thức: Giới từ
Giải thích:
Differ from …: khác với…
Tạm dịch: Bộ não được tạo thành từ hàng tỷ nơ-ron khác nhau rất lớn về kích cỡ và hình dạng.
Đáp án: B
Question 16.
Kiến thức: Phrasal verbs
Giải thích:
Bring off: cứu

Bring down: hạ xuống

Bring on:gây ra bàn cãi

Bring about: mang lại, gây ra

11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Tôi nghĩ những cuộc đình công sẽ mang đến những thay đổi trong quản lý.
Đáp án: D
Question 17.
Kiến thức: Phrasal verbs
Giải thích:
Give away: cho đi

Put away: vất đi

Throw away: ném đi

Get away: tránh xa

Tạm dịch: Tôi cho những người bạn cùng phòng hầu hết các cuốn sách khi tôi tốt nghiệp.
Đáp án: A
Question 18.
Kiến thức: Từ vưng + câu bị động
Giải thích:
Make effort to V: nỗ lực làm gì …
Cấu trúc bị động với thì hiện tại hoàn thành: have/ has + been + P2…
Tạm dịch: Những nỗ lực bảo tồn khác nhau được thực hiện để bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt
chủng.
Đáp án: B
Question 19.
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Applicator (n): người điền đơn

Applicant (n): ứng cử viên

Application (n): sự áo dụng, đơn

Appliance (n): thiết bị

Tạm dịch: Nhiều gia đình Việt Nam hiện sở hữu các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, lò vi sóng và nồi cơm điện.
Đáp án: D
Question 20.
Kiến thức: Câu đông nghĩa
Giải thích:
Reflect (v): phản ánh
Point (v): chỉ ra

Show (v): thể hiện, bảy tỏ

Explain (v): giải thích

Get (v): đạt được

 Reflect = Show
Tạm dịch: Hệ thống giáo dục là chiếc gương phản ánh nền văn hóa.
Đáp án: C
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 21.
Kiến thức: Từ đông nghĩa
Giải thích: ‘
Strength (n): sức mạnh
Practice (n): thực hành

Will (n): ý chí

Power (n): sức mạnh

Competence (n): năng lực

 Strength = Power
Tạm dịch: Đó là khi sức mạnh và thể thao được thử thách, tình bạn và tình đoàn kết được xây dựng và trở nên
sâu sắc hơn.
Đáp án: B
Question 22.
Kiến thức: Từ trái nghĩa
Giải thích:
Criticize (v): chỉ trích, phê bình
Praise (v): ca ngợi

Accuse (v): tố cáo

Blame (v): đổ lỗi

Comment (v): bình luận

 Criticized >< praised
Tạm dịch: Các bác sĩ đã chỉ trích chính phủ vì đã không đầu tư đủ cho dịch vụ y tế.
Đáp án: A
Question 23.
Kiến thức: Từ trái nghĩa
Giải thích:
Competent (a): có năng lực
Proficient (a): thành thạo

Ambitious (a): có đam mê

Inconvenient (a): không tiện ích

Unqualified (a): không có năng lực

 Competent >< Unqualified
Tạm dịch: Công ty sẽ chỉ sử dụng các kỹ sư có năng lực, vì vậy họ muốn thấy bằng chứng về công việc cũng
như các tài liệu tham khảo từ những nhà tuyển dụng trước đây.
Đáp án: D
Question 24.
Kiến thức: Văn hóa giao tiếp
Giải thích:
Peter: "Cậu thích đi xem phim vào tối nay không Susan?"
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Susan: "_____"
A. Tôi cảm thấy rất chán.

C. Có gì đâu phải cảm ơn.

B. Sẽ rất tuyệt đấy.

D.Tôi không đồng ý, e là vậy.

Đáp án: B
Question 25.
Kiến thức: Văn hóa giao tiếp
Giải thích:
Peter: “ Ôi mình thực sự xin lỗi.”
Susan: “____”
A. Có gì đâu phải cảm ơn

C. Đúng rồi.

B. Được rồi.

D. Cậu đúng rồi đấy.

Đáp án: B
Question 26.
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Cấu trúc đảo ngữ với “only when”
Only when + S1 + V1 …+ trợ động từ + S2 + V2…
Tạm dịch :
Tôi phải dọn phòng trống trước khi tôi bắt đầu trang trí.
A. Mãi đến khi tôi đã dọn sạch căn phòng trống, tôi có thể bắt đầu trang trí.
B. Trước khi tôi dọn dẹp phòng trống, tôi đã có thể bắt đầu trang trí.
C. Chỉ khi tôi đã dọn sạch phòng vtrống tôi mới bắt đầu trang trí.
D. Chỉ khi tôi đã hoàn thành việc dọn dẹp phòng trống, tôi mới có thể bắt đầu trang trí.
Đáp án: C
Question 27.
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Anh ta không chú ý đến những gì tôi nói.
A. Anh ta không chú ý đến lời nói của tôi.
B. Anh ta không nghe tôi nói dù tôi đang nói chuyện với anh ta.
C. Anh ta không có ý định nói chuyến với tôi.
D. Anh ta đã nghe theo lời khuyên của tôi.
Đáp án: A
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 28.
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
"Các em cứ luôn mắc những lỗi lớn ", giáo viên nói.
A. Giáo viên hỏi sinh viên của mình tại sao chúng luôn mắc những lỗi lớn.
B. Giáo viên nhận ra rằng học sinh của mình luôn luôn mắc những lỗi lớn.
C. Giáo viên phàn nàn về việc học sinh của mình mắc những lỗi lớn.
D. Giáo viên khiến học sinh của mình luôn mắc những lỗi lớn.
Đáp án: C
Question 29.
Kiến thức: Từ loại
Giải thích:
Cần 1 danh từ đứng sau động từ “make” để làm tân ngữ bổ nghĩa cho động từ “make”
comparison (n): sự so sánh

compare (v): so sánh

comparative (a): so sánh

comparatively (adv): mang tính so sánh

Tạm dịch:
Parents and teachers are always making (29)

between the time when they were children and the present

generation .
Cha mẹ và giáo viên luôn so sánh khi học còn nhở với thế hệ bây giờ..
Đáp án: A
Question 30.
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
As a result: Chính vì thế

For example: ví dụ

Therefore: vì thế

Nevertheless: tuy nhiên

Tạm dịch:
They say everything was better than it is today, especially in education. (30)

, they say they used to work

much harder in school, and that nowadays, we aren’t very interested.
Họ nói rằng mọi thứ ngày xưa đều hơn bây giờ, đặc biệt là trong giáo dục. Ví dụ, họ nói họ thường học hành
chăm chỉ hơn, và ngày nay thì chúng ta không hề thích thú với việc học.
Đáp án: D
Question 31.
Kiến thức: Từ vựng
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Relearn (v): học lại

Resit (v): ngồi lại

Revise (v): ôn tập

Redo (v): làm lại

Dẫn chứng:
I disagree, because we spend hours every day doing homework after our lessons or (31) _________for
exammination.
Tôi không đồng ý, bởi vì chúng tôi dành hàng giờ mỗi ngày làm bài tập về nhà sau những buổi học học ôn tập
chuẩn bị kiểm tra.
Đáp án: B
Question 32.
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Wonder + if/ whether …: băn khoăn xem là…
Dẫn chứng:
I wonder (32)

our parents really had to study so much after school every day.

Tôi băn khoăn liệu bố mẹ có thực sự phải học nhiều sau giờ học ở trường mỗi ngày không.
Đáp án: B
Question 33.
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
misunderstand (v): hiểu nhầm
misdirect (v): nhầm hướng
miscarry (v): sẩy thai
misbehave (v): cư xử không đúng, không tham gia
Dẫn chứng:
I think one reason why kids (33)_______in class is because they need to get rid of stress.
Tôi nghĩ rằng một trong những lý do tại sao trẻ em không tích cực tham gia trong lớp học là bởi vì họ cần
phải giải tỏa những căng thẳng.
Đáp án: D
Dịch bài đọc
Cha mẹ và giáo viên luôn so sánh khi học còn nhở với thế hệ bây giờ. Họ nói rằng mọi thứ ngày xưa đều hơn
bây giờ, đặc biệt là trong giáo dục. Ví dụ, họ nói họ thường học hành chăm chỉ hơn, và ngày nay thì chúng ta
không hề thích thú với việc học. Tôi không đồng ý, bởi vì chúng tôi dành hàng giờ mỗi ngày làm bài tập về nhà
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


sau những buổi học học ôn tập chuẩn bị kiểm tra. Tôi băn khoăn liệu bố mẹ có thực sự phải học nhiều sau giờ
học ở trường mỗi ngày không. Theo tôi thì cũng chẳng phóng đại khi mà nói rằng chúng ta vừa quên đi cách tận
hưởng cuộc sống. Tôi nghĩ rằng một trong những lý do tại sao trẻ em không tích cực tham gia trong lớp học là
bởi vì họ cần phải giải tỏa những căng thẳng.
Question 34.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Phần này chủ yếu thảo luận gì?
A. Dinh dưỡng tốt

C. Các cách để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh

B. Thực phẩm có chất xơ

D. Flo hóa vfa sâu răng

Đáp án: C
Question 35.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "it" dùng để chỉ_____
A. chỉ nha khoa

C. loại bỏ mảng bám

B. vi khuẩn

B. mảng bám

Dẫn chứng: It also makes the surfaces of the teeth more accessible, enabling saliva to neutralize acid and
remineralize lesions.
Đáp án: C
Question 36.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn này, tất cả các câusau về mảng bám là đúng TRỪ____
A. Nó bao gồm các vi khuẩn tạo ra axit
B. Không bị ảnh hưởng bởi ăn đồ ngọt
C. Nó có thể được loại bỏ khỏi răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa
D. Nó làm giảm tác động tích cực của nước bọt.
Dẫn chứng: The rate at which bacteria in the mouth produce acid depends on the amount of plaque on the
teeth, the composition of the microbial flora, and whether the bacteria of the plaque have been "primed" by
frequent exposure to sugar.
Đáp án: B
Question 37.
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Chúng ta có thể suy luận từ đoạn văn rằng một lợi ích của fluoride đối với sức khỏe răng miệng là gì?
A. Nó tăng cường men răng
B. Nó kích thích sản xuất nước bọt.
C. Làm cho răng trắng hơn
D. Nó là một chất thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa chăm sóc răng.
Dẫn chứng: If fluoride is present in drinking water when teeth are forming, some fluoride is incorporated into
the enamel of the teeth, making them more resistant to attack by acid. Fluoride toothpaste seems to act in
another way, by promoting the remineralization of early carious lesions.
Đáp án: A
Question 38.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Điều gì có thể kết luận từ đoạn văn về đồ ngọt?
A. Tất cả các đồ ngọt nên được tránh.
B. Kẹo phải được ăn một cáchcẩn thận.
C. Tốt hơn là nên ăn kẹo vào 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày.
D. Các đồ ngọt có vị ngọt ít gây hại hơn các đồ ngọt khác.
Đáp án: B
Question 39.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tác giả của đoạn văn nói rằng lượng axit sinh ra từ vi khuẩn trong nước bọt của bạn tăng theo_______
A. lượng kẹo mà bạn ăn

C. nếu bạn ăn kẹo với bữa ăn chính của bạn

B. số lần bạn ăn kẹo

D. nếu ăn kẹo dẻo

Dẫn chứng: . The number of times you eat sweets rather than the total amount determines how much harmful
acid the bacteria in your saliva produce.
Đáp án: B
Question 40.
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Từ "scrap off" có nghĩa gần với_____
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. cự tuyệt

C. loại bỏ

B. xoay với

D. phân hủy

Scrap off: loại bỏ
 Scrap off = Remove
Đáp án: C
Dịch bài đọc
Nguyên nhân gây sâu răng là do axit gây ra bởi vi khuẩn trong miệng. Axit loại bỏ các chất khoáng từ men
răng, bắt đầu tạo ra sâu răng; nước bọt trong miệng của bạn giúp tái tạo và vô hiệu hóa axit. Tỷ lệ vi khuẩn
trong miệng tạo ra axit phụ thuộc vào lượng mảng bám trên răng, thành phần của hệ thực vật vi khuẩn, và liệu
vi khuẩn của mảng bám có bị "mồi" do tiếp xúc thường xuyên với đường. Để giữ cho răng khỏe mạnh, nên tuân
theo một quy trình vệ sinh nha khoa thông thường.
Loại bỏ mảng bám bằng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa tạm thời làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng
và do đó làm giảm sâu răng. Nó cũng làm cho các bề mặt của răng dễ tiếp cận hơn, cho phép nước bọt trung hoà
axit và tái tạo các vết thương. Nếu fluoride có trong nước uống khi răng đang hình thành, một số florua được
kết hợp vào men răng, làm cho chúng có khả năng chống lại sự tấn công của axit. Thuốc đánh răng có chứa
fluoride dường như hoạt động theo cách khác, bằng cách thúc đẩy việc tái tạo các vết thương.
Ngoài việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, cách tốt nhất để giữ cho răng khỏe mạnh là giảm lượng đồ ăn
ngọt. Cách ăn kẹo ít gây sâu răng nhất là ăn cùng các bữa ăn chính chứ không phải là giữa các bữa ăn. Số lần
bạn ăn kẹo thay vì tổng số lượng xác định sẽ quyết định lượng axit gây hại vi khuẩn trong nước bọt. Nhưng
lượng kẹo có ảnh hưởng đến chất lượng nước bọt của bạn. Nấu có thể thì hãy tránh để kẹo dính trên rang trong
một thời gian dài. Cũng cố gắng đánh răng và xỉa răng sau khi ăn các thức ăn có đường. Sức miệng bằng nước
cũng có hiệu quả.
Bất cứ khi nào có thể, ăn các thực phẩm có chất xơ, chẳng hạn như cà rốt sống, táo, cần tây, vv, loại bỏ mảng
bám, chúng hoạt động như một bàn chải đánh răng. Sâu răng có thể được giảm đáng kể nếu các quy tắc này
được tuân theo khi bạn ăn kẹo.
Question 41.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tác giả tuyên bố rằng "Không có câu trả lời đúng hay sai" trong đoạn 2 để ______
A. nhấn mạnh rằng câu trả lời của mỗi người sẽ khác nhau.
B. cho thấy rằng trả lời các câu hỏi là một quá trình lâu dài và khó khăn.
C. chỉ ra rằng các câu trả lời không thực sự quan trọng.
D. chỉ ra rằng mỗi câu trả lời của mỗi người có thể thay đổi theo thời gian.
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: A
Question 42.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "them" trong đoạn 2 đề cập đến____
A. Câu hỏi

C. Các đặc điểm

B. Câu trả lời

D. Các công việc

Dẫn chứng: Then rank them in order of importance to you.
Đáp án: C
Question 43.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn 3, lĩnh vực nào sau đây KHÔNG phù hợp với người không muốn sống ở thành phố lớn?
A. hệ thống ống nước

C. bán lẻ

B. luật

D. quảng cáo

Dẫn chứng: Geographical location may be a concern, and employment in some fields in concentrated in
certain regions. Advertising job can generally be found only in large cities. On the other hand, many industries
such as hospitality, law education, and retail sales are found in all regions of the country.
Đáp án: D
Question 44.
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Từ "gợi lên" trong đoạn 5 có ý nghĩa gần nhất.
A. đồng ý

C. có liên quan đến

B. nhớ đến

D. khác với

Evoke (v): gợi đến
 Evoke = Bring to mind
Dẫn chứng: Don’t rule out any occupation without learning more about it. Some industries evoke positive or
negative associations.
Đáp án: B
Question 45.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Câu hỏi 45. Từ "that" trong đoạn 5 đề cập đến____
A. nghề nghiệp

C. một tiếp viên hàng không

B. cuộc sống du lịch

D. tiền hoa hồng

Dẫn chứng: The traveling life of a flight attendant appears glamorous, while that of a plumber does not.
Đáp án: B
Question 46.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có thể suy luận từ đoạn 4 rằng___
A. các công việc trong lĩnh vực bảo hiểm thường không được trả lương.
B. người bán bảo hiểm có thể kiếm được mức lương cao sau này trong sự nghiệp của họ.
C. người ta nên liên tục làm việc cho chương trình khuyến mãi tiếp theo.
D. một mức lương khởi điểm phải là một sự cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp.
Dẫn chứng: If a high salary is important to you, do not judge a career by its starting wages. Many jobs,
such as insurance sales, offers relatively low starting salaries; however, pay substantially increases along
with your experience, additional training, promotions and commission.
Đáp án: B
Question 47.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Trong đoạn 6, tác giả gợi ý rằng_____
A. bạn có thể muốn thay đổi sự nghiệp vào một khoảng thời gian nào đó trong tương lai.
B. khi bạn lớn lên, sự nghiệp của bạn có lẽ sẽ không hoàn thiện.
C. bạn sẽ làm việc trong suốt cuộc đời, vì vậy hãy chọn cẩn thận.
D. có thể bạn sẽ thất nghiệp tại một thời gian trong tương lai.
Dẫn chứng:
Another point to consider is that as you mature, you will likely develop new interests and skills that may
point the way to new opportunities. The choice you make today need not be your final one.
Đáp án: A
Question 48.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Để kiếm được nhiều tiền, bạn không nên chọn một công việc với mức lương khởi điểm thấp.
B. Để kiếm được nhiều tiền, bạn nên loại trừ tất cả các công việc nhà máy.
C. Nếu bạn muốn có một lối sống dễ dàng và hấp dẫn, bạn nên xem xét trở thành tiếp viên hàng không.
D. Quan điểm ban đầu của bạn về sự nghiệp có thể không chính xác.
Đáp án: D
Dịch bài đọc
Chọn một nghề nghiệp có thể là một trong những công việc khó khăn nhất mà bạn có, và nó phải được thực
hiện cẩn thận. Xem một sự nghiệp như một cơ hội để làm những gì bạn yêu thích, không chỉ đơn giản là một
cách để kiếm sống. Đầu tư thời gian và nỗ lực để khám phá kỹ lưỡng các lựa chọn của bạn có thể có nghĩa là sự
khác biệt giữa việc tìm kiếm một nghề nghiệp mang tính khuyến khích cũng như xứng đáng với việc chuyển từ
1 công việc sang 1 công việc mới ít gây hài lòng hơn trong một nỗ lực để tìm ra sự lựa chọn đúng. Công việc
ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc đời bạn, từ sự lựa chọn bạn bè đến nơi bạn sinh sống. Đây chỉ là
một vài yếu tố cần xem xét.
Quyết định những gì quan trọng nhất đối với bạn là điều cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn có thể
muốn bắt đầu bằng cách đánh giá những điểm thích, không thích, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hãy suy
nghĩ về các lớp học, sở thích, và môi trường xung quanh mà bạn thấy hấp dẫn nhất. Hãy tự hỏi những câu hỏi,
chẳng hạn như "Bạn có muốn đi du lịch? Bạn có muốn làm việc với trẻ em? Bạn có phù hợp hơn với công việc
đơn lẻ hay tập thể? "Không có câu trả lời đúng hay sai; chỉ có là bạn biết điều gì là quan trọng đối với bạn. Xác
định tính năng công việc bạn yêu cầu, bạn muốn những tính năng nào và loại nào bạn không thể chấp nhận. Sau
đó sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng đối với bạn.
Cách tổ chức của công việc là một yếu tố đáng xem xét. Bạn có thể không muốn ngồi ở bàn làm việc cả ngày.
Nếu không, có nhiều công việc khác như giám sát, đại lý bất động sản - bao gồm rất nhiều thời gian ra khỏi văn
phòng. Vị trí địa lý cũng có thể là mối quan tâm, và việc làm trong một số lĩnh vực tập trung ở một số vùng.
Công việc quảng cáo nói chung chỉ có thể tìm thấy ở các thành phố lớn. Mặt khác, nhiều ngành công nghiệp
như khách sạn, giáo dục pháp luật, và bán lẻ được tìm thấy ở tất cả các vùng của đất nước.
Nếu mức lương cao quan trọng đối với bạn, đừng đánh giá sự nghiệp bằng mức lương khởi điểm. Nhiều công
việc, chẳng hạn như doanh số bán bảo hiểm, có mức lương khởi điểm tương đối thấp; tuy nhiên, tăng đáng kể
cùng với kinh nghiệm của bạn, đào tạo bổ sung, khuyến mãi và hoa hồng.
Đừng bỏ bất kỳ công việc nào khi không biết gì về nó. Một số ngành công nghiệp gợi lên mối liên hệ tích cực
hoặc tiêu cực. Cuộc sống du lịch của một tiếp viên hàng không cho thấy swh hấp dẫn , trong khi đó cuộc sống
của một thợ sửa ống nước thì không. Hãy nhớ rằng nhiều công việc không phải là những gì chúng thể hiện ở
bên ngoài và có thể có thành tích hoặc phần thưởng xứng đáng – thứu mà ít thể hiện ra ngoài. Người phục vụ

22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


phải làm việc lâu dài, nhiều giờ lao động không ngủ, trong khi các thợ ống nước có thể được trả lương cao như
một số bác sĩ.
Một điểm cần lưu ý là khi trưởng thành, bạn sẽ có khả năng phát triển các sở thích và kỹ năng mới có thể dẫn
đến những cơ hội mới. Sự lựa chọn bạn đưa ra bây giờ không nhất thiết phải là quyết định cuối cùng của bạn.
Question 49.
Kiến thức: Nối câu
Giải thích:
Hầu hết sinh viên đang phải vật lộn với các kỳ thi. Anh ta lại đang tận hưởng không khí trong lành trên bãi biển.
A. Hầu hết các sinh viên đang phải vật lộn với các kỳ thi trong khi anh ấy đang được tận hưởng không khí trong
lành trên bãi biển.
B. Trong khi hầu hết sinh viên đang phải vật lộn với các kỳ thi, anh ấy lại đang được tận hưởng không khí
trong lành trên bãi biển.
C. Hầu hết sinh viên đang phải vật lộn với các kỳ thi; trong khi đó, anh ấy lại đang được tận hưởng không khí
trong lành trên bãi biển.
D. Tất cả đều chính xác.
Đáp án: D
Question 50.
Kiến thức: Nối câu
Giải thích:
It + (be) + not until … that…= Not until …+ trợ động từ + S+ V…: mãi đến khi …thì….
Tạm dịch: Chúng tôi đến sân bay. Chúng tôi nhận thấy hộ chiếu của chúng tôi vẫn ở nhà.
= Mãi đến khi ra sân bay chúng tôi mới nhận ra hộ chiêu của chúng tôi vẫn ở nhà.
Đáp án: D

23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×