Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (7)

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM 2017-2018 – Lần 1

Trường THPT Lương Thế Vinh

Môn: Tiếng Anh
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

(Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm. Thí sinh làm bài vào phiếu trả lời.)
MÃ ĐỀ: 416
(242762) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSET in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 1: We are very anxious about the result of the exam.
A. careful

B. worried

C. excited

D. indifferent


Question 2: The sale of drug is controlled by law in most countries.
A. restricted

B. permitted

C. illegal

D. binding

(242766) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 3: Many flowering plants benefit of pollination by adult butterflies and moths.
A

B

C

D

Question 4: There is only one Chinese restaurant in town, isn’t it?
A

B

C

D

Question 5: You had better to tell her the truth or she’ll get angry with you.
A

B

C

D

(242771) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning


to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 6: Despite having a bigger and cheaper choice of healthy foods, many Americans have lost a lot of
weight.
A. acquire

B. win

C. gained

D. obtain

Question 7: The boy dose not resemble his brother in any way.
A. take up

B. look up

C. look after

D. take after

(242774)Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the question from 8 to 14.
What is “extreme” weather? Why are people talking about it these day? “Extreme” weather is an
unusual weather event such as rainfall, a drought or a heat wave in the wrong place or at the wrong time. In
theory, they are very rare. But these days, our TV screens are constantly showing such extreme weather events.

1 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Take just three news stories from 2010: 28 centimetres of rain fell on Rio de Janeiro in 24 hours, Nashville,
USA, had 33 centimetres of rain in two days and there was record rainfall in Pakistan.
The effects of this kind of rainfall are dramatic and lethal. In Rio de Janeiro, landslides followed,
burying hundreds of people. In Pakistan, the floods affected 20 million people. Meanwhile, other parts of the
world suffer devastating droughts. Australia, Russia and East Africa have been hit in the last ten years. And
then there are unexpected heat waves, such as in 2003 in Europe. That summer, 35,000 deaths were said to be
heat-related.
So, what is happening to our weather? Are these extreme events part of a natural cycle? Or are they
caused by human activity and its effects on the Earth’s climate? Peter Miller says it’s probably a mixture of
both of these things. On the one hand, the most important influences on weather events are natural cycles in the
climate. Two of the most famous weather cycles, El Nino and La Nina, originate in the Pacific Ocean. The heat
from the warm ocean rises high into the atmosphere and affects weather all around the world. On the other
hand, the temperature of the Earth’s oceans is slowly but steadily going up. And this is a result of human
activity. We are producing greenhouse gases that trap heat in the Earth’s atmosphere. This heat warms up the
atmosphere, land and oceans. Warmer oceans produce more water vapour – think of heating a pan of water in
your kitchen. Turn up the heat, it produces steam more quickly. Satellite data tells us that the water vapour in
the atmosphere has gone up by four percent in 25 years. This warm, wet air turns into the rain, storms,
hurricanes and typhoons that we are increasingly experiencing. Climate scientist, Michael Oppenheimer, says
that we need to face the reality of climate change. And we also need to act now to save lives and money in the
future.
Question 8: It is stated in the passage that extreme weather is ______.
A. difficult for scientists to understand

B. not a natural occurrence

C. becoming more common

D. killing more people than ever before

Question 9: The word “lethal” in the second paragraph probably means ______.
A. far-reaching

B. long-lasting

C. happening soon

D. causing deaths

Question 10: What caused thousands of deaths in 2003?
A. floods after a bad summer

B. a period of hot weather

C. a long spell of heavy rain

D. large-scale landslides

Question 11: According to the passage, extreme weather is a problem because ______.
A. we can never predict it

B. it only affects crowded places

C. it’s often very destructive

D. its causes are completely unknown

Question 12: Extreme weather can be caused by ______.
A. satellites above the Earth

B. water vapour in the atmosphere

2 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. very hot summers

D. water pans in your kitchen

Question 13: Satellites are used to ______.
A. change the direction of severe storms
B. trap greenhouse gases in the atmosphere
C. measure changes in atmospheric water vapour
D. prevent climate from changing quickly
Question 14: Which statement is NOT supported by the information in the passage?
A. Such extreme weather is hardly the consequence of human activity.
B. Extreme weather is substantially influenced by human activity.
C. Unusual weather events are part of natural cycles.
D. We can limit the bad effects of extreme weather.
(242782) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 15: Paul: Make yourself at home.
Mary: __________________
A. Thanks! Same to you.

B. Yes. Can I help you?

C. Not at all. Don’t mention it.

D. That’s very kind. Thank you.

Question 16: “Well, it’s getting late. Maybe, we could get together sometime.”
“_____________________”
A. Nice to see back you.

B. Sounds good. I’ll give you a call.

C. Take it easy.

D. Yes, I’ve enjoyed it.

(242785) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 17: A. cacti

B. invite

C. primary

D. driven

Question 18: A. clothes

B. houses

C. increases

D. rises

(242788) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Question 19: He felt _____ when he failed the exams the second time.
A. annoyed

B. discouraged

C. undecided

D. determined

Question 20: Unfortunately, your letter arrived after the final date for application. _____, we cannot consider
you for the post
A. As result

B. That is because

C. Consequently

D. To this

Question 21: In some countries, each academic term is _____ by a week-long break.
3 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. separated

B. left

C. subtracted

D. departed

Question 22: Please let us know your decision as soon as _____.
A. possible

B. better

C. you can

D. Both A & C

Question 23: He is the world champion. We all know _____ he is at boxing.
A. how better

B. how best

C. how good

D. how well

Question 24: We would have agreed to the contract _____ for Tom’s opposition.
A. would it not have been

B. be it not

C. had it not been

D. should it not have been

Question 25: How well people remember things _____ on many factors.
A. depends

B. depended

C. depending

D. depend

Question 26: You _____ concern yourself with the programme. The organizers of the festival will take care of
it.
A. mustn’t

B. needn’t

C. may not

D. might not

Question 27: She _____ thousands of pictures since the 1980s.
A. took

B. was talking

C. has taken

D. had been taking

Question 28: To my _____, winter is a daft time to go on a holiday.
A. mind

B. opinion

C. belief

D. view

Question 29: Universities send letters of _____ to successful candidates by post.
A. accept

B. acceptably

C. acceptable

D. acceptance

Question 30: They would _____ go by air than travel by train.
A. always

B. better

C. rather

D. prefer

(242801) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the question from 31 to 38.
One of the most convenient and cheapest ways to see America is by riding a Greyhound bus. This
interstate bus system connects all major cities in the United States providing them with frequent and convenient
service. The bus system even has an international service which connects the Canadian cities of Vancouver,
Toronto and Montreal to the Continental United States. At the southern border Greyhound also makes
connection with cities in Mexico.
Its network even extends to some of the smaller towns and out-of-the-way communities in the great
expanse of the country. Travelling by bus may take longer than flying by plane, but the terminals are located in
the center of most cities and there is easy excess to the downtown areas. At night these terminals are carefully
supervised and controlled by security guards so as to guarantee safety. If a person in the terminal cannot
produce an ongoing ticker to another destination, he will be required to leave. The purpose of this policy is to
4 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


safeguard the security of passengers and discourage beggars from loitering around the premises. Some terminals
in major cities are opened around the clock, while others may close after midnight and open again in the
morning.
Greyhound also offers a variety of discount fares for the cross-country travelers who may like to visit
many places across the continent. For them there is the Ameripass. This pass is designed for budget travelers
and can be a great saving over the regular fare. This pass can be purchased for period from as short as one week
to as long as thirty days. It enables the traveler to visit any city along the Greyhound route within the purchased
time limit. What is being purchased, therefore, is not distance but time.
These buses are comfortable and air-conditioned. They are all equipped with toilets in the rear to add to
the convenience of the passengers but there are some very severe rules of conducts which are strictly enforced.
On all buses smoking is prohibited and the consumption of alcoholic beverages is not allowed. For those
passengers who use a pocket-sized stereo like a Walkman transistor for personal entertainment, the law requires
that the volume be turned down so as not to disturb the other passengers.
The drivers are well-trained, very courteous and professional and always introduce themselves at the
beginning of the route. The stop frequently along the journey to permit smokers to grab a quick cigarette or for
others to pick up a snack at a fast food restaurant.
Although bus travel may not be suited to everyone’s taste, it affords budget travelers and backpackers
the chance to see America in comfort and safety and at a leisurely unhurried pace.
Question 31: What is an advantage of taking the bus?
A. The passengers are usually polite.

B. Meals are served from time to time.

C. One can smoke on the bus.

D. The bus terminals are usually in the center of the city.

Question 32: How are bus terminals made safe at night?
A. There is security control which checks on people in the terminal.
B. There are always many passengers.
C. Guard dogs are used.
D. Most terminals are closed during slow hours.
Question 33: What is the name of the discount pass which can be used on Greyhound passes?
A. Ampass

B. USpass

C. American pass

D. Ameripass

Question 34: When one purchases a special discount pass on Greyhound, he does not pay for distance. What
does he pay for?
A. Convenience

B. Time

C. Safety

D. Comfort

Question 35: How can one describe the interior of a Greyhound Bus?
A. It is drab and dreary.

B. It is small and confining

5 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. It is air conditioned and equipped with toilets.

D. It is dirty and stuffy.

Question 36: The phrase “around the clock” is closet in meaning to _____.
A. Not far from the clock

B. All day and all night without stopping

C. Early in the morning

D. Late at night

Question 37: Rules on Greyhound are strictly enforced. Which of the following is NOT a rule?
A. No use of bad language

B. No listening to music on audio cassette

C. No drinking of alcohol

D. No smoking

Question 38: Which group of people are most likely to use Greyhound Buses?
A. people afraid of flying

B. Travelling businessmen

C. Backpackers and people travelling on budget

D. College students returning to school

(242810)Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is CLOSET in
meaning to each of the following questions.
Question 39: The roads were slippery because it snowed heavily.
A. The heavy snow made the roads slippery.
B. It snowed too heavily to make the roads slippery.
C. The heavy snow prevented the roads from being slippery.
D. Thanks to the slip of the roads, it snowed heavily.
Question 40: “Mum, please don’t tell Dad about my mistake,” the boy said.
A. The mother was forced to keep her son’s mistake secret when he insisted.
B. The boy earnestly insisted that his mother tell his father about his mistake.
C. The boy requested his mother not to talk about his mistake anymore.
D. The boy begged his mother not to tell his father about his mistake.
Question 41: If it hadn’t been for his carelessness, we would have finished the work.
A. He was careless because he hadn’t finished the work.
B. If he were careful, we would finish the work.
C. If he had been more careful, the work would have been completed.
D. Because he wasn’t careless, we didn’t finish the work.
(242814) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 42: He smokes all the time. I can’t stand that about him.
A. That he smokes all the time I can’t stand.
B. What I can’t stand about him is the way he smokes all the time.
C. I can’t put up with what he smokes.
6 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


D. I can’t bear his smoke.
Question 43: The Prime Minister set up a committee of financial experts. They were to help him discuss and
formulate new policies.
A. The Prime Minister, who is a financial expert, set up a committee to discuss and formulate new policies.
B. A committee of financial experts was set up by the Prime Minister to help him discuss and formulate new
policies.
C. The Prime Minister, who was helped by financial experts, set up a committee to discuss and formulate new
policies.
D. A committee consisting of financial experts who were helped by the Prime Minister discussed and
formulated new policies.
(242817) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the
correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 44 to 48.
If women choose to pursue a career once they have children, they often miss out on a close relationship
with children. Helen Jamieson is a mother of three who has given up work to look after her children (44) _____.
She strongly believes that women are pressurized to do too much, (45) _____ themselves to the absolute limit.
In her own case, after six years of paid employment, Helen finally decided to call it a day. She says she initially
found it hard to be at home, though she never misses the job itself. She admits that if she had had a brilliant
career to begin (46) _____, she might feel differently now. Financially, she is no worse off (47) _____ before,
as the cost of childcare and commuting exceeded her actual income. (48) _____ the government starts to give
other tax incentives to working parents, she says she will not return to the workplace until her children are
grown up.
Question 44: A. with a full-time

B. for full-time

C. in full time

D. full-time

Question 45: A. and driving

B. and taking

C. driving

D. taking

Question 46: A. with

B. as

C. to

D. at

Question 47: A. then

B. as

C. than

D. so

Question 48: A. Unless

B. If

C. Provided

D. Even if

(242823)Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 49: A. territory

B. photography

C. separate

D. desert

Question 50: A. determine

B. eventually

C. historian

D. threaten

---------------THE END---------------

7 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1
Question 2
Question 3
Question 4
Question 5
Question 6
Question 7
Question 8
Question 9
Question 10
Question 1

B
A
B
D
A
C
D
C
D
B

Question 11
Question 12
Question 13
Question 14
Question 15
Question 16
Question 17
Question 18
Question 19
Question 20

C
B
C
A
D
B
D
A
B
C

Question 21
Question 22
Question 23
Question 24
Question 25
Question 26
Question 27
Question 28
Question 29
Question 30

A
D
C
C
A
B
C
A
D
C

Question 31
Question 32
Question 33
Question 34
Question 35
Question 36
Question 37
Question 38
Question 39
Question 40

D
A
D
B
C
B
B
C
A
D

Question 41
Question 42
Question 43
Question 44
Question 45
Question 46
Question 47
Question 48
Question 49
Question 50

C
B
B
D
C
A
C
A
B
D

Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: anxious (adj): lo lắng
A. careful (adj): cẩn thận

B. worried (adj): lo lắng

C. excited (adj): phấn khích

D. indifferent (adj): thờ ơ, không quan tâm

=> worried = anxious
Tạm dịch: Chúng tôi rất lo lắng về kết quả của kỳ thi.
Đáp án: B
Question 2
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: tobe controlled by law (v): bị hạn chế, quản lý bởi pháp luật
A. restricted (adj): bị hạn chế, quản lý bởi pháp luật
B. permit (v): cho phép
C. illegal (adj): bất hợp pháp
D. binding (adj): bắt buộc tuân theo vì đã được pháp luật quy định
=> restricted = controlled by law
Tạm dịch: Chúng tôi rất lo lắng về kết quả của kỳ thi.
Đáp án: A
Question 3
Kiến thức: từ vựng, giới từ
Giải thích:
benefit (from/by something): hưởng lợi
benefits of => benefit from/by
8 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Nhiều thực vật đang ra hoa hưởng lợi từ việc thụ phấn bởi những con bướm trưởng thành hoặc
những con bướm đêm.
Đáp án: B
Question 4
Kiến thức: từ vựng, câu hỏi đuôi
Giải thích:
Chủ ngữ của mệnh đề chính là “there” thì đại từ ở phần câu hỏi đuôi là “there”.
isn’t it => isn’t there
Tạm dịch: Chỉ có một nhà hàng Trung Quốc trong thị trấn, phải không?
Đáp án: D
Question 5
Kiến thức: từ vựng, động từ khuyết thiếu
Giải thích:
had better + V.inf: nên làm gì
Tạm dịch: Bạn nên nói sự thật với cô ấy nếu không cô ấy sẽ nổi giận với bạn.
Đáp án: A
Question 6
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: lose weight: giảm cân
acquire (v): có được, thu được

win (v): thắng

gain weight: tăng cân

obtain (v): đạt được

=> gain >< lose
Tạm dịch: Mặc dù có một sự lựa chọn lớn hơn và rẻ hơn cho các thực phẩm lành mạnh, nhiều người Mỹ đã bị
giảm nhiều cân.
Đáp án: C
Question 7
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: resemble (v): giống
A. take up: tiếp tục công việc khi người khác đã hoàn thành xong phần mình
B. look up: tra cứu
C. look after: chăm sóc
D. take after: giống
=> take after >< does not resemble
9 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Cậu bé không giống anh trai của mình điểm nào cả.
Đáp án: D
Question 8
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Trong đoạn văn nói rằng thời tiết cực đoan là ______.
A. khó khăn cho các nhà khoa học để hiểu về nó

B. không phải là một hiện tượng tự nhiên

C. trở nên phổ biến hơn

D. làm chết nhiều người hơn bao giờ hết

Thông tin: In theory, they are very rare. But these days, our TV screens are constantly showing such extreme
weather events.
Đáp án: C
Question 9
Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng
Giải thích: lethal (adj): gây chết người
far-reaching (adj): có thể gây ảnh hưởng lớn

long-lasting (adj): lâu dài

happening soon: xảy ra sớm

causing deaths: gây ra cái chết

=> causing deaths = lethal
Đáp án: D
Question 10
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Điều gì gây ra hàng ngàn người chết vào năm 2003?
A. lũ lụt sau một mùa hè tồi tệ

B. giai đoạn thời tiết nóng

C. một đợt mưa lớn kéo dài

D. lở đất quy mô lớn

Thông tin: And then there are unexpected heat waves, such as in 2003 in Europe. That summer, 35,000 deaths
were said to be heat-related.
Đáp án: B
Question 11
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Theo đoạn văn, thời tiết khắc nghiệt là một vấn đề vì ______.
A. chúng ta không bao giờ có thể dự đoán được nó

B. nó chỉ ảnh hưởng đến những nơi đông dân

C. nó thường tàn phá

D. nguyên nhân của nó là hoàn toàn chưa được biết

Thông tin: The effects of this kind of rainfall are dramatic and lethal.
Đáp án: C
Question 12
10 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Thời tiết cực đoan có thể xảy ra bởi
A. các vệ tinh trên Trái Đất

B. hơi nước trong khí quyển

C. mùa hè nóng bức

D. chảo nước trong bếp của bạn

Thông tin: Warmer oceans produce more water vapour – think of heating a pan of water in your kitchen. Turn
up the heat, it produces steam more quickly. Satellite data tells us that the water vapour in the atmosphere has
gone up by four percent in 25 years. This warm, wet air turns into the rain, storms, hurricanes and typhoons that
we are increasingly experiencing.
Đáp án: B
Question 13
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Vệ tinh được sử dụng để ______.
A. thay đổi hướng của các cơn bão lớn

B. giữ lại khí nhà kính trong khí quyển

C. đo lường sự thay đổi trong hơi nước khí quyển

D. ngăn việc biến đổi khí hậu diễn ra nhanh chóng

Thông tin: Satellite data tells us that the water vapour in the atmosphere has gone up by four percent in 25
years.
Đáp án: C
Question 14
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Tuyên bố nào KHÔNG được củng cố bởi các thông tin trong đoạn văn?
A. Thời tiết khắc nghiệt như thế không phải là hậu quả của hoạt động của con người.
B. Thời tiết cực đoan chịu ảnh hưởng đáng kể bởi hoạt động của con người.
C. Các hiện tượng thời tiết bất thường là một phần của chu trình tự nhiên.
D. Chúng ta có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu của thời tiết khắc nghiệt.
Thông tin: Are these extreme events part of a natural cycle? Or are they caused by human activity and its
effects on the Earth’s climate? Peter Miller says it’s probably a mixture of both of these things.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Thời tiết "cực đoan" là gì? Tại sao ngày nay mọi người lại nói về nó? Thời tiết "cực đoan" là một hiện
tượng thời tiết bất thường như mưa, hạn hán hoặc nắng nóng ở sai địa điểm hoặc sai thời điểm. Về lý thuyết,
chúng rất hiếm. Nhưng ngày này, màn hình TV của chúng ta liên tục chiếu các hiện tượng thời tiết cực đoan
như vậy. Chỉ mất ba tin tức từ năm 2010: mưa đạt lượng 28 cm rơi trên Rio de Janeiro trong 24 giờ, Nashville,
Mỹ, có mưa đạt lượng 33 cm trong hai ngày và lượng mưa ở Pakistan đã giảm.
11 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Những ảnh hưởng của loại mưa này là rất lớn và gây chết người. Tại Rio de Janeiro, các vụ lở đất xảy ra
tiếp theo, chôn lấp hàng trăm người. Tại Pakistan, lũ lụt đã ảnh hưởng tới 20 triệu người. Trong khi đó, các
vùng khác trên thế giới chịu hạn hán tàn phá. Úc, Nga và Đông Phi đã bị ảnh hưởng trong mười năm qua. Và
sau đó có những đợt nắng nóng bất ngờ, chẳng hạn như vào năm 2003 ở châu Âu. Mùa hè năm đó, 35.000
người chết được cho là có liên quan đến nắng nóng.
Vì vậy, những gì đang xảy ra với thời tiết của chúng tôi? Những hiện tượng cực đoan này là một phần
của một chu kỳ tự nhiên? Hay chúng là do hoạt động của con người và những ảnh hưởng của nó đối với khí hậu
Trái đất? Peter Miller nói rằng đó có thể là sự pha trộn của cả hai việc này. Một mặt, những ảnh hưởng quan
trọng nhất đối với các hiện tượng thời tiết là những chu kỳ tự nhiên trong khí hậu. Hai trong số những chu kỳ
thời tiết nổi tiếng nhất, El Nino và La Nina, bắt nguồn từ Thái Bình Dương. Nhiệt từ đại dương ấm áp bốc hơi
vào bầu khí quyển và ảnh hưởng đến thời tiết trên khắp thế giới. Mặt khác, nhiệt độ của các đại dương trên Trái
đất đang dần dần tăng lên. Và đây là kết quả của hoạt động của con người. Chúng ta đang tạo ra khí nhà kính
làm giữ lại lượng nhiệt trong không khí của Trái Đất. Lượng nhiệt này làm nóng không khí, đất và đại dương.
Các đại dương ấm lên tạo ra hơi nước nhiều hơn - hãy nghĩ đến việc đun nóng một cái chảo nước trong nhà bếp
của bạn. Bật lửa, nó sẽ sinh hơi nhanh hơn. Dữ liệu vệ tinh cho chúng ta biết rằng hơi nước trong bầu khí quyển
đã tăng lên 4% trong vòng 25 năm. Không khí ấm áp, ẩm ướt biến thành mưa, bão, và lũ mà chúng ta ngày càng
trải qua nhiều hơn. Nhà khoa học về khí hậu, Michael Oppenheimer, nói rằng chúng ta cần phải đối mặt với
thực tế của sự thay đổi khí hậu. Và chúng ta cũng cần hành động ngay bây giờ để cứu mạng sống và tài sản
trong tương lai.
Question 15
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: Paul: Cứ tự nhiên như ở nhà nhé.
A. Cảm ơn, bạn cũng thế nhé.

B. Vâng, tôi có thể giúp gì cho bạn?

C. Không có gì.

D. Cám ơn, bạn thật tốt.

Đáp án: D
Question 16
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: “Muộn rồi, có lẽ chúng ta sẽ đi với nhau vào một lúc khác.”
A. Rất vui được gặp lại bạn.

B. Được đấy. Tôi sẽ gọi bạn sau.

C. Đừng lo lắng.

D. Vâng, tôi thích nó.

Đáp án: B
Question 17
Kiến thức: phát âm
12 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
A. cacti /ˈkæktaɪ/

B. invite /ɪnˈvaɪt/

C. primary /ˈpraɪməri/

D. driven /ˈdrɪvn/

Phần được gạch chân ở câu D đọc là /ɪ/, còn lại đọc là /aɪ/.
Đáp án: D
Question 18
Kiến thức: cách phát âm “s,es”
Giải thích:
A. clothe /kləʊð/

B. house /haʊs/

C. increase /ɪnˈkriːs/

D. rise /raɪz/

Quy tắc phát âm đuôi s,es:
Quy tắc 1: Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Quy tắc 2: Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce
Quy tắc 3: Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại
Phần được gạch chân ở câu A đọc là /z/, còn lại đọc là /iz/.
Đáp án: A
Question 19
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
annoyed (adj): hơi tức giận

discouraged (adj): nản lòng

undecided (adj): chưa quyết định

determined (adj): cương quyết

Tạm dịch: Anh ấy thấy nản lòng khi trượt bài thi lần thứ hai.
Đáp án: B
Question 20
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
As a result: kết quả là (Không dùng “As result”)
That is because: đó là bởi vì
Consequently: do đó
Tạm dịch: Thật không may, thư của bạn đã đến sau thời hạn nộp đơn. Do đó, chúng tôi không thể cân nhắc bạn
cho vị trí này.
Đáp án: C
Question 21
13 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
separate (v): chia

leave (v): rời khỏi

subtract (v): trừ

depart (v): khởi hành

Tạm dịch: Ở một số quốc gia, mỗi học kỳ được tách ra bởi một kỳ nghỉ kéo dài một tuần.
Đáp án: A
Question 22
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
as soon as possible = as soon as you can: càng nhanh càng tốt
Tạm dịch: Hãy cho chúng tôi biết quyết định của bạn càng nhanh càng tốt.
Đáp án: D
Question 23
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Ở đây động từ là “is” nên sử dụng tính từ “good”.
Tạm dịch: Anh ấy là nhà vô địch thế giới. Chúng ta đều biết anh ấy giỏi boxing thế nào.
Đáp án: C
Question 21
Kiến thức: câu điều kiện loại 3
Giải thích:
Cấu trúc: Had it not been for + N, S + would have been V.p.p
Tạm dịch: Chúng tôi đã thỏa thuận xong hợp đồng nếu không có sự phản đối của Tom.
Đáp án: C
Question 25
Kiến thức: mệnh đề danh ngữ
Giải thích:
Mệnh đề danh ngữ có dạng: Wh-question/ That + S + V.
Ở đây diễn tả sự thật nên dùng thì hiện tại đơn, động từ theo sau mệnh đề danh ngữ chia ở dạng số ít.
Tạm dịch: Ở một số quốc gia, mỗi học kỳ được tách ra bởi một kỳ nghỉ kéo dài một tuần.
Đáp án: A
Question 26
Kiến thức: động từ khuyết thiếu
14 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
mustn’t V: không được phép làm gì
need (not) V: (không) cần làm g
may/might (not) V: có thể
Tạm dịch: Bạn không cần phải quá quan tâm chương trình. Ban tổ chức lễ hội sẽ lo việc đó.
Đáp án: B
Question 25
Kiến thức: thì trong tiếng anh
Giải thích:
Có giới từ “since” + mốc thời gian => chia ở thì hiện tại hoàn thành: S + have + V.p.p
Tạm dịch: Cô ấy đã chụp hàng nghìn bức ảnh từ những năm 1980.
Đáp án: C
Question 28
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
To my mind = In my opinion: theo ý kiến của tôi
Tạm dịch: Theo tôi, mùa đông là khoảng thời gian ngớ ngẩn để đi nghỉ.
Đáp án: A
Question 29
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
letter of acceptance: thư chấp nhận
Tạm dịch: Các trường đại học gửi thư báo nhập học cho ứng viên thành công qua đường bưu điện bưu điện.
Đáp án: D
Question 30
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Would prefer to do something: thích làm cái gì hơn
Would rather do something than (do) something: thích cái gì hơn cái gì
Tạm dịch: Họ thích đi bằng máy bay hơn là tàu hỏa.
Đáp án: C
Question 31
Kiến thức: đọc hiểu
15 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Lợi ích của việc đi xe buýt là gì?
A. Các hành khách thường lịch sự.

B. Thỉnh thoảng được phục vụ các bữa ăn.

C. Có thể hút thuốc trên xe buýt.

D. Các bến xe buýt thường nằm ở trung tâm thành phố.

Thông tin: Travelling by bus may take longer than flying by plane, but the terminals are located in the center of
most cities and there is easy excess to the downtown areas.
Đáp án: D
Question 32
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Các bến xe buýt được làm an toàn vào ban đêm như thế nào?
A. Có lực lượng an ninh kiểm tra những người trong bến xe.
B. Luôn luôn có nhiều hành khách.
C. Chó bảo vệ được sử dụng.
D. Hầu hết bến xe đều đóng trong những giờ thấp điểm.
Thông tin: At night these terminals are carefully supervised and controlled by security guards so as to
guarantee safety.
Đáp án: A
Question 33
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Tên của loại vé giảm giá có thể được sử dụng trên Greyhound?
Thông tin: For them there is the Ameripass. This pass is designed for budget travelers and can be a great saving
over the regular fare.
Đáp án: D
Question 34
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Khi một người mua vé giảm giá đặc biệt trên Greyhound, anh ta không trả tiền cho khoảng cách.
Anh ấy phải trả cho cái gì?
Thông tin: What is being purchased, therefore, is not distance but time.
Đáp án: B
Question 35
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Người ta có thể mô tả phần bên trong của một xe buýt Greyhound như thế nào?
A. Nhạt nhẽo và nhàm chán.

B. Nhỏ và chật chội.

C. Có điều hòa và được trang bị nhà vệ sinh.

D. Bẩn thỉu và ngột ngạt.

16 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Thông tin: These buses are comfortable and air-conditioned. They are all equipped with toilets in the rear…
Đáp án: C
Question 36
Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng
Tạm dịch: around the clock: kéo dài cả ngày
A. Không xa đồng hồ

B. Cả ngày và cả đêm mà không dừng lại

C. Sáng sớm.

D. Đêm muộn.

Đáp án: B
Question 37
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Quy định trên Greyhound được thi hành nghiêm ngặt. Điều nào sau đây KHÔNG phải là một quy
định?
A. Không nói tục.

B. Không nghe nhạc trên máy cassette.

C. Không uống đồ uống có cồn.

D. Không hút thuốc.

Thông tin: On all buses smoking is prohibited and the consumption of alcoholic beverages is not allowed. For
those passengers who use a pocket-sized stereo like a Walkman transistor for personal entertainment, the law
requires that the volume be turned down so as not to disturb the other passengers.
Đáp án: B
Question 38
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Nhóm người nào có nhiều khả năng sử dụng xe buýt Greyhound?
A. Những người sợ bay.
B. Doanh nhân phải đi lại
C. Khách du lịch ba lô hay khách du lịch có ngân sách eo hẹp.
D. Sinh viên đại học trở lại trường học.
Thông tin: Although bus travel may not be suited to everyone’s taste, it affords budget travelers and
backpackers the chance to see America in comfort and safety and at a leisurely unhurried pace.
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Một trong những cách tiện lợi nhất và rẻ nhất để ngắm nhìn nước Mỹ là đi xe buýt Greyhound. Hệ thống
xe buýt liên bang kết nối tất cả các thành phố lớn ở Hoa Kỳ cung cấp cho họ dịch vụ thường xuyên và thuận
tiện. Hệ thống xe buýt thậm chí còn có một dịch vụ quốc tế kết nối các thành phố Canada là Vancouver,
Toronto và Montreal đến Hoa Kỳ. Tại biên giới phía nam Greyhound cũng kết nối với các thành phố ở Mexico.
17 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Mạng lưới của nó thậm chí còn mở rộng đến một số thị trấn nhỏ hơn và các cộng đồng ngoài vùng trong
phạm vi rộng lớn của đất nước. Đi du lịch bằng xe buýt có thể mất nhiều thời gian hơn bay bằng máy bay nhưng
các bến xe đều nằm ở trung tâm của hầu hết các thành phố và có thể dễ dàng vượt qua khu vực trung tâm thành
phố. Vào ban đêm các bến xe này được nhân viên bảo vệ cẩn thận giám sát và kiểm soát để đảm bảo an toàn.
Nếu một người ở điểm cuối không thể xuất trình vé tiếp tục đến một điểm đến khác, anh ta sẽ bị buộc phải rời
đi. Mục đích của chính sách này là nhằm bảo vệ an toàn cho hành khách và ngăn cản những người ăn xin đi
lang thang quanh khu vực. Một số bến xe tại các thành phố lớn được mở cửa suốt 24 giờ, trong khi một số khác
có thể đóng cửa sau nửa đêm và mở lại vào buổi sáng.
Greyhound cũng cung cấp nhiều loại vé giảm giá cho những du khách đi xuyên đất nước có thể muốn
ghé thăm nhiều nơi trên khắp lục địa. Loại vé dành cho những người này là Ameripass. Loại vé này được thiết
kế dành cho khách du lịch có ngân sách eo hẹp và có thể tiết kiệm rất nhiều so với giá vé thông thường. Loại vé
này có thể được mua cho khoảng thời gian từ ngắn là một tuần đến dài là ba mươi ngày. Nó cho phép du khách
đến thăm bất kỳ thành phố dọc theo tuyến đường Greyhound trong thời hạn mua. Những gì được mua, do đó,
không phải là khoảng cách mà là thời gian.
Các xe buýt này đều thoải mái và có máy lạnh. Tất cả đều được trang bị nhà vệ sinh ở phía sau để tạo
thuận tiện cho hành khách nhưng có một số quy tắc rất nghiêm ngặt và phải được thực hiện nghiêm túc. Trên tất
cả các xe buýt hút thuốc lá bị cấm và việc sử dụng đồ uống có cồn không được phép. Đối với những hành khách
sử dụng hệ thống âm thanh có kích thước bỏ túi giống như máy thu thanh Walkman để giải trí cá nhân, quy định
yêu cầu giảm âm lượng để không làm phiền các hành khách khác.
Các lái xe được đào tạo bài bản, rất lịch sự và chuyên nghiệp và luôn tự giới thiệu về mình trước khi bắt
đầu chuyến đi. Ngừng thường xuyên dọc theo hành trình để cho phép người hút thuốc hút nhanh hoặc cho
những người khác dùng một bữa ăn nhẹ tại một nhà hàng thức ăn nhanh.
Mặc dù du lịch bằng xe buýt có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, nhưng nó cho phép du
khách có ngân sách eo hẹp và khách du lịch ba lô có cơ hội nhìn thấy nước Mỹ thoải mái và an toàn và với nhịp
độ thư thả.
Question 39
Kiến thức: từ vựng
Tạm dịch: Đường trơn vì tuyết rơi dày.
A. Tuyết rơi dày khiến cho đường trơn.
B. Tuyết rơi quá dày để làm đường trơn. (sai nghĩa)
C. Tuyết rơi dày ngăn các con đường khỏi bị trơn. (sai nghĩa)
D. Nhờ sự trơn của đường, tuyết rơi dày. (sai nghĩa)
Đáp án: A
18 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 39
Kiến thức: câu gián tiếp
Tạm dịch: "Mẹ, xin đừng nói với bố về sai lầm của con," cậu bé nói.
A. Người mẹ buộc phải giữ bí mật bí mật của con trai mình khi cậu bé nài nỉ.
B. Cậu bé khăng khăng đòi mẹ nói với cha mình về sai lầm của mình.
C. Cậu bé yêu cầu mẹ không nói về sai lầm của mình nữa.
D. Cậu bé cầu xin mẹ đừng nói với cha mình về sai lầm của mình.
Đáp án: D
Question 41
Kiến thức: từ vựng, câu điều kiện loại 3
Tạm dịch: Nếu không vì sự thiếu thận trọng của anh ấy, chúng tôi đã hoàn thành công việc.
A. Anh ta đã bất cẩn vì không hoàn thành công việc. (sai nghĩa)
B. Nếu anh ta cẩn thận, chúng ta sẽ hoàn thành công việc. (sai vì dùng cấu trúc câu điều kiện loại 2)
C. Nếu anh ta cẩn thận hơn, công việc sẽ hoàn thành.
D. Bởi vì ông không phải là bất cẩn, chúng tôi đã không hoàn thành công việc. (sai nghĩa)
Đáp án: C
Question 42
Kiến thức: mệnh đề danh ngữ
Giải thích:
Mệnh đề danh ngữ có dạng: Wh-question/ That + S + V. Động từ theo sau mệnh đề danh ngữ chia ở dạng số ít.
Tạm dịch: Anh ta hút thuốc mọi lúc. Tôi không thể chịu được điều đó về anh ta.
= Những gì tôi không thể chịu đựng được về anh ta là cách anh ta hút thuốc mọi lúc.
Đáp án: B
Question 43
Kiến thức: từ vựng
Tạm dịch: Thủ tướng Chính phủ thành lập một ủy ban các chuyên gia tài chính. Họ đã giúp anh ta thảo luận và
xây dựng các chính sách mới.
A. Thủ tướng Chính phủ, một chuyên gia tài chính, thành lập một ủy ban để thảo luận và xây dựng các chính
sách mới.
B. Một ủy ban các chuyên gia tài chính do Thủ tướng Chính phủ thành lập để giúp ông thảo luận và xây dựng
các chính sách mới.
C. Thủ tướng Chính phủ, người được giúp đỡ bởi các chuyên gia tài chính, thành lập một ủy ban để thảo luận và
xây dựng các chính sách mới. (sai nghĩa)
19 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


D. Một ủy ban bao gồm các chuyên gia tài chính đã được Thủ tướng Chính phủ trợ giúp đã thảo luận và xây
dựng các chính sách mới. (sai nghĩa)
Đáp án: B
Question 44
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: full-time (adj, adv): toàn thời gian
Đáp án: D
Question 45
Kiến thức: từ vựng, mệnh đề quan hệ rút gọn
Giải thích:
Dạng đầy đủ của câu phải là: She strongly believes that women are pressurized to do too much, which drives
themselves to the absolute limit.
Dạng rút gọn: dùng V.ing nếu ở thể chủ động
Đáp án: C
Question 46
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
to begin with = at first: đầu tiên
Đáp án: A
Question 47
Kiến thức: từ vựng, cấp so sánh hơn
Giải thích:
(short) adj-er + than / more + (long) adj + than
Đáp án: C
Question 48
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Unless: trừ khi
If = Provided: nếu
Even if: thậm chí
Đáp án: A
Dịch bài đọc:

20 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Nếu phụ nữ chọn theo đuổi nghề nghiệp khi có con, họ thường bỏ lỡ mất mối quan hệ thân thiết với con mình.
Helen Jamieson, mẹ của ba người con đã từ bỏ công việc chăm sóc con cái của mình toàn thời gian. Cô tin
tưởng chắc chắn rằng phụ nữ đang bị gây áp lực để làm quá nhiều, tiến dần đến mức tuyệt đối. Trong trường
hợp của cô, sau sáu năm làm việc được trả lương, Helen cuối cùng quyết định dừng lại. Cô nói rằng ban đầu cô
cảm thấy khó khi ở nhà, mặc dù cô chưa bao giờ nhớ đến công việc. Cô thừa nhận rằng nếu ban đầu cô ấy đã có
một sự nghiệp tuyệt vời, cô ấy có thể cảm thấy khác bây giờ. Về mặt tài chính, cô ấy không tệ hơn trước, vì chi
phí chăm sóc trẻ em và đi lại vượt quá thu nhập thực tế của cô. Trừ khi, chính phủ bắt đầu đưa ra các ưu đãi
thuế khác cho bố mẹ làm việc, cô nói cô sẽ không trở lại nơi làm việc cho đến khi nào con cái lớn lên.
Question 49
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. territory /ˈterətri/

B. photography /fəˈtɒɡrəfi/

C. separate /ˈseprət/

D. desert /ˈdezət/

Câu B có trọng âm rơi vào âm thứ hai, còn lại là âm thứ nhất.
Đáp án: B
Question 50
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. determine /dɪˈtɜːmɪn/

B. eventually /ɪˈventʃuəli/

C. historian /hɪˈstɔːriən/

D. threaten /ˈθretn

Câu D có trọng âm rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ hai.
Đáp án: D

21 Truy cập trang http://tuyensinh2 47.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×