Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (59)

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HẢI PHÒNG

ĐỀ THI THỬ TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2018

TRƯỜNG THPT TOÀN THẮNG

Năm học 2017-2018 - Môn : Tiếng Anh

*****

Thời gian làm bài 60 phút, không kể thời gian phát đề
Đề số : 01

(230224) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined
part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1: A. educate

B. engineer

C. acceptable


D. department

Question 2: A. future

B. picture

C. culture

D. turn

(230227) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
other three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 3: A. habitat

B. inflation

C. disease

D. remove

Question 4: A. complete

B. command

C. common

D. community

(230230) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 5: They asked me how long (A) did it take (B) to get to (C) Paris by train. (D)
Question 6: After driving (A) for twenty miles, he suddenly realized (B) that he has been driving (C) in the
wrong direction.(D)
Question 7: Because (A) the Red Cross accepts (B) blood from most donors, the nurses will not let you give
(C) blood if you have just had (D) a cold.
(230234) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
the following questions.
Question 8: In Vietnam, application forms for the National Entrance Examinations must be ___before the
deadline, often in April.
A. issued



B. signed

C. filed

D. submitted

Question 9: He walked ____ I could not catch up with him.
A. fast

B. so fast that

C. as fast as

D. faster than

Question 10: It is high time we _____ something to protect our environment .
A. do

B. to do

C. did

D. have done

Question 11: The more _____ you are, the easier it is for you to make friends.
A. reserved

B. funny

C. sociable

D. social

Question 12: I can ........... with most things but I cannot stand noisy children.
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. put up

B. put on

C. put aside

D. put off

Question 13: Neither the students nor their lecturer .......... English in the classroom.
A. use

B. are using

C. uses

D. have used

Question 14: ________ she can buy everything she likes.
A. So rich is she that B. So rich she is that

C. Such rich is she that

D. Such a rich is she that

Question 15: This is the second time____________.
A. you are losing your door key

B. you've lost your door key

C. you were losing your door key

D. your door key was lost by you

Question 16: The man ______ is very friendly.
A. that lives next door

B. who live next door

C. which lives next door

D. who lives the next door

Question 17: Universities send letters of .......... to successful candidates by post.
A. accept

B. acceptable

C. acceptably

D. acceptance

Question 18: If you do not learn seriously, ________ to understand the subject well.
A. you will never be able

B. will you never be able

C. never you will be able

D. will never you be able

Question 19: His research has not been able to be .............. because of a financial difficulty.
A. set up

B. put off

C. turned on

D. carried out

(230247) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 20: - Tim: “ Let’s go to Fuji for our summer holiday ! “
- Tom: “ _______ “.
A. How about you ?

B. What’s the matter

C. Not at all

D. OK. It sounds good

Question 21: - Lora: “ Sorry, the manager is not here “
- Jane: “ _______ ? “.
A. Can I take a message then

B. Can I speak to the manager, please

C. Would you like to leave a message

D. Can I leave a message then.

(230250) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 22: He’s really delighted with his success.
A. pleased

B. angry

C. entertained

D. annoyed

Question 23: Try to eliminate fatty foods from your diet.
A. limit

B. move

C. add

D. get rid of

2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


(230253) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 24: Those clothes are inappropriate for this morning.
A. improper

B. attractive

C. suitable

D. available

Question 25: She is a very generous woman. She has given most of her wealth to a charity organization.
A. mean

B. amicable

C. kind

D. hospitable

(230256) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 26: People say that he gets a high salary.
A. It is said that he gets a high salary.
B. It is said for him to get high salary.
C. He is said that he gets a high salary.
D. That he gets a high salary is said.

3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 27: It’s high time you started revising for the coming exam.
A. I think you should start revising for the coming exam right now.
B. Revising for the coming exam takes your time.
C. It’s time to come to the exam after revising.
D. The time is high because you started revising for the coming exam.
Question 28: This film is interesting but the film we saw last week was more interesting.
A. The film we saw last week was as interesting as this one.
B. The film we saw last week was less interesting than this one.
C. The film we saw last week was more interesting as this one.
D. The film we saw last week was more interesting than this one.
(230260) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines
each pair of sentences in the following questions.
Question 29: The weather was very hot. They continued playing football.
A. Although the hot weather, they continued playing football.
B. In spite of the hot weather, they continued playing football.
C. In spite of the weather was hot, they continued playing football.
D. Despite the weather was hot, they continued playing football.
Question 30: She helped us a lot with our project. We couldn’t continue without her.
A. Provided her contribution wouldn’t come, we couldn’t have continued with the project.
B. Unless we had her contribution, we couldn’t have continued with the project.
C. If she hadn’t contributed positively, we couldn’t have continued with the project.
D. But for her contribution, we could have continued with the project.
(230263) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct word

or phrase that best

fits each

of the numbered

blanks

from 31

to 35.
Singapore has a highly developed market-based economy, (31) ___ historically revolves around extended
trade. Along with Hong Kong, South Korea and Taiwan, Singapore is one (32) ___ The Four Asian Tigers.
The economy depends heavily

on exports , refining, imported goods, especially in manufacturing.

Manufacturing constituted 26 (33)____ of Singapore’s GDP in 2005. The manufacturing industry is welldiversified into electronics, petroleum refining, chemicals, (34)___

engineering and biomedical sciences

manufacturing. In 2006, Singapore produced about 10 percent of the world’s foundry water output.
Singapore is the busiest port in the world in terms of tonnage shipped. Singapore is the world’s fourth
largest foreign exchange trading centre after London, New York City (35)_____ Tokyo.
Question 31: A. who

B. whom

C. why

D. which

4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 32: A. of

B. in

C. for

D. at

Question 33: A. percentage

B. persuasion

C. perception

D. percent

Question 34: A. machine

B. mechanical

C. mechanically

D. mechanic

Question 25: A. and

B. but

C. or

D. so

(230269) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.
American movies create myths about college life in the United States. These stories are entertaining,
but they are not true. You have to look beyond Hollywood movies to understand what college is really like.
Thanks to the movies, many people believe that college students party and socialize more than they
study. Movies almost never show students working hard in class or in the library. Instead, movies show
them eating, talking, hanging out, or dancing to loud music at wild parties. While it is true that American
students have the freedom to participate in activities, they also have academic responsibilities. In order to
succeed, they have to attend classes and study hard.
Another movie myth is that athletics is the only important extracurricular activity. In fact, there is a
wide variety of nonacademic activities on campus such as special clubs, service organizations, art, and
theater programs. This variety allows students to choose what interests them. Even more important, after
graduation, students’ résumés look better to employers if they list a few extracurricular activities.
Most students in the movies can easily afford higher education. If only this were true! While it is true
that some American college students are wealthy, most are from families with moderate incomes. Up to
80% of them get some type of financial aid. Students from middle and lower-income families often work
part-time throughout their college years. There is one thing that many college students have in common, but
it is not something you will see in the movies. They have parents who think higher education is a priority, a
necessary and important part of their children's lives.
Movies about college life usually have characters that are extreme in some way: super athletic, super
intelligent, super wealthy, super glamorous, etc. Movies use these stereotypes, along with other myths of
romance and adventure because audiences like going to movies that include these elements. Of course, real
college students are not like movie characters at all.
So the next time you want a taste of the college experience, do not go to the movies. Look at some
college websites or brochures instead. Take a walk around your local college campus. Visit a few classes.
True, you may not be able to see the same people or exciting action you will see in the movies, but you can
be sure that there are plenty of academic adventures going on all around you !
Question 36: The stories about college life in American movies are not ____.
A. true

B. interesting

C. boring

D. exciting

5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 37: The phrase “academic responsibilities” in the second paragraph is closest in meaning to
“______”.
A. learning duties

B. training skills

C. caring professions

D. teaching methods

Question 38: Which of the following is NOT true?
A. Learning is only part of students’ college life.
B. There is a wide choice of extracurricular activities for college students.
C. Extracurricular activities are of no importance to employers.
D. Not all extracurricular activities are students’ academic responsibilities.
Question 39: The word “they” in the third paragraph refers to ______.
A. employers

B. activities

C. colleges

D. résumés

Question 40: The word “moderate” in the fourth paragraph is closest in meaning to “______”.
A. not high

B. unlimited

C. not steady

D. sensible

Question 41: Many American students have to work part-time throughout their college years because
______.
A. they are not allowed to work full-time

B. they want to gain experience

C. their parents force them to

D. they can earn money for their expenses

Question 42: Which of the following could best serve as the title of the passage?
A. Going to College: The Only Way to Succeed in Life
B. Hollywood Movies: The Best About College Life
C. Extracurricular Activities and Job Opportunities
D. American College Life and the Movies
(230277) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each of the questions from 43 to 50.
The need for a surgical operation, especially an emergency operation, almost always comes as a
severe shock to the patient and his family. Despite modern advances, most people still have an irrational fear
of hospitals and anaesthetics. Patients do not often believe they really need surgery- cutting into a part of the
body as opposed to treatment with drugs.
In the early year of the 20th century, there was little specialization in surgery. A good surgeon was
capable of performing almost every operation that had been advised up to that time. Today the situation is
different. Operations are now being carried out that were not even dreamed of fifty years ago. The heart can
be safely opened and its valves repaired. Clogged blood vessels can be clean out, and broken ones mended
and replaced. A lung, the whole stomach, or even part of the brain can be removed and still permit the
patient to live a comfortable and satisfactory life. However, not every surgeon wants to, or is qualified to
carry out every type of modern operation.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


The scope of surgery has increase remarkably in the past decades. Its safety has increased, too.
Deaths from most operations are about 20% of what they were in 1910 and surgery has been extended in
many directions, for example, to certain types of birth defects in new born babies, and at the other end of the
scale, to life-saving operation for the octogenarian. The hospital stay after surgery has been shortened to as
little as a week for most major operations. Most patients are out of bed on the day after an operation and
may be back at work in two or three weeks.
One of the most revolutionary areas of modern surgery is that of organ transplants. Until a few
decades ago, no person, except an identical twins, was able to accept into his body the tissues of another
person without reacting against them and eventually killing them. Recently, however, it has been discovered
that with the use of X-rays and special drugs, it is possible to graft tissues from one person to another which
will survive for periods of a year or more. Kidneys have been successfully transplanted between nonidentical twins. Heart and lung transplants have also been reasonably successful.
“Spare parts” surgery, the simple routine replacement of all worn-out organs by new ones, is still a
dream of the future but surgery is ready for such miracles. In the meantime, you can be happy if the doctors
say to you: “Yes, I think it is possible to operate on you for this condition.”
Question 43: Most people are afraid of being operated on _______.
A. in spite of improvements in modern surgery
B. because they think modern drugs are dangerous
C. because they do not believe they need anesthetics
D. unless it is an emergency operation
Question 44: Surgeons in the early 20th century compared with modern ones _____ .
A. had less to learn about surgery

B. needed more knowledge

C. were more trusted by their patients

D. could perform every operation known today

Question 45: A patient can still live a comfortable life even after the removal of _____.
A. his brain

B. a major organ such as the stomach or one lung

C. his lungs

D. part of the stomach or the whole liver

Question 46: The word “clogged” is most likely to correspond to _____.
A. clean

B. blocked

C. covered

D. unwashed

Question 47: Today, compared with 1910 _________.
A. 20% fewer of all operation patients die

B. 20% of all operation patients recover

C. operation deaths have increased by 20%

D. five times fewer patients die after being operated on

Question 48: What is the similar meaning to the word “octogenarian ” ?
A. eighteen-year-old

B. person in his eighties

C. person having eighth operation

D. eye specialist

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 49: The main difficulty with organ transplants is _____.
A. it is difficult to find organs of the same size
B. only identical twins can give permission for their organs to be exchanged
C. the body’s tendency to reject alien tissues
D. the patient is not allowed to use drugs after them
Question 50: You can be happy if your surgeon can operate because it means ______.
A. he thinks your condition may be curable

B. he is a good doctor

C. he knows you will survive

D. you are getting better already.

....................THE END....................

8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

D

Question 11

C

Question 21

D

Question 31

D

Question 41

D

Question 2

D

Question 12

A

Question 22

A

Question 32

A

Question 42

D

Question 3

A

Question 13

C

Question 23

D

Question 33

D

Question 43

A

Question 4

C

Question 14

A

Question 24

C

Question 34

B

Question 44

A

Question 5

B

Question 15

B

Question 25

A

Question 35

A

Question 45

B

Question 6

C

Question 16

A

Question 26

A

Question 36

A

Question 46

B

Question 7

A

Question 17

D

Question 27

A

Question 37

A

Question 47

D

Question 8

D

Question 18

A

Question 28

D

Question 38

C

Question 48

B

Question 9

B

Question 19

D

Question 29

B

Question 39

D

Question 49

C

Question 10

C

Question 20

D

Question 30

C

Question 40

A

Question 50

A

Question 1. D
Kiến thức: Cách phát âm “e”
Giải thích:
A. educate /ˈedʒukeɪt/

B. engineer /ˌendʒɪˈnɪə(r)/

C. acceptable /əkˈseptəbl/

D. department /dɪˈpɑːtmənt/

Âm “e” trong từ “department” phát âm là /ɪ/, trong các từ còn lại phát âm là /e/
Đáp án: D
Question 2. D
Kiến thức: Cách phát âm “t”
Giải thích:
A. future /ˈfjuːtʃə(r)/

B. picture /ˈpɪktʃə(r)/

C. culture /ˈkʌltʃə(r)/

D. turn /tɜːn/

Âm “t” trong từ “turn” phát âm là /t/, các từ còn lại phát âm là /tʃ/
Đáp án: D
Question 3. A
Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 3 âm tiết
Giải thích:
A. habitat /ˈhæbɪtæt/

B. inflation /ɪnˈfleɪʃn/

C. disease /dɪˈziːz/

C. remove /rɪˈmuːv/

Trọng âm từ của “habitat” rơi vào âm tiết thứ nhất, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai
Đáp án: A
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 4. C
Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 4 âm tiết
Giải thích:
A. complete /kəmˈpliːt/
C. common /ˈkɒmən/

B. command /kəˈmɑːnd/
D. community /kəˈmjuːnəti/

Trọng âm từ của “common” rơi vào âm tiết thứ nhất, các từ còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai
Đáp án: C
Question 5. B
Kiến thức: câu hỏi phức
Giải thích:
Là câu hoặc câu hỏi chứa trong nó một câu hỏi khác. Câu có hai thành phần nối với nhau bằng một từ nghi
vấn (question word). Động từ ở mệnh đề thứ hai (mệnh đề nghi vấn) phải đi sau và chia theo chủ ngữ, không
được đảo vị trí như ở câu hỏi độc lập.
Cấu trúc: S + V + question word( từ để hỏi) + S + V
did it take => it took
Tạm dịch: Họ hỏi tôi tốn bao nhiêu lâu để tới Paris bằng tàu.
Đáp án: B
Question 6. C
Kiến thức: Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn
Giải thích:
Sự việc "realized" xảy ra sau sự việc "drive" nên động từ "drive" không thể chia ở thì hiện tại hoàn thành
tiếp diễn mà phải chia ở quá khứ hoàn thành tiếp diễn.
has been driving => had been driving
Tạm dịch: Sau khi lái 20 dặm, anh ấy đột nhiên nhận ra rằng anh ấy đã lái xa sai hướng.
Đáp án: C
Question 7. A
Kiến thức: Cách dùng của Because và Although
Giải thích:
Because + mệnh đề: bởi vì
Although + mệnh đề: mặc dù
Khi 2 vế của một câu có quan hệ nguyên nhân-kết quả ta sử dụng “Because”, nếu có quan hệ tương phản sử
dụng “Although”
Because => Although

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Mặc dù hội chữ thập đỏ chấp nhận máu của hầu hết những người hiến tặng, các y tá sẽ không để
bạn hiến máu nếu bạn vừa bị nhiễm lạnh.
Đáp án: A
Question 8. D
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. issue (v): lưu hành

B. sign (v): kí

C. fill (v): điền

D. submit (v): nộp

Tạm dịch: Ở Việt Nam, các mẫu đơn cho kỳ thi tuyển quốc gia phải được nộp trước thời hạn, thường là vào
tháng Tư.
Đáp án: D
Question 9. B
Kiến thức: Cấu trúc đi với “so”
Giải thích:
So + adj/adv + that…: quá… đến nỗi mà
Tạm dịch: Anh ấy đi nhanh đến nỗi mà tôi không thể bắt kịp được.
Đáp án: B
Question 10. C
Kiến thức: Cấu trúc “It’s high time”
Giải thích:
It’s time / It’s high time / It’s about time + S + V(quá khứ): đã đến lúc ai đó làm gì
Tạm dịch: Đã đến lúc chúng ta phải làm gì đó để bảo vệ môi trường của chúng ta
Đáp án: C
Question 11. C
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. reserved (adj): dè dặt

B. funny (adj): hài hước

C. sociable (adj): thích giao du

D. social (adj): thuộc xã hội

Tạm dịch: Bạn càng thích giao du, bạn càng dễ kết bạn hơn
Đáp án: C
Question 12. A
Kiến thức: phrasal verbs
Giải thích:
put up with: chịu đựng
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


put on: mặc
put aside: tiết kiệm
put off: huỷ (= cancel)
Tạm dịch: Tôi có thể chịu đựng với nhiều thứ nhưng tôi không thể chịu đựng những đứa trẻ ồn ào được.
Đáp án: A
Question 13. C
Kiến thức: Cấu trúc “neither…nor…”
Giải thích:
Neither + S1 + nor + S2 + V(chia theo S2) + …: Cả ai với ai cũng không làm gì
Tạm dịch: Cả những học sinh và giảng viên của họ đều không sử dụng tiếng Anh trong lớp.
Đáp án: C
Question 14. A
Kiến thức: Đảo ngữ của “so”
Giải thích:
Cấu trúc: So + adj + be(chia) + S + that…: Ai/cái gì như nào đến nỗi mà
Tạm dịch: Cô ấy giàu đến nỗi cô ấy có thể mua tất cả mọi thứ cô ấy thích.
Đáp án: A
Question 15. B
Kiến thức: Cấu trúc sử dụng thì hiện tại hoàn thành
Giải thích:
This is the first/second/third…time + Mệnh đề (thì HTHT dạng khẳng định)+…: Đây là lần đầu/hai/ba…
Tạm dịch: Đây là lần thứ hai bạn làm mất chìa khoá cửa.
Đáp án: B
Question 16. A
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
- Trong mệnh đề quan hệ muốn chỉ người ở vị trí chủ ngữ, ta có thể sử dụng “who” hoặc “that”
- live next door: sống nhà bên
Tạm dịch: Người đàn ông sống ở nhà bên rất thân thiện.
Đáp án: A
Question 17. D
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
Letter of acceptance: thư mời
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. accept (v): chấp nhận

B. acceptable (adj): có thể chấp nhận

C. acceptably (adv): một cách có thể chấp nhận

D. acceptance (n): sự chấp nhận

Tạm dịch: Các trường đại học gửi thư mời nhập học tới những ứng viên thành công qua đường bưu điện
Đáp án: D
Question 18. A
Kiến thức: Câu điều kiện loại 1
Giải thích:
Ta sử dụng câu điều kiện loại 1 để đặt ra một điều kiện có thể thực hiện được trong hiện tại và nêu kết quả
có thể xảy ra.
Cấu trúc: If + S + V (hiện tại), S + will + V (nguyên mẫu)
Tạm dịch: Nếu bạn không học một cách nghiêm túc, bạn sẽ không hiểu rõ được môn học.
Đáp án: A
Question 19. D
Kiến thức: phrasal verbs
Giải thích:
A. set up: thiết lập

B. put off: huỷ

C. turned on: bật

D. carried out: tiến hành

Tạm dịch: Nghiên cứu của anh ấy không thể tiến hành bởi khó khăn tài chính.
Đáp án: D
Question 20. D
Kiến thức: ngôn ngữ giao tiếp
Giải thích:
-Tim: “Hãy tới Fuji cho kì nghỉ hè của chúng ta đi”
-Tom: “_______”

13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Bạn thì sao?

C. Không hẳn

B. Có vấn đề gì thế?

D. OK. Nghe hay đấy.

Đáp án: D
Question 21. D
Kiến thức: ngôn ngữ giao tiếp
Giải thích:
-Lora: “Xin lỗi, quản lí không có ở đây.”
-Jane: “______?”
A. Tôi có thể lấy tin nhắn không

B. Tôi có thể nói chuyện với quản lí không làm ơn

C. Bạn có muốn để lại tin nhắn không

D. Tôi có thể để lại tin nhắn được không

Đáp án: D
Question 22. A
Kiến thức: từ đồng nghĩa
Giải thích:
delighted (adj): thoả mãn, hài lòng
A. pleased (adj): hài lòng

B. angry (adj): tức giận

C. entertained (adj): giải trí

D. annoyed (adj): bực mình

=> delighted = pleased
Tạm dịch: Anh ấy thật sự hài lòng với thành công của mình
Đáp án: A
Question 23. D
Kiến thức: từ đồng nghĩa
Giải thích:
eliminate (v): loại trừ, loại bỏ
A. limit (v): giới hạn

B. move (v): di chuyển

C. add (v): cộng, thêm vào

D. get rid of : loại bỏ

=> eliminate = get rid of
Tạm dịch: Cố loại bỏ thức ăn béo khỏi bữa ăn của bạn.
Đáp án: D
Question 24. C
Kiến thức: từ trái nghĩa
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
inappropriate (adj): không thích hợp
A. improper (adj): không thích hợp

B. attractive (adj): thu hút, cuốn hút

C. suitable (adj): phù hợp

D. available (adj): có hiệu lực

=> inappropriate >< suitable
Tạm dịch: Quần áo của bạn không thích hợp cho sáng nay.
Đáp án: C
Question 25. A
Kiến thức: từ trái nghĩa
Giải thích:
generous (adj): hào phóng
A. mean (adj): bủn xỉn

B. amicable (adj): thân thiện

C. kind (adj): tốt bụng

D. hospitable (adj): hiếu khách

=> generous >< mean
Tạm dịch: Cô ấy là một người phụ nữ hào phóng. Cô ấy đã tặng hầu hết gia sản của cô ấy cho tổ chức từ thiện.
Đáp án: A
Question 26. A
Kiến thức: Câu đồng nghĩa dạng chủ động – bị động
Giải thích:
People + say + (that) + mệnh đề = It + bị động + that + mệnh đề
Tạm dịch: Mọi người nói rằng anh ấy có lương cao
Đáp án: A
Question 27. A
Kiến thức: câu đồng nghĩa
Giải thích:
It’s high time + S + V(chia quá khứ): Đã đến lúc ai phải làm gì
Tạm dịch: Đã đến lúc bạn bắt đầu ôn tập cho bài kiểm tra sắp tới
Đáp án: A
Question 28. D
Kiến thức: câu đồng nghĩa dạng so sánh
Giải thích:
Câu gốc: Bộ phim này thú vị nhưng bộ phim chúng ta xem tuần trước thú vị hơn
A. as interesting as => sai nghĩa vì đây là so sánh bằng
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. Bộ phim chúng ta xem tuần trước không thú vị bằng bộ phim này => sai nghĩa
C. more interesting as => sai cấu trúc: “as” phải sửa thành “than”
D. Bộ phim chúng ta xem tuần trước thú vị hơn bộ phim này
Đáp án: D
Question 29. B
Kiến thức: Cấu trúc với “in spite of”
Giải thích:
Although + mệnh đề: mặc dù
In spite of/ Despite + N: mặc dù
Tạm dịch: Mặc dù thời tiết nóng, họ vẫn tiếp tục chơi đá bóng
Đáp án: B
Question 30. C
Kiến thức: câu điều kiện loại 3
Giải thích:
Câu điều kiện loại 3 diễn tả điều không có thật trong quá khứ
Cấu trúc: If + S + had + P.P (quá khứ phân từ), S + would + have + P.P
Tạm dịch: Nếu cô ấy không đóng góp một cách tích cực, chúng ta đã không thể tiếp tục dự án
Đáp án: C
Question 31. D
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Mệnh đề quan hệ muốn chỉ vật ta sử dụng “which”
Singapore has a highly developed market-based economy, (31) ___ historically revolves around extended
trade.
Tạm dịch: Singapore có một nền kinh tế dựa vào thị trường phát triển cao, nước mà trong lịch sử xoay quanh
thương mại mở rộng
Đáp án: D
Question 32. A
Kiến thức: giới từ
Giải thích:
be one of sth: là một phần trong cái cái gì
Along with Hong Kong, South Korea and Taiwan, Singapore is one (32) ___ The Four Asian Tigers.
Tạm dịch: Cùng với Hồng Kong, Nam Hàn và Đài Loan, Singapore là một trong Bốn Con Hổ Châu Á.
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: A
Question 33. D
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. percentage (n): tỉ lệ phần trăm

B. persuasion (n): sự thuyết phục

C. perception (n): sự nhận thức

D. percent (n): phần trăm

Manufacturing constituted 26 (33)____ of Singapore’s GDP in 2005.
Tạm dịch: Sản xuất chiếm 26% GDP của Singapore trong năm 2005.
Đáp án: D
Question 34. B
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
A. machine (n): máy móc

B. mechanical (adj): thuộc cơ khí

C. mechanically (adv): bằng máy móc

C. mechanic (n): thợ máy, công nhân cơ khí

The manufacturing industry is well-diversified into electronics, petroleum refining, chemicals, (34)___
engineering and biomedical sciences manufacturing.
Tạm dịch: Ngành công nghiệp chế tạo được đa dạng hóa tốt với các thiết bị điện tử quan trọng, lọc dầu, hóa
chất, ngành cơ khí và khoa học sinh học.
Đáp án: B
Question 35. A
Kiến thức: liên từ
Giải thích:
A. and: và

B. but: nhưng

C. or: hoặc

D. so: vậy nên

Singapore is the world’s fourth largest foreign exchange trading centre after London, New York City
(35)_____ Tokyo.
Tạm dịch: Singapore là trung tâm giao dịch ngoại thương lớn thứ tư thế giới sau thành phố London, New York
và Tokyo.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Singapore có nền kinh tế thị trường phát triển cao, nước mà có lịch sử xoay quanh thương mại mở rộng. Cùng
với Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan, Singapore là một trong bốn con hổ châu Á. Nền kinh tế phụ thuộc
nhiều vào xuất khẩu, tinh chế, hàng nhập khẩu, đặc biệt là trong sản xuất. Ngành sản xuất chiếm 26% GDP của
Singapore trong năm 2005. Ngành công nghiệp chế tạo được đa dạng hóa tốt thành ngành điện tử, lọc dầu, hóa
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


chất, chế tạo máy và khoa học sinh học. Năm 2006, Singapore đã sản xuất khoảng 10% sản lượng nước của các
nhà máy sản xuất nước. Singapore là cảng bận rộn nhất trên thế giới về trọng tải được vận chuyển. Singapore là
trung tâm giao dịch ngoại thương lớn thứ tư thế giới sau thành phố London, New York và Tokyo.
Question 36. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Những câu chuyện về cuộc sống đại học ở trong các bộ phim Mĩ không:
A. đúng

B. thú vị

C. nhàm chán

D. hào hứng

Dẫn chứng: American movies create myths about college life in the United States. These stories are
entertaining, but they are not true.
Đáp án: A
Question 37. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Cụm từ “academic resposibilites” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với
A. trách nhiệm học tập

B. kĩ năng đào tạo

C. nghề nghiệp chăm sóc

D. phương pháp giảng dạy

Dẫn chứng: While it is true that American students have the freedom to participate in activities, they also have
academic responsibilities.
Đáp án: A
Question 38. C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Điều nào dưới đây không đúng?
A. Học tập chỉ là phần của cuộc sống đại học sinh viên
B. Có nhiều sự lựa chọn các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên đại học.
C. Các hoạt động ngoại khóa không có ý nghĩa quan trọng đối với quản lí.
D. Không phải tất cả các hoạt động ngoại khóa đều là những trách nhiệm học vấn của học sinh.
Dẫn chứng: Even more important, after graduation, students’ résumés look better to employers if they list a
few extracurricular activities.
Đáp án: C
Question 39. D
Kiến thức: đọc hiểu
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Từ “they” trong đoạn văn thứ 3 ám chỉ tới
A. những ông chủ

B. những hoạt động

C. các trường đại học

D. bản lí lịch

Dẫn chứng: Even more important, after graduation, students’ résumés look better to employers if they list a
few extracurricular activities.
Đáp án: D
Question 40. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Từ “moderate” ở đoạn văn thứ 4 gần nghĩa nhất với:
A. không cao

B. không hạn chế

C. không nhanh chóng

D. hợp lí

Dẫn chứng: While it is true that some American college students are wealthy, most are from families with
moderate incomes.
Đáp án: A
Question 41. D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Nhiều sinh viên ở Mĩ phải làm thêm trong những năm đại học bởi vì:
A. Họ không được phép làm kín giờ

B. Họ muốn tăng thêm kinh nghiệm

C. Cha mẹ họ ép buộc

D. Họ có thể kiếm tiền

Dẫn chứng: While it is true that some American college students are wealthy, most are from families with
moderate incomes. Up to 80% of them get some type of financial aid. Students from middle and lower-income
families often work part-time throughout their college years.
Đáp án: D
Question 42. D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Cái nào dưới đây thích hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?
A. Đi học đại học: Con đường duy nhất để thành công trong cuộc sống
B. Những bộ phim Hollywood: Đỉnh cao về cuộc sống đại học
C. Những hoạt động ngoại khoá và những cơ hội nghề nghiệp
D. Cuộc sống đại học ở Mĩ và những bộ phim
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: D
Dịch bài đọc:
Phim Mỹ tạo ra những huyền thoại về cuộc sống đại học ở Hoa Kỳ. Những câu chuyện này giải trí, nhưng
chúng không đúng. Bạn phải xem xét ngoài các bộ phim của Hollywood để hiểu những gì đại học thực sự là
như thế.
Nhờ các bộ phim, nhiều người tin rằng các sinh viên đại học tiệc tùng và giao lưu nhiều hơn họ nghiên
cứu. Phim ảnh hầu như không bao giờ cho thấy học sinh làm việc chăm chỉ trong lớp học hoặc trong thư viện.
Thay vào đó, phim cho thấy họ ăn, nói chuyện, đi chơi, hoặc khiêu vũ trong âm nhạc lớn tại các bữa tiệc linh
đình. Mặc dù các sinh viên Mỹ có quyền tự do tham gia các hoạt động nhưng họ cũng có những trách nhiệm
trong học tập. Để thành công, họ phải tham dự các lớp học và học tập chăm chỉ.
Một huyền thoại phim khác là điền kinh là hoạt động ngoại khoá quan trọng duy nhất. Trên thực tế, có
rất nhiều hoạt động phi giáo dục trong khuôn viên trường như các câu lạc bộ đặc biệt, các tổ chức dịch vụ, các
chương trình nghệ thuật và sân khấu. Sự đa dạng này cho phép học sinh chọn những gì họ quan tâm. Thậm chí
quan trọng hơn, sau khi tốt nghiệp, hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhìn tốt hơn cho chủ lao động nếu chúng
liệt kê một số hoạt động ngoại khóa.
Hầu hết sinh viên trong các bộ phim đều có thể dễ dàng nhận được học vấn cao hơn. Giá như điều này là
đúng! Mặc dù có một số sinh viên đại học Mỹ giàu có, hầu hết là từ những gia đình có thu nhập trung bình. Có
đến 80% trong số họ nhận được một số hình thức hỗ trợ tài chính. Học sinh từ các gia đình trung lưu và có thu
nhập thấp thường làm việc bán thời gian trong suốt những năm đại học. Có một điều mà nhiều sinh viên đại học
có điểm chung, nhưng nó không phải là điều bạn sẽ thấy trong phim. Họ có cha mẹ nghĩ rằng giáo dục đại học
là một ưu tiên, một phần cần thiết và quan trọng trong cuộc sống của con cái họ.
Phim ảnh về cuộc sống đại học thường có những nhân vật cực đoan: siêu mạnh mẽ, siêu thông minh,
siêu giàu, siêu quyến rũ ... Phim sử dụng những khuôn mẫu này, cùng với những câu chuyện thần thoại về mạo
hiểm và phiêu lưu khác bởi vì khán giả thích đi xem phim các yếu tố. Tất nhiên, sinh viên đại học thực sự
không giống như các nhân vật điện ảnh.
Vì vậy, lần sau bạn muốn thử trải nghiệm trường đại học, thì đừng đi xem phim. Hãy xem một số trang
web đại học hoặc tờ rơi. Đi dạo quanh khuôn viên đại học địa phương của bạn. Thăm vài lớp. Đúng, bạn không
thể nhìn thấy những người giống nhau hoặc hành động thú vị mà bạn sẽ thấy trong các bộ phim, nhưng bạn có
thể chắc chắn rằng có rất nhiều cuộc phiêu lưu học tập diễn ra xung quanh bạn!
Question 43. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Nhiều người sợ bị mổ:
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. mặc cho sự tiến bộ trong phẫu thuật hiện đại

B. bởi vì họ nghĩ những loại thuốc hiện đại nguy hiểm

C. bởi vì họ không tin rằng họ cần thuốc mê

D. trừ khi nó là cuộc phẫu thuật khẩn cấp

Dẫn chứng: Despite modern advances, most people still have an irrational fear of hospitals and anaesthetics.
Đáp án: A
Question 44. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Các bác sĩ phẫu thuật ở đầu thế kỉ 20 so sánh với những bác sĩ hiện đại:
A. có ít cái để học về phẫu thuật

B. cần nhiều kiến thức hơn

C. được tin tưởng hơn bởi bệnh nhân

D. có thể tiến hành tất cả các kiểu mổ ngày nay

Dẫn chứng: In the early year of the 20th century, there was little specialization in surgery. A good surgeon was
capable of performing almost every operation that had been advised up to that time. Today the situation is
different. Operations are now being carried out that were not even dreamed of fifty years ago.
Đáp án: A
Question 45. B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Một bệnh nhân có thể sống một cuộc sống thoải mái thậm chí sau sự loại bỏ của
A. não của anh ấy

B. một cơ quan trọng như dạ dày hay một lá phổi

C. những lá phổi

D. một phần của dạ dày hay toàn bộ gan

Dẫn chứng: A lung, the whole stomach, or even part of the brain can be removed and still permit the patient to
live a comfortable and satisfactory life.
Đáp án: B
Question 46. B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Từ “clogged” tương ứng với:
A. dọn sạch

B. bị chặn

C. bị bao phủ

D. chưa được rửa

Dẫn chứng: Clogged blood vessels can be clean out, and broken ones mended and replaced.
Đáp án: B
Question 47. D
Kiến thức: đọc hiểu
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Ngày nay so sánh với năm 1910:
A. Ít hơn 20% bệnh nhân phẫu thuật chết

B. 20% bệnh nhân phẫu thuật hồi phục

C. Cái chết do phẫu thuật tăng hơn 20%

D. Ít hơn 5 lần bệnh nhân chết sau phẫu thuật

Dẫn chứng: Its safety has increased, too. Deaths from most operations are about 20% of what they were in
1910 and surgery has been extended in many directions
Đáp án: D
Question 48. B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Cái nào có nghĩa tương tự với từ “octogenarian”?
A. người 18 tuổi

B. người trong độ tuổi 80

C. người có lần mổ thứ 8

D. bác sĩ chuyên khoa mắt

Dẫn chứng: … and at the other end of the scale, to life-saving operation for the octogenarian.
Đáp án: B
Question 49. C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Khó khăn chính với cấy ghép nội tạng là
A. Khó tìm được nội tạng cùng kích cỡ
B. Chỉ có cặp song sinh giống nhau có thể cho phép trao đổi nội tạng của chúng
C. Xu hướng của cơ thể để loại bỏ các mô người xa lạ
D. Bệnh nhân không được phép sử dụng thuốc sau đó
Dẫn chứng: One of the most revolutionary areas of modern surgery is that of organ transplants. Until a few
decades ago, no person, except an identical twins, was able to accept into his body the tissues of another person
without reacting against them and eventually killing them.
Đáp án: C
Question 50. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Bạn có thể hạnh phúc nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể mổ bởi vì
A. Anh ấy nghĩ tính trạng của bạn có thể chữa được

B. Anh ấy là một bác sĩ tốt

C. Anh ấy biết bạn sẽ sống sót

D. Bạn đã trở nên khoẻ hơn

22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Dẫn chứng: In the meantime, you can be happy if the doctors say to you: “Yes, I think it is possible to operate
on you for this condition.”
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Nhu cầu phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật cấp cứu, hầu như luôn luôn là một cú sốc nghiêm trọng cho
bệnh nhân và gia đình của họ. Mặc dù có những tiến bộ hiện đại, hầu hết mọi người vẫn còn có một nỗi sợ hãi
không hợp lý với bệnh viện và việc gây tê. Bệnh nhân thường không tin rằng họ thực sự cần phẫu thuật - cắt bỏ
một phần của cơ thể như trái ngược với điều trị bằng thuốc.
Vào những năm đầu của thế kỷ 20, đã có rất ít chuyên môn về phẫu thuật. Một bác sỹ phẫu thuật giỏi có
khả năng thực hiện hầu hết các hoạt động đã được thông báo cho đến thời điểm đó. Ngày nay tình hình là khác.
Các hoạt động đang được thực hiện thậm chí không còn mơ ước cách đây 50 năm. Tim có thể được mở an toàn
và van của nó sửa chữa. Các mạch máu bị tắc có thể được làm sạch, và những mảnh vỡ được sửa chữa và thay
thế. Một lá phổi, toàn bộ dạ dày, hoặc thậm chí một phần của não có thể được gỡ bỏ và vẫn cho phép bệnh nhân
sống một cuộc sống thoải mái và thỏa mãn. Tuy nhiên, không phải bác sĩ phẫu thuật nào cũng muốn, hoặc đủ
tiêu chuẩn để thực hiện mọi loại phẫu thuật hiện đại.
Phạm vi phẫu thuật đã tăng đáng kể trong những thập kỷ qua. Sự an toàn của nó cũng tăng lên. Tử vong
từ hầu hết các hoạt động là khoảng 20% trong số những gì đã có trong năm 1910 và phẫu thuật đã được mở
rộng theo nhiều hướng, ví dụ, một số loại dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh mới, và ở đầu kia của quy mô, để cứu
sống hoạt động cho người trong độ tuổi 80. Việc ở lại bệnh viện sau khi phẫu thuật đã được rút ngắn xuống còn
khoảng một tuần cho hầu hết các hoạt động chính. Hầu hết các bệnh nhân đều rời khỏi giường vào ngày sau khi
phẫu thuật và có thể trở lại làm việc trong hai hoặc ba tuần.
Một trong những khu vực cách mạng nhất của phẫu thuật hiện đại là phẫu thuật nội tạng. Cho đến một
vài thập kỉ trước, không ai, ngoại trừ cặp song sinh giống hệt nhau, đã có thể chấp nhận vào cơ thể những mô
của người khác mà không phản ứng lại chúng và cuối cùng giết chúng. Tuy nhiên gần đây, người ta đã phát
hiện ra rằng với việc sử dụng tia X và các loại thuốc đặc biệt, các mô ghép từ người này sang người khác sẽ tồn
tại trong nhiều năm hoặc lâu hơn. Thận đã được cấy ghép thành công giữa những cặp song sinh không giống hệt
nhau. Cấy ghép tim và phổi cũng đã thành công một cách hợp lý.
Vẫn là một giấc mơ của tương lai, nhưng phẫu thuật đã sẵn sàng cho phép lạ như vậy. Trong thời gian
chờ đợi, bạn có thể hạnh phúc nếu các bác sĩ nói với bạn: "Vâng, tôi nghĩ rằng bạn có thể phẫu thuật cho bạn
với tình trạng này."

----------THE END----------

23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×