Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (56)

TRƯỜNG THPT QUỲ HỢP I

KỲ THI THPT QUỐC GIA ĐỀ THI THỬ LẦN 2
NĂM 2017 - 2018
Môn: TIẾNG ANH
MÃ ĐỀ 101

(ID: 224511) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1. A. washed

B. missed

C. returned

D. stopped

Question 2. A. letters

B. groups


C. systems

D. goods

(ID: 224514) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
other three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 3. A. employ

B. apologize

C. sacrifice

D. maintain

Question 4. A. precede

B. offer

C. follow

D. listen

(ID: 224517) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 5: The editor, preferring a more terse writing style, cut 500 words from the 2000-word article.
A. elegant

B. factual

C. descriptive

D. concise

Question 6: My aunt’s new book is published next year.
A. comes on

B. comes in

C. comes out


D. comes up

(ID: 224520)Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase OPPOSITE
in meaning to the underlined word or phrase in each of the following questions.
Question 7: The young are now far more materialistic than their precedents years ago.
A. monetary

B. greedy

C. spiritual

D. object-oriented

Question 8: This shouldn’t be too taxing for you.
A. comfortable

B. demanding

C. easy

D. relaxing

(ID: 224523)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that
needs correction in each of the following questions.
Question 9: The Green Restaurant uses fresh produce (A) on their (B) dishes, much (C) of which the
owners (D) grow in their own garden.
Question 10: These exercises (A) look easy (B), but they are very relatively (C) difficult for (D) us.
Question 11: The number of (A) homeless people in Nepal have (B) increased sharply due to (C)
the recent severe earthquake. (D)
(ID: 224527)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


complete each of the following exchanges.
Question 12: Lisa and Rachel are talking on the phone.
- Lisa: “Would you like to go to the cinema with me tonight?”
A. Yes, I’d love to

B. Yes, please

- Rachel: “

C. No, thanks

.”
D. Sorry

Question 13: Henry is talking to his mother.
- Henry: “I’ve passed my driving test.”

- His mother: “

A. All right.

B. Congratulation

C. That’s a good idea

D. Congratulations

.

(ID: 224530)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer
to each of the following questions.
Question 14: The planet Mercury
A. has travelled

B. is travelling

Question 15: There is

C. travelled

horror movie on _

A. a/the
Question 16:

round the Sun every eighty-eight days.

B. the/ x

D. travels
TV tonight.

C. a/ x

you start,

D. x / the

you will finish.

A. The soon/the more quickly

C. The sooner/the quickly

B. The sooner/the quicker

D. The sooner/the more quickly

Question 17: She gave me a

box.

A. jewelry metal small square

B. jewelry small metal square

C. small square jewelry metal

D. small square metal jewelry

Question 18: Stress,
A. which
Question 19: You
A. shouldn't clean

is a psychological problem, may lead to physical illness.
B. what

C. that

your room carelessly because it is still very untidy.
B. could clean

C. must have cleaned

Question 20: She lost her job because she was
A. rash

B. incautious

Question 21: My father put
A. in

D. can't have cleaned

. She made far too many mistakes.
C. inefficient

D. impulsive

the money to buy a new house.

B. up

C. on

Question 22: I like his essay because it's very
A. imagination

D. whose

B. imaginable

D. out
.

C. imaginative

D. imaginary

Question 23: You will be glad to know your son's work is showing a

improvement.

A. marked

D. pronounced

B. mediocre

Question 24: Governments have

C. minimal

laws to protect wildlife from commercial trade and overhunting.

2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. practiced

B. acted

C. enacted

D. observed

Question 25: Don’t let success go to your ............. whatever you do!
A. head

B. foot

C. forehead

D. hand

(ID: 224546)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best
combines each pair of sentences in the following questions.
Question 26: The burglar might come back. You’d better change all the locks.
A. You’d better change all the locks or the burglar will come back.
B. You’d better change all the locks in case the burglar comes back.
C. If you don’t change all the locks, the burglar could come back.
D. The burglar will come back unless you change all the locks.
Question 27: The student next to me kept chewing gum. That bothered me a lot.
A. The student next to me kept chewing gum bothering me a lot.
B. The student next to me kept chewing gum, that bothered me a lot.
C. The student next to me kept chewing gum bothered me a lot.
D. The student next to me kept chewing gum, which bothered me a lot.
(ID: 224551)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 28: At no time did the two sides look likely to reach an agreement.
A. The two sides had no time to reach an agreement.
B. The two sides never looked likely to reach an agreement.
C. If the two sides had had time, they would have reached an agreement.
D. The two sides never looked like each other.
Question 29: People who are unhappy sometimes try to compensate by eating too much.
A. Unhappy people are usually overweight because they tend to eat too much.
B. Eating too much occasionally makes people unhappy and depressed.
C. For some people, eating too much is a reason to be miserable.
D. When depressed, people occasionally attempt to offset their misery by overeating.
Question 30: “Why don't you have your room repainted?” said Nick to Joey.
A. Nick suggested having Joey's room repainted.
B. Nick suggested that Joey should have his room repainted.
C. Nick asked Joey why you didn't have your room repainted.
D. Nick wanted to know why Joey doesn't have his room repainted
(ID: 224563)Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.
Children (31)

appear intelligent and have normal sight and hearing may nevertheless have

learning disability such as dyslexia, difficulty in reading; dysgraphia, difficulty in writing; dyscalculia,
difficulty with numbers; and auditory-memory problem that (32) _______the child from remembering what
has just been said. Considered an "invisible" (33)

, such learning disabilities can be detected

by alert
parents before the children go to school. (34)

the child at about thirty months is not developing

normal language skills, something is amiss. A child who cannot do puzzles or put pegs in holes lacks
perceptual-motor skills. Kindergarteners should (35)______the ABCs. First-graders may commonly reverse
their letters, writing a d or a b, but if they are still doing this at the start of second grade, they should be tested
for learning disabilities. Proper and early treatment is essential.
Question 31: A. whom

B. who

C. whose

D. they

Question 32: A. avoid

B. help

C. encourage

D. prevent

Question 33: A. barrier

B. retard

C. disabled

D. handicap

Question 34: A. If

B. When

C. Although

D. Because

Question 35: A. read

B. remember

C. recognize

D. pronounce

(ID: 224570)Read the following passage and mark the letter A, B, C ,or D on your answer sheet to indicate
the correct answer for each of the questions.
Coincident with concerns about the accelerating loss of species and habitats has been a growing
appreciation of the importance of biological diversity, the number of species in a particular ecosystem, to
the health of the Earth and human well-being. Much has been written about the diversity of terrestrial
organisms, particularly the exceptionally rich life associated with tropical rain-forest habitats. Relatively
little has been said, however, about diversity of life in the sea even though coral reef systems are
comparable to rain forests in terms of richness of life.
An alien exploring Earth would probably give priority to the planet's dominant, most- distinctive feature the ocean. Humans have a bias toward land that sometimes gets in the way of truly examining global issues.
Seen from far away, it is easy to realize that landmasses occupy only one-third of the Earth's surface. Given
that two- thirds of the Earth's surface is water and that marine life lives at all levels of the ocean, the total
three- dimensional living space of the ocean is perhaps 100 times greater than that of land and contains more
than 90 percent of all life on Earth even though the ocean has fewer distinct species.
The fact that half of the known species are thought to inhabit the world's rain forests does not seem
surprising, considering the huge numbers of insects that comprise the bulk of the species. One scientist
found many different species of ants in just one tree from a rain forest. While every species is different from
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


every other species, their genetic makeup constrains them to be insects and to share similar characteristics
with 750,000 species of insects. If basic, broad categories such as phyla and classes are given more
emphasis than differentiating between species, then the greatest diversity of life is unquestionably the sea.
Nearly every major type of plant and animal has some representation there.
To appreciate fully the diversity and abundance of life in the sea, it helps to think small. Every spoonful of
ocean water contains life, on the order of 100 to 100,000 bacterial cells plus assorted microscopic plants and
animals, including larvae of organisms ranging from sponges and corals to starfish and clams and much
more.
Question 36: What is the main point of the passage?
A. Humans are destroying thousands of species.

B. There are thousands of insect species.

C. The sea is even richer in life than the rainforests.

D. Coral reefs are similar to rainforests.

Question 37: Why does the author compare rain forests and coral reefs in paragraph 1?
A. They are approximately the same size.

B. They share many similar species.

C. Most of their inhabitants require water.

D. Both have many different forms of life.

Question 38. The word "bias" in paragraph 2 is closest in meaning to
A. concern

B. disadvantage

C. attitude

.
D. prejudice

Question 39. Which of the following is true about the ocean according to the passage?
A. It’s 100 times greater than land.

B. It contains more species than land.

C. It contains a vast majority of life on Earth.

D. It occupies on-third of the Earth’s surface.

Question 40: The passage suggests that most rain forest species are

.

A. insects

D. birds

B. bacteria

C. mammals

Question 41. The word "there" in paragraph 3 refers to
A. the sea

B. the rainforests

C. a tree

.
D. the Earth's surface

Question 42. The author argues that there is more diversity of life in the sea than in the rain forests because
A. more phyla and classes of life are represented in the sea
B. there are too many insects to make meaningful distinctions
C. many insect species are too small to divide into categories
D. marine life-forms reproduce at a faster rate
Question 43. Which of the following is NOT mentioned as an example of microscopic sea life?
A. Sponges

B. Coral

C. Starfish

D. Shrimp

(ID: 224580)Read the following passage and mark the letter A, B, C ,or D on your answer sheet to indicate
the correct answer for each of the questions.
A massage is relaxing, and makes you feel great, but did you know that it's also good for you? That's
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

.


what doctors are now saying. Massage relieves pain and anxiety, eases depression and speeds up
recovery from medical problems.
Research has shown that people of all ages benefit from touch. Premature infants who are held develop faster
than those left alone, and healthy babies who get a lot of physical contact cry less and sleep better.
Researchers are not sure why this occurs but they have also found out that touch can slow heart rate, lower
blood pressure and increase levels of serotonin, the brain chemical that is linked to well-being. It also
decreases levels of the stress hormone cortisol, and this in turn increases your resistance to illness.
Massage also speeds up healing. Bone-marrow transplant patients who were given massages had better
neurological function than those who weren't. Furthermore, massage reduced pain by 37% in patients
with chronic muscle aches.
Giving someone a massage may be as good as getting one. A study conducted by the university of Miami
found that mothers suffering from depression felt better after massaging their infants. In that same study,
elderly volunteers who massaged infants reported feeling less anxious and depressed.
It even works when you do it yourself; 43% of headache sufferers reported getting relief after massaging
their temples and neck and smokers who were taught self-massage while trying to quit felt less anxiety
and smoked less.
Question 44: What has recently been said about getting a massage?
A. It relaxes you.

B. It makes you feel good.

C. It improves your physical condition.

D. It requires a special technique.

Question 45: Babies born before their time …..
A. cry less and sleep better if they are massaged.
B. grow faster if they are held.
C. develop faster than healthy babies if they get a lot of physical contact.
D. don't survive if they are not held.
Question 46: The author suggests that touch ….
A. increases levels of the stress hormone cortisol.

B. makes your heart beat faster.

C. increases the feeling of well-being.

D. helps you deal with your feelings.

Question 47: Patients who get massages ….
A. don't experience muscle pain.

B. avoid having surgery.

C. make a quicker recovery.

D. are not better off than those who do not.

Question 48: According to the article….
A. massage has no effect on smokers.
B. massage relieves headaches by 43%.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. smokers who gave others massages felt less anxious and smoked less.
D. massaging yourself is as effective as being massaged.
Question 49: What did the study conducted in Miami show?
A. Elderly volunteers who got massages felt less anxious.
B. Mothers were depressed after massaging their babies.
C. Babies who got massages felt better.
D. Giving a massage is as beneficial as getting one.
Question 50: What is NOT true according to the article?
A. Mothers will suffer from depression if they don't massage their babies.
B. People can learn to massage themselves.
C. Massage is good for you regardless of whether you're giving or getting one.
D. It helps smokers quit smoking.

- THE END -

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện : Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1
Question 11
Question 31 B
Question 41
C
B Question 21
B
A
Question 2
Question 12
Question 42
B
A Question 22
C Question 32 D
A
Question 3
Question 13
Question 43
C
D Question 23
D Question 33 A
D
Question 4
Question 14
Question 44
A
D Question 24
C Question 34 D
B
Question 5
Question 15
Question 45
D
C Question 25
A Question 35 C
C
Question 6
Question 16
Question 36 C
Question 46
C
D Question 26
B
C
Question 7
Question
17
Question
27
Question
37
Question
47
C
D
D
D
C
Question 8
Question 18
Question 38 D
Question 48
D
A Question 28
B
D
Question 9
Question 19
Question 49
C
D Question 29
D Question 39 C
D
Question 10
Question 20
Question 40 A
Question 50
C
B Question 30
B
B
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from
the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1.
Kiến thức: cách phát âm –ed
A. washed/wɑːʃt/

B. missed /mɪst/

C. returned /rɪˈtɜːrnd/

D. stopped /stɑːpt/

Giải thích: Cách phát âm đuôi –ed :
+ Phát âm là /id/ khi sau các từ có tận cùng là /t/, /d/.
+ Phát âm là /t/ khi sau các từ có tận cùng là /k/, /f/, /p/, /s/, /θ/, /ʃ/, /tʃ/.
+ Phát âm là /d/ khi sau các từ có tận cùng là các từ còn lại.
Phần gạch chân ở câu C có phát âm là /d / , còn lại là / t /.
Đáp án C
Question 2.
Kiến thức: cách phát âm –s/es
A. letters /ˈletərz/

B. groups /ɡruːps/

C. systems /ˈsɪstəmz/

D. goods /ɡʊdz/

Giải thích: Cách phát âm đuôi –s/es :
+ Phát âm là /s/ khi sau các từ có tận cùng là /t/, /p/, /f/,/k/, /θ/.
+ Phát âm là /iz/ khi sau các từ có tận cùng là /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /dʒ/, /ʒ/.
+ Phát âm là /z/ khi sau các từ có tận cùng là các từ còn lại.
Phần gạch chân ở câu B có phát âm là / s/ , còn lại là /z /.
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án B
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the
position of primary stress in each of the following questions.
Question 3.
Kiến thức: trọng âm từ có 2, 3 và 4 âm tiết
A. employ /ɪmˈplɔɪ/

B. apologize /əˈpɑːlədʒaɪz/

C. sacrifice /ˈsækrɪfaɪs/

D. maintain /meɪnˈteɪn/

Giải thích: Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2.
Đáp án C
Question 4.
Kiến thức: trọng âm từ có 2 âm tiết
A. precede /prɪˈsiːd/

B. offer /ˈɑːfər/

C. follow /ˈfɑːloʊ/

D. listen /ˈlɪsn/

Giải thích: Câu A trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất.
Đáp án A
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the
underlined word(s) in each of the following questions.
Question 5:
Kiến thức: từ đồng nghĩa
Giải thích: terse : ít từ ngữ, gọn lỏn
A. elegant : thanh lịch, tao nhã

B. factual : thực tế

C. descriptive : diễn tra, mô tả

D. concise : ngắn gọn, súc tích ( văn)

=> terse = concise : ngắn gọn, súc tích ( văn)
Tạm dịch : Biên tập viên, mà thích một phong cách viết ngắn gọn hơn, đã bớt 500 từ ngữ từ một bài báo 2000
từ.
Đáp án D
Question 6:
Kiến thức: từ đồng nghĩa
Giải thích: is published : được xuất bản
A. comes on : bật sáng

B. comes in : đi vào

C. comes out : sản xuất, xuất bản

D. comes up : nhô lên, xảy ra

=> is published = come out : xuất bản
Tạm dịch : Cuốn sách mới của dì tôi được xuất bản vào năm tới.
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án C
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase OPPOSITE in meaning to
the underlined word or phrase in each of the following questions.
Question 7:
Kiến thức: từ trái nghĩa
Giải thích: materialistic : trọng về vật chất
A. monetary : thuộc tiền tệ

B. greedy : tham lam

C. spiritual : không phải vật chất

D. object-oriented : hướng đối tượng

=> materialistic : vật chất >< spiritual : không phải vật chất
Tạm dịch : Người trẻ tuổi ngày nay đã trở nên trọng về vật chất hơn tiền lệ những năm trước đây.
Đáp án C
Question 8:
Kiến thức: từ trái nghĩa
Giải thích: taxing : mệt mỏi, vất vả
A. comfortable : thoải mái

B. demanding : đòi hỏi khắt khe

C. easy : dễ dàng

D. relaxing : thư giãn

=> taxing : mệt mỏi, vất vả >< relaxing : thư giãn
Tạm dịch : Việc này không nên quá vất vả cho bạn
Đáp án D
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction
in each of the following questions.
Question 9: C
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích: Trong mệnh đề quan hệ không xác định, các cụm từ chỉ số lượng như all of/ many of/ much of/
most of/ none of/... có thể dùng với whom, which và whose.
Trong câu này, “produce” là danh từ đếm được nên ta dùng many.
Sửa : much -> many
Tạm dịch : Nhà hàng Green sử dụng những sản phẩm sạch cho những món ăn của họ, nhiều trong số chúng mà
người chủ trồng trong vườn của chính họ.
Đáp án C
Question 10: C
Kiến thức: từ vựng, từ loại
Giải thích: very (adv) : rất
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Relatively (adv) : tương đối, khá
Vì cả hai từ này đều có nghĩa bằng nhau nên chỉ cần dùng một trong hai là đủ.
Sửa : very relatively -> very / relatively
Tạm dịch : Những bài tập này thì trông có vẻ dễ, nhưng chúng rất khó đối với chúng tôi.
Đáp án C
Question 11: B
Kiến thức: sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
Giải thích: The number of + danh từ số nhiều -> động từ chia ở số ít.
Sửa : have -> has
Tạm dịch : Số người vô gia cư ở Nepal đã tăng lên nhanh chóng vì trận động đất dữ dội gần đây.
Đáp án B
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each
of the following exchanges.
Question 12:
Kiến thức: chức năng giao tiếp
Giải thích: Lisa và Rachel đang nói chuyện điện thoại.
- Lisa : “ Bạn muốn đi xem phim với tôi tối nay chứ?”

- Rachel: “

.”

A. Yes, I’d love to : Vâng, tôi rất thích.

B. Yes, please : Vâng, vui lòng.

C. No, thanks : Không, cảm ơn.

D. Sorry : Xin lỗi

Đáp án A
Question 13:
Kiến thức: chức năng giao tiếp
Giải thích: Henry đang nói chuyện với mẹ anh ấy.
- Henry : “Con đã đậu kỳ thi lái xe rồi ạ.”

- Mẹ anh ấy : “

A. All right : Được rồi

B. Congratulation : Chúc mừng

C. That’s a good idea : Đúng là ý kiến hay.

D. Congratulations : Chúc mừng

.

Congratulation là danh từ có nghĩa là chúc mừng còn khi ở số nhiều ( congratulations) được dùng
như thán từ để chúc mừng ai đó.
Đáp án D
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Question 14:
Kiến thức: thì hiện tại đơn
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích: Thì hiện tại đơn dùng để diễn tả hành động xảy ra thường xuyên hay một chân lý, một sự thật. Ở
đây sao Thủy (Mercury) quay xung quanh mặt trời là sự thật hiển nhiên nên dùng thì hiện tại đơn
Tạm dịch : Sao Thủy quay xung quanh mặt trời mỗi vòng 88 ngày.
Đáp án D
Question 15:
Kiến thức: mạo từ
Giải thích: Ta dùng “a” khi dùng để chỉ một vật chưa xác định hay cụ thể.
Dùng “the” khi nói về vật cụ thể. Trong câu này, “horror movie” là vật chưa xác định và TV cũng thế. Nhưng ta
không nói “a TV” nên ta không dùng gì trong trường hợp này ( trước TV).
Tạm dịch : Có một bộ phim kinh dị trên TV tối nay.
Đáp án C
Question 16:
Kiến thức: so sánh kép
Giải thích: The + so sánh ( -er hay more + adv/ adj ) + S + V , the + so sánh ( -er hay more + adv/ adj ) + S + V
Tạm dịch : Bạn bắt đầu càng sớm, bạn kết thúc càng nhanh.
Đáp án D
Question 17:
Kiến thức: thứ tự của tính từ
Giải thích: Thứ tự sắp xếp tính từ :
ý kiến – kích cỡ -chất lượng- tuổi- hình dáng- màu- nguồn gốc- chất liệu- loại- mục đích.
Các tính từ chỉ kích thước (big, tall, small,..) thường đứng trước các tính từ chỉ hình dáng (round, fat,..)
Tạm dịch : Cô ấy cho tôi một chiếc hộp trang sức nhỏ hình vuông bằng kim loại.
Đáp án D
Question 18:
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích: Trong mệnh đề quan hệ
- which dùng để chỉ vật
- that dùng để chỉ người, vật ( không dùng trong mệnh đề quan hệ không xác định)
- whose dùng để thay cho tính từ sở hữu.
Tạm dịch : Căng thẳng, mà là một vấn đề tâm lý, có thể dẫn đến bệnh tật.
Đáp án A
Question 19:
Kiến thức: modal verbs + have
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
shouldn't clean dùng để diễn tả hành động không nên xảy ra trong quá khứ nhưng đã xảy ra.
must have cleaned dùng để diễn tả hành động hầu như đã chắc chắn xảy ra trong quá khứ.
can't have cleaned dùng để diễn tả hành động chắc chắn không thể xảy ra trong quá khứ .
Tạm dịch : Bạn có lẽ đã không dọn dẹp phòng cẩn thận vì nó vẫn rất dơ.
Đáp án D
Question 20:
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. rash : dại dột

B. incautious : khinh suất, bất cẩn.

C. inefficient : không hiệu quả

D. impulsive : bốc đồng

Tạm dịch : Cô ấy mất việc vì cô ấy đã bất cẩn. Cô ấy gây ra quá nhiều lỗi lầm.
Đáp án B
Question 21:
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
A. put in : nộp đơn

B. put up : đặt tiền, trả tiền trước

C. put on : mặc vào

D. put out : tức tối

Tạm dịch : Bố tôi đặt tiền trước để mua ngôi nhà mới.
Đáp án B
Question 22:
Kiến thức: từ vựng, từ loại
Giải thích:
A. imagination (n) : trí tưởng tượng

B. imaginable (a) : có thể tưởng tượng

C. imaginative (a) : giàu tưởng tượng

D. imaginary (a) : tưởng tượng, không có thực

Tạm dịch : Tôi thích bài văn của anh ấy vì nó rất giàu tưởng tượng
Đáp án C
Question 23:
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. marked : đáng chú ý.

B. mediocre : tầm thường

C. minimal : rất nhỏ

D. pronounced : rõ ràng, dễ thấy

Tạm dịch : Bạn sẽ vui khi biết rằng công việc của con trai bạn đang cho thấy một sự tiến bộ rõ rệt.
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án D
Question 24:
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. practiced : thực hành

B. acted : hành động

C. enacted : ban hành

D. observed : quan sát

Tạm dịch : Chính quyền đã ban hành luật để bảo vệ động vật hoang dã khỏi thương mại và săn bắt quá mức.
Đáp án C
Question 25:
Kiến thức: cụm thành ngữ
Giải thích:
Go to one’s head : quá tự kiêu
Tạm dịch : Đừng để thành công làm bạn tự kiêu về bất cứ thứ gì bạn làm!
Đáp án A
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of
sentences in the following questions.
Question 26: B
Kiến thức: câu điều kiện
Giải thích: Tên trộm có thể quay lại. Sẽ tốt hơn nếu bạn thay hết ổ khóa.
A. Sẽ tốt hơn nếu bạn thay hết ổ khóa hay tên trộm sẽ quay lại.
B. Sẽ tốt hơn nếu bạn thay hết ổ khóa phòng khi tên trộm quay lại.
C. Nếu bạn không thay hết ổ khóa , tên trộm có thể quay lại.
D. Tên trộm sẽ quay lại nếu bạn không thay hết ổ khóa.
In case : phòng khi ( dùng thay cho if ).
Đáp án B
Question 27: D
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích: Học sinh gần tôi cứ nhai kẹo cao su. Điều đó làm tôi rất bực mình.
A. Học sinh gần tôi cứ nhai kẹo cao su làm tôi rất bực mình.
B. Học sinh gần tôi cứ nhai kẹo cao su, điều đó làm tôi rất bực mình.
C. Học sinh gần tôi cứ nhai kẹo cao su làm tôi rất bực mình.
D. Học sinh gần tôi cứ nhai kẹo cao su, mà làm tôi rất bực mình.
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Trong mệnh đề quan hệ :
- which dùng để chỉ vật, sự việc
- that dùng để chỉ người, vật ( không dùng trong mệnh đề quan hệ không xác định)
Đáp án D
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to
each of the following questions.
Question 28: B
Kiến thức: câu đồng nghĩa
Giải thích: Không bao giờ hai bên có vẻ đạt được một thỏa thuận.
A. Hai bên không có thời gian để đạt được một thỏa thuận.
B. Hai bên không bao giờ có vẻ đạt được một thỏa thuận.
C. Nếu hai bên có thời gian, họ sẽ đạt được một thỏa thuận.
D. Hai bên không bao giờ có vẻ giống nhau.
- at no time = never : không bao giờ.
Đáp án B
Question 29: D
Kiến thức: câu đồng nghĩa
Giải thích: Những người mà buồn bã thỉnh thoảng cố bù đắp lại bằng cách ăn rất nhiều.
A. Những người buồn bã thì thường nặng cân vì họ có xu hướng ăn quá nhiều.
B. Ăn nhiều đôi khi làm con người buồn bã và chán nản.
C. Với một số người, ăn quá nhiều là một nguyên nhân trở nên đáng thương.
D. Khi chán nản, con người thường xuyên cố gắng để bù đắp sự khốn khổ của họ bằng cách ăn nhiều.
Đáp án D
Question 30: B
Kiến thức: câu đồng nghĩa
Giải thích: “ Tại sao bạn lại không sơn lại phòng?” Nick nói với Joey.
A. Nick đề nghị sơn lại phòng của Joey.
B. Nick khuyên rằng Joey nên sơn lại phòng của anh ấy.
C. Nick hỏi Joey tại sao bạn lại không sơn lại phòng.
D. Nick muốn biết tại sao Joey lại không sơn lại phòng.
Khi tường thuật câu “ Why don’t ...” thì ta dùng theo cấu trúc suggest ( + O ) + V-ing/ that should.
Trong trường hợp này, câu A có nghĩa là Nick “đề nghị” chứ không phải là “đề nghị Joey” sơn lại phòng nên
không giống với nghĩa gốc.
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án B
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct
word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.
Question 31: B
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích: Trong mệnh đề quan hệ :
- whose dùng để thay cho tính từ sở hữu.
- who được dùng thay cho các danh từ chỉ người
- whom được dùng thay cho các danh từ người ( thường đi với giới từ ).
Children (31)

appear intelligent and have normal sight and hearing may nevertheless have

learning disability such as dyslexia, difficulty in reading; dysgraphia, difficulty in writing; dyscalculia,
difficulty with numbers; and auditory-memory problem that (32) _______the child from remembering what
has just been said.
Tạm dịch : Trẻ em mà xuất hiện trí thông minh và có thị lực và nghe bình thường tuy nhiên có thể không có
khả năng học tập như tình trạng không hiểu được chữ viết, khó khăn trong đọc; chứng không biết viết, khó khăn
trong việc viết; hội chứng khó khăn trong việc làm các phép toán, gặp khó khăn với chữ số; vấn đề bộ nhớ thính
giác mà (32) ____trẻ em nhớ những gì mới được nói.
Đáp án B
Question 32: D
Kiến thức: cụm từ
Giải thích:
prevent someone from doing something : cản ai làm gì.
Children (31)

appear intelligent and have normal sight and hearing may nevertheless have

learning disability such as dyslexia, difficulty in reading; dysgraphia, difficulty in writing; dyscalculia,
difficulty with numbers; and auditory-memory problem that (32) _______the child from remembering what
has just been said.
Tạm dịch : Trẻ em mà xuất hiện trí thông minh và có thị lực và nghe bình thường tuy nhiên có thể không có
khả năng học tập như tình trạng không hiểu được chữ viết, khó khăn trong đọc; chứng không biết viết, khó khăn
trong việc viết; hội chứng khó khăn trong việc làm các phép toán, gặp khó khăn với chữ số; vấn đề bộ nhớ thính
giác mà ngăn cản trẻ em nhớ những gì mới được nói.
Đáp án D
Question 33: A
Kiến thức: từ vựng
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
A. barrier : rào cản

B. retard : chậm

C. disabled : không thể

D. handicap : khuyết tật

Considered an "invisible" (33)

, such learning disabilities can be detected by alert

parents before the children go to school
Tạm dịch : Được xem như một rào cản “ vô hình” ,như không có khả năng học tập có thể được phát hiện bởi
những bậc cha mẹ tỉnh táo trước khi trẻ đi học.
Đáp án A
Question 34: B
Kiến thức: từ nối
Giải thích:
A. If : nếu

B. When : khi

C. Although : mặc dù

D. Because : bởi vì

Dùng if khi hành động mang ý nghĩa không chắc chắn sẽ xảy ra, dùng when khi hành động chắc chắn sẽ xảy ra.
(34) ______ the child at about thirty months is not developing normal language skills, something is amiss.
Tạm dịch : Khi trẻ khoảng 30 tháng tuổi mà không phát triển kỹ năng ngồn ngữ bình thường, thì đã có thứ gì
đó sai.
Đáp án B
Question 35: C
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. read : đọc

B. remember : nhớ

C. recognize : nhận ra

D. pronounce : đánh vần

Kindergarteners should (35)______the ABCs.
Tạm dịch : Mẫu giáo nên nhận ra được bảng chữ cái ABC.
Đáp án C
Dịch đoạn văn :
Trẻ em mà xuất hiện trí thông minh và có thị lực và nghe bình thường tuy nhiên có thể không có khả năng học
tập như tình trạng không hiểu được chữ viết, khó khăn trong đọc; chứng không biết viết, khó khăn trong việc
viết; hội chứng khó khăn trong việc làm các phép toán, gặp khó khăn với chữ số; vấn đề bộ nhớ thính giác mà
ngăn cản trẻ em nhớ những gì mới được nói. Được xem như một tật nguyền “ vô hình” như không có khả năng
học tập có thể được phát hiện bởi những bậc cha mẹ tỉnh táo trước khi trẻ đi học. Khi trẻ khoảng 30 tháng tuổi
mà không phát triển kỹ năng ngồn ngữ bình thường, thì đã có thứ gì đó sai. Một đứa trẻ mà không thể trả lời câu
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


đố hay bị thiếu kỹ năng tri giác. Mẫu giáo nên nhận ra được bảng chữ cái ABC. Lớp 1 có thể đảo ngược bảng
chữ cái, viết chữ a d hay a b, nhưng nếu chúng vẫn làm điều này ở lớp 2, chúng nên được kiểm tra về việc
không có khả năng học tập. Điều trị sớm và phù hợp là rất cần thiết.
Read the following passage and mark the letter A, B, C ,or D on your answer sheet to indicate the correct
answer for each of the questions.
Question 36: C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Điểm chính của bài văn là gì?
A. Con người đang phá hủy hàng ngàn loài sinh vật.
B. Có hàng ngàn loài côn trùng.
C. Biển thậm chí giàu có về sinh vật hơn rừng mưa nhiệt đới
D. Rặng san hô thì giống như rừng mưa nhiệt đới.
Thông tin : If basic, broad categories such as phyla and classes are given more emphasis than differentiating
between species, then the greatest diversity of life is unquestionably the sea. Nearly every major type of plant
and animal has some representation there.
Tạm dịch : Nếu các loại cơ bản, rộng rãi như các ngành và lớp được nhấn mạnh hơn là phân biệt giữa các
loài, thì sự đa dạng lớn nhất của cuộc sống thì không nghi ngờ gì nữa là ở trên biển. Gần như mọi loại thực
vật và động vật chính có một số đại diện ở đó.
Đáp án C
Question 37: D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Tại sao người viết so sánh rừng mưa nhiệt đới với rặng san hô ở đoạn 1?
A. Chúng gần như bằng nhau.
B. Chúng có những loài giống nhau.
C. Hầu hết môi trường sống cần nước
D. Cả hai đều có nhiều sự khác biệt về hình thành cuộc sống
Thông tin : Coincident with concerns about the accelerating loss of species and habitats has been a growing
appreciation of the importance of biological diversity, the number of species in a particular ecosystem, to the
health of the Earth and human well-being. Much has been written about the diversity of terrestrial organisms,
particularly the exceptionally rich life associated with tropical rain-forest habitats. Relatively little has been
said, however, about diversity of life in the sea even though coral reef systems are comparable to rain forests
in terms of richness of life.

18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch : Sự trùng hợp với mối quan ngại về sự mất mát nhanh chóng của các loài và môi trường sống phát
triển sự đánh giá về tầm quan trọng của đa dạng sinh học, số lượng các loài trong một hệ sinh thái đặc biệt, tình
trạng của trái đất và sức khoẻ của con người. Phần lớn đã được viết về sự đa dạng của các sinh vật trên cạn, đặc
biệt là cuộc sống đầy đủ đặc biệt có liên quan đến môi trường sống ở rừng mưa nhiệt đới.
Tuy nhiên, tương đối ít đã được nói, về sự đa dạng của cuộc sống trên biển mặc dù các hệ thống rạn san hô
cũng có thể so sánh được với rừng mưa về sự giàu có của cuộc sống.
Đáp án D
Question 38. D
Kiến thức: từ đồng nghĩa.
Giải thích: Từ “bias” ở đoạn 2 có nghĩa là

.

Bias : thiên vị, thành kiến, xu hướng
A. concern : quan tâm, lo lắng

B. disadvantage : tác hại

C. attitude : thái độ

D. prejudice : thành kiến

=> bias = prejudice : thành kiến.
Đáp án D
Question 39. C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Câu nào sau đây đúng về đại dương theo đoạn văn?
A. Nó lớn hơn 100 lần mặt đất.
B. Nó chứa nhiều loài hơn mặt đất.
C. Nó chứa đại đa số sinh vật trên trái đất.
D. Nó chiếm vị trí thứ ba trên mặt đất
Thông tin : Given that two- thirds of the Earth's surface is water and that marine life lives at all levels of the
ocean, the total three- dimensional living space of the ocean is perhaps 100 times greater than that of land and
contains more than 90 percent of all life on Earth even though the ocean has fewer distinct species.
Tạm dịch : Rằng 2/3 bề mặt trái đất là nước và cuộc sống trên biển sống với các mức nước của đại dương, tổng
số không gian sống ba chiều của đại dương có lẽ lớn hơn gấp 100 lần so với mặt đất và chứa hơn 90 % của sự
sống trên trái đất mặc dù đại dương có ít loài khác biệt hơn.
Đáp án C
Question 40: A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Đoạn văn nói rằng hầu hết loài ở rừng mưa nhiệt đới là
A. insects : côn trùng

.

B. bacteria : vi khuẩn

19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. mammals : động vật có vú

D. birds : chim

Thông tin : The fact that half of the known species are thought to inhabit the world's rain forests does not
seem surprising, considering the huge numbers of insects that comprise the bulk of the species.
Tạm dịch : Thực tế là một nửa số loài được biết đến thì sống trong rừng mưa của thế giới dường như không có
gì đáng ngạc nhiên, xem một số lượng lớn các loài côn trùng chứa phần lớn các loài này.
Đáp án A
Question 41. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Từ “there” ở đoạn 3 có ý chỉ

.

A. the sea : biển

B. the rainforests : ở rừng mưa nhiệt đới

C. a tree : một cái cây

D. the Earth's surface : bề mặt trái đất.

Thông tin : If basic, broad categories such as phyla and classes are given more emphasis than differentiating
between species, then the greatest diversity of life is unquestionably the sea. Nearly every major type of plant
and animal has some representation there.
Tạm dịch : Nếu các loại cơ bản, rộng rãi như các ngành và lớp được nhấn mạnh hơn là phân biệt giữa các
loài, thì sự đa dạng lớn nhất của cuộc sống thì không nghi ngờ gì nữa là ở trên biển. Gần như mọi loại thực
vật và động vật chính có một số đại diện ở đó.
Đáp án A
Question 42. A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Người viết tranh cãi rằng có nhiều sự đa dạng cuộc sống ở biển hơn ở rừng mưa nhiệt đới vì
A. nhiều ngành và lớp của sự sống thì đại diện ở biển
B. có quá nhiều côn trùng làm sự phân biệt quan trọng.
C. nhiều loài côn trùng thì quá nhỏ để chia thành từng ngành.
D. các dạng sinh vật biển sinh sản với tốc độ nhanh hơn
Thông tin : If basic, broad categories such as phyla and classes are given more emphasis than differentiating
between species, then the greatest diversity of life is unquestionably the sea. Nearly every major type of plant
and animal has some representation there.
Tạm dịch : Nếu các loại cơ bản, rộng rãi như các ngành và lớp được nhấn mạnh hơn là phân biệt giữa các
loài, thì sự đa dạng lớn nhất của cuộc sống thì không nghi ngờ gì nữa là ở trên biển. Gần như mọi loại thực
vật và động vật chính có một số đại diện ở đó.
Đáp án A
Question 43. D
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

.


Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Cái nào sau đây không được đề cập như một ví dụ về cuộc sống của sinh vật nhỏ bé ở biển?
A. Sponges : bọt biển

B. Coral : san hô

C. Starfish : sao biển

D. Shrimp : tôm

Thông tin : Every spoonful of ocean water contains life, on the order of 100 to 100,000 bacterial cells plus
assorted microscopic plants and animals, including larvae of organisms ranging from sponges and corals to
starfish and clams and much more.
Tạm dịch : Mỗi muỗng nước biển chứa đựng cuộc sống, theo thứ tự từ 100 đến 100.000 tế bào vi khuẩn cùng
với các loài thực vật và động vật cực nhỏ, bao gồm ấu trùng của các sinh vật khác nhau, từ bọt biển và san hô
đến các con sao biển và ngao và nhiều hơn nữa.
Đáp án D
Dịch đoạn văn :
Sự trùng hợp với mối quan ngại về sự mất mát nhanh chóng của các loài và môi trường sống phát triển sự
đánh giá về tầm quan trọng của đa dạng sinh học, số lượng các loài trong một hệ sinh thái đặc biệt, tình trạng
của trái đất và sức khoẻ của con người. Phần lớn đã được viết về sự đa dạng của các sinh vật trên cạn, đặc
biệt là cuộc sống đầy đủ đặc biệt có liên quan đến môi trường sống ở rừng mưa nhiệt đới.
Tuy nhiên, tương đối ít đã được nói, về sự đa dạng của cuộc sống trên biển mặc dù các hệ thống rạn san hô
cũng có thể so sánh được với rừng mưa về sự giàu có của cuộc sống.
Một người ngoài trái đất khám phá Trái đất có lẽ sẽ ưu tiên cho sự thống trị hành tinh, đặc điểm ưu thế nổi bật
nhất - đại dương. Con người có thiên hướng về đất đai mà đôi khi thực sự kiểm tra các vấn đề toàn cầu. Nhìn
từ xa, rất dễ nhận ra rằng các lớp đất chỉ chiếm một phần ba bề mặt trái đất. Rằng 2/3 bề mặt trái đất là nước
và cuộc sống trên biển sống với các mức nước của đại dương, tổng số không gian sống ba chiều của đại
dương có lẽ lớn hơn gấp 100 lần so với mặt đất và chứa hơn 90 phần trăm của sự sống trên trái đất mặc dù đại
dương có ít loài khác biệt hơn.
Thực tế là một nửa số loài được biết đến thì sống trong rừng mưa của thế giới dường như không có gì đáng
ngạc nhiên, xem một số lượng lớn các loài côn trùng chứa phần lớn các loài này. Một nhà khoa học tìm thấy
nhiều loài kiến khác nhau chỉ từ một cây trong rừng mưa. Khi mỗi loài khác với các loài khác, tính chất di
truyền của chúng hạn chế chúng trở thành côn trùng và có cùng đặc điểm với 750.000 loài côn trùng. Nếu các
loại cơ bản, rộng rãi như các ngành và lớp được nhấn mạnh hơn là phân biệt giữa các loài, thì sự đa dạng lớn
nhất của cuộc sống thì không nghi ngờ gì nữa là ở trên biển. Gần như mọi loại thực vật và động vật chính có
một số đại diện ở đó.
Để đánh giá cao đầy đủ sự đa dạng và phong phú của cuộc sống trên biển, nó giúp suy nghĩ nhỏ. Mỗi muỗng
nước biển chứa đựng cuộc sống, theo thứ tự từ 100 đến 100.000 tế bào vi khuẩn cùng với các loài thực vật và
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


động vật cực nhỏ, bao gồm ấu trùng của các sinh vật khác nhau, từ bọt biển và san hô đến các con sao biển và
ngao và nhiều hơn nữa
Read the following passage and mark the letter A, B, C ,or D on your answer sheet to indicate the correct
answer for each of the questions.
Question 44: B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Cái gì gần đây được nói về mát xa?
A. Nó thư giãn bạn
B. Nó làm bạn cảm thấy tuyệt vời
C. Nó cải thiện tình trạng thể chất của bạn.
D. Nó yêu cầu một công nghệ đặc biệt.
Thông tin : A massage is relaxing, and makes you feel great, but did you know that it's also good for
you? That's what doctors are now saying. Massage relieves pain and anxiety, eases depression and
speeds up recovery from medical problems.
Tạm dịch : Mát xa là thư giãn, và làm bạn cảm thấy tuyệt vời, những bạn có biết nó cũng tốt cho bạn? Đó
là những gì mà các bác sĩ nói hiện nay. Mát xa giảm đau và lo lắng, xua bớt nỗi chán nản và đẩy nhanh
việc phục hồi từ những vấn đề y tế.
Đáp án B
Question 45: C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Trẻ em sinh ra trước khi ...
A. khóc ít và ngủ tốt hơn nếu được mát xa.
B. lớn nhanh nếu chúng được chạm vào.
C. phát triển nhanh trẻ sơ sinh khỏe mạnh nếu nhiều sự tiếp xúc thân thể
D. không sống nếu chúng không được chạm.
Thông tin : Premature infants who are held develop faster than those left alone, and healthy babies who get a
lot of physical contact cry less and sleep better.
Tạm dịch : Những người vị thành niên sớm mà được mát xa phát triển nhanh hơn những người một mình, và
trẻ sơ sinh khỏe mạnh mà có nhiều sự tiếp xúc thân thể khóc ít và ngủ tốt hơn.
Đáp án C
Question 46: C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Tác giả nói rằng cái chạm....
22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. tăng lượng hóc môn căng thảng cortisol

B. làm tim đập nhanh hơn.

C. tăng cảm giác khỏe mạnh.

D. giúp bạn khắc chế cảm xúc.

Thông tin : Researchers are not sure why this occurs but they have also found out that touch can slow heart
rate, lower blood pressure and increase levels of serotonin, the brain chemical that is linked to well-being. It
also decreases levels of the stress hormone cortisol, and this in turn increases your resistance to illness.
Tạm dịch : Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao điều này xảy đến nhưng họ cũng tìm ra rằng chạm có thể
làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp và tăng độ sarotonin, chất hóa học trong não mà liên quan đến việc khỏe mạnh.
Nó cũng giảm lượng hóc môn căng thảng cortisol, và điều này làm tăng sức đề kháng bệnh tật.
Đáp án C
Question 47: C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Những bệnh nhân mà được mát xa...
A. không phải trải qua cảm giác đau cơ.

C. hồi phục nhanh hơn.

B. tránh có ca mổ.

D. thì tốt hơn những người không.

Thông tin : Massage also speeds up healing. Bone-marrow transplant patients who were given massages
had better neurological function than those who weren't. Furthermore, massage reduced pain by 37% in
patients with chronic muscle aches.
Tạm dịch : Mát xa cũng làm tăng tốc độ lành vết thương. Bệnh nhân cấy tủy xương được mát xa có chức năng

thần kinh tốt hơn những người không được điều trị. Hơn nữa, mát xa giảm đau giảm 37% ở bệnh nhân bị đau cơ
mãn tính.
Đáp án C
Question 48: D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Theo bài văn …..
A. mát xa không có ảnh hưởng đến người hút.
B. mát xa giảm đau đầu 43%
C. người hút thuốc mà mát xa cho người khác cảm thấy ít lo lắng và hút thuốc ít hơn.
D. mát xa cho chính bạn cũng hiệu quả như được mát xa
Thông tin : Giving someone a massage may be as good as getting one. A study conducted by the university
of Miami found that mothers suffering from depression felt better after massaging their infants. In that same
study, elderly volunteers who massaged infants reported feeling less anxious and depressed.
It even works when you do it yourself; 43% of headache sufferers reported getting relief after massaging
their temples and neck and smokers who were taught self-massage while trying to quit felt less anxiety and
23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


smoked less.
Tạm dịch : Mát xa cho ai đó có thể tốt cho người mát xa. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Miami thấy
rằng mẹ chịu cảm giác chán nản sẽ tốt hơn sau khi mát xa cho con họ. Trong một nghiên cứu tương tự, những
tình nguyện viên lớn tuổi mà mát xa cho những đứa trẻ nói rằng cảm thấy ít lo lắng và chán nản hơn.
Nó thậm chí có tác dụng khi bạn mát xa cho chính bạn; 43% người bị đau đầu nói rằng họ thấy nhẹ nhõm sau
khi mát xa thái dương và cố của họ và người hút thuốc mà được dạy tự mát xa cho chính mình khi đang cố bỏ
thuốc cảm thấy ít lo lắng và hút thuốc ít hơn.
Đáp án D
Question 49: D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Miami thấy điều gì?
A. Những tình nguyện viên lớn tuổi được mát xa cảm thấy ít lo lắng
B. Mẹ chịu cảm giác chán nản sau khi mát xa cho con họ
C. Những trẻ sơ sinh lớn tuổi được mát xa cảm thấy tốt hơn
D. Mát xa cho ai đó có thể tốt như được mát xa.
Thông tin : Giving someone a massage may be as good as getting one. A study conducted by the university of
Miami found that mothers suffering from depression felt better after massaging their infants. In that same study,
elderly volunteers who massaged infants reported feeling less anxious and depressed.
Tạm dịch : Mát xa cho ai đó có thể tốt cho người mát xa. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Miami thấy
rằng mẹ chịu cảm giác chán nản sẽ tốt hơn sau khi mát xa cho con họ. Trong một nghiên cứu tương tự, những
tình nguyện viên lớn tuổi mà mát xa cho những đứa trẻ nói rằng cảm thấy ít lo lắng và chán nản hơn.
Đáp án D
Question 50: B
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích: Câu nào không đúng theo đoạn văn?
A. Mẹ sẽ chịu cảm giác chán nản nếu không mát xa cho con họ.
B. Người ta có thể học cách mát xa cho chính họ.
C. Mát xa thì tốt cho bạn không kể bạn mát xa cho ai hay cho bạn.
D. Nó giúp người hút bỏ thuốc.
Thông tin : Giving someone a massage may be as good as getting one. A study conducted by the university
of Miami found that mothers suffering from depression felt better after massaging their infants. In that same
study, elderly volunteers who massaged infants reported feeling less anxious and depressed.
It even works when you do it yourself; 43% of headache sufferers reported getting relief after massaging
24 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


their temples and neck and smokers who were taught self-massage while trying to quit felt less anxiety and
smoked less.
Tạm dịch : Mát xa cho ai đó có thể tốt cho người mát xa. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Miami thấy
rằng mẹ chịu cảm giác chán nản sẽ tốt hơn sau khi mát xa cho con họ. Trong một nghiên cứu tương tự, những
tình nguyện viên lớn tuổi mà mát xa cho những đứa trẻ nói rằng cảm thấy ít lo lắng và chán nản hơn.
Nó thậm chí có tác dụng khi bạn mát xa cho chính bạn; 43% người bị đau đầu nói rằng họ thấy nhẹ nhõm sau
khi mát xa thái dương và cố của họ và người hút thuốc mà được dạy tự mát xa cho chính mình khi đang cố bỏ
thuốc cảm thấy ít lo lắng và hút thuốc ít hơn.
Đáp án B
Dịch đoạn văn :
Mát xa là thư giãn, và làm bạn cảm thấy tuyệt vời, những bạn có biết nó cũng tốt cho bạn? Đó là những gì
mà các bác sĩ nói hiện nay. Mát xa giảm đau v à lo lắng, xua bớt nỗi chán nản và đẩy nhanh việc phục hồi
từ những vấn đề y tế.
Nghiên cứu đã cho thấy rằng con người mọi lứa tuổi có lợi từ những cái chạm. Những người vị thành niên
sớm mà được mát xa phát triển nhanh hơn những người một mình, và trẻ sơ sinh khỏe mạnh mà có nhiều
sự tiếp xúc thân thể khóc ít và ngủ tốt hơn. Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao điều này xảy đến
nhưng họ cũng tìm ra rằng chạm có thể làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp và tăng độ sarotonin, chất hóa học
trong não mà liên quan đến việc khỏe mạnh. Nó cũng giảm lượng hóc môn căng thẳng cortisol, và điều
này làm tăng sức đề kháng bệnh tật.
Mát xa cũng làm tăng tốc độ lành vết thương. Bệnh nhân cấy tủy xương được mát xa có chức năng thần
kinh tốt hơn những người không được điều trị. Hơn nữa, mát xa giảm đau giảm 37% ở bệnh nhân bị đau
cơ mãn tính.
Mát xa cho ai đó có thể tốt cho người mát xa. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Miami thấy rằng mẹ
chịu cảm giác chán nản sẽ tốt hơn sau khi mát xa cho con họ. Trong một nghiên cứu tương tự, những tình
nguyện viên lớn tuổi mà mát xa cho những đứa trẻ nói rằng cảm thấy ít lo lắng và chán nản hơn.
Nó thậm chí có tác dụng khi bạn mát xa cho chính bạn; 43% người bị đau đầu nói rằng họ thấy nhẹ nhõm sau
khi mát xa thái dương và cố của họ và người hút thuốc mà được dạy tự mát xa cho chính mình khi đang cố bỏ
thuốc cảm thấy ít lo lắng và hút thuốc ít hơn.

25 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×