Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (55)

SỞ GD&ĐT

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2

TRƯỜNG THPT QUẢNG

NĂM HỌC 2017 - 2018

XƯƠNG 1

ĐỀ THI MÔN TIẾNG ANH

-----------

Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian giao đề.
Đề thi gồm: 05 trang.
———————

Mã đề: 503
(ID: 240556) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.

Question 1: The letter was sent (A) by special delivery (B) must be (C) important (D).
Question 2: The abilities to work (A) hard, follow directions, and thinking (B) independently are (C) some of
the criteria for success (D) in the work space.
Question 3: In my judgment, I think (A) Hem is the best (B) physicist among (C) the scientists of the SEA
region (D).
(ID: 240560) Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the question.
Improving girl’s educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and
economic future of young women, which in turn improves the prospects of their entire community. The infant mortality
rate of babies whose mothers have received primary education is half that of children whose mothers are illiterate. In the
poorest countries of the world, 50% of girls do not attend secondary school. Yet, research shows that every extra year of
school for girls increases their lifetime income by 15%. Improving female education, and thus the earning potential of
women, improves the standard of living for their own children, as women invest more of their income in their families
than men do. Yet, many barriers to education for girls remain. In some African countries, such as Burkina Faso, girls are
unlikely to attend school for such basic reasons as a lack of private latrine facilities for girls.

Higher attendance rates of high schools and university education among women, particularly in
developing countries, have helped them make inroads to professional careers with better-paying salaries and
wages. Education increases a woman's (and her partner and the family's) level of health and health awareness.
Furthering women's levels of education and advanced training also tends to lead to later ages of initiation of
sexual activity and first intercourse, later age at first marriage, and later age at first childbirth, as well as an
increased likelihood to remain single, have no children, or have no formal marriage and alternatively, have
increasing levels of long-term partnerships. It can lead to higher rates of barrier and chemical contraceptive use
(and a lower level of sexually transmitted infections among women and their partners and children), and can
increase the level of resources available to women who divorce or are in a situation of domestic violence. It has
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


been shown, in addition, to increase women's communication with their partners and their employers, and to
improve rates of civic participation such as voting or the holding of office.
Question 4: It is stated in the first paragraph that ______.
A. women's education levels have influence on the prospect of their community
B. women who have little schooling often have no idea of raising their children
C. it is the children's schooling that helps their mothers increase their lifetime income
D. earning their own living, women take the responsibility of running the household
Question 5: Which of the following statements is true according to the first paragraph?
A. Many children in Asia have died because of their mother's ignorance
B. Children whose mother are illiterate are unable to grow healthily
C. The higher their education level is, the more money women earn
D. It is their husbands who make women improve their education level


Question 6: It is implied in the first paragraph that ______.
A. the husband in a family takes little responsibility in rearing the children
B. the mother in a family makes every effort to raise the children effectively
C. the children's standard of living largely depends on their mother's income
D. there are numerous reasons for women not to come to class worldwide
Question 7: The word "barriers" in the passage is closest in meaning to ______.
A. challenges

B. Problems

C. Difficulties

D. limits

Question 8: The phrase "make inroads into" in the passage can be best replaced with ______.
A. make progress in

B. celebrate achievement in

C. succeed in taking

D. take the chance in

Question 9: According to the passage, furthering women's levels of education and advanced training does not
result in ______.
A. an increased level of health awareness for the husbands
B. an increased likelihood to remain single among women
C. higher rates of barrier and chemical contraceptive use
D. improved rates of civic participation among women
Question 10: The word "It" in the passage refers to ______.
A. furthering women's levels of education and advanced training
B. higher attendance rates of high schools and university education
C. increasing levels of long-term partnership
D. a woman's level of health and health awareness
Question 11: What can be the best title of the reading passage?
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Education and Women's Empowerment

B. Female Education and Social Benefits

C. Woman's Rights to Lifelong Education

D. Education and Violence Against Women

(ID: 240569) Read the following passage and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the question.
Different relationships affect teenagers in various ways. Friends impact teenagers almost the same
amount as their parents. Teenagers go to their friends for help or to ask questions that they could not ask their
parents about. Most of the time their friend give them good advice. In most cases, they tell their friends how to
dress and act when being around certain people.
Love relationships just make it even harder for a teenager to get a good education. Some start to fail in
school because they are hanging out with their boyfriend or girlfriend instead of doing their work.
Parents have a big influence on teenagers because their children look up to them and the majority of
them grow up to act and do things just like their parents did with them. Children who have experienced a family
break-up may have lower achievements than children brought up in an intact family.
As previously stated, teenagers are affected by many relationships which involve their friends, family,
and their love relationships. The relationships affect them so much that most teenagers change their ideas about
how they should live their lives in a different way and to change their future goals. They should be influenced to
help themselves or to help others.
Question 12: Relationships can ______.
A. influence teenagers in many aspects of their lives.
B. help teenagers to decide the future goals in love relationships.
C. help others to form relationships.
D. help teenagers to follow their future goal with their friends and family.
Question 13: Teenagers go to their friends in order to ______.
A. impact them in various ways and the same amount.
B. ask how to dress when being around certain people.
C. have different relationships that their parents can’t offer.
D. ask for help or advice that their parents can’t give them.
Question 14: Love relationships may make a teenager harder to get a good education because ______.
A. their boyfriend or girlfriend may make them fail in school
B. they tell their boyfriend or girlfriend how to dress to how to act
C. they hang out with their boyfriend or girlfriend instead of studying
D. they try to do their homework instead of hanging out with their boyfriend or girlfriend.
Question 15: The word ―intact‖ in paragraph 3 can be replace with ______.
A. imperfect
B. unbroken
C. harmed
D. damaged
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 16: All of the following statements about parents’ influence on teenagers are true EXCEPT ______.
A. achievements of teenagers from a family break-up are always slow.
B. parents have a great impact on teenagers.
C. most teenagers grow up to act and do things just like their parents.
D. a family break-up may have a negative effect on teenagers.
Question 17: According to the passage, teaenager are affected by many relationships EXCEPT _______.
A. friends

B. finance

C. family

D. love

Question 18: The main idea of the passage is ________.
A. the effects of love relationships on teenagers’ study.
B. the impact of relationships on teenagers’ lives.
C. the role of parents in their children’s lives.
D. the impact of relationships on adults and teenagers.
(ID: 240577) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 19: A. scientists

B. interviews

C. competitors

D. materials

Question 20: A. pure

B. durable

C. cure

D. pursue

(ID: 240580) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position ofprimary stress in eachof the followingquestions.
Question 21: A. promise

B. social

C. oblige

D. project

Question 22: A. academic

B. economic

C. illegal

D. overhunt

(ID: 240583) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
the following questions.
Question 23: I think that Peter often goes to the club late, _______________?
B. don’t I

A. do I

C. doesn’t he

D. does he

C. plastic big red

D. big plastic red

Question 24: Mary bought a ________ hat yesterday.
A. red big plastic

B. big red plastic

Question 25: China is the country with _____ population.
A. the larger

B. the more large

C. the largest

D. the most large

Question 26: Application forms of those examinations must be submitted before the _______.
A. line

B. deadline

C. time

D. timeline

Question 27: If we don’t protect and preserve endangered species, there _____ a loss of biodiversity.
A. will be

B. would be

C. were

D. would have been

Question 28: I think we should _______ our original plan.
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. get on to

B. follow up

C. keep up

D. put aside

Question 29: Every of the committee members _________ satisfied with the board in the meeting yesterday.
A. is

B. has

C. was

D. have

Question 30: The Americans are much more concerned than the Indians and the Chinese with physical
______ when choosing a wife of a husband.
A. attract

B. attraction

C. attractive

D. attractiveness

Question 31: I object _______ the proposal to restrict the use of cars in the city.
A. at

B. with

C. for

D. to

Question 32: Jack can speak two languages. One is English, _______ is Vietnamese.
A. Other

B. The others

C. Another

D. The other

Question 33: _________ have made communication faster and easier through the use of email and the
Internet is widely recognized.
A. It is that computers

B. That computer

C. Computers that

D. That it’s computers

Question 34: We ________ have been married for twenty-five years on our next anniversary.
A. must

B. should

C. will

D. could

(ID: 240596) Mark the letter A, B, C, or D onyouranswer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
the underlinedword(s) ineachof the followingquestions.
Question 35: His involuntary reflexes betrayed his feelings.
A. automatic

B. unbelievable

C. unnecessary

D. unreasonable

Question 36: The recent medical breakthrough was the culmination of many long years of
experimentation.
A. result

B. climax

C. abyss

D. cultivation

(ID: 240599) Mark the letter A, B, C, or D onyouranswer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlinedword(s) ineachof the followingquestions.
Question 37: - ―Edwards seems like a dog with two tails this morning.‖
- ―Have you heard the news? His wife gave birth to a baby boy early this morning.‖
A. very proud

B. exhausted

C. extremely dissapointed

D. extremely pleased

Question 38: Biologists have introducted a global list of endangered and vulnerable animal species.
A. tare and specious

B. small but invaluable

C. weak and easily hurt

D. strong and not easily hurt

(ID: 240634) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word orphrasethat best fits eachof the numbered blanks.
More than two hundred years ago, the term ―environmental pollution‖ was quite strange to people. They lived
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


healthily, drank (39)_____ water and breathed fresh air. In those days, industry was not well-developed.
Nowadays, the situation is quite different. The world today is faced with many (40)_____ threats. People all
over the world are (41)______ about things that are happening to the environment. Actually, it is man
(42)______ is destroying the surroundings with many kinds of wastes from the devices that makes human live
more comfortable and convenient. Everybody knows that motorbikes and cars emit dangerous gases that cause
poisonous air and cancer, but no one wants to travel on foot or by bicycle. Manufactures know that wastes from
factories make water and soil polluted, but they do not want to spend a lot of their money on (43)_____ the
wastes safely. Scattering rubbish is bad for our health, but no one wants to spend time burying it. Is it worth
talking a lot about pollution?
Question 39: A. fresh

B. pure

C. clean

D. boiled

Question 40: A. chief

B. significant

C. major

D. main

Question 41: A. with

B. about

C. of

D. by

Question 42: A. that

B. which

C. whom

D. where

Question 43: A. solving

B. dealing

C. processing

D. treating

(ID: 240640) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 44: Olivia didn’t leave the office until everybody had gone home.
A. It was not until everyone had gone home that Olivia left the office.
B. It was until everyone had gone home that Olivia didn’t leave the office.
C. Not until everyone had gone home that Olivia left the office.
D. It was not until everyone had gone home did Olivia leave the office.
Question 45: Smoking is not permitted in this office.
A. You couldn’t smoke in this office.

B. You mustn’t smoke in this office.

C. You needn’t smoke in this office.

D. You mightn’t smoke in this office.

Question 46: “It was nice of you to call me lastnight, Tom”, said Benz.
A. Benz promised to call Tom the night before.
B. Benz wanted Tom against calling him the night before.
C. Benz admitted having called Tom the night before.
D. Benz thanked Tom for calling him the night before.
(ID: 240644) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines
each pair of sentences in the following questions.
Question 47: It was an interesting novel. I stayed up all night to finish it.
A. I stayed up all night to finish the novel so it was interesting.
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. Unless it were an interesting novel, I would not stay up all night to finish it.
C. Though it was an interesting novel, I stayed up all night to finish it.
D. So interesting was the novel that I stayed up all night to finish it.
Question 48: The boy didn’t feel well. That was why he wanted to stay home from school.
A. Although he didn’t feel well, the boy wanted to stay home from school.
B. If the boy felt well, he could not want to to stay home from school.
C. The boy didn’t feel well as he wanted to to stay home from school.
D. As not feeling well, the boy wanted to to stay home from school.
(ID: 240647) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 49: Ben: ―_____________________‖
Jane: ―Never mind.‖
A. How nice the dress you’re wearing, Jane!
B. Congratulations! How wonderful!
C. Would you mind going to dinner next Sunday?
D. Sorry for staining your carpet. Let me have it cleaned.
Question 50: Jane and John are talking about the speech contest next week.
Jane: ―Will Ann enter for the speech contest?‖
John: ―______________‖
A. Possibly not

B. Not possibly

C. Not possible

D. Possible not

_________THE END_________

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

A

Question 11

B

Question 21

C

Question 31

D

Question 41

B

Question 2

B

Question 12

A

Question 22

C

Question 32

D

Question 42

A

Question 3

A

Question 13

D

Question 23

C

Question 33

B

Question 43

D

Question 4

A

Question 14

C

Question 24

B

Question 34

C

Question 44

A

Question 5

C

Question 15

B

Question 25

C

Question 35

A

Question 45

B

Question 6

D

Question 16

A

Question 26

B

Question 36

B

Question 46

D

Question 7

C

Question 17

B

Question 27

A

Question 37

C

Question 47

D

Question 8

C

Question 18

B

Question 28

C

Question 38

D

Question 48

D

Question 9

A

Question 19

A

Question 29

C

Question 39

B

Question 49

D

Question 10

A

Question 20

D

Question 30

D

Question 40

C

Question 50

A

Question 1: A
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Trong cau có 2 động từ chính mà lại có 1 chủ ngữ +> thiếu đại từ quan hệ.
was sent => which was sent/ sent (rút gọn mệnh đề quan hệ dạng bị động)
Tạm dịch: Lá thư được gửi bởi vận chuyển đặc biệt hẳn là rất quan trọng.
Đáp án: A
Question 2: B
Kiến thức: Liên từ
Giải thích:
Từ, cấu trúc có cùng dạng khi được nối bởi liên từ ―and‖ hoặc ―or‖.
thinking => think
Tạm dịch: Khả năng làm việc chăm chỉ, theo đúng định hướng và suy nghĩ độc lập là một vài yếu tố quan trọng
cho thành công ở nơi làm việc.
Đáp án: B
Question 3: A
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
I think = In my judgment: theo đánh giá của tôi. Lặp cấu trúc => bỏ ―I think‖.
Tạm dịch: Theo đánh giá của tôi, Hem là nhà vật lý giỏi nhất trong những nhà khoa học của vùng SEA.
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: A
Question 4: A
Giải thích:
Trong đoạn thứ nhất điều được phát biểu là ______.
A. trình độ học vấn của phụ nữ có ảnh hưởng đến tương lai của cộng đồng của họ
B. những phụ nữ có ít đi học thường không có kiến thức nuôi dạy con cái
C. là việc của trẻ em giúp các bà mẹ tăng thu nhập suốt đời
D. phụ nữ chịu trách nhiệm chăm sóc gia đình đồng thời kiếm tiền.
Dẫn chứng: Improving girl’s educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and
economic future of young women, which in turn improves the prospects of their entire community.
Đáp án: A
Question 5: C
Giải thích:
Tiêu đề nào sau đây là đúng theo đoạn văn thứ nhất?
A. Nhiều trẻ em ở Châu Á đã chết vì sự thiếu hiểu biết của người mẹ
B. Trẻ em có mẹ không biết chữ không thể phát triển khỏe mạnh
C. Trình độ học vấn của họ càng cao, càng có nhiều tiền phụ nữ kiếm được
D. Đó là những người chồng, người làm cho phụ nữ nâng cao trình độ học vấn
Dẫn chứng: Yet, research shows that every extra year of school for girls increases their lifetime income by
15%.
Đáp án: C
Question 6: D
Giải thích:
Điều nào được ám chỉ trong đoạn đầu tiên ______.
A. người chồng trong gia đình có trách nhiệm nuôi dạy con cái
B. người mẹ trong gia đình cố gắng hết sức để nuôi dạy con một cách hiệu quả
C. mức sống của trẻ em phụ thuộc phần lớn vào thu nhập của người mẹ
D. có nhiều lý do để phụ nữ không đến lớp học trên toàn thế giới
Dẫn chứng: Yet, many barriers to education for girls remain.
Đáp án: D
Question 7: C
Giải thích:
Từ "barries" trong đoạn văn có ý nghĩa gần nhất với ______.
A. thách thức
B. vấn đề
9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. khó khăn

D. giới hạn

barriers (rào cản) = difficulties (khó khăn)
Đáp án: C
Question 8: C
Giải thích:
Cụm từ "make inroads into" trong đoạn văn có thể được thay bằng ______.
A. có tiến bộ trong

C. thành công trong việc

B. tán dương thành tích trong

D. có cơ hội

make inroads into (thành công trong việc gì) = succeed in taking
Đáp án: C
Question 9: A
Giải thích:
Theo đoạn văn, nâng cao trình độ học vấn của phụ nữ và đào tạo nâng cao không dẫn đến ______.
A. tăng mức nhận thức về sức khoẻ cho người chồng
B. sự gia tăng khả năng duy trì tình trạng độc thân trong nữ giới
C. tỷ lệ cao hơn về các rào cản và sử dụng thuốc tránh thai
D. tăng tỷ lệ tham gia quyền công dân của phụ nữ
Dẫn chứng: "an increased likelihood to remain single", "higher rates of barrier and chemical contraceptive
use", "improve rates of civic participation" -> thông tin không có: đáp án A.
Đáp án: A
Question 10: A
Giải thích:
Từ "it" trong đoạn văn đề cập đến ______.
A. tiếp tục nâng cao trình độ giáo dục của phụ nữ và đào tạo nâng cao
B. tỷ lệ đi học trung học phổ thông và đại học cao hơn
C. tăng mức độ dài hạn trong mối quan hệ với bạn đời
D. mức độ nhận thức về sức khoẻ và sức khoẻ của phụ nữ
Dẫn chứng: "Furthering women's levels of education and advanced training also tends to lead to ... It can lead
to higher rates of..." - liệt kê các tác động của "higher education" -> it = furthering women's levels of education
and advanced training.
Đáp án: A
Question 11: B
Giải thích:
Tiêu đề hay nhất của đoạn văn có thể là gì?
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. Giáo dục và Trao quyền cho Phụ nữ
B. Giáo dục Nữ và Lợi ích Xã hội
C. Quyền của người phụ nữ đối với việc học tập trọn đời
D. Giáo dục và Chống lại bạo lực đối với Phụ nữ
Bài viết nói về việc phụ nữ được hưởng giáo dục và các lợi ích của việc đó -> B là tiêu đề phù hợp
Dẫn chứng: Improving girl’s educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and
economic future of young women, which in turn improves the prospects of their entire community.
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Nâng cao trình độ giáo dục cho bé gái đã được chứng minh là có ảnh hưởng rõ rệt tới sức khỏe và tình trạng
kinh tế tương lai của các phụ nữ trẻ, điều mà, mặt khác, cải thiện sự giàu có của cả cộng đồng. Tỉ lệ tử ở trẻ sơ
sinh có mẹ được nhận giáo dục phổ cập bằng một nửa tỉ lệ tử ở trẻ có mẹ mù chữ. Tại các nước nghèo nhất thế
giới, 50% trẻ em gái không học trung học cơ sở. Thế nhưng, nghiên cứu chỉ ra cứ mỗi năm nữ giới học thêm thì
thu nhập suốt đời của họ lại tăng lên 15%. Nâng cao giáo dục cho nữ giới, từ đó tạo tiềm năng cho phụ nữ phát
triển, giúp cải thiện chất lượng sống cho con cái của họ, do phụ nữ đầu tư thu nhập vào gia đình nhiều hơn nam
giới. Tuy nhiên, nhiều rào cản đến với giáo dục cho nữ giới vẫn tồn tại. Tại một số nước châu Phi, như Burkina
Faso, trẻ em gái không hay đến trường bởi những lí do hết sức cơ bản như thiếu cơ sở vật chất cho nhà vệ sinh
nữ.
Tỉ lệ phụ nữ đi học trung học phổ thông và đại học cao hơn, cụ thể ở những nước đang phát triển, đã giúp họ
thành công trong sự nghiệp với nhiều lương bổng và tiền công hơn. Giáo dục nâng cao sức khỏe và nhận thức
về sức khỏe của phụ nữ (cùng bạn đời và gia đình). Đẩy mạnh trình độ giáo dục và đào tạo nâng cao ở phụ nữ
cũng có xu hướng việc quan hệ tình dục lần đầu muộn hơn, kết hôn lần đầu muộn hơn, và sinh con lần đầu
muộn hơn, cũng như tăng khả năng độc thân, không con cái, hoặc không có hôn nhân chính thức hoặc thay vào
đó là mức độ gia tăng của các mối quan hệ lâu dài. Nó có thể dẫn đến tỉ lệ sử dụng phương tiện tránh thai và
thuốc tránh thai cao hơn (cùng mức lây nhiễm bệnh qua đường tình dục thấp hơn ở phụ nữ, bạn đời và con cái
của họ), cũng như tăng các nguồn hỗ trợ sẵn có cho phụ nữ li dị hoặc chịu bạo lực gia đình. Ngoài ra, nó cũng
cho thấy sự gia tăng giao tiếp giữa phụ nữ với bạn đời và cấp trên, theo đó nâng cao tỉ lệ tham dự quyền công
dân như bầu cử hoặc nắm giữ chức vụ quan trọng.
Question 12: A
Giải thích:
Mối quan hệ có thể ______.
A. ảnh hưởng đến thanh thiếu niên ở nhiều khía cạnh của cuộc sống của họ.
B. giúp trẻ vị thành niên quyết định mục tiêu trong tương lai trong tình yêu.
C. giúp những người khác hình thành mối quan hệ.
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


D. giúp thanh thiếu niên theo đuổi mục tiêu trong tương lai cùng với bạn bè và gia đình.
Dẫn chứng: Different relationships affect teenagers in various ways
Đáp án: A
Question 13: D
Giải thích:
Thanh thiếu niên tìm tới bạn bè để ______.
A. ảnh hưởng đến họ theo nhiều cách và cùng một lượng.
B. hỏi làm thế nào để ăn mặc khi ở quanh những người nhất định.
C. có những mối quan hệ khác nhau mà bố mẹ chúng không thể tạo ra.
D. yêu cầu giúp đỡ hoặc tư vấn cái mà cha mẹ của họ không thể giúp họ.
Dẫn chứng: Teenagers go to their friends for help or to ask questions that they could not ask their parents
about.
Đáp án: D
Question 14: C
Giải thích:
Tình yêu có thể làm cho một thiếu niên khó có được nền giáo dục tốt hơn vì ______.
A. bạn trai hoặc bạn gái của họ có thể khiến họ học kém ở trường
B. họ chỉ cho bạn trai hoặc bạn gái của mình cách ăn mặc và cách hành động
C. họ hẹn hò với bạn trai hoặc bạn gái của họ thay vì học bài
D. họ cố gắng làm việc bài tập thay vì đi chơi với bạn trai hay bạn gái.
Dẫn chứng: Some start to fail in school because they are hanging out with their boyfriend or girlfriend instead
of doing their work.
Đáp án: C
Question 15: B
Giải thích:
Từ "intant" trong đoạn 3 có thể được thay thế bằng ______.
A. không hoàn hảo

C. bị tổn hại

B. không bị tan vỡ

D. bị phá hoại

Dẫn chứng: intact = unbroken (adj): còn hòa hợp
Đáp án: B
Question 16: A
Giải thích:
Tất cả các tiêu đề sau đây về ảnh hưởng của cha mẹ đối với thanh thiếu niên là đúng ngoại trừ ______.
A. những thành tích của thanh thiếu niên từ việc chia tay gia đình luôn luôn thấp.
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. cha mẹ có sự ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên.
C. phần lớn họ đã lớn lên rồi hành động và làm những việc y như bố mẹ họ
D. sự đổ vỡ gia đình có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thanh thiếu niên.
Dẫn chứng: Children who have experienced a family break-up may have lower achievements than children
brought up in an intact family. => nội dung đáp án D đúng, đáp án A sai.
Đáp án: A
Question 17: B
Giải thích:
Theo đoạn văn, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nhiều mối quan hệ ngoại trừ _______.
A. bạn bè

C. gia đình

B. tài chính

D. tình yêu

Dẫn chứng: As previously stated, teenagers are affected by many relationships which involve their friends,
family, and their love relationships. => đáp án B không được nhắc tới.
Đáp án: B
Question 18: B
Giải thích:
Ý chính của đoạn văn là ________.
A. các ảnh hưởng của tình yêu đối với thanh thiếu niên.
B. ảnh hưởng của các mối quan hệ đến cuộc sống của thanh thiếu niên.
C. vai trò của cha mẹ trong cuộc sống của con cái.
D. ảnh hưởng của mối quan hệ đối với người lớn và thanh thiếu niên.
Dẫn chứng: The relationships affect them so much that most teenagers change their ideas about how they
should live their lives in a different way and to change their future goals.
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Những mối quan hệ khác nhau ảnh hưởng đến thanh thiếu niên theo nhiều cách khác nhau. Bạn bè ảnh hưởng
đến thanh thiếu niên gần như bằng với cha mẹ mình. Thanh thiếu niên tìm tới bạn bè của họ để được giúp đỡ
hoặc đặt nhữngb câu hỏi mà họ không thể hỏi với cha mẹ của họ. Hầu hết thời gian người bạn của họ cho họ lời
khuyên tốt. Trong hầu hết các trường hợp, họ nói với bạn bè của họ cách ăn mặc và hành động khi ở cùng một
số người nhất định.
Tình yêu chỉ làm cho một thiếu niên khó có được một sự giáo dục tốt. Một số bắt đầu học kém ở trường vì họ
đang hẹn hò với bạn trai hoặc bạn gái của họ thay vì học bài.
Các bậc phụ huynh có ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên vì con cái của họ nhìn họ, và phần lớn họ đã lớn lên
rồi hành động và làm những việc y như bố mẹ họ đã làm với họ. Trẻ em có một gia đình đổ vỡ có thể có thành
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


tích thấp hơn trẻ em được nuôi dưỡng trong một gia đình hòa hợp.
Như đã nói trước đây, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nhiều mối quan hệ bao gồm bạn bè, gia đình và tình
yêu của họ. Các mối quan hệ ảnh hưởng đến họ rất nhiều đến nỗi nhiều thanh thiếu niên thay đổi suy nghĩ của
họ về họ nên thay đổi cách sống như thế nào và thay đổi cả mục tiêu tương lai của họ. Họ nên chịu ảnh hưởng
để có lợi cho họ hoặc có lợi cho những người khác.
Question 19: A
Kiến thức: Phát âm
Giải thích:
scientists /'saiəntists/
interviews /'intəvju:z/
competitors /kəm'petitəz/
materials /mə'tiəriəlz/
Âm ―s‖ trong từ ―scientists‖ có phiên âm là /s/, trong các từ còn lại là /z/.
Cách phát âm đuôi ―-s‖ và ―-es‖


/s/: tận cùng là âm vô thanh [f,k,p,t,θ]

VD: chefs, kicks, claps, hits, paths /pɑːθs/


/s/: tận cùng là [p,pe,f,fe,gh,ph,t,te,k,ke]

VD: claps, hopes, laughs/ lɑːfs/, photographs, hats, hates, kicks, lakes,…


/iz/: tận cùng là [s,ʃ, tʃ, z, dʒ]

VD: buses, washes, catches, buzzes, judges,…


/iz/: tận cùng là [s,x,ch,sh,ce,se,ge]

VD: classes, boxes, watches, voices, horses, pages,…


/z/: tận cùng là các phụ âm còn lại – phụ âm hữu thanh [b, d, g,l, m, n, r, v, ð] sau các nguyên âm

VD: rubs, cards, eggs, walls, names, cleans, wears,...
Đáp án: A
Question 20: D
Kiến thức: Phát âm
Giải thích:
pure /pjʊə/

cure /kjʊər/

durable /'djʊərəbl/

pursue /pə'sju:/

Âm ―u‖ trong từ ―pursue‖ có phiên âm là /u:/, trong các từ còn lại là /ʊə/.
Đáp án: D
Question 21: C
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Trọng âm
Giải thích:
promise /ˈprɒmɪs/

oblige /ə'blaiʤ/

social /'souʃəl/

project /ˈprɑːdʒekt/

Trọng âm của từ ―oblige‖ rơi vào âm tiết 2, các từ còn lại là âm tiết 1.
Đáp án: C
Question 22: C
Kiến thức: Trọng âm
Giải thích:
academic /ækə'demik/

illegal /i'li:gəl/

economic /i:kə'nɔmik/

overhunt /əʊvəˈhʌnt/

Trọng âm của từ ―illegal‖ rơi vào âm tiết 2, các từ còn lại là âm tiết 3.
Đáp án: C
Question 23: C
Kiến thức: Câu hỏi đuôi
Giải thích:
I think + mệnh đề chính, mệnh đề hỏi cho mệnh đề chính?
Tạm dịch: Tôi nghĩ Peter thường đi câu lạc bộ muộn, đúng không?
Đáp án: C
Question 24: B
Kiến thức: Trật tự tính từ
Giải thích:
Trật tự tính từ trước danh từ, ―OSACOMP‖, trong đó:
Opinion – tính từ chỉ quan điểm, sự đánh giá. Ví dụ: beautiful, wonderful, terrible…
Size – tính từ chỉ kích cỡ. Ví dụ: big, small, long, short, tall…
Age – tính từ chỉ độ tuổi. Ví dụ: old, young, old, new…
Color – tính từ chỉ màu sắc. Ví dụ: orange, yellow, light blue, dark brown ….
Origin – tính từ chỉ nguồn gốc, xuất xứ. Ví dụ: Japanese,American, British,Vietnamese…
Material – tính từ chỉ chất liệu . Ví dụ: stone, plastic, leather, steel, silk…
Purpose – tính từ chỉ mục đích, tác dụng.
Tạm dịch: Mary mua một chiếc mũ nhữ đỏ to ngày hôm qua.
Đáp án: B
Question 25: C
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Các cấp so sánh
Giải thích:
So sánh hơn nhất:
S+to be+ the+ most long-adj/short-adj_est+ N
Tạm dịch: Trung quốc là đất nước có dân số lớn nhất thế giới.
Đáp án: C
Question 26: B
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
line (n): hàng, đường

time (n): thời gian

deadline (n): hạn chót

timeline (n): dòng thời gian

Dựa vào nghĩa của câu => deadline
Tạm dịch: Các mẫu đơn của các bài thi phải được đệ trình trước hạn chót.
Đáp án: B
Question 27: A
Kiến thức: Câu điều kiện
Giải thích:
Câu điều kiện loại 1: If + S + V(s,es), S + Will/Can/shall......+ (not)+ Vo
Động từ của mệnh đề điều kiện chia ở thì hiện tại đơn, còn động từ trong mệnh đề chính chia ở thì tương lai
đơn.
Tạm dịch: Nếu chúng ta không bảo vệ và bảo tồn các loài gặp nguy hiểm, môi trường có thể mất đa dạng sinh
học.
Đáp án: A
Question 28: C
Kiến thức: Prasal verb
Giải thích:
get on to: bắt đầu chủ đề khác

keep up: làm theo

follow up: theo đuổi, khám phá

put aside: bỏ qua, mặc kệ

Kế hoạch ban đầu (original plan) => keep up
Tạm dịch: Tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục kế hoạch ban đầu.
Đáp án: C
Question 29: C
Kiến thức: Sự hòa hợp S-V
Giải thích:
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


―Every of the committee members‖được chia như ngôi thứ ba số ít, và thời điểm ở quá khứ (yesterday) => was
Cấu trúc: be satisfied with‖: hài lòng với
Tạm dịch: Mỗi thành viên trong ủy ban đều hài lòng với hội đồng quản trị trong cuộc họp ngày hôm qua.
Đáp án: C
Question 30: D
Kiến thức: Từ loại
Giải thích:
attract (v):hấp dẫn

attractive (adj): có sức hút

attraction (n): sự hấp dẫn

attractiveness (n): sự thu hút

Physical attractiveness: sự thu hút ngoại hình
Tạm dịch: Người Mỹ quan tâm nhiều hơn người Ấn Độ và người Trung Quốc bằng sự thu hút ngoại hình khi
một người chồng chọn vợ.
Đáp án: D
Question 31: D
Kiến thức: Prasal verb
Giải thích:
Object to sth: phản đối việc gì
Tạm dịch: Tôi phản đối đề suất hạn chế việc sử dụng ô tô trong thành phố.
Đáp án: D
Question 32: D
Kiến thức: Đại từ
Giải thích:
Others: dùng khi đối tượng nhắc tới không xác định
The others: dùng khi đối tượng nhắc tới đã xác định và ở dạng số nhiều
The other: dùng khi đối tượng nhắc tới đã xác định và còn lại trong 2 đối tượng
Another: đi với danh từ đếm được số ít, mang nghĩa một người, vật khác.
Tạm dịch: Jack có thể nói được hai thứ tiếng. Một là tiếng Anh. Còn lại là tiếng Việt.
Đáp án: D
Question 33: B
Kiến thức: Mệnh đề danh từ
Giải thích:
Mệnh đề danh từ với That:
That + clause + V+ (O)
Tạm dịch: Việc máy tính đã làm giao tiếp nhanh hơn và dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng email và Internet
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


được công nhận rộng rãi.
Đáp án: B
Question 34: C
Kiến thức: Các thì trong tiếng Anh
Giải thích:
Thì tương lai hoàn thành + dấu hiệu :for...next...‖
Form: S + will + have/ has + been + Ved/PP
Tạm dịch: Chúng tôi sẽ lập gia đình được hai mươi lăm năm vào dịp kỷ niệm tiếp theo.
Đáp án: C
Question 35: A
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
automatic (adj): tự động

unnecessary (adj): không cần thiết

unbelievable (adj): không thể tin được

unreasonable (adj): không hợp lý

involuntary = automatic: xảy ra tự nhiên, vô tình
Tạm dịch: Phản xạ tự nhiên của anh phản bội cảm xúc của anh.
Đáp án: A
Question 36: B
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
result (n): kết quả

abyss (n): vực thẳm

climax (n): cực điểm

cultivation (n): trồng trọt

breakthrough = climax: đột phá
Tạm dịch: Sự đột phá y khoa gần đây là kết quả tốt nhất của nhiều năm thử nghiệm.
Đáp án: B
Question 37: C
Kiến thức: Từ trái nghĩa
Giải thích:
very proud: rất tự hào

extremely dissapointed: cực kỳ thất vọng

exhausted: kiêt sức

extremely pleased: cực kì hài lòng

like a dog with two tails (idiom): mừng quýnh lên >< extremely dissapointed
Tạm dịch: - "Edwards nhìn rất vui mừng sáng nay."
- "Anh đã nghe tin chưa? Vợ anh ta đã sinh một bé trai vào sáng sớm nay."
Đáp án: C
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 38: D
Kiến thức: Từ trái nghĩa
Giải thích:
tare and specious: nặng và hình thức đẹp
small but invaluable" nhỏ nhưng vô giá
weak and easily hurt: yếu và dễ bị tổn thương
strong and not easily hurt: mạnh mẽ và không dễ tổn thương
vulnerable: dễ tổn thương >< strong and not easily hurt
Tạm dịch: Các nhà sinh vật học đã đưa ra một danh sách toàn cầu các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và
dễ bị tổn thương.
Đáp án: D
Question 39: B
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
fresh (adj): tươi, sạch

clean (adj): sạch sẽ

pure (adj): tinh khiết

boiled (adj): đun sôi

Pure water: nước sạch
They lived healthily, drank (39)_____ water and breathed fresh air.
Tạm dịch: Họ sống lành mạnh, uống nước tinh khiết và hít thở không khí trong lành.
Đáp án: B
Question 40: C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
significant (adj): có ý nghĩa, quan trọng
major (adj): lớn, nghiêm trọng
main =chief (adj): chủ yếu, chính
Major threats: những mối đe dọa nghiêm trọng
The world today is faced with many (40)_____ threats.
Tạm dịch: Thế giới ngày nay đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng
Đáp án: C
Question 41: B
Kiến thức: Phrasal verb
Giải thích:
Be worried about: lo lắng về
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


People all over the world are (41)______ about things that are happening to the environment.
Tạm dịch: Mọi người trên toàn thế giới lo lắng về những điều đang xảy ra với môi trường.
Đáp án: B
Question 42: A
Kiến thức: Câu chẻ
Giải thích:
It is/was +… that/whom/who +…
Nhấn mạnh chủ ngữ
It is/was + chủ ngữ (người) + who/that + V
It is/was + chủ ngữ (vật) + that + V
Actually, it is man (42)______ is destroying the surroundings with many kinds of wastes
Tạm dịch: Trên thực tế, chính con người đang phá hủy môi trường xung quanh với nhiều loại chất thải
Đáp án: A
Question 43: D
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
solve (v): giải quyết

process (v): chế biến

deal (v): thỏa thuận

treat (v): xử lý (rác thải)

but they do not want to spend a lot of their money on (43)_____ the wastes safely.
Tạm dịch: nhưng họ không muốn tốn nhiều tiền để xử lý chất thải an toàn
Đáp án: D
Dịch bài đọc:
Cách đây hơn hai trăm năm, thuật ngữ "ô nhiễm môi trường" khá lạ đối với người dân. Họ sống lành mạnh,
uống nước tinh khiết và hít thở không khí trong lành. Ở thời đó, công nghiệp không phát triển. Ngày nay, tình
hình khá khác biệt. Thế giới ngày nay đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Mọi người trên
toàn thế giới lo lắng về những điều đang xảy ra với môi trường. Trên thực tế, chính con người đang phá hủy
môi trường xung quanh với nhiều loại chất thải từ các thiết bị làm cho con người sống thoải mái hơn và thuận
tiện hơn. Mọi người đều biết rằng xe máy và ô tô phát ra các khí độc hại gây ra không khí và ung thư độc hại,
nhưng không ai muốn đi bộ bằng xe đạp hay đi bộ. Các nhà sản xuất biết rằng chất thải từ các nhà máy làm cho
nước và đất bị ô nhiễm, nhưng họ không muốn tốn nhiều tiền để xử lý chất thải an toàn. Vứt rác bừa bãi không
tốt cho sức khoẻ của chúng ta, nhưng không ai muốn dành thời gian chôn nó. Có đáng để nói nhiều về ô nhiễm
không?
Question 44: A
Kiến thức: Câu chẻ, đảo ngữ
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Đáp án A, B và D sử dụng câu chẻ nhấn mạnh vào trạng từ chỉ thời gian
It + be + time/clause + that+ clause: mãi cho tới (khi)... thì...
Đáp án C sử dụng cấu trúc đảo ngữ với NOT UNTIL:
Not until + time/clause + clause (đảo ngữ): không cho tới khi... thì...
Trong các đáp án trên thì chỉ có đáp án A là cùng nghĩa với câu gốc.
Tạm dịch: Olivia không rời văn phòng cho đến khi mọi người về nhà.
= Không phải cho đến khi mọi người về nhà thì Olivia rời khỏi văn phòng.
Đáp án: A
Question 45: B
Kiến thức: Phrasal verb
Giải thích:
Câu trúc nói về nội quy, quynh định
To be + not + permitted+ to V = mustn’t V: không được làm gì
Tạm dịch: Hút thuốc là kkhoong được cho phép ở văn phòng này.
= Bạn không được phép hút thuốc ở văn phòng này.
Đáp án: B
Question 46: D
Kiến thức: Phrasal verb
Giải thích:
Cấu trúc bày tỏ sự cảm ơn, biết ơn:
It + be + nice of sb + to do sth => Thank sb for doing sth
Tạm dịch: "Bạn thật tốt khi gọi tôi tối qua, Tom ạ‖, Benz nói.
= Benz cảm ơn Tom vì đã gọi anh ấy tối hôm trước.
Đáp án: D
Question 47: D
Kiến thức: Cấu trúc ―So...that‖
Giải thích:
Cấu trúc ―so ... that‖ dạng đảo ngữ
So + adj + be + S + that + clause
So + adv + trợ động từ + S + V+ that + clause: quá ... đến nỗi mà...
Tạm dịch: Đó là một cuốn tiểu thuyết thú vị. Tôi thức suốt cả đêm để đọc hết nó.
= Cuốn tiểu thuyết quá thú vị đến nỗi mà tôi đã thức cả đêm để đọc hết nó.
Đáp án: D
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Question 48: D
Kiến thức: Liên từ
Giải thích:
As (bởi vì) đứng trước mệnh đề chỉ nguyên nhân, có dạng rút gọn là:
As + (not) + V-ing
Tạm dịch: Cậu bé không cảm thấy khoẻ. Đó là lý do tại sao anh muốn ở nhà khi về từ trường.
= Bởi vì cảm thấy không khỏe, cậu bé muốn ở nhà khi về từ trường.
Đáp án: D
Question 49: D
Kiến thức: Giao tiếp
Giải thích:
Never mind: không sao => dùng để chỉ sự bỏ qua cho lời xin lỗi của người gây ra lỗi
=> Lời thoại trước là một câu xin lỗi => Đáp án D
Tạm dịch: Benz: ―Xin lỗi vì đã làm bẩn tấm thảm của bạn. Tôi sẽ làm sạch nó.‖
Jane: ―Không sao đâu.‖
Đáp án: D
Question 50: A
Kiến thức: Giao tiểp
Giải thích:
Possibly (adv): có thể
Possibly not: có thể là không
Tạm dịch: Jane: ―Ann sẽ tham gia cuôc thi hùng biện chứ?‖
John: ―Có thể là không.‖
Đáp án: A

22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×