Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (54)

SỞ GD & ĐT VĨNH PHÚC
Mã đề: 137

ĐỀ THI KSCL LẦN I, NĂM HỌC 2017-2018
Môn: Tiếng Anh 12
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề
____________________________________
(Đề gồm 5 trang)

Họ và tên thí sinh:…………………………….………………………., Số báo danh:………………………
Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm.

(218305) I. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that has the underlined

part pronounced differently from the rest in each of the following questions.
Câu 1. A. laughed
B. sacrificed
C. cooked
D. explained
Câu 2. A. airports
B. ways

C. questions
D. pictures
(218308) II. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is

CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the followings.
Câu 3. It takes me 15 minutes to get ready.
A. to prepare
B. to wake up
C. to go
Câu 4. Few businesses are flourishing in the present economic climate.
A. taking off
B. setting up
C. growing well

D. to get
D. closing down

(218311) III. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest

in the position of the main stress in each of the following questions.
Câu 5. A. verbal
B. signal
C. common
Câu 6. A. biologist
B. certificate
C. academic

D. attract
D. curriculum

(218314) IV. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate

the correct word or phrase that best fits each of the blanks from 7 to 11
Owning a pet
The joys and tribulations of being a pet owner! During our lifetime most of us have some experience of
either owning a pet or being in (7)……… contact with someone who does. Is there such a things as “the ideal
pet”? If so what characterises the ideal pet? Various (8)……... influence one’s choice of pet, from your reasons
for getting a pet to your lifestyle. For example, although quite a few pets are relatively cheap to buy, the cost of
upkeep can be considerable. Everything must be (9)…… into account, from food and bedding, to vaccinations
and veterinary bills. You must be prepared to (10)……. time on your pet, which involves shopping for it,


cleaning and feeling it. Pets can be demanding and a big responsibility. Are you prepared to exercise and
housetrain an animal or do you prefer a more independent pet? How much spare room do you have? Is it right
to lock an energetic animal into a confined space? Do you live near a busy road which may threaten the life of
your pet? Pets such as turtles and goldfish can be cheap and convenient, but if you prefer affectionate pets, a
friendly cat or dog would be more (11)………….
Câu 7. A. near
B. close
C. narrow
D. tight
Câu 8. A. facets
B. elements
C. factors
D. points
Câu 9. A. considering
B. held
C. taken
D. kept
Câu 10. A. take
B. waste
C. occupy
D. spend
Câu 11. A. suited
B. appropriate
C. likely
D. good

1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


(218320) V. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the

correct answer to each of the questions.
Because writing has become so important in our culture, we sometimes think of it as more real than
speech. A little thought will show why speech is primary and writing secondary to language. Human beings
have been writing at least 5,000 years, but they have been talking for much longer, doubtless ever since there
have been human beings. When writing developed, it was derived from and represented speech, although
imperfectly. Even today, there are spoken languages that have no written form. Furthermore, we all learn to talk
well before we learn to write; any child who is not severely handicapped physically or mentally will learn to
talk: a normal man cannot be prevented from doing so. On the other hand, it takes a special effort to learn to
write; in the past, many intelligent and useful members of society did not acquire the skill, and even today
many who speak languages with writing systems never learn to read or write while some who learn the
rudiments of those skills do so imperfectly.
To affirm the primacy of speech over writing is not to disparage the later. One advantage writing has
over speech is that it is more permanent and makes possible the records that any civilization must have. Thus, if
speaking makes us human, writing makes us civilized.
Câu 12. According to paragraph 1, the author of the passage argues that
A. writing has become too important in today's society.
B. speech is more basic to language than writing.
C. everyone who learns to speak must learn to writing.
D. all languages should have a written form.
Câu 13. The word “doubtless” in the passage mostly means ____.
A. “almost uncertainly”
B. “almost certainly”
C. “almost impossibly”
D. “almost doubtly”
Câu 14. According to the passage, writing
A. is imperfect, but less than speech
B. represents speech, but not perfectly
C. developed from imperfect speech
D. is represented perfectly by speech
Câu 15. In order to show that learning to write requires effort, the author gives the example of
A. people who learn the rudiments of speech
B. people who speak many languages
C. intelligent people who couldn't write
D. severely handicapped children
Câu 16. The word “acquire” in the pasage mostly means____.
A. “help somebody learn something by giving information about it”
B. “gain something by our own efforts or ability”
C. “become aware of something by hearing about it”
D. “develop a natural ability or quality so that it impoves”
Câu 17. The word “disparage” in the passage mostly means…………..
A. “think that something is more important”
B. “make something seem more important”
C. “think about something carefully”
D. “suggest that something is not important or valuable”
Câu 18. In the author's judgment
A. writing has more advantages than speech
B. speech is essential but writing has important benefits
C. speech conveys ideas less accurately than writing does
D. writing is more real than speech.
Câu 19. According to the author, one mark of a civilized society is that it
A. affirms the primacy of speech over writing
B. affirms the primacy of writing over speech
C. teaches its children to speak perfectly
D. keeps written records
(218329) VI. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate

the correct answer to each of the questions.
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


After two decades of growing student enrollments and economic prosperity, business schools in the
United States have started to face harder times. Only Harvard's MBA School has shown a substantial increase in
enrollment in recent years. Both Princeton and Stanford have seen decreases in their enrollments. Since 1990,
the number of people receiving Masters in Business Administration (MBA) degrees, has dropped about 3
percent to 75,000, and the trend of lower enrollment rates is expected to continue.
There are two factors causing this decrease in students seeking an MBA degree. The first one is that
many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a plush job on Wall
Street, or in other financial districts of major American cities. Many of the entry-level management jobs are
going to students graduating with Master of Arts degrees in English and the humanities as well as those holding
MBA degrees. Students have asked the question, "Is an MBA degree really what I need to be best prepared for
getting a good job?" The second major factor has been the cutting of American payrolls and the lower number
of entry-level jobs being offered. Business needs are changing, and MBA schools are struggling to meet the
new demands.
Câu 20. What is the main focus of this passage?
A. jobs on Wall Street
B. types of graduate degrees
C. changes in enrollment for MBA schools
D. how schools are changing to reflect the economy
Câu 21. The phrase "two decades" in line 1 refers to a period of
A. 10 years
B. 20 years
C. 50 years
D. 100 years
Câu 22. The word "prosperity" in line 1 could be best replaced by which of the following?
A. success
B. surplus
C. nurturing
D. education
Câu 23. Which of the following business schools has NOT shown a decrease in enrollment?
A. Princeton
B. Harvard
C. Stanford
D. Yale
Câu 24. As used in paragraph 2, the word "seeking" could best be replaced by which of the following?
A. examining
B. avoiding
C. seizing
D. pursuing
Câu 25. According to the passage, what are two causes of declining business school enrollments?
A. lack of necessity for an MBA and an economic recession
B. low salary and foreign competition
C. fewer MBA schools and fewer entry-level jobs
D. declining population and economic prosperity
Câu 26. Which of the following might be the topic of the next paragraph?
A. MBA schools' efforts to change
B. future economic predictions
C. a history of the recent economic changes
D. descriptions of non-MBA graduate programs
(218337) VII. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is

OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the followings.
Câu 27. We left New York when I was six, so my recollections of it are rather faint.
A. explicable
B. unintelligible
C. clear
D. ambiguous
Câu 28. I can’t stand people who treat animals cruelly.
A. gently
B. cleverly
C. reasonably
D. brutally
(218340) VIII. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs

correction in each of the following questions.
Câu 29. Because the highway system was built 40 years ago , most of the
A
B
C
roads now need to repair.
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


D
Câu 30. Pointing in someone is usually considered impolite but it is acceptable

A
B
when a teacher wants to get someone’s attention in class.
C
D
Câu 31. It is vitally important that she takes this medication night and morning.
A
B
C
D
(218344) IX. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to the original sentence in each of the following questions.
Câu 32. If it hadn’t been for his carelessness, we would have finished the work.
A. He was careless because he hadn’t finished the work.
B. If he were careful, we would finish the work.
C. If he had been more careful, we would have completed the work.
D. Because he wasn’t careless, we didn’t finish the work.
Câu 33. Neil always forgets his wife’s birthday.
A. At no time Neil remembers his wife’s birthday.
B. Neil never remembers his wife’s birthday.
C. Neil sometimes remembers his wife’s birthday.
D. Neil remembers his wife’s birthday all the time.
Câu 34. “I'll drop you from the team if you don't train harder,” said the captain to John.
A. The captain urged that John should train harder in order not to drop out.
B. The captain threatened to drop John from the team unless he trained harder.
C. John was reminded to train harder so as not to dropping from the team.
D. The captain promised to drop John from the team in case he trains harder.
Câu 35. He was exhausted after a long trip. However, he helped me to repair my broken chair.
A. Although he helped me to repair my broken chair, he was exhausted after a long trip.
B. Exhausted after a long trip as he was, he helped me to repair my broken chair.
C. Because he helped me to repair my broken chair after a long trip, he was exhausted.
D. Exhausted after a long trip though he helped me to repair my broken chair.
Câu 36. She wasn’t wearing a seat-belt. She was injured.
A. If she hadn’t been wearing a seat-belt, she wouldn’t have been injured.
B. If she had been wearing a seat-belt, she would have been injured.
C. If she had been wearing a seat-belt, she wouldn’t be injured.
D. If she had been wearing a seat-belt, she wouldn’t have been injured.
(218350) X. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to

complete each of the following exchanges.
Câu 37. - Jack: “Excuse me, but could I trouble you for some change?”
- Alex: “_________. Will pennies do?”
A. I know
B. Never mind
C. I am sure
Câu 38. - Waiter: “May I take your order now, sir?”
- Mr. Smith: “__________.”
A. Thanks, I’ve really had enough
B. Ok, here is my bill
C. Yes, I’d like some fish and chips
D. Sure, it’s delicious

D. Let me see

(218353) XI. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

following questions.
Câu 39. Children who are isolated and lonely seem to have poor language and ________.
A. communicate
B. communication
C. communicative
D. communicator
Câu 40. He managed to win the race _____ hurting his foot before the race.
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


A. in spite of
B. despite of
C. although
D. because of
Câu 41. Only when you become a real parent______the real responsibility.
A. will you understand
B. you will understand C. you can understand D. you understand
Câu 42. Mrs. Pike was so angry that she made a _______ gesture at the driver.
A. rude
B. rudeness
C. rudely
D. rudest
Câu 43. By the end of the 21st century, scientists _____ a cure for the common cold.
A. will find
B. will have found
C. will be finding
D. will have been finding
Câu 44. Why are you still here? You_____ been helping Dianne in the yard.
A. must have
B. would have
C. Might have
D. should have
Câu 45. More than ten victims _______ missing in the severe storm last week.
A. are reported to be
B. are reported to have been
C. are reporting to have been
D. are reporting to be
Câu 46. The greater the demand, ______ the price.
A. the highest
B. the high
C. higher
D. the higher
Câu 47. A lot of different conservation efforts have been made to ________endangered species.
A. save
B. kill
C. make
D. do
Câu 48. This woman has ________her whole life to helping others.
A. spent
B. dedicated
C. used
D. contributed
Câu 49. He asked me ______ .
A. since when I’m waiting
B. how long I have been waiting
C. how long I had been waiting
D. since when I waited
Câu 50. __________ ten minutes earlier, you would have got a better seat.
A. Had you arrived
B. If you arrived
C. Were you arrived
D. If you hadn’t arrived

__________________THE END___________________

5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
Câu 9
Câu 10

D
A
A
C
D
C
B
C
C
D

Câu 11
Câu 12
Câu 13
Câu 14
Câu 15
Câu 16
Câu 17
Câu 18
Câu 19
Câu 20

B
B
B
B
C
B
D
B
D
C

Câu 21
Câu 22
Câu 23
Câu 24
Câu 25
Câu 26
Câu 27
Câu 28
Câu 29
Câu 30

B
A
B
D
A
A
C
A
D
A

Câu 31
Câu 32
Câu 33
Câu 34
Câu 35
Câu 36
Câu 37
Câu 38
Câu 39
Câu 40

C
C
B
B
B
D
D
C
B
A

Câu 41
Câu 42
Câu 43
Câu 44
Câu 45
Câu 46
Câu 47
Câu 48
Câu 49
Câu 50

A
A
B
D
B
D
A
B
C
A

Câu 1. D
Kiến thức: Phát âm
Giải thích:
Có 3 cách phát âm ed trong tiếng anh
Đuôi /ed/ được phát âm là /id/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/
Đuôi /ed/ được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là /s/,/f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/
Đuôi /ed/ được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại.
Phần gạch chân câu D được phát âm là /d/ còn lại là /t/

Đáp án:D
Câu 2. A
Kiến thức: Phát âm
Giải thích:
Quy tắc và cách đọc phát âm đuôi “-s” “-es” “-’s” trong tiếng anh
Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce
Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại
Phần gạch chân câu A được phát âm là /s/ còn lại là /z/

Đáp án:A
Câu 3. A
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


to get ready (v): chuẩn bị, sẵn sàng

to prepare (v): chuẩn bị

to go (v): đi

to wake up (v): thức dậy

to get (v): lấy, giành, đạt được…

=> to get ready = to prepare
Tạm dịch: Mất 15 phút để chuẩn bị.
Đáp án:A
Câu 4. C
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
flourish (v): phát triển, thành công, hưng thịnh

take off (v): cất cánh (máy bay)

grow well (v): phát triển tốt

set up (v): thiết lập, cài đặt

close down (v): đóng cửa

=> flourish = grow well

Tạm dịch: Rất ít doanh nghiệp đang phát triển mạnh trong điều kiện kinh tế hiện nay.
Đáp án:C
Câu 5. D
Kiến thức: Trọng âm
Giải thích:
verbal /ˈvɜːbl/

common /ˈkɒmən/

signal /ˈsɪɡnəl/

attract /əˈtrækt/

Câu D trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất

Đáp án:D
Câu 6. C
Kiến thức: Trọng âm
Giải thích:
biologist /bai'ɒlədʒist/

academic /,ækə'demik/

certificate /sə'tifikət/

curriculum /kə'rikjʊləm/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ 2

Đáp án:C
7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Câu 7. B
Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
near (prep): ở gần

narrow (a): hẹp; hạn hẹp

close (a): gần gũi, thân thiết

tight (a): chặt, chật chội

Đáp án:B
Câu 8. C
Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
facet (n): mặt, khía cạnh

factor (n): nhân tố

element (n): yếu tố, nguyên tố

point (n): điểm

Đáp án:C
Câu 9. C
Kiến thức: Đọc hiểu, cụm động từ (phrasal verb)
Giải thích:
To take into account (v): nghiên cứu, xét kỹ một cái gì

Đáp án:C
Câu 10. D
Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
take + time: từ từ, không vội vàng

occupy (v): ở, chiếm đóng

waste + time: lãng phí thời gian

spend + time: dành thời gian (làm gì)

Đáp án:D
Câu 11. B
Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
suited (a): hợp

likely (a): có khả năng, có thể

appropriate (a): thích hợp

good (a): tốt

Đáp án:B
Dịch bài đọc:

8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Niềm hạnh phúc và nỗi khổ đau của người nuôi thú cưng! Suốt cuộc đời mình đa phần trong số chúng ta đã có những trải
nghiệm về việc nuôi thú cưng hoặc có quan hệ thân thiết với ai đó nuôi thú cưng. Có thật là ý niệm “thú cưng lý tưởng”
tồn tại? Nếu vậy thì điều gì làm nên đặc trưng của thú nuôi lý tưởng? Nhiều yếu tố tác động lên lựa chọn vật nuôi, từ
chính lý do bạn cần một con vật đến lỗi sống của bạn. Ví dụ, dù một vài thú cưng có thể mua được với giá khá rẻ, chi phí
phải bỏ ra để nuôi dưỡng chúng có thể khá tốn. Mọi thứ cần phải được cân nhắc, từ thức ăn chỗ ngủ đến hóa đơn tiêm
vắc-xin và thuốc thú y. Bạn phải chuẩn bị dành thời gian để vào vât nuôi, đó là những việc liên quan đến sắm sửa đồ đạc
cho nó, tắm rửa và cho ăn. Thú nuôi có thể đòi hỏi khắt khe và là một trách nhiệm lớn. Bạn đã sẵn sàng để tập luyện và
huấn luyện thú nuôi đi vệ sinh đúng chỗ hay bạn muốn một thú cưng tự lập hơn? Bạn có bao nhiêu không gian trống? Có
đúng không nếu nhốt một con vật “tăng động” trong một không gian chật hẹp? Bạn có sống gần đường cao tốc mà có thể
đe dọa tới mạng sống của thú cưng? Vật nuôi như rùa hay cá vàng có thể rẻ và tiện lợi, nhưng nếu bạn muốn nuôi thú
cưng giàu tình cảm thì một chú chó hoặc mèo thân thiện có thể hợp lý hơn. Mọi người nuôi thú cưng vì một vài lý do: bầu
bạn, sự an toàn hay dạy trẻ con trở nên có trách nhiệm. Thú nuôi có thể rất giàu tình cảm và trung thành và đồng thời là
bạn đồng hành tuyệt vời miễn là bạn biết loài thú cưng nào hợp với mình và lối sống của bạn.

Câu 12. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn 1, tác giả của đoạn văn tranh luận rằng
A. viết đã trở nên quá quan trọng trong xã hội ngày nay.

C. tất cả những người học cách nói phải học cách viết.

B. nói là cơ bản hơn đối với ngôn ngữ hơn là viết.

D. tất cả các ngôn ngữ nên có một hình thức viết.

Thông tin: A little thought will show why speech is primary and writing secondary to language.

Đáp án:B
Câu 13. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ “doubtless” trong đoạn văn có nghĩa là ____.
A. “gần như không chắc chắn”

C. "hầu như không thể"

B. "gần như chắc chắn"

D. "gần như nghi ngờ"

“doubtless” ~ “almost certainly”: gần như chắc chắn, không nghi ngờ gì

Đáp án:B
Câu 14. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, viết
A. là không hoàn hảo, nhưng ít hơn nói

B. đại diện cho bài phát biểu, nhưng không hoàn hảo

9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. phát triển từ bài phát biểu không hoàn hảo

D. được thể hiện hoàn hảo bằng lời nói

Thông tin: When writing developed, it was derived from and represented speech, although imperfectly.

Đáp án:B
Câu 15. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Để chứng minh rằng việc học viết cần nỗ lực, tác giả đưa ra ví dụ
A. những người học những điều cơ bản của nói

C. người thông minh không thể viết

B. những người nói nhiều thứ tiếng

D. trẻ khuyết tật nặng

Thông tin: On the other hand, it takes a special effort to learn to write; in the past, many intelligent and useful members
of society did not acquire the skill

Đáp án:C
Câu 16. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "acquire" trong đoạn văn là có nghĩa là ____.
A. "giúp ai đó học được điều gì đó bằng cách đưa ra thông tin về nó"
B. "đạt được điều gì đó bằng những nỗ lực hoặc khả năng của chúng ta"
C. "trở nên nhận thức được điều gì đó bằng cách nghe về nó"
D. "phát triển một năng lực hoặc chất lượng tự nhiên để nó tiến bộ"
"acquire": đạt được, thu được = "đạt được điều gì đó bằng những nỗ lực hoặc khả năng của chúng ta"

Đáp án:B
Câu 17. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Chữ " disparage" trong đoạn văn chủ yếu có nghĩa là ............ ..
A. "nghĩ rằng cái gì quan trọng hơn"
B. "làm cho cái gì đó có vẻ quan trọng hơn"
C. “suy nghĩ về một cái gì đó một cách cẩn thận”
D. "gợi ý rằng cái gì đó không quan trọng hoặc có giá trị"

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


" disparage": gièm pha, chê bai = "gợi ý rằng cái gì đó không quan trọng hoặc có giá trị"

Đáp án:D
Câu 18. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đánh giá của tác giả
A. viết có nhiều thuận lợi hơn lời nói
B. lời nói là điều cần thiết nhưng viết có những lợi ích quan trọng
C. lời nói chuyển tải ý tưởng ít chính xác hơn so với viết
D. viết thực hơn lời nói.
Thông tin: To affirm the primacy of speech over writing is not to disparage the later. One advantage writing has over
speech is that it is more permanent and makes possible the records that any civilization must have.

Đáp án:B
Câu 19. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo tác giả, một dấu hiệu của một xã hội văn minh là nó
A. xác nhận tính ưu việt của lời nói hơn văn bản

C. dạy cho trẻ nói hoàn hảo

B. khẳng định tính ưu việt của việc viết hơn là nói

D. giữ lý lịch hồ sơ bằng văn bản

Thông tin: One advantage writing has over speech is that it is more permanent and makes possible the records that any
civilization must have.

Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Bởi vì viết đã trở nên quan trọng trong nền văn hoá của chúng ta, đôi khi chúng ta nghĩ nó thật hơn lời nói. Suy nghĩ một
chút sẽ cho thấy lý do tại sao lời nói là chủ yếu và viết là thứ cấp đối với ngôn ngữ. Con người đã viết ít nhất 5.000 năm,
nhưng họ đã nói chuyện lâu hơn rất nhiều, không nghi ngờ là kể từ khi có con người. Khi viết được phát triển, nó đã được
bắt nguồn từ bài phát biểu đại diện, mặc dù không hoàn hảo. Ngay cả ngày hôm nay, có những ngôn ngữ nói mà không có
hình thức bằng văn bản. Hơn nữa, tất cả chúng ta học cách nói chuyện thật tốt trước khi chúng ta học cách viết; bất kỳ đứa
trẻ nào không bị khuyết tật nặng về thể chất hoặc tinh thần sẽ học cách nói chuyện: không thể ngăn cản được một người
bình thường làm điều này. Mặt khác, phải nỗ lực để học viết; trong quá khứ, nhiều người thông minh và hữu ích của xã
hội không có được kỹ năng, và ngay cả ngày nay nhiều người nói chuyện bằng ngôn ngữ với các hệ thống viết không bao
giờ học đọc hoặc viết, trong khi một số người học các nguyên lý cơ bản của những kỹ năng làm không được hoàn hảo.

11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Để khẳng định tính ưu việt của việc nói chuyện hơn văn bản không phải để làm mất uy tín của cái sau. Một lợi thế mà viết
hơn lời nói là nó lâu dài hơn và tạo các lý lịch mà bất kỳ nền văn minh nào cũng phải có. Vì vậy, nếu nói làm cho chúng ta
là con người, viết làm cho chúng ta văn minh.

Câu 20. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Trọng tâm chính của đoạn này là gì?
A. công ăn việc làm trên Phố Wall

C. thay đổi trong tuyển sinh cho các trường MBA

B. các loại bằng tốt nghiệp

D. cách trường đang thay đổi để phản ánh nền kinh tế

Đáp án:C
Câu 21. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Cụm từ "hai thập kỷ" trong dòng 1 đề cập đến giai đoạn
A. 10 năm

B. 20 năm

C. 50 năm

D. 100 năm

"two decades" = 20 years

Đáp án:B
Câu 22. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "prosperity" trong dòng 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào sau đây?
A. thành công

C. nuôi dưỡng

B. thặng dư

D. giáo dục

"prosperity" ~ success: thịnh vượng, thành công

Đáp án:A
Câu 23. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Trường kinh doanh nào sau đây đã KHÔNG thể hiện sự sụt giảm trong tuyển sinh?
A. Princeton

B. Harvard

C. Stanford

D. Yale

12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Thông tin: Only Harvard's MBA School has shown a substantial increase in enrollment in recent years. Both Princeton
and Stanford have seen 5 decreases in their enrollments.

Đáp án:B
Câu 24. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Như được sử dụng trong đoạn 2, từ "seeking" tốt nhất có thể được thay thế bằng từ nào?
A. kiểm tra

C. nắm bắt

B. tránh

D. theo đuổi

"seeking" ~ pursuing: tìm kiếm, theo đuổi

Đáp án:D
Câu 25. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, hai nguyên nhân gây suy giảm tuyển sinh trường kinh doanh là gì?
A. thiếu sự cần thiết cho một bằng MBA và một cuộc suy thoái kinh tế
B. mức lương thấp và cạnh tranh nước ngoài
C. ít trường MBA và ít công việc nhập cảnh
D. sự suy giảm dân số và sự thịnh vượng kinh tế
Thông tin:

- The first one is that many graduates of four-year colleges are finding that an MBA degree does not guarantee a
plush job on Wall Street, or in other financial districts of major American cities.
- The second major factor has been the cutting of American payrolls and the lower number of entry-level jobs

being offered.
Đáp án:A
Câu 26. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào sau đây có thể là chủ đề của đoạn tiếp theo?
A. Các nỗ lực thay đổi của các trường MBA

B. dự đoán kinh tế tương lai

13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. một lịch sử của những thay đổi kinh tế gần đây

D. mô tả các chương trình sau đại học không phải MBA

Thông tin: Ở cuối bài viết: Business needs are changing, and MBA schools are struggling to meet the new demands.
Cho nên, đoạn văn phía sau sẽ viết về: Các nỗ lực thay đổi của các trường MBA

Đáp án:A
Dịch bài đọc:
Sau hai thập niên gia tăng số sinh viên nhập học và sự thịnh vượng kinh tế, các trường kinh doanh ở Hoa Kỳ đã bắt đầu
phải đối mặt với thời gian khó khăn hơn. Chỉ có trường MBA của Harvard đã cho thấy một sự gia tăng đáng kể trong
tuyển sinh trong những năm gần đây. Cả Princeton và Stanford đã chứng kiến sự suy giảm trong tuyển sinh. Từ năm 1990,
số người nhận bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) đã giảm khoảng 3% xuống còn 75.000 và xu hướng giảm tỷ lệ
nhập học sẽ tiếp tục.
Có hai yếu tố gây ra sự sụt giảm này trong sinh viên tìm kiếm bằng MBA. Thứ nhất là nhiều sinh viên tốt nghiệp của các
trường đại học bốn năm cho thấy rằng bằng MBA không đảm bảo công việc sang trọng ở phố Wall hoặc ở các quận tài
chính khác của các thành phố lớn ở Mỹ. Nhiều công việc quản lý cấp nhập học sẽ dành cho sinh viên tốt nghiệp với bằng
thạc sỹ về tiếng Anh và nhân văn cũng như những người có bằng MBA. Các sinh viên đã đặt câu hỏi "Liệu MBA có thực
sự là điều tôi cần phải chuẩn bị tốt nhất để có được một công việc tốt không?" Yếu tố chính thứ hai là việc cắt giảm biên
chế của Mỹ và số lượng công việc nhập cảnh thấp hơn đang được cung cấp. Nhu cầu kinh doanh đang thay đổi, và các
trường MBA đang phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu mới.

Câu 27. C
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
faint (a): mờ nhạt, không rõ

explicable (a): có thể giải thích

clear (a): rõ ràng

unintelligible (a): không thể hiểu được

ambiguous (a): tối nghĩa, nhập nhằng

=> faint >< clear

Tạm dịch: Chúng tôi rời New York khi tôi lên sáu, vì vậy những hồi ức của tôi về nó khá mờ nhạt.
Đáp án:C
Câu 28. A
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
cruelly (adv): tàn nhẫn, độc ác

gently (adv): dịu dàng, nhẹ nhàng

reasonably (adv): hợp lý, có lý

cleverly (adv): thông minh, khéo léo

bruttally (adv): hung ác, tàn bạo

=> cruelly >< gently

14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: Tôi không thể chịu được những người đối xử tàn nhẫn với động vật.
Đáp án:A
Câu 29. D
Kiến thức: Dạng bị động, sửa lỗi sai
Giải thích:
to repair => to be repaired
Chủ từ ở đây là vật (roads) nên ta phải dùng dạng bị động.

To need to be done: cần được/bị làm gì
Tạm dịch: Bởi vì hệ thống đường cao tốc đã được xây dựng cách đây 40 năm, hầu hết các con đường cần được sửa
chữa.

Đáp án:D
Câu 30. A
Kiến thức: Phrasal verb, sửa lỗi sai
Giải thích:
Pointing in => Pointing at
Cấu trúc To point at sb: chỉ vào ai, chỉ trỏ ai

Tạm dịch: Chỉ tay vào ai đó thường được coi là không lịch sự nhưng nó có thể chấp nhận được khi một giáo viên muốn
thu hút sự chú ý của một ai đó trong lớp.

Đáp án:A
Câu 31. C
Kiến thức: Hình thức giả định, sửa lỗi sai
Giải thích:
Hình thức giả định với tính từ: It + be + adj + that + S + (should) do sth

Tạm dịch: Điều cực kỳ quan trọng là cô bé uống thuốc vào ban đêm và buổi sáng.
Đáp án:C
Câu 32. C
Kiến thức: Câu điều kiện, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Nếu không do sự bất cẩn của anh ta, chúng tôi đã hoàn thành công việc rồi. ( =Chúng tôi đã không hoàn thành
công việc vì anh ta bất cẩn.)
A. Anh ta bất cẩn vì đã không hoàn thành công việc.

15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


B. Nếu anh ta cẩn thận, chúng tôi đã hoàn thành công việc. ( = Hiện tại chúng tôi không hoàn thành công việc vì anh ta
bất cẩn.)
C. Nếu anh ta cẩn thận hơn, chúng tôi đã hoàn thành công việc rồi. ( = Chúng tôi đã có thể hoàn thành công việc nếu anh
ta đã cẩn thận hơn.)
D. Vì anh ta không hề bất cẩn, chúng tôi không hoàn thành công việc.

Đáp án:C
Câu 33. B
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Neil luôn luôn quên sinh nhật vợ.
A. Không đúng ngữ pháp, ở đây ta phải đảo ngữ với At no time đứng đầu câu.
B. Neil không bao giờ nhớ sinh nhật vợ.
C. Neil thỉnh thoảng nhớ sinh nhật vợ.
D. Neil lúc nào cũng nhớ sinh nhật vợ.

Đáp án:B
Câu 34. B
Kiến thức: Chuyển từ câu trực tiếp sang gián tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: "Tôi sẽ loại bạn khỏi đội nếu bạn không tập luyện chăm chỉ hơn," đội trưởng nói với John.
A. Đội trưởng kêu gọi John nên luyện tập chăm chỉ hơn để không bị bỏ lại.
B. Đội trưởng đe doạ loại John khỏi đội trừ khi anh ta tập luyện chăm chỉ hơn.
C. John đã được nhắc nhở tập luyện chăm chỉ hơn để không loại khỏi đội.
D. Đội trưởng hứa sẽ loại John khỏi đội trong trường hợp anh ta luyện tập nhiều hơn.

Đáp án:B
Câu 35. B
Kiến thức: Liên từ, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Anh ấy kiệt sức sau chuyến đi dài. Tuy nhiên, anh ấy vẫn giúp tôi sửa chiếc xe đạp hỏng.
A. Tuy anh ấy giúp tôi sửa chiếc xe đạp hỏng, anh ấy vẫn kiệt sức sau chuyến đi dài.
B. Sau chuyến đi dài kiệt sức như vậy, anh ấy vẫn giúp tôi sửa chiếc xe đạp hỏng.

16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. Vì sau chuyến đi dài anh ấy giúp tôi sửa chiếc xe đạp hỏng, anh ấy bị kiệt sức.
D. Câu này ở vế đầu tiên không đầy đủ thành phần câu.

Đáp án:B
Câu 36. D
Kiến thức: Câu điều kiện, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Cô ấy không cài dây an toàn. Cô ấy bị thương.
A. Nếu cô ấy đã không cài dây an toàn, cô ấy đã không bị thương rồi. (= Cô ấy bị thương vì cài dây an toàn.)
B. Nếu cô ấy đã cài dây an toàn, cô ấy đã bị thương rồi. ( = Cô ấy không bị thương vì cô ấy đã không cài dây an toàn.)
C. Nếu cô ấy đã cài dây an toàn, cô ấy không bị thương. (= Hiện tại cô ấy bị thương vì đã không cài dây an toàn)
D. Nếu cô ấy đã cài dây an toàn, cô ấy đã không bị thương rồi. (= Cô ấy đã bị thương vì không cài dây an toàn.)

Đáp án:D
Câu 37. D
Kiến thức: Viết câu
Giải thích:
Tạm dịch: “Xin lỗi, tôi có thể phiền cậu cho tôi chút tiền lẻ không?”
“………. Tiền xu có được không?”
A. Tôi biết

C. Tôi chắc chắn

B. Đừng bận tâm

D. Để tôi xem.

Đáp án:D
Câu 38. C
Kiến thức: Viết câu
Giải thích:
Tạm dịch: “Ngài muốn gọi món gì, thưa ngài?”
“………..”
A. Cám ơn, tôi có đủ rồi.

C. Vâng, tôi muốn cá và khoai chiên.

B. Ok, đây là hoá đơn của tôi.

D. Chắc chắn rồi, nó rất ngon.

Đáp án:C
Câu 39. B
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Phía trước có một tính từ (poor) nên ở đây ta phải dùng một danh từ

communicate (v): giao tiếp

communicative (a): cởi mở

communication (n) : sự giao tiếp

communicator (n) : người truyền tin, người truyền đạt

Tạm dịch: Trẻ em bị cô lập và cô đơn dường như có ngôn ngữ và giao tiếp kém
Đáp án:B
Câu 40. A
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
in spite of + danh từ/cụm danh từ: tuy, dù cho

although + mệnh đề: tuy, dù cho

despite + danh từ/cụm danh từ: tuy, dù cho

because of + danh từ/cụm danh từ: bởi vì

Tạm dịch: Anh ấy đã hoàn thành cuộc đua dù trước cuộc đua bị thương ở chân.
Đáp án:A
Câu 41. A
Kiến thức: Đảo ngữ
Giải thích:
Cấu trúc đảo ngữ với Only when: Only when + mệnh đề bình thường + mệnh đề đảo ngữ

Tạm dịch: Chỉ khi bạn trở thành cha mẹ thực sự bạn sẽ hiểu được trách nhiệm thực sự.
Đáp án:A
Câu 42. A
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
Phía sau có một danh từ, nên ở đây ta dùng một tính từ để bổ sung ý nghĩa cho danh từ.

rude (a): thô lỗ

rudely (adv): thô lỗ

rudeness (n): sự thô lỗ

rudest (tính từ so sánh nhất của rude): thô lỗ nhất

Tạm dịch: Bà Pike rất tức giận đến nỗi bà đã có một cử chỉ thô lỗ với người lái xe.
Đáp án:A
Câu 43. B
Kiến thức: Thì trong tiếng anh
18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Ta dùng thì tương lai hoàn thành để diễn tả một hành động sẽ xảy ra trước một thời điểm/một hành động khác trong tương
lai

Tạm dịch: Trước cuối thế kỉ 21, các nhà khoa học sẽ tìm ra cách chữa bệnh cúm thường gặp.
Đáp án:B
Câu 44. D
Kiến thức: Phỏng đoán với modal verb
Giải thích:
must have been doing: chắc hẳn đã đang làm gì
would have been doing: sẽ đã đang làm gì
might have been doing: có thể đã đang làm gì
should have been doing: nên đã đang làm gì

Tạm dịch: Tại sao cậu vẫn ở đây? Cậu nên đang giúp Dianne trong sân chứ.
Đáp án:D
Câu 45. B
Kiến thức: Dạng bị động
Giải thích:
Ở đây là một việc được nhận định ở hiện tại về một sự kiện đã xảy ra trong quá khứ.
Động từ đầu tiên ta chia ở dạng bị động, động từ thứ hai ta dùng “have been” vì có trạng ngữ chỉ thời gian trong quá khứ
“last week”

Tạm dịch: Hơn 10 nạn nhân được báo cáo đã mất tích trong cơn bão dữ dội vào tuần trước.
Đáp án:B
Câu 46. D
Kiến thức: So sánh hơn với tính từ
Giải thích:
Cấu trúc so sánh hơn càng… càng…: The + dạng so sánh hơn của tính từ/trạng từ +…, the + dạng so sánh hơn của tính
từ/trạng từ +…

Tạm dịch: Cầu càng nhiều thì giá càng cao
Đáp án:D
Câu 47. A
Kiến thức: Từ vựng
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
save (v): cứu, giúp

make (v): làm, tạo ra

kill (v): giết chết

do (v): làm

Tạm dịch: Rất nhiều nỗ lực bảo tồn khác nhau đã được thực hiện để cứu các loài nguy cấp.
Đáp án:A
Câu 48. B
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
spend (v): dành (dành thời gian để làm gì)

use (v): sử dụng

dedicate (v): cống hiến

contribute (v): đóng góp, góp phần

Tạm dịch: Người phụ nữ này đã cống hiến cả cuộc đời để giúp đỡ mọi người.
Đáp án:B
Câu 49. C
Kiến thức: Chuyển từ câu trực tiếp sang gián tiếp
Giải thích:
Khi chuyển từ câu trực tiếp sang gián tiếp, thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn => thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn.

Tạm dịch: Anh ấy hỏi tôi đã đợi bao lâu rồi.
Đáp án:C
Câu 50. A
Kiến thức: Câu điều kiện
Giải thích:
Ở đây vế sau là would have done sth, cho nên ta dùng câu điều kiện loại 3. Xét về nghĩa thì đáp án D không phù hợp.
If you had arrived = Had you arrived

Tạm dịch: Nếu bạn đến sớm hơn 10 phút, bạn đã có chỗ ngồi tốt hơn rồi.
Đáp án:A

20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×