Tải bản đầy đủ

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (51)

SỞ GD&ĐT BẮC GIANG

ĐỀ THI THỬ KỲ THI THPT QUỐC GIA LẦN 1

TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN

Năm học 2017 - 2018
Bài thi Tiếng Anh12
Thời gian làm bài: 60 phút (không kể thời gian phát đề)
Mã đề thi 121

(223707)Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs
from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1. A. hands

B. occasions

C. associates

D. others


Question 2. A. maintains

B. laughs

C. drops

D. imports

(223710)Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of
primary stress in each of the following questions.
Question 3. A. compulsory

B. curriculum

C. nursery

D. certificate

Question 4. A. applicant

B. character

C. maximum

D. inflation

(223713)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Question 5. My mother asked me _____
A. which tertiary institution did I choose

B. which tertiary institution I choose

C. which tertiary institution I would choose

D. which tertiary institution will I choose

Question 6. It is imperative that your facebook password ________ confidential.
A. need keeping


B. need to keep

C. needs to be kept

D. needed keeping

Question 7. When Carol called last night, I ___________ my favourite show on TV.
A.watched

B. am watching

C. was watching

D. have watched

Question 8. I would be very rich now ________ working long ago.
A. if I gave up

B. if I wouldn’t give up

C. were I to give up

D. had I not given up

Question 9. For Americans, it is impolite to ask someone about age, __________and salary.
A. marriage

B. marry

C. married

D. marrying

Question 10. Peter usually helps his mother with ______________.
A. housework

B. homework

C. chores

D. household

Question 11. Bill Gate’s _____ in donating large sums of money towards welfare activities is remarkable.
A. polite

B. generosity

C. wealth

D. talent

Question 12. ______non-verbal language is ______ important aspect of interpersonal communication.
A. Ø / an

B. A / the

C. The / Ø

D. The / a


Question 13. A good friend is______will stand by you when you are in trouble.
A. who

B. a person that

C. people who

D. the one who

Question 14. I ______ very well with my roommate now. We never have arguments.
A. carry on

B. go on

C. put on

D. get on

Question 15. Which sentence is correct?
A. Not only is she stupid but also lazy.

B. She not only is stupid but also lazy.

C. Not only is she stupid but she is also lazy.

D. Not only is she stupid but she also works hard.

Question 16. He was wearing a ________ shirt.
A. dirty old flannel

B. flannel old dirty

C. old dirty flannel

D. dirty flannel old

(223821)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following questions.
Question 17. - Kate: “How lovely your cats are!” - David: “ ____________.”
A. Really? They are

B. Thank you, it is nice of you to say so

C. Can you say it again

D. I love them, too

Question 18. - Nam : “ I don’t think English is too hard to study ”
A. I do too

B. I don’t neither

C. Neither do I

- Huy : “ ______ “ .

D. I do either

(223835) Mark the letter A,B,C or D on your sheet to indicate the word(s) SIMILAR in meaning to the
underlined words in each of the following sentences.
Question 19. To prepare for a job interview, you should jot down your qualifications, work experience as well
as some important information about yourself.
A. what you have experienced

C. your own qualities in real life

B. your bio data and special qualities

D. what you have earned through study

Question 20. We can use either verbal or non – verbal forms of communication.
A. using gesture

B. using speech

C. using verbs

D. using facial expressions

(223853) Mark the letter A,B,C or D on your sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the
underlined words in each of the following sentences.
Question 21. “That is a well-behaved boy whose behaviour has nothing to complain about”
A. good behavior

B. behaving improprely

C. behaving nice

D. behaving cleverly

Question 22. Nonfat milk has slightly less fat than low fat
A. a little

B. a few

C. much

D. Small

(223860)Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to show the underlined part that needs correction
in each of the following questions.
Question 23. Educated in the UK, his abilities are widely recognized in the world of professionals.
A

B

C

D


Question 24. In my opinion, I think that this book is more interested than the other one.
A

B

C

D

Question 25. When he was a college student, he learned to play tennis, to ski, and swimming.
A

B

C

D

(223864) Mark the letter A, B C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions
Question 26. The student was very bright. He could solve all the math problems.
A. He was such bright student that he could solve all the math problems.
B. The student was very bright that he could solve all the math problems.
C. He was so bright a student that he could solve all the math problems.
D. Such bright was the student that he could solve all the math problems.
Question 27. John was not here yesterday. Perhaps he was ill.
A. John needn't be here yesterday because he was ill.
B. Because of his illness, John should have been here yesterday.
C. John might have been ill yesterday, so he was not here.
D. John must have been ill yesterday, so he was not here.
(223867) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.
In Germany, it's important to be serious in a work situation. They don't mix work and play so you
shouldn't make jokes (28) _____ you do in the UK and USA when you first meet people. They work
in a very organized way and prefer to do one thing at a time. They don't like·interruptions or (29)_______
changes of schedule. Punctuality is very important so you should arrive on time for appointments. At
meeting, it's important to follow the agenda and not interrupt (30) _______ speaker. If you give a presentation,
you should focus (31) _______ facts and technical information and the quality of your company's products.
You should also prepare well, as they may ask a lot of questions. Colleagues normally use the family names,
and title - for example 'Doctor' or 'Professor', so you shouldn't use first names (32) _______ a person asks you
to.
Question 28. A. while

B. as if

C. such as

D. as

Question 29. A. sudden

B. suddenly

C. abruptly

D. promptly

Question 30. A. other

B. others

C. another

D. the other

Question 31. A. on

B. to

C. at

D. in

Question 32. A. if only

B. as

C. unless

D. since

(223873) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 33. We cut down many forests. The Earth becomes hot.


A. The more forests we cut down, the hotter the Earth becomes.
B. The more we cut down forests, the hotter the Earth becomes.
C. The more forests we cut down, the Earth becomes hotter.
D. The more we cut down forests, the Earth becomes hotter.
Question 34. We bought two bicycles. Neither of them worked well.
A. We bought two bicycles, of which neither worked well.
B. We bought two bicycles which neither of worked well.
C. We bought two bicycles neither of which worked well.
D. We bought two bicycles, neither of which worked well.
Question 35. It is unlikely that results of the elections will be made public before tomorrow morning.
A. Before tomorrow morning we will probably know the result of the elections.
B. Tomorrow morning is probably the earliest that anyone will know the result of the selection.
C. The results of the elections will most likely be made known before tomorrow morning.
D. We will probably not be told the results of the elections tomorrow morning.
(223877) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
FAMILY LIFE IN THE UNITED STATES
Family life in the United States is changing.

Fifty or sixty years ago, the wife was called a

“housewife”. She cleaned, cooked, and cared for the children. The husband earned the money for the family.
He was usually out working all day. He came home tired in the evening, so he did not do much housework.
And he did not see the children very much, except on weekends.
These days, however, more and more women work outside the home. They cannot stay with the
children all day. They, too, come home tired in the evening. They do not want to spend the evening cooking
dinner and cleaning up. They do not have time to clean the house and do the laundry. So who is going to do
the housework now? Who is going to take care of the children?
Many families solve the problem of housework by sharing it. In these families, the husband and wife
agree to do different jobs around the house, or they take turns doing each job. For example, the husband always
cooks dinner and the wife always does the laundry. Or the wife cooks dinner on some nights and the husband
cooks dinner on other nights.
Then there is the question of the children. In the past, many families got help with child care from
grandparents. Now families usually do not live near their relatives. The grandparents are often too far away to
help in a regular way. More often, parents have to pay for child care help. The help may be a babysitter or a
day-care center. The problem with this kind of help is the high cost. It is possible only for couples with jobs
that pay well.


Parents may get another kind of help form the companies they work for. Many companies now let
people with children work part-time. That way, parents can spend more time with their children. Some
husbands may even stop working for a while to stay with the children. For these men there is a new word: they
are called “househusbands”. In the USA more and more men are becoming househusbands every year.
These changes in the home mean changes in the family. Fathers can learn to understand their children
better, and the children can get to know their fathers better. Husbands and wives may also find changes in their
marriage. They, too, may have a better understanding of each other.
Question 36. Sixty years ago, most women ____________
A. were housewives

B. went out to work

C. did not do much housework

D. had no children

Question 37. Nowadays, there are __________.
A. more work outside the home than before

B. more and more women staying with the children all day

C. more housewives than before

D. more women going out to work than before

Question 38. The word “laundry” in paragraph 2 is closest in meaning to ___________
A. cooking and washing up

B. tidying up

C. washing and ironing

D. Shopping

Question 39. It can be inferred from paragraph 4 that__________.
A. all couples with jobs can pay for help from a babysitter or a day-care center
B. couples with low-paid jobs can’t afford the cost of a babysitter or a day-care center
C. in the past, grandparents did not help the couples with child care
D. grandparents can help care the children in a regular way
Question 40. The word “they” in paragraph 5 refers to _______________
A. children who spend more time with fathers than mothers
B. parents who work part-time
C. husbands who stop working to stay with the children
D. fathers who spend more time with their children
Question 41. The changes in the American home mentioned in this passage may ___________
A. help families

B. not change the children at all

C. not happen

D. cause problems for a marriage

Question 42. This article is about ________
A. American men as househusbands

B. housewives in America

C. how more American women are working

D. how family life in America is changing

(223885) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
You can usually tell when your friends are happy or angry by the looks on their faces or by their
actions. This is useful because reading their emotional expressions helps you to know how to respond to them.


Emotions have evolved to help us respond to important situations and to convey our intentions to others. But
does raising the eyebrows and rounding the mouth say the same thing in Minneapolis as it does in Madagascar?
Much research on emotional expressions has centered on such questions.
According to Paul Ekman, the leading researcher in this area, people speak and understand
substantially the same “facial language”. Studies by Ekman’s group have demonstrated that humans share a set
of universal emotional expressions that testify to the common biological heritage of the human species. Smiles,
for example, signal happiness and frowns indicate sadness on the faces of people in such far- flung places as
Argentina, Japan, Spain, Hungary, Poland, Sumatra ,the United States, Vietnam, the jungles of New Guinea,
and the Eskimo villages north of Artic Circle. Ekman and his colleagues claim that people everywhere can
recognize at least seven basic emotions: sadness, fear, anger, disgust, contempt, happiness, and surprise. There
are, however, huge differences across cultures in both the context and intensity of emotional displays – the so
called display rules. In many Asian cultures, for example, children are taught to control emotional responses –
especially negative ones- while many American children are encouraged to express their feelings more openly.
Regardless of culture, however, emotions usually show themselves, to some degree, in people’s behavior. From
their first days of life, babies produce facial expressions that communicate their feelings.
The ability to read facial expressions develops early, too. Very young children pay close attention to
facial expressions, and by age five, they nearly equal adults in their skill at reading emotions on people’s faces.
This evidence all points to a biological underpinning for our abilities to express and interpret a basic set of
human emotions. Moreover, as Charles Darwin pointed out over a century ago, some emotional expressions
seem to appear across species boundaries. Cross - cultural psychologists tell us that certain emotional responses
carry different meanings in different cultures. For example, what emotion do you suppose might be conveyed
by sticking out your tongue? For Americans, this might indicate disgust, while in China it can signify surprise.
Likewise, a grin on an American face may indicate joy, while on a Japanese face it may just as easily mean
embarrassment. Clearly, culture influences emotional expressions.
Question 43. According to the passage, we respond to others by _________.
A. observing their looks

B. watching their actions

C. observing their emotional expressions

D. looking at their faces

Question 44. Many studies on emotional expressions try to answer the question whether __________.
A. different cultures have similar emotional expressions.
B. eyebrow raising means the same in Minneapolis and Madagascar.
C. raising the eyebrows has similar meaning to rounding the mouth.
D. rounding the mouth has the same meaning in Minneapolis and Madagascar.
Question 45. The word “ evolved” in line 3 is closest in meaning to __________.
A. reduced

B. increased

C. simplified

D. developed

Question 46. Paul Ekman is mentioned in the passage as an example of ____________.


A. lacked many main ingredients
B. researchers on universal language
C. researchers who can speak and understand many languages
D. investigators on universal emotional expressions
Question 47. The biggest difference lies in __________.
A. how long negative emotions are displayed

B. how intensive emotions are expressed

C. how emotional responses are controlled

D. how often positive emotions are shown

Question 48. Unlike American children, Asian children are encouraged to _______.
A. control their emotions

B. display their emotions openly

C. conceal their positive emotions

D. change their behaviour

Question 49. The phrase “this evidence” in line 21 refers to _________.
A. the fact that children are good at recognizing others’ emotions
B. human facial expressions
C. a biological underpinning for humans to express emotions
D. the fact that children can control their feelings
Question 50. The best title for the passage is ________________.
A. Cultural universals in emotional expressions
B. Ways to control emotional expressions
C. review of research on emotional expressions
D. Human habit of displaying emotions
THE END


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1
Question 2
Question 3
Question 4
Question 5
Question 6
Question 7
Question 8
Question 9
Question 10
Question 1

C
A
C
B
C
A
C
D
A
A

Question 11
Question 12
Question 13
Question 14
Question 15
Question 16
Question 17
Question 18
Question 19
Question 20

B
A
D
D
C
A
B
C
D
B

Question 21
Question 22
Question 23
Question 24
Question 25
Question 26
Question 27
Question 28
Question 29
Question 30

B
C
B
B
D
C
C
C
A
D

Question 31
Question 32
Question 33
Question 34
Question 35
Question 36
Question 37
Question 38
Question 39
Question 40

A
C
A
D
B
A
D
C
B
C

Kiến thức: Cách phát âm đuôi “s/es”
Giải thích:
hand /hænd/

associate /əˈsəʊʃieɪt/

occasion /əˈkeɪʒn/

other /ˈʌðə(r)/

Cách phát âm đuôi s,es:
TH1: Khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/ thì phát âm là /s/
TH2: Khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/ thì phát âm là /iz/
TH3: Khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại thì phát âm là /z/
Phần được gạch chân ở câu C được phát âm là /s/ còn lại là /z/
Đáp án: C
Question 2
Kiến thức: Cách phát âm đuôi “s/es”
Giải thích:
maintain /meɪnˈteɪn/

laugh /lɑːf/

drop /drɒp/

import /ˈɪmpɔːt/

Cách phát âm đuôi s,es:
TH1: Khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/ thì phát âm là /s/
TH2: Khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/ thì phát âm là /iz/
TH3: Khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại thì phát âm là /z/
Phần được gạch chân ở câu A được phát âm là /z/ còn lại là /s/
Đáp án: A
Question 3
Kiến thức: Trọng âm từ 3, 4 âm tiết
Giải thích:

Question 41
Question 42
Question 43
Question 44
Question 45
Question 46
Question 47
Question 48
Question 49
Question 50

A
D
C
A
D
D
B
A
A
A


compulsory /kəmˈpʌlsəri/

curriculum /kəˈrɪkjələm/

nursery /ˈnɜːsəri/

certificate /səˈtɪfɪkət/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1 còn lại là thứ 2
Đáp án: C
Question 4
Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết
Giải thích:
applicant /ˈæplɪkənt/

character /ˈkærəktə(r)/

maximum /ˈmæksɪməm/

inflation /ɪnˈfleɪʃn/

Câu D trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2 còn lại là thứ 1
Đáp án: B
Question 5
Kiến thức: Câu gián tiếp
Giải thích:
Cấu trúc câu gián tiếp dạng câu hỏi Wh-word:
S + asked + O + clause (Wh-word + S + V(lùi thì)) (Lưu ý: Không đảo ngữ trong vế này)
Tạm dịch: Mẹ tôi hỏi rằng tôi sẽ chọn trường đại học nào.
Đáp án: C
Question 6
Kiến thức: Câu giả định, động từ
Giải thích:
Cấu trúc giả định với tính từ: It is imperative / important / necessary / essential /… that + S + Vinf
Động từ “need”:

need + to V: cần làm gì (chủ động)
need + Ving = need to be Vpp: cần được làm gì

Tạm dịch: Điều bắt buộc là mật khẩu facebook của bạn phải được bảo mật.
Đáp án: A
Question 7
Kiến thức: Sự hòa hợp về thì
Giải thích:
Một hành động đang diễn ra trong quá khứ thì có hành động khác xen vào.
- Hành động đang diễn ra: Thì quá khứ tiếp diễn: S + was/were + Ving
- Hành động xen vào: Thì quá khứ đơn: S + Ved
Tạm dịch: Khi Carol gọi tối qua thì tôi đang xem chương trình yêu thích trên TV.
Đáp án: C
Question 8


Kiến thức: Câu điều kiện hỗn hợp, đảo ngữ câu điều kiện loại 3
Giải thích:
- Câu điều kiện hỗn hợp (kết hơp loại 2 và loại 3) diễn tả giả thiết trái ngược với quá khứ, nhưng kết quả thì trái
ngược với hiện tại.
If + S + had + Vpp, S + would + Vinf
- Đảo ngữ câu điều kiện loại 3: If + S + had + (not) + Vpp = Had + S + (not) + Vpp
Tạm dịch: Nếu khi xưa tôi không từ bỏ công việc thì bây giờ tôi đã giàu.
Đáp án: D
Question 9
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
Ở đây có dấu phẩy và từ nối “and” để nối các danh từ, nên từ cần điền phải là danh từ.
marriage (n): hôn nhân

marry (v): kết hôn

married (adj): kết hôn

marrying: dạng Ving của “marry”

Tạm dịch: Đối với người Mỹ, thật bất lịch ý khi hỏi ai đó về tuổi, hôn nhân và tiền lương.
Đáp án: A
Question 10
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
housework (n): việc nhà

homework (n): bài tập về nhà

chore (n): việc lặt vặt

household (n): hộ gia đình

Tạm dịch: Peter thường giúp mẹ làm công việc nhà.
Đáp án: A
Question 11
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
polite (adj): lịch sự

generosity (n): sự hào phóng

wealth (n): sự giàu có

talent (n): khả năng

Tạm dịch: Sự hào phóng trong việc quyên góp một khoản tiền lớn cho các hoạt động phúc lợi thật đáng chú ý.
Đáp án: B
Question 12
10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Mạo từ
Giải thích:
Không dùng mạo từ trước danh từ chỉ ngôn ngữ “non-verbal language”.
Dùng mạo từ “an” trước danh từ được nhắc đến lần đầu tiên “important aspect of interpersonal
communication”, “important” bắt đầu bằng nguyên âm “i”.
Tạm dịch: Phi ngôn ngữ là yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp giữa các cá nhân.
Đáp án: A
Question 13
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Giải thích:
who: đại từ quan hệ chỉ người, đứng sau danh từ chỉ người để làm chủ ngữ hoặc tân ngữ cho động từ đứng sau
nó.
that: là đại từ quan hệ chỉ cả người lẫn vật, có thể được dùng thay cho who, whom, which trong mệnh đề quan
hệ xác định.
Danh từ được nhắc đến lần thứ 2 phải dùng mạo từ “the” => không chọn B.
Tạm dịch: Một người bạn tốt là người luôn bên bạn khi bạn gặp rắc rối.
Đáp án: D
Question 14
Kiến thức: Cụm động từ
Giải thích:
carry on (with something): tiếp tục làm gì

go on (with something): tiếp tục làm gì

put on: mặc quần áo

get on with somebody: có mối quan hệ tốt với ai

Tạm dịch: Tôi có mối quan hệ rất tốt với bạn cùng phòng của tôi bây giờ. Chúng ta không bao giờ có tranh cãi.
Đáp án: D
Question 15
Kiến thức: Đảo ngữ
Giải thích:
Cấu trúc: Not only + auxiliry + S + V, but + S + also + V: không những … mà còn …
Tạm dịch: Cô ấy không chỉ ngu ngốc mà còn lười biếng.
Đáp án: C
Question 16
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Trật tự của tính từ, từ vựng
Giải thích: Quy tắc sắp xếp trật tự tính từ: OpSACOMP
Number (Số lượng), Opinion (Ý kiến), Size (Kích cỡ), Age (Tuổi tác), Shape (Hình dạng), Color (Màu sắc),
Origin (Xuất xứ), Material (Chất liệu), Purpose (Mục đích)
dirty (adj): bẩn => Ý kiến
old (adj): cũ => Tuổi tác
flannel (adj): chất liệu flannel => Chất liệu
Tạm dịch: Anh ấy đang mặc một chiếc áo sơ mi flannel cũ bẩn.
Đáp án: A
Question 17
Kiến thức: Hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: Kate: “ Bạn có những bé mèo thật xinh!” – David: “________.”
A. Thật ư?

B. Cảm ơn, thật tuyệt vời khi bạn nói vậy

C. Bạn có thể nói lại không?

D. Tôi cũng yêu chúng.

Đáp án: B
Question 18
Kiến thức: Cấu trúc đồng tình “too, so, neither, either”
Giải thích:
Cấu trúc đồng tình “too, so, neither, either”
So và too đều được dùng cho câu khẳng định:
- Too: được đặt ở cuối câu.
- So: được đặt ở đầu câu và đảo ngữ: So + so + auxiliary verb (trợ ĐT) + S.
Either và neither dùng cho câu phủ định:
- Either: được đặt ở cuối câu.
- Neither: được đặt ở đầu câu và đảo ngữ: Neither + auxiliary verb + S
Đáp án: C
Question 19
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: qualification (n): bằng cấp
A. what you have experienced: những gì bạn đã trải qua
B. your bio data and special qualities: dữ liệu sinh học và phẩm chất đặc biệt của bạn
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


C. your own qualities in real life: những phẩm chất của bạn
D. what you have earned through study: những gì bạn có được thông qua việc học
=> what you have earned through study = qualification
Tạm dịch: Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc, bạn nên ghi nhận bằng cấp, kinh nghiệm làm việc cũng
như một số thông tin quan trọng về bản thân bạn.
Đáp án: D
Question 20
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: verbal (adj): bằng lời nói
A. using gesture: dùng cử chỉ

B. using speech: dùng lời nói

C. using verbs: dùng động từ

D. using facial expressions: dùng các biểu hiện trên gương mặt

=> using speech = verbal
Tạm dịch: Chúng ta có thể sử dụng các hình thức giao tiếp bằng ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ.
Đáp án: B
Question 21
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: well-behaved (adj): cư xử tốt
A. good behavior: cư xử tốt

B. behaving improprely: cư xử không đúng

C. behaving nice: cư xử tốt

D. behaving cleverly: cư xử khéo léo

=> behaving improprely >< well-behaved
Tạm dịch: Đó là một cậu bé tốt có cư xử chẳng có gì phải phàn nàn.
Đáp án: B
Question 22
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: slightly (adv): một ít
A. a little: một ít, dùng với danh từ không đếm được

C. much: nhiều, dùng với danh từ không đếm được

B. a few: một ít, dùng với danh từ đếm được

D. small (adj): nhỏ

=> much >< slightly
Tạm dịch: Sữa không béo ít béo hơn sữa ít béo.
Đáp án: C
Question 23
13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Kiến thức: Câu rút gọn
Giải thích: Khi 2 câu cùng chủ ngữ, ta có thể rút gọn bớt một chủ ngữ như sau:
S + V1 + O, S + V2 + O => Ving (Chủ động)/ Vpp (Bị động) + O, S + V2 + O
his abilities are => he is
Tạm dịch: Được đào tạo ở Anh, anh ấy được biết đến rộng rãi trong giới chuyên gia.
Đáp án: B
Question 24
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
In my opinion = I think that: Tôi nghĩ rằng
I think that => Ø
Tạm dịch: Tôi nghĩ rằng quyển sách này hấp dẫn hơn quyển kia.
Đáp án: B
Question 25
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
Ở đây có dấu phẩy và từ nối “and” để nối các “to Vinf”, nên từ cần điền phải là từ cùng loại.
swimming => to swim
Tạm dịch: Thời còn là sinh viên đại học, anh ấy đã học chơi tennis, trượt tuyết và bơi lội.
Đáp án: D
Question 26
Kiến thức: Cấu trúc so, such
Giải thích:
Cấu trúc với “so”: S + V + so + adjective + a + N (singular countable) + that + S + V
Cấu trúc với “such”: S + V + such + (a/an) + adj + noun + that + S + V
Đảo ngữ với “so”: So + adj + auxiliary + S + V
Đảo ngữ với “such”: Such + be + N + that + clause.
Tạm dịch: Anh ấy là một học sinh thông minh đến nỗi có thể giải hết tất cả các bài toán.
Đáp án: C
Question 27
Kiến thức: Động từ khuyết thiếu, cấu trúc phỏng đoán
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
Perhaps = possibly: có thể, không chắn chắn
Need + (not) + Vinf: cần (“need” đóng vai trog động từ khuyết thiếu)
Should + have + Vpp: hành động đáng lẽ nên làm trong quá khứ nhưng đã không làm
Might/Could + have + Vpp: phỏng đoán một sự việc trong quá khứ nhưng không có nhiều căn cứ
Must + have + Vpp: phỏng đoán một sự việc trong quá khứ khi đã có căn cứ chắc chắn
Tạm dịch: John có lẽ đã bị ốm nên hôm qua anh ấy mới không ở đây.
Đáp án: C
Question 28
Kiến thức: Liên từ, giới từ
Giải thích:
While + clause: trong khi

As if + clause: như thể, như là…

Such as + clause: ví dụ như

As + clause: trong khi, bởi vì

Đáp án: C
Question 29
Kiến thức: Từ vựng, giới từ
Giải thích:
sudden (adj): đột nhiên
suddenly = abruptly (adv): đột nhiên
promptly (adv): kịp thời
Có danh từ “changes” ở phía sau nên từ cần điền phải là tính từ.
Đáp án: A
Question 30
Kiến thức: Cách dùng another, other, others, the other, the others
Giải thích:
ANOTHER: - Another (adj) + danh từ số ít (singular noun): cái khác (chưa xác định)
- Another (pronoun): được sử dụng như đại từ: cái khác (chưa xác định)
Other/Others: - Other (adj) + danh từ số nhiều/ danh từ không đếm được : (những) cái khác
- Other + danh từ số nhiều = Others: những cái khác (chưa xác định)
The other/ The others: - The other (adj) + danh từ: cái còn lại (xác định)
- The other (pronoun): được sử dụng như đại từ: cái còn lại (xác định)
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


- The other + danh từ số nhiều = The others: những cái còn lại (xác định)
Đáp án: D
Question 31
Kiến thức: Cụm động từ
Giải thích:
to focus on something: tập trung vào cái gì
Đáp án: A
Question 32
Kiến thức: Liên từ, từ vựng
Giải thích:
If only = wish: giá như
as = since: bởi vì
unless = if not: trừ khi
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Ở Đức, điều quan trọng là phải nghiêm túc trong công việc. Họ không pha trộn công việc và chơi nên bạn
không nên đùa cợt như bạn thường làm ở Anh và Mỹ khi lần đầu gặp gỡ mọi người. Họ làm việc một cách rất
có tổ chức và thích làm xong một thứ trong một lần. Họ không thích sự gián đoạn hoặc đột ngột thay đổi lịch
trình. Sự đúng giờ là rất quan trọng vì vậy bạn nên đến đúng giờ cho các cuộc hẹn. Tại cuộc họp, điều quan
trọng là tuân theo chương trình nghị sự và không làm gián đoạn diễn giả khác. Nếu bạn đưa ra một bài thuyết
trình, bạn nên tập trung vào sự kiện và thông tin kỹ thuật và chất lượng sản phẩm của công ty bạn. Bạn cũng
nên chuẩn bị tốt, vì họ có thể đặt nhiều câu hỏi. Các đồng nghiệp thường sử dụng họ và chức danh - ví dụ: 'Bác
sĩ' hoặc 'Giáo sư', vì vậy bạn không nên sử dụng tên trừ khi một người yêu cầu bạn.
Question 33
Kiến thức: So sánh kép
Giải thích:
The + SS hơn + (N) + S + V, The + SS hơn + (N) + S + V: Càng… càng
Tạm dịch: Chúng ta càng chặt phá rừng thì trái đất càng nóng lên.
Đáp án: A
Question 34
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ, cách dùng “neither”
16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Giải thích:
neither (pronoun) + danh từ/ đại từ: không phải cái này cũng không phải cái kia trong hai cái
Mệnh đề quan hệ không xác định ngăn cách với mệnh đề chính bằng dấu phẩy.
Tạm dịch: Chúng tôi mua hai cái xe đạp, cả hai cái đề không hoạt động tốt.
Đáp án: D
Question 35
Kiến thức: Từ vựng
Tạm dịch: Không chắc kết quả của cuộc bầu cử sẽ được công bố trước buổi sáng ngày mai.
A. Trước buổi sáng ngày mai chúng ta có lẽ sẽ biết kết quả của cuộc bầu cử.
B. Có lẽ là sớm nhất là sáng mai mọi người sẽ biết kết quả của cuộc bầu cử.
C. Kết quả của cuộc bầu cử sẽ rất có thể được biết trước buổi sáng ngày mai.
D. Có thể chúng ta sẽ không được thông báo về kết quả cuộc bầu cử sáng mai.
Đáp án: B
Question 36
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: 60 năm trước, hầu hết phụ nữ ___________
A. là nội trợ

B. ra ngoài làm việc

C. không phải làm nhiều việc nhà

D. không có con

Thông tin: Fifty or sixty years ago, the wife was called a “housewife”.
Đáp án: A
Question 37
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Ngày nay, có __________.
A. nhiều công việc làm ở bên ngoài hơn trước đây
B. ngày càng nhiều phụ nữ ở nhà với con cái cả ngày
C. nhiều bà nội trợ hơn trước đây
D. nhiều phụ nữ ra ngoài làm việc hơn trước đây
Thông tin: These days, however, more and more women work outside the home.
Đáp án: D
Question 38
Kiến thức: Từ vựng
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Tạm dịch: laundry (n): giặt ủi
A. nấu ăn và giặt giữ

B. dọn dẹp

C. giặt và ủI

D. mua sắm

Đáp án: C
Question 39
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Có thể suy ra từ đoạn 4 là __________.
A. tất cả các cặp vợ chồng có việc làm có thể trả tiền cho sự giúp đỡ từ một người giữ trẻ hoặc trung tâm chăm
sóc ban ngày
B. các cặp vợ chồng có công việc có thu nhập thấp không có khả năng chi trả phí chăm sóc trẻ em hoặc trung
tâm chăm sóc ban ngày
C. trong quá khứ, ông bà đã không giúp đỡ các cặp vợ chồng có chăm sóc trẻ
D. ông bà có thể giúp chăm sóc trẻ em một cách thường xuyên
Thông tin: The problem with this kind of help is the high cost. It is possible only for couples with jobs that pay
well.
Đáp án: B
Question 40
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Từ “they” in đoạn năm nghĩa là __________.
A. những đứa trẻ dành nhiều thời gian với cha hơn mẹ
B. cha mẹ làm việc bán thời gian
C. những người chồng đã nghỉ việc ở lại với con cái
D. những người cha dành nhiều thời gian hơn với con cái của họ
Thông tin: Some husbands may even stop working for a while to stay with the children. For these men there is
a new word: they are called “househusbands”. In the USA more and more men are becoming househusbands
every year.
Đáp án: C
Question 41
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Sự thay đổi trong những gia đình người Mỹ được đề cập trong đoạn văn này có thể __________.
A. giúp đỡ gia đình

B. không thay đổi gì cho những đứa trẻ

18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


D. gây ra vấn đề cho hôn nhân

C. không xảy ra

Thông tin: These changes in the home mean changes in the family. Fathers can learn to understand their
children better, and the children can get to know their fathers better. Husbands and wives may also find changes
in their marriage. They, too, may have a better understanding of each other.
Đáp án: A
Question 42
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Đoạn văn này nói về __________.
A. Đàn ông ở Mỹ như các ông chồng nội trợ
B. Các bà nội trợ ở Mỹ
C. Nhiều người phụ nữ Mỹ đang làm việc như thế nào
D. Cuộc sống gia đình ở Mỹ đang thay đổi như thế nào
Thông tin: Từ tiêu đề của đoạn văn: “FAMILY LIFE IN THE UNITED STATES”
Đáp án: D
Dịch bài đọc:
Cuộc sống Gia đình ở Hoa Kỳ
Cuộc sống gia đình ở Hoa Kỳ đang thay đổi. Năm mươi sáu mươi năm trước đây, vợ được gọi là "bà
nội trợ". Cô dọn dẹp, nấu ăn, và chăm sóc con cái. Người chồng kiếm tiền cho gia đình. Anh ấy thường làm
việc bên ngoài cả ngày. Anh trở về nhà mệt mỏi vào buổi tối, vì vậy anh không làm nhiều công việc nhà. Và
anh ấy đã không gặp con cái nhiều, ngoại trừ vào cuối tuần.
Tuy nhiên ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ làm việc bên ngoài nhà. Họ không thể ở lại với con cái
cả ngày. Họ cũng vậy, về nhà mệt mỏi vào buổi tối. Họ không muốn dành buooirtoois để nấu ăn và dọn dẹp. Họ
không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Vậy ai sẽ làm việc nhà bây giờ? Ai sẽ chăm sóc con
cái?
Nhiều gia đình giải quyết vấn đề nhà cửa bằng cách chia sẻ nó. Trong những gia đình này, chồng và vợ
đồng ý làm các công việc khác nhau quanh nhà, hoặc họ thay nhau làm từng công việc. Ví dụ, người chồng
thường nấu cơm tối và vợ luôn giặt quần áo. Hoặc vợ nấu bữa tối trong một số đêm và chồng nấu bữa tối vào
các đêm khác.
Sau đó là câu hỏi về con cái. Trong quá khứ, nhiều gia đình đã được giúp đỡ về chăm sóc trẻ từ ông bà.
Bây giờ gia đình thường không sống gần người thân của họ. Ông bà thường ở quá xa để giúp đỡ một cách
thường xuyên. Thường thì phụ huynh phải trả tiền để con cái được chăm soc. Sự giúp đỡ có thể là người giữ trẻ
19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Vấn đề với loại trợ giúp này là chi phí cao. Điều này chỉ có thể với những
cặp vợ chồng có công việc lương cao.
Cha mẹ có thể nhận được một loại hình trợ giúp từ các công ty họ làm việc. Nhiều công ty bây giờ cho
phép những người có con làm việc bán thời gian. Bằng cách đó, cha mẹ có thể dành nhiều thời gian hơn với con
cái của họ. Một số người chồng thậm chí có thể ngừng làm việc một thời gian để ở với con cái. Đối với những
người này có một từ mới: họ được gọi là "ông nội trợ". Tại Mỹ ngày càng có nhiều nam giới trở thành những
ông chồng nội trợ mỗi năm.
Những thay đổi trong nhà có nghĩa là thay đổi trong gia đình. Cha có thể học hỏi để hiểu con mình tốt
hơn, và các em có thể hiểu về cha mình nhiều hơn. Chồng và vợ cũng có thể thấy được những thay đổi trong
cuộc hôn nhân của họ. Họ cũng có thể hiểu hơn về nhau.
Question 43
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Theo đoạn văn, chúng ta đáp lại người khác bằng __________.
A. quan sát vẻ ngoài của họ

B. quan sát hành động của họ

C. quan sát biểu hiện cảm xúc của họ

D. quan sát gương mặt họ

Thông tin: This is useful because reading their emotional expressions helps you to know how to respond to
them.
Đáp án: C
Question 44
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Nhiều nghiên cứu về biểu hiện cảm xúc trả lời cho câu hỏi có hay không việc __________.
A. các nền văn hoá khác nhau có biểu hiện cảm xúc giống nhau.
B. nâng lông mày có nghĩa là giống nhau ở Minneapolis và Madagascar.
C. nâng lông mày có ý nghĩa tương tự việc làm tròn miệng.
D. làm tròn miệng có cùng ý nghĩa ở Minneapolis và Madagascar.
Thông tin: But does raising the eyebrows and rounding the mouth say the same thing in Minneapolis as it does
in Madagascar? Much research on emotional expressions has centered on such questions.
Đáp án: A
Question 45
Kiến thức: Từ vựng
Tạm dịch: to envolve: tiến hóa, phát triển
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


to reduce: giảm

to increase: tăng

to simplify: đơn giản hóa

to develop: phát triển

=> to develop = to envolve
Đáp án: D
Question 46
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Paul Ekman được đề cập trong đoạn văn như một ví dụ về __________.
A. thiếu nhiều thành phần chính
B. các nhà nghiên cứu về ngôn ngữ phổ biến
C. các nhà nghiên cứu có thể nói và hiểu nhiều ngôn ngữ
D. các nhà điều tra về biểu hiện cảm xúc phổ biến
Thông tin: Much research on emotional expressions has centered on such questions. According to Paul Ekman,
the leading researcher in this area, people speak and understand substantially the same “facial language”.
Đáp án: D
Question 47
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Sự khác biệt lớn nhất nằm ở __________.
A. Các xúc cảm tiêu cực được thể hiện trong thời gian bao lâu
B. Cường độ cảm xúc được thể hiện như thế nào
C. Các phản ứng cảm xúc được kiểm soát như thế nào
D. Tần suất cảm xúc tích cực được thể hiện
Thông tin: There are, however, huge differences across cultures in both the context and intensity of emotional
displays – the so called display rules.
Đáp án: B
Question 48
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Không giống như trẻ em Mỹ, trẻ em châu Á được khuyến khích _______.
A. kiểm soát cảm xúc

B. hiển thị cảm xúc của họ một cách cởi mở

C. giấu những cảm xúc tích cực

D. thay đổi hành vi của chúng

Thông tin: In many Asian cultures, for example, children are taught to control emotional responses – especially
negative ones- while many American children are encouraged to express their feelings more openly.
21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


Đáp án: A
Question 49
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Cụm từ “this evidence” trong dòng 21 đề cập đến _________.
A. thực tế là trẻ em giỏi nhận ra cảm xúc của người khác
B. biểu hiện trên khuôn mặt người
C. một nền tảng sinh học cho con người để thể hiện cảm xúc
D. thực tế là trẻ em có thể kiểm soát cảm xúc của mình
Thông tin: young children pay close attention to facial expressions, and by age five, they nearly equal adults in
their skill at reading emotions on people’s faces. This evidence all points to a biological underpinning for our
abilities to express and interpret a basic set of human emotions.
Đáp án: A
Question 50
Kiến thức: Đọc hiểu
Tạm dịch: Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn này là _________.
A. Các sự phổ quát về văn hoá trong biểu cảm cảm xúc
B. Các cách kiểm soát biểu cảm cảm xúc
C. Nhìn lại những nghiên cứu về biểu cảm cảm xúc
D. Thói quen biểu hiện cảm xúc của con người
Thông tin: But does raising the eyebrows and rounding the mouth say the same thing in Minneapolis as it does
in Madagascar? Much research on emotional expressions has centered on such questions… According to Paul
Ekman, the leading researcher in this area, people speak and understand substantially the same “facial
language”… This evidence all points to a biological underpinning for our abilities to express and interpret a
basic set of human emotions.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Bạn thường có thể nói khi bạn bè của bạn đang hạnh phúc hoặc tức giận bởi vẻ ngoài trên khuôn mặt
của họ hoặc bằng hành động của họ. Điều này rất hữu ích vì việc đọc những cảm xúc của họ giúp bạn biết cách
phản ứng lại với chúng. Cảm xúc đã phát triển để giúp chúng ta phản ứng lại những tình huống quan trọng và
truyền đạt ý định của chúng ta tới người khác. Nhưng việc nâng cao lông mày và làm tròn miệng có ý nghĩa

22 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!


giống nhau ở Minneapolis cũng như ở Madagascar? Nhiều nghiên cứu về biểu hiện cảm xúc đã tập trung vào
các câu hỏi như vậy.
Theo Paul Ekman, nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này, người ta nói và hiểu một cách cơ bản
cùng một "ngôn ngữ khuôn mặt". Các nghiên cứu của nhóm của Ekman đã chứng minh rằng con người chia sẻ
một tập hợp các biểu hiện cảm xúc toàn cầu chứng minh cho di sản sinh học chung của loài người. Ví dụ như nụ
cười, tín hiệu hạnh phúc và cau mày cho thấy buồn bã trên khuôn mặt của những người ở những nơi xa xôi như
Argentina, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hungary, Ba Lan, Sumatra, Hoa Kỳ, Việt Nam, rừng ở New Guinea, và
Eskimo các làng phía Bắc của Artic Circle. Ekman và các đồng nghiệp của ông tuyên bố rằng mọi người ở khắp
nơi có thể nhận ra ít nhất bảy cảm xúc cơ bản: buồn, sợ hãi, tức giận, ghê tởm, khinh bỉ, hạnh phúc và bất ngờ.
Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn giữa các nền văn hoá trong cả bối cảnh và cường độ của thể hiện cảm xúc được gọi là quy tắc thể hiện. Ví dụ, ở nhiều nền văn hoá châu Á, trẻ em được dạy cách kiểm soát phản ứng cảm
xúc, đặc biệt là những điều tiêu cực - trong khi nhiều trẻ em Mỹ được khuyến khích thể hiện cảm xúc của mình
một cách cởi mở hơn. Tuy nhiên, bất kể văn hóa, cảm xúc thường thể hiện con người họ, ở một mức độ nào đó,
trong hành vi của con người. Từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, các em bé tạo ra các biểu hiện trên mặt thể
hiện tình cảm của mình.
Khả năng đọc các biểu hiện trên khuôn mặt cũng phát triển sớm. Trẻ rất nhỏ chú ý đến biểu hiện trên
khuôn mặt, và đến năm tuổi, chúng gần như bằng những người trưởng thành về kỹ năng đọc cảm xúc trên
khuôn mặt của mọi người. Bằng chứng này tất cả chỉ ra một cơ sở sinh học cho khả năng của chúng ta để thể
hiện và giải thích một bộ cảm xúc cơ bản của con người. Hơn nữa, như Charles Darwin đã chỉ ra hơn một thế
kỷ trước, một số biểu hiện cảm xúc dường như xuất hiện trên các ranh giới loài. Các nhà tâm lý học xuyên văn
hoá nói với chúng ta rằng những phản ứng cảm xúc thực sự mang ý nghĩa khá nhau trong các nền văn hoá khác
nhau. Ví dụ, cảm xúc nào bạn nghĩ có thể được chuyển tải bằng cách thè lưỡi? Đối với người Mỹ, điều này có
thể chỉ ra sự ghê tởm, trong khi ở Trung Quốc nó có thể gây ngạc nhiên. Tương tự như vậy, một nụ cười trên
khuôn mặt người Mỹ có thể chỉ ra niềm vui, trong khi trên khuôn mặt của Nhật Bản nó có thể chỉ là một cách
dễ dàng có nghĩa là bối rối. Rõ ràng, văn hoá ảnh hưởng đến biểu cảm cảm xúc.

23 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×