Tải bản đầy đủ

Đề thi thử tiếng anh năm 2018 trường THPT yên mô a – ninh bình

SỞ GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO NINH BÌNH

ĐỀ THI THỬ THPTQG NĂM HỌC 2017 – 2018

TRƯỜNG THPT YÊN MÔ A

Thời gian làm bài: 60 phút

(213104) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to
indicate the correct answer to each question.
Ever since humans have inhabited the earth, they have made use of various forms of communication.
Generally, this expression of thoughts and feelings has been in the form of oral speech. When there is a
language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters,
words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this form of expression. Many of
these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally, spelling,
however, cannot.
Body language transmits ideas or thoughts by certain actions, either intentionally or unintentionally. A wink
can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. A nod signifies approval, while shaking
the head indicates a negative reaction.
Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the
fingertips), signal flags, Morse code, and smoke signals. Road maps and picture signs also guide, warm, and

instruct people. While verbalization is most common form of language, other systems and techniques also
express human thoughts and feelings.
Question 1. Which form other than oral speech would be the most commonly used among blind people?
A. Picture signs

B. Braille

C. Signal flags

Question 2. The word “these” in the first paragraph refers to
A. thoughts and feelings

B. tourists

C. the deaf and the mute

D. Body language
.
D. sign language motions

Question 3. Sign language is said to be very picturesque and exact and can be used internationally EXCEPT
for

.

A. spelling

B. ideas

C. whole words

D. expressions

Question 4. The word “wink” in the second paragraph means most nearly the same as
A. close one eye briefly

B. close two eyes briefly

C. shake the head from side to side


D. bob the head up and down

.

Question 5. Which of the following best summarizes this passage?
A. Nonlinguistic language is invaluable to foreigners
B. Although other forms of communication exist, verbalization is the fastest
C. When language is a barrier, people will find other forms of communication.
D. Everybody uses only one form of communication
Question 6. What is the best title for the passage?
A. The importance of Sign Language.

B. Ways of Expressing Feelings.

C. The Forms of Communication.

D. Picturesque Symbols of Communication.

1


Question 7. People need to communicate in order to

.

A. keep from reading with their fingertips

B. be picturesque and exact

C. create language barriers

D. express thoughts and feelings

Question 8. All of the following statements are true EXCEPT

.

A. ideas and thoughts can be transmitted by body language
B. there are many forms of communication in existence today
C. the deaf and mute can use an oral form of communication
D. verbalization is the most common form of communication
(213114) Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.
Question 9. A. concerned

B. raised

C. developed

D. maintained

Question 10. A. hurry

B. under

C. pressure

D. rush

(213117) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 11. She raised her hand high. She wanted to attract her teacher’s attention.
A. Because her teacher attracted her, she raised her hand high.
B. To attract her teacher’s attention, she raised her hand high.
C. Though she raised her hand high, she could not attract her teacher’s attention.
D. She had such a high raising of hand that she failed to attract her teacher’s attention.
Question 12. My brother isn’t good at English. I’m not either.
A. Neither my brother nor I am not good at English.
B. Neither my brother nor I am good at English.
C. Not only my brother but I am good at English as well.
D. Both my brother and I are good at English.
(213122) Pick out the word that has the primary stress different from that of the other words.
Question 13. A. restaurant

B. assistance

C. usually

D. compliment

Question 14. A. suppose

B. problem

C. minute

D. dinner

(213125) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE
in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 15. When you see your teacher approaching you, a slight wave to attract his attension is
appropiate.
A. coming nearer to

B. leaving

C. pointing at

D. looking up to

Question 16. You should put yourself on the back for having achieved such a high score in the
graduation exam.
A. criticize yourself

B. wear a backpack

C. praise yourself

D. check up your back

(213128) Pick out the letter A, B, C, or D to indicate the underlined part that needs corrrections in each
of the following questions.


Question 17. The effects of cigarette (A) moking has (B) been proven to be (C) extremely (D) harmful.
Question 18. Only (A) after food has been dried (B) or canned it should (C) be stored for future use.(D)
Question 19. Hoa’s (A) parents didn’t (B) allow her going (C) to the cinema with (D) her friends yesterday.
(213134) Choose the correct sentence which has the same meaning as the given one.
Question 20. I haven’t met my grandparents for five years.
A. I last met my grandparents five years ago.

B. I have met my grandparents for five years.

C. I often met my grandparents five years ago.

D. I didn’t meet my grandparents five years ago.

Question 21. I could not get the job because I did not speak English well.
A. I failed to get the job because of my poor English
B. Despite my poor English, I was successfull in the job
C. I wish I had got the job so that I could speak English well
D. I would have spoken English well if I could get the job
Question 22. “Yes, I stole your purse”, the boy said to the young woman.
A. The boy denied stealing the young man’s purse.
B. The young woman thanked the boy for stealing her purse.
C. The boy admitted stealing the woman’s purse.
D. The young woman accused the boy of stealing her purse.
(213139) Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) CLOSEST in the meaning to the undelined
word(s) in each of the following questions.
Question 23. We have lived there for years and grown fond of the surroundings. That is why we
do not want to leave.
A. loved the surroundings

C. planted many trees in the surroundings

B. possessed by the surroundings

D. hauted by the surrroundings

Question 24. I didn’t think his the comments were very appropriate at the time.
A. correct

B. right

C. exact

D. suitable

(213142) Read the passage mark letter A, B, C or D to indicate the correct word for each of the blanks.
The Gerneral Cerificate of Secondary Education or the GCSE excaminations for short are the standard
school-leaver qualifications taken by virually all UK students in the May and June following their 16th
birthday. If you come to a UK (25)

school before you (26)

the age of 16, you will study

towards GCSE excaminationin up to 12 subjects. Some subjects are compulory, including English and
matchematics, and you can select (27)

, such as music, drama, geography and history from a series of

options. GCSEs provide a good all-round education (28)

you can build (29)

at colleage and

eventually at university.
Question 25. A. dependence

B. independence

C. independent

D. independently

Question 26. A. reach

B. come

C. approach

D. go

Question 27. A. other

B. each other

C. another

D. others


Question 28. A. what

B. that

C. where

D. whose

Question 29. A. on

B. at

C. in

D. for

(213148) Mark the letter A, B, C, or D on your answser sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 30. - Mai: You look great in this new dress, An!

- An:

.

A. With pleasure.

C. I am glad you like it.

B. Not at all.

D. Do not say anything about it.

Question 31. Ken and Tom are high – school students. They are discussing where their study
group will meet.
going to meet next weekend?”

Ken: “Where is our study group
– Tom: “
”.

A. Studying in a group is great fun.

C. We are too busy on weekdays.

B. Why don’t you look at the atlas?

D. The library would be best.

(213156) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each question.
These days, most people in Britain and the US do not wear very formal clothes. But sometimes it is
important to wear the right thing.
Many British people don't think about clothes very much. They just like to be comfortable. When they go
out to enjoy themselves, they can wear almost anything. At theatres, cinemas and concerts you can put on
what you like from elegant suits and dresses to jeans and sweaters. Anything goes, as long as you look clean
and tidy.
But in Britain, as well as in the US, men in offices usually wear suits and ties, and women wear dresses or
skirts (not trousers). Doctors, lawyers and business people wear quite formal clothes. And in some hotels
and restaurants men have to wear ties and women wear smart dresses.
In many years, Americans are more relaxed than British people, but they are more careful with their clothes.
At home, or on holiday, most Americans wear informal or sporty clothes. But when they go out in the
evening, they like to look elegant. In good hotels and restaurants, men have to wear jackets and ties, and
women wear pretty clothes and smart hairstyles.
It is difficult to say exactly what people wear informal or formal in Britain and the US, because everyone is
different. If you are not sure what to wear, watch what other people do and then do the same. You'll feel
more relaxed if you don't look too different from everyone else.
Question 32. Many British people wear freely when they
A. attend lectures

B. attend meetings

.

C. spend their spare time

D. work in offices

Question 33. Who doesn’t usually wear suits and ties?
A. lawyers

B. doctors

C. drivers

D. businessmen

Question 34. If you visit an American friend at home in the evening, you may find that your friend wears


.


A. pretty clothes

B. formal clothes

C. dirty clothes

D. informal clothes

Question 35. If you are in a foreign country, the best way the writer suggests to you is to wear
A. strange clothes

C. your native clothes

B. as the people there do

D. comfortable clothes

Question 36. The word “they” in paragraph 4 refers to
A. American people B. british people

.

C. men

D. women

Question 37. The word “elegant” is closest in meaning to
A. Decent

B. confident

.

.

C. comfortable

D. neat

Question 38. What do you think the passage is mainly about ?
A. Recent dressing habits in Great Britain and the United States.
B. The reason why informal clothing is popular in the UK and USA.
C. When we should wear in a formal way.
D. Where we should wear in a formal way.
(213164) Choose the most suitable words or phrases to fill in the blanks.
Question 39. The man
A. who

designed the building is my mother.

B. whose

Question 40. I

C. when

D. what

for this company for more than 30 years, and I intend to stay here until I retire

next year.
A. am working

B. am going to work

Question 41. I fell in
A. a

C. work

love with him because of his kind nature.
B. an

C. the

Question 42. She accepted that she had acted
A. romantically

B. unwisely

Question 43. All of us
A. must

D. have been working
D. 0

and mistakenly, which broke up her marriage.
C. wisely

D. attractively

C. may

D. need

obey the traffic laws.

B. can

Question 44. I recognized my grandma as soon as she

the plane though we had not seen each other for

more than 10 years.
A. got up

B. got off

C. got in

D. got over

Question 45. People believed that what they do on the first day of year will

their luck during the

whole year.
A. control

B. influence

Question 46. On my birthday, my father gave me a

C. exchange

D. result

.

A. new blue German car

C. new German blue car

B. blue German new car

D. German new blue car

Question 47. The boy waved his hands to his mother, who was standing at the school gate to
attention.

_ her


A. attract

B. pull

C. follow

Question 48. In some cases, Mary is thought not to be

D. tempt
her sister.

A. as much intelligent than

C. intelligent more than

B. so intelligent than

D. as intelligent as

Question 49. Most of us would maintain that physical

does not play a major part in how we react

to the people we meet.
A. attract

B. attractive

C. attractiveness

Question 50. The mother asked her son

D. attractively

the day before.

A. where he has been

C. where has he been

B. where he had been

D. where had he been
.................THE END.................

Question 1
Question 2

B
D

Question 11
Question 12

B
B

Question 21
Question 22

A
C

Question 31
Question 32

D
C

Question 41
Question 42

D
B


Question 3
Question 4
Question 5
Question 6
Question 7
Question 8
Question 9
Question 10
Question 1

A
A
C
C
D
C
C
C

Question 13
Question 14
Question 15
Question 16
Question 17
Question 18
Question 19
Question 20

Question 23
Question 24
Question 25
Question 26
Question 27
Question 28
Question 29
Question 30

B
A
B
A
B
C
C
A

A
D
C
A
D
B
A
C

Question 33
Question 34
Question 35
Question 36
Question 37
Question 38
Question 39
Question 40

C
D
B
A
A
A
A
D

Question 43
Question 44
Question 45
Question 46
Question 47
Question 48
Question 49
Question 50

B

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Ngoài ngôn ngữ nói, hình thức nào là cách phổ biến nhất với những người khiếm thị?
A. Biển báo hình
ảnh

C. Cờ hiệu
D. Ngôn ngữ cơ thể

B. Chữ nổi Braille

Thông tin: Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read
with the fingertips)
Chữ nổi là một hệ thống những dấu chấm lớn được đọc bằng đầu ngón tay, rất thích hợp với người khiếm
thị.
Đáp án: B
Question 2
D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "these" trong đoạn đầu đề cập đến
A. những suy nghĩ và cảm
xúc
B. khách du lịch

.
C. người câm và điếc
D. cử động ngôn ngữ ký hiệu

Từ “these” được thay cho “sign language motions”: When there is a language barrier, communication is
accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. […] Many of
these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally, spelling,
however, cannot.
Đáp án: D
Question 3

A

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Ngôn ngữ ký hiệu được cho là rất sinh động và chính xác, và có thể được sử dụng trên toàn thế giới TRỪ

A
B
B
A
A
D
C
B


.
A. chính
tả

C. toàn bộ từ
D. phương thức biểu đạt

B. ý tưởng

Thông tin: Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used
internationally, spelling, however, cannot. (Nhiều biểu tượng rất sinh động và chính xác, và có thể được sử
dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính tả thì không thể được.)
Đáp án: A
Question 4

A

Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
Chữ "wink" ở đoạn thứ hai có nghĩa gần giống như
A. nhắm một mắt một cách rất nhanh
B. nhắm hai mắt một cách rất nhanh

.
C. lắc đầu từ bên này sang bên kia
D. nhấp nhô đầu lên xuống

“wink”: nháy mắt, nhắm một mắt một cách rất
nhanh
A wink can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. (Một cái nháy mắt có thể là một
cách tán tỉnh hoặc ra dấu rằng chỉ là nói đùa.)
Đáp án: A
Question 5

C

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào dưới đây tóm tắt đoạn văn này một cách đúng nhất?
A. Hình thức phi ngôn ngữ có giá trị cao đối với người nước ngoài
B. Mặc dù các hình thức giao tiếp khác tồn tại, nhưng ngôn ngữ nói vẫn là nhanh nhất
C. Khi ngôn ngữ là rào cản, mọi người sẽ tìm thấy các hình thức giao tiếp khác.
D. Mọi người chỉ sử dụng một hình thức giao tiếp
Thông tin: When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in
which motions stand for letters, words, and ideas. (Khi có rào cản ngôn ngữ, việc giao tiếp được thực hiện
thông qua ngôn ngữ ký hiệu, trong đó những cử động tượng trưng cho chữ cái, từ ngữ và ý tưởng.)
Đáp án: C
Question 6

C

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?
A. Tầm quan trọng của ngôn ngữ ký hiệu.


B. Cách thể hiện cảm xúc.

C. Các hình thức giao tiếp.
D. Biểu tượng giao tiếp sinh động.

Đoạn văn nói về các hình thức giao tiếp: ngôn ngữ nói và các hình thức phi ngôn ngữ khác
Đáp án: C
Question 7

D

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Mọi người cần giao tiếp để

C. tạo rào cản ngôn ngữ

.

D. bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc

A. không đọc bằng đầu ngón tay
B. sinh động và chính xác
Thông tin:
- Ever since humans have inhabited the earth, they have made use of various forms of communication.
Generally, this expression of thoughts and feelings has been in the form of oral speech.
- While verbalization is most common form of language, other systems and techniques also express human
thoughts and feelings.
Đáp án: D
Question 8

C

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tất cả các câu sau đây đều đúng TRỪ

.

A. các ý tưởng và suy nghĩ có thể được truyền đạt bằng ngôn ngữ cơ thể
B. có nhiều hình thức giao tiếp tồn tại ngày nay
C. người câm và điếc có thể sử dụng ngôn ngữ nói
D. lời nói là hình thức giao tiếp thông dụng nhất
Thông tin: When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in
which motions stand for letters, words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this
form of expression. (Khi có rào cản ngôn ngữ, việc giao tiếp được thực hiện thông qua ngôn ngữ ký hiệu,
trong đó những cử động tượng trưng cho chữ cái, từ ngữ và ý tưởng. Những người khách du lịch, những
người câm và điếc, phải dùng đến phương thức biểu đạt này.)
Người câm và điếc biểu đạt thông qua ngôn ngữ ký hiệu.
Đáp án: C
Dịch bài đọc:


Kể từ khi con người cư trú trên Trái Đất, họ đã dùng nhiều phương thức giao tiếp khác nhau. Nhìn chung,
việc bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc đã có trong các hình thức ngôn ngữ nói. Khi có rào cản ngôn ngữ, việc giao
tiếp được thực hiện thông qua ngôn ngữ ký hiệu, trong đó những cử động tượng trưng cho chữ cái, từ ngữ và
ý tưởng. Những người khách du lịch, những người câm và điếc, phải dùng đến phương thức biểu đạt này.
Nhiều biểu tượng rất sinh động và chính xác, và có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính tả
thì không thể được.


Ngôn ngữ cơ thể truyền đạt ý tưởng hoặc suy nghĩ thông qua những hành động nhất định, cố ý hoặc vô ý.
Một cái nháy mắt có thể là một cách tán tỉnh hoặc ra dấu rằng chỉ là nói đùa. Một cái gật đầu biểu hiện sự
đồng ý, trong khi lắc đầu cho thấy phản ứng tiêu cực.
Các hình thức phi ngôn ngữ có thể tìm thấy ở chữ nổi (một hệ thống những dấu chấm lớn được đọc bằng đầu
ngón tay), cờ hiệu, mã Morse (móc-xơ) và tín hiệu khói. Bản đồ đường bộ và các biển báo hình ảnh cũng là
những chỉ dẫn, cảnh báo, và hướng dẫn mọi người. Trong khi lời nói là hình thức phổ biến nhất của ngôn
ngữ thì một số hệ thống và kỹ thuật khác cũng thể hiện được những suy nghĩ và cảm xúc của con người.
Question 9

C

Kiến thức: từ vựng, phát âm
Giải thích:
Có 3 cách phát âm ed trong tiếng anh:
Đuôi /ed/ được phát âm là /id/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/
Đuôi /ed/ được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là
/s/,/f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/ Đuôi /ed/ được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại.
Phần gạch chân của câu C được phát âm là /t/, còn lại là /d/
Đáp án: C
Question 10 C
Kiến thức: từ vựng, phát âm
Giải thích:
hurry /'hʌri/
under /'ʌndə[r]

pressure /'pre∫ə[r]
/ rush /rʌ∫/

/
Phần gạch chân của câu C được phát âm là /ə/, còn lại là /ʌ/
Đáp án: C
Question 11 B
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Tạm dịch: Cô giơ tay lên cao. Cô muốn thu hút sự chú ý của giáo viên.
A. Bởi vì giáo viên thu hút cô, cô giơ tay lên cao.
B. Để thu hút được sự chú ý của giáo viên, cô giơ tay lên cao.
C. Mặc dù cô giơ tay lên cao, cô không thể thu hút sự chú ý của giáo viên.
D. Cô giơ tay cao đến nỗi không thể thu hút sự chú ý của giáo viên.
Đáp án: B
Question 12 B
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp


Giải thích:


Tạm dịch: Anh tôi không giỏi tiếng Anh. Tôi cũng vậy.
A. Khi dùng “neither” ta không dùng “not” nữa => sai ngữ pháp
B. Anh trai tôi lẫn tôi đều không giỏi tiếng Anh.
C. Không chỉ anh tôi mà tôi cũng giỏi tiếng Anh => sai về nghĩa
D. Cả anh tôi và tôi đều giỏi tiếng Anh => sai về nghĩa
Đáp án: B
Question 13 B
Kiến thức: từ vựng, trọng âm
Giải thích:
restaurant /'restrɒnt/
assistance /
ə'sistəns/

usually /'ju:ʒuəli/
compliment /'kɒmplimənt
/

Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất
Đáp án: B
Question 14 A
Kiến thức: từ vựng, trọng âm
Giải thích:
suppose /sə'pəʊz/
problem /
ˈprɒbləm/

minute /'minit/
dinner /'dinə[r]
/

Câu A trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất
Đáp án: A
Question 15 B
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
approach (v): đến gần, tiếp cận
come nearer to (v): đến gần hơn với…
leave (v): rời bỏ, rời đi

point at (v): chỉ, chĩa, nhằm vào
look up to (v): khâm phục, kính trọng ai

=> approach >< leave
Tạm dịch: Khi bạn thấy giáo viên đến gần, vẫy nhẹ tay để thu hút sự chú ý là thích hợp.
Đáp án: B
Question 16 A
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
put yourself on the back: tự hào về bản thân


criticize yourself: tự phê bình, chỉ trích bản thân

praise yourself: ca ngợi, tán dương bản thân

wear a backpack: đeo một cái ba lô

check up your back: kiểm tra lưng


=> put yourself on the back >< criticize yourself
Tạm dịch: Bạn nên tự hào về bản thân vì đã đạt được một điểm số cao như vậy trong kỳ thi tốt nghiệp.
Đáp án: A
Question 17 B
Kiến thức: nhận dạng lỗi sai về từ, ngữ pháp
Giải thích:
has => have
Chủ ngữ của câu là “the effects” số nhiều nên đáp án B phải sửa thành “have”.
Tạm dịch: Những ảnh hưởng của việc hút thuốc lá đã được chứng minh là rất có hại.
Đáp án: B
Question 18 C
Kiến thức: nhận dạng lỗi sai về từ, ngữ pháp
Giải thích:
it should => should it
“Only after” nằm ở đầu câu nên đây chắc chắn là cấu trúc đảo ngữ.
Đáp án C sửa thành “should it”.
Tạm dịch: Chỉ sau khi thức ăn đã được làm khô hoặc đóng hộp nó mới được cất trữ để sử dụng trong tương
lai.
Đáp án: C
Question 19 C
Kiến thức: nhận dạng lỗi sai về từ, ngữ pháp
Giải thích:
going => to go
Cấu trúc To allow sb to do sth: cho phép ai đó làm gì
Tạm dịch: Cha mẹ Hoa không cho phép cô đi xem phim với bạn bè ngày hôm qua.
Đáp án: C
Question 20 A
Kiến thức: ngữ pháp, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Tôi đã không gặp ông bà 5 năm rồi.
A. 5 năm trước tôi lần cuối gặp ông
bà.
B. Tôi đã gặp ông bà được 5 năm.
Đáp án: A
Question 21 A

C. 5 năm trước tôi thường gặp ông bà.
D. 5 năm trước tôi không gặp ông bà.


Kiến thức: ngữ pháp, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Tôi không nhận được việc vì tôi nói tiếng Anh không tốt.
A. Tôi không nhận được việc do tiếng Anh kém
B. Dù tiếng Anh kém, tôi vẫn thành công trong công việc
C. Tôi ước tôi nhận được công việc để tôi nói tiếng Anh tốt
D. Tôi sẽ nói tiếng Anh tốt hơn nếu như đã nhận được công việc
Đáp án: A
Question 22 C
Kiến thức: ngữ pháp, viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: “Đúng vậy, cháu đã lấy cắp ví của cô.” cậu bé nói với người phụ nữ trẻ.
A. Cậu bé phủ nhận việc đã lấy cắp ví của người phụ nữ trẻ.
B. Người phụ nữ cám ơn cậu bé vì đã lấy cắp ví của cô.
C. Cậu bé thừa nhận việc đã lấy cắp ví của người phụ nữ trẻ.
D. Người phụ nữ buộc tội cậu bé đã lấy cắp ví của cô.
Đáp án: C
Question 23 A
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
grow fond of the surroundings: yêu thích môi trường xung quanh
love the surroundings: yêu môi trường xung quanh
possessed by the surroundings: bị ám ảnh bởi môi trường xung quanh
plant many trees in the surroundings: trồng nhiều cây ở môi trường xung quanh
hauted by the surrroundings: ám ảnh bởi môi trường xung quanh
=> grow fond of the surroundings = love the surroundings
Tạm dịch: Chúng tôi đã sống ở đó từ nhiều năm nay và đã yêu thích môi trường xung quanh. Đó là lý do tại
sao chúng tôi không muốn rời đi.
Đáp án: A
Question 24 D
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:

appropriate (a): thích hợp correct (a): đúng


=> appropriate = suitable

exact (a): chính xác
suitable (a): phù hợp

Tạm dịch: Tôi không nghĩ những bình luận của anh ấy là phù hợp vào thời điểm này.
Đáp án: D
Question 25 C
Kiến thức: từ vựng, từ loại
Giải thích:
dependence (n): sự phụ thuộc
independence (n): sự độc lập

independent (a) : độc lập
independently (adv): một cách độc lập

Ở đây ta cần một tính từ để bổ sung ý nghĩa cho danh từ ở phía sau.
Đáp án: C
Question 26 A
Kiến thức: từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
Cụm To reach the age of…: đến độ tuổi bao nhiêu
Đáp án: A
Question 27 D
Kiến thức: từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
Câu này chúng ta phải phân biệt other, each other, another và others.
- other theo sau phải là một danh từ chứ không đứng 1 mình được. Loại A
- each other là chỉ 2 đối tượng làm gì, qua lại với nhau (ex: they love each other). Loại B
- another: một cái khác (trong khi đằng sau chỗ trống là hàng loạt danh từ). Loại C
- others: những cái khác (có thể đứng một mình, đóng vai trò là danh từ).
Đáp án: D
Question 28 B
Kiến thức: từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
what: cái gì
that: (trong câu này là mệnh đề quan
hệ)

where: ở đâu
whose: (mệnh đề quan hệ chỉ tính sở hữu) của…


Ở đây ta dùng “that” thay thế cho “a good all-round education”.
Đáp án: B
Question 29 A
Kiến thức: từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
Cấu trúc To build on: xây dựng, dựng nên
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Giấy chứng nhận giáo dục trung học tổng hợp hay viết tắt là bài thi GCSE là tiêu chuẩn của học sinh ra
trường được thực hiện bởi hầu hết tất cả học sinh Anh vào tháng 5 và 6 sau lần sinh nhật thứ 16. Nếu bạn
đến học một trường tự chủ của Anh trước khi bạn bước sang tuổi 16, bạn sẽ phải học hơn 12 môn để thi
GCSE. Một vài môn học là bắt buộc, bao gồm Tiếng Anh và Toán, và bạn có thể lựa chọn những môn khác,
như âm nhạc, kịch, địa lí và lịch sử từ danh sách lựa chọn. GCSE cung cấp một hệ thống giáo dục tốt toàn
diện mà bạn có thể được học ở Cao Đẳng hay thậm chí là Đại học.
Question 30 C
Kiến thức: từ vựng, viết câu
Giải thích:
- Mai: Bạn trông thật tuyệt trong chiếc váy mới này, An!
- An:

.

A. Thật vinh hạnh.

B. Không có gì.

C. Tôi vui vì bạn thích nó.

D. Đừng nói bất cứ điều gì về nó.

Đáp án: C
Question 31 D
Kiến thức: từ vựng, viết
câu
Giải thích:
Ken và Tom là học sinh trung học. Họ đang thảo luận về nơi mà nhóm học tập của họ sẽ gặp mặt.
- Ken: "Nhóm học tập của chúng ta gặp nhau ở đâu vào cuối tuần tới?"
- Tom: "

".

A. Học tập theo nhóm rất thú vị.
C. Chúng ta quá bận vào những ngày trong
tuần.
Đáp án: D
Question 32 C

Kiến thức: đọc hiểu


B. Tại sao bạn không nhìn vào bản đồ đi?

D. Thư viện là nơi tốt nhất.

Giải thích:
Nhiều người Anh ăn mặc tự do khi họ
.
A. tham dự các bài giảng

C. sử dụng thời gian rảnh rỗi
D. làm việc trong văn phòng

B. tham dự các cuộc họp
Thông tin: When they go out to enjoy themselves, they can wear almost anything. At theatres, cinemas and
concerts you can put on what you like from elegant suits and dresses to jeans and sweaters.
Đáp án: C
Question 33 C
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Ai thường không mặc com lê và cà vạt?
A. luật

B. bác sĩ

C. lái xe
D. doanh nhân

Thông tin: Các đáp án A, B và D đều được nhắc đến trong bài:
But in Britain, as well as in the US, men in offices usually wear suits and ties, and women wear dresses or
skirts (not trousers). Doctors, lawyers and business people wear quite formal clothes.
Chỉ có đáp án C là không được nhắc đến
Đáp án: C
Question 34 D
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Nếu bạn đến thăm một người bạn Mỹ ở nhà vào buổi tối, bạn có thể thấy rằng bạn của bạn mặc
A. quần áo
đẹp
B. lễ phục

C. quần áo bẩn
D. quần áo thoải mái

Thông tin: At home, or on holiday, most Americans wear informal or sporty clothes.
Đáp án: D
Question 35 B

.


Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Nếu bạn ở nước ngoài, cách tốt nhất mà nhà văn gợi ý cho bạn là mặc
A. quần áo lạ

_.

C. quần áo đất nước bạn


B. như những người ở đó mặc

D. quần áo thoải mái

Thông tin: If you are not sure what to wear, watch what other people do and then do the same.
Đáp án: B
Question 36 A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Từ "họ" trong đoạn 4 đề cập đến

.

A. người Mỹ

C. đàn ông

B. người
Anh

D. phụ nữ

“they” đề cập đến “Americans”: In many years, Americans are more relaxed than British people, but they
are more careful with their clothes.
Đáp án: A
Question 37 A
Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
Từ "elegant" có ý nghĩa gần nhất với

.

A. đứng đắn, chỉnh tề

C. thoải mái

B. tự tin

D. gọn gàng

"elegant" = "decent": tao nhã, đứng đắn
Đáp án: A
Question 38 A
Kiến thức: đọc hiểu
Giải thích:
Bạn nghĩ đoạn văn chủ yếu là về điều gì?
A. Những thói quen ăn mặc gần đây ở Anh và Mỹ.
B. Lý do tại sao lễ phục phổ biến ở Anh và Mỹ.
C. Khi nào chúng ta nên mặc lễ phục.
D. Ở đâu chúng ta nên mặc quần áo thoải mái.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:


Ngày nay, hầu hết mọi người ở Anh và Hoa Kỳ không mặc lễ phục. Nhưng đôi khi ăn mặc đúng đắn rất
quan trọng.
Nhiều người Anh không nghĩ về quần áo quá nhiều. Họ chỉ muốn được thoải mái. Khi họ đi ra ngoài vui
chơi, họ có thể mặc gần như bất kể cái gì. Tại rạp hát, rạp chiếu phim và các buổi hòa nhạc, bạn có thể
mặcnhững gì bạn thích từ bộ trang phục sang trọng và váy cho đến quần jean và áo len chui đầu. Dù mặc cái
gì, miễn là bạn trông sạch sẽ và gọn gàng.
Nhưng ở Anh, và ở Mỹ, đàn ông trong văn phòng thường mặc com lê và đeo cà vạt, và phụ nữ mặc váy
(không phải quần). Các bác sĩ, luật sư và doanh nhân ăn mặc khá theo nghi thức. Và trong một số khách sạn
và nhà hàng, đàn ông phải đeo cà vạt và phụ nữ mặc váy.
Trong nhiều năm, người Mỹ thoải mái hơn người Anh, nhưng họ cẩn thận hơn với quần áo của họ. Ở nhà,
hoặc vào kỳ nghỉ, hầu hết người Mỹ mặc quần áo thoải mái hoặc thể thao. Nhưng khi họ ra ngoài vào buổi
tối, họ thích trông thanh lịch. Trong các khách sạn và nhà hàng sang trọng, đàn ông phải mặc áo vét và cà
vạt, phụ nữ mặc quần áo đẹp và để kiểu tóc thanh nhã.
Thật khó để nói chính xác những gì mọi người mặc là lễ phục hay không phải lễ phục ở Anh và Mỹ, bởi vì
mọi người đều khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn nên mặc gì, xem những gì người khác mặc và sau đó
mặc giống như vậy. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn không trông quá khác biệt với người khác.
Question 39 A
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Ở đây ta cần dùng mệnh đề quan hệ “who” để thay thế cho danh từ chỉ người đóng vai trò là chủ ngữ trong
câu.
Tạm dịch: Người thiết kế tòa nhà là mẹ tôi.
Đáp án: A
Question 40 D
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Ta dùng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn để nhấn mạnh vào tính liên tục của một hành động bắt đầu trong
quá khứ và kéo dài đến hiện tại.
Ngoài ra, trạng ngữ chỉ thời gian “for+ khoảng thời gian” là dấu hiệu của thì hoàn thành.
Tạm dịch: Tôi đã làm việc cho công ty này trong hơn 30 năm, và tôi có ý định ở lại đây cho đến khi tôi nghỉ
hưu vào năm sau.
Đáp án: D
Question 41 D
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Cụm To fall in love with sb: yêu ai, rơi vào tình yêu với ai


Tạm dịch: Tôi yêu anh ấy vì bản chất tốt bụng của anh ấy.
Đáp án: D
Question 42 B
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
romantically (adv): một cách lãng mạn
unwisely (adv): một cách không khôn ngoan, khờ dại
wisely (adv): một cách khôn ngoan
attractively (adv): một cách hấp dẫn, lôi cuốn
Tạm dịch: Cô chấp nhận rằng cô đã hành động một cách dại dột và nhầm lẫn, điều này đã phá hỏng hôn
nhân của cô.
Đáp án: B
Question 43 A
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
must: phải, buộc phải
can: có thể (chỉ khả năng thực hiện)

may: có thể (chỉ khả năng xảy ra)
need: cần phải

Tạm dịch: Tất cả chúng ta phải tuân thủ luật giao
thông.
Đáp án: A
Question 44 B
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
To get up: thức dậy
To get off: xuống (tàu, xe…)

To get in: bước vào, đi vào
To get over: vượt qua

Tạm dịch: Tôi nhận ra bà tôi ngay khi bà xuống máy bay mặc dù chúng tôi đã không gặp nhau trong hơn 10
năm.
Đáp án: B
Question 45 B
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
control (v): điều khiển
influence (v): ảnh hưởng đến

exchange (v): trao đổi
result (v): để lại kết quả/hậu quả


Tạm dịch: Mọi người tin rằng những gì họ làm vào ngày đầu tiên của năm sẽ ảnh hưởng đến vận may của
họ trong cả năm.
Đáp án: B
Question 46 A
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Vị trí của tính từ khi đứng trước danh từ:
Age – tuổi tác (new: mới) + Color – màu sắc (blue: xanh lam) + Origin – xuất xứ (German: Đức) + N
Tạm dịch: Vào ngày sinh nhật của tôi, cha tôi đã cho tôi một chiếc xe màu xanh mới của Đức
Đáp án: A
Question 47 A
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Cụm To attract someone’s attention: thu hút sự chú ý của ai
Tạm dịch: Cậu bé vẫy tay với mẹ, người đang đứng ở cổng trường để thu hút sự chú ý của bà.
Đáp án: A
Question 48 D
Kiến thức: Cấu trúc so sánh
Giải thích:
Cấu trúc so sánh bằng: as + tính từ/trạng từ/… + as
Tạm dịch: Ở một số trường hợp, Mary được cho là không thông minh như chị gái.
Đáp án: D
Question 49 C
Kiến thức: từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
attract (v): thu hút, lôi cuốn
attractive (a): thu hút, hấp dẫn

attractiveness (n): sự thu hút, sự lôi cuốn
attractively (adv): một cách thu hút, lôi cuốn

Ở đây ta cần một danh từ, do ở phía trước đã có một tính từ.
Tạm dịch: Hầu hết chúng ta cho rằng sự hấp dẫn về thể chất không đóng vai trò quan trọng trong cách
chúng ta phản ứng với những người mà chúng ta gặp.
Đáp án: C
Question 50 B


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×