Tải bản đầy đủ

Đề thi thử tiếng anh năm 2018 trường THPT trực ninh – nam định

SỞ GD&ĐT NAM ĐỊNH

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM HỌC 2017-2018

TRƯỜNG THPT TRỰC NINH

MÔN THI: TIẾNG ANH 12

-------------------

(Thời gian làm bài 60 phút)
--------------------------------

(226276) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question1. A. needed

B. formed

C. trusted


D. recorded

Question 2. A. hope

B. hour

C. home

D. holiday

(226279) Mark the letter A, B, C or D on your sheet answer sheet to indicate the correct answer to each of
the following questions.
Question 3. The boy waved his hands to his mother, who was standing at the school gate, to
A. attract

B. pull

C. follow

Question 4. A(n)

child means a child who behaves badly and saddens his parents.

A. active

B. hard-working

C. obedient

Question 5. They agree that a wife should maintain her

her attention.

D. pay
D. mischievous
and appearance

after marriage.
A. beautiful


B. beautifully

C. beauty

Question 6. He rose from his chair and

her warmly.

A. protected

C. replaced

B. embraced

Question 7. David has just sold his
A. white old Japanese

D. beautify
D. appreciated

car and intends to buy a new one.

B. Japanese old white

C. old white Japanese

D. old Japanese white

Question 8. Christopher Columbus America more than 500 years ago.
A. discovered
Question 9. Joe has stopped
A. play
Question 10. The people
A. who

B. has discovered

C. had discovered

D. discovers

football. He thinks he’s too old.
B. playing

C. played

D. to play

live in this town are very friendly.
B. where

C. which

D. when

Question 11. Fee-paying schools are often called "independent schools", "private schools" or “ schools"
A. college

B. primary

C. secondary

D. public

Question 12. More and more investors are pouring money into food and beverage start-ups
A. an

B. the

1

C. Ø

D. a


Question 13. The trees

.

A. were grown by John yesterday in the backyard

B. were grown in the backyard yesterday by John

C. were grown in the backyard by John yesterday

D. in the backyard were grown yesterday by John

Question 14. The academic year in England is
A. divided into

B. based on

3 terms.
C. believed in

D. shared with

(226292) Mark the letter A, B, C or D on your sheet answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 15. - David: "Good morning, Mr Deakin. How are you?"
A. I'm busy now

- Mr Deakin: "

B. I'm fine. Thank you C. I'm going home

Question 16. - Anna: Congratulations! Youdid great. - Susan:
A. Thank you. That’s a nice compliment.

B. It’s my pleasure

C. You’re welcome

D. That’s okay

. And you?"

D. I'm having a class now
.

(226295) Circle the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is CLOSEST
in meaning to the underlined part in each of the following sentences.
Question 17. When we were children we were very close, but as we grew up we just drifted apart.
A. became less hospitable

B. became less generous

C. became less friendly

D. became less serious

Question 18. The student service centre will try their best to assist students in finding a suitable part-time job.
A. make

B. provide

C. allow

D. help

(226298) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 19. Sorry, I can’t come to your party. I am snowed under with work at the moment.
A. relaxed about

B. busy with

C. interested in

D. free from

Question 20. He found the course difficult so he had to spend most of his time on study.
A. memorable

B. easy

C. interesting

D. hard

(226301) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word for each of the blanks.
Marriage nowadays is a choice people make on their own, but this has not always been the case in society.
Thousands of years ago, the average lifespan was shorter than it is today. A man usually lived until he was
about 40 years old, while women died even sooner because of childbirth. There were many wars and
illnesses, and people had to protect themselves by having more children while they were still young. The
parents lived through their children.
Marriage was not so much a romantic love story but a business transaction, or deal. Most marriages were


arranged between parents while their children were still very young. It was the custom that the fathers made
the decision on whom their children were going to marry. The mothers had little say in it since they rarely
made any decisions outside the household. The fathers would meet to arrange the wedding date and the
money given for the bride on her wedding date. The more money and land a girl had, the more chances she
had to marry well. Therefore, it was important that her father choose the bridegroom very well. Usually, it
was someone who came from a good family or who was rich too. It was very unlikely that people married
outside their social class. A few well-off and rich merchants got to marry poorer noblewomen and became
King’s business advisors. In a way, poor peasants had an easier choice as it was less important whom they
married.
The practice of arranged marriage is still common in some countries in the Middle East, such as India or
Pakistan. Here, social classes are still strongly divided and very well-kept. Often, however, arranged
marriages are a sign that people do not want to let go of the past, which gives them comfort and security in an
ever-changing world.
(Adapted from Longman Essence Reading, Vol. 2)
Question 21. What does the passage mainly discuss?
A. Marriage as a business transaction today.

B. Mothers' roles in their children's marriage.

C. Marriage practices in modern society.

D. The practice of arranged marriage.

Question 22. The word "it" in paragraph 1 refers to
A. the average lifespan

B. a choice

.
C. society

D. marriage

Question 23. According to paragraph 1, women died even sooner than men because of
A. wars

B. childbirth

C. illnesses

D. marriage

Question 24. According to paragraph 2, richer girls were more likely to
A. become noblewomen

B. marry well

C. succeed in business

D. marry peasants

.

.

Question 25. The author mentions all of the following in the passage EXCEPT

.

A. People tended to marry outside their social class
B. Men made almost all decisions inside the family
C. Marriage used to be a deal between two families
D. The wedding date was decided by the fathers
Question 26. The word "bridegroom" in paragraph 2 is closest in meaning to

.

A. bridesmaid

D. daughter-in-law

B. bride

C. son-in-law

Question 27. The phrase "let go of" in paragraph 3 mostly means
A. give up

B. turn off

C. save up

.
D. give in


(226309) Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the
best answer to each of the following questions.
My first home
When my parents married, they rented a small house and they didn’t have a lot of money for furniture.
The kitchen had a

sink

for washing up and a cooker, but that was

chair from the market. They borrowed a

sofa (29)

all. They (28)

a old table and a

was also old but they covered it

with modern

materials so it was bright and cheerful.
Outside, there was a small garden behind the house, but in front of it there was only the road. (30)_ , the
road wasn’t busy, so I could cross it to reach the park on the opposite side. We lived there (31)

I was ten

and we were very happy. We had to move house because it was too small when my twin sisters were born. We
all (32) _

sad when we left.

Question 28. A. bought

B. sold

C. became

D. brought

Question 29. A. whom

B. which

C. who

D. where

Question 30. A. Luckily

B. Lucky

C. Unluckily

D. Unlucky

Question 31. A. when

B. after

C. until

D. to

Question 32. A. spent

B. thought

C. had

D. felt

(226315) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
It's called 42 - the name taken from the answer to the meaning of life, from the science fiction series
The Hitchhiker's Guide to the Galaxy. 42 was founded by French technology billionaire Xavier Niel, whose
backing means there are no tuition fees and accommodation is free. Mr Niel and his co-founders come from
the world of technology and start-ups, and they are trying to do to education what Facebook did to
communication and Airbnb to accommodation.
Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer perhaps to design a website or a computer game. They complete a project using resources freely available
on the Internet and by seeking help from their fellow students, who work alongside them in a large openplan room full of computers. Another student will then be randomly assigned to mark their work.
The founders claim this method of learning makes up for shortcomings in the traditional education
system, which they say encourages students to be passive recipients of knowledge. "Peer-to-peer learning
develops students with the confidence to search for solutions by themselves, often in quite creative and
ingenious ways."
Like in computer games, the students are asked to design and they go up a level by completing a
project. They graduate when they reach level 21, which usually takes three to five years. And at the end, there


is a certificate but no formal degree. Recent graduates are now working at companies including IBM,
Amazon, and Tesla, as well as starting their own firms.
"The feedback we have had from employers is that our graduates are more apt to go off and find out
information for themselves, rather than asking their supervisors what to do next," says Brittany Bir, chief
operating officer of 42 in California and a graduate of its sister school in Paris. Ms Bir says 42's graduates
will be better able to work with others and discuss and defend their ideas - an important skill in the "real
world" of work. "This is particularly important in computer programming, where individuals are notorious
for lacking certain human skills," she says.
But could 42's model of teacherless learning work in mainstream universities? Brittany Bir admits
42's methods do not suit all students. "It suits individuals who are very disciplined and self-motivated, and
who are not scared by having the freedom to work at their own pace," she says.
(Adapted from http://www.bbc.com/news/business-37694248)
Question 33. According to the passage, 42 is

.

A. an innovation in technology

B. a tool of virtual communication

C. a type of accommodation

D. a kind of school

Question 34. The word "them" in paragraph 2 refers to
A. students at 42

B. software engineers

.
C. projects

D. resources

Question 35. The author mentions "to design a website or a computer game" in paragraph 2 to illustrate .
A. a job that a French software engineer always does
B. a free resource available on the Internet
C. a choice of assignment that students at 42 have to complete
D. a help that students at 42 get for their work
Question 36. According to Ms Bir, 42’s graduates will be able to improve .
A. the skills of searching for information

B. the skills of teamwork and debating

C. the skills of software programming

D. the skills of giving feedback

Question 37. What do 42’s graduates receive on completion of their course?
A. a degree

B. a design

C. a certificate

Question 38. Which of the following is TRUE according to the passage?
A. 42’s peer-to-peer approach promotes active learning and working.
B. The students of 42 are required to play computer games during their course.
C. The founders of 42 share the idea of providing free service on Facebook.
D. It normally takes 42’s students at least five years to complete their course.
Question 39. The word "notorious" in paragraph 5 can be best replaced by

D. a project


A. incompetent

B. memorable

C. infamous

Question 40. It can be inferred from the passage that

D. respectable

.

A. 42’s students have to handle the task assigned without any assistance
B. all 42’s graduates are employed by world leading technology companies
C. 42 is a good choice for people of all ages and nationalities
D. 42 adopts project-based and problem-solving learning methods
(226324) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 41. Mr. Ha is very interested in working as a teacher because he enjoy teaching children.
A. enjoy

B. teaching

C. working

D. is

Question 42. Many living organisms depend largely on the environment for the satisfaction of its needs.
A. Many

B. on

C. satisfaction

D. its

Question 43. Her fiancé is said to graduate from Harvard University five years ago
A. fiancé

B. is

C. to graduate

D. years

(226328) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 44. “It’s nice of you to put me up for the night. Thank you,” Jane said to Mrs. Brown.
A. Jane thanks Mrs. Brown for put her up for the night.
B. Jane thanked Mrs. Brown for put her up for the night.
C. Jane thanks Mrs. Brown for putting her up for the night.
D. Jane thanked Mrs. Brown for putting her up for the night.
Question 45. Somebody will call Mr. Watson tonight.
A. Mr. Watson will be called tonight.

B. Mr. Watson will be call tonight.

C. Mr. Watson tonight will call somebody.

D. Mr. Watson will call somebody tonight.

Question 46. David last visited Paris five years ago.
A. David has been in Paris for five years.

B. David hasn't visited Paris for five years.

C. David didn't visit Paris five years ago.

D. David was in Paris for five years.

(226332) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines
each pair of sentences in the following questions.
Question 47. My mother is good at dancing. My father is bad at it.
A. My mother is good at dancing, but my father is bad at it.
B. My mother is good at dancing, for my father is bad at it.
C. My mother is good at dancing, or my father is bad at it.


D. My mother is good at dancing, so my father is bad at it.
Question 48. Joe does a lot of exercise. He’s still very fat.
A. Despite the fact that doing a lot of exercise, Joe’s still very fat.
B. Joe does a lot of exercise, so he’s very fat.
C. Even though Joe does a lot of exercise, he’s very fat.
D. Joe’s very fat, but he does a lot of exercise.
(226335) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the
other three in the position of the primary stress in each of the following questions.
Question 49. A. social

B. signal

C. teacher

D. suppose

Question 50. A. excellent

B. beautiful

C. determine

D. similar

..................THE END..................


Question 1

B

Question 11

D

Question 21

D

Question 31

C

Question 41

A

Question 2

B

Question 12

C

Question 22

A

Question 32

D

Question 42

D

Question 3

A

Question 13

C

Question 23

B

Question 33

D

Question 43

C

Question 4

D

Question 14

A

Question 24

B

Question 34

A

Question 44

D

Question 5

C

Question 15

B

Question 25

A

Question 35

C

Question 45

A

Question 6

B

Question 16

A

Question 26

C

Question 36

B

Question 46

B

Question 7

C

Question 17

C

Question 27

A

Question 37

C

Question 47

A

Question 8

A

Question 18

D

Question 28

A

Question 38

A

Question 48

C

Question 9

B

Question 19

D

Question 29

B

Question 39

C

Question 49

D

Question 10

A

Question 20

B

Question 30

A

Question 40

D

Question 50

C

Question 1. B
Kiến thức: Phát âm “-ed”
Giải thích:
Có 3 cách phát âm ed trong tiếng anh
Đuôi /ed/ được phát âm là /id/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/
Đuôi /ed/ được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là
/s/,/f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/ Đuôi /ed/ được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại.
Phần gạch chân câu B được phát âm là /d/ còn lại là /id/
Đáp án:B
Question 2. B
Kiến thức: Phát âm “h”
Giải thích:
hope /həʊp/
hour /'aʊə[r]
/

home /həʊm/
holiday /'hɒlədei
/

Phần gạch chân câu B là một âm câm, còn lại được phát âm là /h/
Đáp án:B
Question 3. A
Kiến thức: Từ vựng, phrase
Giải thích:
To catch/attract/draw one’s attention (v): thu hút sự chú ý của ai


Cần phân biệt với To pay attention (to) : chú ý đến, dành sự chú ý đến
Tạm dịch: Cậu bé vẫy tay với mẹ, người đang đứng ở cổng trường, để thu hút sự chú ý của cô.
Đáp án:A
Question 4. D
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
active (a): năng động, hoạt
bát hard-working (a): chăm

obedient (a): biết vâng lời, ngoan ngoãn
mischievous (a): tinh nghịch, tinh quái

chỉ
Tạm dịch: Một đứa trẻ tinh nghịch có nghĩa là một đứa trẻ hành xử tệ và làm bố mẹ buồn.
Đáp án:D
Question 5. C
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
beautiful (a): xinh đẹp
beautifully (adv): một cách xinh đẹp

beauty (n): vẻ đẹp
beautify (v): làm đẹp

Ở đây ta cần một danh từ, vì phía trước có tính từ sở hữu “her”
Tạm dịch: Họ đồng ý rằng một người vợ nên duy trì vẻ đẹp và vẻ ngoài của mình sau khi kết hôn.
Đáp án:C
Question 6. B
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
protect (v): bảo vệ
embrace (v): ôm

replace (v): thay thế
appreciate (v): đánh giá cao

Tạm dịch: Anh đứng dậy khỏi ghế và ôm lấy cô một cách ấm áp.
Đáp án:B
Question 7. C
Kiến thức: Vị trí của tính từ khi đứng trước danh từ
Giải thích:
Vị trí của tính từ khi đứng trước danh từ:
Age (tuổi tác) – old (cũ) + Color (màu sắc) – white (trắng) + Origin (xuất xứ) – Japanese (Nhật Bản) + Noun
Tạm dịch: David đã bán chiếc xe hơi Nhật Bản màu trắng cũ của mình và dự định mua một chiếc xe mới.


Đáp án:C
Question 8. A


Kiến thức: Thì trong tiếng anh
Giải thích:
Trong câu có dùng trạng ngữ chỉ thời gian “500 years ago”, đây là một thời điểm trong quá khứ, ta dùng thì quá
khứ đơn.
Tạm dịch: Christopher Columbus đã phát hiện ra nước Mỹ cách đây hơn 500 năm.
Đáp án:A
Question 9. B
Kiến thức: To – Vinfinitive và V-ing
Giải thích:
Có 2 cấu trúc với động từ “stop”
- stop to do sth: dừng (việc đang làm) để làm việc gì
- stop doing sth: dừng làm việc gì
Ở đây về nghĩa ta dùng cấu trúc To stop doing sth
Tạm dịch: Joe đã ngừng chơi bóng đá. Anh ta nghĩ rằng anh ta quá già.
Đáp án:B
Question 10. A
Kiến thức: Mệnh đề quan hệ
Giải thích:
who: ai
where: ở đâu

which: cái gì, cái nào
when: khi nào

Ở đây ta dùng mệnh đề quan hệ “who” để thay thế cho danh từ chỉ người có chức năng làm chủ ngữ “people”
Tạm dịch: Mọi người sống ở thị trấn này rất thân thiện.
Đáp án:A
Question 11. D
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
college (n): trường đại học, trường cao đẳng
primary school (n): trường tiểu học

secondary school (n): trường trung học
public school (n): trường công

Tạm dịch: Các trường học trả phí thường được gọi là "trường tự chủ", "trường tư" hoặc "trường công"
Đáp án:D
Question 12. C
Kiến thức: Mạo từ
Giải thích:


Ở đây ta không dùng mạo từ trước danh từ “money” – một danh từ không đếm được nói chung
Tạm dịch: Ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào khởi nghiệp bằng thực phẩm và nước giải khát
Đáp án:C
Question 13. C
Kiến thức: Vị trí của trạng từ trong câu
Giải thích:
- Trạng từ bổ nghĩa cho từ loại nào thì phải đứng gần từ loại ấy. Quy tắc này thường được gọi là Quy tắc "cận
kề". Trong câu này, trạng ngữ chỉ vị trí “in the backyard” bổ sung ý nghĩa trực tiếp cho động từ “grow” cho nên
trạng từ này đứng ngay sau động từ.
- Trạng từ chỉ thời gian trong tình huống bình thường nên đặt nó ở cuối câu (như vậy rất khác với tiếng Việt).
Như vậy, trong câu này “yesterday” nên được đặt ở cuối câu.
Tạm dịch: Cây được trồng ở sân sau bởi John vào ngày hôm qua.
Đáp án:C
Question 14. A
Kiến thức: Từ vựng, phrasal verbs
Giải thích:
To divide into: chia thành
To base on: dựa trên

To believe in: tin vào
To share with: chia sẻ với

Tạm dịch: Một năm học ở Anh được chia làm 3 kỳ.
Đáp án:A
Question 15. B
Kiến thức: Viết câu, văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch:
- David: "Chào buổi sáng, ngài Deakin. Ngài có khoẻ không?"
- Ông Deakin: "

. Cậu thì sao?"

A. Tôi bây giờ đang bận.
B. Tôi khoẻ, cám ơn.

C. Tôi đang về nhà.
D. Tôi giờ đang có tiết học.

Đáp án:B
Question 16. A
Kiến thức: Viết câu, văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch:
- Anna: Xin chúc mừng! Bạn đã làm rất tốt.

- Susan:

.


A. Cảm ơn bạn. Thật là một lời khen tuyệt vời.
B. Đó là vinh hạnh của tôi.
C. Không có gì. (dùng để đáp lại một lời cám ơn.)
D. Ổn mà./Không sao.
Đáp án:A
Question 17. C
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
drift apart: xa cách, ít gần gũi thân thiết
became less hospitable: trở nên ít hiếu khách hơn
became less generous: trở nên ít hào phóng hơn
=> drift apart = became less friendly

became less friendly: trở nên ít thân thiết hơn
became less serious: trở nên ít nghiêm trọng hơn

Tạm dịch: Khi chúng tôi còn nhỏ chúng tôi đã rất thân nhau, nhưng khi chúng tôi lớn lên, chúng tôi đã ít thân
hơn.
Đáp án:C
Question 18. D
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
assist (v): giúp, giúp đỡ
make (v): làm, tạo ra
provide (v): cung cấp

allow (v): cho phép
help (v): giúp đỡ

=> assist = help
Tạm dịch: Trung tâm dịch vụ sinh viên sẽ cố gắng hết sức để giúp sinh viên tìm ra công việc bán thời gian phù
hợp.
Đáp án:D
Question 19. D
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
To be snowed under with: tràn ngập (công việc…)
relaxed about: thư giãn
busy with: bận rộn với

interested in: thích, quan tâm đến
free from: rảnh rỗi


=> snowed under with >< free from
Tạm dịch: Xin lỗi, tôi không thể đến bữa tiệc của bạn. Tôi đang ngập đầu trong công việc vào lúc này.
Đáp án:D
Question 20. B
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
difficult (a): khó
memorable (a): đáng ghi nhớ, không thể nào quên
easy (a): dễ dàng

interesting (a): thú vị
hard (a): khó, cứng

=> difficult >< easy
Tạm dịch: Anh ấy thấy khóa học rất khó nên anh ấy đã phải dành phần lớn thời gian để học.
Đáp án:B
Question 21. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn văn chủ yếu là thảo luận điều gì?
A. Hôn nhân như là một giao dịch kinh doanh ngày nay.
B. Vai trò của các bà mẹ trong cuộc hôn nhân của con họ.
C. Hôn nhân thực tế trong xã hội hiện đại.
D. Việc thực hiện hôn nhân được sắp xếp.
Thông tin:
Marriage was not so much a romantic love story but a business transaction, or deal. Most marriages were
arranged between parents while their children were still very young.
Hôn nhân hầu như không phải là một câu chuyện tình lãng mạn mà là một giao dịch kinh doanh, hoặc thỏa
thuận. Hầu hết các cuộc hôn nhân đã được bố trí giữa cha mẹ trong khi con của họ vẫn còn rất trẻ.
Và các câu trong đoạn 2 giúp làm rõ ý trên.
Đáp án:D
Question 22. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "nó" trong đoạn 1 đề cập đến.
A. tuổi thọ trung bình
B. một sự lựa chọn

C. xã hội
D. hôn nhân


Từ “it” được thay thế cho the average lifespan ở vế ngay trước đó: Thousands of years ago, the average lifespan
was shorter than it is today.
Hàng ngàn năm trước, tuổi thọ trung bình ngắn hơn hiện nay.
Đáp án:A
Question 23. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn 1, phụ nữ chết thậm chí còn sớm hơn nam giới vì.
A. chiến
tranh

C. bệnh tật
D. hôn nhân

B. sinh đẻ
Thông tin:

A man usually lived until he was about 40 years old, while women died even sooner because of childbirth.
Một người đàn ông thường sống cho đến khi anh ta khoảng 40 tuổi, trong khi phụ nữ thậm chí còn chết sớm
hơn bởi vì sinh đẻ.
Đáp án:B
Question 24. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn 2, các cô gái giàu có có nhiều khả năng

.

A. trở thành phụ nữ quý tộc
B. kết hôn tốt đẹp
C. thành công trong kinh doanh
D. kết hôn với nông dân
Thông tin:
The more money and land a girl had, the more chances she had to marry well.
một cô gái càng có nhiều tiền và đất đai, thì càng có nhiều cơ hội có một cuộc kết hôn tốt đẹp.
Đáp án:B
Question 25. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây trong đoạn văn TRỪ.
A. Mọi người có xu hướng kết hôn bên ngoài tầng lớp xã hội của họ
B. Đàn ông đã thực hiện gần như tất cả các quyết định trong gia đình


C. Hôn nhân từng là một thỏa thuận giữa hai gia đình
D. Ngày cưới do cha quyết định
Thông tin:
It was very unlikely that people married outside their social class.
Rất khó có khả năng mọi người kết hôn bên ngoài tầng lớp xã hội của họ.
Đáp án:A
Question 26. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ " bridegroom" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với
A. phù dâu
B. cô dâu

C. con rể
D. con dâu

" bridegroom": chú rể, trong bài được dùng với nghĩa con rể
Therefore, it was important that her father choose the bridegroom very well.
Do đó, điều quan trọng là cha cô chọn được người con rể tốt.
Đáp án:C
Question 27. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Cụm từ "let go of" trong đoạn 3 chủ yếu nghĩa là
A. từ bỏ
B. tắt

C. tiết kiệm
D. nhượng bộ

"let go of" ~ give up: từ bỏ, buông
bỏ
Often, however, arranged marriages are a sign that people do not want to let go of the past, which gives them
comfort and security in an ever-changing world.
Tuy nhiên, thường thì việc sắp xếp hôn nhân là một dấu hiệu cho thấy mọi người không muốn buông bỏ quá
khứ, điều mà cho họ sự thoải mái và an toàn trong một thế giới luôn thay đổi.
Đáp án:A
Dịch bài đọc:
Hôn nhân ngày nay là một sự lựa chọn mà mọi người tự quyết định, nhưng điều này không phải lúc nào cũng
đúng trong xã hội. Hàng ngàn năm trước, tuổi thọ trung bình ngắn hơn hiện nay. Một người đàn ông thường


sống cho đến khi anh ta được khoảng 40 tuổi, trong khi phụ nữ chết thậm chí sớm hơn vì sinh con. Có rất nhiều
cuộc chiến tranh và bệnh tật, và mọi người phải tự bảo vệ mình bằng cách có thêm con trong khi họ vẫn còn trẻ.


Cha mẹ sống qua con cái.
Hôn nhân không phải là một câu chuyện tình lãng mạn mà là một giao dịch kinh doanh, hoặc thỏa thuận. Hầu
hết các cuộc hôn nhân đã được bố trí giữa cha mẹ trong khi con của họ vẫn còn rất trẻ. Đó là tập quán mà các
bậc làm cha đã đưa ra quyết định về việc con cái họ sẽ kết hôn với ai. Các bà mẹ ít nói trong đó vì họ hiếm khi
đưa ra bất kỳ quyết định nào bên ngoài gia đình. Các ông bố sẽ gặp nhau để sắp xếp ngày cưới và số tiền cho cô
dâu vào ngày đám cưới. Một cô gái có càng nhiều tiền và đất đai, cô ta càng có nhiều cơ hội để kết hôn một
cách tốt đẹp. Do đó, điều quan trọng là cha cô chọn một chú rể thật tốt. Thông thường, đó là một người đến từ
một gia đình tốt hay cũng giàu có. Rất khó có khả năng kết hôn bên ngoài tầng lớp xã hội của họ. Một vài
thương gia giỏi và giàu có đã kết hôn với những phụ nữ quý tộc nghèo và trở thành cố vấn kinh doanh của vua.
Theo một cách nào đó, những nông dân nghèo có một sự lựa chọn dễ dàng hơn vì nó ít quan trọng hơn việc họ
kết hôn với ai.
Việc thực hiện hôn nhân sắp xếp vẫn còn phổ biến ở một số quốc gia ở Trung Đông, như Ấn Độ hoặc Pakistan.
Ở đây, các tầng lớp xã hội vẫn còn bị phân chia và được giữ gìn cẩn thận. Tuy nhiên, thường thì các cuộc hôn
nhân sắp đặt lại là dấu hiệu cho thấy mọi người không muốn buông bỏ quá khứ, tạo cho họ sự thoải mái và an
toàn trong một thế giới luôn thay đổi.
Question 28. A
Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
bought (quá khứ của buy): mua
sold (quá khứ của sell): bán

became (quá khứ của become): trở nên, trở thành
brought (quá khứ của bring): mang, mang đến

Đáp án:A
Question 29. B
Kiến thức: Đọc hiểu, mệnh đề quan hệ
Giải thích:
whom: ai, người nào (thay thế cho tân ngữ chỉ
người)

who: ai, người nào (thay thế cho chủ từ chỉ người)
where: ở đâu

which: cái gì, cái nào
Trong câu này ta dùng mệnh đề quan hệ “which” thay thế cho “a sofa” ở phía trước.
Đáp án:B
Question 30. A
Kiến thức: Đọc hiểu, từ loại
Giải thích:
Luckily (adv): may mắn

Lucky (a): may mắn


Unluckily (adv): không may mắn

Unlucky (a): không may mắn

Ở đây ta cần một trạng từ đứng đầu câu, và về nghĩa ta dùng từ “luckily”
Đáp án:A
Question 31. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
when: khi, khi nào
after: sau khi

until: cho đến khi
to: đến, để

Đáp án:C
Question 32. D
Kiến thức: Đọc hiểu, từ vựng
Giải thích:
spent (quá khứ của spend): dành, dành ra
thought (quá khứ của think): suy nghĩ

had (quá khứ của have): có
felt (quá khứ của feel): cảm thấy

Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Khi cha mẹ tôi kết hôn, họ thuê một căn nhà nhỏ và họ không có nhiều tiền mua đồ đạc. Nhà bếp có bồn rửa và
một nồi cơm, nhưng đó là tất cả. Họ mua một chiếc bàn cũ và một chiếc ghế từ chợ. Họ mượn một chiếc ghế
sofa cũ nhưng họ đã trang trí nó những vật liệu hiện đại nên nó tươi sáng và vui vẻ.
Bên ngoài, có một khu vườn nhỏ phía sau nhà, nhưng trước mặt nó chỉ có đường. May mắn thay, con đường
không đông, vì vậy tôi có thể băng qua nó để đến công viên ở phía đối diện. Chúng tôi đã sống ở đó cho đến khi
tôi mười tuổi và chúng tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi phải chuyển nhà vì nó quá nhỏ khi hai đứa em sinh đôi của
tôi ra đời. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy buồn khi rời đi.
Question 33. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, 42 là
A. một sự đổi mới trong công nghệ
B. một công cụ truyền thông ảo
C. một loại nhà ở
D. một loại trường học
Thông tin: Mr Niel and his co-founders come from the world of technology and start-ups, and they are trying to
do to education what Facebook did to communication and Airbnb to accommodation.


Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer - perhaps to
design a website or a computer game.
Đáp án:D
Question 34. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "them" trong đoạn 2 đề cập đến.
A. sinh viên ở 42
B. kỹ sư phần mềm

C. dự án
D. nguồn lực

“them” đề cập đến sinh viên ở 42.
Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer - perhaps to
design a website or a computer game. They complete a project using resources freely available on the Internet
and by seeking help from their fellow students, who work alongside them in a large open- plan room full of
computers.
Học sinh ở 42 được lựa chọn các dự án mà họ có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm - có lẽ để thiết kế một
trang web hoặc một trò chơi máy tính. Họ hoàn thành một dự án bằng cách sử dụng các nguồn lực tự do sẵn có
trên Internet và bằng cách tìm kiếm sự trợ giúp từ các nghiên cứu sinh, những người làm việc cùng họ trong
một phòng kế hoạch mở rộng đầy đủ máy tính.
Đáp án:A
Question 35. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tác giả đề cập đến "để thiết kế một trang web hoặc một trò chơi máy tính" trong đoạn 2 để minh họa.
A. một công việc mà một kỹ sư phần mềm Pháp luôn làm
B. một nguồn tài nguyên miễn phí có sẵn trên Internet
C. một sự lựa chọn của bài tập mà học sinh ở 42 phải hoàn thành
D. một trợ giúp mà học sinh ở 42 nhận được cho công việc của họ
Thông tin: Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer perhaps to design a website or a computer game.
Học sinh ở 42 được lựa chọn các dự án mà họ có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm - có lẽ để thiết kế một
trang web hoặc một trò chơi máy tính.
Đáp án:C
Question 36. B


Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo bà Bir, sinh viên tốt nghiệp của 42 sẽ có thể cải thiện.
A. các kỹ năng tìm kiếm thông tin
B. các kỹ năng làm việc theo nhóm và tranh luận
C. các kỹ năng lập trình phần mềm
D. các kỹ năng đưa ra phản hồi
Thông tin: Ms Bir says 42's graduates will be better able to work with others and discuss and defend their ideas
- an important skill in the "real world" of work.
Đáp án:B
Question 37. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Những sinh viên tốt nghiệp của 42 nhận được gì khi hoàn thành khóa học?
A. một chiếc bằng
B. một thiết kế

C. một chứng nhận
D. một dự án

Thông tin: They graduate when they reach level 21, which usually takes three to five years. And at the end,
there is a certificate but no formal degree.
Đáp án:C
Question 38. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?
A. Cách tiếp cận ngang hàng của 42 cho phép học tập và làm việc hiệu quả.
B. Học sinh của 42 được yêu cầu chơi các trò chơi điện tử trong suốt khóa học.
C. Những người sáng lập của 42 chia sẻ ý tưởng cung cấp dịch vụ miễn phí trên Facebook.
D. Thường phải mất ít nhất năm năm cho học sinh của 42 để hoàn thành khóa học.
Thông tin: Peer-to-peer learning develops students with the confidence to search for solutions by themselves,
often in quite creative and ingenious ways.
Đáp án:A
Question 39. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:


Từ "notorious" trong đoạn 5 có thể được thay thế tốt nhất bằng ...
A. không đủ năng lực
B. đáng nhớ

C. khét tiếng
D. đáng kính

"notorious" = infamous: khét tiếng, nổi tiếng
This is particularly important in computer programming, where individuals are notorious for lacking certain
human skills
Điều này đặc biệt quan trọng trong việc lập trình máy tính, nơi mà các cá nhân nổi tiếng là thiếu kỹ năng nhất
định của con người
Đáp án:C
Question 40. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có thể suy luận từ đoạn văn rằng.
A. Sinh viên của 42 phải xử lý công việc được giao mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào
B. tất cả sinh viên tốt nghiệp của 42 được tuyển dụng bởi các công ty công nghệ hàng đầu thế giới
C. 42 là một sự lựa chọn tốt cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch
D. 42 thông qua các phương pháp học tập dựa trên dự án và giải quyết vấn đề
Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Nó được gọi là 42 - cái tên lấy từ câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc sống, từ bộ truyện khoa học viễn tưởng The
Hitchhiker's Guide to the Galaxy. 42 được thành lập bởi tỷ phú công nghệ Pháp Xavier Niel, người ủng hộ việc
không có học phí và chỗ ở nào là miễn phí. Ông Niel và các đồng sáng lập của ông đến từ thế giới công nghệ và
khởi nghiệp, và họ đang cố gắng để giáo dục những gì Facebook đã làm để truyền thông và Airbnb làm cho chỗ
ở.
Học sinh ở 42 được lựa chọn các dự án mà họ có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm - có lẽ để thiết kế một
trang web hoặc một trò chơi máy tính. Họ hoàn thành một dự án bằng cách sử dụng các nguồn lực tự do sẵn có
trên Internet và bằng cách tìm kiếm sự trợ giúp từ các nghiên cứu sinh, những người làm việc cùng họ trong
một phòng kế hoạch mở rộng đầy đủ máy tính. Một sinh viên khác sau đó sẽ được phân công ngẫu nhiên để
đánh dấu tác phẩm của họ.
Các nhà sáng lập cho rằng phương pháp học tập này làm cho những thiếu sót trong hệ thống giáo dục truyền
thống, mà họ nói rằng khiến học sinh tiếp nhận thụ động kiến thức. "Học tập ngang hàng giúp học sinh phát
triển tự tin để tự mình tìm kiếm các giải pháp, thường theo những cách sáng tạo và khéo léo."


Giống như trong các trò chơi máy tính, học sinh được yêu cầu thiết kế và họ lên cấp bằng cách hoàn thành một
dự án. Họ tốt nghiệp khi đạt đến cấp 21, thường mất ba đến năm năm. Và cuối cùng, có một giấy chứng nhận
nhưng không có bằng cấp chính thức. Sinh viên tốt nghiệp gần đây đang làm việc tại các công ty như IBM,
Amazon, và Tesla, cũng như bắt đầu các công ty riêng của họ.
"Thông tin phản hồi mà chúng tôi có được từ các nhà tuyển dụng là các sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi có xu
hướng thích thú hơn và tự tìm hiểu thông tin hơn là hỏi người giám sát phải làm gì tiếp theo" Brittany Bir, giám
đốc điều hành của 42 tại California và là một sinh viên tốt nghiệp của trường ở Paris nói. Bà Bir nói sinh viên
tốt nghiệp của 42 sẽ có khả năng làm việc với người khác tốt hơn và thảo luận và bảo vệ ý tưởng của họ - một
kỹ năng quan trọng trong "thế giới thực" của công việc. Bà nói: "Điều này đặc biệt quan trọng trong việc lập
trình máy tính, nơi mà các cá nhân nổi tiếng là thiếu kỹ năng nhất định của con người."
Nhưng mô hình dạy học không có giáo viên của 42 có thể hiệu quả trong các trường đại học chính thống
không? Brittany Bir thừa nhận phương pháp của 42 không phù hợp với tất cả học sinh. Bà nói: "Nó phù hợp với
những người rất kỷ luật và có động lực, và những người không sợ hãi khi có tự do làm việc theo đúng tiến độ
của họ."
Question 41. A
Kiến thức: To – Vinf và V-ing, sửa lại câu
Giải thích:
enjoy => enjoys
Cấu trúc To enjoy doing sth: thích, thích thú làm gì
Tạm dịch: Ông Hà rất thích làm việc với tư cách là một giáo viên bởi vì ông thích dạy trẻ em.
Đáp án:A
Question 42. D
Kiến thức: Tính từ sở hữu, sửa lại câu
Giải thích:
its => their
Chủ ngữ trong câu là “organisms” (số nhiều), nên ta phải dùng tính từ sở hữu là “their”
Tạm dịch: Nhiều sinh vật sống phụ thuộc phần lớn vào môi trường để đáp ứng nhu cầu của chúng.
Đáp án:D
Question 43. C
Kiến thức: Sửa lại câu
Giải thích:
to graduate => to have graduated


Cuối câu có trạng ngữ chỉ thời gian trong quá khứ “five years ago” vì thế ta phải dùng “to be said to have done
sth”
Tạm dịch: Vị hôn phu của cô được cho là đã tốt nghiệp từ Đại học Harvard năm năm trước
Đáp án:C
Question 44. D
Kiến thức: Reported speech, phrasal verb
Giải thích:
"Cô thật tốt khi cho cháu ở qua buổi tối. Cảm ơn cô, "Jane nói với bà Brown.
Sự việc diễn ra trong quá khứ nên ta dùng thì quá khứ => đáp án A, C loại
Cấu trúc To thank sb for doing sth: cám ơn ai đó đã làm gì => đáp án B loại
Tạm dịch: Jane cám ơn bà Brown đã cho cô ấy ở nhờ qua buổi tối
Đáp án:D
Question 45. A
Kiến thức: Câu bị động
Giải thích:
Tạm dịch: Ai đó sẽ gọi ông Watson tối nay.
A.
Ông Watson sẽ được gọi
vào tối nay.
B. Sai cấu trúc.

C. Ông Watson tối nay sẽ gọi ai đó.
D. Ông Watson sẽ gọi ai đó tối nay.

Đáp án:A
Question 46. B
Kiến thức: Thì trong tiếng anh
Giải thích:
Tạm dịch: David lần cuối cùng đến thăm Paris năm năm trước.
A. David đã ở Paris trong năm năm. (thì quá khứ hoàn thành, diễn tả hành động xảy ra trước 1 hành động trong
quá khứ.)
B. David đã không đến thăm Paris trong 5 năm.
C. David đã không đến thăm Paris năm năm trước.
D. David đã ở Paris trong 5 năm.
Đáp án:B
Question 47. A
Kiến thức: Liên kết từ
Giải thích:
Tạm dịch: Mẹ tôi giỏi nhảy múa. Cha tôi thì rất tệ.


A. Mẹ tôi giỏi nhảy múa, nhưng cha tôi thì tệ.

C. Mẹ tôi giỏi nhảy múa, hoặc cha tôi thì rất tệ.

B. Mẹ tôi giỏi nhảy múa, vì cha tôi rất tệ.

D. Mẹ tôi giỏi nhảy múa, vì vậy cha tôi rất tệ.

Đáp án:A
Question 48. C
Kiến thức: Liên kết từ
Giải thích:
Tạm dịch: Joe tập thể dục rất nhiều. Anh ấy vẫn rất béo.
A. Sai cấu trúc. (Despite the fact that + mệnh đề)
B. Joe tập thể dục rất nhiều, vì vậy anh ấy rất béo.
C. Mặc dù Joe tập thể dục rất nhiều, anh ấy vẫn rất béo.
D. Joe rất béo, nhưng anh tập thể dục rất nhiều.
Đáp án:C
Question 49. D
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
social /'səʊ∫l/

teacher /'ti:t∫ə[r]/

signal /'signəl

suppose /sə'pəʊz/

/
Câu D trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ
nhất
Đáp án:D
Question 50. C
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết
Giải thích:
excellent /'eksələnt
/ beautiful /'bju:tifl/
Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất
Đáp án:C

determine /di'tɜ:min/
similar /'similə[r]/


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×