Tải bản đầy đủ

Đề thi thử tiếng anh năm 2018 trường THPT nguyễn viết xuân

SỞ GD&DT VĨNH PHÚC

ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG LẦN I

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIẾT

Năm học 2017 - 2018

XUÂN

Môn: Tiếng Anh 12
Thời gian làm bài: 60 phút
(không kể thời gian giao

MÃ ĐỀ: 104

222358 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs
from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Câu 1:

A. lived


B. cooked

C. laughed

D. watched

Câu 2:

A. plays

B. looks

C. leaves

D. brings

222361 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of primary stress in each of the following questions.
Câu 3:

A. employment

B. happiness

C. relation

D. importance

Câu 4:

A. lesson

B. teacher

C. action

D. police

222365 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs


correction in each of the following questions.
Câu 5: She said to her mother that she will take an exam the next month.
A. that

B. next month

C. said to

D. will take

Câu 6: The letters written by the man was translating into Vietnamese by my sister.
A. written

B. into

C. by my sister

D. was translating

Câu 7: We bought some German lovely old glasses when we had a holiday in Germany last year.
A. bought

B. when

C. German lovely old

D. in Germany

222370 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Câu 8: A

is the story of a person's life written by somebody else.

A. romance
Câu 9:

B. biography

C. fiction

D. science

appears considerably larger at the horizon than it does overhead is merely an optical illusion.

A. When the Moon
Câu 10: We are going to

B. The Moon which

C. The Moon

D. That the Moon

.

A. get our house being redecorated

B. have our house redecorated

C. have our house be redecorated

D. have our house to be redecorated

Câu 11: Neither Mary nor her brothers

1

a consent form for tomorrow‘s field trip.


A. needs

B. need

C. are needing

Câu 12: I will wait here until you
A. came

back tomorrow.

B. will come

C. come

Câu 13: If you had taken my advice, you
A. won't be

C. wouldn't be

Câu 14: Galileo's ideas were well in advance of the age
B. at which he lived

Câu 15: My friend often shows her
A. sympathize

D. hadn't been

.

C. in which he lived

D. at he lived

whenever I have troubles.

B. sympathetic

Câu 16: I asked him

D. have come

in such difficulties now.

B. wouldn't have been

A. he lived

D. is needing

C. sympathy

D. sympathetically

,but he said nothing

A. what‘s the matter was

B. what was the matter

C. what the matter was

D. the matter was what

Câu 17: I

a small fortune when my uncle died but I managed to squander most of it. I‘m ashamed to

say.
A. came in for

B. came up with

Câu 18: The government should take
A. solutions

C. came out

to reduce the current high unemployment rate.

B. steps

C. measures

Câu 19: A few animals sometimes fool their enemies
A. to appear

D. came into

B. to be appearing

D. changes

to be dead.
C. by appearing

D. have been appearing

222395 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Câu 20: Tom had difficulty in finishing his project so he asked Linda for assisting him.
- Tom: ―How about giving me a hand?‖

- Linda: ―

.‖

A. No, not yet

B. I promise

C. You‘re welcome

D. Sure. I'd be glad to help

Câu 21: David and Helen were at their friend’s party. David gave Helen a good comment on what she was
wearing.
- David: ―



- Helen: ―Thanks for your compliment.‖

A. You've got a beautiful dress!

B. You are too busy on weekdays.

C. You‘re taking a test tomorrow.

D. Could you open the window?

222398 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.


Câu 22: Environmentalists appeal to the government to enact laws to stop factories from discharging toxic
chemicals into the sea.
A. releasing

B. dismissing

C. obtaining

D. producing

Câu 23: It's no use talking to me about metaphysics. It's a closed book to me.
A. an object that I really love

B. a subject that I don't understand

C. a book that is never opened

D. a theme that I like to discuss

222402 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.
Câu 24: I‘m sorry I can‘t come out this weekend – I‘m up to my ears in work.
A. very scared

B. very bored

C. very idle

D. very busy

Câu 25: After five days on trial, the court found him innocent of the crime and he was released.
A. innovative

B. guilty

C. benevolent

D. naive

222405 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is CLOSEST in
meaning to each of the following questions.
Câu 26: He asked me : ―Why didn‘t you come to class yesterday?‖
A. He asked me didn‘t you come to class the day before.
B. He asked me why I hadn‘t come to class yesterday
C. He asked me why I didn‘t come to class the day before.
D. He asked me why I hadn‘t come to class the day before.
Câu 27: They say that the visitors were killed by terrorists.
A. The visitors are said that they were killed by terrorists.
B. It is said to have been killed by terrorists.
C. The visitors are said to have killed by terrorists.
D. The visitors are said to have been killed by terrorists.
Câu 28: I haven't gone to the cinema for ten years.
A. It's ten years I haven't gone to the cinema.
B. I last went to the cinema ten years ago.
C. It was ten years ago I went to the cinema.
D. The last time I went to the cinema was ten years.
222410 Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Câu 29: Since we had nothing else to do, we decided to go for a walk.
A. Have nothing else to do, we decided to go for a walk.


B. Since having nothing else to do, we decided to go for a walk.
C. Having nothing else to do, we decided to go for a walk.
D. Because having nothing else to do, we decided to go for a walk.
Câu 30: The chickens haven‘t been fed; the pigs haven‘t been fed either.
A. Neither the chickens nor the pigs haven‘t been fed.
B. Neither the chickens nor the pigs have been fed.
C. Either the chickens or the pigs have been fed.
D. Not only the chickens but also the pigs have been fed.
222414 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35
In summary, for most visitors, the Japanese are complex and difficult to understand. The graceful act of
bowing is the traditional greeting. However, they have also adopted the western custom of shaking hands, but
with a light grip. Meanwhile, to (31)

respect for their customs, it would flatter them to offer a slight bow

when being introduced. It is a good idea to avoid hugging and kissing when greeting. It is considered rude to
stare. Prolonged direct eye contact is considered to be (32)

or even intimidating. It is rude to stand (33)

your hand or hands in your pockets, especially when greeting someone (34)

when

addressing a

group of people. The seemingly simple act of exchanging business cards is more complex in Japan because the
business card represents not only one's identity but also his status in life. Yours should be printed in your own
language and in Japanese. The Japanese are not a touch-oriented society; so avoid open displays of affection,
touching or any prolonged form of body contact. Queues are generally respected; especially in crowded train
and subway stations (35)

the huge volume of people causes touching and pushing.

Câu 31:

A. show

B. draw

C. pay

D. point

Câu 32:

A. impolitely

B. impoliteness

C. politely

D. impolite

Câu 33:

A. about

B. with

C. for

D. upon

Câu 34:

A. or

B. either

C. but

D. nor

Câu 35:

A. where

B. which

C. when

D. that

222421 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions from 36 to 42.
It used to be that people would drink coffee or tea in the morning to pick them up and get them going for the
day. Then cola drinks hit the market. With lots of caffeine and sugar, these beverages soon became the pick-meup of choice for many adults and teenagers. Now drink companies are putting out so-called "energy drinks."
These beverages have the specific aim of giving tired consumers more energy.


One example of a popular energy drink is Red Bull. The company that puts out this beverage has stated in
interviews that Red Bull is not a thirst quencher. Nor is it meant to be a fluid replacement drink for athletes.
Instead, the beverage is meant to revitalize a tired consumer's body and mind. In order to do this, the makers of
Red Bull, and other energy drinks, typically add vitamins and certain chemicals to their beverages. The added
chemicals are like chemicals that the body naturally produces for energy. The vitamins, chemicals, caffeine, and
sugar found in these beverages all seem like a sure bet to give a person energy.
Health professionals are not so sure, though. For one thing, there is not enough evidence to show that all of
the vitamins added to energy drinks actually raise a person's energy level. Another problem is that there are so
many things in the beverages. Nobody knows for sure how all of the ingredients in energy drinks work together.
Dr. Brent Bauer, one of the directors at the Mayo Clinic in the US, cautions people about believing all the
claims energy drinks make. He says, —It is plausible if you put all these things together, you will get a good
result. ―However, Dr. Bauer adds the mix of ingredients could also have a negative impact on the body. - We
just don't know at this point,‖ he says.
(Source: Reading Challenge 2, Casey Malarcher & Andrea Janzen, Compass Publishing)
Câu 36: The beverages mentioned in the first paragraph aim to give consumers
A. more energy

B. more choices

C. caffeine

Câu 37: The word ―it‖ in the second paragraph refers to
A. one example
Câu 38:

B. Red Bull

.

D. sugar
.

C. the company

D. thirst quencher

According to the passage, what makes it difficult for researchers to know if an energy drink gives

people energy?
A. The number of beverage makers

B. The average age of the consumer

C. The mixture of various ingredients

D. Natural chemicals in a person's body

Câu 39: The word ―plausible‖ in the passage is closest in meaning to
A. reasonable

B. unlikely

C. typical

.
D. impossible

Câu 40: What has Dr. Bauer probably researched?
A. Vitamins and chemicals in the body

B. Energy drinks for teenage athletes

C. Countries where Red Bull is popular

D. Habits of healthy and unhealthy adults

Câu 41: Which of the following is NOT true according to the passage?
A. Colas have been on the market longer than energy drinks.
B. The makers of Red Bull say that it can a person.
C. Bauer does not seem to believe the claims of energy drink makers.
D. It has been scientifically proved that energy drinks work.
Câu 42: What is the main idea of this passage?


A. Teenagers should not choose energy drinks.
B. Caffeine is bad for people to drink.
C. Red Bull is the best energy drink.
D. it is uncertain whether energy drinks are healthy.
222429 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions from 43 to 50.
Plants and animals will find it difficult to escape from or adjust to the effects of global warming. Scientists
have already observed shifts in the lifecycles of many plants and animals, such as flowers blooming earlier and
birds hatching earlier in the spring. Many species have begun shifting where they live or their annual migration
patterns due to warmer temperatures.
With further warming, animals will tend to migrate towards the poles and up mountainsides towards higher
elevations. Plants will also attempt to shift their ranges, seeking new areas as old habitats grew too warm. In
many places, however, human development will prevent these shifts. Species that find cities or farmland
blocking their way north or south may become extinct. Species living in unique ecosystems, such as those
found in polar and mountaintop regions, are especially at risk because migration to new habitats is not possible.
For example, polar bears and marine mammals in the Arctic are already threatened by dwindling sea ice but
have nowhere farther north to go.
Projecting species extinction due to global warming is extremely difficult. Some scientists have estimated
that 20 to 50 percent of species could be committed to extinction with 2 to 3 Celsius degrees of further
warming. The rate of warming, not just the magnitude, is extremely important for plants and animals. Some
species and even entire ecosystems, such as certain types of forest, may not be able to adjust quickly enough
and may disappear.
Ocean ecosystems, especially fragile ones like coral reefs, will also be affected by global warming. Warmer
ocean temperatures can cause coral to ―bleach", a state which if prolonged will lead to the death of the coral.
Scientists estimate that even 1 Celsius degree of additional warming could lead to widespread bleaching and
death of coral reefs around the world. Also, increasing carbon dioxide in the atmosphere enters the ocean and
increases the acidity of ocean waters. This acidification further stresses ocean ecosystems.
From “Global Warming" by Michael Mastrandrea and Stephen H. Schneider
Câu 43: Scientists have observed that warmer temperatures in the spring cause flowers to
A. bloom earlier

B. lose color

C. die instantly

Câu 44: The pronoun ―those" in paragraph 2 refers to
A. ecosystems

B. species

C. areas

D. become lighter

.
D. habitats

Câu 45: It is mentioned in the passage that if the global temperature rose by 2 or 3 Celsius

.


degrees

,

A. the sea level would rise by 20 centimeters
B. water supply would decrease by 50 percent
C. half of the earth's surface would be flooded
D. 20 to 50 percent of species could become extinct
Câu 46: According to the passage, if some species are not able to adjust quickly to warmer
temperatures,

.

A. they move to tropical forests.

B. they will certainly need water

C. they can begin to develop,

D. they may be endangered

Câu 47: The word "fragile‖ in paragraph 4 most probably means
A. rather strong

B. very large

.

C. pretty hard

Câu 48: The level of acidity in the ocean is increased by

D. easily damaged
.

A. the rising amount of carbon dioxide entering the ocean
B. the loss of acidity in the atmosphere around the earth
C. the extinction of species in coastal areas.
D. the decrease of acidity of the pole waters
Câu 49: According to paragraph 2, when their habitats grow warmer, animals tend to move
A. south-eastwards and down mountainsides towards tower elevations
B. towards the North Pole and down mountainsides towards tower elevations.
C. towards the poles and up mountainsides towards higher elevations
D. north-eastwards and up mountainsides towards higher elevations
Câu 50: What does the passage mainly discuss?
A. Influence of climate changes on human lifestyles.
B. Global warming and species migration.
C. Effects of global warming on animals and plants
D. Global warming and possible solutions
----------- HẾT ----------

.


Question 1

A

Question 11

B

Question 21

A

Question 31

A Question 41

A

Question 2
Question 3

B
B

Question 12
Question 13

C
C

Question 22
Question 23

A
B

Question 32
Question 33

D Question 42
B Question 43

D
A

Question 4

D

Question 14

C

Question 24

C

Question 34

A Question 44

B

Question 5

B

Question 15

C

Question 25

B

Question 35

A Question 45

D

Question 6

D

Question 16

C

Question 26

D

Question 36

A Question 46

D

Question 7

C

Question 17

A

Question 27

D

Question 37

B Question 47

D

Question 8

B

Question 18

C

Question 28

B

Question 38

C Question 48

A

Question 9

D

Question 19

C

Question 29

C

Question 39

A Question 49

C

Question 10

B

Question 20

D

Question 30

B

Question 40

A Question 50

C

Question 1.
Kiến thức: Phát âm
Giải thích:


Những từ kết thúc bằng các âm: /ʧ/, /s/, /k/, /f/, /p/, /θ/, /∫/ thì ‗ed‘ sẽ được đọc là /t/.



Những từ kết thúc bằng âm /t/ hay /d/ thì ‗ed‘ sẽ được đọc là /ɪd/.



Các trường hợp còn lại, ‗ed‘ sẽ đọc là /d/.

lived /livd/
cooked /kukt/

laughed /lɑ:ft/
watched /
wɔtʃ/

Đáp án A có phần gạch chân đọc là /d/, các đáp án còn lại đọc là /t/
Đáp án: A
Question 2.
Kiến thức: Phát âm
Giải thích:
Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce
Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại
plays /pleiz/

leaves /li:vz/

looks /luks/

brings
/briɳz/

Đáp án B có phần gạch chân đọc là /s/, các đáp án còn lại đọc là /z/


Đáp án: B
Question 3.
Kiến thức: Trọng âm
Giải thích:
employment
/im'plɔimənt/ happiness
/'hæpinis/

relation /ri'leiʃn/
importance
/im'pɔ:təns/

Đáp án B có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại rơi vào âm thứ 2
Đáp án: B
Question 4.
Kiến thức: Trọng âm
Giải thích:
lesson /'lesn/
teacher /'ti:tʃə
/

action /'ækʃn/
police /
pə'li:s/

Đáp án D có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại rơi vào âm thứ 1.
Đáp án: D
Question 5.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
will take => would take
Khi đổi từ câu trực tiếp sang câu gián tiếp cần có sự lùi thì động từ. ( will => would )
Tạm dịch: Cô ấy nói với mẹ mình rằng cô ấy sẽ thi tháng sau.
Đáp án: B
Question 6.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Cấu trúc câu bị động với thì quá khứ đơn: was/ were + PII
Tạm dịch: Những bức thư người đàn ông viết thì được dịch sang tiếng Việt bới chị tôi.
Đáp án: D
Question 7.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp


Giải thích:
German lovely old => lovely old German
Trật tự các tính từ được quy định theo thứ tự sau:


Opinion ( ý kiến) – Size ( kích cỡ) – Age ( tuổi tác) – Shape ( hình dáng) – Color ( màu sắc) – Origin (nguồn
gốc ) – Material ( chất liệu ) – Purpose ( mục đích ).
Geman: nước Đức => nguồn gốc
Lovely : đáng yêu => ý kiến
Old : cổ, cũ => tuổi tác
Tạm dịch: Chúng tôi đã mua một vài chiếc ly cổ của Đức rất yêu khi mà chúng tôi đi nghỉ ở Đức năm ngoái.
Đáp án: C
Question 8.
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
Romance ( danh từ ) : ngôn tình
Biography ( danh từ ): tiểu sử

Fiction ( danh từ ): tiểu thuyết
Science ( danh từ ): khoa học

Tạm dịch: Tiểu sử là câu chuyện về cuộc đời của 1 người được viết bởi người khác.
Đáp án: B
Question 9.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Thêm ― that‖ vào trước 1 mệnh đề ( S+ V) để tạo thành 1 chủ ngữ đứng đầu câu.
Tạm dịch: Việc cho rằng Mặt Trăng trông có vẻ lớn hơn khi ở chân trời thay vì trên không thì chỉ là 1 ảo ảnh
quang học.
Đáp án: D
Question 10.
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
Cấu trúc ―get + smb + to V‖ hoặc ― have + smb + V‖ nghĩa là ― nhờ ai đó làm gì‖
 Cấu trúc bị động: get/ have + smt + PII ( có cái gì đó được làm )
Tạm dịch: Ngôi nhà của chúng tôi sẽ được trang trí lại.
Đáp án: B
Question 11.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Cấu trúc ― Neither + S1 + nor + S2 +V ( động từ chia theo chủ ngữ thứ 2)…: Không… cũng không …
Động từ ― need‖ cũng như các động từ tình thái ( love, like,..) ít khi được chia ở thì tiếp diễn


Tạm dịch: Cả Mary và anh em của cô đều không cần một mẫu đồng thuận cho chuyến đi thực địa vào ngày
mai.
Đáp án: B
Question 12.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Cấu trúc liên quan đến 1 số liên từ chỉ thời gian:
S1 + will/ can/ may/… +V1…+ until/after/before/…+ S2+V2 ( chia thì hiện tại đơn)…
Tạm dịch: Tôi sẽ chờ ở đây cho đến ngày mai bạn quay lại.
Đáp án: C
Question 13.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
Câu điều kiện kết hợp loại 2 + loại 3
If + S1+ had +PII…, S2 + would +V…
Tạm dịch: Nếu cậu đã nghe theo lời khuyên của mình thì bạn sẽ đã không ở gặp khó khăn như bây giờ.
Đáp án: C
Question 14.
Kiến thức: Từ vựng, ngữ pháp
Giải thích:
“Giới từ + đại từ quan hệ ( which/who/…)‖ thay thế cho trạng ngữ chỉ thời gian
In the age …: trong thời đại
Tạm dịch: Quan điểm của Galileo đi trước so với thời đại ông ấy sống.
Đáp án: C
Question 15.
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
Cần 1 danh từ đứng sau tính từ sở hữu
Sympathize ( động từ ): thông cảm
Sympathetic ( tính từ): mang tính đồng cảm

Sympathy ( danh từ ): sự đồng cảm
Sympathetically ( trạng từ ): một cách thông cảm

Tạm dịch: Bạn tôi thường thể hiện sự đồng cảm của cô ấy bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn.
Đáp án: C
Question 16.


Kiến thức: Từ vựng, câu gián tiếp
Giải thích:
Khi đổi từ trực tiếp sang gián tiếp của loại câu hỏi có từ để hỏi, ta sử dụng cấu trúc:
S1+ asked + Từ để hỏi ( which/ who/…) + S2 + V( chú ý lùi thì động từ)….
Tạm dịch: Tôi hỏi anh ấy có gì gì xảy ra nhưng anh ấy không nói gì.
Đáp án: C
Question 17.
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
Come in for: thừa hưởng
Come up with: nảy ra ( 1 ý
tưởng)

Come out: hóa ra, tiết lộ
Come into: tạo ra, hình thành

Tạm dịch: Tôi được thừa hưởng 1 ít tài sản khi mà chú tôi mất nhưng tôi lại tiêu sài hoàng phí hầu hêt. Tôi rất
xấu hổ khi phải nói điều này.
Đáp án: A
Question 18.
Kiến thức: Thành ngữ
Giải thích:
solution ( danh từ): giải pháp
step ( danh từ): bước

measure ( danh từ): biện pháp
change ( danh từ): thay đổi

take measures to V: đưa ra các biện pháp để…
Tạm dịch: Chính phủ nên đưa ra các biện pháp để giảm tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức cao.
Đáp án: C
Question 19.
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
By + V-ing : bằng cách ....
Appear to V: giả vờ làm gì
Tạm dịch: Một vài loài động vật lừa kẻ thù bằng cách giả vờ chết.
Đáp án: C
Question 20.
Kiến thức: Từ vựng, ngôn ngữ giao tiếp
Tạm dịch:


Tom đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành dự án của mình, vì thế anh ấy nhờ Linda tư vấn.
Tom: ― Vậy còn việc giúp mình thì sao?
‖ Linda: ―



A: Chưa, vẫn chưa.
B: Mình hứa

C: Không có gì phải cảm ơn đâu.
D: Chắc chắn rồi. Mình rất vui lòng giúp đỡ cậu.

Đáp án: D
Question 21.
Kiến thức: Từ vựng, ngôn ngữ giao tiếp
Tạm dịch:
David và Helen đang ở bữa tiệc của 1 người bạn. David dành lời khen với đồ mà Helen mặc.
David: ―



Helen: ― Cảm ơn cậu vì lời khen.‖
A: Cậu có cái váy đẹp quá!
B: Cậu quá bận rồn vào những ngày cuối tuần đấy.

C: Cậu phải kiểm tra ngày mai đây.
D: Cậu có thể mở cửa sổ giúp tớ không?

Đáp án: A
Question 22.
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
Releasing ( hiện tại phân từ): giải phóng, xả
Dismissing (hiện tại phân từ): bỏ qua

Obtaining ( hiện tại phân từ): đạt được
Producing (hiện tại phân từ): tạo ra, sản xuất

Discharging ( hiện tại phân từ) = Releasing
Tạm dịch: Các nhà môi trường kêu gọi chính phủ ban hành luật ngăn chặn các nhà máy thải các hóa chất độc
hại ra biển.
Đáp án: A
Question 23.
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
A: một thứ mà tôi thực sự yêu
B: một môn học mà tôi không hiểu

C: một cuốn sách mà không bao giờ được mở ra
D: một chủ đề tôi muốn bàn luận.

A close book ( to smb): hoàn toàn không biết gì
Tạm dịch: Thật vô ích khi nói chuyện với tôi về môn siêu hình học. Tôi chả hiểu gì về nó cả.
Đáp án: B
Question 24.


Kiến thức: Từ trái nghĩa


Giải thích:
A: rất sợ

B: rất chán

C: rất nhàn

D: rất

bận up to my ears = very busy >< very idle
Tạm dịch: Mình xin lỗi mình không thể đến tuần này được- Mình bận công việc quá.
Đáp án: C
Question 25.
Kiến thức: Từ trái nghĩa
Giải thích:
Innovative ( tính từ): sáng tạo

Benevolent ( tính từ): nhân từ

Guilty ( tính từ): có tội

Naïve ( tính từ): ngây thơ

Innocent ( tính từ): vô tội >< guilty
Tạm dịch: Sau 5 ngày xét xử, tòa án đã tìm ra anh ta vô tội và anh ta đã được thả ra.
Đáp án: B
Question 26.
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Khi đổi từ trực tiếp sang gián tiếp của loại câu hỏi có từ để hỏi, ta sử dụng cấu trúc:
S1+ asked + Từ để hỏi ( which/ who/…) + S2 + V( chú ý lùi thì động từ)….
Thì quá khứ đơn => Thì quá khứ hoàn thành ( didn‘t come => hadn‘t come)
Yesterday => the day before
Tạm dịch: Anh ấy hỏi tại sao tôi không tới lớp hôm qua.
Đáp án: D
Question 27.
Kiến thức: Câu bị động với lời đồn
Giải thích:
Cấu trúc câu lời đồn:
S1+ say/ believe/…+ that + S2 +V2…
 Bị động: It is said that + S2+ V2…( Cách 1) Hoặc
S2+ is/are +said/ believed + to + V2 …( Cách 2)
Chú ý: Nếu V2 ở dạng quá khứ thì cấu trúc bị động theo cách 2 sẽ là:
S2+ is/are + said/believed/…+ to have PII ( quá khứ phân từ cửa V2)
Tạm dịch:
Họ nói khách du lịch bị giết bởi bọn khủng bố


= Khách du lịch được cho là đã bị giết bởi bọn khủng bố.
Đáp án: D
Question 28.
Kiến thức: Câu đồng nghĩa
Giải thích:
Cấu trúc: It + be + … year(s) + since + S + (last)+ V-ed…: Bao nhiêu năm kể từ lần cuối …
= S+ has/have not +PII + for +…year(s): Ai đó chưa làm gì bao nhiêu năm rồi
Câu A và C sai cấu trúc ngữ pháp
Đáp án D thiếu ―ago‖ cuối câu
Tạm dịch:
Tôi chưa đi xem phim 10 năm nay rồi.
= Lần cuối tôi đi xem phim là cách đây 10 năm.
Đáp án: B
Question 29.
Kiến thức: Kết hợp câu
Giải thích:
Because +S+V…= Since +S+V…: Bởi vì…
Ta có thể sử dụng hiện tại phân từ (V-ing) để rút gọn cho mệnh đề mang nghĩa chủ động.
Tạm dịch:
Vì chúng tôi không có gì để làm nên chúng tôi quyết định đi dạo.
= Không có việc gì làm, chúng tôi quyết định đi dạo.
Đáp án: C
Question 30.
Kiến thức: Cấu trúc ―either, neither‖, ―not only‖
Tạm dịch:
Gà chưa được ăn, lợn cũng chưa được ăn.
A: Không gà cũng chẳng lợn chưa được cho ăn.
B: Cả gà lần lợn đều chưa được cho ăn.
C: Hoặc gà hoặc lợn chưa được cho ăn.
D: Không những gà mà cả lợn đều được cho ăn rồi.
Đáp án: B
Question 31.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:


Show ( động từ ): thể hiện

Pay ( động từ ): trả

Draw ( động từ ): thu hút

Point ( động từ ): chỉ ra

Tạm dịch:
Meanwhile, to (31)

_ respect for their customs, it would flatter them to offer a slight bow when being

introduced.
Trong khi đó, để tỏ lòng tôn trọng về phong tục của họ, họ sẽ nâng nó lên một cách nhẹ nhàng khi được giới
thiệu.
Đáp án: A
Question 32.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
Cần 1 tính từ đứng sau ―be‖ điền vào chỗ trống
Impolitely ( trạng từ): 1 cách bất lịch sự
Impoliteness (danh từ ): sự bất lịch sự

Politely ( trạng từ ): 1 cách lịch sự
Impolite ( tính từ): bất lịch sự

Tạm dịch: Nhìn trực tiếp bằng mắt 1 lúc lâu được xem như là bất lịch sự, thậm chí là đe dọa.
Đáp án: D
Question 33.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
It is rude to stand (33) _

your hand or hands in your pockets, especially when greeting someone (34)

when addressing a group of people.
Tạm dịch: Thật thô lỗ khi đứng với bàn tay của bạn đút trong túi, đặc biệt là khi gặp gỡ ai hoặc khi ở giữa 1
nhóm người.
Đáp án: B
Question 34.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
It is rude to stand (33)

your hand or hands in your pockets, especially when greeting someone (34)

when addressing a group of people.
Tạm dịch: Thật thô lỗ khi đứng với bàn tay của bạn đút trong túi, đặc biệt là khi gặp gỡ ai hoặc khi ở giữa 1
nhóm người.
Đáp án: A
Question 35.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu


Giải thích:
Sử dụng đại từ quan hệ ―where‖ để thay cho trạng ngữ chỉ nơi chốn.
Queues are generally respected; especially in crowded train and subway stations (35)

the huge volume of

people causes touching and pushing.
Tạm dịch: Hàng lối luôn được tôn trọng, đặc biệt là ở các ga tàu điện ngầm và xe lửa đông đúc nơi mà khối
lượng lớn người tạo nên sự đùn đẩy.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Nhìn chung với tất cả mọi du khách, người Nhật khá phức tạp và khó hiểu. Hành động cúi đầu nhẹ nhàng thể
hiện lời chào truyền thống. Tuy nhiên, họ cũng du nhập văn hóa bắt tay của phương Tây, nhưng kết hợp với 1
chút nắm nhẹ. Trong khi đó, để tỏ lòng tôn trọng về phong tục của họ, họ sẽ nâng nó lên một cách nhẹ nhàng
khi được giới thiệu. Tránh ôm và hôn khi chào mừng. Cũng sẽ thật thô lỗ khi đứng với bàn tay của bạn đút
trong túi, đặc biệt là khi gặp gỡ ai hoặc khi ở giữa 1 nhóm người. Việc trao đổi danh thiếp cũng phức tạp hơn
khi ở Nhật vì danh thiếp không chỉ thể hiện danh tính mà còn thế hiện địa vị xã hội. Danh thiếp của bạn nên
được in bằng ngôn ngữ của cả nước bạn và cả tiếng Nhật. Nhật Bản không phải 1 xã hội theo định hướng cảm
tính, vậy nên tránh thể hiện tình cảm, hay bất kỹ hình thức giao tiếp cơ thể nào. Hàng lối luôn được tôn trọng,
đặc biệt là ở các ga tàu điện ngầm và xe lửa đông đúc nơi mà khối lượng lớn người tạo nên sự đùn đẩy.
Question 36.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Những đồ uống ở đoạn văn đầu tiên đưa ra để chỉ ra rằng chúng mang đến cho người tiêu dùng
A: thêm năng lượng

B: thêm lựa chọn

C: caffeine

D: đường

Đáp án: A
Question 37.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Từ ―it‖ ở đoạn văn thứ 2 dùng để chỉ?
A: 1 ví dụ

B: Red Bull

Đáp án: B
Question 38.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:

C: công ty

D: nước giải khát


Theo đoạn văn, điều gì gây khó khăn cho các nhà nghiên cứu biết nếu một thức uống năng lượng mang lại cho
người ta năng lượng?
A. Số lượng các nhà sản xuất nước giải khát

C. Sự pha trộn của các thành phần khác nhau

B. Tuổi trung bình của người tiêu dùng

D. Hóa chất tự nhiên trong cơ thể người

Đáp án: C
Question 38.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Từ ―plausible‖ gần nghĩa với
A: hợp lý

B: không có khả năng

C: tiêu biểu

D: không thể

Plausible = reasonable ( tính từ): hợp lý
Đáp án: A
Question 40.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Tiến sĩ Bauer có thể đã nghiên cứu về cái gì?
A: Vitamin và các chất trong cơ thể
B: thức uống năng lượng cho vận động viên trẻ
C: các quốc gia nơi mà Red Bull phổ biến
D: Các thói quen của người khỏe mạnh và không khỏe mạnh.
Đáp án: A
Question 41.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Câu nào sau đây theo đoạn văn là KHÔNG đúng?
A: Nước cola có mặt trên thị trường được lâu hơn các đồ uống năng lượng.
B: Các nhà sản xuất Red Bull giúp lấy lại sức sống.
C: Tiến sĩ Bauer có vẻ chưa tin về các khẳng định của những nhà sản xuất Red Bull.
D: Khoa học đã chứng minh thức uống năng lượng có tác dụng.
Đáp án: A
Question 42.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:


Ý chính của bài là gì?
A: Các thanh thiếu niên không nên uống thức uống năng lượng.
B: Caffeine không tốt cho mọi người.
C: Red Bull là thức uống năng lượng tốt nhất.
D: Không có sự chắc chắn cho việc thức uống năng lượng có an toàn hya không.
Đáp án: D
Dịch bài đọc :
Mọi người đã từng nghĩ rằng chỉ dùng cà phê hoặc trà để đánh thức buổi sáng cũng như chuẩn bị sẵn sang cho
một ngày. Rồi nước uống cola tiến vào thị trường. Với rất nhiều chất caffein và đường, các loại đồ uống này
nhanh chóng trở thành sự lựa chọn cho nhiều người lớn và thanh thiếu niên. Bây giờ các công ty nước giải khát
đang đưa ra cái gọi là "thức uống năng lượng." Những đồ uống này có mục đích cụ thể là truyền thêm năng
lượng cho những người tiêu dùng đang cảm thấy mệt mỏi.
Một ví dụ về thức uống năng lượng phổ biến là Red Bull. Công ty sản xuất ra loại nước giải khát này đã tuyên
bố trong các cuộc phỏng vấn rằng Red Bull không phải nước giải khát. Nó cũng không phải là một thức uống
thay thế dành cho vận động viên. Thay vào đó, nó giúp hồi sinh cơ thể và tâm trí của một người tiêu dùng mệt
mỏi. Để làm được điều này, các nhà sản xuất Red Bull và các loại đồ uống năng lượng khác thường bổ sung
vitamin và một số chất hoá học vào đồ uống của họ. Các hóa chất được thêm vào giống như hóa chất mà cơ thể
tự nhiên sản sinh ra năng lượng. Các vitamin, hóa chất, caffein và đường được tìm thấy trong các đồ uống này
tất cả dường như chắc chắn cược để cung cấp năng lượng cho một người.
Các chuyên gia y tế không chắc chắn như vậy. Một mặt là không có đủ bằng chứng để cho thấy rằng tất cả các
vitamin bổ sung vào thức uống năng lượng thực sự nâng cao mức năng lượng của một người. Một vấn đề nữa là
có rất nhiều thứ trong đồ uống. Không ai biết chắc chắn về việc tất cả các thành phần trong thức uống năng
lượng làm việc cùng nhau như thế nào.
Tiến sĩ Brent Bauer, một trong những giám đốc của Mayo Clinic ở Mỹ, cảnh báo mọi người về việc tin tưởng
vào tất cả những ích lợi mà các loại đồ uống năng lượng tạo ra. Ông nói, - Nếu bạn đặt tất cả những thứ này lại
với nhau thì bạn sẽ có kết quả tốt. Tuy nhiên, Tiến sĩ Bauer cho biết thêm sự pha trộn các thành phần cũng có
thể có tác động tiêu cực lên cơ thể. - Chúng ta vẫn chưa thể biết được ngay tại thời điểm này, "ông nói.
Question 43.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Các nhà khoa học quan sát thấy nhiệt độ tăng vào mùa xuân khiến hoa
A: nở sớm hơn.
Đáp án: A

B: mất màu

C: chết ngay lập tức

D: sáng hơn


Question 44.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Từ ―those‖ ở đoạn 2 chỉ
A: hệ sinh thái

B: loài

C: vùng

D: môi trường sống.

Đáp án: B
Question 45.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Trong đoạn văn nói rằng nếu nhiệt độ toàn cầu tăng lên 2 hoặc 3 độ C độ thì
A. mực nước biển sẽ tăng thêm 20 cm

,

C. một nửa bề mặt trái đất sẽ bị ngập

B. nguồn cung cấp nước sẽ giảm 50 phần trăm

D. 20 đến 50 phần trăm loài có thể bị tuyệt chủng

Đáp án: D
Question 46.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Theo đoạn văn, nếu một số loài không thể điều chỉnh nhanh chóng với việc nhiệt độ tăng lên thì
A. chúng di chuyển đến rừng nhiệt đới.

C. chúng có thể bắt đầu phát triển

B. chúng chắc chắn sẽ cần nước

D. chúng có thể bị nguy hiểm

Đáp án: D
Question 47.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Từ ―fragile‖ ở đoạn 4 gần nghĩa với
A: khá khỏe

B: rất lớn

C: khá khó

Fragile = easily damged ( tính từ): mỏng manh, dễ vỡ.
Đáp án: D
Question 48.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Mức độ axit trong đại dương tăng lên do

.

A. Sự gia tăng lượng cacbonic xâm nhập vào đại dương
B. Sự mất axit trong bầu khí quyển quanh trái đất

D: dễ tổn thương


C. sự tuyệt chủng của các loài ở các vùng ven biển.
D. sự giảm axit của nước ở cực
Đáp án: A
Question 49.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Theo đoạn 2, khi môi trường sống của chúng ấm lên, động vật có xu hướng di chuyển
A. về phía nam-phía đông và phía dưới các sườn núi
B. hướng tới cực Bắc và xuống các dãy núi

.

C. về phía các cực và lên các dãy núi cao hơn
D. phía đông bắc và lên các dãy núi cao hơn

Đáp án: C
Question 50.
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Tạm dịch:
Đoạn văn chủ yếu nói về?
A. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với lối sống con người.
B. Sự nóng lên toàn cầu và di cư của các loài.
C. Ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu đối với động vật và thực vật
D. Sự nóng lên toàn cầu và các giải pháp khả thi
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Thực vật và động vật sẽ cảm thấy khó khăn để thoát khỏi hoặc điều chỉnh những ảnh hưởng của sự nóng lên
toàn cầu. Các nhà khoa học đã quan sát thấy sự thay đổi trong vòng đời của nhiều thực vật và động vật, chẳng
hạn như hoa nở sớm hơn và chim hót vào đầu mùa xuân. Nhiều loài đã bắt đầu chuyển đổi nơi họ sống hoặc mô
hình di cư hàng năm của chúng do nhiệt độ ấm hơn.
CÙng với sự nóng tăng dần, động vật sẽ có xu hướng di chuyển về phía các cực và lên các dãy núi với độ cao
lớn hơn. Thực vật cũng sẽ cố gắng thay đổi phạm vi, tìm kiếm các khu vực mới vì môi trường sống cũ trở nên
quá ấm. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, sự phát triển của con người sẽ ngăn cản những thay đổi này. Các loài nhận ra
rằng thành phố hoặc đất nông nghiệp sẽ chặn đường tiến về 2 cực Bắc hoặc Nam khiến chúng có nguy cơ bị
tuyệt chủng. Các loài sinh sống trong các hệ sinh thái độc đáo, chẳng hạn như những sinh vật ở vùng cực và núi
non, đặc biệt có nguy cơ tuyệt chủng vì không thể di cư đến môi trường sống mới. Ví dụ, gấu Bắc cực và động
vật có vú ở biển tại Bắc Cực đã bị đe dọa bởi băng đá đang giảm dần nhưng không có nơi nào khác phía bắc để
đi.


Dự báo sự tuyệt chủng loài do trái đất nóng lên là vô cùng khó khăn. Một số nhà khoa học đã ước tính có
khoảng từ 20 đến 50 phần trăm các loài có thể bị tuyệt chủng với mức độ nóng lên tới 2 độ C. Tỷ lệ ấm lên,
không chỉ là cường độ, cực kỳ quan trọng đối với thực vật và động vật. Một số loài và thậm chí cả các hệ sinh
thái, chẳng hạn như một số loại rừng, không thể tự điều chỉnh và có thể biến mất.
Các hệ sinh thái đại dương, đặc biệt là những loài mong manh như rặng san hô, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự
nóng lên toàn cầu. Các nhà khoa học ước tính rằng thậm chí mức độ nóng lên 1 độ C cũng có thể dẫn tới sự tan
rã của các rặng san hô trên khắp thế giới, làm tăng khí cacbonic trong khí quyển xâm nhập vào đại dương và
làm tăng độ axit của nước biển. Sự axit hóa này càng gây áp lực cho các hệ sinh thái đại dương.



Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×