Tải bản đầy đủ

Đề thi thử tiếng anh năm 2018 trường THPT đồng đâu

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
TRƯỜNG THPT ĐỒNG ĐẬU
Mã đề thi: 209

ĐỀ THI KHẢO SÁT THPTQG LẦN 1- 2017
Môn: Tiếng Anh
Thời gian làm bài: 60 phút;
50 (câu hỏi trắc nghiệm)

(ID: 220791 )Choose the word that is stressed differently from the rest.
Câu 1:
A. economy
B. economics
C. institution
D. technologically
Câu 2:
A. agricultural
B. international
C. philosophy
D. university
(ID: 220800 )Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the rest.

Câu 3:
A. explanation
B. existence
C. exciting
D. experience
Câu 4:
A. replied
B. required
C. advanced
D. achieved
(ID: 220806 )Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Câu 5: Before I
for that job, I
my parents for advice.
A. applied/ had asked B. applied/ asked
C. had applied/ asked D. applied/ have asked
Câu 6: It is very kind of you
me a hand.
A. giving
B. give
C. to give
D. given
Câu 7: Sometimes Mr. Pike
work very late at night to do some important experiments.
A. had to
B. has to
C. have to
D. has been
Câu 8: Most doctors and nurses have to work on a
once or twice a week at the hospital.
A. special dishes
B. household chores
C. night shift
D. solution
Câu 9: Sometimes she does not agree
her husband about child rearing but they soon find the solutions.
A. for
B. of
C. on


D. with
Câu 10: They
small cup of coffee after they
dinner.
A. drunk/had finished B. drunk/finished
C. drink/ had finished D. drank/had finished
Câu 11: Tom was still keen on his goal
the fact that it was very hard to achieve.
A. despite
B. in spite
C. although
D. because
Câu 12: The villagers in this commune continue to take part in many
ceremonies.
A. untraditional
B. traditionally
C. traditional
D. traditions
Câu 13: He
for Canada two years ago and I
him since then.
A. left / do not see
B. has left / have not seen
C. left / did not see
D. left / have not seen
Câu 14: My mother used to be a woman of great _
, but now she gets old and looks pale.
A. beautiful
B. beauty
C. beautifully
D. beautify
Câu 15: She
working on that manuscript for 2 years now.
A. will be
B. had been
C. is
D. has been
Câu 16: The bedroom needs
now.
A. to decorate
B. decorating
C. decorated
D. decorate
(ID: 220838 )Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Câu 17: Peter: “

Jane: “Oh, thanks. I’m glad you like it.”
A. I don’t know how to get to your house.
B. What does your house cost?
C. Who designed this beautiful house?
D. I like your house. It has nice view.
Câu 18: Mary: "Would you mind lending me your pencil ?"
John: " .."

1


A. Not at all
B. Yes, here it is
C. Yes, let's
D. Great
(ID: 220841 )Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in
meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
Câu 19: Let’s put off that meeting to next Monday.
A. start
B. postpone
C. arrange
D. decide
Câu 20: The air has become more and more polluted because of exhaust fumes from vehicles.
A. wasted
B. contaminated
C. conserved
D. preserved
(ID: 220844 )Mark the letter A, B, C or D on your sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined words in each o f the following sentences.
Câu 21: "That is a well-behaved boy whose behaviour has nothing to complain about"
A. behaving improperly
B. behaving nice
C. good behavior
D. behaving cleverly
Câu 22: After five days on trial, the court found him innocent of the crime and he was released.
A. benevolent
B. innovative
C. guilty
D. naive
(ID: 220847 )Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Câu 23: I feel both excited and nervously because I have an interview tomorrow.
A. feel
B. excited
C. nervously
D. have
Câu 24: The students are going to hearing three short conversations about food.
A. hearing three short B. going
C. The students
D. about food
Câu 25: Higher education is very importance to national economies, and it is also a source of trained and
educated personnel for the whole country.
A. educated
B. economies
C. importance
D. the whole country
ID: 220853 )Choose the sentence that is closest in the meaning to the root one.
Câu 26: This is the first time I attend such an enjoyable wedding party.
A. I had the first enjoyable wedding party.
B. I have never attended such an enjoyable wedding party before.
C. My attendance at the first wedding party was enjoyable.
D. The first wedding party I attended was enjoyable.
Câu 27: She raised her hand high so that she could attract her teacher's attention.
A. Though she raised her hand high, she could not attract her teacher's attention.
B. She had such a high raising of hand that she failed to attract her teacher's attention
C. Because her teacher attracted her, she raised her hand high.
D. To attract her teacher's attention, she raised her hand high.
Câu 28: "Why don't you ask the teacher for help?" Peter asked me.
A. Peter told me the reason why I did not ask the teacher for help.
B. Peter suggested that he should ask the teacher for help.
C. Peter recommended me not to ask the teacher for help. ,
D. Peter advised me to ask the teacher for help.
(ID: 220858 )Choose the correct answer that complete these given words.
Câu 29: If / I / have / money / I / buy / a new suit
A. If I have enough money, I would buy a new suit.
B. If I have enough money, I will buy a new suit.
C. If I had enough money, I bought a new suit.
D. If I had enough money, I will buy a new suit.
Câu 30: What / foreign / languages / taught / are / in / schools / your / country?
A. What foreign languages are taught in schools in your country?


B. What foreign languages are taught in your country in schools?
C. What are foreign languages taught in schools in your country?
D. What languages foreign are taught in schools in your country?
(ID: 220864 )Choose the best answers to fill in the blanks.
Some people believe that soon schools will no longer be necessary. They say that ( 31)
the Internet
and other new technologies, (32)
no longer any need for school buildings, formal class, or teachers.
Perhaps this will be true one day, but this is hard to (33)
a world without schools. In fact, we need
to look at how we can use new technology to make schools better, not (34)
them. We should invent a
new kind of school that is (35)
to libraries, museums, science centers, laboratories, and even
companies.
Câu 31: A. thought
B. despite
C. because
D. because of
Câu 32: A. there is
B. there are
C. it is
D. they are
Câu 33: A. realize
B. consider
C. know
D. imagine
Câu 34: A. elimination
B. eliminative
C. to eliminate
D. eliminator
Câu 35: A. linked
B. addressed
C. contributed
D. limited
(ID: 220871 )Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
During the seventeenth and eighteenth centuries, almost nothing was written about the contributions of women
during the colonial period and the early history of the newly formed United States. Lacking the right to vote and
absent from the seats of power, women were not considered an important force in history. Anne Bradstreet
wrote some significant poetry in the seventeenth century, Mercy Otis Warren produced the best contemporary
history of the American Revolution, and Abigail Adams penned important letters showing she exercised great
political influence over her husband, John, the second President of the United States. But little or no notice was
taken of these contributions. During these centuries, women remained invisible in history books.
Throughout the nineteenth century, this lack of visibility continued, despite the efforts of female authors
writing about women. These writers, like most of their male counterparts, were amateur historians. Their
writings were celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources.
During the nineteenth century, however, certain feminists showed a keen sense of history by keeping records
of activities in which women were engaged. National, regional, and local women's organizations compiled
accounts of their doings. Personal correspondence, newspaper clippings, and souvenirs were saved and stored.
These sources from the core of the two greatest collections of women's history in the United States one at the
Elizabeth and Arthur Schlesinger Library at Radcliffe College, and the other the Sophia Smith Collection at
Smith College. Such sources have provided valuable materials for later Generations of historians.
Despite the gathering of more information about ordinary women during the nineteenth Century, most of the
writing about women conformed to the "great women" theory of History, just as much of mainstream American
history concentrated on "great men." To demonstrate that women were making significant contributions to
American life, female authors singled out women leaders and wrote biographies, or else important women
produced their autobiographies. Most of these leaders were involved in public life as reformers, activists
working for women's right to vote, or authors, and were not representative at all of the great of ordinary
woman. The lives of ordinary people continued, generally, to be untold in the American histories being
published.
Câu 36: In the last paragraph, the author mentions all of the following as possible roles of nineteenth century
"great women" EXCEPT
A. activists for women's rights
B. authors
C. reformers
D. politicians
nd
Câu 37: The word "they" in the 2 paragraph refers to
A. efforts
B. counterparts
C. authors
D. sources


Câu 38: In the first paragraph, Bradstreet, Warren, and Adams are mentioned to show that
A. only three women were able to get their writing published
B. a woman's status was changed by marriage
C. poetry produced by women was more readily accepted than other writing by women
D. even the contributions of outstanding women were ignored
Câu 39: The word "representative" in the last paragraph is closest in meaning to
A. typical
B. supportive
C. satisfied
D. distinctive
nd
Câu 40: In the 2 paragraph, what weakness in nineteenth-century histories does the author point out?
A. The sources of the information they were based on were not necessarily accurate.
B. They were printed on poor-quality paper.
C. They left out discussion of the influence of money on politics.
D. They put too much emphasis on daily activities.
Câu 41: What use was made of the nineteenth-century women's history materials in the Schlesinger Library
and the Sophia Smith Collection?
A. They were shared among women's colleges throughout the United States.
B. They formed the basis of college courses in the nineteenth century.
C. They provided valuable information for twentieth- century historical researchers.
D. They were combined and published in a multivolume encyclopedia.
Câu 42: What does the passage mainly discuss?
A. The keen sense of history shown by American women
B. The "great women" approach to history used by American historians
C. The place of American women in written histories
D. The role of literature in early American histories
(ID: 220879 )Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate
the correct answer to each of the questions.
Most people think that lions only come from Africa. This is understandable because in fact most lions do
come from there but this has not always been the case. If we went back ten thousand years, we would find that
there were lions roaming vast sections of the globe. However now, unfortunately only a very small section of
the lion's former habitat remains.
Asiatic lions are sub-species of African lions. It is almost a hundred thousand years since the Asiatic lions
split off and developed as a sub-species. At one time the Asiatic lion was living as far west as Greece and they
were found from there, but in a band that spreads east through various countries of the Middle East, all the way
to India. In museums now, you can see Greek coins that have clear images of the Asiatic lion on them. Most of
them are dated at around 500 B.C. However, Europe saw its last Asiatic lions roaming free two thousand years
ago. Over the next nineteen hundred years the numbers of Asiatic lions in the other areas declined steadily, but
it was only in the nineteenth century that they disappeared from everywhere but in India.
The Gir Wildlife Sanctuary in India was established especially to protect the Asiatic lion. There are now
around three hundred Asiatic lions in India and almost all of them are in this sanctuary. However, despite living
in a sanctuary, which makes them safe from hunters, they still face a number of problems that threaten their
survival. One of these is the ever-present danger of disease. This is what killed more than a third of Africa’s
Serengeti lions in 1994, and people are fearful that something similar could happen in the Gir Sanctuary and kill
off many of the Asiatic lions there.
India's lions are particular vulnerable because they have a limited gene pool. The reason for this is
interesting is because all of them are descended from a few dozen lions that were saved by a prince who took a
particular interest in them. He was very healthy, and he managed to protect them; otherwise they would
probably have died out completely.


When you see the Asiatic lion in India, what you sense is enormous vitality. They are very impressive
animals and you would never guess that they have this vulnerability when you look at them.
Câu 43: According to the passage, many people believe that lions come from
.
A. Africa
B. Europe
C. Middle East
D. India
Câu 44: Ten thousand years ago
.
A. lions roamed much more than nowadays
B. lions did not live in small forests
C. lions came mainly from Africa
D. there were much more lion habitats than nowadays
Câu 45: The phrase "split off" in paragraph 2 is closest in meaning to
.
A. changed the original species
B. developed into different species
C. spotted animals
D. divided
Câu 46: According to the passage, nowadays we can find the Asiatic lion
.
A. in Africa and India
B. only in India
C. nowhere in the world
D. only in Greek museums
Câu 47: The word "vulnerable" in paragraph 4 is closest in meaning to _
.
A. easily protected
B. weak
C. careless
D. cautious
Câu 48: The Asiatic lion
.
A. was searching for food in a wide range of countries
B. was searching for food mainly in India and Africa
C. was looking for food mainly in the Middle East
D. was looking for food mainly in India
Câu 49: The following statements are correct EXCEPT that
.
A. the Asiatic lion was loved by a wealthy prince
B. the current Asiatic lions come from a great number of lions
C. a rich prince sponsored the protection of Asiatic lions
D. although the Asiatic lion looks strong from appearance they are easily attacked by diseases
Câu 50: The passage was written to
.
A. explain why the Gir Sanctuary is the best habitat for the Asiatic lions
B. provide an overview of the existence of the Asiatic lions
C. describe the developmental history of the Gir Sanctuary
D. persuade readers to protect the Asiatic lions
----------- HẾT ----------


Question 1
Question 2
Question 3
Question 4
Question 5
Question 6
Question 7
Question 8
Question 9
Question 10

A
C
A
C
B
C
B
C
D
D

Question 11
Question 12
Question 13
Question 14
Question 15
Question 16
Question 17
Question 18
Question 19
Question 20

A
C
D
B
D
B
D
A
B
B

Question 21
Question 22
Question 23
Question 24
Question 25
Question 26
Question 27
Question 28
Question 29
Question 30

A
C
C
A
C
B
D
D
B
A

Question 31
Question 32
Question 33
Question 34
Question 35
Question 36
Question 37
Question 38
Question 39
Question 40

D
A
D
C
A
D
C
D
A
A

Question 41
Question 42
Question 43
Question 44
Question 45
Question 46
Question 47
Question 48
Question 49
Question 50

Question 1. A
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. economy /i:'kɔnəmi/
B. economics
/i:kə'nɔmiks/

C. institution /insti'tju:ʃn/
D. technologically /teknə'lɒdʒikli/

Trọng âm của từ “economy” rơi vào âm tiết thứ hai, các từ còn lại rơi vào âm tiết thứ ba.
Đáp án: A
Question 2. C
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. agricultural
/ægri'kʌltʃərəl/
B. international /intə'næʃənl/

C. philosophy /fi'lɔsəfi/
D. university /ju:ni'və:siti/

Trọng âm của từ “philosophy” rơi vào âm tiết thứ hai, các từ còn lại rơi vào âm tiết thứ ba.
Đáp án: C
Question 3. A Kiến
thức: phát âm Giải
thích:
A. explanation
/eksplə'neiʃn/

C. exciting /ik'saitiɳ/
D. experience /iks'piəriəns/

B. existence /ig'zistəns/
Âm “e” trong từ “explanation” phát âm là /e/, trong các từ còn lại là /i/.

C
C
A
D
B
B
B
A
B
B


Đáp án: A
Question 4. C
Kiến thức: phát âm
Giải thích:
A. replied /ri'plaid/
B. required
/ri'kwaiəd/

C. advanced /əd'vɑ:nst/
D. achieved /ə'tʃi:vd/

Âm “ed” trong từ “advanced” phát âm là /t/, trong các từ còn lại là /d/.
Cách phát âm đuôi “ed”


/t/: tận cùng là âm vô thanh [f,k,p,t,s,θ, ʃ,tʃ ]

Ví dụ: watched, looked, stopped, worked, placed, passed,...


/id/: tận cùng là [t,d], đặc biệt: động từ dạng V_ed được dùng như tính từ (wicked, aged,...)

Ví dụ: needed, wanted, decided, waited, edited, ...


/d/: tận cùng là âm hữu thanh gồm các phụ âm còn lại và nguyên

âm. Ví dụ: lived, played, studied, filled, cleaned, followed, called,
prepared,... Đáp án: C
Question 5. B
Kiến thức: sự phối hợp của các thì
Giải thích:
S+had+V3, before S+V2
Hoặc: Before S+ V2, S+had+ V3
một sự việc xảy ra trước sự việc khác trong quá khứ.
Tạm dịch: Trước khi tôi nhận công việc đó, tôi đã hỏi lời khuyên từ bố mẹ.
Đáp án: B
Question 6. C
Kiến thức: phrase verb
Giải thích:
It's very kind of you to + V: bạn thật tốt bụng khi làm gì
Tạm dịch: Bạn thật tốt khi giúp đỡ tôi.
Đáp án: C
Question 7. B
Kiến thức: các thì trong tiếng Anh


Giải thích:
Thì hiện tại đơn:
Form: S+ V(e/es)


S + do/ does + not + Vo
Cách dùng:
- Diễn đạt một thói quen hoặc hành động lặp đi lặp lại trong hiện tại
- Chân lý, sự thật hiển nhiên
Dấu hiệu:
Always (luôn luôn) , usually (thường xuyên), often (thường xuyên), frequently (thường xuyên) , sometimes
(thỉnh thoảng),...
Every day, every week, every month, every year,..
Tạm dịch: Đôi khi ông Pike phải làm việc rất muộn vào ban đêm để làm một số thí nghiệm quan trọng.
Đáp án: B
Question 8. C
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A.
special dishes: món
ăn đặc biệt

C. night shift: ca đêm
D. solution: giải pháp

B. household chores: việc nhà
Have to+ V: bắt buộc, phải làm gì
Tạm dịch: Hầu hết các bác sĩ và y tá phải làm việc vào ca đêm một hoặc hai lần một tuần tại bệnh viện.
Đáp án: C
Question 9. D
Kiến thức: phrase verb
Giải thích:
agree with sb: đồng ý với ai
A. for:
cho
B. of: của

C. on: trên
D. with: với

Tạm dịch: Đôi khi cô ấy không đồng ý với chồng mình về nuôi dạy trẻ nhưng họ sớm tìm giải pháp.
Đáp án: D
Question 10. D
Kiến thức: sự phối hợp của các thì
Giải thích:
After +S+had+V3, S+V2
Hoặc: S+ V2, after+ S+had+ V3
một sự việc xảy ra sau sự việc khác trong quá khứ.


Tạm dịch: Họ đã uống một tách cà phê sau khi ăn bữa tối.


Đáp án: D
Question 11. A
Kiến thức: liên từ, phrase verb
Giải thích:
despite+ N= in spite of+ N= although+ clause: mặc dù
because + clause: bởi vì
the fact that+ clause: được coi như 1 cụm danh từ -> liên từ trước nó là “despite”.
to be+ keen on+ N/V-ing: hào hứng, hứng thú
Tạm dịch: Tom vẫn quyết tâm với mục tiêu của mình mặc dù thực tế là rất khó đạt được.
Đáp án: A
Question 12. C
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
A. untraditional(adj): không truyền
thống

C. traditional(adj): thuộc về truyền thống
D. traditions(n): truyền thống, phong tục tập quán

B. traditionally(adv): cổ truyền
Adj+ N: tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ đó.
Take part in: tham gia
Tạm dịch: Những người dân làng tiếp tục tham gia nhiều nghi lễ truyền thống.
Đáp án: C
Question 13. D
Kiến thức: sự phối hợp các thì
Giải thích:
Qúa khứ đơn + Các thì QK (đơn, tiếp diễn) HTTD, HTHT
Qúa khứ đơn + would + V(dự định quá khứ)
Qúa khứ đơn + Hiện tại đơn (sự thật, chân lí)
Thấy rằng hành động ở mệnh đề đầu đã kết thúc “two years ago” -> dùng thì Qúa khứ đơn;
Mệnh đề thứ hai bắt đầu từ quá khứ và tiếp tục ở hiện tại -> dùng thì Hiện tại hoàn thành tiếp diễn.
Tạm dịch: Anh ấy đã đi Canada 2 năm trước và tôi không nhìn thấy anh kể từ đó.
Đáp án: D
Question 14. B
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. beautiful(adj): đẹp đẽ

B. beauty(n): vẻ đẹp


C. beautifully(adv): tốt đẹp

D. beautify(v): làm đẹp

Adj+ N: tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ đó.
Tạm dịch: Mẹ tôi từng là một phụ nữ đẹp, nhưng bây giờ cô đã già và trông nhợt nhạt.
Đáp án: B
Question 15. D
Kiến thức: các thì trong tiếng Anh
Giải thích:
Thì hiện tại hoàn thành:
Form: S + have/ has + been + V-ing
Cách dùng:
- Hành động đã hoàn thành cho tới thời điểm hiện tại mà không đề cập tới nó xảy ra khi nào.
- Hành động bắt đầu ở quá khứ và đang tiếp tục ở hiện tại.
Dấu hiệu:
just, recently, lately: gần đây, vừa mới
already: rồi
before: trước đây, ever: đã từng, never: chưa từng, không bao giờ
for + N – quãng thời gian: trong khoảng (for a year, for a long time, …)
since + N – mốc/điểm thời gian: từ khi (since 1992, since June, …)
yet: chưa (dùng trong câu phủ định và câu hỏi)
so far = until now = up to now = up to the present: cho đến bây giờ
Tạm dịch: Cô ấy đang làm việc với bản thảo đó trong 2 năm nay.
Đáp án: D
Question 16. B
Kiến thức: câu bị động
Giải thích:
Cách sử dụng “need” trong câu bị động:
Với chủ ngữ là các vật không sống có thể dùng 2 cấu trúc:
S + need+ V-ing = S + need+ to be+ V(PII)
Tạm dịch: Căn phòng cần được trang trí ngay bây giờ.
Đáp án: B
Question 17. D
Kiến thức: giao tiếp
Giải thích:


Peter: "

."

Jane: "Ồ, cảm ơn. Tôi vui vì bạn thích nó."
A. Tôi không biết làm thế nào để đến nhà bạn.
B. Nhà của bạn giá bao nhiêu vậy?
C. Ai đã thiết kế ngôi nhà xinh đẹp này vậy?
D. Tôi thích ngôi nhà của bạn. Nó có tầm nhìn rất đẹp.
Khi người nói đưa ra lời khen thì người đáp thường nói lời cảm ơn.
Đáp án: D
Question 18. A
Kiến thức: giao tiếp
Giải thích:
Mary: "Bạn có phiền cho tôi mượn bút chì không?"
John: "

."

A. Không hề.

C. Có, chúng ta hãy.

B. Được chứ, nó đây.

D. Thật tuyệt.

Cấu trúc câu xin phép 1 cách lịch sự:
Do you mind + if-clause (present tense)... ?
Would you mind + if-clause (past tense)... ?
Ví dụ:
Do you mind if I smoke? (Anh có phiền không nếu tôi hút thuốc?)
Would you mind if I opened the window? (Bạn có phiền không nếu tôi mở cửa sổ?)
Trả lời: No (không) hoặc Not at all (không có gì) dùng để thể hiện ý cho phép.
Đáp án: A
Question 19. B
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
put off(v) = postpone(v) = delay(v): trì hoãn
start(v): bắt đầu
arrange(v): sắp xếp
decide(v): quyết định
Tạm dịch: Hãy hoãn cuộc họp sang Thứ Hai tuần sau.
Đáp án: B
Question 20. B


Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
contaminated (adj)= polluetd (adj): bị ô nhiễm
conserved(adj) = preserved(adj): bảo tồn
wasted(adj): lãng phí
Tạm dịch: Không khí trở nên ngày càng ô nhiễm bởi khói thải độc hại từ xe cộ.
Đáp án: B
Question 21. A
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
well-behaved (cư xử tốt, phải phép) >< behaving improperly (cư xử không nghiêm túc);
behaving nice - cư xử lễ độ;
behaving cleverly - cư xử khôn khéo;
good behaviour - hành vi tốt.
Tạm dịch: "Đó là một cậu bé hành xử tốt mà hành vi của cậu ta không có gì để phàn nàn"
Đáp án: A
Question 22. C
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
innocent (adj): vô tội >< guilty (adj) /ˈɡɪlti/: có
tội benevolent (adj): nhân từ
innovative (adj): mang tính sáng tạo, đổi mới
naive(adj): ngây thơ
Tạm dịch: Sau năm ngày xét xử, tòa án đã thấy rằng anh ta vô tội và anh ta đã được thả.
Đáp án: C
Question 23. C
Kiến thức: liên từ
Giải thích:
“And” dùng để nối những từ, cụm từ có cùng chức năng trong câu, nên các từ đứng cạnh nó phải có cùng dạng.
Từ “excited” là tính từ => từ đứng sau “and” phải là tính từ.
NERVOURSLY (adv)=> NERVOURS(adj)
Tạm dịch: Tôi cảm thấy vừa hào hứng và hồi hộp vì tôi có một cuộc phỏng vấn vào ngày mai.
Đáp án: C


Question 24. A
Kiến thức: các thì trong tiếng anh
Giải thích:
Thì tương lai gần: S + is/ am/ are + going to + V(nguyên thể)
Dùng để diễn tả một dự định, kế hoạch trong tương lai.
HEARING => HEAR
Tạm dịch: Các sinh viên sẽ nghe ba cuộc nói chuyện ngắn về thực phẩm.
Đáp án: A
Question 25. C
Kiến thức: từ loại
Giải thích:
Adv+ adj: trạng từ đứng trước bổ nghĩa cho tính từ sau nó.
IMPORTANCE(n)=> IMPORTANT (adj)
Tạm dịch: Giáo dục đại học rất quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân, và nó cũng là một nguồn nhân lực
được đào tạo và giáo dục cho cả nước.
Đáp án: C
Question 26. B
Kiến thức: mẫu câu nói về lần đầu tiên làm việc gì
Giải thích:
This is the first time + S +V: Lần đầu làm gì
=> S +have/ has + never + P2+ before
=> S+ have/ has not+ P2+ before
Tạm dịch: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một bữa tiệc cưới thú vị.
= Tôi chưa bao giờ tham dự buổi tiệc cưới thú vị như vậy trước đây.
Đáp án: B
Question 27. D
Kiến thức: cấu trúc chỉ mục đích
Giải thích:
...So that+ clause=... to + V: nhằm để làm gì
Tạm dịch: Cô ấy giơ tay lên cao để cô thu hút sự chú ý của cô giáo.
= Để thu hút sự chú ý của giáo viên, cô ấy giơ tay lên cao.
Đáp án: D
Question 28. D


Kiến thức: các mẫu câu dùng để mời, gợi ý
Giải thích:
Why don't we / you + V ( bare inf )?
Dùng để gợi ý ai đó cùng làm việc gì.
=> advise sb to do sth: khuyên ai đó nên làm việc gì
Tạm dịch: "Tại sao bạn không yêu cầu giáo viên giúp đỡ?" Peter hỏi tôi.
= Peter khuyên tôi nên nhờ giáo viên giúp đỡ.
Đáp án: D
Question 29. B
Kiến thức: câu điều kiện
Giải thích:
- Câu điều kiện loại 1: If + S + V(s,es), S + Will/Can/shall......+ (not)+ Vo
Động từ của mệnh đề điều kiện chia ở thì hiện tại đơn, còn động từ trong mệnh đề chính chia ở thì tương lai
đơn.
Dùng để diễn tả những điều có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai.

- Câu điều kiện loại 2: If + S + V2/ Ved, S +would/ could/ should...+ Vo
Động từ của mệnh đề điều kiện chia ở thì quá khứ đơn, còn động từ trong mệnh đề chính để ở dạng nguyên thể
sau “would”.
Dùng để diễn tả những điều không xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai.
=> Trong các câu trả lời, thấy rằng chỉ có câu B là đúng cấu trúc
Tạm dịch: Nếu tôi có đủ tiền, tôi sẽ mua một bộ com-lê mới.
Đáp án: B
Question 30. A
Kiến thức: câu bị động
Giải thích:
Form: S+ to be+ V-ed/PP+(by O)+...
Câu bị động được dùng khi ta muốn nhấn mạnh vào hành động trong câu, tác nhân gây ra hành động dù là ai
hay vật gì cũng không quá quan trọng.
Cách chuyển câu từ dạng chủ động sang dạng câu bị động: Tân ngữ của câu chủ động chuyển thành chủ ngữ
của câu bị động. Câu chủ động ở dạng thì nào chia động từ “to be” theo đúng dạng thì đó.
Tạm dịch: Những môn ngoại ngữ nào được dạy trong các trường học ở nước bạn?
Đáp án: A
Question 31. D


Kiến thức: từ vựng, liên từ
Giải thích:

C. because + clause: bởi vì

A. thought +clause: mặc


D. because of + N: bởi vì

B. despite + N: mặc dù
Sau từ cần điền “the Internet and other new technologies” là cụm danh từ -> because
Some people believe that soon schools will no longer be necessary. They say that (31)
other new technologies, (32)

the Internet and

no longer any need for school buildings, formal class, or teachers.

Tạm dịch: Một số người tin rằng rất gần thôi trường học sẽ không còn cần thiết. Họ nói rằng vì Internet và các
công nghệ mới khác, không còn cần đến các tòa nhà trường học, lớp học chính thức, hoặc giáo viên nữa.
Đáp án: D
Question 32. A
Kiến thức: phrase verb
Giải thích:
A. there is+ N(ít): có một
B. there are +Ns: có nhiều

C. it is +n(ít): nó là
D. they are +Ns: chúng là

no longer= also not any longer= in the past but not now: có ở quá khứ nhưng bây giờ không còn nữa
“any need”: không có nhu cầu-> danh từ số ít ->There is.
(32)

no longer any need for school buildings, formal class, or teachers.

Tạm dịch: không còn cần đến các tòa nhà trường học, lớp học chính thức, hoặc giáo viên nữa.
Đáp án: A
Question 33. D
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. realize: nhận ra

C. know: biết

B. consider: xem xét

D. imagine: hình dung

To be+ adj+ to V: như thế nào để làm gì
Perhaps this will be true one day, but this is hard to (33)

a world without schools

Tạm dịch: Có lẽ điều này sẽ đúng trong một ngày nào đó, nhưng thật khó tưởng tượng một thế giới không có
trường học.
Đáp án: D
Question 34. C


Kiến thức: từ loại
Giải thích:
A. elimination(n): sự khử, sự loại
trừ
B. eliminative(v): loại bỏ

C. to eliminate(v): loại bỏ
D. eliminator(n): thiết bị thải

Vế trước từ cần điền có dạng “to make schools better”, sau từ “not” từ cần điền có dạng tương tự -> to V.
In fact, we need to look at how we can use new technology to make schools better, not (34)

them.

Tạm dịch: Trên thực tế, chúng ta cần phải xem xét làm thế nào chúng ta có thể sử dụng công nghệ mới để làm
cho trường học tốt hơn chứ không phải để loại bỏ chúng.
Đáp án: C
Question 35. A
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. linked: liên kết

C. contributed: đóng góp

B. addressed: nói với

D. limited: có hạn

We should invent a new kind of school that is (35)

to libraries, museums, science centers,

laboratories, and even companies.
Tạm dịch: Chúng ta nên phát minh ra một loại trường học mới được kết nối đến thư viện, viện bảo tàng, trung
tâm khoa học, phòng thí nghiệm, và thậm chí cả các công ty.
Đáp án: A
Dịch bài đọc:
Một số người tin rằng rất gần thôi trường học sẽ không còn cần thiết. Họ nói rằng vì Internet và các công nghệ
mới khác, không còn cần đến các tòa nhà trường học, lớp học chính thức, hoặc giáo viên nữa. Có lẽ điều này sẽ
đúng trong một ngày nào đó, nhưng thật khó tưởng tượng một thế giới không có trường học. Trên thực tế,
chúng ta cần phải xem xét làm thế nào chúng ta có thể sử dụng công nghệ mới để làm cho trường học tốt hơn
chứ không phải để loại bỏ chúng. Chúng ta nên phát minh ra một loại trường học mới được kết nối đến thư viện,
viện bảo tàng, trung tâm khoa học, phòng thí nghiệm, và thậm chí cả các công ty.
Question 36. D
Trong đoạn cuối, tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây như là vai trò có thể của “phụ nữ vĩ đại” thế kỷ
XIX ngoại trừ

.

A. hoạt động vì quyền phụ nữ

C. các nhà cải cách

B. tác giả

D. các chính trị gia


Dẫn chứng: To demonstrate that women were making significant contributions to American life, female
authors singled out women leaders and wrote biographies, or else important women produced their
autobiographies. Most of these leaders were involved in public life as reformers, activists working for women's
right to vote, or authors, and were not representative at all of the great of ordinary woman.
Đáp án: D
Question 37. C
Từ "they" trong đoạn 2 liên quan đến

.

A. những nỗ lực
B. các đồng nghiệp

C. các tác giả
D. các nguồn

Dẫn chứng: These writers, like most of their male counterparts, were amateur historians. Their writings were
celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources. => từ “they” ở đây nói đến
“These writers”
Đáp án: C
Question 38. D
Trong đoạn đầu tiên, Bradstreet, Warren, và Adams được đề cập để cho thấy rằng
A. chỉ có ba phụ nữ có thể cho sách của họ được xuất bản
B. tình trạng của người phụ nữ đã được thay đổi theo hôn nhân
C. thơ do phụ nữ viết được nhiều người chấp nhận hơn các bài báo của phụ nữ
D. kể cả sự đóng góp của những phụ nữ nổi bật cũng đã bị bỏ qua
Dẫn chứng: Anne Bradstreet wrote some significant poetry in the seventeenth century, Mercy Otis Warren
produced the best contemporary history of the American Revolution, and Abigail Adams penned important
letters showing she exercised great political influence over her husband, John, the second President of the
United States. But little or no notice was taken of these contributions. During these centuries, women remained
invisible in history books.
Đáp án: D
Question 39. A
Từ " representative " trong đoạn cuối cùng gần nhất có nghĩa là
A. đặc trưng
B. thông cảm
Representative(adj): đại diện= typical(adj): đặc
trưng
Đáp án: A
Question 40. A

C. hài lòng
D. đặc biệt

_


Trong đoạn 2, điểm yếu của lịch sử thế kỷ XIX mà tác giả chỉ ra?
A. Các nguồn thông tin mà họ dựa vào không nhất thiết phải chính xác.
B. Chúng được in trên giấy chất lượng kém.
C. Họ thảo luận về ảnh hưởng của tiền tệ đối với chính trị.
D. Họ tập trung quá nhiều vào các hoạt động hàng ngày.


Dẫn chứng: These writers, like most of their male counterparts, were amateur historians. Their writings were
celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources.
Đáp án: A
Question 41. C
Những tài liệu lịch sử của phụ nữ thế kỷ XIX trong Thư viện Schlesinger và Bộ sưu tập Sophia Smith đã được
sử dụng làm?
A. Chúng đã được chia sẻ trong các trường cao đẳng của phụ nữ trên khắp Hoa Kỳ.
B. Chúng hình thành cơ sở của các khóa học đại học vào thế kỷ XIX.
C. Chúng cung cấp thông tin có giá trị cho các nhà nghiên cứu lịch sử ở thế kỷ hai mươi.
D. Chúng được kết hợp và xuất bản trong một bách khoa toàn thư đa cấp.
Dẫn chứng: These sources from the core of the two greatest collections of women's history in the United States
one at the Elizabeth and Arthur Schlesinger Library at Radcliffe College, and the other the Sophia Smith
Collection at Smith College. Such sources have provided valuable materials for later Generations of historians.
Đáp án: C
Question 42. C
Đoạn văn thảo luận chủ yếu về điều gì?
A. Ý nghĩa quan trọng của lịch sử thể hiện bởi phụ nữ Mỹ
B. Cách tiếp cận "phụ nữ vĩ đại" đối với lịch sử được sử dụng bởi các nhà sử học Mỹ
C. Vị trí của phụ nữ Mỹ trong tài liệu lịch sử
D. Vai trò của văn học trong lịch sử Mỹ giai đoạn đầu
Dẫn chứng: During these centuries, women remained invisible in history books... Throughout the nineteenth
century, this lack of visibility continued, despite the efforts of female authors writing about women.
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Trong suốt thế kỷ 17 và 18, hầu như không có gì được viết về những đóng góp của phụ nữ trong giai đoạn thuộc
địa và lịch sử đầu tiên của Hoa Kỳ mới thành lập. Thiếu quyền bỏ phiếu và vắng mặt trong các ghế quyền lực,
phụ nữ không được coi là một lực lượng quan trọng trong lịch sử. Anne Bradstreet đã viết một số bài thơ quan
trọng trong thế kỷ thứ mười bảy, Mercy Otis Warren đã tạo ra lịch sử đương đại tốt đẹp nhất của Cách mạng
Hoa Kỳ, và Abigail Adams đã viết những lá thư quan trọng cho thấy bà đã có ảnh hưởng lớn về chính trị đối với
chồng, John, vị Tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ. Nhưng có ít hoặc không có thông tin gì về những đóng góp
này. Trong những thế kỷ này, phụ nữ vẫn không được tìm thấy trong sách lịch sử.
Trong suốt thế kỷ XIX, sự thiếu vắng khả năng tiếp cận này vẫn tiếp tục, bất chấp những nỗ lực của các nữ tác
giả viết về phụ nữ. Những nhà văn, giống như hầu hết các bạn đồng nghiệp nam của họ, là những nhà sử học


nghiệp dư. Các bài viết của họ được chúc mừng một cách hiển nhiên, và họ không quan trọng trong việc lựa
chọn và sử dụng các nguồn tin của họ.
Tuy nhiên, trong thế kỷ XIX, một số nhà nữ quyền đã cho thấy một vị thế quan trọng trong lịch sử bằng cách
lưu giữ hồ sơ các hoạt động mà phụ nữ tham gia. Các tổ chức phụ nữ quốc gia, khu vực và địa phương đã lập tài
khoản về các hoạt động của họ. Thư từ cá nhân, tờ báo và đồ lưu niệm đã được cất giữ và cất giữ. Những nguồn
này từ cốt lõi của hai bộ sưu tập lịch sử phụ nữ lớn nhất ở Hoa Kỳ tại Thư viện Elizabeth và Arthur Schlesinger
ở trường Radcliffe College, và bộ sưu tập Sophia Smith ở Smith College. Những nguồn này đã cung cấp các tài
liệu có giá trị cho Thế hệ sau của các sử gia.
Mặc dù có nhiều thông tin về phụ nữ bình thường trong thế kỷ XIX, hầu hết các bài viết về phụ nữ đều phù hợp
với lý thuyết "Người phụ nữ tuyệt vời" của Lịch sử, cũng giống như lịch sử Hoa Kỳ chủ yếu tập trung vào
"những người đàn ông tuyệt vời". Để chứng minh rằng phụ nữ đã có những đóng góp đáng kể cho cuộc sống
của người Mỹ, các tác giả nữ đã chỉ ra các nhà lãnh đạo phụ nữ và viết tiểu sử, nếu không những người phụ nữ
quyền lực sẽ xuất bản tự truyện của họ. Hầu hết các nhà lãnh đạo này đều tham gia vào đời sống cộng đồng như
những nhà cải cách, các nhà hoạt động vì quyền bầu cử, hoặc các tác giả, và không đại diện cho tất cả những
người phụ nữ bình thường. Cuộc sống của những người bình thường tiếp tục, nói chung, không được kể đến
trong lịch sử nước Mỹ đang được xuất bản.
Question 43. A
Theo đoạn văn, nhiều người tin rằng sư tử đến từ
A. Châu Phi

.
C. Trung Đông

B. Châu Âu

D. Ấn Độ

Dẫn chứng: Most people think that lions only come from Africa.
Đáp án: A
Question 44. D
Cách đây 10,000 năm,

.

A. Sư tử đi lang thang nhiều hơn ngày nay
B. Sư tử không sống trong những khu rừng nhỏ
C. Sư tử chủ yếu đến từ Châu Phi
D. Có nhiều môi trường sống cho sư tử hơn ngày nay
Dẫn chứng: Most people think that lions only come from Africa. This is understandable because in fact most
lions do come from there but this has not always been the case. If we went back ten thousand years. we would
find that there were lions roaming vast sections of the globe. However no, unfortunately only a very small
section of the lion’s former habitat remains.
Đáp án: D


Question 45. B
Cụm từ “ split off” ở đoạn văn thứ 2 gần nghĩa với

.

A. Thay đổi giống loài ban đầu

C. Động vật có đốm

B. Phát triển thành nhiều loài khác
nhau

D. Phân chia

Dẫn chứng: Asiatic lions are sub-species of African lions. It is almost a hundred thousand years since the
Asiatic lions split off and developed as a sub-species.
Đáp án: B
Question 46. B
Theo đoạn văn, ngày nay chúng ta có thể tìm thấy sư tử Asiatic
A. Ở Châu Phi và Ấn
Độ

.

C. Không có nơi nào trên thế giới
D. Chỉ ở các bảo tàng Hy Lạp

B. Chỉ ở Ấn Độ

Dẫn chứng: Over the next nineteen hundred years the numbers of Asiatic lions in the other areas declined
steadily, but it was only in the nineteenth century that they disappeared from everywhere but in India.
Đáp án: B
Question 47. B
Từ “ vulnerable” ở đoạn văn 4 gần nghĩa với

.

A. Dễ được bảo
vệ

C. Bất cẩn
D. Cẩn trọng

B. Yếu ớt

Vulnerable to sb/ sth = weak and easily hurt physically or emotionally: dễ bị tổn thương về thể chất và tinh
thần.
Đáp án: B
Question 48. A
Sư tử Á châu

_.

A. Tìm kiếm thức ăn ở phạm vi rộng khắp các nước.

C. Tìm kiếm thức ăn chủ yếu ở Trung Đông.

B. Tìm kiếm thức ăn chủ yếu ở Ấn Độ và Châu Phi.

D. Tìm kiếm thức ăn chủ yếu ở Ấn Độ

Dẫn chứng:
At one time the Asiatic lion was living as far west as Greece and they were found from there, but in a band that
spreads east through various countries of the Middle East, all the way to India.
Đáp án: A
Question 49. B
Các tiêu đề sau đây là đúng NGOẠI TRỪ

.


A. Sư tử Asiatic được yêu thích bởi một hoàng tử giàu có
B. Sư tử châu Á hiện tại sinh ra từ một số lượng lớn sư tử


C. Một hoàng tử giàu có tài trợ bảo vệ sư tử Asiatic
D. Mặc dù sư tử châu Á có vẻ mạnh mẽ từ xuất hiện chúng dễ bị tấn công bởi các bệnh tật
Dẫn chứng: India's lions are particular vulnerable because they have a limited gene pool. The reason for this is
interesting is because all of them are descended from a few dozen lions that were saved by a prince who took a
particular interest in them
Đáp án: B
Question 50. B
Bài đọc được viết để

.

A. Giải thích tại sao khu bảo tồn Gir là môi trường tốt nhất cho sư tử Á châu.
B. Cung cấp thông tin khái quát về quá trình tồn tại của sư tử Á châu.
C. Mô tả lịch sử phát triển của khu bảo tồn Gir.
D. Thuyết phục người đọc bảo vệ sư tử Á châu
Dẫn chứng: Asiatic lions are sub-species of African lions... The Gir Wildlife Sanctuary in India was
established especially to protect the Asiatic lion... India's lions are particular vulnerable because they have a
limited gene pool. => Bài chủ yếu nói về Sư tử Á châu, từ khi được hình thành cho đến nay.
Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Hầu hết mọi người nghĩ rằng sư tử chỉ đến từ Châu Phi. Điều này là dễ hiểu vì trên thực tế hầu hết sư tử đều đến
từ đó nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu chúng ta quay trở lại mười ngàn năm trước, chúng ta
sẽ thấy rằng có những con sư tử lang thang khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, bây giờ, tiếc là chỉ có một phần
nhỏ của môi trường sống của sư tử vẫn còn.
Sư tử châu Á là loài phụ của sư tử châu Phi. Đã gần một trăm ngàn năm kể từ khi sư tử châu Á tách ra và phát
triển thành một loài phụ. Một lần sư tử Asiatic sống ở phía tây Hy Lạp và chúng đã được tìm thấy từ đó, nhưng
trong một nhóm trải dài về phía đông qua các quốc gia khác nhau của Trung Đông, tất cả các cách để đến Ấn
Độ. Trong bảo tàng bây giờ, bạn có thể thấy đồng xu Hy Lạp có hình ảnh rõ ràng của sư tử Asiatic trên chúng.
Hầu hết trong số chúng có niên đại khoảng 500 năm trước công nguyên. Tuy nhiên, châu Âu đã chứng kiến
những con sư tử châu Á cuối cùng của mình đi lại tự do cách đây hai nghìn năm. Qua hơn 9000 năm tiếp theo,
số lượng sư tử Asiatic ở các khu vực khác đã giảm đều đặn, nhưng chỉ trong thế kỷ 19 chúng đã biến mất từ
khắp mọi nơi trừ ở Ấn Độ.
Khu bảo tồn động vật hoang dã Gir ở Ấn Độ được thành lập đặc biệt để bảo vệ sư tử Asiatic. Có khoảng ba
trăm sư tử châu Á ở Ấn Độ và hầu hết chúng đều ở trong khu bảo tồn này. Tuy nhiên, mặc dù sống trong một
khu bảo tồn, làm cho chúng an toàn khỏi thợ săn, chúng vẫn phải đối mặt với một số vấn đề đe dọa sự sống còn
của chúng. Một trong số đó là loại bệnh tật nguy hiểm luôn luôn tồn tại hiện nay. Đây là điều đã giết chết hơn


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×