Tải bản đầy đủ

Đề thi thử tiếng anh năm 2018 trường THPT chuyên hạ long – quảng ninh

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

ĐỀ THI THỬ THPTQG NĂM HỌC 2017-2018

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG

Môn: Tiếng Anh

(Đề có 05 trang)
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề
Mã đề 801
(230755) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 1: A. reduce

B. impress

C. technique

D. finish


Question 2: A. enthusiast

B. preferential

C. participant

D. particular

(230758) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 3: A. coach

B. goat

C. toad

D. broad

Question 4: A. laughs

B. mouths

C. slopes

D. presidents

(230761) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following questions.
Question 5: If you knew he was ill, why
A. didn’t / come
Question 6: They
A. are/ worked
Question 7: I enjoy
A. being/to do

you

B. wouldn’t / come
_ tired now because they
B. were/were working



to see him?
C. should/come
in the garden since 8 o’clock.
C. are/have been working

busy. I don’t like it when there is nothing
B. to be/doing

D. would/come

.

C. to be/to do

D. being/doing

Question 8: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to,
A. are they
Question 9: You
A. mustn’t have seen

B. aren’t they

C. do they

B. could not have seen

D. can’t have seen

C. leaving

D. left

the ship.

B. to leave
B. expected

Question 12: I must tell you about my
A. incidents

1

D. don’t they

C. may have not seen

Question 11: No one can predict the future exactly. Things may happen
A. expectation

?

Tom yesterday. He’s been on business for a week now.

Question 10: He was the last man
A. who leave

D. were/worked

B. happenings

C. expectedly

.
D. unexpectedly

when I first arrived in London.
C. experiences

D. events


Question 13: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly
atmosphere.
A. hostile

B. offensive

Question 14: We have bought some

C. rude

D. abrupt

.

A. German lovely old glasses

B. German old lovely glasses

C. lovely old German glasses

D. old lovely German glasses

Question 15: He sent his children to the park so that he could have some
A. fresh and quiet
Question 16: I_

B. quiet and peace

.

C. peace and quiet

D. fresh and peace

C. dropped out

D. dropped off

to see Chris on my way home.

A. dropped back

B. dropped in

(230774) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 17: At times, I look at him and wonder what is going on his mind.
A. Never

B. Always

C. Hardly

D. Sometimes

Question 18: We went away on holiday last week, but it rained day in day out.
A. every other day

B. every single day

C. every second day

D. every two days

(230777) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 19: The nominating committee always meets behind closed doors, lest its deliberations become
known prematurely.
A. privately

B. safely

C. publicly

D. dangerously

Question 20: She was unhappy that she lost contact with a lot of her old friends when she went abroad to
study.
A. made room for

B. put in charge of

C. got in touch with

D. lost control of

(230780) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 21: Denis has just bought a new suit that he likes very much. Choose the most suitable response to fill
in the blank in the following exchange.
Denis!” – Denis: “

Tom: “You look very smart in that suit,
.”

A. No, I don’t think so

B. Oh, you don’t like it, do you?

C. Thanks, I bought it at Mike’s

D. Thanks, my mum has bought it

Question 22: John is in Hanoi and wants to change some money. He asks a local passer-by the way to the bank.
Choose the most suitable response to fill in the blank in the following exchange.


- John: “Can you show me the way to the nearest bank, please?” - Passer-by: “

.”

A. Not way, sorry.

B. Just round the corner over there.

C. Look it up in a dictionary!

D. There’s no traffic near here.

(230783) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 23: Sometimes all it take is a few minutes to help you and your family members feel more in touch
with each other.
A

B

C

D

Question 24: The examination will test your ability to understand spoken English, to read non technical
A

B

language, and writing correctly.
C

D

Question 25: We always have believed that honesty is the best policy in personal as well as professional
A

B

C

D

matters.
(230787) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks
I had never been to Denmark before, so when I set out to catch the ferry in early May, I little suspected that by
the end of the trip I'd have made such lasting friendships. Esjberg is a (26)

port for a cyclist's arrival,

where tourist information can be obtained and money changed. A cycle track leads (27)

town and

down to Ribe, where I spent my first night. The only appointment I had to keep was a meeting with a friend
who was flying out in June. I wanted to use my time well, so I had planned a route which would include several
small islands and various parts of the countryside.
In my (28)

, a person travelling alone sometimes meets with unexpected hospitality, and this trip was no

(29) . On only my second day, I got into conversation with a cheerful man who turned out to be the local
baker. He insisted that I should join his family for lunch, and, while we were eating, he contacted his daughter
in Odense. Within minutes, he had (30)

for me to visit her and her family. Then I was sent on my way

with a fresh loaf of bread to keep me going, and the feeling that this would turn out to be a wonderful holiday.
Question 26: A. capable

B. ready

C. favorable

D. convenient

Question 27: A. into

B. upward

C. out of

D. upon

Question 28: A.information

B. experience

C. knowledge

D. observation

Question 29: A. exception

B. difference

C. exchange

D. contract

Question 30: A. fixed

B. ordered

C. settled

D. arranged


(230793) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions
Telecommuting is some form of computer communication between employees’ homes and offices. For
employees whose job involve sitting at a terminal or word processor entering data or typing reports, the location
of the computer is of no consequence. If the machine can communicate over telephone lines, when the work is
completed, employees can dial the office computer and transmit the material to their employers. A recent survey
in USA Today estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters. But although the numbers are
rising annually, the trend does not appear to be as significant as predicted when Business Week published “The
Portable Executive” as its cover story a few years ago. Why hasn’t telecommuting become more popular?
Clearly, change simply takes time. But in addition, there has been active resistance on the part of many
managers. These executives claim that supervising the telecommuters in a large work force scattered across the
country would be too difficult, or, at least, systems for managing them are not yet developed, thereby
complicating the manager’s responsibilities.
It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to accept the opportunity.
Most people feel that they need regular interaction with a group, and many are concerned that they will not have
the same consideration for advancement if they are not more visible in the office setting. Some people feel that
even when a space in their homes is set aside as a work area, they never really get away from the office.
Question 31: With which of the following topics is the passage primarily concerned?
A. An overview of telecommuting.

B. The failure of telecommuting.

C. The advantages of telecommuting.

D. A definition of telecommuting.

Question 32: How many Americans are involved in telecommuting?
A. More than predicted in Business Week.

B. More than 8 million.

C. Fewer than last year.

D. Fewer than estimated in USA Today.

Question 33: The phrase “of no consequence” means
A. of no use

B. irrelevant

C. of no good

D. unimportant

Question 34: The author mentions all of the following as concerns of telecommuting, EXCEPT
A. the opportunities for advancement.

B. the different system of supervision.

C. the lack of interaction with a group.

D. the work place is in the home.

Question 35: The word “them” in the second paragraph refers to
A. telecommuters

B. systems

C. executives

D. responsibilities

Question 36: The reason why telecommuting has not become popular is that the employees
A. need regular interaction with their families.
B. are worried about the promotion if they are not seen at the office.


C. feel that a work area in their home is away from the office.
D. are ignorant of telecommuting.
Question 37: The word “reluctant” in the third paragraph can best be replaced by
A. opposite

B. willing

C. hesitant

D. typical

(230801) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions
In my experience, freshmen today are different from those I knew when I started as a counsellor and professor
25 years ago. College has always been demanding both academically and socially. But students now are less
mature and often not ready for the responsibility of being in college.
It is really too easy to point the finger at parents who protect their children from life’s obstacle. Parents, who
handle every difficulty and every other responsibility for their children writing admission essays to picking
college courses, certainly may contribute to their children’s lack of coping strategies. But we can look even
more broadly to the social trends of today.
How many people do you know who are on medication to prevent anxiety or depression? The number of
students who arrive at college already medicated for unwanted emotions has increased dramatically in the past
10 years. We, as a society, don’t want to “feel” anything unpleasant and we certainly don’t want our children to
“suffer”.
The resulting problem is that by not experiencing negative emotions, one does not learn the necessary skills to
tolerate and negotiate adversity. As a psychologist, I am well aware of the fact that some individuals suffer from
depression and anxiety and can benefit from treatment, but I question the growing number of medicated
adolescents today.
Our world is more stressful in general because of the current economic and political realities, but I don’t
believe that the college experience itself is more intense today than that of the past 10 years. What I do think is
that many students are often not prepared to be young “adults” with all the responsibilities of life.
What does this mean for college faculty and staff? We are required to assist in the basic parenting of these
students – the student who complains that the professor didn’t remind her of the due date for an assignment that
was clearly listed on the syllabus and the student who cheats on an assignment in spite of careful instructions
about plagiarism.
As college professors, we have to explain what it means to be an independent college student before we can
even begin to teach. As parents and teachers we should expect young people to meet challenges. To encourage
them in this direction, we have to step back and let them fail and pick themselves up and move forward. This
approach needs to begin at an early age so that college can actually be a passage to independent adulthood.
Question 38: According to the writer, students today are different from those she knew in that they are

.


A. too ready for college

B. not as mature

C. not so academic

D. responsible for their work

Question 39: The word "handle" in paragraph 2 mostly means
A. deal with

B. gain benefits from

C. lend a hand to

D. point at

Question 40: According to the writer, students’ difficulties to cope with college life are partly due to
A. the absence of parents’ protection

B. the lack of parental support

C. the over – parenting from parents

D. the lack of financial support

Question 41: The phrase “on medication” in paragraph 3 is similar in meaning to
A. studying medicine at college

B. doing medical research

C. receiving medical treatment

D. suffering anxiety or depression

.

.

Question 42: Which of the following is NOT TRUE according to the passage?
A. College faculty and staff are required to help in the parenting of problematic students.
B. The college experience itself is more intense today than that of the past 10 years.
C. Our world is more stressful because of the current economic and political situation.
D. Our society certainly doesn’t want our children to experience unpleasant things.
Question 43: Students who are not well – prepared to be young “adults” with all the responsibilities of life will
need

.

A. to be assigned more housework from adults

B. to be given more social responsibilities

C. to be encouraged to meet challenges

D. daily coaching from their teachers

Question 44: According to the writer, failure in life and less support from parents will

.

A. help students to learn to stand on their own feet
B. allow students to learn the first lesson in their lives
C. defeat students from the very beginning
D. discourage students and let them down forever
Question 45: What is probably the writer’s attitude in the passage?
A. Praising

B. Indifferent

C. Humorous

D. Critical

(230810) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 46: The car was very expensive and he couldn’t afford it.
A. The car was expensive so that he couldn’t buy it.
B. The car was too expensive for him to buy.
C. He was rich enough to buy the car.
D. He was so poor but he bought the car.


Question 47: “Please send me to a warm climate” Tom said.
A. Tom pleaded with the boss to send him to a warm climate.
B. Tom begged the boss send him to a warm climate.
C. Tom would rather went to a warm climate.
D. Tom asked his boss to go to a warm climate.
Question 48: He expected us to offer him the job.
A. We were expected to be offered him a job.
B. He expected to be offered the job.
C. He is expected that we should offer him the job.
D. He was offered the job without expectation.
(230814) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 49: He held the rope with one hand. He stretched it out.
A. The rope is held with one hand then he stretched it out.
B. Stretching the rope out, he holds it with one hand.
C. Holding the rope with one hand, he stretched it out.
D. He stretched the rope with one hand and held it.
Question 50: The plan may be ingenious. It will never work in practice.
A. Ingenious as it may be, the plan will never work in practice.
B. Ingenious as may the plan, it will never work in practice.
C. The plan may be too ingenious to work in practice.
D. The plan is as impractical as it is ingenious.
---- THE END ----


Question 1

D

Question 11

D

Question 21

C

Question 31

A

Question 41

C

Question 2

B

Question 12

C

Question 22

B

Question 32

B

Question 42

B

Question 3

D

Question 13

A

Question 23

A

Question 33

D

Question 43

C

Question 4

B

Question 14

C

Question 24

C

Question 34

B

Question 44

A

Question 5

B

Question 15

C

Question 25

A

Question 35

A

Question 45

D

Question 6

C

Question 16

B

Question 26

D

Question 36

B

Question 46

B

Question 7

A

Question 17

D

Question 27

C

Question 37

C

Question 47

A

Question 8

C

Question 18

B

Question 28

B

Question 38

B

Question 48

B

Question 9

B

Question 19

C

Question 29

A

Question 39

A

Question 49

C

Question 10

B

Question 20

C

Question 30

D

Question 40

C

Question 50

A

Question 1. D
Kiến thức: Trọng âm của từ có 2 âm tiết
Giải thích:
reduce /ri'dju:s/
impress /im'pres/
Câu D trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2
Đáp án:D
Question 2. B
Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết trở lên
Giải thích:
enthusiast /in'θju:ziæst/
preferential
/,prefə'ren∫l/
Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ 2
Đáp án:B
Question 3. D
Kiến thức: Phát âm “-oa”
Giải thích:
coach /
kəʊt∫/
goat /gəʊt/

Phần gạch chân câu D được phát âm là /ɔ:/, còn lại
là /əʊ/


technique /tekˈniːk/
finish /'fini∫/
toad /təʊd/
broad
/brɔ:d/

participant /pɑ:'tisipənt/
particular /pə'tikjʊlə[r]/


Đáp án:D
Question 4. B
Kiến thức: Phát âm “-s”
Giải thích:
Có ba quy tắc phát âm đuôi s/es
Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
Phát âm là /iz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce.
Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại.
Phần gạch chân câu B được phát âm là /z/ còn lại là /s/
Đáp án:B
Question 5. B
Kiến thức: Câu điều kiện
Giải thích:
Trong câu sử dụng câu điều kiện loại 2, thể hiện một sự việc không có thật ở hiện tại. Cấu trúc câu điều kiện
loại 2: If + mệnh đề quá khứ đơn, S + would/could… + (not) + V +…
Về nghĩa của câu, ở mệnh đề chính ta phải chọn “wouldn’t” thay vì “would”
Tạm dịch: Nếu cậu biết anh ta ốm, tại sao lại không đến thăm anh ta?
Đáp án:B
Question 6. C
Kiến thức: Thì trong tiếng anh
Giải thích:
Vế câu thứ 2 có sử dụng trạng từ chỉ thời gian “since” (kể từ…) đây là trạng từ chỉ thời gian – một dấu hiệu
nhận biết của các thì hoàn thành => chỉ có đáp án C phù hợp.
Trong câu này, ta dùng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn để diễn tả một hành động bắt đầu trong quá khứ kéo dài
đến hiện tại (nhấn mạnh tính liên tục của hành động) và để lại kết quả ở hiện tại
Tạm dịch: Họ hiện giờ rất mệt bởi họ đã làm vườn suốt từ 8h sáng.
Đáp án:C
Question 7. A
Kiến thức: Phrase, giới từ
Giải thích:
To enjoy doing sth: thích thú làm cái gì
Ta dùng giới từ “to”: để, chỉ mục đích
Tạm dịch: Tôi thích bận rộn. Tôi không hề thích khi không có việc gì để làm.


Đáp án:A
Question 8. C
Kiến thức: Câu hỏi đuôi
Giải thích:
Vế câu thứ nhất dùng “have to” cho nên câu hỏi đuôi ta không thể dùng to be được => A, B loại
Vế câu trước có “no longer” (phủ định) cho nên câu hỏi đuôi trợ động từ ở dạng khẳng định => D loại
Tạm dịch: Phụ nữ bây giờ không còn phải làm việc nặng nhọc như họ đã từng, đúng không?
Đáp án:C
Question 9. B
Kiến thức: Modal verb
Giải thích:
must (not) have done sth: chắc hẳn đã làm gì (đã không làm gì)
could (not) have done sth: có thể (không thể) đã làm gì (dùng cho quá khứ)
đáp án C không đúng ngữ pháp, ngữ pháp đúng là: may (not) have done sth: có thể (không thể) đã làm gì (chỉ
khả năng xảy ra)
can (not) have done sth: có thể (không thể) đã làm gì (dùng cho hiện tại, tương lai)
Tạm dịch: Bạn không thể đã gặp Tom hôm qua được. Cậu ấy đi công tác cả tuần rồi.
Đáp án:B
Question 10. B
Kiến thức: Từ vựng, phrase
Giải thích:
S + the first/second/ .../last + O +to V: đầu tiên/thứ hai…/cuối cùng làm gì đó
Tạm dịch: Anh ta là người cuối cùng rời con tàu.
Đáp án:B
Question 11. D
Kiến thức: Từ vựng, từ loại
Giải thích:
expectation (n): sự trông chờ, sự hy vọng
expected (a): được mong đợi, được chờ mong
expectedly (adv): một cách được mong đợi, được chờ mong
unexpectedly (adv): một cách bất ngờ
Sau động từ thường (happen) cần dùng trạng từ để bổ nghĩa.
Tạm dịch: Không ai có thể đoán chính xác tương lai. Mọi thứ có thể xảy ra bất ngờ.
Đáp án:D Question 12. C


Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
incident (n): sự cố
happening (n): sự kiện, việc xảy
ra

experience (n): kinh nghiệm
event (n): sự kiện

Tạm dịch: Tôi phải nói với bạn về những kinh nghiệm của tôi khi lần đầu tiên tôi đến London.
Đáp án:C
Question 13. A
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
hostile (a): thù địch, chống đối

rude (a): thô lỗ

offensive (a): khó chịu

abrupt (a): bất ngờ, đột ngột
Tạm dịch: Người dân địa phương không thân thiện với chúng tôi, trên thực tế có một bầu không khí thù địch rõ
rệt.
Đáp án:A
Question 14. C
Kiến thức: Vị trí của tính từ trước danh từ
Giải thích:
Vị trí của các tính từ trước danh từ:
Opinion (quan điểm) – lovely (đẹp, đáng yêu) + Age (tuổi) – old (cũ) + Origin (xuất xứ) – German (Đức) +
Noun
Tạm dịch: Chúng tôi đã mua một vài chiếc kính Đức cũ rất đáng yêu.
Đáp án:C
Question 15. C
Kiến thức: Idiom (thành ngữ)
Giải thích:
peace and quiet: yên bình, êm đềm
Tạm dịch: Anh ấy chở con cái ra công viên để tận hưởng chút yên bình
Đáp án:C
Question 16. B
Kiến thức: Phrasal verb
Giải thích:


drop back: tụt lại sau

drop out: rút lui, ra khỏi

drop in: tạt vào

drop off: ngủ thiếp đi

Tạm dịch: Tôi tạt vào gặp Chris trên đường về nhà.
Đáp án:B
Question 17. D
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
at times: đôi khi
never: không bao giờ

hardly: hiếm khi

always: luôn luôn

sometimes: đôi khi, thỉnh thoảng

=> at times = sometimes
Tạm dịch: Đôi khi, tôi nhìn anh ta và tự hỏi điều gì đang diễn ra trong đầu anh ta.
Đáp án:D
Question 18. B
Kiến thức: Từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích:
day in day out: ngày qua ngày
every other day = every second day: cách ngày, ngày có ngày không
every single day: mỗi ngày, từng ngày
every two days: mỗi 2 ngày, 2 ngày một lần
=> day in day out = every single day
Tạm dịch: Chúng tôi đã đi nghỉ vào tuần trước, nhưng trời mưa mỗi ngày.
Đáp án:B
Question 19. C
Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
behind closed doors (idiom): kín, không công khai
privately (adv): riêng
safely (adv): an toàn

publicly (adv): công khai
dangerously (adv): nguy hiểm

=> behind closed doors >< publicly
Tạm dịch: Ủy ban chỉ định luôn gặp mặt kín, vì sợ thảo luận của họ bị biết sớm.
Đáp án:C
Question 20. C


Kiến thức: Từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích:
lose contact with: mất liên lạc với
make room for: dành chỗ cho
put in charge of: giao phó/ ủy thác trách
nhiệm

get in touch with: giữ liên lạc với
lose control of: mất kiểm soát

=> lose contact with >< get in touch with
Tạm dịch: Cô không vui khi mất liên lạc với nhiều người bạn cũ khi cô đi du học.
Đáp án:C
Question 21. C
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: Denis vừa mua một bộ đồ mới mà anh ấy rất thích. Chọn câu trả lời phù hợp nhất để điền vào chỗ
trống trong trao đổi sau.
- Tom: "Bạn trông rất bảnh bao trong bộ đồ đó, Denis!" - Denis: "
A. Không, tôi không nghĩ thế
B. Oh, bạn không thích nó, phải
không?

."

C. Cảm ơn, tôi đã mua nó tại Mike's
D. Cảm ơn, mẹ tôi đã mua nó

Đáp án:C
Question 22. B
Kiến thức: Văn hoá giao tiếp
Giải thích:
Tạm dịch: John đang ở Hà Nội và muốn đổi một chút tiền. Anh ta hỏi người qua đường cách tới ngân hàng.
Chọn câu trả lời phù hợp nhất để điền vào chỗ trống trong trao đổi sau.
- John: "Bạn làm ơn có thể chỉ cho tôi đường đến ngân hàng gần nhất được không?" - Người qua đường:
" ."
A. Không cách nào, xin lỗi.
B. Chỉ loanh quanh góc đó thôi.
Đáp án:B
Question 23. A
Kiến thức: Sự hoà hợp giữa chủ ngữ và động từ
Giải thích:
all it take => all it takes

Chủ ngữ là “it” (số ít) nên động từ ta phải chia là
“takes”


C. Tìm trong một từ điển ấy!

D. Không có giao thông ở gần đây.


Tạm dịch: Đôi khi tất cả chỉ mất vài phút để giúp bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy có liên kết với
nhau hơn.
Đáp án:A
Question 24. C
Kiến thức: Sửa lỗi sai
Giải thích:
writing => to write
Các động từ phía trước đều được chia ở dạng to V: to understand, to read (ability + to V) nên ở đây động từ
cũng phải chia ở dạng to V
Tạm dịch: Bài kiểm tra sẽ kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh nói, đọc ngôn ngữ phi kỹ thuật và viết đúng.
Đáp án:C
Question 25. A
Kiến thức: Vị trí của trạng từ
Giải thích:
always have believed => have always believed
Trong thì hoàn thành, trạng từ chỉ thời gian (trừ yet đứng cuối câu) luôn đứng giữa trợ động từ have/has/had và
động từ phân từ II
Tạm dịch: Chúng tôi luôn tin rằng sự trung thực là chính sách tốt nhất trong các vấn đề cá nhân cũng như
chuyên môn.
Đáp án:A
Question 26. D
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
capable (a): có tài, có năng lực, giỏi
ready (a): sẵn sàng

favorable (a): có thiện chí, có lợi, có ích
convenient (a): thuận tiện, tiện lợi

Đáp án:D
Question 27. C
Kiến thức: Giới từ, đọc hiểu
Giải thích:
into (prep): vào, đi vào
upward (prep): hướng lên
Đáp án:C
Question 28. B

out of (prep): ra khỏi
upon (prep): trên, ở trên


Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
information (n): thông tin
experience (n): kinh nghiệm

knowledge (n): kiến thức
observation (n): sự quan sát

Đáp án:B
Question 29. A
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
exception (n): ngoại lệ
difference (n): sự khác biệt

exchange (n,v): trao đổi
contract (n): hợp đồng

Đáp án:A
Question 30. D
Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu
Giải thích:
fix (v) sửa chữa, thay đổi
order (v): ra lệnh, gọi, đặt

settle (v): cư trú, định cư
arrange (v): sắp xếp, sắp đặt

mua Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Tôi chưa bao giờ đến Đan Mạch trước đây, vì vậy khi tôi bắt đầu đi phà vào đầu tháng 5, tôi không ngờ rằng
vào cuối chuyến đi, tôi đã có được tình bạn thân thiết như vậy. Esjberg là một cảng thuận tiện cho người đi xe
đạp, nơi có thể thu thập thông tin du lịch và đổi tiền. Một đường mòn vòng tròn dẫn ra khỏi thị trấn và xuống
đến Ribe, nơi tôi đã trải qua đêm đầu tiên. Cuộc hẹn duy nhất mà tôi phải giữ là cuộc gặp với một người bạn sẽ
bay vào tháng Sáu. Tôi muốn sử dụng tốt thời gian của mình, vì vậy tôi đã lên kế hoạch cho một chuyến đi bao
gồm một số đảo nhỏ và các vùng khác nhau của vùng nông thôn.
Theo kinh nghiệm của tôi, một người đi du lịch một mình đôi khi gặp được sự hiếu khách bất ngờ, và chuyến đi
này cũng không ngoại lệ. Chỉ vào ngày thứ hai, tôi bắt đầu trò chuyện với một người đàn ông vui vẻ phấn khởi
người hoá ra là một thợ làm bánh địa phương. Ông khăng khăng rằng tôi nên cùng gia đình anh ăn trưa, và
trong khi chúng tôi đang ăn, ông liên lạc với con gái mình ở Odense. Trong vài phút, ông đã sắp xếp cho tôi
thăm cô và gia đình cô. Sau đó, tôi lên đường với một ổ bánh mì tươi, và cảm giác rằng đây sẽ trở thành một kỳ
nghỉ tuyệt vời.


Question 31. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn văn chủ yếu quan tâm vấn đề nào sau đây?
A. Tổng quan về làm việc từ xa.
B. Sự thất bại của làm việc từ xa.

C. Những ưu điểm của làm việc từ xa.
D. Một định nghĩa của làm việc từ xa.

Đáp án:A
Question 32. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có bao nhiêu người Mỹ tham gia vào làm việc từ
xa?

C. ít hơn năm ngoái.

A. nhiều hơn dự đoán trong Business Week.

D. ít hơn ước tính trên tờ USA Today.

B. hơn 8 triệu.
Thông tin: A recent survey in USA Today estimates that there are approximately 8,7 million telecommuters.
Đáp án:B
Question 33. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Cụm từ "of no consequence" có nghĩa là
A. vô ích
B. không liên quan

C. không tốt
D. không quan trọng

"of no consequence" = unimportant: không quan trọng
For employees whose job involve sitting at a terminal or word processor entering data or typing reports, the
location of the computer is of no consequence.
Đối với nhân viên có công việc liên quan đến việc ngồi tại một máy điện toán hoặc công cụ xử lý văn bản nhập
dữ liệu hoặc nhập báo cáo, vị trí của máy tính không quan trọng.
Đáp án:D
Question 34. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây là mối quan tâm của làm việc từ xa, TRỪ
A. những cơ hội thăng tiến.

B. hệ thống giám sát khác nhau.


Thông tin:

C. thiếu sự tương tác với một nhóm.
D. nơi làm việc là trong nhà.

- many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not more
visible in the office setting.


- Most people feel that they need regular interaction with a group
- Some people feel that even when a space in their homes is set aside as a work area
Chỉ có đáp án B không được nhắc đến
Đáp án:B
Question 35. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "them" trong đoạn thứ hai đề cập đến
A. những người làm việc từ xa
B. hệ thống

C. giám đốc điều hành
D. trách nhiệm

“them” đề cập đến telecommuters: These executives claim that supervising the telecommuters in a large work
force scattered across the country would be too difficult, or, at least, systems for managing them are not yet
developed, thereby complicating the manager’s responsibilities.
Các giám đốc điều hành cho rằng giám sát người làm việc từ xa trong một lực lượng lao động lớn rải rác khắp
đất nước sẽ quá khó khăn, hoặc, ít nhất, hệ thống để quản lý họ chưa được phát triển, do đó làm phức tạp trách
nhiệm của người quản lý.
Đáp án:A
Question 36. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Lý do tại sao làm việc từ xa chưa trở nên phổ biến là các nhân viên
A. cần sự tương tác thường xuyên với gia đình của họ.
B. đang lo lắng về việc thăng tiến nếu họ không được nhìn thấy tại văn phòng.
C. cảm thấy rằng một khu vực làm việc trong nhà của họ cách xa văn phòng.
D. là không biết gì về làm việc từ xa.
Thông tin: many are concerned that they will not have the same consideration for advancement if they are not
more visible in the office setting.
Đáp án:B
Question 37. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "reluctant" trong đoạn thứ ba có thể được thay thế tốt nhất bằng
A. ngược lại

B. sẵn sàng


C. do dự

D. điển hình

"reluctant" ~ hesitant: miễn cưỡng, do dự
It is also true that employees who are given the option of telecommuting are reluctant to accept the opportunity.
Cũng đúng là nhân viên có quyền lựa chọn làm việc từ xa do dự chấp nhận cơ hội này.
Đáp án:C
Dịch bài đọc:
Làm việc từ xa là một hình thức liên lạc máy tính giữa nhà của nhân viên và văn phòng. Đối với nhân viên có
công việc liên quan đến việc ngồi tại một máy điện toán hoặc công cụ xử lý văn bản nhập dữ liệu hoặc nhập báo
cáo, vị trí của máy tính không quan trọng. Nếu máy móc có thể giao tiếp qua đường dây điện thoại, khi công
việc hoàn thành, nhân viên có thể quay số máy tính văn phòng và gửi tài liệu cho ông chủ của họ. Một cuộc
khảo sát gần đây tại USA Today ước tính có khoảng 8,7 triệu người làm việc từ xa. Mặc dù con số này đang
tăng lên hàng năm, xu hướng này dường như không đáng kể như dự đoán khi Business Week xuất bản cuốn
"The Portable Executive" như là một câu chuyện trang bìa của nó vài năm trước đây. Tại sao làm việc từ xa
chưa trở nên phổ biến?
Rõ ràng, thay đổi đơn giản chỉ cần thời gian. Nhưng ngoài ra, đã có sự phản kháng tích cực từ phía các nhà
quản lý. Các giám đốc điều hành cho rằng giám sát người làm việc từ xa trong một lực lượng lao động lớn rải
rác khắp đất nước sẽ quá khó khăn, hoặc, ít nhất, hệ thống để quản lý họ chưa được phát triển, do đó làm phức
tạp trách nhiệm của người quản lý.
Cũng đúng là nhân viên có quyền lựa chọn làm việc từ xa do dự chấp nhận cơ hội này. Hầu hết mọi người cảm
thấy rằng họ cần sự tương tác thường xuyên với một nhóm, và nhiều người lo ngại rằng họ sẽ không có sự cân
nhắc thăng tiến tương tự nếu họ không được nhìn thấy nhiều hơn văn phòng. Một số người cảm thấy rằng ngay
cả khi một không gian trong nhà của họ được dành riêng như là một khu vực làm việc, họ không bao giờ thực
sự cách ly khỏi văn phòng.
Question 38. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo nhà văn, sinh viên ngày nay khác với những người mà cô biết trong việc họ
A. quá sẵn sàng cho đại học
B. không trưởng thành

.

C. không quá lý thuyết
D. chịu trách nhiệm về công việc của họ

Thông tin: But students now are less mature and often not ready for the responsibility of being in college.
Đáp án:B
Question 39. A
Kiến thức: Đọc hiểu


Giải thích:
Từ "handle" tại đoạn 2 chủ yếu nghĩa là
A. đối phó với
B. thu được lợi ích từ

C. giúp một tay để
D. chỉ ra ở

"handle" = deal with: xử lý, đối phó với
Parents, who handle every difficulty and every other responsibility for their children writing admission essays
to picking college courses
Cha mẹ, người xử lý mọi khó khăn và mọi trách nhiệm khác cho con của mình khi viết bài tiểu luận nhập học
để chọn chuyên ngành đại học
Đáp án:A
Question 40. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo như tác giả thì sinh viên gặp phải khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề ở môi trường đại học phần lớn
là do
A. việc thiếu vắng sự bảo vệ từ cha mẹ

C. việc chăm sóc con cái quá kỹ lưỡng từ cha mẹ

B. việc không được hỗ trợ từ cha mẹ

D. việc không được hỗ trợ tài chính từ cha mẹ

Thông tin: It is really too easy to point the finger at parents who protect their children from life’s obstacle.
Đáp án:C
Question 41. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Cụm từ "on medication" trong đoạn văn thứ 3 tương đương nghĩa với
A. việc học y khoa ở trường đại học
B. tiến hành nghiên cứu y khoa

.

C. việc điều trị y khoa
D. việc trải qua chứng trầm cảm hoặc lo lắng

"on medication": việc điều trị, dùng thuốc
Đáp án:C
Question 42. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Dựa theo đoạn văn thì phát biểu nào sao đây là không đúng?
A. Đội ngũ nhân viên và giảng viên ở trường đại học được yêu cầu hỗ trợ, chăm sóc như cha mẹ đối với những
sinh viên cá biệt.


B. Việc học đại học ngày nay thì căng thẳng, áp lực hơn 10 năm về trước.
C. Thế giới của chúng ta ngày càng căng thẳng hơn vì tình hình chính trị và kinh tế hiện tại.
D. Xã hội của chúng ta không muốn để những đứa trẻ phải trải nghiệm nhiều khó khăn, thử thách.
Thông tin: Our world is more stressful in general because of the current economic and political realities, but I
don’t believe that the college experience itself is more intense today than that of the past 10 years.
Đáp án:B
Question 43. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Những sinh viên không được chuẩn bị đầy đủ để trưởng thành với việc đảm đương những trách nhiệm trong
cuộc sống sẽ cần

.

A. được giao nhiều công việc nhà hơn

C. được khuyến khích đối mặt với các thử thách

B. được giao nhiều trách nhiệm xã hội hơn

D. sự hướng dẫn hằng ngày từ giáo viên

Thông tin: As parents and teachers we should expect young people to meet challenges.
Đáp án:C
Question 44. A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo như tác giả, thất bại trong cuộc sống và việc hạn chế sự hỗ trợ từ cha mẹ sẽ

.

A. giúp sinh viên học cách tự đứng trên đôi chân của mình
B. cho phép sinh viên học bài học đường đời đầu tiên
C. đánh bại sinh viên ngay từ giai đoạn đầu tiên
D. làm cho sinh viên nản chí mãi mãi
Thông tin: This approach needs to begin at an early age so that college can actually be a passage to
independent adulthood
Đáp án:A
Question 45. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Thái độ của tác giả trong bài viết này như thế nào?
A. Khen ngợi, tán dương
B. Trung lập

C. Hài hước
D. Chỉ trích


Trong bài viết này, tác giả chỉ trích các bậc cha mẹ quá bao bọc con mình, khiến chúng thiếu tinh thần độc lập
và không thể tự giải quyết được những trở ngại trong cuộc sống. ("t is really too easy to point the finger at
parents who protect their children from life’s obstacle")
Đáp án:D
Dịch bài đọc:
Theo kinh nghiệm của tôi, tân sinh viên ngày nay khác với những gì tôi biết khi tôi bắt đầu làm cố vấn và giáo
sư cách đây 25 năm. Trường đại học luôn luôn đòi hỏi học vấn và xã hội. Nhưng bây giờ sinh viên ít trưởng
thành hơn và thường không sẵn lòng cho trách nhiệm vào đại học.
Thật là quá dễ dàng để tố cáo các bậc cha mẹ bảo vệ con mình khỏi trở ngại của cuộc sống. Cha mẹ, người xử
lý mọi khó khăn và mọi trách nhiệm khác cho con của mình khi viết bài tiểu luận nhập học để chọn chuyên
ngành đại học, chắc chắn có thể góp phần làm cho trẻ thiếu các chiến lược đối phó. Nhưng chúng ta có thể nhìn
sâu hơn vào xu hướng xã hội của ngày nay.
Bạn biết bao nhiêu người đang điều trị y khoa để tránh lo lắng hoặc trầm cảm? Số sinh viên ở trường đã điều trị
vì những cảm xúc không mong muốn đã tăng đáng kể trong 10 năm qua. Chúng ta, như một xã hội, không
muốn "cảm thấy" bất cứ điều gì khó chịu và chúng ta chắc chắn không muốn con cái chúng ta "chịu đựng".
Vấn đề kết quả là do không trải qua những cảm xúc tiêu cực, người ta không học các kỹ năng cần thiết để dung
thứ và đàm phán hoàn cảnh bất lợi. Là một nhà tâm lý học, tôi nhận thức được thực tế là một số cá nhân bị trầm
cảm và lo lắng và có thể được hưởng lợi từ điều trị, nhưng tôi đặt câu hỏi về số lượng ngày càng tăng của thanh
thiếu niên đang điều trị y khoa ngày nay nay.
Thế giới của chúng ta nói chung căng thẳng áp lực hơn vì những thực tế kinh tế và chính trị hiện nay, nhưng tôi
không tin rằng kinh nghiệm của trường đại học ngày nay áp lực hơn so với 10 năm trước. Những gì tôi nghĩ là
nhiều sinh viên thường không được chuẩn bị để trở thành "người lớn" với tất cả các trách nhiệm của cuộc sống.
Điều này có nghĩa gì đối với giảng viên và nhân viên đại học? Chúng tôi được yêu cầu hỗ trợ việc nuôi dạy con
cái căn bản của những sinh viên này - sinh viên than phiền rằng giáo sư đã không nhắc nhở cô về thời hạn cho
một bài tập được liệt kê rõ ràng trong chương trình học và sinh viên gian lận trong một bài tập dù cho những
hướng dẫn cẩn thận về đạo văn.
Là giáo sư đại học, chúng ta phải giải thích một sinh viên đại học độc lập là gì trước khi chúng ta có thể bắt đầu
giảng dạy. Là cha mẹ và giáo viên, chúng ta nên mong đợi những người trẻ tuổi gặp những thách thức. Để
khuyến khích họ theo hướng này, chúng ta phải lùi lại và để cho họ thất bại, tự quyết định và tiến lên phía trước.
Cách tiếp cận này cần phải bắt đầu từ khi còn nhỏ để trường đại học có thể thực sự là một sự chuyển tiếp sang
tuổi trưởng thành độc lập.
Question 46. B
Kiến thức: Viết lại câu, cấu trúc “too…for…”


Giải thích:
Tạm dịch: Chiếc xe rất đắt và anh ta không đủ khả năng chi trả nó.
A. Chiếc xe đắt tiền để anh ta không thể mua nó.
B. Xe hơi quá đắt cho anh ta để mua.

C. Anh ta đã đủ giàu để mua xe.
D. Anh ta rất nghèo nhưng đã mua chiếc xe.

cấu trúc “too…for…”: too … for sb to do sth: quá… cho ai để làm cái gì
Đáp án:B
Question 47. A
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: “Làm ơn gửi tôi đến một nơi khí hậu ấm áp” Tom nói.
A. Tom nài nỉ ông chủ gửi anh đến một nơi khí hậu ấm áp.
B. Sai ngữ pháp. To beg for doing sth/beg sb to do sth: nài, xin làm gì/xin ai đó làm gì
C. Tom thà đi đến một nơi khí hậu ấm áp.
D. Tom yêu cầu ông chủ cho đi đến một nơi khí hậu ấm áp.
Đáp án:A
Question 48. B
Kiến thức: Viết lại câu
Giải thích:
Tạm dịch: Anh ta mong chúng tôi sẽ cho anh ta công việc.
A. Chúng tôi được mong đợi sẽ được cho anh ta một công việc.
B. Anh ta mong đợi sẽ được cho một công việc.
C. Anh ta được mong đợi rằng chúng ta nên cho anh ta công việc.
D. Anh ta được cho công việc mà không cần mong đợi.
Đáp án:B
Question 49. C
Kiến thức: Viết lại câu, danh động từ
Giải thích:
Tạm dịch: Anh cầm dây thừng bằng một tay. Anh kéo nó ra.
A. Dây được giữ bằng một tay rồi anh kéo nó ra.
B. Kéo sợi dây ra, anh giữ nó bằng một tay.
Đáp án:C
Question 50. A
Kiến thức: Viết lại câu, đảo ngữ với tính từ

C. Giữ dây thừng bằng một tay, anh kéo nó ra.
D. Anh kéo sợi dây thừng bằng một tay và giữ nó.


Tài liệu bạn tìm kiếm đã sẵn sàng tải về

Tải bản đầy đủ ngay

×